‘Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã làm đúng quy trình điều trị’

Ông La Đức Cương, nguyên Giám đốc BV Tâm thần TW 1 có cho rằng tường trình vụ việc bệnh nhân dùng ma tuý, bay lắc trong bệnh viện một số chi tiết không hợp lý.

“35 năm công tác tại bệnh viện, tôi chưa bao giờ gặp trường hợp bệnh nhân được thay đổi kết cấu phòng bệnh. Bệnh viện khác cũng chưa hề có chuyện tương tự. Thật quá bất ngờ” , ông La Đức Cương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, chia sẻ với PV khi đề cập đến vụ bay lắc, mua bán chất cấm vừa bị Công an Hà Nội triệt phá.

Quá dễ dãi

Video đang HOT

- Khi nghe thông tin Bệnh viện Tâm thần Trung ương I có bệnh nhân sửa chữa phòng điều trị để làm nơi bay lắc, buôn bán ma túy , ông đã nghĩ gì?

Sự việc rất ngỡ ngàng! Tôi không thể hiểu tại sao khoa Phục hồi chức năng (nơi Nguyễn Xuân Quý điều trị) lại để cho người bệnh làm những việc như vậy. Cơ sở vật chất như phòng bệnh, thiết bị y tế đều được đầu tư, sửa chữa từ ngân sách Nhà nước hoặc của bệnh viện. Khoa hay bệnh nhân không được tự ý thay đổi.

Tôi chỉ chứng kiến bệnh nhân đòi hỏi, đưa ra những yêu sách nhỏ nhặt. Việc tự ý sửa chữa cả một phòng bệnh là không có. Trong khoảng thời gian còn công tác tại viện, những yêu cầu dù nhỏ nhất của bệnh nhân mà nằm ngoài quy định bệnh viện, các bác sĩ, các khoa đều phải xin ý kiến, lãnh đạo bệnh viện phê duyệt mới được thực hiện.

Theo tôi, để sự việc như vừa rồi xảy ra là do lãnh đạo khoa đã quá dễ dãi.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã làm đúng quy trình điều trị - Hình 1

Ông La Đức Cương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. (Ảnh: Hải Nam)

- Các bác sĩ và lãnh đạo khoa Phục hồi chức năng nói rằng họ bị Nguyễn Xuân Quý ngăn cản nên không biết phòng điều trị được sửa sang thành nơi bay lắc. Theo ông, tường trình này có đáng tin?

Tôi thấy tường trình như vậy không hợp lý. Không bao giờ bệnh nhân có quyền cấm hay cản trở bác sĩ vào phòng bệnh để khám, giám sát hay kiểm tra. Tôi không biết các bệnh viện khác hay ở các nước khác như nào, nhưng tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bệnh nhân bắt buộc phải mở cửa phòng bệnh khi bác sỹ yêu cầu.

Trong khoảng thời gian công tác, tôi từng gặp trường hợp bệnh nhân chống đối, kích động, không hợp tác trong quá trình điều trị, nặng hơn là từ chối tiếp xúc. Nhưng tình huống này chỉ kéo dài trong khoảng 1-2 ngày, nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục, bệnh viện có đủ phương án và nhân lực để giải quyết.

- Để cải tạo phòng bệnh thành nơi bay lắc, Quý có chìa khóa cửa và được mang nhiều đồ đạc như loa, đèn, bàn DJ từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, đồng phạm của anh ta cũng dễ dàng ra vào phòng điều trị để vận chuyển ma túy . Ông nghĩ gì về việc quản lý lỏng lẻo của bệnh viện?

Để những việc trên xảy ra, tôi đánh giá sự quản lý của bệnh viện quá lỏng lẻo, sai quy định. Người ngoài hay kể cả người thân bệnh nhân khi có nhu cầu vào thăm đều phải thông qua người quản lý của bệnh nhân đó. Người quản lý sẽ có nhiệm vụ kiểm soát mục đích vào gặp bệnh nhân, thời gian cũng như nơi gặp, thường sẽ có phòng thăm gặp riêng.

Đồng thời, người quản lý còn phải kiểm tra những vật dụng mà người ngoài mang vào trước khi gặp bệnh nhân. Từng hộp cơm cho đến cái thìa cũng bị kiểm soát, bởi đối với bệnh nhân tâm thần, bất kỳ vật dụng nào cũng có thể biến thành vật nguy hiểm.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã làm đúng quy trình điều trị - Hình 2

Nguyễn Xuân Quý mang thiết bị âm thanh vào phòng điều trị để bay lắc. (Ảnh: Công an cung cấp).

Còn việc Quý có chìa khóa riêng để ra vào phòng bệnh tự do, rõ ràng khoa đã vi phạm quy định. Bệnh nhân tâm thần không bao giờ được cầm chìa khóa phòng bệnh mà chỉ các bác sĩ, điều dưỡng trong ca trực mới được cầm. Khi hết ca, chìa khóa sẽ bàn giao lại cho ca trực sau.

Để sự việc đáng tiếc trên xảy ra ngay tại bệnh viện rõ ràng là sự tắc trách của lãnh đạo, bác sĩ khoa. Tuy nhiên, theo tôi, đội ngũ điều dưỡng cũng có phần trách nhiệm bởi họ là người tiếp xúc nhiều và gần nhất với các bệnh nhân.

Nói không quá chứ điều dưỡng sẽ nắm rõ từng “chân tơ, kẽ tóc” của phòng bệnh cũng như bệnh nhân. Họ không sát sao trong công việc là tạo sơ hở cho những việc tiêu cực.

Lãnh đạo bệnh viện phải chịu toàn bộ trách nhiệm

- Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I nói rằng không nắm bắt được sự việc, ông nghĩ sao về câu trả lời trên? Và khi còn đương chức, ông quản lý bệnh viện, cán bộ dưới quyền như thế nào?

Có thể lãnh đạo bệnh viện nói không biết nhưng chỉ hợp lý khi vụ việc mới xảy ra hoặc trong thời gian ngắn. Bởi, ban lãnh đạo luôn có những kênh kiểm tra riêng để giám sát hoạt động vận hành của bệnh viện, bên cạnh những phương pháp truyền thống như kiểm tra định kỳ, đột xuất.

Với tôi, việc quản lý cấp dưới được quy định rõ ràng trong các văn bản quy phạm, các nghị định, thông tư của Bộ Y tế hay Chính phủ. Nhưng thực tế, tôi vẫn phải trực tiếp quán xuyến, nhắc nhở… bằng nhiều phương pháp cá nhân.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã làm đúng quy trình điều trị - Hình 3

Ông Vương Văn Tịnh (Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I) bị tạm đình chỉ công tác sau sự việc. (Ảnh: Thạch Thảo).

Ví dụ, thỉnh thoảng rảnh rỗi, tôi lại đích thân đi kiểm tra khắp bệnh viện mà không có lịch trình cố định nào. Phát hiện vấn đề cần nhắc nhở là nhắc nhở luôn, cần chấn chỉnh hay thậm chí ra văn bản để cấm là phải thực hiện ngay. Tôi thường ưu tiên cách này hơn là tổ chức các buổi kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất vì khi đó phải mất thời gian thành lập đoàn, tổ.

Sau vụ việc, lãnh đạo bệnh viện sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm, bởi họ là người đứng đầu.

- Thời gian gần đây, tội phạm hay lợi dụng bệnh án tâm thần, chứng nhận tâm thần để miễn giảm trách nhiệm hình sự. Vậy quy trình để kết luận một bệnh nhân bị bệnh tâm thần được thực hiện ra sao?

Khi bệnh viện tiếp nhận một người bệnh, qua quá trình thăm khám, các triệu chứng bệnh đủ rõ rệt thì bác sĩ sẽ tự kết luận và đưa họ vào điều trị. Còn trong trường hợp không thể tự chẩn đoán, bác sĩ sẽ đề nghị hội chẩn theo quy định.

Tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, có những quy định bắt buộc phải tổ chức hội chẩn. Ví dụ như đối với bệnh nhân khám lần thứ hai nhưng có có chẩn đoán khác lần đầu hoặc với bệnh nhân có dấu hiệu bị tâm thần phân liệt hay động kinh sẽ bắt buộc phải được hội chẩn.

Đối với việc hội chẩn, bệnh viện có nhiều mức độ tùy theo tính chất bệnh và khả năng của từng cấp. Cụ thể, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I sẽ có hội chẩn trong khoa, cao hơn là hội chẩn liên khoa rồi hội chẩn toàn viện. Qua đó, việc gian lận trong việc chẩn đoán bệnh tâm thần gần như không thể.

Ngoài ra, riêng đối với những hồ sơ của người đang liên quan đến pháp lý, viện sẽ không tiếp nhận hội chẩn mà chuyển hồ sơ bệnh án sang Viện giám định Pháp y tâm thần Trung ương để đánh giá theo quy định.

- Xin cám ơn ông!

Ngày 20/3, Công an Hà Nội bắt giữ Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi) và 6 người liên quan đường dây ma túy. Khám xét nơi Quý điều trị tâm thần, cảnh sát thu giữ hơn 6 kg ma túy.

Theo điều tra, Quý đã tạo lập mối quan hệ thân thiết với cán bộ bệnh viện. Lợi dụng việc này, anh ta đã cải tạo phòng điều trị thành phòng bay lắc cách âm, có loa công suất lớn, đèn trang trí để mời người bên ngoài vào sử dụng chất cấm.

Liên quan vụ án, Nguyễn Anh Vũ (cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) bị khởi tố về tội Không tố giác tội phạm. Ngày 1/4, Bộ Y tế đã đình chỉ công tác ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Bệnh nhân bay lắc, mua bán ma túy: Có cán bộ viện Tâm thần Trung ương 1 tham gia

Cơ quan công an cho biết, một số cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cũng tham gia vào vụ bệnh nhân mở phòng 'bay lắc', mua bán ma túy trong bệnh viện.

Liên quan đến vụ bệnh nhân mở phòng 'bay lắc', mua bán ma túy trong viện Tâm thần Trung ương 1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội bắt giữ được kẻ cầm đầu là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) và 5 người khác.

Trong vụ án này, ngoài những anh em chiến hữu, bạn bè của Quý còn có một số cán bộ bệnh cũng tham gia sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguyễn Xuân Quý là kẻ sử dụng ma túy, từng có 1 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và 1 tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại bệnh viện tâm thần Trung ương 1 từ tháng 11/2018.

Bệnh nhân bay lắc, mua bán ma túy: Có cán bộ viện Tâm thần Trung ương 1 tham gia - Hình 1

Nguyễn Xuân Quý tại cơ quan công an

Trong thời gian điều trị, Quý nhiều lần ra khỏi bệnh viện, đầu năm 2020 Quý từng bị Công an Hai Bà Trưng bắt về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" nhưng do có bệnh án tâm thần nên Quý được trả về Bệnh viện để điều trị.

Trong khoảng thời gian dài ở bệnh viện, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý cải tạo thành một phòng "bay lắc" có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Đến tháng 1/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện, triệt xóa được băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố do Nguyễn Xuân Quý cầm đầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Án mạng tại Q.7, nạn nhân lìa đầu: Những tình tiết lạnh người từ lời khai của nghi phạm
13:00:19 27/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
Hai cô gái 18 tuổi thuê căn hộ cao cấp ở Nha Trang để làm chuyện động trời
13:50:45 26/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Hình phạt nào cho nghi phạm "chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7"?
14:20:42 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
Hot girl trường du lịch có cuộc sống xa hoa, cầm đầu đường dây ma túy "khủng" lĩnh án 20 năm tù
12:14:46 26/09/2021
Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19
10:58:42 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Bị ekip Phi Nhung “dằn mặt”, vợ cũ Bằng Kiều có hành động bất ngờ
17:53:19 27/09/2021
Ông Dũng "lò vôi" có thái độ gì với 3 con riêng của vợ mà bà Phương Hằng tuyên bố: Mỗi lần ly hôn là một lần tôi tăng giá trị?
17:40:50 27/09/2021
Sẽ ra sao khi so nhan sắc đệ nhất mỹ nhân TVB với người đẹp “dao kéo”? Xem ảnh Lê Tư chụp với Angela Baby là rõ!
18:52:18 27/09/2021
Quý bà hồi xuân lồ lộ vòng 1, mượn thơ tình ướt át câu trai trẻ "giao lưu" trên MXH
20:06:05 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021
Nam ca sĩ Vbiz đăng đàn ám chỉ một 'người chị' vừa nhận 138 đơn tố cáo rồi xóa vội
19:30:34 27/09/2021
Sao Trung Quốc gây tranh cãi vì mang đồ thừa đám cưới về
19:27:31 27/09/2021

Tin mới nhất

Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa

21:09:00 27/09/2021
Nghe tiếng la hét phát ra từ căn nhà tạm nuôi gà trong hẻm, người dân gần đó chạy đến phát hiện Huy đã giết chết ông V., chém lìa đầu nạn nhân rồi mang ra để ngoài hẻm xong đi bộ về nhà.

Vụ thay, trồng mới cây xanh tại Hà Nội: Khởi tố, bắt giam 4 bị can

20:10:29 27/09/2021
Các đối tượng đã thông đồng với nhau lập khống hợp đồng mua bán, hóa đơn GTGT đưa vào hồ sơ quyết toán để rút tiền trái quy định, gây thiệt hại tài sản nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Người đàn ông liệt nửa người sát hại vợ

20:07:16 27/09/2021
Đối tượng bị tai biến và liệt nửa người khoảng 20 năm nay, có biểu hiện tâm lý bất thường nên nghi ngờ vợ con bỏ thuốc độc mình dẫn đến sát hại vợ

Gặp phải kẻ bạo dâm, thiếu nữ phải đi cấp cứu

19:54:44 27/09/2021
​Thấy con gái bị tổn hại sức khoẻ phải đi điều trị tại Bệnh viện sản nhi Bắc Giang, chị Th đã tố cáo đối tượng mua dâm. Qua điều tra, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã làm rõ đối tượng mua dâm người dưới 18 tuổi

Bắt cá dưới hồ, xe máy bốc hơi

19:46:53 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết đã tìm được đối tượng trộm cắp chiếc xe Dream BKS: 61H1-9373 xảy ra tại khu vực hồ nước gần cổng Công ty găng tay Nhất Á Châu, thuộc địa bàn ấp 7, xã Lộc Hoà.

Nhóm chuyên cắt trộm dây điện sa lưới

19:38:33 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đây là băng nhóm đã gây ra hàng loạt vụ cắt trộm dây điện ở tỉnh Trà...

Công an vào cuộc vụ tố thầy lang "quan hệ" để chữa hiếm muộn: Bị hại nói là cưỡng ép, thầy lang khăng khăng chỉ giúp đỡ

19:37:39 27/09/2021
Chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn cho biết, qua điều tra và mời các bên lên làm việc, giữa thầy lang Hải và chị Y đều giữ nguyên quan điểm của mình.

Hà Nội phát hiện 3 ca COVID-19 mới, có 2 người vào chăm con ở BVĐK Đức Giang

18:19:51 27/09/2021
Trong 3 ca mắc COVID-19 vừa được công bố tối 27/9, có 2 ca vào chăm con ở Bệnh viện Đức Giang, đều đã được cách ly.

Công an TPHCM điều tra cán bộ dược có dấu hiệu mua bán thuốc kháng virus

17:43:52 27/09/2021
Công an TPHCM đang điều tra vụ việc có dấu hiệu hành vi tham ô tài sản liên quan đến cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế quận Tân Phú và một số đối tượng liên quan.

Người phụ nữ bí ẩn "tuồn" tài liệu mật cho cựu Chủ tịch Saigon Co.op là ai?

17:25:18 27/09/2021
Theo cáo buộc, ông Diệp Dũng đã cấu kết với bị can Lê Thị Phương Hồng để chiếm đoạt các tài liệu mật liên quan tới những sai phạm tại Saigon Co.op.

Nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

17:22:05 27/09/2021
Sau khi nhận lời đi nhà nghỉ với tình nhân, cô gái tên T. đã bị Vừ và Páo lừa bán sang Trung Quốc.

Đại gia bật khóc, đề nghị được bồi thường 13 tỷ đồng thay Trịnh Xuân Thanh

17:18:07 27/09/2021
Giám đốc Công ty Mai Phương bật khóc, đề nghị được đứng ra bồi thường thay cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh khoản tiền hơn 13 tỷ đồng, số tiền được xác định là thiệt hại trong vụ án Ethanol Phú Thọ.

6 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" lãi suất lên đến 480%/năm

14:42:19 27/09/2021
Ngày 27/9, Công an Quảng Nam thông tin, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng từ các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa vào địa bàn TP Tam Kỳ, Quảng Nam hoạt động cho vay lãi nặng với lãi suất 480%/năm.

Đà Nẵng: Lừa tiền đặt cọc người nghèo mua nhà ở xã hội, lãnh 13 năm tù

13:13:19 27/09/2021
Nghỉ việc ở ngân hàng, Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Chủ tịch huyện đi hàng trăm km đón 124 công dân về quê tránh dịch trong đêm

12:08:23 27/09/2021
Giữa đêm khuya, Chủ tịch huyện biên giới xa xôi nhất của tỉnh Nghệ An đã vượt hàng trăm km đi đón những công dân của địa phương đang trên đường về quê tránh dịch.

Nhiều đối tượng trốn truy nã sa lưới

11:59:27 27/09/2021
Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong những tháng qua, nhưng Công an tỉnh Tây Ninh đã làm tốt công tác nghiệp vụ và đẩy mạnh tuyên truyền quần chúng tố giác tội phạm truy nã.

Kỷ luật Thanh tra viên Sở Tài nguyên - Môi trường "cố thủ" trên xe

11:43:28 27/09/2021
Chiều 26/9, Hội đồng kỷ luật Sở Tài nguyên -Môi trường (TN-MT) Đồng Nai đã thống nhất bỏ phiếu thông qua hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Văn Chính. Ông Chính là công chức thuộc Thanh tra Sở TN-MT đã vi phạm quy định phòng, ...

Ba cô gái trẻ "vượt sông" từ Hà Nam về Ninh Bình để trốn khai báo y tế

11:40:23 27/09/2021
Sau khi từ Hà Nam tới Ninh Bình bằng tàu thủy, 3 cô gái bắt taxi đi thẳng về nhà mà không đến cơ sở y tế để khai báo.

Thiết kế hầm xe để vận chuyển gỗ lậu, đá quý trị giá hàng chục tỷ đồng

10:42:56 27/09/2021
Nhằm qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng buôn lậu đã thiết kế, gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng để cất giấu gỗ lậu, đá quý.

Cuộc đào tẩu như "phim hành động" nhờ chiếc kẹp giấy của 2 kẻ giết người

10:41:13 27/09/2021
Lộc và Thuận đều là phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù về tội giết người. Cả hai cùng ủ mưu trốn trại. Trong khi lao động, Thuận nhặt được kẹp giấy rồi chế tạo thành cưa để cưa cửa sổ đào tẩu.

Triệt phá đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn

10:38:59 27/09/2021
Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng trong đường dây số đề cẩn thận lựa chọn những địa điểm kín đáo, kiên cố, có lắp camera để giao dịch gần một tỷ đồng mỗi ngày.

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nghi can vụ thi thể không nguyên vẹn ở quận 7

00:13:25 27/09/2021
Nghi can tên Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng), thời điểm bị bắt giữ có biểu hiện ngáo đá và đang được công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

Vụ án Trịnh Xuân Thanh: "Người thứ ba ngay tình" nói gì?

00:04:19 27/09/2021
Chủ sở hữu hiện tại của biệt thự triệu USD ở Tam Đảo khẳng định này là người thứ ba ngay tình, cần được pháp luật bảo vệ; đồng thời cho rằng phán quyết của tòa sơ thẩm không thể thi hành được.

'Nổ' quen 'quan chức cấp cao', cô gái trẻ rao bán vắc xin COVID-19 giá 4-5 triệu/liều

22:25:48 26/09/2021
Cô gái trẻ nói với nhiều người rằng mình có người quen là quan chức cấp cao trong quân đội và công an, có suất tiêm vắc xin COVID-19 nhưng không có nhu cầu nên bán lại với giá 4-5 triệu đồng/liều, lừa nhiều người lấy gần 100 triệu.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên ở quê chưa tiêm vắc xin Covid-19 có được trở lại TP.HCM sau 1.10?

Đời sống

23:11:33 27/09/2021
Về quê tránh dịch 4 tháng qua, học trực tuyến liên tục khiến nhiều sinh viên mong muốn được trực tiếp nghe giảng ở giảng đường, số khác mong sớm quay lại TP.HCM để tìm việc phụ giúp gia đình.

Các sân bay châu Á rục rịch kế hoạch hoạt động trở lại

Thế giới

23:07:34 27/09/2021
Khi tỷ lệ tiêm vaccine COVID-19 tăng mạnh và số ca mắc bắt đầu có dấu hiệu không nhiều biến động, Hàn Quốc tuyên bố sẽ tìm cách tạo bong bóng du lịch với nhiều quốc gia khác để phục hồi ngành công nghiệp không khói.

Chủ tịch Real Madrid gặp tai nạn xe hơi

Bên lề sân cỏ

23:07:16 27/09/2021
Chủ tịch Florentino Perez gặp tai nạn xe hơi ngay sau trận Real Madrid hòa thất vọng trên sân nhà trước Villarreal tối 26/9.

Những ngôi sao mang quốc tịch nước ngoài thành công ở Vbiz

Sao việt

23:06:50 27/09/2021
Kaity Nguyễn, Kim Lý, Hari Won hay Victor Vũ đều là những nghệ sĩ trong showbiz mang quốc tịch nước ngoài.

Bất ngờ Quả bóng vàng với ngựa về ngược Benzema

Bóng đá thế giới

23:04:29 27/09/2021
HLV của Real Madrid, ông Carlo Ancelotti đã ủng hộ tiền đạo người Pháp Karim Benzema giành giải thưởng Quả bóng vàng khi anh đã gặt hái những dấu ấn khó quên.

Loại bỏ mụn đầu trắng bằng khoai tây, nha đam

Làm đẹp

23:02:17 27/09/2021
Mụn đầu trắng được hình thành do các tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều, bít tắc lỗ chân lông.

Clip: Hai cô gái ăn mặc 'mát mẻ' mạo hiểm leo lên mái nhà đứng nhảy nhót quay phim, chụp ảnh sống ảo

Netizen

23:00:15 27/09/2021
Hai cô gái chọn trang phục váy ngắn cũn cỡn, áo hở rốn, sau đó đứng trên mái nhà nhảy nhót, quay lại clip.

Tajikistan 'chốt' chung kết bảng với Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:58:12 27/09/2021
Đêm 26-9, chủ nhà Tajikistan đã đánh bại Maldives 4-0 và xác định đá... tới cùng với tuyển nữ Việt Nam (VN) nhằm lên ngôi đầu bảng B.

Angelababy “ra chuồng gà” khi mất chỗ dựa là Huỳnh Hiểu Minh, ảnh với Lê Tư hot lại?

Sao châu á

22:53:27 27/09/2021
Mới đây, trang Baijiahao có bài viết về Angelababy khiến công chúng bàn tán xôn xao. Trang này tiết lộ, nàng hoa đán đình đám xứ Trung xuất hiện ở sân bay vài ngày trước nhưng chẳng có fan nào đến để chụp hình cũng như xin chữ ký của cô...

Bạn trai của Lil Nas X: Nam vũ công được hôn ở BET Awards, xuất hiện trong MV “That’s What I Want”

Nhạc quốc tế

22:49:56 27/09/2021
Nam rapper cho biết anh đã gặp đối phương trong khoảng thời gian chuẩn bị cho sự xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live vào tháng Năm và bắt đầu hẹn hò chính thức vào tháng Tám. Giờ đây tôi đã tìm thấy một người rất đặc biệt, a...

Phí Phương Anh giờ diện bikini khác hẳn hồi The Face: Vòng 1 nở nang, chỗ cần cong đã cong

Show việt

22:43:26 27/09/2021
Đây quả là cú lột xác ngoạn mục về mặt ngoại hình của Phí Phương Anh.

Jennie ghé trường quay Squid Game, giúp cô bạn thân Jung Ho Yeon lập kỷ lục mới trên Instagram cá nhân

Show quốc tế

22:41:55 27/09/2021
Ai ngờ chuyến ghé thăm Jung Ho Yeon tại phim trường Squid Game của Jennie lại gây bão thế này chứ!

59 học sinh và 6 giáo viên Quảng Trị phải ở lại trường do liên quan đến ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

22:36:13 27/09/2021
Tối 27/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, có 59 học sinh và 6 giáo viên phải ở lại trường qua đêm để đợi kết quả xét nghiệm do liên quan đến các ca F1 của 1 ca mắc COVID-19 vừa ...

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

Sức khỏe

22:26:15 27/09/2021
Sau khi ăn hàu sống tại nhà, người đàn ông nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng, sốt cao, sau đó rất nhanh tụt huyết áp và nổi ban nhiều trên da.