Bentley nhận chứng chỉ “Không phát thải nhựa” từ tổ chức South Pole

Bentley đã trở thành thương hiệu đầu tiên trên toàn cầu được tổ chức South Pole trao chứng nhận “ Không phát thải nhựa” sau những đánh giá về quy trình quản lý chất thải trong chuỗi hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Giải thưởng ghi nhận mang tính quốc tế đối với các sáng kiến về môi trường của thương hiệu xe siêu sang Anh quốc; cũng như đánh dấu cột mốc đầu tiên trong chiến lược Beyond100 của Bentley nhằm từng bước đạt tới mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2030.

Bentley nhận chứng chỉ Không phát thải nhựa từ tổ chức South Pole - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bentley nhận chứng chỉ “Không phát thải nhựa” từ tổ chức South Pole

Tính hiệu quả từ những hoạt động giảm thiểu phát thải của Bentley, như giảm và loại bỏ nhựa ở quá trình đóng gói phụ tùng cũng như các tấm bọc bảo vệ xe trong quá trình vận chuyển, đã được ghi nhận bởi các chuyên gia độc lập của South Pole ở Thụy Sĩ.

Bentley nhận chứng chỉ Không phát thải nhựa từ tổ chức South Pole - Hình 2

Những đánh giá chuyên sâu hướng tới tất cả các loại hình sử dụng vật liệu nhựa; bao gồm cả vi nhựa trong hoạt động hậu cần và sản xuất cho tới việc xử lý nhựa thải tại từng đại lý bán xe trên toàn cầu. Ngay cả lượng nhựa sản sinh do quá trình bào mòn lốp (vỏ) xe ước tính trong một vòng đời sản phẩm cũng được ghi nhận chi tiết, được xác định có thể lên tới 165,4 tấn.

Kết quả thu được đã cho thấy những nỗ lực của Bentley trong việc chủ động tái chế cũng như đưa ra các khuyến cáo phù hợp với các thành phần nhựa không thể xử lý sau khi sử dụng.

Bentley nhận chứng chỉ Không phát thải nhựa từ tổ chức South Pole - Hình 3

ADVERTISEMENT

Để bảo đảm duy trì cam kết giảm phát thải nhựa, Bentley đã hỗ trợ đầu tư cho hai dự án phát triển cơ sở hạ tầng thu gom và tái chế nhựa chuyên dụng của South Pole tại Neel Saga (Ấn Độ) và Second Life (Thái Lan).

Đây là nền tảng giúp đảm bảo toàn bộ lượng rác thải nhựa chưa qua xử lý được ghi nhận trong năm 2021 của hãng sẽ được giảm thiểu một cách hiệu quả.

Bentley nhận chứng chỉ Không phát thải nhựa từ tổ chức South Pole - Hình 4 ADVERTISEMENT

Mục tiêu hướng tới tương lai không rác thải nhựa là một phần thiết yếu của chiến lược Beyond100 của Bentley. South Pole giúp chúng tôi có được những đánh giá chuyên sâu và toàn diện về những tác động tới môi trường đã đạt được trong chuỗi giá trị kinh doanh cũng như hoạt động sản xuất.

Đã không có bất kỳ sự bỏ sót nào, từ những thành phần như bong bóng xốp dùng để đóng gói phụ tùng, cho đến quy trình bọc bảo vệ chi tiết trên xe từ trong ra ngoài… Và điều này giúp chúng tôi thực hiện các thay đổi một cách nhanh chóng đầy hiệu quả.” Peter Bosch, đại diện khối sản xuất của Bentley Motors chia sẻ.

Đơn cử như việc chúng tôi giảm bớt các vật liệu bảo vệ bằng nhựa trong việc đóng gói các sản phẩm xuất khẩu, từ 13 hạng mục xuống còn 6. Hay loại bỏ các tấm ốp vinyl trên mặt mâm xe; lưỡi gạt nước cũng giúp cắt giảm tới 12 tấn nhựa mỗi năm nhưng vẫn đảm bảo mỗi chiếc xe ở trong điều kiện hoàn hảo khi được giao tới tay khách hàng.
Bên cạnh đó chúng tôi cũng lược bớt 86% lượng màng co dùng để bọc các chi tiết trong quá trình vận chuyển nội bộ. Ngay cả các dây đai nhựa dùng để cố định hàng hóa trên pallet cũng từng bước được thay bằng các tấm bìa carton tái chế với hiệu quả về độ cứng và chịu lực tương đương.

Bentley nhận chứng chỉ Không phát thải nhựa từ tổ chức South Pole - Hình 5

ADVERTISEMENT

Qua đó chúng tôi thấy rằng sự tối giản hóa việc đóng gói hàng hóa trong quá trình vận chuyển nội địa cũng như tái sử dụng bao bì trong vận chuyển nội bộ cũng mang lại những hiệu quả thiết thực trong của việc giảm thiểu nhựa thải.
Là một thương hiệu toàn cầu, quá trình đổi thay này giúp chúng tôi có được cái nhìn rộng hơn và sâu sắc hơn về những đóng góp của mình đối với từng khu vực; trong đó có hai dự án tái chế chất thải nhựa tại Thái Lan và Ấn Độ. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa phạm vi của hoạt động này tới các mảng kinh doanh khác của Bentley.
Được công bố lần đầu năm 2020, chiến lược Beyond100 được đề ra nhằm giúp Bentley đi đầu trong việc sản xuất ra các phương tiện di chuyển bền vững, dựa trên những thay đổi toàn diện trong mọi khía cạnh hoạt động kinh doanh của thương hiệu.

Video đang HOT

Bước thực hiện đầu tiên là những thay đổi về tác động khí hậu tại trụ sở chính ở Crewe, trước khi hướng tới mục tiêu chung là cắt giảm hoàn toàn khí thải carbon vào năm 2030.
Ra đời năm 2006, South Pole đóng vai trò hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn cầu phát triển và thực hiện các chiến lược, nhằm biến nỗ lực chống biến đổi khí hậu thành một cơ hội kinh doanh “xanh”.

Những mục tiêu được đề ra hoàn toàn phù hợp với Hiệp định khí hậu Paris năm 2015 cũng như những mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Bentley kỷ niệm 40 năm động cơ Bentley Turbo tại lễ hội Goodwood

Bentley chính thức kỷ niệm 40 năm ra đời dòng xe grand tourers sử dụng khối động cơ tăng áp lắp ráp thủ công. Cách đây 40 năm, tại Geneva Motor Show, hãng xe siêu sang Anh quốc đã giới thiệu mẫu xe động cơ tăng áp đầu tiên của mình với tên gọi Mulsanne Turbo.

Chiếc sedan bốn cửa này đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử thương hiệu, khẳng định 40 năm trước, khi mẫu Bentley tăng áp đầu tiên được trình làng, công suất và mô-men xoắn cực lớn của nó đã làm nên tên tuổi riêng cho một Bentley luôn nổi danh với những khối động cơ tăng áp. Cho đến ngày nay, các động cơ W12, V8 và V6 đều được kế thừa thế mạnh đặc trưng đó, sở hữu mức hiệu suất đáng kinh ngạc.

Bentley kỷ niệm 40 năm động cơ Bentley Turbo tại lễ hội Goodwood - Hình 1

ADVERTISEMENT

Bentley Motors trưng bày 7 mẫu Bentley tăng áp trong Bộ sưu tập Heritage tại Lễ hội Tốc độ Goodwood, cùng với các mẫu xe chủ chốt hiện tại bao gồm Continental GT Mulliner 659 PS (650 mã lực) và ba trong số các mẫu 'S' mới nhất có sức mạnh 550 PS (542 mã lực) từ động cơ V8 4.0 lít.

Lời thách thức thú vị

Vào cuối những năm 1970, doanh số của Bentley không đạt được mức tăng trưởng khả quan; khách hàng ở các thị trường lớn như Hoa Kỳ thậm chí không biết về giá trị di sản hay đặc trưng của thương hiệu. Chính trong bối cảnh u ám này, Chủ tịch David Plastow đã đưa ra một thách thức đối với Kỹ sư trưởng John Hollings; "Let's have some fun" - "Hãy tạo nên những cảm xúc phấn khởi!". Ông đề xuất họ đưa công nghệ tăng áp vào động cơ V8 6,75 lít vốn là hệ thống truyền động duy nhất của Bentley kể từ năm 1959.

Bentley kỷ niệm 40 năm động cơ Bentley Turbo tại lễ hội Goodwood - Hình 2 ADVERTISEMENT

Đó là một thách thức rất thú vị bởi ở dạng hút khí tự nhiên, khối động cơ V8 chỉ tạo ra 200PS (198,5 mã lực), nhưng thiết kế của kỹ sư Jack Phillips lại được kỳ vọng sản sinh ra sức mạnh lớn hơn nhiều. Một trục khuỷu hai mặt phẳng tiêu chuẩn cung cấp khả năng cân bằng chính và phụ hoàn hảo cùng khối hợp kim nhôm - silicon. Sự thay đổi nằm ở các pít tông bằng nhôm, trục khuỷu 5 ổ đỡ bằng thép rèn có 6 bộ đối trọng và buồng đốt hình bán cầu, với bugi đặt ở trung tâm và hai van trên cao. Khi turbo tăng áp hoạt động, công suất từ khối động cơ V8 6,75 lít tăng vọt lên 300 mã lực, mang lại cho Mulsanne Turbo khả năng tăng tốc nhanh hơn cả mẫu xe Ferrari cùng thời. Năm 1985, Bentley giới thiệu phiên bản kế nhiệm, Turbo R, với những cải tiến đáng kể về khả năng xử lý và bám đường. Một chương mới trong lịch sử của Bentley bắt đầu.

Show diễn của những chiếc xe Bentley

Danh mục 10 mẫu xe tên tuổi Bentley huyền thoại quy tụ tại Goodwood đánh dấu sự kiện trọng đại này:

1991 Turbo R

2001 Arnage Red Label

2003 Continental R Mulliner Final Series

ADVERTISEMENT

2010 Brooklands

2010 Mulsanne

2011 Continental Supersports

2014 Continental GT V8 S

2022 Continental GTC S

2022 Flying Spur S

2022 Continental GT Mulliner

The Turbo R - Chương sử mới

Turbo R là một thành công lớn về mặt doanh thu của Bentley. Danh sách chờ đặt hàng lên tới 9 tháng nhanh chóng chứng minh rằng thời kỳ phục hưng của Bentley với những chiếc xe hiệu suất cao đã đến. Trong suốt 9 năm sản xuất, 4.111 chiếc xe sử dụng động cơ Turbo R đã ra đời.

Bentley kỷ niệm 40 năm động cơ Bentley Turbo tại lễ hội Goodwood - Hình 3

Mẫu Turbo R trong Bộ sưu tập Heritage được trưng bày Tại Lễ hội Tốc độ Goodwood ra mắt năm vào năm 1991 tại Brooklands Green với đường coachline màu vàng. Nội thất xe được bọc bởi da cao cấp màu kem vàng Magnolia cùng đường chỉ viền màu gỗ thông Spruce, kết hợp với vân ốp gỗ Burr Walnut quý hiếm. Về mặt tính năng, hệ thống chống bó cứng phanh và kim phun nhiên liệu (hai phát minh vào năm 1987) cũng được sử dụng. Ghế thể thao được thiết kế thanh mảnh hơn, đồng thời gia tăng tỷ số truyền động cuối.

Continental R - Huyền thoại dòng Grand Touring

Bentley kỷ niệm 40 năm động cơ Bentley Turbo tại lễ hội Goodwood - Hình 4

ADVERTISEMENT

Với tốc độ tối đa hơn 241 km/h (150 dặm/giờ), mẫu Continental R ra mắt tại Geneva năm 1991 đại diện cho một phiên bản Grand Tourer hiệu suất cao thực thụ, cũng là chiếc Bentley đầu tiên sở hữu thiết kế độc bản này kể từ chiếc R Type Continental năm 1952. Động cơ V8 6,75 lít tăng áp cho ra 355 mã lực; tăng tốc từ 0-100 km/h (0-62mph) chỉ mất 6,6 giây. Dù trọng lượng nặng hơn Turbo R, nhưng với cải tiến mới trong thiết kế khí động học đã giúp Continental R đạt tốc độ tối đa cao hơn Turbo R 14,4 km/h (9 dặm/ giờ), đạt mức cao nhất 244km/h (152 dặm/ giờ). Mẫu xe được giới thiệu trong Bộ sưu tập Heritage là chiếc Continental R Final Series cuối cùng được sản xuất, với lớp sơn hoàn thiện ngoại thất màu bạc Silver Pearl và nội thất đen.

Siêu phẩm V8 đến từ Crewe - Mẫu xe Arnage Red Label

Bentley kỷ niệm 40 năm động cơ Bentley Turbo tại lễ hội Goodwood - Hình 5 ADVERTISEMENT

Chiếc Arnage ra mắt lần đầu vào năm 1998 chỉ được trang bị động cơ BMW V8 4.4 lít. Chủ sở hữu Bentley trên toàn thế giới và kể cả Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen (VW) lúc bấy giờ - ngài Ferdinand Pich đã tâm huyết thuyết phục ban lãnh đạo xem xét những thay đổi cần thiết cho chiếc xe. Vì vậy, ngay sau khi chính thức gia nhập vào Tập đoàn VW, Bentley đã công bố thêm biến thể Arnage mới có tên 'Red Label' sở hữu "trái tim" là động cơ Jack Phillips V8 6.75 lít vô cùng được yêu thích. Khối động cơ này sản sinh công suất 400 mã lực (405 PS) và 835 Nm. Arnage Red Label tăng tốc từ 0-100 km/h (62 dặm/giờ) chỉ mất 6,3 giây và có tốc độ tối đa đạt 249 km/h (155 dặm/giờ).

Dấu ấn vượt thời gian - Brooklands

Bentley kỷ niệm 40 năm động cơ Bentley Turbo tại lễ hội Goodwood - Hình 6

ADVERTISEMENT

Sức hấp dẫn trải dài qua năm tháng của động cơ Bentley V8 6.75 và nhu cầu sở hữu khối động cơ được hoàn thiện thủ công ở cấp độ cao nhất đã tạo cảm hứng để Bentley sản xuất một chiếc coupé phiên bản giới hạn dựa trên nền tảng của chiếc Arnage. Nhiều nghiên cứu và tinh chỉnh cho động cơ V8 6.75 lít tăng áp kép được thực hiện giúp công suất tăng lên 530 mã lực (535 PS) với mô-men xoắn cực đại 1.050 Nm. Tốc độ tối đa là 296 km/h (183 mph) và khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h (0-62 mph) chỉ mất 5,3 giây - những con số rất đáng chú ý đối với một chiếc coupé hạng sang nặng đến 2,7 tấn. Chiếc Brooklands trong Bộ sưu tập Heritage là mẫu cuối cùng, đã dừng sản xuất vào tháng 1 năm 2010. Ngoại thất của xe được sơn màu xám Anthracite Grey, nội thất bọc da cao cấp kết hợp hai tone màu nâu da bò Newmarket Tan và màu xám Anthracite.

Mulsanne

Bentley kỷ niệm 40 năm động cơ Bentley Turbo tại lễ hội Goodwood - Hình 7

ADVERTISEMENT

Vào thời điểm Mulsanne mới ra mắt vào năm 2010, chiếc siêu xe lừng danh vẫn sở hữu khối động cơ V8 6,75 lít, nhưng chỉ tương đồng với các "tiền bối" về kích thước và thiết kế hộp số, còn mọi yếu tố cấu tạo nên khối động cơ đều đã được cải tiến và phát triển. Van biến thiên và công nghệ ngắt xi-lanh đảm bảo cho khối động cơ sạch hơn đến 99%, tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn so với động cơ Bentley V8 những năm 1950. Vì thế, chiếc Mulsanne V8 giảm bớt lượng khí thải hơn hẳn so với nguyên bản năm 1959.

Chiếc Mulsanne 2010 trong Bộ sưu tập Heritage Collection của Bentley sản sinh công suất 505 hp và mô-men xoắn 1.020 Nm, giúp xe đạt tốc độ tối đa 296 km/h (184 dặm/giờ) và thời gian tăng tốc từ 0-99 km/h (62 dặm/giờ) trong 5,1 giây.

Mẫu Mulsanne góp mặt trong Bộ sưu tập Heritage là chiếc thứ hai được chế tạo, số khung 000002. Xe được hoàn thiện dưới lớp áo màu xanh dương Imperial Blue cùng nội thất được phối tông màu kem Shortbread chủ đạo và màu phụ xanh dương Imperial Blue, ốp gỗ Burr Walnut.

Năm 2020 Bentley cho ra mắt chiếc Mulsanne cuối cùng, phiên bản 6.75 Edition. Đây cũng là lần xuất hiện cuối của động cơ V8 6.75 lít 'Jack Phillips' sau hơn 60 năm sản xuất.

2003: Kỷ nguyên W12 bắt đầu

Continental GT, ra mắt vào năm 2003, là chiếc Bentley mới hoàn toàn đầu tiên kể từ phiên bản 3.0 lít nguyên bản năm 1919, không giữ lại bất cứ chất liệu nào từ thế hệ trước. Mẫu xe Bentley mới trang bị động cơ W12 6.0 lít tăng áp kép 48 van; thực chất là hai động cơ V6 hẹp trên một trục khuỷu chung. Thiết kế này có nhiều ưu điểm như nhỏ gọn nên có thể gắn gần hơn với phần giữa xe, mang đến sự êm ái, và mang lại cho chiếc Bentley mới đặc trưng công suất mô-men xoắn cao của một chiếc xe grand tourer, với công suất đầu ra là 552 mã lực (560 PS) và Mô-men xoắn 650 Nm.

Động cơ W12 đã trở thành động cơ hàng đầu của dòng xe Bentley cho đến ngày nay, với sự cải tiến liên tục trong mỗi thế hệ để cải thiện công suất, hiệu suất nhiên liệu và giảm lượng khí thải. Continental GT Supersports thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2009, trở thành chiếc Bentley Flex-Fuel đầu tiên, có khả năng chạy bằng bất kỳ sự kết hợp nào giữa xăng và cồn sinh học mà không bị giảm công suất. Hệ thống kiểm soát động cơ được sửa đổi và cải tiến cách điều khiển luồng khí đã tăng sức mạnh lên 621 mã lực. Những thay đổi này, kết hợp với hộp số Quickshift mới, cho thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h (62 mph) chỉ 3,7 giây. Chiếc Bentley Supersports trong Bộ sưu tập Heritage là chiếc xe cuối cùng được chế tạo.

ADVERTISEMENT

Bentley V8, hiệu suất tối ưu hơn

Lần đầu tiên sau hơn 50 năm, động cơ Bentley V8 có phiên bản mới vào năm 2012 với tên gọi Continental GT V8. Động cơ V8 4.0 lít nổi bật với công nghệ ngắt xi-lanh, gắn turbo 'hot side inside', phục hồi năng lượng thông qua máy phát điện và quản lý động cơ bằng bộ vi xử lý 32-bit TriCore . Cùng với hộp số tự động 8 cấp, động cơ V8 mới cải thiện 40% hiệu suất nhiên liệu so với động cơ W12 6.0 lít, đồng thời sản sinh công suất 500 mã lực và mô-men xoắn 660 Nm. Điểm nổi bật đặc trưng của Continental GT thế hệ thứ hai là biến thể V8 S, tăng nhẹ lên 521 mã lực và mô-men xoắn 680 Nm, trưng bày trong Bộ sưu tập Heritage tại Goodwood với bộ cánh ngoại thất màu xanh nhạt Jetstream.

Continental GT S - Đầy hứng khởi

Tại Lễ hội Tốc độ năm nay, loạt mẫu xe S mới của Bentley sẽ được ra mắt toàn cầu - Continental GT S, Continental GTC S và Flying Spur S. Tất cả đều được trang bị động cơ V8 4.0 lít mới nhất và phô diễn những góc cạnh sắc nét, tập trung vào hiệu suất lái xe và diện mạo sống động.

Bốn mươi năm tăng áp của Bentley

Ngày nay, ưu điểm của hệ thống tăng áp đã được thể hiện rõ khi được sử dụng từ xe hơi phổ thông cho đến siêu xe. Nhưng vào năm 1982, đó là một bước đi táo bạo của Bentley khi áp dụng công nghệ này. Và sự đổi mới đó đã mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Theo lời của nhà sử học ô tô Eric Dymock, đây chính là quyết định 'duy trì bản sắc của Bentley'. Bản sắc đó có thể được trải nghiệm ở hiện tại trên các mẫu xe Bentley V8, 4.0 V8 và V6 hybrid; nhờ yếu tố không thể thiếu khi nhắc đến thương hiệu Bentley, là bộ tăng áp có mô-men xoắn đầy mạnh mẽ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?03:47Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Hoài Lâm tái xuất với ngoại hình ‘sa sút’ trầm trọng, Nathan Lee xót xa ẩn ý có người “hại”?03:30Hà Nhi: Từng chật vật đi xin hát phòng trà, bị đồn sửa nát mặt và màn lộ diện bùng nổ ở Ca sĩ mặt nạ05:33Việt Hương chê Miss Grand VN lố lăng, chồng “bà trùm Hoa hậu” lên tiếng: Nước ngoài còn “ô dề” hơn04:12Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30Tạ Đình Phong đánh giá Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào so với Vương Phi?03:18Cốt truyện LMHT: Jhin từ bỏ trở thành tướng cận chiến, đánh 4 lần chí mạng 1 lần chỉ vì yêu ‘nghệ thuật’03:29NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc01:32:43Song Hye Kyo - Triệu Lệ Dĩnh 'chạm trán' bất ngờ: Vợ cũ Song Joong Ki 'ăn đứt' đàn em03:12Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Trấn Thành, Thủy Tiên gặp 'biến căng' khi bị phát hiện Pr cho nhãn hàng dính phốt01:52Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm03:24Việt Hương gay gắt đáp trả, chê màn “hoa hậu hô tên” quá “ố dề”, ẩn ý nhắc đến cả Thùy Tiên?03:59Triệu Vy “lấy trộm” quần Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như suýt mất vai vì khóc không ra nước mắt03:16H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp04:20Brad Pitt bị khui chuyện ‘qua tay’ nhiều mỹ nhân đình đám sau cuộc ly hôn ồn ào với Angelina Jolie 03:50Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?
12:05:12 01/10/2022
Những mẫu ôtô đa dụng 7 chỗ đáng mua trong tầm giá dưới 700 triệu đồng
12:32:50 02/10/2022
Bảng giá xe Audi tháng 10/2022
07:22:59 02/10/2022
5 mẫu xe mới ra mắt tháng 10, động cơ hybrid chiếm ưu thế
16:13:22 01/10/2022
Kinh nghiệm mua xe sang giá rẻ đã qua sử dụng
06:16:18 03/10/2022
Giảm xóc ô tô bị hỏng, nên thay một chiếc hay một cặp?
13:14:10 01/10/2022
Cơ hội và thách thức của Mercedes-Benz EQS tại Việt Nam
21:35:34 01/10/2022
Mua ôtô cũ, coi chừng rước họa
07:00:38 02/10/2022
Những dấu hiệu nhận biết khi xe gặp sự cố về hộp số
15:16:57 01/10/2022
SUV hybrid hiệu suất cao BMW XM lộ diện
16:15:59 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Khoảnh khắc Đàm Vĩnh Hưng ân cần quan tâm con trai tại show âm nhạc
00:21:59 03/10/2022
Thiên Ân xin nghỉ việc khi thành hoa hậu, cửa hàng mắt kính nói gì?
06:22:56 03/10/2022
Phương Trinh Jolie bị ông xã doạ bỏ nếu còn tiếp tục 'dao kéo'
06:30:30 03/10/2022
Võ Hoàng Yến: "Bùi Lý Thiên Hương không có mặt trong top 5 là sự tiếc nuối vô cùng tận"
06:34:17 03/10/2022
Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này
07:40:36 03/10/2022
Gia cảnh khó khăn, chưa từng được đi máy bay của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
05:58:07 03/10/2022
Sở TN&MT Đà Nẵng lên tiếng vụ "cán bộ ném tiền tung tóe trong quán ăn"
07:14:45 03/10/2022
Anh Tú tất bật lo lễ cưới với Diệu Nhi, Như Quỳnh sắc sảo khác lạ
07:29:04 03/10/2022
Hôn nhân màu hồng của Từ Hy Viên với người chồng thứ hai
07:36:48 03/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai con trai ruột 3 tuổi
07:40:16 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Loạt ô tô tăng giá tại Việt Nam từ đầu năm: Nhiều xe bán chạy, có mẫu tăng gần 100 triệu đồng

08:09:45 03/10/2022
Nhiều mẫu xe tăng giá niêm yết với lý do từ giá phụ tùng lắp ráp, nhưng cũng có không ít mẫu chưa được hãng công bố nguyên nhân

Mitsubishi Outlander Hybrid 2023 công bố giá bán tại Mỹ

08:07:25 03/10/2022
Hãng xe Nhật đã công bố giá bán chính thức của mẫu xe Mitsubishi Outlander Plug-in Hybrid thế hệ 2023 tại thị trường Mỹ

4 nguyên nhân đèn cảm biến áp suất lốp bật sáng nhưng lốp vẫn bình thường

07:15:03 03/10/2022
Đèn cảnh báo áp suất lốp sáng thể hiện lốp xe của bạn đang có vấn đề. Nhưng không phải trường hợp nào cũng cần phải lo lắng nếu biết được nguyên nhân của nó

Bảng giá xe Jeep tháng 10/2022: Rẻ nhất 3,066 tỷ đồng

07:12:40 03/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Jeep tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bùng nổ ô tô điện - liệu xe hybrid đã hết thời?

07:06:15 03/10/2022
Bức tranh xe hybrid trên thế giới đang có nhiều diễn biến lên xuống khó lường, tùy thuộc vào chính sách cũng như… giá xăng

Hyundai Kona chạy điện lộ diện nội thất công nghệ cao

06:04:26 03/10/2022
Một bảng điều khiển kỹ thuật số được cải tiến sắp ra mắt cho chiếc EV nhỏ của Hyundai.Một trong những mẫu xe crossover giá cả phải chăng nhất của Hyundai đang được nâng cấp để chuẩn ra mắt. Nguyên mẫu chạy thử của Hyundai Kona EV đã bị ...

Bảng giá ôtô Honda tháng 10/2022

06:00:56 03/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Honda tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bảng giá ôtô Suzuki tháng 10/2022: Thêm sản phẩm mới

19:39:59 02/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Suzuki tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT
ADVERTISEMENT

Suzuki trình làng Ertiga phiên bản Hybrid tại Việt Nam, giá từ 539 triệu đồng

19:37:07 02/10/2022
Việt Nam Suzuki trình làng mẫu MPV mới Hybrid Ertiga – dòng xe Hybrid đầu tiên trong phân khúc MPV tại Việt Nam sở hữu công nghệ Suzuki Smart Hybrid thân thiện với môi trường

Cận cảnh mẫu ô tô Ford Territory 2023 có giá hơn 800 triệu đồng

19:35:17 02/10/2022
Mẫu ô tô Ford Territory 2023 sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào 10/10, với 3 phiên bản Trend, Titanium và Titanium X có giá bán thấp nhất 830 triệu đồng

Ấn Độ chế tạo xe điện Tata Tiago EV nhỏ gọn, giá 240 triệu đồng

19:29:04 02/10/2022
Xe điện Tata Tiago EV 2023 có phạm vi hoạt động 250 - 315 km sau khi sạc đầy pin, kích thước nhỏ gọn như Kia Morning

BMW XM 2023 PHEV chạy bằng xăng-điện, mạnh 735 mã lực

18:14:21 02/10/2022
Trái với dự đoán của nhiều người, BMW XM 2023 sử dụng động cơ Hybrid kết hợp xăng - điện chứ không phải chạy hoàn toàn bằng điện

Toyota Avalon giá ngang ngửa Camry mới sau 8 năm sử dụng

17:15:32 02/10/2022
Chiếc Toyota Avalon phiên bản Limited sử dụng động cơ Hybrid, sản xuất 2014, nhập từ Mỹ về Việt Nam, hiện có giá bán lại trên thị trường xe cũ hơn 1,2 tỉ đồng

Toyota Venza 2023 có thêm bản động cơ Hybrid, 'uống' dưới 5 lít/100 km

16:17:35 02/10/2022
Toyota Venza, mẫu xe tiếp theo được ứng dụng công nghệ động cơ hybrid cắm sạc PHEV, giúp xe tiêu thụ chỉ 4,87 lít/ 100 km

Chọn Hyundai Kona cũ hay MG ZS mới với chi phí dưới 600 triệu đồng?

16:12:59 02/10/2022
Dù đã ngưng sản xuất tại Việt Nam nhưng xe cũ Hyundai Kona vẫn đáng cân nhắc trong tầm giá 600 triệu đồng với phiên bản 2.0 tiêu chuẩn, tương đương giá lăn bánh xe mới MG ZS

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Aston Martin tháng 10/2022

16:09:26 02/10/2022
Tập đoàn CT-Wearnes trở thành nhà phân phối chính thức Aston Martin tại Việt Nam vào tháng 3/2019. Đến nay đại lý này chỉ có duy nhất một đại lý 3S tại Tp Hồ Chí Minh
ADVERTISEMENT

Cơ hội lái thử Subaru và trải nghiệm màn biểu diễn ô tô mạo hiểm tại Hà Nội

16:07:16 02/10/2022
Sự kiện siêu trình diễn ô tô mạo hiểm và trải nghiệm các công nghệ an toàn hàng đầu của Subaru năm 2022 đang được tổ chức tại Hà Nội, hứa hẹn mang lại cảm giác thỏa mãn cho người đam mê ô tô

Cách bảo vệ xe ô tô trong mùa thu

15:47:39 02/10/2022
Tài xế nên ghi nhớ một số lời khuyên dưới đây để chăm sóc và bảo vệ ô tô tốt hơn trong mùa thu. Mùa thu là mùa lá cây rụng nhiều, điều này dễ gây ra những vết bẩn trên bề mặt xe ô tô

Những thói quen xấu khiến động cơ xe ô tô nhanh hỏng

15:45:38 02/10/2022
Những thói quen xấu của người sử dụng có thể ảnh hưởng dần dần lên xe mà họ không hề hay biết, thậm chí gây nguy cơ tai nạn

Ba khách hàng lái thử xe Hyundai trúng cặp vé xem World Cup 2022

15:43:17 02/10/2022
Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa công bố kết quả chương trình Trải nghiệm thả ga - Qatar thẳng tiến . Theo đó, 3 cặp vé đến Qatar xem World Cup 2022 đã dành cho 3 người may mắn nhất

Tesla Cybertruck - Mẫu bán tải điện vừa chạy trên cạn vừa có thể băng qua sông

15:41:15 02/10/2022
CEO của Tesla - Elon Musk hứa hẹn mẫu bán tải Cybertruck có thể sử dụng như một chiếc thuyền trong khoảng thời gian ngắn

Những bộ phận cần bảo dưỡng sau khi xe đi vào vùng ngập

15:38:52 02/10/2022
Di chuyển trên đường ngập lụt, các sóng nước từ các xe đi ngược chiều sẽ tràn vào trong xe, ảnh hưởng đến hệ thống nội thất, để lâu sẽ gây tổn hại đến một số bộ phận của xe,.... Đó là lúc bạn cần đi bảo dưỡng nội thất

Xe điện Tata Tiago EV giá chỉ 10.000 USD

15:37:16 02/10/2022
Tuy nhiên, mẫu xe điện giá rẻ Tata Tiago EV chỉ dành cho thị trường Ấn Độ. Tata từng cho ra mắt một chiếc xe ô tô chạy xăng mới với giá rẻ nhất thế giới, tuy nhiên, dự án đó đã thất bại. Hiện tại, nhà sản xuất ô tô Ấn Độ tiếp tục ra mắt...

Hyundai Santafe và Ford Everest, xe nào đáng "đồng tiền bát gạo"?

15:34:48 02/10/2022
Tài chính hơn 1 tỷ, nhiều người phân vân không biết nên chọn Hyundai Santafe hay Ford Everest? Tôi đang có nhu cầu mua xe ô tô mới trong tầm tiền 1,3-1,4 tỷ đồng

Kẹt xe trong taxi không người lái

15:28:44 02/10/2022
Trải nghiệm kỳ quái, ấn tượng pha lẫn chút căng thẳng xuất hiện khi chuyến xe không người lái của hãng Cruise lao vào một khu phố đông đúc

Hãng xe Trung Quốc mua 7,8% cổ phần của Aston Martin

11:05:52 02/10/2022
Theo sau Saudi Arabia, Geely tiếp tục đầu tư vào Aston Martin, giúp hãng xe Anh quốc giải quyết các khoản nợ của mình

Trumpchi Empow Hybrid 2023 "nhái" Hyundai, uống 3,6 lít xăng/100km

10:15:15 02/10/2022
Mẫu xe sedan Trumpchi Empow Hybrid 2023 tại Trung Quốc được trang bị hệ truyền động có công suất tối đa 238 mã lực và lượng xăng tiêu thụ chỉ 3,6 lít/100km
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nga, Mỹ cáo buộc lẫn nhau sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Thế giới

08:26:01 03/10/2022
Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cáo buộc Mỹ là bên hưởng lợi nhất từ vụ phá hoại đường ống khí đốt Nord Stream, chứ không phải Moskva hay Liên minh châu Âu (EU)

Hé lộ nỗi vất vả 'không tên' của giáo viên ở thời điểm 'giao thời' đổi mới

Học hành

08:25:46 03/10/2022
Nhiều khi sợ học sinh giỏi hỏi, đúng chuyên môn của mình thì không sao, nhưng với phân môn Vật lý và Sinh học thì phải xử lý bằng tình huống sư phạm

"Xin lỗi, anh không thỏa mãn được em, mình ly hôn nhé!"

Tình yêu

08:22:44 03/10/2022
Sau khi Hoàng Phương và Thanh Hoài kết hôn, họ cảm thấy rất nhiều áp lực. Cha mẹ Thanh Hoài muốn con rể có nhà trước khi cưới nên Hoàng Phương đã mua nhà bằng một khoản vay

Giá xăng hôm nay có thể giảm 1.000 đồng/lít, về sát 20.000 đồng

Đời sống

08:22:29 03/10/2022
Nhà điều hành trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON92 ở mức 451 đồng/lít (như kỳ trước), xăng RON95 ở mức 450 đồng/lít (như kỳ trước), dầu diesel ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước là 90 đồng/lít), dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít (kỳ ...

Sức nặng của vương miện đối với Thuỳ Tiên

Sao việt

08:21:58 03/10/2022
Hoa hậu Thùy Tiên đã làm nên lịch sử khi trở thành cô gái đầu tiên đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Bên cạnh những quyền lợi, trách nhiệm của người mang vương miện cũng không phải nhẹ nhàng

Thị phi bủa vây Dương Mịch, Lưu Diệc Phi vì đóng cặp với mỹ nam trẻ

Sao châu á

08:16:37 03/10/2022
Xu hướng của các nhà sản xuất hiện tại là mời một tiểu hoa đán 8X đóng chung với đàn em 9X nhằm đảm bảo độ hot cho phim. Tuy nhiên, phương thức này có nhiều bất cập

Đang đi công tác nghe mẹ mách vợ bỏ về ngoại, tôi quyết ra ở riêng luôn

Tâm sự

08:14:12 03/10/2022
10 ngày sau từ lúc mẹ gọi báo tin thì tôi mới kết thúc chuyến công tác trở về. Cách đây 2 tuần tôi đang đi công tác thì đột nhiên nhận được cuộc điện thoại của mẹ. Bà tức tối mắng tôi không biết dạy bảo vợ

5 dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang tổn thương

Sức khỏe

08:12:44 03/10/2022
Tuy giữ vai trò vô cùng quan trọng nhưng thận lại là bộ phận dễ tổn thương nhất. Đa phần nguyên nhân gây bệnh thận đều đến từ những thói quen sinh hoạt, vận động và sử dụng thuốc của mỗi người. Có thể khẳng định rằng, bảo vệ thận cũng c...

Xe số Honda CT125 nhập Thái về Việt Nam giá gần 200 triệu đồng

Xe máy

08:12:43 03/10/2022
Mẫu xe máy số địa hình Honda CT125 vừa được một đại lý tư nhân đưa về Việt Nam với số lượng rất ít, chỉ vài chiếc. Xe được chào bán với giá gần 200 triệu đồng

Đông Nam Á bảo toàn lực lượng, nhưng quá khó cho Futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

08:08:59 03/10/2022
Lên ngôi nhất bảng A, Thái Lan gặp kèo thơm ở tứ kết, Indonesia gặp Nhật, còn Việt Nam đối đầu anh cả Iran. Từ hồi World Cup 2021, khi tuyển Iran thi đấu không ấn tượng tại Lithuania thì futsal nước này quyết liệt chuyển giao thế hệ và ...

Kiểu tóc xoăn lơi cực yêu mà chị em nên thử

Làm đẹp

08:05:47 03/10/2022
Cụ thể, mái tóc mỏng khi làm xoăn sóng lơi sẽ cho ra nếp xoăn lộn xộn, đem đến vẻ ngoài nghịch ngợm, cá tính, thời thượng. Trong khi đó, tóc xoăn sóng lơi với khối lượng tóc dày hơn sẽ cho ra độ xoăn ít hơn, làm cho bạn trở nên dịu dàng...

11 cách phối áo sơ mi với chân váy dành cho nàng công sở

Thời trang

08:04:35 03/10/2022
Áo sơ mi và chân váy đều là những món thời trang cần có trong tủ đồ của chị em. Thú vị hơn, hai items này còn kết hợp với nhau rất ăn ý, giúp tạo nên những outfit vừa nữ tính, vừa thanh lịch