Bệnh suy tuyến giáp ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm?

Hormone tuyến giáp rất cần thiết trong thai kỳ cho cả sự phát triển bình thường của trẻ và sức khỏe của mẹ. Do đó, các rối loạn chức năng tuyến giáp trong thai kỳ cần được chẩn đoán và điều trị sớm giúp tránh được những tác hại không mong muốn cho cả mẹ và con.

Bệnh suy tuyến giáp ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm? - Hình 1

BS CKI Trần Thị Thùy Vân ( thứ 2 từ trái sang ) thăm khám bệnh nhân

Suy giáp trong thời kỳ mang thai có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho con như thai lưu, sẩy thai, thai chậm phát triển…. Để giúp cho các bà mẹ chuẩn bị mang thai, đã và đang mang thai hiểu rõ vấn đề này, Phóng viên có cuộc trao đổi cùng Bác sĩ CKI Trần Thị Thùy Vân – Phụ trách khoa Nội tiết sinh sản Bệnh viện Nội tiết Nghệ An

PV: Xin bác sĩ cho biết về thực trạng bệnh tuyến giáp và suy giáp ở phụ nữ mang thai.

Bác sĩ CKI Trần Thị Thùy Vân: Việt Nam nằm trong vùng bị thiếu i-ốt, nhất là ở các khu vực miền núi, nên các thai phụ có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp rất cao. Theo thống kê có khoảng 3 – 4% phụ nữ khi mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp. Tỷ lệ suy giáp khi mang thai từ 0,3 – 2,5% tùy theo nghiên cứu. Tuy nhiên vấn đề kiểm tra chức năng tuyến giáp cho phụ nữ mang thai ở Việt Nam chưa được quan tâm đúng mức.

PV: Xin Bác sĩ cho biết Triệu chứng suy giáp ở phụ nữ mang thai?

Bác sĩ CKI Trần Thị Thùy Vân: Tuyến giáp là một tuyến nội tiết cấu tạo có hình cánh bướm nằm ở phía trước, dưới của cổ. Chức năng của tuyến giáp là tổng hợp Hormone giáp trạng sau đó tiết vào máu và vận chuyển đến các mô trong cơ thể. Hormone tuyến giáp giúp cơ thể sử dụng năng lượng, giữ ấm, giúp não, tim, cơ và các cơ quan khác hoạt động ổn định.

Khi giảm nồng độ Hormone tuyến giáp trong máu sẽ gây ra bệnh suy giáp khi đó chức năng của tuyến giáp sẽ bị rối loạn không tổng hợp và giải phóng ra đủ Hormone tuyến giáp.

Suy giáp khi mang thai có thể do rất nhiều nguyên nhân mà phổ biến nhất là do bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto đây là bệnh viêm tuyến giáp mãn tính có tính chất tự miễn, suy giáp sau phẫu thuật cắt toàn bộ hay bán phần tuyến giáp, suy giáp sau xạ trị, suy giáp sau dùng thuốc kháng giáp, bệnh tuyến yên, bướu cổ, thiếu I ốt, có tiền sử gia đình nhiều người bị bệnh tuyến giáp, người đã bị viêm tuyến giáp hoặc suy giáp trong lần có thai trước… đều nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh suy giáp.

Bệnh suy tuyến giáp ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm? - Hình 2

Thăm khám cho phụ nữ mang thai đang điều trị tại khoa Nội tiết sinh sản Bệnh viện Nội tiết Nghệ An

Suy giáp trong thai kỳ là một tình trạng phổ biến và có thể bỏ sót nếu triệu chứng biểu hiện không rõ ràng. Thông thường các triệu chứng của suy giáp thường bị nhầm lẫn với bệnh trầm cảm.

Các triệu chứng chủ yếu ở bệnh nhân bị suy tuyến giáp khi mang thai: mặt sưng phồng lên, da căng ra; mệt mỏi, mạch chậm; thai phụ mất tập trung, tập trung kém, rất hay quên và chịu lạnh kém; tăng cân được phát hiện ở phần lớn bệnh nhân bị suy tuyến giáp khi mang thai; tăng nồng độ TSH và giảm nồng độ FT4; rối loạn tiêu hóa, đau quặn bụng hoặc khó chịu ở bụng.

PV: Bệnh suy giáp ảnh hưởng như thế nào đến sản phụ và thai nhi?

Bác sĩ CKI Trần Thị Thùy Vân: Suy giáp có thể gây hậu quả nặng nề cho cả mẹ và con, tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh.

Đối với sản phụ, bị suy giáp khi mang thai thường làm cho sản phụ chậm chạp, buồn ngủ cả ngày rất thích nên giường nằm; thiếu máu, đau yếu cơ; suy tim sung huyết, chậm chạp, táo bón; có nguy cơ bị các biến chứng liên quan đến sản khoa khác như tiền sản giật, bất thường bánh nhau, ra máu nhiều sau đẻ. Những biến chứng này có xu hướng phổ biến ở các phụ nữ bị suy giáp nặng, còn đa số các trường hợp suy giáp nhẹ khi mang thai có thể không có triệu chứng gì đặc biệt hoặc rất nhẹ và khó phát hiện được.

Đối với thai nhi, tuyến giáp của thai nhi chỉ bắt đầu hoạt động từ tuần 10 – 12 của thai kỳ nên trước thời điểm này, thai nhi hoàn toàn phụ thuộc vào nồng độ hormone giáp của mẹ. Mẹ bị suy giáp làm tăng nguy cơ vô sinh, tỷ lệ sảy thai tăng gấp đôi, tỷ lệ chết chu sinh xấp xỉ 20%, các dị tật bẩm sinh tăng 20%; tiền sản giật, cân nặng lúc sinh thấp; trẻ chậm phát triển về trí tuệ và thể chất và trẻ cũng sẽ bị suy giáp giống người mẹ.

Bệnh suy tuyến giáp ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm? - Hình 3

Phụ nữ có thai nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, đúng thời gian để phát hiện những dấu hiệu bất thường

PV. Về chẩn đoán suy giáp ở phụ nữ mang thai

Bác sĩ CKI Trần Thị Thùy Vân: chẩn đoán suy giáp của người mẹ được xác định là nồng độ TSH tăng vượt quá giới hạn trên của phạm vi tham chiếu cụ thể của thai kỳ, cụ thể là trên 2,5mU/L trong 3 tháng đầu và 3.0mU/L trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối.

PV: Cách điều trị suy giáp trong thai kỳ

Bác sĩ CKI Trần Thị Thùy Vân: Việc xử trí can thiệp điều trị suy tuyến giáp trạng ở những sản phụ mang thai cần phối hợp giữa bác sĩ nội khoa với bác sĩ sản khoa theo dõi tình hình thai nghén và điều trị bệnh.

Cách thức điều trị suy giáp ở những phụ nữ mang thai cũng giống như những người không mang thai được xử trí bằng cách bổ sung Hormone tuyến giáp tổng hợp. Tốt nhất và an toàn nhất là phụ nữ nên được điều chỉnh liều lượng nội tiết tố tối ưu, đạt bình giáp càng sớm càng tốt.

Đối với những thai phụ mới được chẩn đoán suy giáp khi mang thai: liều khởi đầu Hormone giáp tùy thuộc vào nồng độ TSH. Nếu TSH từ 2,5 – 5 mUI/L, liều Hormone giáp là 50µg/ngày, với TSH từ 5,0 – 8 mUI/L là 75µg/ngày, còn với trường hợp TSH> 8 mUI/L, bắt đầu liều thay thế đầy đủ dựa vào cân nặng 1,5 – 2 µg/kg/ngày.

Đối với thai phụ suy giáp trước khi mang thai: nhu cầu thyroxine bắt đầu tăng từ tuần lễ thứ 4- 6 của thai kỳ và ổn định sau 16 tuần. Thông thường levothyroxine tăng được tăng ít nhất 20% ngay khi xác định là có thai.

Chức năng tuyến giáp được kiểm tra mỗi 6-8 tuần trong suốt quá trình mang thai để chắc chắn chức năng tuyến giáp bình thường. Nếu thay đổi liều levothyroxine thì cần kiểm tra chức năng tuyến giáp sau 4 tuần.

Bệnh suy tuyến giáp ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm? - Hình 4

Nhận biết và điều trị kịp thời các bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai rất quan trọng

Vẫn phải điều chỉnh liều levothyroxine tối ưu trước khi mang thai và kiểm tra TSH ngay khi có thai để bác sỹ điều chỉnh TSH về mức bình thường.

Sau khi sinh, trở về liều trước khi có thai, kiểm tra TSH sau 6 tuần.

Điều quan trọng nên biết rằng vitamin dành cho phụ nữ mang thai có chứa sắt và canxi, sẽ làm giảm hấp thu Hormone tuyến giáp qua đường tiêu hóa. Do đó cần uống các thuốc vào những thời điểm khác nhau, cách nhau ít nhất 2-3 giờ.

Hiện khoa Nội tiết sinh sản Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đang điều trị cho khoảng 60 phụ nữ mang thai mắc bệnh tuyến giáp nói chung và bệnh suy giáp, kết quả điều trị đa số ổn định.

PV: Phòng ngừa nguy cơ suy giáp trong thai kỳ

Bác sĩ CKI Trần Thị Thùy Vân: Muốn phòng ngừa suy giáp trong thời kỳ mang thai, thai phụ cần có chế độ ăn giàu Iốt như các loại hải sản tôm, cua, cá, ghẹ…, rong biển, tảo biển, các loại rau xanh đậm như rau dền, rau đay, mồng tơi…; trái cây tươi, thịt và sữa…

Những đối tượng phụ nữ mang thai cần phát hiện sớm suy giáp trong thời gian có thai: có tiền sử phẫu thuật cắt tuyến giáp, điều trị phóng xạ vùng đầu cổ, điều trị Iod phóng xạ, có các bệnh lý tự miễn, tiền sử gia đình bị các bệnh lý tự miễn dịch (Đái tháo đường type 1, viêm khớp dạng thấp), có tiền sử bệnh lý tuyến giáp, ở trong vùng thiếu Iod, có bướu cổ, đang điều trị suy giáp.

Từ khi còn trẻ, cần tầm soát hết ác bệnh lý đi kèm trước khi có thai, cần có sự ổn định Hormone giáp trên lâm sàng. Nếu phát hiện mắc bệnh bướu cổ phải được điều trị sớm dù đó chỉ là bướu cổ đơn thuần. Phụ nữ mang thai cần đi khám sức khỏe định kỳ để sàng lọc, nhất là phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ và đặc biệt ở những phụ nữ có nguy cơ. Trong trường hợp phụ nữ bị bệnh tuyến giáp trạng nếu muốn có thai, tốt nhất là đợi đến khi điều trị bệnh đã ổn định.

Nếu có thai ngoài ý muốn trong khi đang điều trị bệnh mà muốn giữ lại thai nhi cần đi khám bệnh chuyên khoa nội tiết ngay và thông báo cho bác sĩ sản khoa và bác sĩ nội tiết được biết để có kế hoạch điều trị thuốc suy giáp. Tuân thủ liều dùng thuốc điều trị trong suốt thời gian mang thai, kết hợp dinh dưỡng đầy đủ.

Bệnh suy tuyến giáp ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm? - Hình 5

Bệnh tuyến giáp cần được điều trị tích cực để đưa nồng độ Hormone giáp về bình thường càng sớm càng tốt

Một nghịch lý hiện nay là rất nhiều sản phụ bị suy giáp trước mang thai ngay khi phát hiện mang thai lại bỏ thuốc Hormone giáp vì nghĩ thuốc ảnh hưởng đến thai, để khi phát hiện suy giáp nặng thì đã quá muộn.

Ngoài ra cần sàng lọc sơ sinh ngay sau khi trẻ được sinh ra để phát hiện sớm các trường hợp bị suy tuyến giáp trạng bẩm sinh nhằm có thể điều trị sớm cho trẻ, tránh được các biến chứng hậu quả lâu dài để lại cho trẻ.

Nhận biết và điều trị kịp thời các bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai rất quan trọng. Ngoài việc ngăn ngừa các biến chứng, làm giảm tỷ lệ tử vong ở cả mẹ và con thì nó đảm bảo những đứa trẻ sinh ra là hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất và có trí tuệ tốt.

Những thai phụ được chẩn đoán có bệnh tuyến giáp cần được điều trị tích cực để đưa nồng độ Hormone giáp về bình thường càng sớm càng tốt. Cần đi khám định kỳ, đúng hẹn để có kết quả điều trị tốt nhất.

PV: Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắc Ninh: 100 người nhập viện sau ăn cỗ khánh thành chùa
23:21:21 23/11/2020
Cô gái 24 tuổi phải cắt bỏ tử cung: Cảnh báo những hành vi của đàn ông có thể gây hại cho phụ nữ
13:01:47 24/11/2020
Bốn người ở Quảng Trị chết vì bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”
14:44:38 24/11/2020
Bất kể nam hay nữ trên cơ thể xuất hiện "2 đen 2 hôi" chứng tỏ suy giảm chức năng thận
20:35:43 22/11/2020
5 món được công nhận là "bẩn nhất" trong nhà hàng lẩu, khách nào cũng thích nhưng nhân viên lại chẳng dám ăn
07:37:38 23/11/2020
Cho con ăn nhiều 8 loại thực phẩm này, trẻ sẽ rất thông minh
21:43:15 22/11/2020
Cả nhà nhiễm độc thủy ngân vì món ăn quen thuộc trong tủ lạnh
11:10:23 24/11/2020
Sau bữa ăn xuất hiện 4 biểu hiện, khả năng cao bạn đang mắc bệnh về dạ dày
06:21:11 24/11/2020
Đau đẻ 7 tiếng thì vỡ ối, bác sĩ sốc khi sản phụ mang song thai nhưng sinh ra 1 túi cứng như hóa thạch
13:48:43 23/11/2020
Thiếu máu đang là vấn đề rất nghiêm trọng ở phụ nữ, hãy thường xuyên ăn 9 loại thực phẩm này để bổ sung
16:41:06 23/11/2020

Thông tin đang nóng

Bạn gái Tống Đông Khuê tức giận, cãi tay đôi với antifan khi bạn trai bị tố "phông bạt, trụy lạc, biến thái"
15:06:55 24/11/2020
Hậu ly hôn, Lệ Quyên ngày càng sexy táo bạo: Nhưng nhìn đi nhìn lại sao lắm pha "trái ngang" nhạy cảm thế này
15:19:07 24/11/2020
Hội sao nam sắp xuất ngũ sau 2 năm phục vụ đất nước: 'Chồng' các chị em gần về nhà rồi!
15:09:51 24/11/2020
Đi ăn quên ví đành nhờ bạn trai thanh toán giúp liền bị anh mắng lươn lẹo, cô gái đáp trả nhẹ nhàng nhưng vẫn đanh hơn thép khiến anh “đơ người”
15:24:10 24/11/2020
Trang chủ Miss World dành nhiều lời khen ngợi cho tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà
15:34:23 24/11/2020
Ly Kute lần đầu nói về nghịch cảnh 5 năm trước bị Mạc Hồng Quân bỏ rơi, tiết lộ lý do để sống lúc khó khăn nhất
15:33:00 24/11/2020
Angelababy xinh đẹp, 'thoát tục' như tiên tử trong tạo hình cổ trang
15:31:30 24/11/2020
Cảnh tượng kinh hoàng tại Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc vào mùa đông, du khách đến một lần là “tởn tới già” vì lý do này
15:36:03 24/11/2020
Phụ nữ thời kỳ mãn kinh cần làm 3 điều này để khỏe mạnh
15:38:40 24/11/2020
Nhận nhiệm vụ giao hàng nhưng shipper lấy luôn 14 chiếc iPhone 12, lại còn đem tặng bạn
14:57:25 24/11/2020

Tin mới nhất

Dưỡng chất có nhiều trong cá là “khắc tinh” của ung thư

15:59:01 24/11/2020
 Axit béo không no đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không thể tự mình tổng hợp được chúng.

37 tuổi đã mắc ung thư giai đoạn cuối vì sai lầm nhiều người phạm phải

15:56:11 24/11/2020
Ung thư gan ở giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện. Phần lớn người bệnh đến khám khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị.

Muốn có một lá gan khỏe mạnh, đừng bỏ qua những loại thực phẩm này

15:54:32 24/11/2020
Chọn lựa thực phẩm sạch, kiêng bia rượu, bỏ thuốc lá, nghỉ ngơi hợp lý, chăm tập luyện thể thao… là những phương pháp cần thực hiện thường xuyên để giúp gan thải độc.

Các tác dụng không mong muốn của điều trị toàn thân ung thư phổi

15:46:05 24/11/2020
Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư ở phạm vi toàn cầu.

Phòng bệnh tim nhờ hạt óc chó

15:35:13 24/11/2020
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of the American College of Cardiology cho thấy hạt óc chó có tác dụng chống viêm, qua đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Phát hiện mới: Ăn xoài có thể làm giảm nếp nhăn ở phụ nữ

15:32:49 24/11/2020
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường đại học California ở Davis (bang California, Mỹ), ăn xoài Ataulfo, còn được gọi là xoài mật ong hoặc sâm panh, có thể giúp giảm nếp nhăn trên khuôn mặt ở phụ nữ lớn tuổi có làn da trắng hơn.

Chuyên gia nói về 11 loại protein cả chay lẫn mặn tốt nhất cho phụ nữ

15:28:55 24/11/2020
Protein cần thiết để xây dựng xương và cơ bắp chắc khỏe hơn, cũng như giữ cho sự thèm ăn của bạn ổn định và lượng đường trong máu thấp.

Khoa học tiết lộ 8 dấu hiệu dễ bị bỏ sót của ung thư máu

15:26:00 24/11/2020
Ung thư máu chiếm 10% trong tất cả các loại các loại ung thư. Có 3 loại ung thư máu là bệnh bạch cầu, ung thư hạch và u tủy. Và các triệu chứng có thể khác nhau tùy vào loại ung thư máu.

Mẹo massage lỗ tai giúp xua tan mệt mỏi

15:16:04 24/11/2020
Massage lỗ tai giúp giảm căng thẳng, âu lo đau đầu, giải phóng thần kinh, xua tan cảm giác khó chịu về thể chất.

Tại sao phụ nữ bị tuyến giáp sẽ khó có con?

15:13:46 24/11/2020
Ở Việt Nam, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp cao hơn nam giới. Đặc biệt, bệnh tuyến giáp khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Tắc ruột do ăn quả hồng

15:07:02 24/11/2020
Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy ngày 24/11 cho biết, hình ảnh X-quang cho thấy bệnh nhân bị tắc ruột non do bã thức ăn. Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cấp cứu lấy bã thức ăn cho người bệnh.

Tức nghẹn, khó thở vì uống thuốc... chưa bóc vỏ

15:05:34 24/11/2020
Do có thói quen thường uống 1 lúc nhiều viên thuốc, người phụ nữ 39 tuổi đã sơ ý uống nhầm một viên thuốc chưa bóc vỏ.

10 thực phẩm giúp kiềm chế cơn nóng giận

14:46:17 24/11/2020
Một số thực phẩm làm dịu cảm xúc tức giận trong tâm trí và điều hòa cơ thể với những nhóm chất dinh dưỡng hoạt động tối ưu. Vì thế, hãy thêm chúng thành một phần trong chế độ ăn uống thường xuyên của bạn.

Tấm lòng vàng dành cho Quỹ khuyến học

14:32:26 24/11/2020
Ngày 20/11/2020, tại xã Phú Cường, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đã long trọng tổ chức kỷ niệm 38 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) ...

Tăng huyết áp khi mang thai có đáng lo?

12:58:49 24/11/2020
Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai và cũng là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng, trong đó tiền sản giật là nguy hiểm nhất, thậm chí gây tử vong cho mẹ và con.

Thận nhân tạo 3D mang đến hy vọng cho bệnh nhân ghép tạng

12:55:03 24/11/2020
Những quả thận được các nhà khoa học sản xuất bằng phương pháp in 3D tại Australia đang hứa hẹn nhiều hy vọng cho những bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối khi có thể được cấy ghép thận nhân tạo thay vì sẽ phải xếp hàng chờ được hiến tạng...

Cách nào giữ lá phổi sạch?

12:52:21 24/11/2020
Để giữ lá phổi khỏe, bạn nên uống nhiều nước, duy trì hoạt động thể chất, ăn nhiều rau xanh và trái cây, ngăn ngừa bệnh hô hấp...

Giao mùa trẻ sơ sinh dễ nhiễm virus hợp bào hô hấp RSV, cha mẹ không thể bỏ qua 5 triệu chứng này

12:48:40 24/11/2020
Nếu bạn nhận thấy trẻ có những triệu chứng dưới đây, tốt nhất bạn nên đưa trẻ tới bệnh viện ngay lập tức.

Khắc phục tình trạng chuột rút

12:46:40 24/11/2020
Bị chuột rút là hiện tượng rất hay gặp ở người lớn tuổi và cũng không hiếm gặp ở người trẻ hơn. Thường thì chuột rút chỉ kéo dài vài giây hoặc nhiều lắm là vài phút, nhưng sau đó triệu chứng đau có thể kéo dài cả ngày hay vài ngày.

Trời lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12:42:12 24/11/2020
Theo giới chuyên gia y tế, thời tiết thay đổi lạnh đột ngột làm cho các mạch máu co lại, dẫn tới tăng huyết áp, gây xuất huyết não. Nhiều người trời lạnh thường ít vận động, dẫn tới tăng cân cũng là yếu tố làm tăng huyết áp và nguy cơ đ...

Phòng bệnh á sừng vào mùa đông

12:40:19 24/11/2020
Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã có buổi trao đổi cùng bác sĩ chuyên khoa da liễu Đoàn Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế Ba Chẽ để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh á sừng-  một trong những bệnh về da thường xuất hiện vào mùa ...

7 lợi ích của việc uống nước chanh vào buổi sáng

12:34:43 24/11/2020
 Ngoài ngăn ngừa sỏi thận, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, uống nước chanh vào buổi sáng còn giúp cải thiện tiêu hoá, bảo vệ răng, miệng, tóc và làn da hiệu quả.

Chàm da là gì? Chăm sóc da bị chàm mùa hanh khô như thế nào?

12:32:57 24/11/2020
Chàm da, đây là bệnh da liễu thường gặp vào mùa hanh khô. Bệnh xuất hiện đa số ở trẻ nhỏ và nữ giới với các biểu hiện bất thường trên da.

Tác hại khủng khiếp của việc ăn vặt

12:28:58 24/11/2020
Thói quen ăn vặt thường xuyên và liên tục sẽ âm thầm khiến cơ thể bạn rước đủ các loại bệnh huỷ hoại sức khoẻ cơ thể.

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh Whitmore

11:21:10 24/11/2020
Thời gian gần đây liên tục có sự gia tăng các ca bệnh Melioidosis (hay còn gọi là bệnh Whitmore).

Người đàn ông có nguy cơ chạy thận vì uống thuốc lá chữa bệnh

11:18:55 24/11/2020
Mọi người thường bày nhau kinh nghiệm uống các loại lá để sỏi thận bật ra theo đường đi tiểu. Tuy nhiên, tùy theo từng loại sỏi mới có tác dụng.

Công thức “3 cần 1 tránh” thoát sỏi tiết niệu cho người bận rộn

11:15:22 24/11/2020
 Đa phần người mắc sỏi thường “nuôi lớn” những hung thần này vì lý do bận rộn trong công việc và cuộc sống, gặp cơn đau thì dùng thuốc cho qua đi rồi lại lao vào guồng quay vội vã thường ngày.

Có thể bạn quan tâm

LMHT: Chi tiết tướng mới Rell - Nữ chiến giáp đường dưới

Esport

15:59:12 24/11/2020
Riot Games vừa trình làng vị tướng mới nhất của LMHT - Rell, Thiếu Nữ Nổi Loạn - trên các kênh truyền thông mạng xã hội vào đêm qua (23/11).

Ca sĩ Lân Nhã: Tôi không còn quan trọng chuyện "hit quốc dân" vì biết mình đang ở đâu

Nhạc việt

15:57:27 24/11/2020
Nhã đã từng lăn tăn về chuyện phải làm thế nào để có một bài hit quốc dân, nhưng mà bây giờ thì cảm giác đó qua rồi. Hiện tại, Nhã biết mình ở đâu? Khán giả của mình là người như thế nào? Họ muốn nghe gì từ mình? Và thế mạnh của Nhã ra ...

Tự doanh “nhạy cảm” với các ngưỡng kháng cự

Kinh tế

15:56:58 24/11/2020
Mỗi khi VN-Index tiếp cận các ngưỡng kháng cự, khối tự doanh công ty chứng khoán thường có động thái bán ròng, dù xu hướng chung của chỉ số từ đầu tháng 4 đến nay là tăng.

Ngọc Thảo: 25 tuổi mua nhà, 30 tuổi mua xe 2 tỷ trả đứt nhưng vì sao vẫn "ế"?

Netizen

15:56:29 24/11/2020
Sau nhiều lần thất bại, bạn bè cũng nói tôi là đừng dễ dàng trong chuyện tình cảm nữa, vì thế tôi quyết định chọn bạn trai như chọn nhà, chọn hợp đồng luôn, Ngọc Thảo chia sẻ.

Nghi phạm cướp xe Vespa bị bắt ở trại cai nghiện

Vụ án

15:55:08 24/11/2020
Sau hơn một năm gây án, nghi phạm gây ra vụ cướp xe Vespa bị công an bắt giữ khi đang cai nghiện tập trung.

7 cách dễ dàng để phối đồ sang chảnh như Victoria Beckham

Phong cách sao

15:54:29 24/11/2020
Dưới đây là những bí quyết bạn cần biết để có được phong cách của Victoria Beckham.

Khi các thương hiệu thời trang cao cấp "hồn trương ba da hàng thịt"

Thời trang

15:49:01 24/11/2020
Việc mua bán và sáp nhập các thương hiệu thời trang cao cấp khá phổ biến trên thế giới và nhiều khi xảy ra rất nhanh chóng. Do đó, một số thương hiệu quen thuộc của bạn được sở hữu bởi các thương hiệu khác mà bạn không biết.

Katie Holmes trẻ trung bên bạn trai kém 8 tuổi

Sao âu mỹ

15:48:51 24/11/2020
Nữ diễn viên 41 tuổi Katie Holmes mặc áo sơ mi, quần jean năng động đi mua sắm với chàng người tình 33 tuổi Emilio Vitolo Jr ngày 22/11.

Đây! Lý do Sơn "công chúa" không muốn cầm quân tại V.League

Bóng đá việt nam

15:45:09 24/11/2020
Dù nhận được rất nhiều lời mời, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn đã chia sẻ lý do anh chưa trở thành HLV dẫn dắt một đội bóng nào tại V.League.

Ngọc Sơn bất ngờ thông báo không phát gạo tại nhà dịp sinh nhật như mọi năm

Sao việt

15:44:39 24/11/2020
Năm nay, để đảm bảo an ninh khu phố, chăm lo cho sức khỏe của mẹ, Ngọc Sơn quyết định dừng hoạt động phát gạo và thay vào đó là những việc làm ý nghĩa khác.

Mưa lớn làm hỏng lưới che, trường cho học sinh nghỉ học

Học hành

15:44:05 24/11/2020
Cơn mưa lớn vào chiều qua đã khiến mái lưới che mát ở sân Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (H.Bình Chánh, TP.HCM) bị đứt cáp. Để an toàn, trường đã cho học sinh nghỉ học ngày hôm nay.

Ngắm nàng coser Việt hóa nữ quỷ trong Fate/Grand Order đẹp nhức mắt không thể rời

Cosplay

15:43:32 24/11/2020
Dưới đây là bộ ảnh cosplay nàng Shuten đầy quyến rũ trong tựa game Fate/Grand Order của nữ coser Việt Nam Độc Huyền Cầm.

"Hoa hậu Hàn Quốc" Jisoo (BLACKPINK) gây sốt với bộ ảnh tạp chí mới, choáng hơn khi kéo đến ảnh hậu trường

Sao châu á

15:41:18 24/11/2020
Loạt ảnh hậu trường của Jisoo (BLACKPINK) thậm chí còn được nhiều dân mạng nhận xét đẹp hơn ảnh tạp chí.

Mời anh em quay về tuổi thơ với thư viện game Flash cực lớn trên Internet Archive

Game offline

15:40:54 24/11/2020
Vào ngày 31/12/2020, Adobe sẽ khai tử Flash anh em ạ. Chính vì vậy mà các tựa game yêu cầu Flash Player để chơi cũng sẽ bay màu theo. Tuy nhiên, anh em cũng đừng quá lo lắng vì Internet Archive, trang web chuyên lưu giữ những thứ cũ và ...

Mê mẩn trước vẻ đẹp của nữ MC tại V.League Awards 2020

Bên lề sân cỏ

15:38:07 24/11/2020
Không phải nhân vật chính tại lễ trao giải V.League Awards 2020 nhưng MC Ngọc Anh thu hút mọi ống kính máy quay của các phóng viên có mặt ở gala.