Bentley Batur – Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh

Bentley Motors đã cho ra mắt Bentley Baturmẫu xe coupe grand touring hai cửa mới, với số lượng giới hạn 18 chiếc đ.ánh dấu sự khởi đầu của cuộc cách mạng về thiết kế tại Bentley.

Do Giám đốc Thiết kế Andreas Mindt cùng đội ngũ của mình thực hiện, mẫu Batur thể hiện ADN thiết kế mới, là kim chỉ nam cho phong cách thiết kế các dòng xe thuần điện (BEV) trong tương lai của Bentley.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bộ sưu tập chỉ có 18 xe Batur này là dự án lớn nhất mà Mulliner, bộ phận thiết kế cá nhân hóa chế tác những mẫu xe đặc biệt của Bentley đảm nhận, vượt trội so với con số 12 chiếc được chỉ định, thiết kế và tạo tác riêng trong bộ sưu tập Barchetta, dự án tái khởi động hoạt động chế tác tại Bentley.

Giống như chiếc Bentley Bacalar trước đó, cái tên Batur được đặt theo tên của một hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp. Hồ Batur là một hồ miệng núi lửa sâu 88m, rộng 16 km2 ở Kintamani trên đảo Bali, Indonesia, nơi cung cấp nguồn nước giàu khoáng chất cho cả suối nước nóng và nông nghiệp tại địa phương.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 2

Batur cũng là chiếc Bentley mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, sử dụng phiên bản mạnh hơn 740 PS của động cơ mang tính biểu tượng W12 tăng áp kép, dung tích 6,0 lít, lắp thủ công, mẫu động cơ đã thổi bùng lên thành công của Bentley trong suốt hai thế kỷ qua, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Khi mẫu động cơ này bước vào giai đoạn cuối vòng đời trên hành trình theo chiến lược Beyond 100 điện hoá hoàn toàn của Bentley, Batur là thành tựu đầu tiên tôn vinh sức mạnh, mômen xoắn và sự tinh tế phi thường của động cơ W12.

ADVERTISEMENT

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hiệu suất động cơ tương xứng với mẫu khung xe Bentley tiên tiến nhất, cùng hệ thống treo khí nén theo Tốc độ, hệ thống điều khiển cân bằng chủ động chạy điện, eLSD, cơ chế 4 bánh dẫn hướng, phân bổ và kiểm soát lực kéo.

Thiết kế Batur là tác phẩm của Andreas Mindt, Giám đốc Thiết kế của Bentley, cùng đội ngũ của mình, bao gồm Tobias Suehlmann, Trưởng Bộ phận Thiết kế Ngoại thất, và Andrew Hart-Barron, Trưởng phòng Thiết kế Nội thất.

ADN thiết kế khởi nguồn cho các dòng Bentley Continental GT, Bentley Flying Spur và Bentayga của Bentley đã được cách mạng hóa để tạo nên Batur, với những chủ đề mới, cách tiếp cận mới và chi tiết mới. Ngôn ngữ kiểu dáng mới mở ra một chương mới cho thiết kế Bentley, một phần trong hành trình chuyển đổi theo chiến lược Beyond100 của Bentley để trở thành công ty sản xuất ô tô hạng sang bền vững hàng đầu thế giới.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 4

Bentley Batur thể hiện các nguyên tắc thiết kế đang thúc đẩy sự phát triển của dòng xe thuần điện BEV đầu tiên mà công ty dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025, cũng như các dòng xe sau đó.

Andreas Mindt giải thích về thiết kế như sau: “Với bất kỳ đội ngũ thiết kế nào, cơ hội định nghĩa lại quy tắc riêng của chúng tôi là thử thách thú vị nhất. Chúng tôi đã hình dung lại ngôn ngữ thiết kế của Bentley, giữ nguyên một số nét từ quá khứ đến hiện tại, đồng thời thay đổi các yếu tố chính một cách mạnh mẽ.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 5

ADVERTISEMENT

“Thiết kế của một chiếc Bentley hiện đại phải luôn mạnh mẽ, truyền cảm hứng và hài hòa. Kiểu dáng phải khoẻ khoắn, uy lực trong khi vẫn mềm mại – phải có cả nét thanh lịch và ‘cơ bắp’.

Chúng tôi gọi đây là “Mãnh thú rình mồi” – hình ảnh một con sư tử hay một con hổ ở tư thế tấn công, hạ thấp người trên bãi cỏ dài. Những hình ảnh vừa mạnh mẽ vừa thanh thoát cả khi “ẩn mình” lẫn khi phóng trên đường đó đã thôi thúc chúng tôi điều chỉnh thiết kế nhưng vẫn giữ những đường nét đặc trưng của Bentley.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 6 ADVERTISEMENT

“Nắp ca-pô dài luôn là dấu ấn của sức mạnh và uy lực. Các điểm nhấn thiết kế mới của chúng tôi bao gồm một đường kéo dài liền mạch từ nắp ca-pô dọc theo chiều dài của xe, nối nắp ca-pô với đuôi xe, khiến cho chiếc xe có dáng dài và mảnh, tạo ra tỷ lệ kéo giãn cho phần đầu xe.

Chúng tôi gọi đặc điểm này là “nắp ca-pô bất tận”, điểm nhấn duy nhất tôn lên kiểu dáng gọn gàng hơn của xe. Trong khi đó, khối thân xe được kéo về phía sau, tạo cảm giác như chiếc xe được đặt ở trục sau, tăng thêm chiều sâu cho phần sườn.

Video đang HOT

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 7

“Ở ngay mặt trước của xe, chúng tôi đã hiện đại hóa lưới tản nhiệt Bentley nổi tiếng, tinh chỉnh kéo xuống thấp hơn và tạo mặt dựng đứng hơn, nhìn mạnh mẽ và lôi cuốn hơn. Mặt galang thẳng giúp xe có diện mạo thu hút và sang trọng.

Bao quanh lưới tản nhiệt là hình dạng và thiết kế đèn pha mới, một điểm cải tiến so với thiết kế trên mẫu Bacalar trong khi vẫn giữ nguyên đèn pha lớn duy nhất ở hai bên. Chúng được kết hợp với đèn hậu hoàn toàn mới ở phía sau, nằm ở hai bên của tấm hướng gió.

ADVERTISEMENT

“Nhìn chung, kiểu dáng xe cân đối hơn và đơn giản, dựa nhiều hơn vào các bề mặt tròn chia đôi ở những vị trí thích hợp để phản chiếu ánh sáng và bóng tối, đồng thời tăng thêm dáng vẻ ‘cơ bắp’ cho thiết kế.”

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 8

Bentley Batur thừa hưởng và kế tục các đặc điểm trên mẫu Bacalar, thiết kế W12 kiểu Barchetta do Mulliner chủ trì thực hiện. Mulliner đã quen với việc thiết kế cho các dự án phức tạp, bao gồm cả mẫu Bacalar và Blower Continuation Series – những mẫu tiếp nối đầu tiên trên thế giới cho những chiếc xe có từ thời chiến tranh.

Kỹ nghệ chế tác đã được tái hiện thông qua hai dự án này sẽ kết hợp với tay nghề thủ công của nhiều thế hệ để mang tới 18 xe Batur sẽ được chế tạo tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 9 ADVERTISEMENT

Batur được ra mắt tại buổi tiệc Signature Party của Bentley tại Tuần lễ siêu xe Monterey trước gần 500 khách VIP. Ngài Adrian Hallmark, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bentley, chia sẻ tại sự kiện: “Batur là một chiếc xe quan trọng đối với Bentley, nó không chỉ thừa kế sự thành công của Bacalar, Batur còn thể hiện định hướng thiết kế mà chúng tôi đang vận dụng vào tương lai trên hành trình phát triển dòng xe thuần điện BEV của mình. Andi Mindt và nhóm của anh ấy đã tái hiện các điểm nhấn thiết kế cổ điển của Bentley trong một thiết kế mạnh mẽ hơn, táo bạo hơn nhưng mềm mại và thanh lịch”.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 10

ADVERTISEMENT

Đội ngũ thiết kế nội bộ của Mulliner sẽ làm việc với khách hàng trong hàng giờ để cùng cá nhân hoá mỗi chiếc Batur thông qua công cụ trực quan chuyên dụng của Mulliner, công cụ này cho phép họ trực quan hóa bất kỳ bộ phận nào của chiếc xe về màu sắc và lớp hoàn thiện bề mặt.

Với vô vàn mẫu vật liệu độc đáo tạo nên kết cấu cho quá trình này, các thiết kế thu được sẽ thực sự mang tính cá nhân và do khách hàng tạo ra, chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của họ. Từ lớp sơn chính bên ngoài cho đến lớp hoàn thiện bề mặt của lỗ thông hơi, khách hàng sẽ là người chỉ định ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 11 ADVERTISEMENT

Không gian nội thất hai chỗ ngồi của Batur được thiết kế để mang tính cá nhân hóa tối đa và dành cho chuyến du ngoạn đường dài. Lấy cảm hứng từ sự thành công của thiết kế nội thất trên mẫu Bacalar, Batur dựa trên các yếu tố thiết kế chính của khoang lái trên Bacalar và bổ sung các chi tiết sang trọng thân thiện với môi trường mới.

Sử dụng vật liệu thủ công và màu sắc đặc biệt, đội ngũ nghệ nhân xe hơi của Mulliner sẽ thổi luồng sinh khí cho quá trình sản xuất kéo dài vài tháng mỗi chiếc Batur.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 12

Các loại vân ốp gỗ để lựa chọn, bao gồm một loại vật liệu mới của Bentley – vật liệu composite Sợi tự nhiên, giải pháp thay thế bền vững cho sợi cacbon. Ốp nội thất dệt chéo 22 và được hoàn thiện bằng sơn mài sa tanh, vật liệu composite Sợi tự nhiên mang đến một kết cấu bền vững mới cho khoang lái.

ADVERTISEMENT

Ốp nội thất được chọn là gì thì bảng đồng hồ phía trước hành khách vẫn được hoàn thiện bằng một đường khắc độc đáo thể hiện điểm nhấn của động cơ W12 – cũng có cả tùy chọn khắc riêng.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 13 ADVERTISEMENT

Các chi tiết thân thiện với môi trường cuối cùng là thảm, cùng màu với màu da nội thất và làm từ sợi tái chế, lần đầu được áp dụng cho Bentley. Khách hàng sẽ lựa chọn giữa các phương pháp xử lý sáng hoặc tối cho chi tiết bóng nội thất bên cạnh các tùy chọn bằng titan. Một số núm điều khiển như cửa gió điều hoà thậm chí còn có sẵn tùy chọn mạ vàng 18K in 3D.

Nội thất của chiếc Batur ra mắt được bọc da thủ công là sự kết hợp tuyệt đẹp giữa màu đen, đỏ và cam – đặc biệt là các màu Beluga, Hotspur và Hyperactive. Chất liệu da thuộc của màu chủ đạo đen Beluga tương phản với da màu cam Hyperactive Orange của Mulliner, có hàm lượng CO2 thấp và bền hơn.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 14

Bổ sung họa tiết thông qua việc sử dụng Dinamica, chất liệu thay thế da và giống như da lộn, có cả màu Beluga và Hotspur. “Batur Chevrons” độc đáo trên ghế được thêu tinh xảo bằng tay, dùng chỉ màu da cam Snap Orange, trong khi phần còn lại có một đường chỉ trắng tương phản xuyên suốt.

Các chi tiết mềm mại được hoàn thiện bằng một đường viền dạng ống, may thủ công dùng lông vũ màu đen Beluga, đường ống màu cam Hyperactive Orange tới phần trung tâm ghế ngồi và một lớp hoàn thiện màu cam Hyperactive Orange ở trên chấu vô lăng.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 15 ADVERTISEMENT

Ốp nội thất trên Bảng tín hiệu, mặt đồng hồ và cửa xe được sơn màu đen bóng Gloss Black, mờ dần đến lớp hoàn thiện Fine Brodgar, từ mặt đồng hồ đến cửa xe, trước khi mờ trở lại màu đen.

Chi tiết nội thất trên táp-lô được hoàn thiện sử dụng kỹ nghệ chế tác khắc laser bằng sóng âm, cộng hưởng với âm thanh độc đáo phát ra từ động cơ W12. Các chi tiết kim loại trong nội thất là sự pha trộn giữa nhôm Anot hóa màu đen và Titan Satin, được hoàn thiện với cụm núm điều khiển chế độ lái Bentley Dynamic Drive Selector bằng vàng 18 karat nổi bật và dải giữa vô lăng hướng ‘12 giờ’.

Batur sở hữu dòng động cơ mạnh nhất từng được trang bị cho Bentley. Động cơ W12 dung tích 6,0 lít, dòng động cơ khởi đầu cho sự tái sinh của Bentley với mẫu xe Continental GT vào năm 2002, được nâng cấp nhiều lần và hiện là động cơ 12 xi-lanh tiên tiến nhất trên thế giới. Động cơ luôn được chế tạo thủ công tại nhà máy không phát thải carbon của Bentley ở Crewe, Vương quốc Anh.

ADVERTISEMENT

Đối với mẫu Batur, hệ thống nạp mới, tua-bin tăng áp được nâng cấp, bộ làm mát mới và hiệu chuẩn lại công suất thêm 740 PS và mô-men xoắn đạt 1.000 Nm, mang lại hiệu suất vượt trội cho mẫu xe grand touring đỉnh cao mới này.

Mẫu động cơ này được phát triển để tôn vinh các thành tựu trong hơn 20 năm của dòng động cơ được phát triển giúp tăng công suất thêm gần 40% trong khi cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu 25%.

Xe Batur này sử dụng động cơ W12 kết hợp với hộp số ly hợp kép tám cấp của Bentley và ống xả thể thao để tạo ra âm thanh phù hợp với mức hiệu suất. Toàn bộ hệ thống ống xả được làm bằng titan, trong khi các chi tiết hoàn thiện được làm bằng titan in 3D lần đầu tiên dành cho Bentley.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 16

Hệ thống giảm chấn tương hỗ gồm ba khoang có thể chuyển đổi, thay đổi thể tích và kéo theo đó là độ cứng hiệu dụng của giảm chấn bằng khí.

Người lái có thể lựa chọn sự cân bằng giữa độ thoải mái khi lái xe và khả năng kiểm soát thân xe bằng cách sử dụng Hệ thống lái Drive Dynamics Control trên bảng điều khiển trung tâm, gồm bốn chế độ là Thể thao, Bentley, Tiện nghi và Tùy chỉnh.

Hệ thống này cũng thay đổi hoạt động của hệ thống điều khiển cân bằng chủ động chạy điện 48V, có thể điều chỉnh mô-men xoắn thăng bằng lên tới 1.300 Nm trong 0,3 giây hoặc tách hoàn toàn khỏi mâm xe ở hai đầu mỗi trục.

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 17 ADVERTISEMENT

Hệ thống điều khiển cân bằng cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh độ cứng của con lăn từ trước ra sau, giúp Batur vào cua gọn hơn và có khả năng cân bằng xe tốt hơn khi ở chế độ Thể thao.

Phân bổ lực và độ bám tổng thể khi vào cua được tối đa hóa thông qua việc sử dụng Hệ thống vi sai điện tử (eLSD) có chức năng phân bổ và truyền mô-men xoắn tới các bánh.

Điều này được bổ trợ bằng chức năng phân bổ lực theo biểu đồ mô-men qua phanh, theo đó xe có thể phanh nhẹ bên trong mâm xe sau khi quay đầu xe để có phản ứng cầu trước tốt hơn, đồng thời phanh nhẹ cả hai mâm xe bên trong khi thoát góc để truyền lực ra bên ngoài, mâm xe chịu tải để có độ bám đường tốt hơn.

ADVERTISEMENT

Bentley Batur - Xe siêu sang đ.ánh dấu cuộc cách mạng về thiết kế của thương hiệu Anh - Hình 18

Hệ thống phanh sử dụng đĩa phanh hợp kim CSiC (Cacbon-Silicon-Cacbit) của Bentley, với đĩa đệm 440 mm phía trước và 410 mm phía sau, kết hợp với kẹp phanh 10 pit-tông phía trước và 4 pit-tông phía sau. Batur sử dụng mâm xe 22 inch thiết kế riêng với lốp Pirelli.

Cả 18 chiếc Batur đều đã được đặt trước. Mỗi chiếc sẽ được thiết kế cùng với từng khách hàng theo sự hướng dẫn từ nhóm thiết kế nội bộ của Mulliner. Khách hàng có thể chỉ định màu sắc và độ hoàn thiện trên thực tế mọi bề mặt của Batur để tạo ra một chiếc xe khác biệt như ý họ.

Sau đó, mỗi chiếc sẽ được làm thủ công trong vài tháng tại xưởng của Mulliner ở nhà máy không khí thải các bon của Bentley ở Crewe, Anh. Đợt giao hàng đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào giữa năm 2023.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển

Đây là phiên bản đặc biệt thứ 3 và thứ 4 của Dodge trong chuỗi sản phẩm 'Last Call' được ra mắt trước thềm SEMA 2022.

ADVERTISEMENT

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 1 ADVERTISEMENT

Dodge Challenger và Charger Swinger là phiên bản đặc biệt thuộc chuỗi sản phẩm "Last Call", nhằm tri ân những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong cuối cùng của Dodge.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 2

Tương tự Challenger Shakedown hay Charger Super Bee 2023, biến thể mới được lấy cảm hứng từ một tượng đài xe cơ bắp Mỹ - chiếc Dodge Dart Swinger.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 3 ADVERTISEMENT

Điểm nổi bật của phiên bản Swinger là ngoại thất xanh F8 Green và xanh Sublime Green. Chủ nhân của những chiếc xe có thể nâng cấp tùy chọn trắng White Knuckle.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 4

ADVERTISEMENT

Dodge Challenger Swinger 2023 được phát triển trên nền tảng Challenger R/T Scat Pack bản thân rộng. Các chi tiết như lưới tản nhiệt, logo, mâm 20 inch và cửa hút Shaker được tô điểm bởi các đường chỉ vàng Gold School, kẹp phanh Brembo 6 piston màu đen...

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 5 ADVERTISEMENT

Ốp nội thất trên chiếc Challenger Swinger được làm từ chất liệu nhôm giả vân gỗ. Ghế ngồi của xe được bọc da Nappa và Alcantara cùng những đường chỉ xanh và logo Dodge màu xanh tương phản. Những họa tiết này cũng có mặt trên bảng điều khiển trung tâm.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 6

Dodge Charger Swinger 2023 cũng được thiết kế trên nền tảng Charger R/T Scat Pack bản thân rộng. Những đường chỉ tương phản vàng Gold School cũng xuất hiện tại lưới tản nhiệt, logo, mâm 20 inch... cùng bộ tem Swinger ở đuôi xe.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 7 ADVERTISEMENT

Chiếc sedan cũng có nội thất tương tự với bản coupe hiệu suất cao. Tổng quan không gian này được thiết kế tối màu với những đường chỉ màu xanh tương phản. Logo Swinger cũng xuất hiện trên bảng taplo vị trí hành khách.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 8

ADVERTISEMENT

Mang đến sức mạnh cho chiếc Dodge Challenger và Charger Swinger vẫn là khối động cơ Hemi V8 dung tích 6.4L, sản sinh công suất 485 mã lực và mô-men xoắn 646 Nm, kết hợp cùng hộp số 8 cấp tự động. Challenger Swinger sẽ có thêm tùy chọn hộp số sàn 6 cấp.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 6 ADVERTISEMENT

Dodge sẽ sản xuất 1.000 chiếc Dodge Challenger R/T Scat Pack Swinger và 1.000 chiếc Dodge Charger R/T Scat Pack Swinger, tất cả đều là bản thân rộng.

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 10

Dodge Challenger và Charger Swinger mang phong cách cổ điển - Hình 11 ADVERTISEMENT

Trước đó, Dodge đã trình làng các phiên bản "Last Call" khác là Challenger Shakedown và Charger Super Bee. Cả 2 đều mang phong cách hoài cổ của thương hiệu đến từ Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45'Hoa hậu Hong Kong' Lâm Ngọc Vị bị tung clip người lớn03:21DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới "ăn đứt" 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu: Cả đời chỉ đóng vai phụ, cuối đời vẫn ở nhà thuê, ra đi khi vai diễn dang dở05:10Mẹ tin đồn con trai Đàm Vĩnh Hưng bị bóc nhan sắc thật, lộ chi tiết lạ03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Truyền thông quốc tế nói gì về việc xuất khẩu 999 xe điện VinFast sang Mỹ
12:02:28 27/11/2022
Rolls-Royce Ghost dát vàng giảm gần 1 tỷ đồng vẫn "ế chổng vó"
06:03:16 27/11/2022
Kinh nghiệm lái xe qua ngã tư an toàn
10:01:06 26/11/2022
"Ngựa chiến" Ferrari Purosangue đắt hơn Lamborghini Urus tới 4 tỷ đồng
11:12:03 26/11/2022
Cách bảo vệ gương xe ôtô để không bị bẻ hoặc bị trộm
19:13:11 26/11/2022
Lewis Hamilton thuê Nissan GT-R và drift trên phố, công ty cho thuê "ngán ngẩm"
20:29:10 27/11/2022
Morgan ra mắt Plus Four và Plus Six 2023 nâng cấp siêu đẹp
18:26:41 26/11/2022
Những mẫu xe đã qua sử dụng dưới 500 triệu đồng đáng xuống tiền mua
07:47:46 27/11/2022
Những chiếc xe Toyota “giải cứu thế giới” dành cho Liên Hợp Quốc
09:48:25 26/11/2022
Đức thua Nhật tại World cup 2022, còn “hít khói" về sản xuất ôtô
08:45:56 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 
07:23:11 28/11/2022
Những mâm cơm xuất sắc của 'mẹ bỉm' Tăng Thanh Hà
06:26:42 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô gây phẫn nộ sau khi miệt thị người nghèo: Cơ quan chức năng xem xét xử lý
07:22:31 28/11/2022
'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Trần Phi Vũ khẳng định Trương Tịnh Nghi giống Chu Vận 80%
07:19:43 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'
08:23:12 28/11/2022
Bình An liên tục 'dìm hàng' Phương Nga dù mới cưới
06:32:42 28/11/2022
Lý do Thang Duy bật khóc
06:21:44 28/11/2022
Nhật Bản - Costa Rica: Samurai... 'đai' trong tích tắc
01:57:35 28/11/2022
Hook Entertainment trả lời về việc CEO vay 4,7 tỷ won của Lee Seung Gi mua căn hộ cao cấp
07:21:06 28/11/2022
Lukaku bị chế giễu vì chỉ đạo De Bruyne
06:46:40 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khách hàng dùng xe điện có thể trả thêm tiền để thêm tính năng

08:49:19 28/11/2022
Mercedes-Benz sẽ giới thiệu gói nâng cấp khả năng tăng tốc cho một số mẫu ô tô điện tại Mỹ và Canada dưới hình thức thuê bao hàng năm

Những ý tưởng nội thất xe hơi kỳ quặc nhất thế giới

07:28:15 28/11/2022
Những ý tưởng nội thất xe hơi kỳ quặc nhất thế giới. Nhiều nhà sản xuất ô tô tận dụng công nghệ theo những cách kỳ lạ dành cho các mẫu xe ý tưởng

Xe điện mới của Chevrolet lấy cảm hứng từ Camaro

07:25:36 28/11/2022
Chevrolet FNR-XE Concept 2023 là chiếc sedan thể thao điện hạng D lấy cảm hứng thiết kế từ Chevrolet Camaro. General Motors tiếp tục đẩy mạnh quá trình điện hóa bằng việc cho ra mắt mẫu concept mới - Chevrolet FNR-XE

GM kỳ vọng sẽ thu về hơn 50 tỷ USD từ xe điện

07:23:21 28/11/2022
General Motors tin rằng họ có thể tạo ra doanh thu hơn 50 tỷ USD chỉ riêng từ xe điện vào năm 2025. Hiện tại, chỉ có 4 mẫu xe điện là Chevrolet Bolt EV, Bolt EUV, Cadillac Lyriq và xe bán tải GMC Hummer EV đang được bán tại các đại lý G...

McLaren 720S Spider hơn 14 tỷ từng của Trang Nemo đã bán ra Hà Nội

07:19:35 28/11/2022
Chiếc McLaren 720S Spider này đã gắn bó với ba nữ đại gia trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam, trong đó có một người đang vướng vào vòng lao lý

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 11: Mitsubishi Xpander Cross nhận ưu đãi 20 triệu đồng

06:12:45 28/11/2022
Trong tháng 11, Mitsubishi tặng kèm camera toàn cảnh trị giá 20 triệu đồng dành cho khách hàng mua Xpander Cro

Hàng hiếm Mercedes-Benz SLR 722 S Roadster được bán đấu giá

06:10:39 28/11/2022
Trong một thời gian dài, giá những chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren đã qua sử dụng có dấu hiệu dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, trong vài năm qua, điều này đã khác

Ford GTX1 mui trần hàng hiếm được rao bán, dự kiến đạt hơn 1 triệu USD

19:21:54 27/11/2022
Đây là một trong 4 chiếc GTX được đặt hàng bởi Hamad Alkaz, một doanh nhân người Trung Đông. Với sự hỗ trợ của Ford, công ty Gennadi Design Group ở TP Green Bay, quận Brown, bang Wisconsin đã ra mắt một mẫu GT mui trần với tên gọi GTX1 ...
ADVERTISEMENT

Ferrari Enzo màu đen mờ độc nhất thế giới được đấu giá

18:27:49 27/11/2022
Chiếc xe là siêu phẩm đặc biệt được đặt hàng riêng bởi hoàng gia Brunei và đang có mặt tại Maranello, Italy. Là một mẫu xe giàu tính biểu tượng, Ferrari Enzo luôn được rất nhiều nhà sưu tập trên thế giới săn đón, đặc biệt khi mẫu xe đầu...

Hyundai Santa Fe rộng cửa thắng hạng mục Thiết kế xe phổ thông

16:40:52 27/11/2022
Thiết kế phá cách là một trong những yếu tố giúp Hyundai Santa Fe thành công tại thị trường Việt Nam. Hyundai Santa Fe được đ.ánh giá rất cao trong hạng mục

Audi A8 tạm dẫn đầu hạng mục Thiết kế xe sang tại CCA 2022

16:37:49 27/11/2022
Audi A8 hiện sở hữu nhiều bình chọn nhất trong hạng mục Thiết kế xe sang 2022 thuộc giải thưởng Car Choice Awards 2022

Cách vận hành kéo dài tuổi thọ hệ thống tăng áp Turbo trên xe ôtô

16:29:13 27/11/2022
Ngày nay, công nghệ tăng áp Turbo (Turbocharger) được rất nhiều hãng xe ôtô sử dụng để trang bị trên các dòng xe. Để đảm bảo tuổi thọ của Turbo tăng áp, người lái xe cần nắm được một số lưu ý quan trọng

Cách sử dụng dây câu bình ắc quy ô tô

16:20:29 27/11/2022
Dây câu bình ắc quy có tác dụng quan trọng khi xe hơi bị hết bình ắc quy. Tuy nhiên, một số bác tài vẫn chưa hiểu hết về loại phụ kiện xe hơi quan trọng này

Top 4 nhà sản xuất ô tô có hệ thống an toàn cảnh báo chệch làn đường tốt nhất

16:11:08 27/11/2022
Hiện nay, những chiếc ô tô hiện đại được trang bị nhiều hệ thống An toàn nâng cao (ACSS) hoặc hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS)

Chiếc Mazda RX-8 bị ghét nhất thế giới bất ngờ bốc cháy

15:53:34 27/11/2022
Chủ sở hữu của chiếc Mazda RX-8 độ nghiêng bánh độc đáo và bị ghét nhất thế giớ này cho rằng đã có kẻ nào đó đã cố tình phóng hỏa đốt xe

"Soi" BMW 3.0 CSL bản kỷ niệm 50 năm, không dưới 18 tỷ đồng

15:45:07 27/11/2022
Năm 2022 đ.ánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập của bộ phận hiệu suất cao M. Và để kỷ niệm cho sự kiện đặc biệt này, hãng đã cho ra mắt phiên bản hiện đại của huyền thoại Batmobile BMW 3.0 CSL
ADVERTISEMENT

Mercedes-AMG ONE - xe thương mại triệu đô nhanh nhất tại Nurburging

15:37:53 27/11/2022
Mercedes-AMG ONE là chiếc xe thương mại nhanh nhất địa ngục xanh Nurburging - đường đua huyền thoại trên thế giới, nơi biết bao tay đua và siêu xe gặp phải vô vàn khó khăn do cung đường trắc trở

Aston Martin DBX màu Satin Solar hơn 16 tỷ về tay đại gia Hà Nội

15:32:43 27/11/2022
Được mang về nước từ 5 tháng trước, Aston Martin DBX mang màu sơn Satin Solar Bronze đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới mê xe. Và hiện chiếc xe SUV hàng hiếm này đã về tay đại gia Hà Nội

Lamborghini sẽ ra mắt mẫu siêu xe thuần điện vào năm 2028

15:15:28 27/11/2022
Dự kiến đây sẽ là mẫu grand touring coupé 2 2 và được phát triển dựa trên nền tảng SSP hoàn toàn mới do Tập đoàn Volkswagen phát triển

Lộ diện 7 cái tên của vòng chung kết giải thưởng Xe của năm 2023

15:11:21 27/11/2022
Giải thưởng Xe của năm tại châu Âu là một giải thưởng uy tín do tập thể các tạp chí ô tô đến từ nhiều quốc gia khác nhau ở châu Âu trao tặng từ năm 1964

Cách điều chỉnh chân côn ô tô phù hợp

15:06:39 27/11/2022
Côn xe ô tô thường bị mài mòn sau thời gian dài sử dụng, điều này dẫn đến tình trạng ly hợp hoạt động không chính xác. Dưới đây là cách điều chỉnh chân côn phù hợp

Cường Đô la xách Porsche 911 GT3 hơn 16 tỷ "đua nóng" dịp cuối tuần

15:03:56 27/11/2022
Porsche 911 GT3 2022 được xem là xe đua đường phố nên nó quá đủ để 1 người đam mê xe thể thao như Cường Đô la thường xuyên cầm lái trên đường đua

Xe điện Trung Quốc xâm nhập thị trường Mỹ nhưng không quảng cáo là 'made in China'

14:59:49 27/11/2022
Xe điện (EV) Polestar do Trung Quốc sản xuất và xuất hiện ở thị trường Mỹ, là dấu hiệu Trung Quốc nuôi tham vọng trở thành một nhà xuất khẩu lớn trong lĩnh vực ô tô

Cập nhật bảng giá xe Jeep mới nhất tháng 11/2022

12:03:13 27/11/2022
Cập nhật bảng giá xe ô tô Jeep mới nhất tại Việt Nam tháng 11/2022. Các dòng xe Jeep Wrangler, Gladiator được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Kia Carnival tăng giá 5 lần trong 1 năm: Bản rẻ nhất 1,269 tỷ ngang Sorento tầm trung

11:56:28 27/11/2022
Nằm trong xu hướng tăng giá chung của thương hiệu, Kia Carnival liên tục điều chỉnh giá dù mới ra mắt hơn 1 năm. Ra mắt ngày 9/10/2021, đến ngày 17/11/2022, Kia Carnival đã trải qua 5 lần điều chỉnh giá

Kia Seltos 2023 chính thức chào hàng tại Úc, giá từ 485 triệu đồng

10:27:58 27/11/2022
Kia Australia sẽ bán Seltos 2023 bản nâng cấp giữa vòng đời với 4 phiên bản được đặt tên là S, Sport, Sport và GT-Line với giá thấp nhất là 485 triệu đồng và cao nhất lên đến 738 triệu đồng

Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới lộ ảnh nhiều chi tiết mới

10:24:37 27/11/2022
Mẫu xe Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới đang được chạy thử nghiệm và để lộ một số chi tiết mới. Theo những bức ảnh chụp lén từ Autohome và Xincheping, lưới tản nhiệt E-Class thế hệ mới có viền mạ chrome to bản gợi nhớ về những mẫu sedan...

Triệu hồi nửa triệu xe Ford do nguy cơ hỏa hoạn

09:00:43 27/11/2022
Hơn 500.000 chiếc SUV của Ford đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do vấn đề rò rỉ nhiên liệu khiến xe có thể tự bốc cháy
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Tây Bắc: Thưởng thức món Pa Pỉnh Tộp có tên gọi độc lạ

Ẩm thực

08:47:09 28/11/2022
Du lịch Tây Bắc không thể bỏ qua món Pa Pỉnh Tộp, món ăn đặc sắc hấp dẫn của nền ẩm thực vùng cao. Cùng iVIVU tìm hiểu món này ngay trong bài viết sau đây

Vợ chồng Justin Bieber vui vẻ đi ăn trưa dịp cuối tuần

Sao âu mỹ

08:47:02 28/11/2022
Justin Bieber - Hailey Baldwin gây chú ý khi cùng nhau đi ăn trưa ở California dịp cuối tuần vừa qua. Cả hai nói chuyện với nhau khá vui vẻ, thoải mái

HLV Morocco giải thích vụ thay thủ môn trước giờ thi đấu

Bóng đá thế giới

08:46:44 28/11/2022
HLV Walid Regragui của Morocco cho rằng thủ môn Yassine Bounou không đủ điều kiện thi đấu và bị thay ra ngay trước khi trận đấu với Bỉ diễn ra đêm 27/11 (giờ Hà Nội)

Phương Trinh Jolie tặng quà cho Lý Bình: Không phải xe mà là que thử

Sao việt

08:42:52 28/11/2022
Màn tặng quà bất ngờ của Phương Trinh Jolie dành cho Lý Bình mới đây khiến ông xã nữ ca sĩ phải bật khóc còn tất cả mọi người thì thi nhau chúc mừng vợ chồng cô

Điều tra bổ sung vụ án Diệp Dũng

Pháp luật

08:24:07 28/11/2022
Viện KSND TP.HCM vừa trả hồ sơ để Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra bổ sung 8 vấn đề trong vụ án Diệp Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op; đang thụ lý án 2 năm tù ...

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Mọt game

08:17:09 28/11/2022
Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026

MU 2022 cho phép Ngọc Châu sử dụng ‘đặc quyền’ nhưng vẫn bị nhiều thế lực ngăn cản đăng quang

Sao châu á

08:13:15 28/11/2022
Trên thực tế, có không ít đại diện Việt Nam sử dụng phiên dịch khi chinh chiến tại đấu trường quốc tế nhưng vẫn tạo ra kỳ tích. Điển hình, Hương Giang vẫn đăng quang ngôi vị cao nhất ở Miss International Queen 2018 dù trả lời ứng xử bằn...

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần

Đời sống

08:12:34 28/11/2022
Hàng trăm công nhân tại Bình Phước rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần khi lực lượng công an làm cả ngày thứ 7, chủ nhật để cấp căn cước công dân cho người dân

Ngày buồn của Đặng Văn Lâm

Bóng đá việt nam

08:05:37 28/11/2022
Văn Lâm chịu thua trước hai siêu phẩm của các cầu thủ bên phía CLB Hà Nội trong trận chung kết Cúp Quốc gia tối ngày 27/11 trên sân Hàng Đẫy

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

Học hành

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn

Tùng Dương gói 20 năm trong một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn

Nhạc việt

07:27:51 28/11/2022
Ca sĩ Tùng Dương đã níu chân hơn 4.000 khán giả ở lại đến nửa đêm bằng những màn trình diễn thăng hoa trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát tối 25/11