Bệnh viện ‘xanh – sạch COVID-19’ đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám

Cùng với Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện quận 7 sẽ chính thức được trả lại công năng ban đầu là điều trị bệnh nhân thông thường, sau một thời gian dài được tách đôi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

PGS.TS Tăng Chí Thượng – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – vừa ký quyết định phục hồi công năng của Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi và Bệnh viện quận 7.

Đây là hai bệnh viện đầu tiên của TP.HCM chính thức trở lại công năng ban đầu sau một thời gian dài được “tách đôi” tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Huyện Củ Chi và quận 7 cũng là 2 địa phương đầu tiên của TP.HCM vừa công bố kiểm soát được dịch COVID-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Video đang HOT

Tại Bệnh viện quận 7, sáng 21-9, các nhân viên y tế khẩn trương lau dọn sàn nhà, giường, ga nệm và các trang thiết bị máy móc. Công tác khử khuẩn cũng được thực hiện nhiều lần để đảm bảo “sạch virus” trước khi đón bệnh nhân mắc các bệnh lý thông thường vào điều trị.

Bệnh viện 'xanh - sạch COVID-19' đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám - Hình 1

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chuyển từ Bệnh viện quận 7 sang Bệnh viện dã chiến số 16 sáng 21-9 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Điều dưỡng trưởng khoa cấp cứu Nguyễn Thị Ý Nhi chia sẻ, sau một thời gian dài cùng nhau gắn bó, chung sức chăm sóc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, được trở lại “bệnh viện xanh – sạch” là điều mong muốn của tất cả nhân viên y tế.

Từ 4 ngày trước, các nhân viên của khoa đã bắt tay vào công tác lau dọn phòng hồi sức cấp cứu, nơi trước đây luôn chật kín các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nằm hồi sức.

“Tất cả nệm đều được chà xà bông phơi khô, các trang thiết bị y tế sau khi lau sạch bề mặt được đưa vào phòng kín để chiếu tia cực tím và đặc biệt sàn, các bề mặt tường nhà đều được phun khử khuẩn nhiều lần để đảm bảo sạch virus tuyệt đối trước khi nhận bệnh”, điều dưỡng Ý Nhi nói.

Bệnh viện 'xanh - sạch COVID-19' đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám - Hình 2

Những tấm biển báo “không còn tác dụng” trong thời gian tới – Ảnh: DUYÊN PHAN

TS.BS Nguyễn Thế Vũ – phó giám đốc phụ trách Bệnh viện quận 7 – cho biết đơn vị chính thức tiếp nhận điều trị ca mắc COVID-19 đầu tiên vào đêm 12-7.

Tính đến nay đã có khoảng 1.200 trường hợp được tiếp nhận điều trị, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng phải hồi sức tích cực. Sau hơn hai tháng rưỡi hoạt động, bệnh viện điều trị khỏi bệnh cho trên 500 người, một số ca nặng được chuyển lên các tuyến cao hơn điều trị.

“Khi trở thành bệnh viện xanh – sạch, chúng tôi không còn tiếp nhận điều trị cho các F0 nữa, sẽ có nhiều điều kiện để chăm sóc điều trị tốt hơn cho các bệnh nhân thông thường trên địa bàn và các vùng lân cận”, bác sĩ Vũ chia sẻ.

Bệnh viện 'xanh - sạch COVID-19' đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám - Hình 3

Công tác phun khử khuẩn được tiến hành nghiêm ngặt bảo đảm an toàn sau khi bệnh viện hoạt động lại bình thường – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện 'xanh - sạch COVID-19' đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám - Hình 4

Nhân viên y tế làm sạch nệm và những đồ dùng cần thiết để bệnh viện sớm hoạt động lại bình thường – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện 'xanh - sạch COVID-19' đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám - Hình 5

Những ca trực căng thẳng để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cũng đã được “xóa sổ” – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện 'xanh - sạch COVID-19' đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám - Hình 6

Công tác vệ sinh, khử khuẩn rất được chú trọng, đảm bảo “sạch virus” trước khi tiếp nhận điều trị bệnh nhân thông thường – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện 'xanh - sạch COVID-19' đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám - Hình 7

Còn một lượng ít bệnh nhân vẫn đang điều trị tại bệnh viện, theo dự tính trong vài ngày tới sẽ được dời qua Bệnh viện dã chiến số 16 và Trung tâm hồi sức của Bệnh viện Bạch Mai – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh viện 'xanh - sạch COVID-19' đầu tiên của TP.HCM chuẩn bị đón bệnh nhân đến khám - Hình 8

Bệnh viện quận 7 cùng với Bệnh viện Đa khoa Củ Chi là 2 bệnh viện sẽ được phục hồi công năng điều trị ban đầu đầu tiên của thành phố – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo thống kê, hiện nay toàn TP.HCM có 93 cơ sở tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 (từ tầng 1 đến tầng 3). Trong số này có 10 trung tâm hồi sức, 30 bệnh viện dã chiến và 53 bệnh viện (tư nhân, tuyến quận, huyện, TP).

Từ 27-7 đến nay, toàn thành phố đã có 342.237 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Trong đó có 41.826 người đang cách ly điều trị tại nhà (chiếm trên 40% tổng số ca đang điều trị); 22.736 người đang cách ly tập trung và 41.404 người đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3.

Số ca xuất viện cộng dồn đến nay là 171.926 người. TP.HCM đang tính toán giảm dần một số cơ sở cách ly tập trung tại các quận huyện và bệnh viện dã chiến khi TP dần “mở cửa”.

Vận hành bệnh viện Covid-19 với hệ thống thông gió một chiều

Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường, chiều 31/8 khánh thành sau một tháng xây dựng, lần đầu tiên thiết kế hệ thông thông gió một chiều kết nối tận giường.

Bệnh viện ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, diện tích 3,5 ha, là cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chia thành 17 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên gồm 30 buồng bệnh, trong đó có 15 buồng áp lực âm.

Đây là bệnh viện Covid-19 đi đầu sử dụng hệ thống điều hòa không khí một chiều cho phòng điều trị bệnh nhân Covid-19. Đầu mỗi giường bệnh có hệ thống hút khí thải từ bệnh nhân. Một màng lọc chuyên dụng được đặt tại lỗ hút khí để giữ lại virus, sau đó tia cực tím sẽ xử lý số virus này.

Theo nhà sản xuất Daikin, hệ thống điều hòa thông gió dành cho bệnh viện này là hàng đặt riêng, công suất tương đương 800 máy điều hòa dân dụng thông thường, kết hợp với 360 máy lọc không khí. Một đội ngũ kỹ thuật viên và bác sĩ, chuyên gia y tế tư vấn, đã kết hợp hệ thống thông gió một chiều với quạt hút khí thải tại từng giường, tránh phát tán virus và chống nhiễm chéo.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, kiêm giám đốc bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hà Nội, cho biết bệnh viện hoạt động với hai mục tiêu. Một là, tuyến cuối trong tháp điều trị người bệnh Covid-19 tại thành phố và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn). Hai là, bệnh viện thực hiện chức năng Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) Covid-19 quốc gia.

"Đây là bệnh viện có số giường điều trị lớn nhất tại Hà Nội mà tôi không muốn đón bệnh nhân, không muốn lấp đầy khoa phòng", bác sĩ Hiếu cho biết tại lễ khánh thành.

Vận hành bệnh viện Covid-19 với hệ thống thông gió một chiều - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính (áo xanh nhạt, giữa), PGS TS Nguyễn Lân Hiếu (áo xanh ngọc) cùng các y bác sĩ tham quan khu cấp cứu, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19, ngày 31/8. Ảnh: Ngọc Thành

Khoảng 1.000 nhân viên y tế, ở tất cả chuyên ngành như Hồi sức cấp cứu, khoa Xét nghiệm, khoa Bệnh Nhiệt đới và Can thiệp giảm hại, làm việc tại bệnh viện. Họ đã được tập huấn đánh giá mức độ nặng của bệnh nhân Covid-19, hướng dẫn liệu pháp thở oxy cho người bệnh, thở oxy dòng cao, thở máy không xâm nhập, cách cài đặt máy thở ban đầu, lọc máu, liệu pháp chống đông ở người nhiễm nCoV.

Hàng ngày, mỗi đơn nguyên có 16 bác sĩ và 40 nhân viên thay phiên nhau làm việc.

Theo bác sĩ Hiếu, lợi thế bệnh viện này là được xây từ đầu theo tiêu chuẩn điều trị ICU, khu dinh dưỡng, xét nghiệm, điều trị riêng biệt nhằm đảm bảo vô trùng, kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo.

Viện được chia thành ba khu: Nhà màu xanh là khu hành chính của bệnh viện, bảo đảm không nhiễm khuẩn; nhà màu vàng là khu dinh dưỡng - nghỉ ngơi - xét nghiệm, test định kỳ - kho vật tư thiết bị y tế; nhà màu đỏ dành cho bệnh nhân nặng điều trị ICU. Ngoài ra, còn có khu đệm gồm 69 nhà tắm khử khuẩn với nhiều không gian xanh.

Cơ sở này hội đủ tiêu chí lý tưởng cho một đơn vị điều trị bệnh nhân Covid nặng như cách xa khu dân cư, giao thông thuận tiện, hạ tầng kỹ thuật điện, nước, nước thải được bố trí đồng bộ.

Bệnh viện dự kiến tiếp nhận bệnh nhân trong vài ngày tới.

Hà Nội đã qua 37 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, số ca mắc mới vẫn ở mức cao, liên tục xuất hiện các ổ dịch mới.

Ngày 29/8, thành phố ghi nhận 133 ca, là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất từ khi dịch xuất hiện trên địa bàn thủ đô (ngày 6/3/2020).

Tổng số ca Covid-19 tại Hà Nội từ đợt dịch thứ 4 đến nay là 3.234, trong đó số ca ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.547 ca, số ca dương tính khi đã cách ly là 1.687.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Người miền Trung đợi nhiều giờ dưới mưa mong rời khỏi TP.HCM02:34Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cuộc sống 'bình thường mới' của người dân TP HCM sẽ thế nào?01:11Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:564 phương án đưa học sinh trở lại trường ở TP.Đà Nẵng khi nào được triển khai?02:22Phát cơm, nước cho người về miền Tây01:58Đồng Nai: Tổ chức xe đưa người dân các tỉnh miền tây về quê tránh dịch Covid-1926:46Mắc kẹt giữa 2 chốt kiểm soát Quảng Nam - Đà Nẵng vì giấy xét nghiệm âm tính01:35

Tiêu điểm

Thông tin mới nhất việc Bộ Công an yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản một số nghệ sĩ làm từ thiện
13:50:44 14/10/2021
Nhiều lao động ngỡ ngàng vì... không được hỗ trợ thất nghiệp
08:44:28 14/10/2021
Nghịch lý chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang: Tâm dịch gỡ chốt; các địa phương vẫn giăng dây
19:46:55 14/10/2021
Thầy giáo xin nghỉ được đề nghị ở lại làm việc
10:20:33 14/10/2021
Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể bình thường mới'
14:00:01 14/10/2021
Chính phủ yêu cầu rà soát quy định quản lý tài chính gây quỹ từ thiện
17:53:03 14/10/2021
Hàng trăm giáo viên bấn loạn vì thông báo luân chuyển của TP.Hạ Long
15:36:17 14/10/2021
Chủ tịch huyện: 'Nếu chủ đàn chó 15 con âm tính thì tiêu hủy làm chi'
08:57:28 14/10/2021
Tiêm hai mũi vaccine vẫn không chịu đi làm
21:40:15 13/10/2021
TP.HCM: Người dân treo băng rôn ‘chưa nhận tiền hỗ trợ’, chính quyền địa phương lý giải
19:59:31 14/10/2021

Thông tin đang nóng

CEO Đại Nam im lặng trước kèo 1 tỷ, Trang Trần xẵng giọng: "Em biết cái trò Bành Thị Nổ, Nguyễn Thị Hứa, đủ tiền thì chơi, có 2 tỷ bọ"
15:11:46 15/10/2021
Việt Hương, Hoài Tâm nén đau thương làm tang lễ cho mẹ
13:26:55 15/10/2021
MXH rầm rộ ảnh Thuỷ Tiên và Công Vinh xuất hiện tại đồn công an, sự thật là gì?
17:07:58 15/10/2021
HOT: Nữ đại gia ngành du lịch mời Hồ Văn Cường ký hợp đồng 8 tỷ, tặng luôn căn hộ 5,8 tỷ
16:02:35 15/10/2021
Bạn thân Đàm Vĩnh Hưng phản ứng gây choáng trước danh sách 36 người tham dự giải ‘ăn chặn mở rộng'
14:59:46 15/10/2021
Phi Nhung qua đời được hơn 2 tuần, cư dân mạng hối hận, bất ngờ ‘quay xe’ xin lỗi vì đã hiểu nhầm
17:17:42 15/10/2021
Hai huyện ở Quảng Nam báo cáo kết quả tra soát từ thiện của Hoài Linh
14:20:38 15/10/2021
NSƯT Lê Trí Tưởng qua đời
14:00:38 15/10/2021
Trưởng nhóm Mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc đăng ảnh kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2
17:39:12 15/10/2021
Thêm 2 địa phương báo cáo Bộ Công an chuyện từ thiện của Thuỷ Tiên: 4 hộ dân không có tên trong danh sách vẫn nhận được tiền
16:03:49 15/10/2021

Tin mới nhất

Hà Nội đón đợt rét đầu tiên, cả miền Bắc mưa giảm từ chiều mai

19:00:32 15/10/2021
Mưa ở Bắc Bộ sẽ giảm dần, từ trưa chiều mai trời khô ráo. Nhiệt độ có xu hướng giảm, trời rét về đêm và sáng, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Bệnh viện bị tố lạm thu phí test nhanh SARS-CoV-2 của bệnh nhân

18:55:09 15/10/2021
Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị nhân viên y tế của bệnh viện gửi đơn phản ánh về việc thu phí test nhanh SARS-CoV-2 của bệnh nhân và người nhà trái với quy định để thu lợi bất chính.

Những nữ chiến sỹ áo blouse trắng kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch

18:54:19 15/10/2021
Gác lại bộn bề lo toan gia đình, những nữ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) không ngại khó khăn bước vào trận chiến chống COVID-19.

Dịch COVID-19: Khánh Hòa cơ bản kiểm soát dịch bệnh, sẵn sàng chuyển trạng thái mới

18:49:37 15/10/2021
BS Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã trả lời Báo Sức khỏe&Đời sống khi Khánh Hòa trở lại trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tạo sinh kế cho lao động hồi hương tránh dịch COVID-19 - Bài cuối: Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

18:47:50 15/10/2021
Dịch COVID-19 đã và đang được khống chế, nhiều địa phương bước vào khôi phục sản xuất, do đó nhu cầu lao động tăng cao.

Lý do xe khách tuyến Hà Tĩnh - TP.HCM được phép chạy nhưng không xuất bến

18:37:29 15/10/2021
Mặc dù xe khách tuyến Hà Tĩnh - TP.HCM và ngược lại đã được phép hoạt động từ 13/10 nhưng các tài xế chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin nên vẫn chưa có đơn vị nào đăng ký xuất bến.

Người đến Vĩnh Long phải cách ly theo quy định phù hợp với tình hình của tỉnh

18:33:02 15/10/2021
Người dân đến Vĩnh Long, ngoài các yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT, còn phải thực hiện cách ly theo quy định phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của tỉnh.

Long An: Người đi mua sắm, thể dục... phải có xét nghiệm âm tính

18:28:20 15/10/2021
0h ngày 16/10, tỉnh Long An áp dụng tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh.

Tình hình Covid-19 hôm nay 15.10: Mỗi địa phương một kiểu thực hiện Nghị quyết 128

18:23:21 15/10/2021
Tin tức tình hình Covid-19 hôm nay: Nhiều tỉnh chưa có động thái thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, trong khi nhiều địa phương bắt đầu thực hiện nhưng mỗi nơi một kiểu.

EU cảnh báo đùi ếch, bưởi Việt Nam vi phạm an toàn thực phẩm

18:11:11 15/10/2021
Sản phẩm đùi ếch đông lạnh, bưởi bị phát hiện vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đều bị thu hồi trên thị trường hoặc tiêu huỷ.

Vì sao Hà Nội khẳng định đang ở 'cấp độ 1, màu xanh'?

18:04:31 15/10/2021
CDC Hà Nội đánh giá cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đáp ứng cấp độ 1 - nguy cơ thấp, màu xanh, bình thường mới.

Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô

18:01:19 15/10/2021
Ngày 15/10, nhiều chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Hà Nội bắt đầu nới lỏng việc kiểm tra các thủ tục, bỏ giấy đi đường. Các phương tiện có thể dễ dàng qua chốt để ra vào thủ đô.

Đà Nẵng chuyển cấp độ thích ứng an toàn với Covid-19

17:55:14 15/10/2021
Từ 0h ngày 16/10, TP Đà Nẵng bắt đầu thực hiện nới lỏng các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều hoạt động được mở lại ngoại trừ karaoke, massage, quán bar, vũ trường…

Nhiều bác sĩ dù được về vẫn sẵn sàng ở lại chi viện đến hết dịch

17:52:57 15/10/2021
Chúng tôi không thể ngồi yên khi các đồng nghiệp ở TP.HCM cũng như các tỉnh miền Nam đang trong điều kiện hết sức khó khăn, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung nói.

Không áp mức giá xét nghiệm mẫu đơn để thu phí với người bệnh xét nghiệm mẫu gộp

17:33:57 15/10/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị các bệnh viện tuyệt đối không áp mức giá xét nghiệm theo mẫu đơn, để thu phí đối với người bệnh thực hiện xét nghiệm mẫu gộp.

Học sinh tử vong vì điện thoại phát nổ khi học online: Trách nhiệm của ai?

17:31:45 15/10/2021
Một phần trách nhiệm của giáo viên, của nhà trường khi không có những cảnh báo, khuyến cáo đối với các học sinh. Tuy nhiên những trách nhiệm đó chưa đến mức có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Học sinh tử vong do điện thoại nổ khi học trực tuyến: Bộ Giáo dục nói gì?

17:29:13 15/10/2021
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết bà rất buồn sau vụ học sinh tử vong do nổ điện thoại khi đang học trực tuyến. Tuy nhiên, mong dư luận hiểu bởi điều này còn phụ thuộc chất lượng máy móc.

Giải pháp cho những phụ huynh 'phân thân' đi làm - trông con

17:27:39 15/10/2021
Công sở cho phép nhân viên làm online hoặc đến cơ quan cách nhật, còn nhà trường xếp thêm lịch học tối để hỗ trợ các gia đình vừa làm việc vừa trông con.

TP.HCM có phòng quản lý trường ngoài công lập

17:22:44 15/10/2021
Ngày 15.10, Sở GD- ĐT TP.HCM công bố quyết định thành lập phòng Quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập.  Đồng thời có các quyết định bổ nhiệm, thuyên chuyển công tác năm học 2021- 2022.

TP.HCM giải thể bệnh viện dã chiến đầu tiên, quy mô 4.000 giường bệnh

17:21:31 15/10/2021
1 ngày chuẩn bị và 100 ngày hoạt động chống dịch, đến nay Bệnh viện dã chiến số 4 (đặt tại khu nhà tái định cư ở huyện Bình Chánh) đã hoàn thành xong sứ mệnh, lúc cao điểm bệnh viện phải thu dung hơn 4.000 bệnh nhân.

Hà Nội: Tiếp tục học trực tuyến, chuẩn bị phương án tiêm vắc xin cho học sinh

17:20:02 15/10/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, đồng thời có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh.

Bộ GD-ĐT sắp ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường

17:18:16 15/10/2021
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết tới đây sẽ ban hành hướng dẫn cho học sinh trở lại trường, hướng dẫn xây dựng môi trường học tập an toàn trong tình hình mới.

Hôm nay, TP.HCM họp bàn về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

17:14:02 15/10/2021
Chiều nay (15.10), Sở Y tế sẽ chủ trì và họp cùng các sở, ban ngành thảo luận về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 - 17 tuổi.

Thái Bình: Nhiều thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 8

16:26:22 15/10/2021
Ngày 15/10, thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 8 khiến tràn bờ bao nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản của huyện Thái Thụy, đặc biệt ...

Vượt hơn 200km từ TP.HCM tới quê thì cha mất, Trung tá công an "phá lệ" đưa thanh niên kịp về nhìn mặt lần cuối

16:21:00 15/10/2021
Theo quy định, anh này phải cách ly tập trung do về từ vùng dịch, nếu phải cách ly như vậy thì anh sẽ không thể nhìn mặt cha lần cuối, việc có thể khiến anh day dứt cả đời này.

Tạo sinh kế cho lao động hồi hương tránh dịch COVID-19 - Bài 1: Trao 'cần câu' cho người hồi hương

16:20:34 15/10/2021
Từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tới nay, đã có hơn 92.000 người Nghệ An làm ăn, sinh sống ở các tỉnh, thành phố có dịch trở về quê.

Hoảng hồn phát hiện xác chết trôi trên sông Cổ Cò

16:14:42 15/10/2021
Sáng 15/10, UBND phường Cẩm Hà (TP. Hội An, Quảng Nam) xác nhận, tại địa bàn vừa phát hiện 1 thi thể người đàn ông trôi trên sông Cổ Cò.

77 ngày đêm cứu người ở Trung tâm hồi sức được ví như "công trình thế kỷ"

16:03:30 15/10/2021
77 ngày đêm, không dài, cũng không ngắn nhưng là một hành trình không thể nào quên - TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đóng tại BV dã chiến số 16, nói.

Dấu ấn của tuổi trẻ Đắk Lắk trong 'cuộc chiến' chống dịch COVID-19

15:32:37 15/10/2021
Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Đắk Lắk đã xung kích, tình nguyện, hăng hái tham gia phòng, chống dịch vừa đảm bảo an sinh xã hội.

Hàng loạt tỉnh, thành vẫn yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid-19 khi qua chốt

15:31:18 15/10/2021
Cho đến chiều 14/10, nhiều địa phương trên cả nước vẫn yêu cầu người dân khi qua chốt kiểm soát dịch vào địa bàn phải có giấy test SARS-CoV-2 và tùy vùng phải thực hiện cách ly.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm pudding cam cho bé ăn dặm thơm ngon tươi mát bổ dưỡng tại nhà

Ẩm thực

18:57:41 15/10/2021
Pudding cam mềm mịn, giàu dinh dưỡng là một món tráng miệng thơm ngon, khiến các bé vô cùng thích thú mỗi khi thưởng thức.

Ngày 15/10: Có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 45 địa phương khác

Sự kiện nóng

18:52:41 15/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 15/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM (1.131 ca), Sóc Trăng (414 ca) và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân khỏi nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 788.923.

Bích Phương từng “1 chân đạp 2 thuyền”, day dứt vì phản bội người yêu cũ?

Sao việt

18:47:18 15/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ và xôn xao khi Bích Phương lần đầu tiên tâm sự về sự từ bỏ đầu đời của cô với một đôi giày và sau này là những mối quan hệ tình cảm.

Phiên bản giới hạn Honda Air Blade có gì đặc biệt?

Xe máy

18:45:59 15/10/2021
Với việc bổ sung tem xe, duy trì 2 lựa chọn phân khối động cơ và khóa thông minh, Air Blade bản giới hạn mang hình ảnh trẻ trung, sức mạnh ổn định tạo trải nghiệm lái khác biệt.

Chevrolet Camaro giả danh Ferrari thuyết phục được bán giá rẻ như cho

Siêu xe

18:41:15 15/10/2021
Chiếc Chevrolet Ferraro kết hợp giữa Camaro và Ferrari đang được rao bán trên eBay.

Con trai Duy Mạnh diện đồ HLV Park tặng

Bên lề sân cỏ

18:38:33 15/10/2021
Bé Ú - con trai trung vệ Đỗ Duy Mạnh - mặc vừa như in bộ quần áo HLV Park Hang-seo mua tặng.

6 loại cây bóng mát, ít rụng lá thích hợp trồng trước nhà

Trắc nghiệm

18:38:18 15/10/2021
Nên chọn những cây phát triển tốt nhất vào mùa hè. Bởi vì đây là thời điểm nắng nóng, gây bức bối khó chịu. Vì vậy, việc có một cây che nắng, tạo bóng mát, điều hòa không khí cho ngôi nhà sẽ giúp không gian mát mẻ hơn.

Mitsubishi Xpander bản nâng cấp 2022 xuất hiện tại Indonesia

Ôtô

18:36:50 15/10/2021
Hình ảnh Mitsubishi Xpander facelift vừa được bắt gặp tại Indonesia. Xe có một số thay đổi ở ngoại hình như ở cụm đèn trước, mâm xe và phần đuôi.

Bi kịch của nhà vô địch điền kinh nghi bị chồng đâm chết

Sao thể thao

18:34:34 15/10/2021
VĐV người Kenya, Agnes Tirop, là trụ cột trong gia đình làm nông, vừa lập kỷ lục thế giới mới 10 km nữ trước khi bị đâm đến chết hôm 13/10.

Hôn nhân sẽ thất bại vì 6 điều này, điều thứ nhất bạn cần đặc biệt tránh

Tình yêu

18:31:23 15/10/2021
Đa số con người mong muốn có một mối quan hệ thân mật trong đời nhưng duy trì được điều đó không dễ dàng. Tình cảm vợ chồng dễ đổ vỡ vì 6 tác nhân sau.

Adele sắp đám cưới, MV Easy On Me bị chê flop vì để thua Sơn Tùng, BLACKPINK, BTS?

Sao âu mỹ

18:29:15 15/10/2021
Sau khi ly hôn chồng năm 2019, Adele có màn giảm cân gây chấn động thế giới và khiến nhiều khán giả nể phục.

Nửa đêm mưa gió, chồng gọi tôi dậy nói một chuyện kinh hoàng khiến tôi cuốn gói bỏ đi ngay tức thì

Tâm sự

18:27:29 15/10/2021
Tôi nhìn anh một lúc rồi lẳng lặng thu dọn quần áo vào một chiếc va li rồi rời khỏi nhà ngay trong đêm mưa gió.