Bệnh viện Chợ Rẫy tặng học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi do Covid-19

4 học sinh ở quận 8, mất cha mẹ do Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, được Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng “ học bổng đỡ đầu”.

Sáng 17/9, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng các em học bổng gồm hai triệu đồng mỗi tháng. Khoản học bổng này được duy trì cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục trao các suất học bổng đỡ đầu cho một số học sinh khác ngụ tại quận 5 và quận 11, hoàn cảnh tương tự.

Bác sĩ Thức chia sẻ, là đội ngũ tuyến đầu tham gia điều trị cho bệnh nhân, đội ngũ nhân viên y tế hằng ngày trực tiếp chứng kiến những trường hợp nặng, nguy kịch không thể cứu được. Các y bác sĩ dành món quà nhỏ này nhằm góp phần động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cho các em không may mất cha mẹ được tiếp tục đến trường, có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Dự kiến, sau khi các em tốt nghiệp đại học, bệnh viện sẽ cố gắng thu xếp, tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho các em. Bệnh viện cũng sẽ có chính sách chăm sóc sức khỏe cho các em và gia đình trong suốt thời gian này.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi do Covid-19 - Hình 1

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (bên trái) trao học bổng cho một nam sinh tại quận 8, ngày 17/9. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 14/9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, thành phố có khoảng 1.500 học sinh mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19. Trong đó hơn 490 em tiểu học, 580 em THCS, còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên. Các em ngụ khắp các quận huyện, TP Thủ Đức, nhiều nhất ở quận 8, Bình Thạnh, Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Liên quan đến việc hỗ trợ cho các em, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố từng cho biết, theo quy định mức trợ cấp hàng tháng cho trẻ mồ côi dưới 4 tuổi là 900.000 đồng, ngoài độ tuổi này là 540.000 đồng. Các em được cấp thẻ bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí và các khoản khác ở trường, thời gian trợ cấp đến dưới 16 tuổi. Các chính sách trợ giúp xã hội được duy trì đến 22 tuổi nếu các em tiếp tục học văn hóa, học nghề, cao đẳng, đại học.

Hiện các quận, huyện và TP Thủ Đức vận động giúp đỡ trẻ mồ côi vì Covid-19 với mức hỗ trợ 3-5 triệu đồng, nhu yếu phẩm. Ngoài chính sách cho trẻ mồ côi, các em là F0 cũng được giúp một triệu đồng, tiền ăn 80.000 đồng mỗi người một ngày trong thời gian điều trị, cách ly tập trung. Các em được chi trả tất cả chi phí khám, chữa bệnh liên quan Covid-19.

Trước đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quyết định hỗ trợ một triệu đồng với những em bé sinh từ 27/4 đến 31/12, có mẹ mắc Covid-19. Hỗ trợ 2 triệu đồng cho các em có cha, mẹ là F0 đã qua đời; các em hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do đại dịch. Nguồn kinh phí từ Quỹ bảo trợ trẻ em.

Biệt đội taxi cấp cứu F0: Sự hy sinh thầm lặng, có tài xế nhà 4 người F0

Đang chở bình oxy đi cấp cứu F0, anh Điệp - thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0 nghe tin cha mất, anh bật khóc như một đứa trẻ, nhưng anh không thể về nhà.

Gia đình anh 4 người nhiễm Covid-19.

"Nghe tin bố mất vì Covid-19, tôi đã bật khóc nhưng không thể về..."

"Hơn 2 tuần trước, tôi đang ôm vô lăng chở trang thiết bị y tế thì chị gái báo tin bố mất. Tôi đã bật khóc trong xe như đứa trẻ nhưng không thể gặp bố", anh Nguyễn Duy Điệp, thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0 chia sẻ, nhà anh 4 người "dính" Covid-19.

Biệt đội taxi cấp cứu F0: Sự hy sinh thầm lặng, có tài xế nhà 4 người F0 - Hình 1

Các tài xế taxi cấp cứu F0 kiên cường vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ (Ảnh: Hải Long).

Anh Điệp kể, bố anh phải vào bệnh viện Chợ Rẫy sau một cú ngã nặng. Khi xét nghiệm Covid-19, nhân viên y tế phát hiện bố anh dương tính Covid-19. Bố anh mất sau đó một ngày.

"Khi đó, tôi không thể về nhà được, bởi hành động đó sẽ mang đến rủi ro cho người thân. Chúng tôi tiếp xúc, cấp cứu cho F0 mỗi ngày nên khả năng lây nhiễm là rất cao", anh Điệp nói.

Thế nhưng, tai ương vẫn chưa dừng lại, hai ngày sau khi bố mất, anh Điệp nhận tin mẹ và chị gái cũng mắc Covid-19, vợ con anh buộc phải đi cách ly ở nơi khác. Sau đó không lâu, anh Điệp cũng trở thành F0 và được điều trị tại Quận 10.

Kể từ khi gia đình anh lâm "đại nạn", cả nhà không có bất cứ nguồn thu nhập nào khiến cuộc sống vô cùng khó khăn. May mắn thay, anh Điệp, chị gái anh và mẹ đang dần hồi phục sau những ngày "đánh vật" với Covid-19.

Anh Điệp đã ra viện, thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Anh đang nỗ lực phục hồi sức khỏe nhanh nhất để quay lại cầm vô lăng, cấp cứu cho các F0.

Cũng như anh Điệp, anh Võ Anh Mai, thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0 phát hiện mình dương tính với Covid-19 vào ngày 22/8.

Biệt đội taxi cấp cứu F0: Sự hy sinh thầm lặng, có tài xế nhà 4 người F0 - Hình 2

Tài xế Võ Anh Mai có mẹ, vợ và con gái mắc Covid-19, anh cũng phát hiện mình nhiễm bệnh từ ngày 22/8 (Ảnh: Đ.V).

Anh Mai là thành viên ngày đêm lăn xả cùng đồng nghiệp để đưa các F0 đi cấp cứu suốt gần một tháng qua. Thế nhưng, cuộc sống của anh cũng lắm gian truân khi mẹ anh, vợ anh và đứa con gái lớn đều dương tính với Covid-19. Đứa con trai 6 tuổi của anh cũng bị động kinh bẩm sinh khiến cuộc sống vô cùng khó khăn.

Trao tặng 70 túi an sinh tới Biệt đội taxi cấp cứu F0

Trước sự cống hiến, hy sinh của 70 tay lái trong Biệt đội taxi cấp cứu F0, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã trao tặng 70 túi an sinh hỗ trợ động viên tinh thần các bác tài.

Video đang HOT

Biệt đội taxi cấp cứu F0: Sự hy sinh thầm lặng, có tài xế nhà 4 người F0 - Hình 3

Những túi an sinh gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm: gạo, xúc xích, rau xanh, nước mắm, dầu ăn, cá hộp, đường, nước tương... mỗi túi an sinh trị giá 500.000 đồng nằm trong chương trình "Kiên cường Việt Nam" do Báo Dân trí phát động. Trong đợt đầu, chương trình đã trao 2.000 túi an sinh trị giá 1 tỷ đồng, tới các hộ dân ở Quận 3.

"Gần một tháng rồi tôi không gặp người thân, may mắn là mọi người đã dần bình phục sau khi bị nhiễm bệnh. Tôi sẽ cố gắng điều trị thật tốt để quay lại hỗ trợ cho những F0 khác", anh Mai nói.

Anh Mai chia sẻ, cả nhà anh đang thuê trọ trên đường Lê Ngã, quận Tân Phú. Nguồn thu nhập chính của gia đình đều phụ thuộc vào đồng lương lái xe của anh. Rồi khi Covid-19 tấn công dữ dội, cả nhà đành nương nhờ vào nguồn thực phẩm hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các mạnh thường quân.

Dù đang bước vào giai đoạn đầu điều trị Covid-19, nhưng điều anh Mai nhớ nhất vẫn là những lần cấp cứu cho F0 đến 2h sáng hay những lần lái xe lòng vòng 3 tiếng đồng hồ giữa trời nắng nóng chỉ để tìm bệnh viện cho F0 vào cấp cứu. Đó là một trong số không ít những hy sinh mà tài xế taxi cấp cứu F0 đang âm thầm chịu đựng.

Những ca cấp cứu F0 lúc 3h sáng

Những tiếng chuông điện thoại khẩn cấp lúc 2-3h sáng, những chuyến xe gấp gáp giữa đêm khuya, những điều tưởng chừng rất áp lực với mọi người như thế này lại là việc mà các bác tài trong Biệt đội taxi cấp cứu F0 nếm trải mỗi ngày.

Anh Nguyễn Ngọc Thạch - thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0 cho biết, hằng ngày, anh vẫn cùng các đồng nghiệp rong ruổi trên các tuyến đường ở TPHCM để hỗ trợ cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Biệt đội taxi cấp cứu F0: Sự hy sinh thầm lặng, có tài xế nhà 4 người F0 - Hình 4

Biệt đội taxi cấp cứu F0 hoạt động 24/24 (Ảnh: Hải Long).

Anh Thạch cho biết thêm, Biệt đội taxi cấp cứu F0, ra đời trong hoàn cảnh "cơn bão" Covid-19 ập đến thành phố. Biệt đội có 70 tay lái thì 70 hoàn cảnh sống khác nhau, nhưng tất đều có chung một điểm, đó là không quản ngại khó khăn, thử thách trong công việc, kiên cường vượt qua...

Công việc cấp cứu F0 luôn khẩn trương, gấp gáp và có phần nặng nhọc. Nhiều khi anh tưởng chừng như không thể vượt qua do mặc bộ đồ bảo hộ kín mít giữa trưa nắng và phải đưa người bệnh từ trên tầng cao xuống dưới. Thế nhưng khó khăn, gian khổ đều đã ở lại sau lưng anh.

Anh Thạch kể, trong một lần đi cấp cứu F0 anh và bác sĩ nhận nhiệm vụ hỗ trợ một cụ bà trên đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7. Đến nơi, cụ bà đã hôn mê và nguy kịch. Cả gia đình bà cụ khóc lóc vì bệnh nhân đã quá nặng.

"Bác sĩ chạy lên tầng 2 cấp cứu ngay cho bà cụ, tôi ôm bình oxy chạy theo phía sau. Bác sĩ tiến hành hô hấp cho bệnh nhân và nhận thấy nồng độ oxy trong máu (Sp02) tăng dần. Cụ bà tỉnh dần và chúng tôi cho bà thở oxy, đưa vào bệnh viện kịp thời", anh Thạch nói.

Biệt đội taxi cấp cứu F0: Sự hy sinh thầm lặng, có tài xế nhà 4 người F0 - Hình 5

Các tài xế và nhân viên y tế hỗ trợ cấp cứu F0 tại nhà rồi vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện (Ảnh: Đ.V).

Còn theo tài xế Thanh Văn Nới, việc đối diện với những F0 trở nặng, nguy kịch đã là công việc quen thuộc của Biệt đội taxi. Trong hoàn cảnh đó, mọi người luôn bình tĩnh, thao tác nhanh gọn để hỗ trợ người bệnh.

Việc đêm hôm bật dậy chạy đi cấp cứu là rất bình thường. Anh nhớ lần cấp cứu cho cụ ông 71 tuổi trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5, khi đó là 3h30 phút, chỉ số Sp02 của bệnh nhân chỉ còn dưới 50, mức cực kỳ nguy hiểm.

"Chúng tôi lập tức cho ông ấy thở oxy, hỗ trợ hô hấp và mức Sp02 tăng dần lên hơn 70. Cụ ông được chuyển đến bệnh viện an toàn. Nhân viên y tế nói với tôi, nếu đến muộn khoảng 5 phút có thể cụ đã không qua khỏi", anh Nới kể.

Cũng theo anh Nới, dù có vất vả đến đâu thì anh và các đồng nghiệp trong Biệt đội taxi cấp cứu F0 sẽ luôn cố gắng và kiên cường. Các bác tài vẫn luôn lạc quan và hướng đến mục tiêu chung là đẩy lùi dịch bệnh.

Biệt đội taxi cấp cứu F0: Sự hy sinh thầm lặng, có tài xế nhà 4 người F0 - Hình 6

Tài xế Thanh Văn Nới tiếp tục rong ruổi trên các con đường để cấp cứu F0 (Ảnh: Đ.V).

Bà N.T.N (ngụ Quận 11) kể, bà là người mắc Covid-19 đã được Biệt đội taxi cấp cứu F0 hỗ trợ vào thời điểm lằn ranh sinh - tử mong manh như sợi tóc. Khi bà đã hôn mê... May sao, các lái xe và nhân viên y tế đã giành giật lại sự sống cho bà.

"Tôi lớn tuổi lại có bệnh lý nền nên khi mắc Covid-19 sức khỏe suy giảm mạnh. May mắn cho tôi là khi "thập tử nhất sinh" đã được Biệt đội cấp cứu hỗ trợ kịp thời. Hiện nay tôi đã phục hồi sức khỏe, đang tiếp tục cách ly tại nhà" - bà N. xúc động.

Chị Phạm Thị Ngọc Anh, đại diện Biệt đội taxi cấp cứu F0 chia sẻ, nhiều tài xế tham gia biệt đội có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thế nhưng các bác tài vẫn luôn nỗ lực, vượt qua mọi thử thách, vững tay lái.

"Các tài xế rất cần sự động viên, chia sẻ để có thêm nghị lực và cống hiến, cùng người dân thành phố sớm vượt qua cơn đại dịch Covid-19 này", chị Ngọc Anh nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Biệt đội taxi cấp cứu F0, cũng đã có những hỗ trợ tài xế tiêm vắc xin và trang bị bảo hộ y tế đầy đủ. Ngoài ra, từng cá nhân cũng được mua bảo hiểm Covid-19, riêng tài xế có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đơn vị chủ quản chăm lo, hỗ trợ một phần lương thực, thực phẩm.

Biệt đội taxi cấp cứu F0: Sự hy sinh thầm lặng, có tài xế nhà 4 người F0 - Hình 7

Lái xe tranh thủ nằm nghỉ mệt trên sàn sau một ca cấp cứu thì nhận được cuộc gọi có ca cấp cứu tiếp theo (Ảnh: Đ.V).

Trước đó, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có thư khen gửi các thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0 và Trung tâm cấp cứu 115 thành phố vì những hy sinh thầm lặng của các tài xế khi đã luôn hết mình vì sự sống của người bệnh. Nhiều F0 được vận chuyển đến bệnh viện kịp thời, an toàn trong những giây phút "giờ vàng" để kịp thời giành giật lại sự sống.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4199-1: Chương trình "Kiên Cường Việt Nam"

2 . Báo điện tử Dân trí

Số 2, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản EUR tại Vietcombank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1022601465

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (Vietcombank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 1017589681

- Chi nhánh Hà Nội.

* Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

- Tên tài khoản: Báo điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 333556688888

- Chi nhánh Đông Đô - Phòng GD Thanh Xuân

3. Văn phòng đại diện của báo:

- VP Đà Nẵng: Số 1 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

- VP TPHCM: Số 51 - 53 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (trong giờ hành chính) hoặc số hotline 0974567567

- VP Cần Thơ: Số 2, Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu03:21Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp03:24Gặp “nữ tư lệnh hồi sức” đưa kỹ thuật ECMO về Việt Nam: Tôi chỉ mong cứu được nhiều người hơn nữa!04:21Đường lên đỉnh Bạch Mã sạt lở nghiêm trọng, lo ảnh hưởng đến du lịch Huế00:22Hàng ngàn người kéo tới cùng lúc, điểm tiêm ngừa phải dừng tiêm00:21Bà Rịa-Vũng Tàu: Dạy trực tuyến hết học kỳ vì nhiều trường đang làm khu cách ly01:51

Tiêu điểm

"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"
20:38:47 27/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Thầy giáo Hà Nội tường trình khi bị nghi "rủ nữ sinh vào khách sạn" để sớm qua môn, có thâm niên gần 20 năm công tác
06:02:33 28/10/2021
Vĩnh Long: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong ống cống
09:16:45 28/10/2021
Bầu Thuỵ tài trợ 100 tỷ mua thuốc trị Covid-19, 8.000 liều vừa về đến Việt Nam
18:18:38 27/10/2021
Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ GD-ĐT xin thôi việc
19:43:59 28/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021
TP.HCM: Duy nhất quận Gò Vấp chưa tiêm vắc xin cho trẻ em vào 28-10
22:41:43 27/10/2021
Lâm Đồng: Ngưng cách ly làng hoa Vạn Thành, thêm 11 ca Covid-19 tại ổ dịch mới
11:19:52 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
17:20:47 28/10/2021

Tin mới nhất

Hà Nội chuẩn bị phương án vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

00:48:43 29/10/2021
UBND TP Hà Nội chủ trì, rà soát kỹ kế hoạch, phương án vận hành khai thác đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

'Hạn chế phim có hình ảnh soái ca lệch lạc'

00:44:59 29/10/2021
Tác phẩm điện ảnh cần hạn chế hình ảnh soái ca thần tượng của nhiều thanh thiếu niên nhưng hành động lệch lạc, theo đại biểu Quốc hội.

Ngư dân bỏ dở việc đánh bắt để vào bờ trình báo phát hiện thi thể trôi dạt

00:14:03 29/10/2021
Thi thể nam giới trôi dạt trên biển đã được tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi phát hiện, đưa vào đất liền trình báo cơ quan chức năng.

Người dân có thể vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 30/10

23:45:12 28/10/2021
Từ ngày 30/10/2021, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức đón tiếp, phục vụ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đoàn thể chính trị - xã hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan kh...

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở vũ trường, karaoke, quán bar, bán hàng rong...

23:19:32 28/10/2021
Ngày 28/10, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu ký tờ trình khẩn về việc triển khai Nghị quyết 128 gửi UBND TP.HCM.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phân bổ đủ vaccine để các tỉnh miền Nam tiêm sớm nhất có thể

22:37:06 28/10/2021
Ngày 28/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 287/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Đông và miền Tây Nam Bộ về phòng, chống dịch COVID-19.

Quá thiệt thòi cho cán bộ, giáo viên tụt hạng vì bằng Cử nhân Quản lý Giáo dục

21:04:33 28/10/2021
Thật bất công khi giáo viên có trình độ cử nhân toán, văn,… thì được chuyển hạng chức danh mới còn giáo viên có trình độ cử nhân quản lý giáo dục lại không được.

Sinh viên đã tiêm vắc xin sẽ được đi học trở lại từ tháng 11?

19:48:00 28/10/2021
Dù việc đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM còn gặp một vài khó khăn, nhưng một số trường vẫn quyết định tháng 11 cho sinh viên đi học trở lại.

Đà Lạt: Học sinh các xã học trực tiếp từ ngày 1.11, vùng vàng học trực tuyến

19:41:40 28/10/2021
TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho học sinh 4 xã vùng xanh trên địa bàn đến trường học trực tiếp từ ngày 1.11, còn học sinh các phường vùng xanh học trực tiếp từ ngày 8.11.

Gia đình bệnh nhân hút mỡ bụng tử vong kiện bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo

19:26:13 28/10/2021
Chồng người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo cho biết, ông đã làm việc với Thanh tra Sở Y tế TPHCM và ủy quyền cho luật sư gửi đơn kiện bệnh viện.

Sinh viên bị gợi ý "đổi tình lấy điểm": Công an tiếp nhận đề nghị làm rõ từ nhà trường

19:11:04 28/10/2021
Phòng PA03, Công an TP Hà Nội đã nhận được văn bản đề nghị của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp về việc điều tra, làm rõ vụ sinh viên bị gợi ý đổi tình lấy điểm.

TP.HCM: Công khai giá xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế

18:05:07 28/10/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 26-10, TP có 169 cơ sở y tế được phép thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh, 59 cơ sở xét nghiệm RT-PCR. Sở Y tế sẽ công khai giá xét nghiệm để người dân lựa chọn.

TP.HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị COVID-19

17:33:00 28/10/2021
TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị COVID-19, trong khi chờ hướng dẫn chính thức từ trung ương.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM yêu cầu báo cáo giá test nhanh COVID-19

17:29:44 28/10/2021
Sau khi Tuổi Trẻ có bài phản ánh về việc Test nhanh COVID-19: Nơi 350.000 đồng, có chỗ như Bệnh viện quận 1 chỉ 83.000 đồng, UBND TP đã đề nghị Sở Y tế và Sở Tài chính khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả về giá test nhanh ở TP.

Giá rau xanh, thịt lợn tăng nhẹ, hàng hải sản bán chậm

17:23:39 28/10/2021
Cú tăng giá sốc đã đưa giá xăng dầu lên mức cao nhất trong 7 năm qua. Nhiều người dân lo ngại thời gian tới, giá lương thực, thực phẩm sẽ tăng giá kép trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp; còn tiểu thương lo hàng bán ế.

80 điểm sạt lở ở đường Hồ Chí Minh đoạn qua Thừa Thiên Huế

16:57:07 28/10/2021
Do ảnh hưởng của bão số 8 và mưa lớn kéo dài, tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có hơn 80 vị trí bị sạt lở, trong đó có 16 vị trí sạt lở gây tắc đường.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm

16:23:32 28/10/2021
Từ sáng sớm nhiều hàng quán đã sáng đèn, tất bật lau dọn, bày biện bàn ghế để đón khách vào quán ngồi ăn, uống cà phê...

Cán bộ, người dân Đắk Nông không được đi sang Đắk Lắk

16:12:47 28/10/2021
Tỉnh Đắk Nông quy định, trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, trong vòng 14 ngày tới, tất cả cán bộ, người lao động không được đến/về tỉnh Đắk Lắk.

Hàng ngàn học sinh Gia Lai có nguy cơ bỏ học

15:44:12 28/10/2021
Từ năm học 2021-2022, nhiều xã tại tỉnh Gia Lai đã không còn là vùng đặc biệt khó khăn, những học sinh tại các địa phương này không còn được nhận các khoản hỗ trợ và đang có nguy cơ bỏ học

Chủ tịch TPHCM nói về việc quán ăn bán bia rượu tại chỗ

15:41:34 28/10/2021
Có nhiều ý kiến khác nhau về việc bán bia rượu thời điểm hiện tại. Thành phố muốn có thực tiễn, có thí điểm để tiếp tục - Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ.

Tạm dừng cứu hộ tàu hàng nước ngoài bị mắc cạn ở vùng biển Quảng Trị

15:31:58 28/10/2021
Sau hơn 10 ngày mắc cạn trên vùng biển Quảng Trị, việc cứu hộ tàu vận tải nước ngoài phải tạm dừng do thời tiết xấu.

Giá xăng dầu “phi mã” - Sức ép lớn cho lạm phát và hồi phục kinh tế

14:42:15 28/10/2021
Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước tăng đáng kể theo đà tăng của thị trường thế giới. Đây là điều đáng ngại với doanh nghiệp và người dân, tạo áp lực đối với sản xuất, tiêu dùng trong những tháng cuối năm và tác động rất mạnh t...

Tiến tới giảm thời gian đóng BHXH xuống 10 năm được hưởng lương hưu

14:39:42 28/10/2021
Bộ trưởng LĐTB&XH cho biết, sẽ sửa đổi thời gian giảm đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới 10 năm.

Trường hợp nào người từ Hà Nội về Bắc Giang cần giấy xét nghiệm?

14:35:12 28/10/2021
Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, chỉ xét nghiệm Covid-19, theo dõi cách ly y tế với người từ Hà Nội về tỉnh dự các sự kiện đông người.

Một phụ nữ bị cuốn vào gầm xe container, tử vong ở TP.HCM

14:13:31 28/10/2021
Trong lúc ôm cua di chuyển ra QL1, xe container đã cuốn xe máy và người phụ nữ vào gầm khiến nạn nhân tử vong.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin

13:07:38 28/10/2021
Sáng 28-10, hàng ngàn học sinh khối 12 tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ghi nhận tại một số điểm tiêm ở quận 1, 3, Phú Nhuận và Tân Bình, công tác tiêm chủng diễn ra trật tự, an toàn.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 3-12 tuổi và 12-17 tuổi khi nào?

13:04:57 28/10/2021
Theo CDC Hà Nội, dự kiến TP tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào những tháng cuối năm 2021, trẻ từ 3-12 tuổi tiêm vào đầu năm 2022. Tổng lượng vắc xin TP Hà Nội cần để tiêm cho trẻ em là khoảng 4 triệu liều cho cả 2 mũi.

Có đầy đủ cơ sở pháp lý để học viên học Bác sĩ nội trú được cấp đủ 3 bằng?

12:08:19 28/10/2021
Theo quan điểm của luật sư Trương Thanh Hòa, Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT đã có những quy định cụ thể về việc cấp bằng Chuyên khoa 1 và bằng Thạc sĩ cho các học viên học Bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội giai đoạn từ năm 2007-2017.

Hiệu trưởng, hiệu phó có bằng cử nhân quản lý giáo dục vẫn không đủ chuẩn, vô lý

12:02:17 28/10/2021
Nhà giáo đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng thì bằng cử nhân Quản lý giáo dục đã đảm bảo tiêu chí có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

YG phủ nhận tin Lisa tham dự sự kiện 70 tỷ tại Thái Lan: Fan không đòi công bằng mà khen ngợi công ty, bị netizen chê "tiêu chuẩn kép"

Nhạc quốc tế

01:03:53 29/10/2021
Những ngày vừa qua, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc Lisa (BLACKPINK) sẽ tham gia một sự kiện tại quê nhà nhân dịp đón năm mới 2022.

ASEAN - Ấn Độ tái khẳng định cam kết thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược

Thế giới

00:59:48 29/10/2021
Kết thúc Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Ấn Độ lần thứ 18 diễn ra ngày 28/10 theo hình thức trực tuyến, hai bên đã thông qua Tuyên bố chung ASEAN - Ấn Độ về hợp tác triển khai quan điểm ASEAN về Ấn Độ Dương -...

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.

Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh khi nhớ lại cử chỉ đặc biệt Phi Nhung thường làm trên sân khấu

Nhạc việt

22:14:43 28/10/2021
Đã hơn 1 tháng kể từ ngày nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, nhiều người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai sự tiếc nuối, thương xót. Là một người tri kỷ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng là một trong những người cảm thấy mất mát nhất tr...