Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch

Mỗi ngày, Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh nấu hơn 5.000 suất cơm gửi đến các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong tỏa.

Hơn 3 tháng qua, khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cũng là lúc Trung tâm công tác xã hội thanh niên Thành phố triển khai bếp ăn nghĩa tình nấu hàng ngàn suất cơm mỗi ngày gửi đến hỗ trợ các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở các quận, huyện, thành phố và người dân trong khu phong tỏa.

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 1
Bếp ăn nghĩa tình liên tục đỏ lửa trong nhiều tháng qua.

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 2

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 3
Hàng ngàn suất cơm nghĩa tình được bến ăn tại Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh chuyển đến tuyến đầu chống dịch, người dân khu phong tỏa.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, bếp ăn được đặt ngay tại Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh. Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã quây quần tại bếp ăn. Mỗi người một việc, ai nấy đều tất bật. Người sơ chế rau củ, người vo gạo nấu cơm, người chuẩn bị chế biến thức ăn… các công đoạn đều được làm rất nhanh, thoăn thoắt để kịp giao các phần ăn đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân ở khu phong tỏa. Công việc cứ thế kéo dài đến tận 23 giờ đêm mới nghỉ.

Video đang HOT

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 4

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 5
Các tình nguyện viên sơ chế rau củ.

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 6
Các tình nguyện viên nam nấu ăn không thua gì các chị em.

Tính đến giữa tháng 9/2021, Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh đã nấu gần 300.000 suất ăn gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các khu phong tỏa.

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 7

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 8

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 9
Từ khâu vo gạo, nấu cơm cho đến khâu phân chia những hộp cơm nóng hổi được các bạn tình nguyện viên làm rất nhanh, thoăn thoắt để kịp gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đến nhận cơm tại Trung tâm công tác xã hội thanh niên Thành phố, anh Nguyễn Thành Được, cán bộ Quận Đoàn Tân Bình chia sẻ: “Mỗi ngày, chúng tôi đi nhận trên 1.000 suất cơm từ nhiều điểm khác nhau trên địa bàn thành phố để mang về phát cho khu cách ly bệnh viện dã chiến, dân quân y tế và các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn quận”.

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 10

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 11
Các bạn tình nguyện viên phân chia đồ ăn.

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 12
Anh Nguyễn Thành Được, cán bộ quận Đoàn Tân Bình đến nhận cơm mang về phát cho bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa, chốt kiểm dịch trên địa bàn quân.

Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Nhằm chia sẻ cùng lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các khu phong tỏa, Trung tâm công tác xã hội thanh niên Thành phố tổ chức bếp ăn với một ngày hơn 5.000 suất ăn để hỗ trợ gửi đến lực lượng cũng như người dân”.

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 13
Thực đơn phong phú, được thay đổi hàng ngày.

Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch - Hình 14
Cơm chiên cá mặn được các tình nguyện viên phân chia gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo anh Võ Quốc Bình, để có hơn 5.000 suất ăn mỗi ngày, Trung tâm công tác xã hội thanh niên Thành phố đã phải huy động gần 30 bạn tình nguyện viên tham gia đảm bảo công tác sơ chế cũng như chế biến thức ăn liên tục từ sáng sớm đến khuya. Thực đơn phong phú được thay đổi hàng ngày, đầy đủ dưỡng chất. Tất cả các khâu từ sơ chế đến nấu nướng đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm .

Những bếp ăn nghĩa tình ấm lòng trong mùa dịch

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", gần 3 tháng qua, các "chiến sĩ" nơi tuyến đầu chống dịch của tỉnh Vĩnh Long đã và đang căng mình thực hiện nhiệm vụ, sớm đưa địa phương trở về trạng thái bình thường mới.

Sẻ chia với những vất vả của lực lượng tuyến đầu, nhiều tổ chức, đoàn thể và người dân đã chung tay góp sức nấu hàng ngàn suất cơm bổ dưỡng để hỗ trợ. Những phần cơm được trao tay vội vàng nhưng tràn đầy sự ấm áp và sẻ chia như một lời động viên tinh thần, cùng nhau khắc phục khó khăn vượt qua đại dịch.

Những bếp ăn nghĩa tình ấm lòng trong mùa dịch - Hình 1
Bếp ăn của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vĩnh Long thu hút nhiều lực lượng cùng tham gia.

Ngay từ những ngày đầu tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hội viên phụ nữ các cấp của thành phố đã tích cực tham gia các hoạt động tại bếp ăn của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vĩnh Long để hỗ trợ lực lượng y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh và người dân khó khăn, người bệnh đang chạy thận tại các bệnh viện trên địa bàn. Bếp ăn hoạt động từ 7-19 giờ hàng ngày với nhiệm vụ cung ứng từ 800 - 1.000 suất ăn/ngày cho các lực lượng. Bình quân mỗi ngày có 15 - 20 chị tham gia, chia làm 3 ca để đảm bảo thực hiện việc giữ khoảng cách.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vĩnh Long Nguyễn Ánh Nguyệt cho biết, hàng ngày bếp ăn đáp ứng đầy đủ 3 suất ăn cho các lực lượng. Thực đơn được thay đổi liên tục, tất cả nguyên liệu đều tươi, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sự khéo léo, các hội viên phụ nữ đã chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đong đầy yêu thương. Những phần ăn đều được chăm chút, chỉnh chu trước khi trao đến cho người nhận.

Chị Nguyễn Ánh Nguyệt chia sẻ: "Điều đáng quý nhất khi chúng tôi phát động bếp ăn này là bên cạnh đóng góp các của nhà hảo tâm còn có sự tham gia nhiệt tình của các hội viên ở cơ sở. Ai cũng muốn góp sức để tham gia cùng với bếp. Người góp công, người góp của, mỗi người đóng góp vài bó rau, vài kg gạo để cùng giữ lửa cho bếp ăn trong suốt những ngày cả tỉnh cùng chung sức chống dịch".

Chị Nguyễn Thị Mộng Thùy, Phó trưởng Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân thành phố Vĩnh Long cho biết, ngoài công việc chuyên môn hàng ngày ở cơ quan, chị cố gắng sắp xếp thời gian để tranh thủ đến hỗ trợ bếp ăn. Những phần cơm được trao không chỉ làm ấm lòng người nhận mà còn là niềm vui, hạnh phúc của các thành viên bếp ăn. Các hội viên ai cũng muốn góp một chút công sức của mình đem niềm vui đến để các lực lượng tuyến đầu vững tâm làm nhiệm vụ, giúp người dân có bữa cơm ấm lòng trong mùa dịch.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Long Đặng Văn Chính đánh giá, hoạt động của bếp ăn có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ người bệnh, người dân tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa và lực lượng tuyến đầu. Bếp ăn đã được sự đồng tình, thu hút nhiều lực lượng cùng tham gia, huy động được sự đóng góp và ủng hộ của nhân dân. Bên cạnh sự đóng góp của các đoàn thể, doanh nghiệp, hàng ngày nhiều người dân đã mang gạo, rau củ, gia vị đến để hỗ trợ duy trì hoạt động bếp ăn. Hơn bao giờ hết, tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia đang được lan tỏa. Đây là một trong những nhân tố có đóng góp quan trọng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn.

Những bếp ăn nghĩa tình ấm lòng trong mùa dịch - Hình 2
Chuẩn bị các suất ăn cung ứng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân tại các khu cách ly.

Tại huyện Tam Bình, để tiếp sức cho các lực lượng y tế, tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến, khu cách ly, khu phong tỏa và chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, gần 1 tháng qua, một bếp ăn thiện nguyện đã được nhóm bạn trẻ "Điều ước Ban mai" (phường 4, thành phố Vĩnh Long) phối hợp với các đoàn thể của huyện duy trì. Bếp ăn đặt tại Trường Trung học Phổ thông Trần Đại Nghĩa với sự đóng góp, tham gia của nhiều đoàn viên viên, hội viên và giáo viên trên địa bàn. Hàng ngày, bếp cung ứng hơn 300 phần cơm cho các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Là người tham gia bếp ăn xuyên suốt ngay từ ngày đầu mới hoạt động, thầy Trần Hữu Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Vĩnh Long cho biết, Trường có 14 giáo viên cùng tình nguyện tham gia phục vụ bếp ăn. Không ai bảo ai, cứ đến giờ là mọi người có mặt để chia nhau những công việc, người sơ chế nông sản, người nấu cơm, người chế biến canh... Hàng ngày, bếp luôn cố gắng xây dựng thực đơn khác nhau, đảm bảo đủ các món mặn, xào, canh và trái cây để có đẩy đủ dinh dưỡng cho lực lượng chống dịch làm nhiệm vụ.

Bạn Nguyễn Trí Ngân, Trưởng nhóm thiện nghiện "Điều ước ban mai" cho biết, bên cạnh việc duy trì bếp ăn ở huyện Tam Bình, nhóm vẫn đang phục vụ các suất ăn tối cho lực lượng y, bác sĩ làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Các bữa ăn được đầu tư vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng nhằm động viên tinh thần, thể hiện niềm tin và sự sẻ chia của người dân trong tỉnh đến các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, những bệnh viện dã chiến, khu cách ly, khu phong tỏa được lập nên đến đâu, các "Bếp ăn 0 đồng" có mặt ở đó để hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ và người dân còn khó khăn. Những việc làm nhân văn, đầy ý nghĩa đang được nhân lên từng ngày, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân tỉnh Vĩnh Long trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh chia sẻ, cùng với nỗ lực của địa phương, nhiều tổ chức, cá nhân đã đồng hành với các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân khó khăn thông qua nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau. Bên cạnh các "Gian hàng 0 đồng", các "Bếp ăn 0 đồng" ngày đêm đỏ lửa để kịp thời mang lại bữa cơm đầy dinh dưỡng cho các lực lượng. Những phần cơm mang tấm lòng của người hậu phương gửi đến các "chiến sĩ" nơi tuyến đầu như một lời động viên tinh thần, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để cùng nhau khắc phục khó khăn, kiểm soát được dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội bị bố đánh trước khi tử vong: Hàng xóm kể phút bố gào khóc gọi con, đập đầu vào cửa kính "đòi chết theo con"
22:36:38 17/09/2021
Em gái Công Vinh thốt lên 3 chữ thể hiện rõ thái độ giữa lúc chị dâu livestream sao kê 177 tỷ đồng!
23:15:52 17/09/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi cộng đồng mạng vụ Thuỷ Tiên: Rảnh quá, dịch dã chưa đủ mệt hay sao!
21:20:22 17/09/2021
Thủy Tiên: Sẽ gửi sao kê tới cơ quan chức năng, vẫn tiếp tục làm từ thiện!
20:42:34 17/09/2021
Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"
00:09:53 18/09/2021
Công Vinh bị soi quên kéo khóa quần trong buổi sao kê, lý giải không mời kiểm toán vào cuộc
22:32:36 17/09/2021
'Mỹ nhân cắm sừng' Lý Tiểu Lộ rục rịch tái xuất showbiz
20:58:35 17/09/2021

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh xử lý việc cấp giấy đi đường trong ngày cho người dân

06:09:02 18/09/2021
Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu công an các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phải tổ chức trực, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Hà Nội: Tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng chống dịch

06:06:26 18/09/2021
Bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, địa phương, nhà hảo tâm theo phương châm Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, chung tay cùng thành phố phòng, chống, đẩy lùi ...

'Hà Nội nghĩa tình' cùng những hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19

06:04:21 18/09/2021
Chương trình được triển khai trong 10 ngày (bắt đầu từ 17/9), mỗi ngày có khoảng 2.050 suất cơm (trị giá 30.000 đồng/suất), kèm một hộp sữa bổ sung dinh dưỡng sẽ được các tình nguyện viên chuẩn bị, chế biến, đóng hộp tại các Bếp xanh th...

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng tích cực phòng, chống dịch COVID-19

05:46:26 18/09/2021
Các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch với nhiều hình thức đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực như: phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở tất cả 17/17 p...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa

05:43:55 18/09/2021
Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà Tết trung thu cho trẻ em thiếu nhi, đặc biệt là những nơi có hoàn cảnh khó khăn, trong các khu phong tỏa, cách ly, bệnh viện dã chiến...

Công đoàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

05:40:38 18/09/2021
Những ngày này, các cấp công đoàn tại TP Hồ Chí Minh đã vận động doanh nghiệp, cá nhân, đoàn thể... cùng chung tay chăm lo cho công đoàn viên, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sự đồng hành này đã giúp người lao động vượt...

Ngư dân ngừng ra khơi để phòng chống dịch

05:36:31 18/09/2021
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cảng cá đã ngưng hoạt động, đồng nghĩa với đó là chuỗi sản xuất của ngư dân đã bị đứt gãy, tàu cá phải neo bờ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Ngân sách vẫn đảm bảo các nhiệm vụ chi

05:34:10 18/09/2021
Trước thông tin dư luận cho rằng ngân sách Nhà nước (NSNN) cạn kiệt do phải chi quá nhiều, đặc biệt cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: NSNN không bao giờ cạn kiệt. ...

Dành hơn 10.400 tỷ đồng vốn trung hạn nâng cấp đường sắt

05:30:59 18/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang hoàn thiện Dự thảo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Thương mại Việt Nam-Cuba: Nhiều dư địa tăng trưởng

05:28:08 18/09/2021
Hơn 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, có thể nói vị thế của Việt Nam và Cuba ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế.

Nguồn nước bị hạn chế do biến đổi khí hậu

00:36:49 18/09/2021
Tình trạng biến đổi khí hậu khiến nguồn nước hạn chế buộc doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, áp dụng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn an ninh nguồn nước, cải thiện chất lượng nước sạch.

Cần Thơ: 5 quận thực hiện chỉ thị 16, người dân có thể ra đường tập thể dục 4 tiếng/ngày

00:33:28 18/09/2021
Tối 17-9, chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau ngày 18-9. Cụ thể, 4 huyện vùng xanh sẽ thực hiện chỉ thị 15 và 5 quận thực hiện tiếp chỉ thị 16.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải

00:25:57 18/09/2021
Bệnh viện cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép bệnh nhân chuyển viện thì người nhà phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải.

Ông Trương Gia Bình là ai? người mở trường nuôi dưỡng miễn phí cho 1.000 trẻ mồ côi cha mẹ bởi Covid-19

00:01:22 18/09/2021
Ông Trương Gia Bình là người từng có đường học vấn vô cùng đáng nể trước khi cùng các anh em đặt nền móng, sáng lập nên FPT.

Ấn Độ phát triển công nghệ biến tóc người thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi

23:58:21 17/09/2021
Các nhà khoa học Ấn Độ đã phát triển một giải pháp bền vững giúp chuyển đổi chất thải keratin như tóc người, lông cừu và lông gia cầm thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi.

Kiên Giang: Phấn đấu đến 25.9 kiểm soát được dịch Covid-19

23:05:30 17/09/2021
Chiều 17.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh thứ 3 phấn đấu tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân sau Hà Nội và TP HCM

23:03:04 17/09/2021
Theo báo cáo từ Tiểu ban Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, đến nay Quảng Ninh đã tiếp nhận đủ liều vắc xin phòng COVID-19 để đáp ứng nhu cầu tiêm mũi 1 cho người dân có chỉ định tiêm.

Chính phủ đề xuất gói miễn, giảm thuế hơn 21.300 tỷ đồng cho doanh nghiệp

22:53:19 17/09/2021
Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo nghị quyết một số giải pháp hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

22:50:57 17/09/2021
Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc

22:15:11 17/09/2021
Ngư dân phường Mũi Né, TP Phan Thiết mấy hôm nay liên tục trúng bạch tuộc, mỗi ghe đánh được hơn 100 kg mỗi ngày.

Nhà máy ở quận 7, Củ Chi sản xuất theo phương thức ‘4 xanh’

22:13:19 17/09/2021
Nhà máy ở các khu công nghiệp quận 7, Củ Chi tổ chức sản xuất theo phương thức “4 xanh”, tức bảo đảm phòng dịch cho lao động, nơi ở, làm việc và di chuyển.

Phó thủ tướng: Phong tỏa diện hẹp, không để lây nhiễm chéo ở khu cách ly

22:00:13 17/09/2021
Đồng Tháp, tổ chức lại các khu cách ly tập trung, đã đưa vào cách ly là phải an toàn, không để lây nhiễm chéo, phong tỏa diện hẹp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2

21:59:06 17/09/2021
Ngày 17/9, đại diện các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã hoàn thành xây dựng nhà mới và bàn giao cho gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - ngườ...

Ninh Thuận, Sóc Trăng đón người dân từ vùng dịch về

21:56:19 17/09/2021
Chiều 17/9, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh (đợt 1).

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Nhuệ

21:53:07 17/09/2021
Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/9, quân nhân Nguyễn Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam đã dũng cảm cứu được một người phụ nữ bị đuối nước trên sông Nhuệ (đoạn cầu Châu Sơn, phường Lê Hồng Phong, thà...

Ngày 17/9, dịch Covid-19 ở Hà Nội "hạ nhiệt", ca mắc mới tại TPHCM đi ngang

21:19:10 17/09/2021
Một tuần trở lại đây, dịch Covid-19 ở Hà Nội có dấu hiệu hạ nhiệt, khi số F0 ghi nhận mới hàng ngày giảm rõ rệt. Tại TPHCM, số ca mắc mới đi ngang trong vài ngày qua, số ca tử vong giảm sâu.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi do Covid-19

20:35:45 17/09/2021
4 học sinh ở quận 8, mất cha mẹ do Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, được Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng học bổng đỡ đầu.

Cận cảnh công tác chống dịch tại địa phương bị Thủ tướng "điểm danh"

20:30:16 17/09/2021
Tại điểm nóng ổ dịch thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang, lực lượng công an lập nhiều chốt chặn, kiểm soát việc đi lại của người dân; lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu, bóc tách F0.

Phường, xã phải chăm sóc, cử người giám hộ trẻ mồ côi vì COVID-19

20:21:14 17/09/2021
UBND xã, phường phải có trách nhiệm chăm sóc và cử người giám hộ cho trẻ bị mất cha, mẹ, người thân do COVID-19.

Mới có 14 đơn vị đăng ký đào tại lại, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động

20:13:49 17/09/2021
Tối ngày 17/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thông tin về kết quả triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ tới người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ...

Có thể bạn quan tâm

Emma Raducanu - cô gái vàng của làng quần vợt

Phong cách sao

06:27:45 18/09/2021
Chuyên gia nhận định cội nguồn của Emma Raducanu trở thành yếu tố hấp dẫn các thương hiệu thời trang.

Võ Hạ Trâm vượt dàn mẹ bỉm, ẵm danh 'mặn mòi nhất Vbiz'

Sao việt

06:23:45 18/09/2021
Không chỉ con gái, ông xã ngoại quốc cũng bị Võ Hạ Trâm dìm hàng không thương tiếc.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ”

Sáng tạo

06:22:44 18/09/2021
1110 là một căn hộ nhỏ xinh với diện tích 62m2 nằm trong một tòa chung cư mới ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Mỗi căn hộ trong tòa nhà này đều được thiết kế khá nhỏ nhắn, phù hợp với những gia đình trẻ và ít người.

Tưởng là gái đôi mươi ai ngờ đã U50, người phụ nữ khiến hội chị em phát sốt vì trẻ thật sự, thói quen giúp trẻ lâu càng đáng học tập

Netizen

06:21:02 18/09/2021
Bí mật trẻ lâu của người phụ nữ U50 không đến từ những liệu trình chăm sóc da đắt tiền hay lụa là, gấm vóc… Tất cả đến từ những thói quen tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên duy trì trong cuộc sống hàng ngày.

Các chi tiết gây ảnh hưởng lớn tới phong cách

Thời trang

06:20:36 18/09/2021
Trang phục nhàu nhĩ, túi xách cũ sờn hay giày sai kích cỡ... sẽ khiến người mặc mất điểm.

­­COVID-19 tới 6 giờ 18/9: Anh thay đổi chính sách phòng dịch; Ấn Độ lập kỷ lục tiêm 20 triệu liều vaccine/ngày

Thế giới

06:19:01 18/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 496.228 trường hợp mắc COVID-19 và 8.697 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 228 triệu ca, trong đó gần 4,7 triệu người không qua khỏi.

Phùng Thiệu Phong sau 5 tháng ly hôn Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

06:08:16 18/09/2021
Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân với Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong dồn sức cho công việc. Nam diễn viên không muốn ồn ào đời tư ảnh hưởng đến danh tiếng.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

Học hành

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Món cháo tôm hùm không tanh ăn một lần là mê tít

Ẩm thực

05:33:21 18/09/2021
Món cháo tôm hùm thơm ngon bổ dưỡng với vị thơm thơm ngậy ngậy cùng hương vị hấp dẫn sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi món cháo này.

Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 8: Các thị trường nhập khẩu chính sụt giảm, xe Trung Quốc và Indonesia sụt giảm mạnh

Ôtô

05:14:13 18/09/2021
Trong tháng 8/2021, lượng nhập xe ô tô nguyên chiếc các loại về Việt Nam là 10,18 nghìn chiếc với trị giá là 222 triệu USD, giảm 29,3% về lượng và giảm 23,5% về trị giá so với tháng trước.

Ducati Multistrada V4 và V4S 2021 ra mắt, giá từ 745 triệu đồng

Xe máy

04:59:57 18/09/2021
Bộ đôi môtô Ducati Multistrada V4 và V4S 2021 vừa được giới thiệu tại Malaysia với nhiều công nghệ tiên tiến.

Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà

Sức khỏe

01:09:37 18/09/2021
Các triệu chứng Covid-19 chuyển nặng gồm: sốt liên tục trên 39 độ dù uống thuốc hạ sốt, mệt mỏi không thể sinh hoạt bình thường, khó thở khi thay quần áo, oxy trong máu giảm...

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

Nhạc việt

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng

Game online

01:05:16 18/09/2021
Nữ streamer này phải nhanh chóng che chắn vùng nhạy cảm nếu không thì sẽ nhận án phạt.