Bệnh viện ‘tách đôi’ với 550 giường chuyên trị Covid-19

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch có diện mạo mới với hai cổng vào riêng biệt do chuyển đổi công năng theo mô hình bệnh viện “tách đôi”, hoạt động từ ngày 13/6.

Một nửa bên phải của bệnh viện, tính theo chiều dọc đi từ cổng chính vào, vẫn là các phòng khám và các khoa lâm sàng, cận lâm sàng phục vụ điều trị người bệnh lao và bệnh phổi không do lao. Nửa bên trái bệnh viện là “Đơn vị điều trị Covid-19″ sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện tách đôi với 550 giường chuyên trị Covid-19 - Hình 1

Hàng rào chắn tách biệt hai nửa bệnh viện, kể cả tách biệt hai nhóm nhân viên cho hai chức năng. Ảnh : Sở Y tế TP HCM .

Hai nửa bệnh viện tách biệt nhau, với cổng vào riêng, những khối nhà riêng. Khu dùng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đã được bố trí những buồng áp lực âm, giường hồi sức, các buồng bệnh thông thoáng không dùng điều hòa trung tâm… Khu vực cận lâm sàng cũng nằm riêng biệt, trong đó có xét nghiệm RT-PCR chẩn đoán Covid-19.

Quy mô giường bệnh của một nửa bệnh viện chuyên phục vụ cho bệnh nhân Covid-19 hiện nay là 550 giường, với 66 giường hồi sức. Theo Sở Y tế TP HCM, nửa bệnh viện sẵn sàng đi vào hoạt động đúng theo kế hoạch 2.000 giường điều trị Covid-19 của Sở.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sâu về bệnh lý đường hô hấp và hồi sức hô hấp, bệnh lý nhiễm trùng, nơi này được Sở Y tế giao nhiệm vụ tiếp nhận điều trị các trường hợp Covid-19 nhẹ lẫn nặng. Điều này giúp giảm áp lực cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM – tuyến cuối chuyên điều trị các ca nặng.

Mô hình “Split hospital” này từng khá thành công của Hàn Quốc trong ứng phó với đại dịch Covid-19, giúp các bệnh viện đáp ứng năng lực điều trị nhưng không trở thành ổ dịch lây lan.

Bệnh viện tách đôi với 550 giường chuyên trị Covid-19 - Hình 2

Video đang HOT

Khu vực xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh phục vụ cho “Đơn vị điều trị Covid-19″ tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Ảnh : Sở Y tế TP HCM.

Sở Y tế TP HCM ngày 9/6 quyết định chuyển công năng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19, với 400 giường, trong đó có 46 giường hồi sức tích cực (ICU). Bệnh viện huyện Củ Chi cũng chuẩn bị để sẵn sàng đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi 500 giường, nếu số ca nhiễm trên địa bàn thành phố tiếp tục gia tăng sẽ đưa vào sử dụng.

Từ khi bắt đầu bùng phát Covid-19, ngành y tế đã triển khai mô hình Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi và Cần Giờ để chuyên tiếp nhận cách ly điều trị người bệnh, đạt hiệu quả cao.

Theo Sở Y tế TP HCM, việc triển khai thêm đơn vị này, cùng với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi (chuyển đổi công năng từ Bệnh viện huyện Củ Chi) đã kịp thời “chia lửa” khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang tạm thời phong tỏa do phát hiện 22 nhân viên mắc Covid-19.

Tặng 500 giường bệnh, 'tiếp sức' cho hai bệnh viện điều trị COVID-19 ở TP.HCM

500 chiếc giường trị giá 700 triệu đồng vừa được Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông thông qua báo Tuổi Trẻ trao tặng cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Củ Chi, hai nơi được chọn cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tặng 500 giường bệnh, tiếp sức cho hai bệnh viện điều trị COVID-19 ở TP.HCM - Hình 1

Đại diện báo Tuổi Trẻ và đại diện Sở Y tế TP.HCM chứng kiến việc trao tặng 500 chiếc giường trị giá 700 triệu đồng của Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Củ Chi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sáng 10-6, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông (trụ sở tại TP.HCM) vừa trao tặng 500 chiếc giường, trị giá 700 triệu đồng cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Củ Chi, hai nơi được chọn cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" được báo Tuổi Trẻ phát động ngay khi đại dịch COVID-19 xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 25-3-2020.

Sau tiếp nhận số giường này, ngành y tế TP.HCM phân bổ 300 chiếc cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và 200 chiếc cho Bệnh viện huyện Củ Chi, hai nơi được trưng dụng cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tặng 500 giường bệnh, tiếp sức cho hai bệnh viện điều trị COVID-19 ở TP.HCM - Hình 2

Lãnh đạo Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cùng đại diện báo Tuổi Trẻ, Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông kiểm tra giường sau khi chuyển vào phòng bệnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chia sẻ tại buổi trao tặng, đại diện Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông nói rằng 500 giường bệnh này do đơn vị tự sản xuất trao tặng cho ngành y tế TP.HCM với mong muốn góp phần giảm bớt bớt các áp lực về trang thiết bị chăm sóc điều trị, đồng thời tạo ra động lực giúp ngành có thể chăm sóc sức khỏe cho người dân được tốt nhất.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - Ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ - cho biết báo Tuổi Trẻ đánh giá cao nghĩa cử tốt đẹp của công ty khi phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ , thông qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trao tặng món quà "cây nhà lá vườn" cho ngành y tế TP.HCM.

Tặng 500 giường bệnh, tiếp sức cho hai bệnh viện điều trị COVID-19 ở TP.HCM - Hình 3

Lãnh đạo Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nhận hỗ trợ từ đại diện báo Tuổi Trẻ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông Nguyên tin tưởng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, cùng với sự nỗ lực của các lực lượng, trong đó đặc biệt là ngành y tế, đại dịch COVID-19 sớm được đẩy lùi. "Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các lực lượng trên mọi mật trận để cùng hoàn thành mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế", ông Nguyên nói.

PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - chia sẻ: Việc đầu tư trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch vốn được UBND TP.HCM rất quan tâm, nay có thêm sự chung tay đồng hành từ các nhà hảo tâm mang đến nguồn động viên rất lớn cho ngành y tế.

"Năm vừa rồi ngành y tế đón nhận được sự đồng hành rất lớn từ báo và cộng đồng. Đặc biệt có nhiều trang thiết bị có giá trị lớn, từ xe cứu thương, thiết bị ECMO, máy xét nghiệm... Và nếu không được trao tặng, chúng tôi rất khó khăn", ông Thượng khẳng định.

Tặng 500 giường bệnh, tiếp sức cho hai bệnh viện điều trị COVID-19 ở TP.HCM - Hình 4

Sáng cùng ngày, ông Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - kiểm tra công tác phòng dịch tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ông Thượng cho biết Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vốn tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 điều trị từ đầu mùa dịch và đợt này được thiết kế tách đôi vừa điều trị bệnh nhân COVID-19, vừa điều trị bệnh nhân lao, phổi. Riêng Bệnh viện Củ chi vừa chuyển đổi điều trị bệnh nhân COVID-19.

"Với sự đóng góp giường bệnh của công ty, chắc chắn sẽ góp phần hỗ trợ công tác tiếp nhận bố trí nơi nằm cho người bệnh", ông chia sẻ và mong muốn báo Tuổi Trẻ tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế TP.HCM.

TS.BS Nguyễn Hữu Lân - giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của ngành y tế, báo Tuổi Trẻ cùng Công ty TNHH nội thất và quảng cáo Á Đông. Ông khẳng định sẽ phát huy giá trị của giường bệnh, đồng thời nỗ lực điều trị tốt nhất cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và bệnh nhân lao, phổi nhằm mang đến sự tin tưởng của người bệnh.

TP.HCM chuẩn bị kịch bản 2.500 giường bệnh

PGS.TS Tăng Chí Thượng cho biết chưa bao giờ trong một thời gian ngắn số ca dương tính chuyển điều trị lớn như vậy, trên 550 ca. Số ca chuyển nặng đang tăng (3,5%), như ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có 3 ca, đến ca thứ 4 buộc phải chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy do hết máy ECMO. Vì vậy từ kế hoạch chuẩn bị 2.000 giường bệnh, ngành y tế TP nâng kế hoạch lên 2.500 giường.

Chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" được báo Tuổi Trẻ phát động ngay khi đại dịch COVID-19 xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam (ngày 25-3-2020) đến ngày 30-1-2021 đã tiếp nhận tiền mặt và quà hiện vật trị giá hơn 28 tỉ đồng.

Chương trình có nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch.

Mới đây ngày 25-2, báo Tuổi Trẻ tiếp tục phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19". Tính đến ngày 7-6 chương trình tiếp nhận hơn 10,6 tỉ đồng từ 188.741 lượt bạn đọc trong và ngoài nước đóng góp.

Từ nguồn kinh phí này, đợt 1 báo Tuổi Trẻ sẽ trao 10,1 tỉ đồng hỗ trợ tiêm vắc xin cho công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh; hỗ trợ thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt ở TP.HCM và hỗ trợ các dự án phát triển vắc xin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Tàu cao tốc lao "như bay" trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM01:28

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An
20:41:44 31/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021
Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm
19:25:25 01/08/2021
"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch
16:12:57 31/07/2021
Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin
20:46:33 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Sao Việt mạnh tay chi tiền tỷ mua xe cho con khi vào Đại học
21:36:19 01/08/2021
SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ
22:57:01 01/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh thật sự "nặng nợ" với giày dép!
21:02:33 01/08/2021
Mới đẻ đã tung tăng, Quế Vân bị cảnh báo 'già sẽ khổ'
21:03:34 01/08/2021
Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin
22:22:28 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị mẹ ruột đẩy vào tù, làm hại cả bé gái 13-14 tuổi?
01:25:05 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động
01:37:46 02/08/2021
Toàn cảnh biệt thự của Mr Siro, vừa vào sân đã thấy ngập sự sang chảnh
21:23:04 01/08/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 2/8: Chuỗi cà phê bị đứt gãy, tuần tới hiện tượng giá lao lên lượn xuống còn tiếp diễn?

07:05:10 02/08/2021
Chuỗi cà phê đã bị đứt gãy nặng nề do dịch bệnh Covid-19 tái đi tái lại, thêm đợt khủng hoảng vận tải biển, nay lại thêm nạn tin tặc, tồn kho cà phê tại các nước sản xuất dần vơi, trong khi hàng từ các nước sản xuất chưa đi được nhiều.....

Giá tiêu hôm nay 2/8: Tăng nhẹ, thấp nhất 72.000đ/kg; Việt Nam tăng nhập tiêu Campuchia

07:01:39 02/08/2021
Tính đến 0h15 ngày 2/8, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.675 Rupee/tạ (cao nhất), 41.650 Rupee/tạ (thấp nhất), tăng nhẹ so với phiên trước đó.

Nhiều công ty phân bón vượt mục tiêu lợi nhuận cả năm

06:59:42 02/08/2021
Từ đầu tháng 4 đến nay, nhờ mặt bằng giá phân bón liên tục tăng vọt, nhiều doanh nghiệp báo cáo kết quả kinh doanh tích cực 6 tháng đầu năm 2021.

"Combo" tại CEO Group: Lợi nhuận lao dốc, tài chính "kém sáng" và cổ phiếu giá "trà đá"

06:56:22 02/08/2021
CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, mã: CEO) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 2/2021 với doanh thu thuần và lợi nhuận lao dốc không phanh. Đồng thời, tình hình tài chính tại CEO Group cũng không mấy sáng sủa, khi giá cổ phiếu đã trượt về nhóm ...

Chứng khoán Việt liệu có duy trì đà tăng?

06:52:38 02/08/2021
Nhiều đơn vị phân tích cho rằng chứng khoán đã tạo đáy ngắn hạn khi điểm số và dòng tiền tham gia thị trường có phần tích cực hơn.

Chính phủ yêu cầu giảm giá cước viễn thông hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

06:33:14 02/08/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngành viễn thông được yêu cầu sớm giảm giá cước nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.

Dòng tiền kinh doanh Vinaconex âm hơn 2.000 tỷ đồng

06:30:48 02/08/2021
Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Vinaconex âm tới hàng nghìn tỷ đồng trên cả báo cáo tài chính hợp nhất và của riêng công ty mẹ.

Chứng khoán tuần qua: VN-Index tăng liên tiếp 5 phiên

06:28:21 02/08/2021
VN-Index tuần từ 26 - 30/7 có 5 phiên tăng điểm liên tiếp, thanh khoản được cải thiện song cũng để lại vài vết gợn khi loạt trường hợp vi phạm bị xử phạt.

Ông lớn xăng dầu Petrolimex bùng nổ lợi nhuận nhưng âm dòng tiền

06:25:52 02/08/2021
Petrolimex ghi nhận doanh thu, lợi nhuận nửa đầu năm 2021 tăng đột biến, nhưng dòng tiền thuần trong kinh doanh âm đến hơn 2.100 tỷ đồng.

VN-Index tuần đầu tháng 8: Tiếp tục thăng hoa nhờ dòng tiền đổ mạnh

06:23:35 02/08/2021
Nhóm chuyên gia phân tích đến từ các công ty chứng khoán hàng đầu đưa ra dự báo về thị trường chứng khoán trong tuần đầu tháng 8/2021.

Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng mua vật tư chống Covid-19

00:27:27 02/08/2021
Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ chống Covid-19.

Hà Nội cung cấp lương thực, thực phẩm cho lao động nghèo

00:25:11 02/08/2021
Thành phố giao các địa phương hỗ trợ y tế, đời sống cho người nghèo, mất thu nhập, để người dân an tâm ở nhà.

Chính phủ yêu cầu giảm giá cước viễn thông

00:23:37 02/08/2021
Các doanh nghiệp viễn thông được yêu cầu sớm giảm giá cước để hỗ trợ người dùng trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp và kéo dài.

Bốn trung tâm hồi sức bệnh nhân nguy kịch TP HCM sắp hoạt động

00:18:48 02/08/2021
Trung tâm Hồi sức Covid-19 đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16, quận 7, do bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều hành, dự kiến hoạt động hai ngày tới.

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được 'thông chốt’ về quê

00:16:27 02/08/2021
Lực lượng chức năng đoạn thuộc TP Dĩ An, Bình Dương kéo rào chắn ngang đường. Xe cộ.từ Đồng Nai qua Bình Dương dồn ứ kéo dài cả trăm mét. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã đến hiện trường.

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Tôi tha thiết đề nghị y tế tư nhân cùng TP.HCM chống dịch'

00:13:28 02/08/2021
Người thầy thuốc có trách nhiệm, bổn phận chăm sóc sức khỏe nhân dân. Vì vậy tôi rất tha thiết đề nghị các cơ sở y tế tư nhân tiếp tục chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác công việc chống dịch COVID-19 cùng TP.HCM.

Bộ Y tế cấm 'bồi dưỡng tiêm chủng' vắc xin COVID-19

00:11:43 02/08/2021
Công điện vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi các tỉnh thành, yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bảo đảm an toàn, tiêm chủng hoàn toàn miễn phí và không nhận bồi dưỡng từ các tổ chức, cá nhân.

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch

00:09:20 02/08/2021
Chốt kiểm dịch Cai Chanh (huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông) - nơi được coi là cửa ngõ vào các tỉnh Tây Nguyên, lúc này đang đón những đoàn người cuối cùng từ các tỉnh thành phía Nam về quê tránh dịch.

Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn

00:06:10 02/08/2021
Trở về quê sau hành trình hơn 1.400km, những lao động ở Nghệ An được chính quyền địa phương bố trí lên xe khách, xe tải để trung chuyển người và phương tiện về tới nhà an toàn.

Thành phố Vĩnh Long thành lập tổ đi chợ giúp dân

00:03:19 02/08/2021
UBND TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản thành lập các tổ đi chợ giúp dân trong thời gian tỉnh này áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 2 đến 15-8.

Hà Nội: Gần 300 dự án đã giao đất nhưng chậm triển khai, dùng sai mục đích

23:52:08 01/08/2021
Tính đến tháng 5-2021, trên địa bàn TP Hà Nội có đến 287 dự án đã được giao đất nhưng chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cảm ơn người dân tự nguyện bảo vệ ‘vùng xanh’

23:50:49 01/08/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM đã trực tiếp thăm hỏi và gửi lời cảm ơn những người dân tại khu vực lập chốt bảo vệ “vùng xanh” vì đã góp phần chung tay cùng chính quyền TP phòng, chống dịch COVID-19.

Đình chỉ công tác chủ tịch phường cho người từ vùng dịch cách ly tại nhà

23:45:16 01/08/2021
Người đi về từ vùng dịch phải cách ly tập trung 21 ngày nhưng UBND phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã ký các quyết định cách ly tự theo dõi tại nhà.

Tắm biển ở bãi đầy sóng lớn, 2 người chết, 1 người mất tích

23:43:22 01/08/2021
Đến 19h30 tối 1-8, lực lượng chức năng ở TP Phú Quốc vẫn đang tích cực tìm kiếm người còn mất tích trong vụ đuối nước thương tâm làm 2 người chết và 1 cháu bé 9 tuổi đang còn mất tích.

TP Thủ Đức tiêm vắc xin cho người dân ở khu phong tỏa

23:40:45 01/08/2021
Người dân trong khu phong tỏa nhiều ngày ở phường Linh Trung được xét nghiệm nhanh, tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sau đó phường sẽ gỡ bỏ phong tỏa, lập chốt kiểm soát để phòng dịch.

Thủ tướng chỉ đạo chi viện thêm nhân lực y tế cho miền Nam

23:38:46 01/08/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế phải triển khai ngay phương án điều động, chi viện kịp thời cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng, theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Gia Lai: Các khu cách ly quá tải, tạm dừng tiếp nhận công dân

23:36:47 01/08/2021
Ngày 1.8, UBND tỉnh Gia Lai có công văn tạm dừng tiếp nhận công dân tự phát về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng.

'Dân vạ vật giữa đường, bỏ họ sao đành'

23:34:29 01/08/2021
Sau khi Thủ tướng có công điện ai ở đâu ở yên đó, vẫn có hàng ngàn xe cộ lao vun vút trên quốc lộ 14, từ phía Nam đi hướng Tây Nguyên và ra các tỉnh phía Bắc.

Khánh Hòa: 500 sinh viên từ TP.HCM đã được hỗ trợ về đến quê nhà

23:30:30 01/08/2021
Hơn 500 sinh viên Khánh Hòa đang học tập tại TP.HCM đã về đến TP.Nha Trang trên Chuyến xe yêu thương.

Giữa dịch vẫn quét cả 1 ký đinh chỉ trên 100m quốc lộ 1

23:28:16 01/08/2021
Trên đoạn đường chỉ khoảng 100m thuộc quốc lộ 1 (đoạn qua cầu vượt tỉnh lộ 10, quận Bình Tân, TP.HCM), nhân viên Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã thu gom được gần 1kg đinh hình thoi sắc nhọn.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ giá USD, Euro ngày 2/8: Sức mạnh USD suy giảm

Thế giới

07:07:01 02/08/2021
Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với một giỏ gồm các đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,8% trong tuần vừa qua.

'Đệ nhất mỹ nhân TVB' Lê Tư gây sốt với thân hình quyến rũ dù đã 50 tuổi

Sao châu á

07:05:22 02/08/2021
Ở tuổi 50, Lê Tư vẫn cho thấy vẻ đẹp quyến rũ riêng, có thể ăn đứt nhiều mỹ nhân trong làng giải trí.

4 hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ: Phương Khánh sửa 9 bộ phận

Sao việt

06:59:42 02/08/2021
Trong khi Kỳ Duyên công khai nâng ngực, Đặng Thu Thảo thừa nhận đã làm răng...

Bảng giá xe KIA tháng 8/2021

Ôtô

06:58:52 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021 tại Việt Nam bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại tại các đại lý. Hiện một số mẫu xe của KIA đang được quan tâm bao gồm KIA Seltos, KIA Sorento... tất cả đều là phiên bản thế hệ mới vừa ra mắt.

Chiêu độc của cánh mày râu khiến các nàng luôn ‘cuồng nhiệt’ lúc ‘YÊU’, đàn ông cũng nên học hỏi nhé

Kiến thức giới tính

06:48:53 02/08/2021
Không chỉ có các nàng mà các anh cũng nên học thêm cách giúp chị em phụ nữ cảm nhận được những điều hạnh phúc mỗi khi ái ân nhé. Muốn để nàng ngất ngây bạn đừng bỏ qua những kỹ năng này.

Món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà con mê, chồng thích

Ẩm thực

06:46:57 02/08/2021
Hướng dẫn cách làm món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà đưa cơm.

Bạn bè nhờ dịch hộ tục ngữ sang tiếng Anh, nữ sinh viết lại 1 câu tức anh ách, dân 9.0 IELTS cũng phải bó tay

Netizen

06:46:44 02/08/2021
Ngoại ngữ là một trong các môn học bắt buộc của học sinh phổ thông tại Việt Nam. Dù gắn bó với môn học này tới 10 năm trước khi bước chân vào đại học nhưng hẳn không phải ai cũng đủ sức cảm thụ hết và đạt điểm cao.

Hai đại gia bất động sản của showbiz

Sao âu mỹ

06:23:18 02/08/2021
Sau nhiều năm đi hát, Ed Sheeran và Adele sở hữu nhiều biệt thự đắt đỏ và được truyền thông mệnh danh là đại gia bất động sản.

Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng

Tâm sự

06:17:45 02/08/2021
Đêm đó tôi dù vui mừng ăn uống với bạn bè nhưng vẫn giữ sức để dành cho đêm tân hôn cùng vợ.

Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi

Sự kiện nóng

06:17:14 02/08/2021
Bộ Y tế cho biết trong số 3.201 ca Covid-19 mới có 3 ca nhập cảnh và 3.198 ca lây nhiễm trong nước tại 20 tỉnh thành. Việt Nam đã tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

3 thứ được xem là ‘bùa mê’ của phụ nữ, muốn đàn ông đắm say cả đời phụ nữ phải nên có trong mình

Tình yêu

06:12:31 02/08/2021
Không chỉ xinh đẹp, phụ nữ cần phải tinh tế trong cách cư xử, có như thế đàn ông mới say mê như điếu đổ.

Trương Ngọc Ánh kể chuyện đóng phim gần 30 năm trước

Phỏng vấn sao

06:05:32 02/08/2021
Lần đầu đóng vai chính, Trương Ngọc Ánh hay quay lưng vào máy quay, hoặc khóc nức nở khi bị đạo diễn bắt diễn cảnh sexy.

Bảng giá xe Benelli tháng 8/2021

Xe máy

05:58:04 02/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Benelli tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU mất 'núi tiền' cho Pogba nếu bán… Pogba

Bóng đá thế giới

05:54:19 02/08/2021
Manchester United có thể phải trả cho Paul Pogba 15 triệu bảng Anh nếu bán anh sang PSG.