Bệnh viện không phong bì

Theo dõi VGT trên

Không chỉ là địa chỉ tin cậy cho người bệnh, Bệnh viện Tim Hà Nội còn nổi tiếng là BV không có tình trạng đưa và nhận phong bì. Chiều 21-2, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BV Tim Hà Nội.

Bệnh viện không phong bì - Hình 1

Tận tình thăm khám bệnh nhân tại Bệnh viện Tim Hà Nội

(Ảnh chụp lúc 20h ngày 21-2, tại phòng cấp cứu). Ảnh: Phú Khánh

Khi lòng tự trọng cao, phong bì tự triệt tiêu

- Đi đâu giờ cũng nói chuyện phong bì, nhất là tại các BV, chúng tôi rất ngạc nhiên khi lãnh đạo TP nói BV Tim Hà Nội không có hiện tượng ấy?

- Vì sao người ta cần phong bì hay cố tình gây khó khăn để vòi vĩnh? Bởi vì, người ta phải mưu sinh. Y đức kém có thể chia làm 2 loại. Loại thứ nhất thực sự không có đạo đức và người đó không nên làm nghề y. Loại thứ hai làm nghề y nhưng thiếu đạo đức. Người ta phải làm mình làm mẩy, để bệnh nhân có khoản riêng cho họ để được đối xử tốt hơn. Chúng ta phải nhìn thẳng vấn đề để có cách triệt tiêu phong bì, nhũng nhiễu trong BV. Cái chính là phải lo được cuộc sống đầy đủ cho anh em, tạo ra cho họ môi trường lý tưởng để phát triển về chuyên môn, về thương hiệu và có đủ thu nhập để nuôi gia đình. Khi đó, chắc chắn họ sẽ yên tâm, gắn kết, yêu, quý trọng công việc hơn và đặc biệt là tôn trọng chính bản thân mình. Khi lòng tự trọng ở mức cao thì phong bì tự động triệt tiêu.

- Hiện tại, thu nhập của cán bộ, y bác sỹ trong BV như thế nào, có sánh được với các BV lớn khác ở Hà Nội?

- Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Song thu nhập của cán bộ, y bác sỹ BV Tim Hà Nội là minh bạch và rõ ràng. Ngoài khoản BV trả ra thì không còn bất kỳ khoản nào khác, nghĩa là không có những vòi vĩnh, phong bì. Nếu có bất kỳ sự phản ánh nào đó của bệnh nhân tới đường dây nóng của BV về thái độ hạch sách, nhũng nhiễu của bất kỳ cá nhân nào thì ngay lập tức Hội đồng kỷ luật sẽ họp và tùy mức độ khác nhau sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật. Mức cao nhất là đuổi việc. Tôi không dám chắc 100% nhưng đại đa số anh em làm việc rất tốt và không có hiện tượng nhận phong bì trong BV.

- Khi đưa ra chế tài nghiêm khắc, BV đã phải xử lý ai bị bệnh nhân hay người nhà phản ánh đã nhận phong bì?

Video đang HOT

- Rất may là chưa! Chúng tôi chưa phải áp dụng hình thức kỷ luật cho bất kỳ cán bộ, y bác sỹ nào của BV.

“Làm tư trong bệnh viện công”

- Ngoài thu nhập, việc tạo môi trường làm việc, cống hiến cho các y, bác sỹ cũng hết sức quan trọng để xóa nạn phong bì?

- Tôi nói với anh em rằng, nếu họ muốn về BV Tim Hà Nội công tác chỉ vì nghe thấy BV có thu nhập tốt, ổn định thì đừng nên về. Hãy về vì mình tự hào được làm việc ở BV Tim Hà Nội – một môi trường hết sức minh bạch và đoàn kết. Các anh em được tạo đầy đủ mọi cơ hội để thăng tiến, học tập, nâng cao chuyên môn ở trong nước cũng như nước ngoài. Nhưng thế là chưa đủ. Quan trọng nhất, họ về đây là để được thể hiện bản thân mình. Đó là điều tối cao. Chúng ta cần t.iền, cần vật chất để duy trì cuộc sống, song niềm tự hào của mỗi con người được tôn trọng, được phát triển còn quan trọng hơn. Đó chính là cách chúng tôi đang làm để thu hút nhân tài.

- Bác sỹ làm ở BV Tim Hà Nội có phải làm thêm ở ngoài để trang trải cuộc sống không?

- Tôi cũng là bác sỹ và để sống được thì cũng phải bươn trải. Hồi trước, khi còn ở BV Bạch Mai, tôi cũng đã ra ngoài làm thêm vào buổi trưa, sau giờ làm việc. Tôi cũng như mọi người đều muốn con cái có những điều kiện tốt nhất để học tập, phát triển. Tuy nhiên, khi ra ngoài làm, có t.iền đấy, nhưng tôi thấy không tự hào. Thực chất, mình vẫn là làm thuê cho ai đó. Cách đây hơn 20 năm, khi còn học ở Pháp, ngay trong các BV công của Nhà nước, vẫn có những giờ để các bác sỹ “làm tư trong bệnh viện công”. Tôi có hỏi thầy tôi tại sao lại như thế. Ông trả lời việc đó rất tốt khi mọi thứ đều minh bạch. Bác sỹ sẽ không phải ra ngoài bươn chải, còn thương hiệu của BV tăng lên.

Tôi đã áp dụng cách đó ở BV Tim Hà Nội. Hiện nay, các bác sỹ trước đây vẫn bươn chải như tôi, giờ không còn nữa. Anh em yên tâm công tác trong BV. Dù chúng tôi là BV Nhà nước nhưng vì theo cơ chế tự chủ tài chính nên vẫn có chuyện “làm tư trong Nhà nước”. Những việc đó, chúng tôi luân phiên nhau làm. Các bác sỹ không còn gợn lên suy nghĩ rằng mình phải làm thuê cho ai đó, đây là làm cho BV mà mình cũng tăng thêm thu nhập.

“Thay đổi, hoặc là c.hết”

- Khám dịch vụ thì giá cao hơn, ông đã nghe bệnh nhân nào kêu ca rằng cao quá hay chưa?

- Tôi khẳng định là không hề cao. Chúng tôi là BV 100% tự quản về tài chính, không nhận ngân sách, không nhận lương. Các BV khác tính giá dịch vụ chỉ có 4 thành phần, trong khi chúng tôi có tới 7. Đó là tính đúng, tính đủ và thực ra cũng chỉ cao hơn một chút, chứ không hề quá cao, người bệnh hoàn toàn chấp nhận được. 18 tháng qua, chúng tôi có gặp 1 trường hợp duy nhất nói giá cao. Dù vậy, sau khi được giải thích cặn kẽ nguyên do thì bệnh nhân đã hiểu ra. Ở đây, Nhà nước không phải trả lương, không phải đầu tư 70 triệu đồng/giường bệnh/năm, tức là giảm đi rất nhiều. Số t.iền đó sẽ giúp được rất nhiều người nghèo, người còn khó khăn.

- Dư luận bức xúc vì y đức, trong đó, ngoài chuyện vòi vĩnh, phong bì, thì thái độ ứng xử vô cảm, lạnh nhạt của nhân viên y tế cũng là vấn đề lớn, có người nói đây là bệnh nan y của các BV?

- Trước đây, BV Tim Hà Nội cũng không khác mấy so với các BV khác. Rồi chúng tôi đã cùng ngồi bàn với nhau và thống nhất: thay đổi hoặc là c.hết. Nếu cứ giữ kiểu cách cũ thì không thể phát triển được, thậm chí còn kéo nhau xuống. Chúng tôi đã đưa ra khẩu hiệu 3 chữ Th (BV Thân thiện – Dịch vụ Thuận tiện – Nhân viên Thanh lịch) và muốn toàn thể BV thấu hiểu, đồng cảm, cùng thực hiện. Giờ đây, chúng tôi là BV nhưng có người bảo như khách sạn, không hề có cảm giác BV. Còn Thuận tiện, người bệnh đi khám trong ngày là đầy đủ khám, xét nghiệm, thuốc men… Nếu khám tự nguyện, từ đầu tới cuối chỉ trong 90 phút. Đây là tiêu chuẩn Mỹ. Thứ ba, chúng tôi yêu cầu nhân viên phải luôn thanh lịch. Chúng tôi đã nhận được đ.ánh giá rất tốt từ người bệnh và đồng nghiệp. Kết quả hiển hiện dần thay đổi những quan niệm, thói quen cũ. Cùng thời gian, chắc chắn, mọi thứ sẽ càng tốt lên hơn. Bởi t.uổi đời trung bình của cán bộ, nhân viên BV Tim Hà Nội rất trẻ, chỉ khoảng 30. Tôi sinh năm 1967, già nhất. Còn lại đều là những bác sỹ trẻ, năng động, nhiệt tình, có trình độ, nếu chúng ta có định hướng tốt, họ sẽ còn tiến rất xa.

10 năm, hơn một vạn ca phẫu thuật tim

Từ năm 2004 – 2013, BV Tim Hà Nội đã phẫu thuật tim cho trên 10.000 bệnh nhân, Năm 2013, có 1.153 bệnh nhân được phẫu thuật. Tỷ lệ t.ử v.ong sau phẫu thuật ngày càng thấp, chỉ chiếm 1,4%. Bên cạnh công tác chuyên môn, công tác xã hội, từ thiện rất được BV quan tâm. Rất nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay góp sức cùng BV làm tốt việc giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ (cho 207 bệnh nhân) lên tới hơn 6,78 tỷ đồng.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn: “BV Tim Hà Nội thành lập từ năm 2001. Tới năm 2004, BV đi vào hoạt động. Năm 2005, BV được UBND TP cho phép áp dụng cơ chế đặc thù, tự quản về tài chính 100% theo Nghị định 43/NĐ-CP của Chính phủ, tức là BV sẽ không nhận bất kỳ nguồn tài chính nào từ ngân sách Trung ương hay TP Hà Nội. Toàn bộ các hoạt động trong bệnh viện (trả lương, mua sắm, nâng cấp trang thiết bị, trụ sở…) đều do BV tự chủ. Ban đầu, TP đầu tư cho BV 52 tỷ đồng. Sau đó, BV tự hoạt động, tự nuôi nhau theo cơ chế đó.

Giai đoạn ban đầu BV cũng khó khăn, lương anh em khá thấp bởi cần thắt lưng buộc bụng để đầu tư thêm máy móc, nâng cấp trụ sở. Dần dần, uy tín BV tăng lên, bệnh nhân tới đông hơn và nguồn thu từ từ tăng lên. Từ đó, thu nhập của anh em mới cải thiện và nguồn đầu tư cho cơ sở vật chất cũng cao hơn”.

Theo ANTD

Câu trả lời giật mình của “thần y” chữa bệnh bằng sờ

Chỉ là một nông dân thuần túy nhưng nhờ những câu chuyện thêu dệt và lời đồn thổi trong dân gian, vài năm gần đây, tên t.uổi bà Phan Thị Tranh ở huyện Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc) bỗng nổi như cồn, thậm chí còn được phong là "tiên cô", "thần y", có khả năng chữa bách bệnh. Sau khi báo chí (trong đó có Báo ANTĐ) liên tiếp lên tiếng, cuối tháng 1 vừa qua cơ quan chức năng đã vào cuộc và cuối cùng chân tướng thực sự của bà lang chữa bệnh bằng... sờ và hát cũng được làm sáng tỏ.

Câu trả lời giật mình của thần y chữa bệnh bằng sờ - Hình 1

Bà Phan Thị Tranh chữa bệnh bằng sờ và hát

Mù tịt về nghề y

Trao đổi với Báo ANTĐ ngày 17-2, ông Lê Văn Châu, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cuối tháng 12-2013, sau nhiều phản ánh của người dân liên quan đến trường hợp bà Phan Thị Tranh ở thôn Viên Du (xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) khám chữa bệnh mang màu sắc mê tín, hoang đường, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế làm sáng tỏ và xử lý dứt điểm vụ việc này. Ngày 22-1-2014, Thanh tra Sở Y tế đã mời bà Phan Thị Tranh lên làm việc. Cùng dự buổi làm việc còn có một đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương, một Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên (là địa bàn mà bà Tranh thường trú, hành nghề) cùng đại diện Phòng Y tế 2 huyện/thành phố, công an tỉnh và chính quyền xã Thanh Vân.

Ông Lê Văn Châu cho biết, mục đích Sở Y tế mời bà Phan Thị Tranh lên làm việc là nhằm tìm hiểu, đ.ánh giá khả năng trình độ của bà này và tư vấn, hướng dẫn, tạo điều kiện cho vị "thần y" này hành nghề một cách đúng pháp luật nếu như bà có đủ điều kiện hành nghề y.

Không chỉ trả lời miệng mà tại buổi làm việc, khi Sở Y tế đưa ra tờ phiếu phỏng vấn về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, bà Phan Thị Tranh đã điền những thông tin gây giật mình về bản thân. Phiếu phỏng vấn này có 8 câu hỏi, ở câu hỏi đầu tiên: Nghề nghiệp chính của chị là gì?, bà Phan Thị Tranh trả lời là: làm ruộng. Câu hỏi thứ 2: Nghề nghiệp phụ của chị là gì?, bà Phan Thị Tranh trả lời: không có... Tương tự, ở các câu hỏi sau, bà Phan Thị Tranh lần lượt trả lời là mình chưa tham gia bất kỳ khóa đào tạo do trường y hoặc bệnh viện nào tổ chức; không có bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận về chuyên môn khám chữa bệnh; không có khả năng khám bệnh, chữa bệnh; chưa được các cơ quan chức năng cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Bà Tranh cũng cho biết mình chưa làm hồ sơ đề nghị Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp các giấy tờ đủ điều kiện hành nghề nói trên.

Xử lý nghiêm nếu tiếp tục sai phạm

Trước đó, vào các năm 2011 và 2013, Báo ANTĐ đã từng có 2 loạt bài điều tra về phương pháp chữa bệnh mang màu sắc mê tín dị đoan, không có cơ sở khoa học của "tiên cô" Phan Thị Tranh. Theo tìm hiểu của ANTĐ, nhiều năm qua bà Phan Thị Tranh hành nghề chui, chữa bệnh bằng phương pháp kỳ quái là... sờ tay người bệnh để truyền năng lượng và hát cho người bệnh nghe, sau đó bán cho mỗi người bệnh vài gói thuốc giống hệt nhau gồm toàn rễ cây rừng. Thế nhưng thông qua những câu chuyện thêu dệt, lời đồn thổi trong dân gian như "chỉ cần được &'cô' chạm tay vào người không quá 5 giây cộng thêm lắng nghe những bài hát của &'cô' là bách bệnh sẽ tiêu tán trong nháy mắt", lượng người bệnh tìm đến "cửa cô" ngày một đông. Dịp cao điểm, mỗi ngày cô tiếp nhận 500-700 bệnh nhân, thậm chí có ngày lên tới 1.000 bệnh nhân, trong đó có cả những người từ các tỉnh rất xa lặn lội tìm đến.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, phần lớn bệnh nhân tìm đến vị "thần y" này là người nghèo mắc các căn bệnh nan y. Họ tìm đến "cửa cô" phần vì thiếu hiểu biết, phần do tâm lý có bệnh thì vái tứ phương, mong níu giữ chút hy vọng. Về hình thức khám chữa bệnh, tuy "cô" Tranh không lấy t.iền mà... tùy tâm ở người bệnh nhưng với mỗi người "tùy tâm" ít nhất 50.000 đồng, nhân với số lượng vài trăm bệnh nhân/ngày, sẽ thấy thu nhập của "cô" lên tới hàng chục triệu đồng.

Lý giải việc tại sao bà Phan Thị Tranh hành nghề trái phép nhiều năm nay mà chính quyền địa phương không sớm xử lý dứt điểm, ông Lê Văn Châu cho biết, đó là do bà Tranh hành nghề chui, lén lút. Người bệnh đến với bà Tranh đều là tự nguyện, không thể ngăn cấm nguyện vọng đó của họ. Ông Châu chia sẻ. Với trách nhiệm của cơ quan quản lý về y tế ở địa phương, sau khi bà Tranh thừa nhận mình không có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, Sở Y tế đã đề nghị Phòng Y tế và chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để người bệnh không tìm đến nhờ bà chữa bệnh nữa, đồng thời giám sát chặt xem bà Tranh có tiếp tục hành nghề khám bệnh, chữa bệnh nữa hay không. Nếu bà Tranh vẫn tiếp tục khám chữa bệnh cho người bệnh thì đó là sai phạm, sẽ xử lý nghiêm" - ông Lê Văn Châu cho biết.

Tại buổi làm việc, trước sự chứng kiến của nhiều cơ quan chức năng, bà Phan Thị Tranh đã khẳng định một cách rõ ràng rằng bà không có khả năng chữa bệnh. Lý do bà hành nghề khám chữa bệnh suốt mấy năm vừa qua là do... nhiều người cứ kéo đến nhờ bà giúp đỡ. "Bà Phan Thị Tranh còn nói rằng, việc này khiến bà cảm thấy mệt mỏi và bà đề nghị các cơ quan chức năng tuyên truyền giúp để người dân biết, không đến nhờ bà khám bệnh, chữa bệnh nữa" - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Thảm kịch báo trước khi hàng hóa bịt kín lối thoát nạn
10:14:17 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Hiện trường vụ cháy khiến 4 người t.ử v.ong tại Định Công Hạ
09:41:32 17/06/2024
Chúng tôi rất xót xa khi không cứu được hết các nạn nhân ra bên ngoài!
08:04:21 18/06/2024
3 người thoát nạn trong vụ cháy ở phố Định Công Hạ
10:12:08 17/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Nhiều người leo mái cứu nạn nhân nhưng bất thành
08:45:26 17/06/2024
Người đàn ông nhảy cầu vượt, t.ử v.ong ở Hà Nội
09:15:51 18/06/2024

Tin đang nóng

Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ
23:40:39 18/06/2024
Mỹ nhân "Bản tình ca mùa đông": Hôn nhân kín tiếng bên chồng kém 9 t.uổi
21:47:17 18/06/2024
Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...
22:40:13 18/06/2024
Thái Trác Nghiên tiết lộ t.uổi thơ khó quên, phủ nhận xuất thân giàu có
22:31:05 18/06/2024
Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt
01:00:53 19/06/2024
Nữ NSƯT từng kiếm được 1 cây vàng/đêm diễn, trải qua 3 đời chồng nhưng không có con cái: U60 hiện tại ra sao?
23:27:54 18/06/2024
Bị hỏi chuyện liên quan tới chồng cũ Thanh Thanh Hiền, danh hài Thúy Nga đáp trả thế nào?
23:25:48 18/06/2024

Tin mới nhất

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Xe tải cháy ngùn ngụt giữa trưa ở Đà Nẵng

14:22:52 18/06/2024
Theo người dân, xe tải này chở linh kiện điện tử và nhiều vật dụng khác. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng làm cháy và hư hỏng nhiều tài sản trên xe.

Sạt lở đất ở Bắc Kạn, 4 người trong gia đình t.ử v.ong

10:01:39 18/06/2024
Mưa lớn gây sạt lở đất khiến 4 người trong gia đình tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) t.ử v.ong.

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Hà N.ội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà ở Định Công Hạ làm 4 người c.hết

09:57:21 17/06/2024
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa có công văn yêu cầu sở ngành và quận Hoàng Mai tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại số 207 Định Công Hạ.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

4 người t.ử v.ong trong đám cháy xảy ra tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ

23:23:24 16/06/2024
Sau khi đám cháy tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai được khống chế, qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 t.hi t.hể.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt

21:31:27 16/06/2024
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC & CNCH đã điều động gần 10 xe chữa cháy đến hiện trường cùng CBCS dập lửa. Đến khoảng 19h56, lực lượng chức năng tiếp tục phun nước và tìm kiếm bên trong ngôi nhà.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

21:12:55 16/06/2024
Thông tin từ Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - Vimico, tai nạn xảy ra khi nhóm 5 công nhân đang khoan nổ mìn và đào tiến gương tại khu vực ngã ba lò xuyên vỉa +70 thì bất ngờ bị đá rơi từ nóc lò xuống.

Diễn biến mới vụ hơn 100 viên chức bị thu lại t.iền hỗ trợ chống dịch Covid-19

18:31:56 16/06/2024
Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông được UBND huyện cấp kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng Covid-19 năm 2022 vào 2 đợt. Đợt 1 với số t.iền gần 595 triệu đồng và đợt 2 là hơn 1 tỷ đồng.

Cháy nhà trong đêm khiến 3 người t.ử v.ong tại Bắc Giang

18:17:07 16/06/2024
Đám cháy xảy ra tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang (Bắc Giang) khiến 3 người t.ử v.ong.

Có thể bạn quan tâm

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

Góc tâm tình

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

Lạ vui

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm nức mũi, ăn với cơm cũng ngon, đem nhậu "lai rai" cũng hợp

Ẩm thực

07:36:36 19/06/2024
Thịt ba chỉ có thể được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó ba chỉ nướng riềng mẻ cũng là món cực hấp dẫn, được lòng người thưởng thức.

Rosé (Blackpink) sẽ ra sao khi đầu quân cho "phù thủy âm nhạc" Teddy?

Nhạc quốc tế

07:35:13 19/06/2024
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Rosé thành viên nhóm nhạc Blackpink chính thức ký hợp đồng với The Black Label - công ty của nhà sản xuất Teddy.

Những món mỹ phẩm cần có khi đi du lịch mùa hè

Làm đẹp

07:32:20 19/06/2024
Để bảo vệ và chăm sóc làn da, các chị em vẫn luôn phải đem theo bên mình một số món mỹ phẩm không thể thiếu trong mùa hè.

Myra Trần: Từng loay hoay, không biết làm gì với sự nổi tiếng

Nhạc việt

07:31:18 19/06/2024
Nổi tiếng khi 16 t.uổi, Myra Trần tâm sự cô từng gặp áp lực và không biết làm thế nào với sự nổi tiếng bất ngờ đến từ việc trở thành Quán quân của cuộc thi ca hát.

7 lý do nước ép cà chua tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

07:27:20 19/06/2024
Nước ép cà chua cũng rất hữu ích trong việc chống nắng nhờ chứa chất lycopene. Chất chống oxy hóa không chỉ bảo vệ làn da nhạy cảm của bạn khỏi bị cháy nắng mà còn tăng cường khả năng chống tia cực tím của da.

Nỗ lực tuyển dụng tù nhân của Ukraine để củng cố lực lượng ở t.iền tuyến

Thế giới

07:19:46 19/06/2024
Vượt qua cuộc kiểm tra y tế là rào cản cuối cùng của Netavrovayi và một số tù nhân khác trước khi họ có thể tham gia quân đội. Sau giai đoạn này, các bước còn lại chỉ mang tính hình thức.

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi

Sáng tạo

07:09:45 19/06/2024
Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ clip cắm hoa ở nhà. Hiện tại, cô đang sống trong ngôi nhà mới là căn penthouse sang trọng ở khu Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.

Ronaldo mắc lỗi hài hước

Sao thể thao

06:57:34 19/06/2024
Tình huống diễn ra ở ngay đầu trận Bồ Đào Nha gặp CH Czech thuộc lượt trận mở màn của bảng F VCK EURO 2024. Khi đồng đội còn chưa kịp giao bóng, Ronaldo chạy sang phần sân của đối thủ.

Set đồ giúp Triệu Lộ Tư hết bị chê phèn

Phong cách sao

06:48:08 19/06/2024
Mới đây, những clip hậu trường vừa được leak trong bộ phim mới của Triệu Lộ Tư - Hãy Để Tôi Tỏa Sáng được cư dân mạng rần rần chia sẻ.