Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến điều trị hiệu quả bệnh lý sỏi tiết niệu

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP. Vinh) đã ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến , nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý sỏi tiết niệu .

Bệnh lý thường gặp

Sỏi tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và niệu đạo) là bệnh lý thường gặp. Sỏi tiết niệu diễn tiến âm thầm, qua thời gian, hệ tiết niệu hoạt động bài tiết , thận lọc máu… có lắng cặn và kết tinh thành sỏi trong hệ tiết niệu .

Tùy vị trí, kích thước của viên sỏi mà chúng sẽ gây ra triệu chứng khác nhau. Bệnh lý này dễ biến chứng và tỉ lệ tái phát sỏi cao; ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến điều trị hiệu quả bệnh lý sỏi tiết niệu - Hình 1

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông triển khai thành công kỹ thuật tán sỏi thận qua da, an toàn, xâm lấn tối thiểu, hiệu quả cao cho bệnh nhân. Ảnh: Cao Phương

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là đơn vị chú trọng đầu tư đội ngũ nhân lực chất lượng cao, trang bị đầy đủ máy móc, công nghệ cao kết hợp làm chủ các phương pháp điều trị sỏi hiện đại nhất để phát hiện và xử trí tất cả các loại sỏi với các kích thước, vị trí sỏi khác nhau, đảm bảo tiêu chí hiệu quả, an toàn, nhanh chóng; giúp người dân có cơ hội lựa chọn các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Theo BS.Trịnh Duy Vinh – Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Sỏi tiết niệu bao gồm nhiều loại nằm ở thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo… Tùy theo vị trí, hình thái, kích thước và chức năng thận, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị cho người bệnh một cách phù hợp nhất.

Hiện nay, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã áp dụng đa dạng các kỹ thuật điều trị sỏi tiên tiến như: dùng thuốc tan sỏi, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi, tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ dưới hướng của siêu âm, mổ mở… Áp dụng điều trị cho từng bệnh lý sỏi cụ thể mang lại hiệu quả cao nhất và tối ưu nhất.

Tiên phong ứng dụng kỹ thuật điều trị sỏi tiên tiến

Kỹ thuật nội soi tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm : Hiện nay, với việc ứng dụng khoa học công nghệ cao trong y học, phẫu thuật ít xâm lấn trong điều trị sỏi thận – tiết niệu ngày càng chiếm nhiều ưu thế. Phương pháp mổ lấy sỏi thận qua da đường hầm nhỏ bằng laser dưới hướng dẫn của siêu âm vừa được triển khai áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến điều trị hiệu quả bệnh lý sỏi tiết niệu - Hình 2

Bệnh viện triển khai thành công các kỹ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, tán sỏi ngoài cơ thể… mang hiệu quả cao trong điều trị sỏi thận cho bệnh nhân. Ảnh: Cao Phương

Mới đây, các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp đã thực hiện nội soi tán sỏi thận qua da thành công cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng T. (28 tuổi, Can Lộc – Hà Tĩnh). Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau thắt lưng phải 1 tháng nay, đau lâm râm, đau tăng lên khi lao động nặng.

Kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân có nhiều viên sỏi tập trung thành dãy, kích thước viên sỏi lớn nhất d = 20 mm. Các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da cho bệnh nhân.

Chỉ 3 ngày sau khi được phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, đi lại, sinh hoạt bình thường; toàn bộ sỏi được loại bỏ triệt để. Bệnh nhân T. vui mừng chia sẻ: “Sức khỏe của tôi đã nhanh chóng hồi phục, thoát khỏi những cơn đau đớn khó chịu thường ngày mà không phải chịu đau đớn nhiều trong và sau khi mổ và vết sẹo lớn gây mất thẩm mỹ”.

Phương pháp nội soi tán sỏi qua da được xem là “cuộc cách mạng” trong điều trị sỏi đường tiết niệu. Đây là phương pháp phẫu thuật tiên tiến, hiện đại với nhiều điểm vượt trội: xâm lấn tối thiểu, ít đau, hiệu quả cao, đảm bảo thẩm mỹ…thay thế hiệu quả cho mổ mở trước đây.

Vết sẹo mổ nhỏ dưới 1cm nên loại bỏ được các biến chứng liên quan đến vết mổ rộng như ít đau, ít nhiểm trùng vết mổ, thẩm mỹ. Hơn nữa, kỹ thuật này giúp ít ảnh hưởng tới chức năng thận, bệnh nhân hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Đặc biệt, quá trình phẫu thuật cho phép kiểm tra toàn bộ các đài thận nên hạn chế tối đa khả năng sót sỏi.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến điều trị hiệu quả bệnh lý sỏi tiết niệu - Hình 3

Người bệnh sau khi được thực hiện kỹ thuật tán sỏi thận qua da đã nhanh chóng hồi phục sức khỏe , ít đau, sớm xuất viện. Ảnh: Cao Phương

Tán sỏi nội soi ngược dòng laser bằng ống soi bán cứng và ống soi mềm : Được đánh giá là kỹ thuật hiện đại, ít xâm lấn trong điều trị bệnh lý sỏi đường tiết niệu. Kỹ thuật này được thực hiện bằng việc đưa ống soi qua đường tiểu lên niệu quản – bể thận, vào các đài thận và tán vụn sỏi… Kỹ thuật này giúp bảo tồn tối đa chức năng thận, không có vết mổ (thực hiện qua đường niệu tự nhiên), giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, bệnh nhân có thể ra viện sau 1 – 2 ngày.

P hẫu thuật nội soi lấy sỏi sau phúc mạc : Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi là phương pháp can thiệp ít xâm hại lấy sỏi nội soi qua đường sau phúc mạc. Phương pháp phẫu thuật này được đánh giá ít xâm hại, an toàn, hiệu quả, có thể thực hiện ở vị trí sỏi niệu quản đoạn trên và sỏi bể thận.

Tán sỏi ngoài cơ thể: Là phương pháp điều trị sỏi không cần phẫu thuật, dùng xung điện để tán sỏi. Được chỉ định tán những viên sỏi nhỏ (đường kính nhỏ hơn 2cm). Có nhiều ưu điểm vượt trội như không để lại sẹo, thời gian thực hiện ngắn (khoảng 1h), hồi phục nhanh và không cần nằm viện.

Phẫu thuật lấy sỏi (mổ mở): Là phương pháp mổ kinh điển, ngày nay với sự phát triển của y học các kỹ thuật ít xâm lấn ngày càng được phát triển nên mổ mở dần dần được hạn chế. Mổ mở có một số nhược điểm như vết mổ dài, phải cắt gân cơ nhiều nên người bệnh đau nhiều sau mổ dẫn đến thời gian nằm viện kéo dài và hồi phục vết mổ lâu. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định thì mổ mở là lựa chọn tối ưu nhất.

BS.Trịnh Duy Vinh – Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khuyến cáo: “Sỏi thận nói chung, sỏi tiết niệu nói riêng là bệnh lý thường gặp, dễ tái phát, bệnh có thể xảy ra suốt đời, nhất là những người có cơ địa dễ hình thành sỏi. Mọi người nên phòng bệnh bằng cách uống 2-3 lít nước mỗi ngày, chế độ ăn giảm muối, hạn chế thực phẩm đóng hộp, dầu mỡ, lên men… ; Hạn chế thói quen không tốt có thể ảnh hưởng đến thận như thức khuya, nhịn tiểu…. Những trường hợp đã được lấy sỏi, tán sỏi nên thăm khám sức khỏe định kỳ để theo dõi thường xuyên, tránh hình thành những viên sỏi mới”.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đội ngũ chuyên môn tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch vụ kỹ thuật cao của người bệnh trong điều trị nội, ngoại khoa các loại sỏi đường tiết niệu một cách hiệu quả nhất./.

Phải cắt bỏ thận vì chủ quan với những viên sỏi nhỏ

Nam bệnh nhân 50 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật cắt bỏ thận trái do mất chức năng.

Phải cắt bỏ thận vì chủ quan với những viên sỏi nhỏ - Hình 1

Hình ảnh thận trái mất chức nặng của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân đã đi khám và phát hiện sỏi thận trái cách đây nhiều năm, đã từng được phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản trái. Bẵng đi 1 thời gian, thi thoảng, bệnh nhân dùng thuốc đông y điều trị theo lời hàng xóm xung quanh mách. Bệnh nhân cũng không hề khám kiểm tra lại sức khỏe tổng quát cũng như khảo sát lại hệ tiết niệu lần nào.

Nhiều tháng trước vào viện, bệnh nhân chỉ thấy đau tức mơ hồ vùng hông lưng trái, ăn uống có kém so trước đôi chút, ngoài ra không còn triệu chứng nào khác. Được gia đình động viên, bệnh nhân đi kiểm tra tổng quát sức khỏe.

Kết quả sau kiểm tra phát hiện: Thận trái giãn lớn độ IV, mất chức năng nghi ngờ do hẹp niệu quản trái đoạn 1/3 trên. Không thể cứu vãn quả thận trái, bên cạnh đó nghi ngờ có ổ nhiễm trùng trong quả thận rất cao. Các bác sĩ có chỉ định mổ mở cắt thận trái kết hợp với lau rửa khoang sau phúc mạc.

Phải cắt bỏ thận vì chủ quan với những viên sỏi nhỏ - Hình 2

Mủ trong ổ nhiễm trùng của bệnh nhân được hút bỏ. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ hết sức khó khăn do thận trái ứ mủ đặc viêm dính vào phúc mạc và các tổ chức xung quanh. Sau 90 phút, các bác sĩ đã bóc tách và cắt bỏ thành công thận trái cho bệnh nhân.

Sau 5 ngày điều trị kháng sinh, giảm đau, bù dịch, nuôi dưỡng tích cực, sức khỏe bệnh nhân hồi phục tốt, được rút hết dẫn lưu vết mổ, tập đi lại nhẹ nhàng. Bước sang ngày thứ 6, bệnh nhân có thể ra viện, trở về chăm sóc tại gia đình.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân vẫn là may mắn vì thận phải còn hoạt động tốt có thể bù trừ cho hoạt động của thận trái nên chưa có dấu hiệu suy thận. Việc xử trí quả thận trái tuy muộn nhưng vẫn còn kịp thời khi tình trạng nhiễm trùng vẫn còn trong giới hạn kiểm soát.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả 2 đứa con trong gia đình đều mắc ung thư gan, bác sĩ ứa nước mắt khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt
13:01:37 12/06/2021
Tại sao việc đầu tiên các đồng đội của Christian Eriksen làm là ngăn không cho anh nuốt lưỡi? Nuốt lưỡi trong bóng đá nguy hiểm thế nào?
08:57:11 13/06/2021
Yến mạch được coi là tốt nhất cho trái tim của bạn khi ăn mỗi ngày nhưng đừng bỏ qua lưu ý này khi ăn
12:08:42 11/06/2021
Nam giới có dương khí dồi dào, sinh lực mạnh mẽ thường sở hữu 3 biểu hiện, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng
14:29:07 11/06/2021
Vải thiều rất ngon và đang chính vụ nhưng nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau cần cân nhắc khi ăn
13:28:30 11/06/2021
3 biểu hiện bất thường ở cổ họng cho thấy ung thư thực quản đang "nhòm ngó" đến bạn, đừng nên lơ là
20:30:04 11/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp
06:51:10 13/06/2021
Bé trai 7 tuổi nhập viện vì xi măng bắn lên người: Bỏng xi măng nguy hiểm ra sao?
15:15:08 11/06/2021
Khoai lang tím và khoai lang vàng loại nào dinh dưỡng hơn?
15:45:08 11/06/2021
Cụ bà Nhật Bản 90 tuổi nhưng làn da vẫn căng bóng, cơ thể dẻo dai như thiếu nữ: Bí quyết trẻ lâu, sống thọ đến từ 4 kiểu ăn uống đơn giản
20:23:07 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý
06:14:39 13/06/2021
Sáng 13/6, thêm 96 ca Covid-19, riêng TPHCM có 25 ca
06:12:12 13/06/2021
Đưa bạn gái mới đi mua sắm thì tình cờ gặp vợ cũ ở cửa hàng quần áo, tôi sốc khi biết bí mật cô ấy giấu giếm nhiều năm nay
05:35:48 13/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, 3 người con nuôi đang theo đuổi ca hát giống Phi Nhung sống và có sự nghiệp hiện tại ra sao?
07:10:03 13/06/2021
Hoài Lâm - Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi: Mỗi người một cảnh khi là con nuôi
07:33:29 13/06/2021
Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50
06:17:37 13/06/2021
Chồng đang đi làm thì vội vã về quê, khi tôi gọi điện cho em dâu lập tức nhận được tin sốc óc
06:04:53 13/06/2021
Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-19
09:05:54 13/06/2021
Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?
06:29:07 13/06/2021
Soái ca "Người ấy là ai" nghi lộ clip nóng, dân mạng phát hiện từng tham gia tập phát sóng có nữ chính hot nhất và sở thích ngoài đời "rất lạ"
09:34:18 13/06/2021

Tin mới nhất

Lãnh cảm sau sinh: Người chồng nên thấu hiểu

10:03:46 13/06/2021
Đón chào đứa con của mình sau 9 tháng 10 ngày là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các bà mẹ.

Hội chứng nôn chu kỳ do đâu?

09:59:23 13/06/2021
Bệnh tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng gây khó chịu cho người bệnh và có thể gây biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời.

Có nên tập thể dục khi vừa thức dậy?

09:56:32 13/06/2021
Theo GQ, nếu bạn không ngủ đủ giấc và tập thể dục ngay sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảnh báo rối loạn thai kỳ qua nhau thai

09:53:28 13/06/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Cambridge (Anh) đã chỉ ra rằng các rối loạn thai kỳ có thể được cảnh báo thông qua bất thường về nồng độ hormon của nhau thai.

Chẩn đoán và điều trị suy tim

09:48:45 13/06/2021
Nguyên nhân suy tim giảm tống máu có thể bao gồm bệnh lý tại cơ tim như bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhiễm độc cơ tim, tổn thương qua viêm hay miễn dịch; bệnh lý do tăng tải như tăng huyết áp, bệnh van tim, khiếm khuyết cấu trúc cơ tim, b...

Cơ thể có 5 biểu hiện sau chị em cần nghĩ ngay đến khả năng mãn kinh, sau tuổi 45 càng không được bỏ qua dấu hiệu nào

06:43:49 13/06/2021
Mãn kinh là một nỗi lo lắng vô cùng thường trực của mình chị em bước sang độ tuổi 40. Trong trường hợp bình thường thì tuổi mãn kinh của phụ nữ là từ 45 đến 52 tuổi nhưng có những người mới hơn 30 tuổi đã có sự quan tâm không nhỏ đến vấ...

Tại sao ăn trái cây lại giúp giảm cân?

21:34:22 12/06/2021
Trái cây chứa ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng. Ăn nó thay cho một bữa ăn nhẹ, có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Gia vị phổ biến làm thuốc ai cũng nên biết

21:30:43 12/06/2021
Nhiều loại cây gia vị được trồng tại nhà và thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn không những có hương vị rất đậm đà và thơm ngon mà còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Trẻ đối diện với cái chết do mang căn bệnh 13% dân số mang gen bệnh

17:12:40 12/06/2021
Trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, co quắp chân tay; hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng đang được theo dõi điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. 

Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật cứu sống bé trai 2 tuổi bị hóc hạt đậu

17:05:10 12/06/2021
Các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã kịp thời cứu sống một bé trai ở Quảng Trị bị hóc hạt đậu phộng trong lúc ăn xôi. 

Lô son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53 mới bị đình chỉ nguy hiểm thế nào?

16:18:44 12/06/2021
Từ hậu quả nghiêm trọng do dùng son môi có chứa chất cấm Pigment Red 53, giới chuyên gia đặc biệt khuyến cáo chị em hay dùng son môi cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây!

Thường xuyên cắn vào lưỡi quá nhiều có thể là dấu hiệu của đột quỵ, thậm chí ung thư

15:26:30 12/06/2021
Chắc hẳn ai cũng đã từng vài lần vô tình cắn vào lưỡi của mình. Nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này, đó có thể là dấu hiệu cần lưu ý.

Cảnh báo đột quỵ ở người trẻ tuổi

14:46:33 12/06/2021
Theo BS.CKII Dương Quang Hải - Phó Trưởng khoa Đột quỵ, Bệnh viện Đà Nẵng - đột quỵ đang có xu hướng tăng ở người trẻ tuổi.

Tập luyện tại nhà trong mùa dịch Covid-19: HLV chỉ rõ 3 điều cần khắc cốt ghi tâm nếu không muốn chấn thương giữa chừng

11:20:55 12/06/2021
Nhiều người tăng cường tập luyện tại nhà mà không biết mình đang thực hiện sai. Hậu quả để lại là bài tập không hiệu quả, nguy cơ chấn thương, chỉ có điều chuyện đó đến sớm hay muộn mà thôi!

Nhiều bệnh nhân mất tay, không qua khỏi vì đắp lá cây chữa bệnh

11:15:25 12/06/2021
Tối ngày 11/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thông tin về một nữ bệnh nhân buộc phải tháo bỏ đốt ngón chân do bị thương nặng và dùng sai phương pháp điều trị.

Người phụ nữ có nguy cơ bị mù sau khi lây bệnh đậu bò hiếm gặp từ mèo cưng

10:39:50 12/06/2021
Một phụ nữ ở Anh đã bị nhiễm trùng mắt nặng do một loại virus hiếm gặp - bệnh đậu mùa bò, cùng họ với bệnh đậu mùa và con mèo cưng của cô chính là thủ phạm lây bệnh cho cô.

Nên ăn chay như thế nào cho khỏe?

09:32:01 12/06/2021
Mẹ tôi đang thực hiện chế độ ăn chay trường. Tôi xin hỏi việc ăn chay trường có đảm bảo sức khỏe không, nhất là trong mùa dịch này không?

Bảo vệ sức khỏe buồng trứng bắt đầu từ bữa ăn sáng

09:30:48 12/06/2021
Bảo vệ sức khỏe buồng trứng nên bắt đầu từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày, trong đó bữa ăn sáng cần đảm bảo dinh dưỡng hợp lý.

Nguy kịch tính mạng vì vết thương xoàng

09:29:39 12/06/2021
Chủ quan với những vết thương nhỏ trên da nên không ít người rơi vào tình trạng lơ mơ, cứng toàn thân, thậm chí hôn mê, tính mạng bị đe dọa

3 loại thực phẩm giúp đường ruột khỏe mạnh

09:27:30 12/06/2021
Một số loại thực phẩm cho phép vi khuẩn ruột hoạt động tốt hơn và cải thiện chức năng tổng thể của ruột.

Phụ nữ có lượng estrogen dồi dào thì cơ thể sẽ phát ra 5 tín hiệu này, sau 30 tuổi vẫn có đủ thì chứng tỏ bạn trẻ lâu, khỏe mạnh hơn so với tuổi thật

09:26:20 12/06/2021
Một người phụ nữ có lượng estrogen cân bằng sẽ có 5 dấu hiệu dưới đây, sau tuổi 30 mà bạn vẫn có đủ thì yên tâm bạn vẫn còn trẻ trung, khỏe mạnh lắm.

Có nên dùng thuốc tăng cường trí nhớ cho các sĩ tử?

09:25:34 12/06/2021
 Căng thẳng, lo lắng mỗi khi mùa thi đến khiến cho các cô cậu học trò đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, mệt mỏi, uể oải...

Bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng thuốc, xạ trị, phẫu thuật có nên tiêm phòng vaccine COVID-19 không?

07:50:43 12/06/2021
Vaccine ngừa COVID-19 đang được xem là giải pháp tốt nhất để bệnh dịch này chấm dứt hoặc giảm nhẹ đi trên toàn thế giới. Với người bệnh ung thư thì sao, có nên chích vaccine này không?

Vệ sinh âm đạo bằng... nước chanh để tránh thai, khử mùi, chuyên gia cảnh báo chớ dại "biến lợn lành thành lợn què"

07:49:47 12/06/2021
Các chuyên gia cảnh báo phụ nữ không nên vệ sinh âm đạo bằng chanh hay nước chanh vì điều đó có thể gây nấm và làm tổn thương lớp niêm mạc mỏng của âm đạo.

Ám ảnh với chứng hôi miệng dù đánh răng thường xuyên, nguyên nhân do đâu?

07:30:16 12/06/2021
Dù đã đánh răng và súc miệng thường xuyên nhưng vẫn cảm thấy miệng tỏa ra mùi hôi khó chịu khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp? Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Có thể bạn quan tâm

Nữ nhân sinh vào tháng âm lịch này, nửa cuối năm 2021 gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi kéo theo tiền bạc dồi dào, đặc biệt là có hỷ sự

Trắc nghiệm

12:15:26 13/06/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt, đối với phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống không những thăng hoa về sự nghiệp mà tiền bạc cũn...

Cái nghèo biến cuộc đời của một người trở nên khốn khổ thế nào? Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải "khắc cốt ghi tâm"

Netizen

12:10:39 13/06/2021
Nếu bạn chưa bao giờ nghèo, bạn sẽ không bao giờ hiểu cuộc sống của người nghèo khó khăn như thế nào. Đôi khi đối mặt với cái nghèo, chúng ta trở nên bất lực, thậm chí có khóc cũng trốn vào góc kín đáo vì sợ làm phiền đến hạnh phúc của ...

Cầu thủ đầu tiên chia tay Euro 2020

Bóng đá thế giới

12:09:06 13/06/2021
Hậu vệ Timothy Castagne của Bỉ trở thành cầu thủ đầu tiên chia tay Euro 2020 sau khi gặp chấn thương nghiêm trọng ở trận đấu với tuyển Nga.

Con gái bối rối trước mặt mẹ khi bị bố chơi khăm 

Hài hước

12:07:30 13/06/2021
Trách ai giờ! Trách mình thôi, bé gái said.

Đàm Tùng Vận bị bóc phốt đi show mà quá ít nói, fan bênh vực nhắc vụ sốc tâm lý, khóc thảm thiết ở tòa án vì mẹ mất

Show quốc tế

12:05:27 13/06/2021
Running Man Hoa ngữ - Keep Running, tập có sự tham gia của Đàm Tùng Vận vừa lên sóng đã gây nhiều tranh cãi. Đàm Tùng Vận tham gia với tư cách khách mời, cô gây ấn tượng vì vẻ ngoài xinh đẹp, trong sáng.

Bảng giá xe ô tô tháng 6/2021 tại Việt Nam

Ôtô

12:05:19 13/06/2021
Bảng giá xe ô tô tháng 6/2021 tại Việt Nam bao gồm thông tin của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các thương hiệu xe nhập khẩu như Audi, BMW, Porsche…

“So găng” nhan sắc Tiến Linh xưa và nay: Dậy thì thành công quá trời ơi!!!

Sao thể thao

12:02:34 13/06/2021
Tiến Linh ngày càng đẹp trai, đốn hết tim của netizen mất rồi.

Running Man Vietnam: BTC liên tục đăng clip Lan Ngọc - Trường Giang - Jack nhưng không thấy Karik, liệu có đổi người?

Show việt

12:01:56 13/06/2021
Ban tổ chức chương trình truyền hình Running Man Vietnam 2021 - Chơi là chạy vừa tung ra clip hậu trường có sự góp mặt của 8 thành viên gồm Trường Giang, Lan Ngọc, Thúy Ngân, Jack, Ngô Kiến Huy, Liên Bỉnh Phát, Jun Phạm, Trương Thế Vinh...

Christian Eriksen chiến thắng tử thần

Bên lề sân cỏ

12:01:28 13/06/2021
Cả thế giới túc cầu đã bị sốc thực sự khi chứng kiến cảnh Christian Eriksen gục xuống sân. Họ đã cầu nguyện cho anh và được chứng kiến điều thần kỳ trở thành hiện thực.

Cây táo nở hoa: Thúy Ngân "reaction" 5 cái tát trong phim, hé lộ Châu sẽ đoạn tuyệt với gia đình

Phim việt

11:58:22 13/06/2021
Cây Táo Nở Hoa vừa tung ra một đoạn clip đặc biệt với nội dung Thúy Ngân reaction về những cú tát của nhân vật Châu trong 30 tập vừa qua.

Nguy cơ trắng tay sau 23 năm lấy chồng vì... mất sổ hộ tịch

Đời sống

11:49:35 13/06/2021
Một người phụ nữ kết hôn 23 năm, có ba mặt con, cùng chồng gầy dựng khối tài sản hàng trăm tỉ đồng nhưng do sơ suất của địa phương về bảo quản sổ hộ tịch mà bà phải đối diện nguy cơ tay trắng.

Điều tra hàng loạt dự án bất động sản tại Bình Thuận

Pháp luật

11:44:53 13/06/2021
Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp cung cấp các văn bản chỉ đạo, hiệp thương và hướng dẫn UBND tỉnh Bình Thuận thực hiện 9 dự án bất động sản, trong đó 1 dự án xây dựng trường học có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Gặp UAE thầy Park phải “ngồi” trên khán đài, tuyển Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Bóng đá việt nam

11:38:58 13/06/2021
Vì phải nhận 2 thẻ vàng nên trọng trận gặp chủ nhà UAE vào ngày 15/6 tới, Huấn luyện viên Park Hang- seo bị cấm chỉ đạo đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Một bệnh nhân mắc COVID-19 lây cho hơn 90 người

Sự kiện nóng

11:38:04 13/06/2021
Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết có bệnh nhân COVID-19 liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng lây cực kỳ mạnh và lây cho trên 90 người.

3 sự khác biệt giữa tán tỉnh và thân thiện để biết người ấy có ý với bạn hay không

Tình yêu

11:35:35 13/06/2021
Người ấy chỉ đơn giản là thân thiện hay đối phương đang tán tỉnh bạn. Dưới đây là một số sự khác biệt giúp bạn hiểu ý định của đối phương.