Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải đóng cửa nếu không cho dùng máy đặt, máy mượn

Bệnh viện Chợ Rẫy đề xuất, trong khi cơ cấu giá dịch vụ y tế chưa tính phần khấu hao, cần cho phép đặt máy, mượn máy để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh.

Sáng 30/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã làm việc, khảo sát tại Bệnh viện Chợ Rẫy về việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc.

Nóng chuyện máy đặt, máy mượn

ADVERTISEMENT

Tại buổi khảo sát, bác sĩ Trần Thành Vinh, Trưởng Khoa Hóa sinh, cho hay, tình trạng thiếu hóa chất, thiếu trang thiết bị tạo gánh nặng lớn cho công tác xét nghiệm, không đủ xét nghiệm trả cho người bệnh. Từ đó, dẫn đến nguy cơ bác sĩ không đủ kết quả để chẩn đoán, ảnh hưởng đến chất lượng khám và điều trị.

“Ví dụ trước đây có đầy đủ thuốc thử, nhiều hệ thống máy móc hoạt động nhưng nay chỉ còn một hệ thống nên dẫn đến quá tải và nguy cơ có sai sót”, ông nói.

Cũng theo bác sĩ Vinh, hiện phần lớn trang thiết bị của bệnh viện là máy đặt, máy mượn. Với hình thức tặng máy, các nhà cung cấp lớn và nhiều quốc gia không khuyến khích, chưa có chủ trương. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng hết sức cân nhắc khi tiếp nhận máy tặng. Bởi lẽ, vấn đề phí bảo trì, bảo dưỡng sẽ rất nhiều vướng mắc.

Trong khi đó, các hình thức khác như máy thuê lại chưa có hướng dẫn, muốn mua máy mới lại không có tiền. “Hình thức máy mượn, máy đặt là hợp lý nhất, giúp cho lĩnh vực xét nghiệm rất nhiều”, bác sĩ Vinh nói.

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải đóng cửa nếu không cho dùng máy đặt, máy mượn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bệnh viện Chợ Rẫy luôn quá tải nhiều năm qua.

Video đang HOT

Cùng quan điểm, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thanh Tùng, Trưởng khoa Huyết học cho hay, việc đặt máy, mượn máy giảm được gánh nặng chi phí nhà nước, phù hợp với quốc tế, được áp dụng ở nhiều nước giàu.

Theo bác sĩ Tùng, ở các quốc gia khác, máy đặt hay mượn trong 3 – 5 năm sẽ có hóa chất trọn gói 3 – 5 năm. Phần lớn máy móc hóa chất hiện nay là máy đóng, hóa chất vật tư đi kèm, không thể đem hóa chất máy này dùng cho máy kia, máy không thể vận hành hoặc nếu có cũng không cho kết quả chính xác.

Bác sĩ Tùng thẳng thắn, chủ trương của Bộ Y tế là liên thông xét nghiệm đòi hỏi chuẩn thì máy móc phải chuẩn.

ADVERTISEMENT

Tiến sĩ Nguyễn Nhật Hải, Trưởng Phòng Tài chính Kế toán, cho hay, cơ cấu giá dịch vụ y tế hiện không tính khấu hao. Bệnh viện tự chủ từ năm 2009 đến nay, các đời máy đều đã cũ, “lấy tiền đâu mua máy mới, bắt buộc phải dùng máy mượn, máy đặt”.

“Chúng tôi đề xuất trong giai đoạn khi chưa cơ cấu khấu hao vào giá, cần phải cho phép máy đặt, máy mượn. Nếu không, bệnh viện phải đóng cửa vì hầu hết các hệ thống máy đều đặt và mượn, đi theo hóa chất đặc thù”, bà Hải nói.

Gỡ khó trong đấu thầu

Về vấn đề đấu thầu hóa chất, Tiến sĩ Hải lấy ví dụ, mỗi loại điện thoại sẽ có đầu cắm khác nhau theo từng hãng máy, hóa chất đi theo máy đóng cũng tương tự. Vì thế khi đấu thầu hóa chất đóng, rất khó, thậm chí là không thể có đủ 3 bảng báo giá theo quy định đấu thầu hiện tại.

“Vô tình khi đấu thầu hóa chất lại tạo nên độc quyền, lại thêm một cái sai nữa”, bà Hải nói.

Thạc sĩ Huỳnh Hữu Pho, Trưởng phòng Trang thiết bị Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nhu cầu mua sắm trang thiết bị y tế tại bệnh viện rất nhiều nhưng gặp khó khăn.

Thứ nhất là việc xác định giá, bao gồm giá đầu vào để lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Sau khi đấu thầu có kết quả, giá chọn phải thấp hơn giá kê khai của nhà thầu.

Tuy nhiên thiết bị y tế là thiết bị đặc thù, giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu thành, tính năng của thiết bị, yêu cầu kỹ thuật. Nếu nhà cung cấp không cung cấp cụ thể thông tin từng phần của thiết bị, việc xác định giá phù hợp rất khó.

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải đóng cửa nếu không cho dùng máy đặt, máy mượn - Hình 2

ADVERTISEMENT

Máy móc, trang thiết bị hiện là khó khăn rất lớn của các bệnh viện.

Tiếp đến, một số thiết bị thế hệ mới chưa cung cấp về Việt Nam, một số thiết bị đặc thù, công nghệ cao cũng hạn chế nhà sản xuất. Ví dụ, máy xạ trị hiện chỉ có 2 nhà sản xuất trên thế giới, nên việc lập kế hoạch mua sắm căn cứ trên 3 báo giá là rất khó.

Đại diện các khoa phòng dẫn chứng, có những mặt hàng trong thời điểm đ.ánh giá hồ sơ thầu vẫn còn lưu hành nhưng khi dự thầu đã hết hạn, không thể mua được. Ngoài ra, hiện chưa có quy định cập nhật giá thị trường. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, biến động giá đã vượt ngoài khung mà Bộ Y tế quy định. Điển hình là tất cả sản phẩm liên quan đến nhựa PVC, bị biến động bởi giá dầu thế giới.

“Gần đây chúng tôi mới mua được bơm kim tiêm một cách chính thống. Cứ báo giá ngày hôm nay, làm xong kế hoạch nhưng 2 tháng sau chính đơn vị báo giá đó không dự thầu nữa. Người ta nói là giá đã cũ rồi”, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Bình, Trưởng khoa Dược, nói.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị sớm điều chỉnh tính đúng tính đủ cơ cấu giá dịch vụ y tế. Hiện nay, giá dịch vụ khám chữa bệnh chưa được tính đủ, chỉ tính 4/7 thành phần. Ba phần chưa tính là khấu hao tài sản, phí hoạt động gián tiếp để vận hành bệnh viện; chi phí đào tạo bồi dưỡng chuyển giao công nghệ.

Một số bệnh viện ở TP.HCM thiếu huyết thanh kháng nọc rắn

Một số bệnh viện tại TP.HCM không còn huyết thanh kháng nọc rắn để chữa trị cho bệnh nhân trong thời gian dài.

ADVERTISEMENT

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), hiện bệnh viện vẫn không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nong và cạp nia. Tháng 8 vừa qua, đơn vị phải sử dụng 5 lọ huyết thanh kháng độc rắn hổ đa giá cuối cùng để cứu sống bệnh nhi 13 tuổi bị rắn cạp nia cắn.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng gặp tình trạng tương tự như trên trong hơn năm nay. Bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, hiện bệnh viện không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia, chàm quạp, hổ chúa.

Nguyên nhân khan hiếm thuốc được bác sĩ Hùng lý giải do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều loại huyết thanh kháng nọc rắn chưa được sản xuất, khó khăn về nguồn cung ứng nên không có thuốc để điều trị cho bệnh nhân.

Nếu người bệnh không may bị rắn cắn nhưng không có thuốc giải độc, các bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp như: suy hô hấp hỗ trợ thở máy, lọc m.áu. Còn đối với các loại thuốc giải độc tố khác, thỉnh thoảng vẫn thiếu hụt nhưng sau đó bệnh viện có thể xoay xở được.

Một số bệnh viện ở TP.HCM thiếu huyết thanh kháng nọc rắn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn là biện pháp điều trị rắn độc cắn hiệu quả nhất.

Ngoài huyết thanh kháng nọc rắn, một số cơ sở y tế tại TP.HCM còn thiếu thuốc giải độc.

Theo bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhân dân 115 báo cáo sở về việc thiếu thuốc Pralidoxim 500mg sử dụng trong điều trị ngộ độc hóa chất hoặc thuốc trừ sâu phosphat hữu cơ. Nguyên nhân thiếu loại thuốc này do công ty trúng thầu gián đoạn cung ứng vì số đăng ký hết hạn, chưa gia hạn được số đăng ký.

Hiện Bệnh viện nhân dân 115 đã tìm được nhà cung ứng khác (với số lượng đang có sẵn là 36.000 ống, hạn sử dụng đến tháng 4/2024) và sẵn sàng cung ứng khi có nhu cầu điều trị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36Võ Hoàng Yên - Lương y có mối quan hệ bí ẩn với nghệ sĩ, bị CEO Nguyễn Phương Hằng tố lừa đảo 05:55Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn01:31Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45Video người đàn ông thuê xe nâng vứt chiếc ô tô 'vô duyên' chiếm chỗ đỗ xuống sông01:56Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Lừa đảo thầu vé máy bay, lấy 29 tỉ đồng, chỉ mua vé gần 400 triệu đồng01:58'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Ngân hàng Nhà nước bơm tiền gần gấp đôi, lãi suất tiết kiệm lên 11%/năm02:34Đề nghị cho cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang được hưởng án treo03:20Mỹ tăng tốc phát triển vũ khí siêu vượt âm để đuổi kịp Trung Quốc và Nga01:31Các hệ thống HIMARS sẽ làm thành lá chắn phía đông của NATO01:26Hàn Quốc kêu gọi Nga, Trung Quốc giúp đỡ ngăn Triều Tiên thử tên lửa01:34Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi01:15Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế03:04Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ăn cơm cuộn sushi bán trước cổng trường, 11 học sinh nhập viện do nôn ói
15:01:35 26/11/2022
Phát hiện ung thư m.áu từ cảm giác lạ ở tay và chân
18:48:48 26/11/2022
Cô gái nhảy xuống hồ bơi tại một bữa tiệc và tỉnh dậy bị liệt toàn thân
18:19:46 26/11/2022
3 thực phẩm màu trắng dễ gây hại cho tim mạch
07:26:20 27/11/2022
Cứu sống thai phụ bị cường giáp nguy kịch
18:33:15 26/11/2022
Phát hiện lợi ích đáng ngạc nhiên của việc xem bóng đá
18:41:22 26/11/2022
Ba thói quen là kẻ thù của sức khỏe, đặc biệt với đàn ông, trong mùa World Cup
20:45:29 27/11/2022
Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao
07:18:32 27/11/2022
Phát hiện mới: Thuốc trị đái tháo đường có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim
07:20:56 27/11/2022
Cách để giữ cho bộ não của bạn trẻ
07:24:14 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 
07:23:11 28/11/2022
Những mâm cơm xuất sắc của 'mẹ bỉm' Tăng Thanh Hà
06:26:42 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô gây phẫn nộ sau khi miệt thị người nghèo: Cơ quan chức năng xem xét xử lý
07:22:31 28/11/2022
Bình An liên tục 'dìm hàng' Phương Nga dù mới cưới
06:32:42 28/11/2022
Nhật Bản - Costa Rica: Samurai... 'đai' trong tích tắc
01:57:35 28/11/2022
Lý do Thang Duy bật khóc
06:21:44 28/11/2022
'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Trần Phi Vũ khẳng định Trương Tịnh Nghi giống Chu Vận 80%
07:19:43 28/11/2022
Lukaku bị chế giễu vì chỉ đạo De Bruyne
06:46:40 28/11/2022
Nhan sắc mộc mạc của 'công chúa' Trương Tịnh Nghi
06:40:57 28/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hồi sinh virus cổ đại 48.500 năm tuổi

19:32:36 25/11/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã làm sống lại loại virus mà họ tin là loại virus cổ xưa nhất từng được hồi sinh

Trẻ bị ngộ độc thức ăn, dấu hiệu phụ huynh phải đưa ngay tới bệnh viện

06:24:35 25/11/2022
Theo dõi nhiệt độ thường xuyên, dịch nôn trớ, phân và nước tiểu của trẻ. Nếu có dấu hiệu nặng như nôn nhiều, chất nôn có m.áu hoặc ngả xanh, không uống hoặc bỏ bú, mệt, sốt cao, phân có m.áu... cần đưa ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được...

Phát hiện virus mới trong loài dơi

17:50:01 24/11/2022
Theo đó, virus Kiwira, một loại hantavirus, đã được phát hiện trong loài dơi thò đuôi tại Tanzania và CHDC Congo. Có 6 trong 334 con dơi ở Tanzania và 1 trong 49 con dơi tại CHDC Congo các nhà khoa học nghiên cứu có mang virus Kiwira

Lợi ích sức khỏe của nước ép cải bó xôi sẽ khiến bạn ngạc nhiên

12:40:32 24/11/2022
Trong rễ của loại rau này có chất glucosid tác dụng làm giảm cholesterol trong m.áu. Ngoài ra, rau cải bó xôi tính ngọt, mát nên cải bó xôi còn được dùng chữa tăng huyết áp. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm sáng mắt, suy nhược cơ thể,...

3 thực phẩm người Nhật hay thêm vào bữa cơm để giữ ấm cơ thể

11:39:05 24/11/2022
Vào mùa đông thời tiết trở nên lạnh buốt, khi chúng ta di chuyển ngoài trời sẽ dễ bị tê cóng và làm cơ thể nhiễm lạnh. Lúc này các vấn đề sức khỏe sẽ bắt đầu bộc phát, mang đến nhiều rủi ro ảnh hưởng tới cơ thể, đặc biệt với người cao t...

Hợp chất trong trà xanh và rượu vang có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer

10:48:00 24/11/2022
Tuy chỉ là hiệu ứng trong phòng thí nghiệm, cần nhiều nghiên cứu trước khi thử nghiệm lâm sàng trên người, nhưng phát hiện này rất quan trọng vì hiện không có cách chữa trị hoặc ngăn chặn sự tiến triển của Alzheimer, ngoài một số loại t...

Người bị trào ngược dạ dày - thực quản có nên kiêng đồ ăn nhiều chất béo?

10:44:55 24/11/2022
Bình thường, sau khi thức ăn được đưa vào miệng và xuống đến thực quản, các cơ thắt thực quản giãn ra để cho thức ăn cùng các chất lỏng đi vào dạ dày rồi đóng lại. Tuy nhiên, người bị trào ngược sẽ gặp tình trạng axit từ dạ dày đẩy ngượ...

3 bài tập thở giúp người hen phế quản cải thiện tình trạng bệnh

10:41:33 24/11/2022
Hen phế quản là bệnh lý mạn tính ở đường hô hấp, rất thường gặp trong cộng đồng và ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh hen phế quản có thể thực hiện một số bài tập thở nhằm cải thiện tì...
ADVERTISEMENT

4 loại dầu ăn tốt cho người bệnh m.áu nhiễm mỡ

10:36:29 24/11/2022
Theo BS. Vũ Đại Dương (Khoa Dinh dưỡng - Trường Đại học Y Hà Nội), tiêu thụ dầu ôliu làm giảm tổng lượng cholesterol, LDL, chất béo trung tính và tăng HDL nhiều hơn so với các loại dầu thực vật khác. Dầu ôliu làm giảm sự hấp thụ của đườ...

Hàng nghìn trẻ em ở Sơn La sẽ được bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2022

10:31:55 24/11/2022
Vitamin A là một trong những vi chất quan trọng của cơ thể. Bổ sung vitamin A góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề cho trẻ... Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Trung ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

CR7 đi vào lịch sử World Cup, nhưng có thực là cầu thủ giỏi nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

08:24:47 28/11/2022
Ronaldo vừa đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 5 kỳ World Cup. Nhưng bất chấp bàn thắng vào lưới Ghana, ngôi sao CR7 đang sống bằng hào quang quá khứ

Điều tra bổ sung vụ án Diệp Dũng

Pháp luật

08:24:07 28/11/2022
Viện KSND TP.HCM vừa trả hồ sơ để Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra bổ sung 8 vấn đề trong vụ án Diệp Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op; đang thụ lý án 2 năm tù ...

TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'

Netizen

08:23:12 28/11/2022
Khoe là tâm lý thể hiện sự thiếu rỗng bên trong. Khi một ai đó thiếu rỗng lòng nhân từ thì hay đi khoe lòng nhân từ. Và khi một ai đó ẩn ức quá lâu với cái đói cái nghèo thì dễ bị sang chấn để rồi quay lại miệt thị người nghèo , Hoàng N...

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Mọt game

08:17:09 28/11/2022
Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026

MU 2022 cho phép Ngọc Châu sử dụng ‘đặc quyền’ nhưng vẫn bị nhiều thế lực ngăn cản đăng quang

Sao châu á

08:13:15 28/11/2022
Trên thực tế, có không ít đại diện Việt Nam sử dụng phiên dịch khi chinh chiến tại đấu trường quốc tế nhưng vẫn tạo ra kỳ tích. Điển hình, Hương Giang vẫn đăng quang ngôi vị cao nhất ở Miss International Queen 2018 dù trả lời ứng xử bằn...

Bình Phước: Hàng trăm công nhân rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần

Đời sống

08:12:34 28/11/2022
Hàng trăm công nhân tại Bình Phước rủ nhau đi làm căn cước công dân ngày cuối tuần khi lực lượng công an làm cả ngày thứ 7, chủ nhật để cấp căn cước công dân cho người dân

Ngày buồn của Đặng Văn Lâm

Bóng đá việt nam

08:05:37 28/11/2022
Văn Lâm chịu thua trước hai siêu phẩm của các cầu thủ bên phía CLB Hà Nội trong trận chung kết Cúp Quốc gia tối ngày 27/11 trên sân Hàng Đẫy

Lệ Quyên xúc động kể cuộc gặp hiếm hoi với nhạc sĩ Lam Phương trên đất Mỹ

Sao việt

08:04:23 28/11/2022
Lệ Quyên hồi tưởng, kỷ niệm gặp cố nhạc sĩ Lam Phương cách đây 5 năm thật sự rất khó quên. Thời điểm ấy dù ông đang bệnh nặng nhưng vẫn vui vẻ đón mọi người. Nữ hoàng phòng trà nói thêm, việc được trình bày những ca khúc bất hủ của ông ...

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

Học hành

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn

Quán phở Hà Nội giá gần 100.000 đồng/bát vẫn đông khách

Ẩm thực

07:59:16 28/11/2022
Quán phở Hà Nội, phở Thìn, phở gà Châm hay phở mặn Gầm Cầu là những quán phở đắt đỏ bậc nhất Hà Nội nhưng vẫn đông nườm nượp

Những ý tưởng nội thất xe hơi kỳ quặc nhất thế giới

Ôtô

07:28:15 28/11/2022
Những ý tưởng nội thất xe hơi kỳ quặc nhất thế giới. Nhiều nhà sản xuất ô tô tận dụng công nghệ theo những cách kỳ lạ dành cho các mẫu xe ý tưởng

Tùng Dương gói 20 năm trong một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn

Nhạc việt

07:27:51 28/11/2022
Ca sĩ Tùng Dương đã níu chân hơn 4.000 khán giả ở lại đến nửa đêm bằng những màn trình diễn thăng hoa trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát tối 25/11

Mốt mặc áo đấu ra phố

Thời trang

06:57:48 28/11/2022
Các mẫu áo bóng đá đang phủ sóng trên đường phố. Chúng được giới trẻ ưa chuộng