Bệnh ở tuyến t.iền liệt có ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục?

Theo dõi VGT trên

Tuyến t.iền liệt có vai trò chủ yếu là cung cấp t.inh d.ịch, là môi trường cho hoạt động của t.inh t.rùng.

Nếu tuyến t.iền liệt có vấn đề có gây ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục của các quý ông không?

1. Bệnh ở tuyến t.iền liệt ảnh hưởng đến t.ình d.ục như thế nào?

Tuyến t.iền liệt là một tuyến nhỏ thuộc hệ s.inh d.ục nam, bao gồm hai thùy nhỏ và nằm phía trước trực tràng, ngay dưới cổ bàng quang chỗ nước tiểu đi ra niệu đạo. Tuyến t.iền liệt có chức năng tiết ra t.inh d.ịch đưa vào túi tinh để hòa loãng t.inh t.rùng, là môi trường cho hoạt động của t.inh t.rùng và tạo điều kiện thuận lợi quá trình thụ tinh.

Khi mắc bệnh ở tuyến t.iền liệt như viêm tuyền t.iền liệt, u xơ tuyến t.iền liệt… đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng t.ình d.ục của nam giới.

Viêm t.iền liệt tuyến là bệnh lý thường gặp ở những nam giới từ 50 t.uổi trở lên. Đây là tình trạng viêm nhiễm của tuyến t.iền liệt gây ra những triệu chứng điển hình như: Tiểu khó, tiểu són, tiểu ngập ngừng, ngắt quãng; Bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu liên tục không kiểm soát được; Đau tầng sinh môn âm ỉ hoặc dai dẳng; Có biểu hiện của n.hiễm t.rùng như nước tiểu đục hay nước tiểu có m.áu.

Ngoài ra có thể gặp tình trạng bất thường khi x.uất t.inh như x.uất t.inh ra m.áu, x.uất t.inh không kiểm soát…

Bệnh ở tuyến t.iền liệt có ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục? - Hình 1

Tuyến t.iền liệt có vai trò chủ yếu là cung cấp t.inh d.ịch.

Theo ThS.BSCKII Nguyễn Trần Thành, Phó Trưởng khoa Tiết niệu – Nam khoa, Bệnh viện 19-8, khi tuyến t.iền liệt bị viêm có thể gây ra các triệu chứng đau ở vùng chậu, đau khi đi tiểu, khó tiểu, tiểu ít, tiểu nhiều về đêm, đau khi x.uất t.inh..

Video đang HOT

Viêm tuyến t.iền liệt có thể gây các biến chứng nguy hiểm như viêm tủy sống, viêm niêm mạc bàng quang, viêm d.ương v.ật, viêm t.inh h.oàn…

Đối với u xơ tuyến t.iền liệt (hay còn gọi là u phì đại lành tính tuyến t.iền liệt), theo các chuyên gia y tế, biến chứng hàng đầu của căn bệnh này là nhiễm khuẩn tiết niệu và tùy theo mức độ bệnh có thể ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục như gây rối l.oạn c.ương d.ương, khó duy trì sự cương cứng, giảm thỏa mãn t.ình d.ục và làm giảm ham muốn t.ình d.ục.

Bệnh ở tuyến t.iền liệt có ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục? - Hình 2

Khi tuyến t.iền liệt phì đại, nó sẽ chèn ép vào các cấu trúc tiết niệu bao gồm cổ bàng quang và niệu đạo, ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra khỏi cơ thể. Biến chứng dễ gặp nhất là nhiễm khuẩn đường tiết niệu do ứ đọng nước tiểu trong bàng quang, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra nhiều bệnh lý như viêm bàng quang, viêm tuyến t.iền liệt, viêm t.inh h.oàn, viêm mào t.inh h.oàn…

Do có chức năng vận chuyển t.inh d.ịch và t.inh t.rùng nên nó có thể ảnh hưởng đến khả năng x.uất t.inh. Bệnh nhân bị u xơ tuyến t.iền liệt có thể bị rối loạn cương, rối loạn p.hóng t.inh, giảm khoái cảm hoặc mất hứng thú t.ình d.ục, đặc biệt khi đã có dấu hiệu tắc nghẽn đường tiểu.

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị phì đại tuyến t.iền liệt có thể gây khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng, giảm ham muốn t.ình d.ục…

Tuyến t.iền liệt phì đại có thể gây đau sau khi x.uất t.inh, làm giảm khoái cảm khi quan hệ t.ình d.ục. Cơn đau có nhiều biểu hiện khác nhau như cảm giác nóng rát khi x.uất t.inh hoặc ngay sau khi x.uất t.inh. Cơn đau ảnh hưởng đến d.ương v.ật và khu vực xung quanh. Cũng có thể bị đau ở bàng quang hoặc trực tràng và đau khi đi tiểu sau khi x.uất t.inh.

Bệnh ở tuyến t.iền liệt có ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục? - Hình 3

Mắc bệnh ở tuyến t.iền liệt gây ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục của nam giới.

2. Làm gì để khắc phục?

Do những vấn đề ở tuyến t.iền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống t.ình d.ục của nam giới nên các bác sĩ khuyên các quý ông khi có dấu hiệu mắc bệnh cần đi khám càng sớm càng tốt để được điều trị đúng cách và ngăn ngừa biến chứng.

Tình trạng viêm tuyến t.iền liệt cấp tính hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm. Nếu để thành mạn tính sẽ rất khó điều trị dứt điểm.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh viêm tuyến t.iền liệt cần thực hiện lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Uống đủ nước để thúc đẩy quá trình bài tiết ở thận diễn ra thuận lợi. Đi tiểu đúng cách và không giữ tiểu quá lâu. Tránh quan hệ t.ình d.ục không an toàn….

Thói quen quan hệ t.ình d.ục không an toàn dẫn tới nguy cơ viêm tuyến t.iền liệt. Viêm tuyến t.iền liệt nếu không điều trị có thể diễn biến từ viêm tuyến t.iền liệt cấp đến viêm tuyến t.iền liệt mạn và dẫn đến ung thư tuyến t.iền liệt.

Đối với u xơ tuyến t.iền liệt, việc khám và điều trị sớm cũng cho kết quả tốt. Tùy vào từng mức độ bệnh, bác sĩ sẽ quyết định các phương pháp điều trị cho từng bệnh nhân như dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị hiệu quả u xơ tuyến t.iền liệt, tuy nhiên người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ mới có hiệu quả và giảm thiểu tác dụng không mong muốn của thuốc.

Bệnh viêm khớp có ảnh hưởng đến quan hệ t.ình d.ục?

Thực tế là đôi khi các triệu chứng về thể chất và tinh thần liên quan đến viêm khớp có thể ảnh hưởng đến sự hứng thú trong t.ình d.ục.

Tuy nhiên, có nhiều cách để vượt qua những thách thức này.

Trong một nghiên cứu năm 2018, hơn một nửa số người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp (RA) đã báo cáo các vấn đề liên quan đến đời sống t.ình d.ục của họ như đau khi g.iao h.ợp, ham muốn t.ình d.ục thấp và cảm thấy không hài lòng về tổng thể với sức khỏe t.ình d.ục.

Các triệu chứng RA thường gặp như đau, mệt mỏi và cứng khớp có thể hạn chế năng lượng và cản trở bạn. Một số người bị RA không cảm thấy hứng thú với hoạt động thể chất.

1. Viêm khớp ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục?

Bệnh viêm khớp có ảnh hưởng đến quan hệ t.ình d.ục? - Hình 1

Viêm khớp bùng phát có thể ảnh hưởng đến t.ình d.ục.

Viêm khớp hiếm khi ảnh hưởng đến cơ quan s.inh d.ục, mặc dù tình trạng khô â.m đ.ạo có thể xảy ra ở một số bệnh lý. Tuy nhiên, những ảnh hưởng về mặt cảm xúc và thể chất của căn bệnh này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hứng thú khi quan hệ t.ình d.ục của cặp đôi. Nỗi sợ đau có thể khiến bạn khó thư giãn và tận hưởng t.ình d.ục, thậm chí có thể khiến đối tác lo lắng về việc khiến bạn đau đớn.

Nếu bạn đang bị viêm khớp bùng phát, các khớp có thể quá đau để có thể quan hệ t.ình d.ục thì nên thảo luận cởi mở và trung thực những vấn đề này với vợ/chồng để cải thiện đời sống t.ình d.ục của bạn. Hãy nhớ rằng, sự thân mật về mặt cảm xúc cũng quan trọng không kém đối với một mối quan hệ lãng mạn - sự tin tưởng, trung thực và cởi mở giúp xây dựng một mối quan hệ thân mật an toàn.2. Quan hệ t.ình d.ục có gây đau đớn do bệnh viêm khớp không?

Việc di chuyển khớp bị ảnh hưởng có thể gây đau đớn. Do đó, bất kỳ hoạt động đòi hỏi thể chất nào như quan hệ t.ình d.ục đều có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu hông hoặc lưng của bạn bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bản thân t.ình d.ục sẽ không l.àm t.ình trạng viêm khớp của bạn trở nên trầm trọng hơn và có nhiều cách để khắc phục mọi khó chịu về thể chất mà bạn gặp phải. Hãy cùng tìm ra những tư thế và kỹ thuật mang lại cho cả hai bạn cảm giác khoái cảm nhất với ít cảm giác khó chịu nhất.

Sự thèm muốn và hứng thú với t.ình d.ục của bạn nói chung sẽ lớn hơn nếu bạn cảm thấy khỏe mạnh và khỏe mạnh. Vì vậy, duy trì hoạt động không chỉ quan trọng trong việc duy trì sức mạnh cơ bắp và khả năng vận động của khớp mà còn giúp bạn duy trì hoạt động t.ình d.ục.

Bệnh viêm khớp có ảnh hưởng đến quan hệ t.ình d.ục? - Hình 2

Người bị viêm khớp vẫn có thể duy trì đời sống t.ình d.ục bằng nhiều cách.

3. Cách để người viêm khớp hài hòa trong chuyện ấy

Việc lập kế hoạch trước sẽ rất đáng giá nếu nó khiến t.ình d.ục trở nên thỏa mãn hơn. Hãy nghĩ về những thời điểm trong ngày bạn có thể được nghỉ ngơi nhiều hơn và ít bị đau nhất. Ví dụ, nếu bạn bị cứng khớp vào buổi sáng thì buổi chiều hoặc buổi tối có thể là thời điểm tốt hơn để quan hệ t.ình d.ục. Cũng nên xem xét các gợi ý dưới đây:

Nếu có vấn đề về đau, hãy dùng thuốc giảm đau khoảng một giờ trước khi quan hệ.Các khớp của bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn sau khi tắm nước ấm.Sử dụng miếng đệm sưởi hoặc chăn điện để giúp làm dịu cơn đau khớp và cơ bắp trước khi quan hệ.Massage để giúp thư giãn cơ bắp, thậm chí như một hình thức dạo đầu.Tăng tốc bản thân trong ngày để tiết kiệm năng lượng cho bạn và đối tác của bạn.Nếu mệt mỏi là vấn đề, hãy ngủ trưa trước khi hoạt động t.ình d.ục.Chuẩn bị sẵn gối hoặc khăn cuộn để hỗ trợ cho các khớp bị đau.Nếu quan hệ t.ình d.ục gây khó chịu, cần thử các tư thế thoải mái và phù hợp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sưng đau 'cậu nhỏ', cẩn thận lao mào t.inh h.oàn phá hệ sinh sản
09:02:17 28/05/2024
Lao mào t.inh h.oàn gây áp xe bẹn bìu
09:07:46 28/05/2024
Trót quan hệ t.ình d.ục không an toàn, ám ảnh bệnh lý đến mức rối loạn tâm thần
09:10:17 28/05/2024
Áp xe tuyến Bartholin, nguy cơ đe doạ sức khoẻ sinh sản phụ nữ
09:13:55 28/05/2024

Tin đang nóng

Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Song Hye Kyo thân thiết bên "tình tin đồn" 1 thời của Song Joong Ki
18:05:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Những dấu hiệu cho thấy nam giới bị y.ếu s.inh l.ý

09:57:37 26/05/2024
Y.ếu s.inh l.ý không phải là bệnh, nhưng nếu không được điều trị đúng đắn và kịp thời có thể gây hệ lụy về sức khỏe sinh sản, tinh thần, chất lượng sống của nam giới.

Cách tính thời gian rụng trứng dựa vào chu kỳ k.inh n.guyệt để tránh thai

09:54:11 26/05/2024
Theo dõi ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ k.inh n.guyệt có thể làm giảm khả năng mang thai. Tuy nhiên, tính ngày thế nào cho chính xác và hiệu quả? Bài viết dưới đây hướng dẫn chị em hiểu đúng về cách tránh thai này.

Bật mí 5 cách tăng chất lượng t.inh t.rùng tự nhiên

09:48:52 26/05/2024
T.inh t.rùng được xem là khỏe mạnh khi có trên 75% di động, trên 25% di động nhanh và trên 30% có hình dạng bình thường

Khó nuốt, đi khám phát hiện sùi mào gà ở họng

09:09:45 26/05/2024
Nam thanh niên cảm giác vướng họng, như có vật lạ mỗi khi nuốt, đi khám bác sĩ phát hiện u nhú ở thành họng, kết quả xét nghiệm bị sùi mào gà.

Kẹt đồ chơi t.ình d.ục dài 30cm trong h.ậu m.ôn, n.am s.inh suýt thủng ruột

09:01:31 25/05/2024
Để tìm khoái cảm mới lạ, n.am s.inh 19 t.uổi lên mạng đặt mua bộ đồ chơi t.ình d.ục . Trong lúc dùng, n.am s.inh không kiểm soát được hành vi làm dụng cụ tụt sâu vào h.ậu m.ôn, nguy cơ thủng trực tràng và ruột rất cao.

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

12:09:56 24/05/2024
Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không. Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.

11 câu hỏi thường gặp của phụ nữ t.iền mãn kinh

11:47:41 24/05/2024
Giai đoạn t.iền mãn kinh, phụ nữ thường có nhiều thay đổi về nội tiết tố, dẫn đến một số triệu chứng khó chịu như trầm cảm, nóng bừng, đổ mồ hôi đêm, khô â.m đ.ạo và khó chịu khi quan hệ t.ình d.ục...

Vì sao tỷ lệ trầm cảm giai đoạn t.iền mãn kinh tăng?

11:43:15 24/05/2024
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ ở giai đoạn t.iền mãn kinh có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn.Phụ nữ t.iền mãn kinh có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn giai đoạn sau

4 bệnh t.ình d.ục gây ra hơn 1 triệu ca mắc mới mỗi ngày

11:36:31 24/05/2024
Báo cáo mới từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục đang gia tăng nhanh ở nhiều khu vực.

Nhiều b.é t.rai dậy thì trong... hoang mang

11:31:19 24/05/2024
Sau một đêm ngủ dậy, thấy quần ướt nhẹp, các b.é t.rai bối rối, lo lắng. Có b.é t.rai còn nằng nặc đòi cha mẹ đưa đi khám bác sĩ...

5 loại thực phẩm được coi là "thuốc kích thích sinh lý tự nhiên" còn tốt hơn cả hàu

11:24:45 24/05/2024
Thực phẩm được coi là thuốc kích thích sinh lý tự nhiên bởi vì chúng có thể ảnh hưởng đến thị giác, khứu giác, sức khỏe của phái mạnh...

Lợi ích bất ngờ của quả bơ liên quan đến ung thư ở nam giới

08:31:19 22/05/2024
Tổ chức Chăm sóc tiết niệu của Mỹ cho biết có một hợp chất độc đáo có trong thực vật, đặc biệt là quả bơ, có thể cải thiện các triệu chứng tiết niệu liên quan đến ung thư tuyến t.iền liệt.

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện Daesung (BIGBANG) sang Việt Nam: Mức giá, quyền lợi được lòng fan Việt

Nhạc quốc tế

01:24:59 30/05/2024
Không lâu nữa, fan Việt sẽ chính thức được gặp gỡ quý bà Smell Daesung trong sự kiện fanday solo đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM.

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

Dùng dao cứa cổ "tình địch" t.ử v.ong ngay tại phòng trọ

Pháp luật

22:43:13 29/05/2024
Công an xác định, Lê Ngọc Tiến sống như vợ chồng với chị Trần Hoàng Trinh (SN 1991) ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Cả hai có một con chung (SN 2014), cùng làm công nhân tại TP Biên Hòa và thuê trọ tại phường Long Bình.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

Không phát hiện dấu vết tác động của ngoại lực trên t.hi t.hể phân hủy tại khu nhà liền kề ở Lào Cai

Tin nổi bật

22:33:54 29/05/2024
Trước đó, khoảng 18h45 phút ngày 28/5, Công an phường Bình Minh nhận tin báo của nhân dân, phát hiện 1 t.ử t.hi nằm trên tầng 3 của dãy nhà liền kề, xây thô, thuộc tổ 3, phường Bình Minh.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .