Bệnh viện Chợ Rẫy lập 9 đội chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết

Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên kế hoạch ứng phó cho tình huống cấp cứu, quá tải bệnh nhân Covid-19 hoặc xuất hiện ca nghi nhiễm Omicron trong đợt Tết Nguyên đán.

Theo đó, trong trường hợp bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy trên 90 ca, toàn bộ tầng 2 khu E được huy động. Khi tiếp nhận trên 120 ca Covid-19, khu Hồi sức tích cực D được chuyển công năng thành tiếp nhận bệnh nhân nguy kịch.

Bệnh viện Chợ Rẫy lập 9 đội chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết - Hình 1

Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 sẵn sàng cho tình huống số ca mắc tăng cao.

Khu E và ICU D đã được chuyển đổi thành nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua.

Bệnh viện cũng thiết lập khu vực riêng để điều trị bệnh nhân Covid-19 là nhân viên y tế, nhân lực điều động tương ứng với các mức độ gia tăng số giường bệnh. Trong trường hợp có ca Covid-19 nghi nhiễm Omicron, bệnh nhân được cách ly khu vực riêng, xét nghiệm xác định và điều trị theo phác đồ.

Bệnh viện Chợ Rẫy lập 9 đội chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết - Hình 2

Bệnh viện Chợ Rẫy diễn tập tình huống cấp cứu ngoại viện. Ảnh: BVCC

Video đang HOT

Ngoài đội cơ động dự phòng tại chỗ với 30 bác sĩ và điều dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng sẵn sàng 9 đội chi viện cho các tỉnh. Khi có lệnh điều động của Bộ Y tế, lực lượng này sẽ nhanh chóng chi viện cho các địa phương, hỗ trợ chuyên môn chống dịch. Đây là những y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 trong đợt vừa qua.

Bên cạnh đó, lượng oxy y tế cũng được rà soát, chuẩn bị cho tình huống nhu cầu oxy tăng hoặc công ty ngừng cung cấp. “Chúng tôi đã lên danh sách dự phòng khi số lượng nhân viên trong ca trực nhiễm Covid-19 trên 30%”, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán của Bệnh viện Chợ Rẫy.

F0 nặng bị loạn thần cấp

Cho rằng chồng con đã mất vì Covid-19, nữ bệnh nhân 37 tuổi bị loạn thần cấp, không phối hợp điều trị, thậm chí có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi tự tử.

Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin bệnh nhân được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) 7A, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 tại TP Thủ Đức, ngày 14/8. Ở giai đoạn đầu điều trị, bệnh nhân luôn trong tình trạng loạn thần, rối loạn tri giác, không phối hợp điều trị, tự ý tháo máy thở oxy lưu lượng cao (HFNC), nhiều lần có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi tự tử.

Sau khi điều trị qua giai đoạn loạn thần cấp, để giúp người bệnh ổn định tinh thần, bệnh viện thường xuyên liên hệ, phối hợp với thân nhân để áp dụng tâm lý trị liệu. Trải qua hơn một tháng điều trị cả về thể chất và tâm lý, chị khỏi bệnh, hoàn toàn tỉnh táo, được xuất viện.

Trước lúc ra về, được bác sĩ cho biết chồng con đã ổn định sau khi cách ly và khuyên giữ gìn sức khỏe, người phụ nữ đã khóc rất nhiều và liên tục xin lỗi các bác sĩ, điều dưỡng.

"Cảm ơn các bác sĩ đã sinh em ra lần nữa, cho em được sống lần hai. Em cũng xin lỗi vì lúc mới vào bệnh viện, em lo sợ hoảng loạn và có những hành động không hợp tác", chị viết trong lá thư gửi lại bệnh viện.

F0 nặng bị loạn thần cấp - Hình 1

Bức thư cảm ơn và xin lỗi của nữ bệnh nhân gửi các bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 trước khi chị xuất viện. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo khảo sát của Bệnh viện Hồi sức Covid-19, 53,3% bệnh nhân tại đây bị rối loạn lo âu, 16,7% stress và 20% trầm cảm. Đặc biệt, những bệnh nhân từng thở HFNC, thở oxy qua mặt nạ, hoặc thở máy, tỷ lệ trầm cảm và rối loạn lo âu lên tới 66,7%. Khoảng 67% bệnh nhân mong muốn được tư vấn, hỗ trợ tâm lý trong điều trị và sau khi xuất viện.

Trước nhu cầu thực tế, bệnh viện đã mời tình nguyện viên là nữ tu, tiến sĩ tâm lý Trì Thị Minh Thúy, chuyên gia trị liệu tâm lý thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đến khảo sát và tư vấn, hỗ trợ điều trị tâm lý cho các bệnh nhân Covid-19.

Tiến sĩ Ngô Xuân Điệp, Trưởng khoa Tâm lý học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, cho biết trường đã thực hiện chương trình "Vaccine tinh thần" nhằm hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho người dân, F0 bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Chương trình chính thức khởi động từ ngày 5/9, đã tiếp cận tư vấn, nâng đỡ tinh thần cho khoảng 800 F0 đang điều trị tại các bệnh viện hoặc tự cách ly tại nhà. Từ hai tháng trước, các chuyên gia tâm lý đã tới bệnh viện dã chiến số 12 và số 8, kết hợp với nhân viên y tế chăm sóc toàn diện cho người bệnh.

Bước đầu, các chuyên gia nhận thấy F0 thường bị rối loạn lo âu, hoảng loạn, trầm cảm, sợ tử vong, căng thẳng, mất ngủ trầm trọng, đau đầu kéo dài... Nhiều bệnh nhân thậm chí muốn từ bỏ điều trị, tự tháo oxy trợ thở, không thiết ăn uống, chỉ yêu cầu được trở về nhà. Trường hợp người bệnh có ý định tự vẫn như nữ F0 trên không hiếm. Có ngày, tiến sĩ Điệp nhận thông tin có hai bệnh nhân nam cùng nhảy lầu tự vẫn. Họ thực hiện hành vi bất ngờ, nhân viên y tế không thể can thiệp kịp thời.

Theo tiến sĩ Điệp, có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vấn đề tâm lý, tâm thần ở người bệnh Covid-19 trong và sau điều trị, bao gồm nỗi lo dịch bệnh kéo dài không dứt; đọc nhiều thông tin tiêu cực; niềm nhớ nhung người nhà khi phải đi cách ly tập trung, điều trị một mình; tự tổn thương, mặc cảm vì mắc bệnh truyền nhiễm; căng thẳng vì nợ nần, không có thu nhập; nỗi đau đớn khi mất đi người thân vì Covid-19, trong khi họ không thể nhìn mặt lần cuối hay làm đám tang.

"Đặc biệt, nhiều F0 bị bào mòn tâm lý khủng khiếp khi lên cơn khó thở", tiến sĩ Điệp chia sẻ.

Ông phân tích, virus tấn công vào đường thở, gây viêm phổi, suy hô hấp. Bệnh nhân càng căng thẳng, cơn khó thở càng nặng nề hơn. Lúc này, người bệnh rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, loạn thần cấp, nghĩ mình sẽ tử vong ngay.

Với những F0 nhẹ, cơn khó thở hết, cơn hoảng loạn tức thì cũng chấm dứt. Ngược lại, nhóm bệnh nhân nặng không dễ dàng vượt qua trải nghiệm này. Họ cần nhiều thời gian để xoa dịu và chữa lành tâm trí hơn. Một số người có thể tự hồi phục. Một số khác bị dai dẳng, lặp lại triệu chứng lo âu, trầm cảm hậu Covid-19 nên cần trị liệu tâm lý lâu dài, khoảng 7-10 phiên (mỗi phiên 45 phút đến một giờ) với các chuyên gia tâm lý. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn họ cần được bác sĩ tâm thần điều trị, kê thuốc.

Để hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19, các chuyên gia chương trình "Vaccine tinh thần" sẽ phân nhóm đối tượng người bệnh để có giải pháp phù hợp. Các F0 điều trị tại nhà được tư vấn, hỗ trợ từ xa qua điện thoại. F0 tại bệnh viện được chuyên gia đến tận nơi tham vấn, nâng đỡ tinh thần kịp thời. Nhiều bệnh nhân ngay trong cơn hoảng loạn đã có chuyên gia ở bên cạnh, như một người thân để nắm tay, trò chuyện, động viên giúp họ bình tâm hơn, vượt qua nguy kịch.

F0 nặng bị loạn thần cấp - Hình 2

Bác sĩ Trần Thanh Linh, phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, TP Thủ Đức nắm tay khi trò chuyện với một F0 vừa mắc Covid-19 nặng, vừa bị ung thư đại tràng, sau khi bệnh nhân cai máy thở thành công, ngày 13/9. Ảnh: Quỳnh Trần

Tại buổi họp báo chiều 21/9, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố TP HCM cho biết, thời gian qua, khi bệnh nhân Covid-19 có vấn đề về tâm thần, cơ sở y tế điều trị sẽ mời hội chẩn với bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần để đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Bệnh viện Tâm thần TP HCM cũng có một đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia liên tục đi hội chẩn cho các trường hợp này. Bác sĩ sẽ đến tận nơi khám cho bệnh nhân, sau đó hướng dẫn cho y tế cơ sở, hoặc cung cấp luôn thuốc đặc trị cho người bệnh. Hiện bệnh viện đã liên hệ làm việc với hơn 70 cơ sở điều trị Covid-19 có bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Trước đó, để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới, thành phố chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân, dành riêng cho người bệnh tâm thần mắc Covid-19, hồi cuối tháng 7. Bệnh viện được tách thành hai khu vực riêng biệt, một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc Covid-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân tâm thần là F0, với quy mô 100 giường (gồm 10 giường hồi sức cấp cứu).

TP HCM tính đến chiều 22/9 ghi nhận 353.655 ca Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố. Trong đó, khoảng 40.000 F0 đang điều trị tại nhà; hơn 22.000 người tại các cơ sở cách ly tập trung; hơn 40.00 người đang điều trị tại bệnh viện tầng hai và ba với số ca nặng có hỗ trợ hô hấp khoảng 7.200.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31Nữ CĐV “chơi lớn” tặng gần 1 tỷ cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3104:12'Thánh sún' Thách Thức Danh Hài bất ngờ xuất hiện với thân hình 'đồ sộ' như hotgirl khiến nhiều anh mê mẩn03:33Tiến Linh bị soi sau pha cởi áo mừng ghi bàn: Điểm lạ khiến chị em đỏ mặt03:57

Tiêu điểm

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang quá tải, bạn nên bớt việc để chăm sóc bản thân
19:39:45 22/05/2022
Lo ngại virus đậu mùa khỉ sẽ nối tiếp đại dịch COVID-19
08:27:44 21/05/2022
Đang ngủ, bé gái 4 tuổi bị rắn cạp nia cắn tử vong
17:43:55 22/05/2022
Cảnh báo nhiều trẻ sinh non thủng ruột sau khi chào đời
20:22:31 22/05/2022
Những thay đổi 'lạ' trên bàn tay tiết lộ chức năng thận hoạt động bất thường
08:23:51 21/05/2022
Đại kỵ khi ăn chôm chôm, cần biết để tránh ‘rước độc’ vào người
08:25:36 21/05/2022
4 giải pháp giảm mỡ bụng và 'độ' vóc dáng siêu hiệu quả cho người ngồi nhiều
09:06:37 21/05/2022
Những ai có nhiều nguy cơ hình thành cục máu đông?
19:37:32 22/05/2022
Sáng 22/5: Bộ Y tế hướng dẫn các việc nên làm để tránh tình trạng 'sương mù não' của hậu COVID-19
08:28:48 22/05/2022
Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên 'thành trì' hệ miễn dịch
18:19:36 22/05/2022

Thông tin đang nóng

Một sao nữ Vbiz bất ngờ xuất hiện tại LHP Cannes, nhan sắc liệu có lấn át được Lý Nhã Kỳ?
19:21:50 22/05/2022
Sao Việt hôm nay 22/5: Chồng Hà Thanh Xuân nói về con gái riêng
20:10:54 22/05/2022
Á hậu Việt Nam mua 15 triệu/cặp vé ra sân Mỹ Đình xem chung kết
19:40:09 22/05/2022
Trường Giang - Nhã Phương và dàn sao Vbiz vỡ oà trước chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31
22:10:11 22/05/2022
Sao nam Vbiz bị tài xế 'khủng bố ngôn từ', nghe không kịp vuốt mặt
20:01:10 22/05/2022
Tài tử "Chuyện tình Harvard" ở tuổi 41: Đằng sau nụ cười ấm áp là sự ám ảnh vì mối tình đầu đổ vỡ, cuộc sống cô đơn làm bạn với cá
20:35:22 22/05/2022
TP.HCM: Điều tra vụ bé gái tử vong cạnh người mẹ nằm bất động trong phòng trọ
22:16:23 22/05/2022
Sao Việt được quốc tế săn đón: Lý Nhã Kỳ đi xe của BTC Cannes
21:50:59 22/05/2022
Vỡ òa khoảnh khắc CĐV TP HCM mừng U23 Việt Nam ghi bàn
22:12:36 22/05/2022
Thắng U23 Thái Lan, U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31
21:01:24 22/05/2022

Tin mới nhất

WHO cảnh báo xuất hiện thêm các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu

23:44:36 22/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều ca măc bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh cơ quan này đang mở rộng theo dõi tại những quốc gia thường không ghi nhận các ca mắc bệnh này

Chuyên gia tiết lộ chế độ ăn uống tốt nhất để giảm huyết áp

19:26:41 22/05/2022
Huyết áp cao là một tình trạng có khả năng gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Để đối phó với bệnh này, chuyên gia khuyến nghị bạn nên xây dựng thói quen tập thể dục và điều chỉnh những gì bạn ăn và uống. Đặc biệt, một chế độ ăn kiêng th...

5 sai lầm thường gặp trong mùa hè sẽ làm hỏng răng bạn

19:04:20 22/05/2022
Trong kỳ nghỉ, nhiều người thường có xu hướng lạm dụng các món đồ uống có cồn, ăn uống và sinh hoạt không điều độ, và bỏ qua việc chăm sóc răng miệng. Điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề răng miệng. Do đó, bạn nên chuẩn bị dụng cụ vệ sinh r...

Bộ Y tế cảnh báo khẩn nguy cơ dịch tay chân miệng gia tăng

18:24:24 22/05/2022
Trong văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố mới đây, Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng sẽ có xu hướng gia tăng trong thời gian tới do tính chất lây truyền, kỹ năng vệ sinh cho trẻ, chưa thực hiện rửa tay với xà phòng thường xu...

WHO dự báo số ca nhiễm đậu mùa khỉ sẽ tăng

10:05:08 22/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo sẽ có thêm các ca bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện khi cơ quan này mở rộng tầm theo dõi tại các nước mà bệnh này không thường xuất hiện

Những thực phẩm dễ khiến trẻ bị béo phì

09:14:02 21/05/2022
Chất tạo ngọt nhân tạo trong đồ uống có ga là nguyên nhân chính khiến trẻ dễ béo phì. Đồ uống này không có dinh dưỡng và không mang đến bất cứ lợi ích nào cho cơ thể. Kể cả khi phụ huynh chọn đồ uống có ga dành cho người ăn kiêng thì nó...

Sĩ tử mùa thi nên ăn gì, ngủ bao nhiêu là đủ?

09:12:30 21/05/2022
Để phụ huynh cũng như học sinh có kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho con em mình trong mùa thi, chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bên cạnh vai trò quan trọng của dinh dưỡng, thì phụ huynh nên định hướng cho các e...

Bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tăng mạnh ở TP.HCM, 6 ca tử vong

09:10:09 21/05/2022
Đối với bệnh sốt xuất huyết, trong 4 tháng đầu năm 2022, thành phố ghi nhận 7.426 ca trường hợp mắc bệnh, tăng 16,2% với cùng kỳ năm 2021 là 6.393 ca. Từ ngày 6/5 đến 12/5, TP.HCM ghi nhận thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết tại quận 11...

Ăn thảo mộc mong trị bệnh, kết quả bị liệt toàn thân

09:04:11 21/05/2022
Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, trực tiếp gây tử vong trên người và động vật

Hậu COVID-19: Dấu hiệu nào cảnh báo bạn cần sự trợ giúp y tế khẩn cấp?

09:02:11 21/05/2022
Bạn thấy khó thở khi hoạt động nhẹ mà tình trạng này không cải thiện khi thực hiện bất kỳ tư thế làm giảm khó thở nào.Có sự thay đổi tình trạng khó thở khi bạn nghỉ ngơi mà không thấy đỡ hơn khi thực hiện các kỹ thuật vận động và tập th...

Pháp, Đức phát hiện ca nhiễm virus bệnh đậu mùa khỉ

20:02:40 20/05/2022
Theo giới chức Pháp, bệnh nhân là một người 29 tuổi sống ở vùng Ile-de-France, bao gồm cả thủ đô Paris. Người này gần đây mới trở về từ một quốc gia có virus bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan

Nghiên cứu tiết lộ về cơ chế miễn dịch trước COVID-19

19:44:05 20/05/2022
Trong một nghiên cứu, Phó Giáo sư về miễn dịch học Duane Wesemann tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ cùng các đồng nghiệp đã xem xét khả năng miễn dịch sau khi nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 gốc, lần đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ ...

Hai vợ chồng liệt toàn thân do ăn hạt muồng tây trị bệnh

19:32:00 20/05/2022
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc hạt muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân

Toxoplasma - loại ký sinh trùng tấn công 30% dân số thế giới

09:16:13 20/05/2022
Toxoplasma gondii là sinh vật cực nhỏ tồn tại kéo dài trong cơ thể con người. Loại ký sinh trùng này đã được ghi nhận từ những năm 1970. Hiện nay, các nghiên cứu ước tính, khoảng 30 đến 50% số người trên thế giới mắc Toxoplasma

Dấu hiệu cảnh báo tổn thương não hay bị bỏ qua

09:08:39 20/05/2022
Đây là hiện tượng phổ biến đối với nhiều người nhưng đôi khi là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn. Lindsay Lipinski, bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Trung tâm Ung thư Roswell Park (New York, Mỹ), cho biết: Nhiều bệnh nhân có u...

Tình trạng ‘sương mù não’ hậu COVID-19, nên làm gì?

08:58:13 20/05/2022
Theo Bộ Y tế, trong thời gian phục hồi sau COVID-19, bạn có thể gặp loạt khó khăn liên quan đến khả năng suy nghĩ của mình (được gọi là nhận thức ). Những khó khăn này có thể bao gồm các vấn đề về trí nhớ, chú ý, xử lý thông tin, lập kế...

Vận động viên nên ăn gì để tăng thể lực và sức bền?

08:46:05 20/05/2022
Carbonhydrate là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể, đặc biệt là với các vận động viên và người chơi thể thao thực hiện các bài tập cường độ cao. Khi vào cơ thể, carbonhydrate thay đổi thành glucose và lưu trữ trong cơ bắp đướ...

11 dấu hiệu cảnh báo bạn uống quá nhiều nước, gây hệ lụy không nhỏ đến nội tạng

08:23:50 20/05/2022
Uống đủ nước là điều rất quan trọng để giúp cơ thể hoạt động một cách bình thường, nhưng lại không nên uống quá nhiều. TS Austin DeRosa, bác sĩ tiết niệu của Trung tâm Ung thư UCHealth ở Highlands Ranch, Colorado, Mỹ cho biết, uống quá ...

Thêm nhiều quốc gia châu Âu phát hiện các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

06:47:48 20/05/2022
Ngày 19/5, Italy và Thụy Điển cùng thông báo ghi nhận ca đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Đây là hai quốc gia mới nhất trong hàng loạt nước châu Âu và Bắc Mỹ phát hiện người nhiễm căn bệnh lưu hành ở nhiều khu vực châu Phi này

6 cách loại bỏ hội chứng mất tập trung, đặc biệt hiệu quả đối với trẻ hiếu động

06:24:02 20/05/2022
Nuôi dạy con cái là một quá trình khó khăn, vì vậy cha mẹ cần dành nhiều thời gian và tâm sức cho trẻ, đặc biệt đối với những trẻ hiếu động, mất tập trung

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố đã phá hủy gần 1.000 UAV của Ukraine kể từ 24/2

Thế giới

00:45:02 23/05/2022
Gần 1.000 phương tiện bay không người lái (UAV) của Ukraine đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine ngày 24/2, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 22/5

Mê đắm với bộ ảnh cosplay Atago Azur Lane “trắng không tì vết`”

Cosplay

23:57:57 22/05/2022
Nhiều người xem hẳn sẽ phải đứng ngồi không yên trước sự quyến rũ của bộ ảnh cosplay Atago được thực hiện bởi nữ coser người Trung Quốc

U23 Việt Nam nhận thưởng 2 tỷ đồng

Bóng đá việt nam

23:53:29 22/05/2022
Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng biểu dương thành tích của U23 Việt Nam sau trận chung kết SEA Games 31. Hai tỷ đồng từ VFF là khoản thưởng đầu tiên thầy trò HLV Park Hang-seo nhận sau thành tích giành HCV SEA G...

Các tựa game PC cực nhẹ nhàng bạn có thể “chiến” mà không cần card rời

Game offline

23:51:11 22/05/2022
Không phải ai cũng có thể sở hữu một máy tính với đầy đủ linh kiện khủng, card đồ họa mạnh. Vậy nên nếu bạn muốn tìm một tựa game PC cấu hình thấp, hãy thử tham khảo 5 game dưới đây nhé

Thùy Tiên đi 'bão': Răng hô, hớt hải nhưng DUYÊN

Sao việt

23:49:55 22/05/2022
Trong không khí tưng bừng của tối đặc biệt 22/5, nhiều ngôi sao đã ra đường đi bão ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Trung Quốc Cấm Trẻ Dưới 18 Chơi Game, Cháu Nội Nhờ Ông Đăng Ký Game Dùm Rồi Bị Lộ Chỉ Vì Chơi Quá Giỏi Lúc 3 Giờ Sáng

Game online

23:43:38 22/05/2022
Theo thông tin trước đó, với luật mới, trẻ vị thành niên chỉ được chơi game online vào cuối tuần và 1 giờ mỗi ngày. Luật này được áp dụng nhằm siết chặt quản lý và hạn chế tối đa những vấn đề tiêu cực của việc nghiện game ảnh hưởng trực...

Lưu Đức Hoa bị gỡ quảng cáo

Sao châu á

23:36:45 22/05/2022
Lưu Đức Hoa đóng quảng cáo cho hãng xe Audi. Tuy nhiên, lời thoại trong đoạn TVC bị tố sao chép của người khác mà không xin phép

"Thái tử" của T1 tổng kết về vòng Khởi Động MSI 2022: "Tôi mới dùng 30% sức mạnh mà đã bất bại rồi"

Esport

23:24:39 22/05/2022
Như chúng ta đã biết thì tại vòng Khởi Động vừa qua của MSI 2022, các đội tuyển lớn như T1, RNG và G2 Esports đều đã có thành tích toàn thắng. Mặc dù họ chỉ phải gặp những đội tuyển dưới cơ nhưng việc giữ được chuỗi trận toàn thắng này ...

Cha của Nhâm Mạnh Dũng: 'Gia đình tôi quá tự hào'

Bên lề sân cỏ

23:22:03 22/05/2022
22h30 ngày 22/5, trên đường rời sân Mỹ Đình, gia đình ông Nhâm Ngoan (sinh năm 1973, xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, Thái Bình) vẫn chưa hết vui sướng và tự hào

Hậu vệ Chelsea chia tay cô bạn gái nóng bỏng

Sao thể thao

23:13:22 22/05/2022
Hậu vệ Ben Chilwell của Chelsea đã trở lại cuộc sống độc thân sau khi kết thúc mối quan hệ với người mẫu Camila Kendra

Điểm mặt những diễn viên đóng phản diện cực chất của màn ảnh Việt, chuyển sang vai thiện vẫn được 'mọt phim' ủng hộ nhiệt tình

Hậu trường phim

22:49:48 22/05/2022
Mặc dù bị ghét cay ghét đắng, thậm chí gây ám ảnh khi đóng vai phản diện nhưng khi chuyển sang vai tốt, các diễn viên này lột xác hoàn toàn, thậm chí còn có được tình cảm của đông đảo khán giả

Cú lội dòng ngoạn mục của phim Nhật Ký Tự Do Của Tôi

Phim châu á

22:46:41 22/05/2022
Thoát khỏi cú rơi rating thảm hại, bộ phim Nhật Ký Tự Do của Tôi đang dần chứng minh được sức hút của mình đối với công chúng và vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng bộ phim hot trong tuần đầu của tháng 5