Bệnh nhân ra đi sau khi dùng thuốc “nhà tôi 3 đời” rồi kiên quyết giấu

Theo phác đồ điều trị, hàng ngày bệnh nhân sẽ được dùng insulin nhưng lại không tuân thủ mà nghe lời quảng cáo, tìm đến ông lang “ nhà tôi 3 đời ”, bỏ điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân ra đi sau khi dùng thuốc nhà tôi 3 đời rồi kiên quyết giấu - Hình 1
Hình ảnh chụp ghi nhận việc có chì trong thuốc. (Ảnh: FB. Hung Ngo)

Theo chia sẻ từ thạc sĩ, bác sĩ Ngô Đức Hùng – Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai , anh từng cấp cứu cho trường hợp một bệnh nhân sử dụng thuốc “ nhà tôi 3 đời ” không tìm hiểu kỹ dẫn đến nguy hiểm tính mạng. Cụ thể, bệnh nhân là người có bệnh tiểu đường nhiều năm kèm theo gút.

Theo phác đồ điều trị, hàng ngày bệnh nhân sẽ được dùng insulin nhưng lại không tuân thủ mà nghe lời quảng cáo, tìm đến ông lang “ nhà tôi 3 đời ”, bỏ điều trị tại bệnh viện. Cuối cùng bệnh nhân bị ghi nhận tăng thẩm thấu, toan ceton. Khi các chuyên gia của bệnh viện loay hoay, phải điều chỉnh thuốc liên tục vì bệnh nhân có triệu chứng thiếu máu , suy thận giống ngộ độc kim loại nặng , nhưng người nhà vẫn khăng khăng dùng đều thuốc “3 đời”, giấu nhẹm chuyện bệnh nhân bỏ điều trị.

Đến khi bác sĩ tìm mọi cách thức tiếp cận từ “doạ dẫm” đến “thủ thỉ” những người này mới chịu đưa ra gói thuốc. Sau khi chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện có cản quang kim loại nặng như triệu chứng bệnh nhân mắc phải. Tuy nhiên, vì dùng thuốc “3 đời” khiến bệnh trở nặng nên bệnh nhân này đã không qua khỏi.

Bệnh nhân ra đi sau khi dùng thuốc nhà tôi 3 đời rồi kiên quyết giấu - Hình 2
Bác sĩ ghi lại kết quả sau khi chụp X-Quang thuốc. (Ảnh: FB. Hung Ngo)

Không riêng gì trường hợp của bệnh nhân nói trên, trước đây bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng từng có trường hợp bệnh nhân nam 63 tuổi (ở Sóc Sơn, Hà Nội) bị tụt huyết áp, suy đa tạng kèm suy thận . Người này cũng có tiền sử bệnh tiểu đường , huyết áp 20 năm.

Thế nhưng thay vì đi khám, nam bệnh nhân lại tự mua thuốc tiểu đường dạng viên bột uống. Theo điều tra, loại thuốc này gồm 1 gói paracetamol, 1 gói phenformin điều trị tiểu đường bị cấm từ lâu nhưng đã mạo danh thuốc Đông y để tiếp tục bán ra thị trường. Vì không hiểu biết, nhiều người dễ dàng “mắc bẫy”.

Bệnh nhân ra đi sau khi dùng thuốc nhà tôi 3 đời rồi kiên quyết giấu - Hình 3
Không ít bệnh nhân phải nhập viện vì tự ý sử dụng thuốc nam. (Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống)

Thời gian gần đây, những quảng cáo về thuốc đông y thiếu xác thực như ” nhà tôi 3 đời nhận chữa “, ” không hết bệnh không lấy tiền “,… xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội , nhất là nền tảng YouTube. Không chỉ gây khó chịu cho người xem, những sản phẩm này còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng vì không thật sự chất lượng như lời rao.

Cục trưởng Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT), ông Thân Đức Công cho biết đã ban hành các văn bản đến cơ quan liên quan để sớm có kế hoạch nắm bắt, rà soát, kiểm tra xử lý nghiêm với đối tượng bán thực phẩm chức năng trái phép: ” Tổng cục QLTT đã chỉ đạo Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ 368) bằng nghiệp vụ tinh thông rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp, đơn vị quảng cáo, bán hàng hóa có dấu hiệu vi phạm qua mạng hay website thương mại điện tử từ đó có sở kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật “.

Bệnh nhân ra đi sau khi dùng thuốc nhà tôi 3 đời rồi kiên quyết giấu - Hình 4
Hình ảnh quen thuộc về thương hiệu “nhà tôi 3 đời”. (Ảnh: Zing)

Quan niệm thuốc Nam, thuốc lá lành tính, là thuốc bổ, nhiều người bệnh vẫn bất chấp sử dụng. Chưa kể, chính những lời đồn thổi sai sự thật về công dụng nhiệm màu của thuốc, một số người không có hiểu biết chuyên môn dễ tin theo, phó mặc sức khoẻ cho những kẻ dùng mánh khóe, lừa bịp để kiếm tiền.

Bài 3: “Bệnh nhân” và “thầy” trong các video quảng cáo dều… được thuê để diễn

Câu chuyện về quảng cáo thực phẩm chức năng hoặc thuốc Đông Nam dược theo kiểu gia truyền không phải bây giờ mới xuất hiện.

Mà trước đó, cách đây vài ba năm, việc quảng cáo này được trá hình bằng những bài viết đầy "tâm tư" của những "bệnh nhân" kể về "hành trình" chữa bệnh trên các tờ báo giấy.

Bài 3: Bệnh nhân và thầy trong các video quảng cáo dều... được thuê để diễn - Hình 1

Trong vai một người có nhu cầu mua thuốc chữa bệnh mất ngủ cho mẹ, PV đã liên hệ trực tiếp tới số điện thoại ...

Anh N.T.B, một người làm marketing lâu năm, hoạt động trong nhiều lĩnh vực cho biết, từ những năm 2013, 2014... thậm chí còn sớm hơn, việc bán thuốc đông nam dược với cái mác gia truyền đã là một "ngành" kinh doanh kiếm lời rất dễ. Hồi ấy người ta chưa tận dụng lợi thế của mạng xã hội để làm các video clip quảng cáo, nhưng những bài viết về "hành trình" chữa bệnh và câu chuyện "gặp thầy, gặp thuốc" không hiếm trên các chuyên trang.

"Đó là những câu chuyện do những đơn vị, doanh nghiệp, thậm chí là cá nhân đặt viết rồi bỏ tiền ra để đăng tải. Ngay từ khi ấy, người ta đã biết tránh những hình thức quảng cáo trực tiếp mà ẩn dưới dạng những câu chuyện cuộc sống. Các câu chuyện ấy khéo léo dẫn đến một địa chỉ hoặc cũng có thể không. Thế nhưng vì tò mò, vì tính hấp dẫn và tin vào tính xác thực của câu chuyện, nhiều người thậm chí điện lên tòa soạn để hỏi về địa chỉ nơi có phương thuốc kia" - Anh B. cho biết.

Liệu tính chân thực của câu chuyện và phương thuốc ấy có thực sự được "bốc" bởi một lương y thực sự? Anh B. chỉ cười rồi kể: "Trong đám bạn tôi quen, thậm chí có người sau khi thấy việc bán thuốc thông qua những bài viết kiểu ấy khá dễ dàng cũng đã trở thành một "đầu nậu" bán thuốc "gia truyền".

Nguồn ở đâu thì có lẽ giấu nghề nên tôi cũng không rõ. Nhưng anh này đã tự "thiết kế" một bài viết, dùng nhiều số điện thoại và tuyển một số người để nghe điện thoại cùng tư vấn bán thuốc đông y."

Cũng theo anh B. cái phom trả lời điện thoại và tư vấn bán thuốc từ thời quảng cáo từng bài trên các chuyên trang báo chí cho đến thời quảng cáo 4.0 vẫn không thấy thay đổi nhiều.

"Cái câu khất "thầy" đi hái thuốc, "thầy" đi vắng hoặc "thầy" đi học không chỉ bây giờ các đơn vị bán thuốc kiểu này mới sử dụng. Mà từ cái ngày còn đăng quảng cáo từng bài trên các báo giấy ấy, câu khất này đã được nhân viên của anh bạn tôi sử dụng." Và theo anh B., không chỉ bây giờ, mà cả trước đó, sẽ rất khó ai có thể gặp được cái người được "vinh danh" là "thầy" đó trong tất cả các trung tâm hoặc nhà thuốc "gia truyền".

Đến cái thời 4.0, khi mà mạng xã hội "thống trị" thì những bài quảng cáo theo dạng "truyền thống" này được dỡ bỏ, và bắt kịp thị trường, đó là những video clip quảng cáo trên các mạng xã hội.

Bài 3: Bệnh nhân và thầy trong các video quảng cáo dều... được thuê để diễn - Hình 2

"Bệnh nhân" và đến cả "thầy" trong các video quảng cáo cũng... được thuê để diễn - Ảnh minh họa

Chị P.N.Q, trưởng một nhóm chuyên sản xuất video clip và viết bài cho các nhãn hàng khi được hỏi đã cho biết, để sản xuất một video clip như các quảng cáo đang tràn lan về thực phẩm chức năng hoặc đông y gia truyền trên mạng xã hội hiện nay không quá cao.

"Để hoàn thành một video clip như thế, ngoài kinh phí trả cho đơn vị sản xuất và lên kịch bản cho clip, thì đó là tiền thuê "diễn viên". Thường sẽ có 3, 4 diễn viên đóng là người bệnh, nói theo kịch bản đã lên sẵn. Nhóm người này sẽ mất chi phí từ 500 - 1 triệu/đồng/1 người cho vài giây "thể hiện". Có những clip xuất hiện cả những người mặc trang phục dân tộc Mông, Dao... để tăng thêm phần thuyết phục.

Những nhân vật này cũng là những người được thuê để "diễn"." Chị Q. cho biết, thường những "diễn viên" này là những người chuyên nghề diễn viên quần chúng cho các bộ phim. "Có cả một nhóm để những người chuyên dựng như chúng tôi có thể vào để "tuyển dụng" - lời chị Q.

Mỗi đoạn phim như vậy được sản xuất với giá không quá 20 triệu tùy yêu cầu về nội dung và dàn "diễn viên". "Không ít các clip được các đơn vị bán thực phẩm chức năng, đơn vị bán thuốc đông y yêu cầu có sự xuất hiện của y, bác sỹ viện này, viện kia. Tất nhiên với những tên tuổi lẫy lừng trong ngành Y thì khó có thể mời, nhưng cũng không phải không thể mời một số các y, bác sỹ lên một vài giây để nói về sản phẩm" - chị Q. nói. Và giá "cát-xê" của những vị này có giá không quá 10 triệu tùy... chức danh.

Vậy các y, bác sỹ đó có biết mình đang "đại diện" cho sản phẩm có chất lượng thế nào không? "Tất nhiên là với nhóm này, họ yêu cầu khắt khe hơn về giấy tờ chứng nhận sản phẩm, nhưng cái này không phải quá khó với các đơn vị kinh doanh. Còn về chất lượng, tôi tin với trình độ, hiểu biết của các vị ấy, họ hoàn toàn có thể biết sản phẩm ấy có thực sự tốt hay không?".

"Sẽ mất nhiều hơn để xây dựng một clip nếu có một diễn viên hạng A, B nào đó xuất hiện. Nhưng cũng không quá cao, vì "thị trường" cái ngành này có giá chung, với những diễn viên không quá hot, hoặc đã quen mặt trong các live stream thì giá không quá 30 triệu/1 nhãn trong vòng 6 tháng."

Có nghĩa toàn bộ các video clip quảng cáo đó là dàn dựng và hoàn toàn không đúng sự thật, trả lời câu hỏi này, chị Q. nói: "Bệnh nhân là diễn viên được thuê, có cát xê để diễn, "lương y gia truyền" cũng được thuê để phát biểu... vậy theo chị, video clip quảng cáo các sản phẩm đang đầy rẫy trên mạng ấy có đáng tin cậy không?".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhận biết ung thư cổ tử cung đang "nhen nhóm" trong cơ thể thông qua món đồ mà bạn sử dụng hằng ngày
11:28:32 12/05/2021
Đẻ xong vẫn thấy trong bụng "động đậy", mẹ kêu lên tưởng sót con nhưng bác sĩ chỉ cười
16:05:44 12/05/2021
Nếu phát hiện mũi có 3 dấu hiệu này đi khám ngay kẻo hối hận không kịp
19:39:05 12/05/2021
3 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng to càng có lợi
11:16:23 12/05/2021
Xuất hiện vết bầm tím trên da, chuyên gia cảnh báo dấu hiệu cần đi khám sớm
11:25:09 12/05/2021
Uống thuốc tự mua, bé 10 tuổi ở Phú Thọ bị sốc phản vệ phải cấp cứu
12:07:26 12/05/2021
4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ
15:20:27 13/05/2021
Các gia đình cần bỏ ngay sai lầm này khi ăn bún phở buổi sáng vì có thể làm hại thận, hại dạ dày
21:25:16 13/05/2021
Một lần đi massage, thanh niên bị nhiễm não mô cầu
05:49:54 12/05/2021
Siêu dinh dưỡng của sợi xơ bên trong quả chuối, hầu hết mọi người bỏ qua
09:47:49 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Lên bìa tạp chí lớn, chỉ vì 1 khoảnh khắc tháo kính, "gái độc thân" Triệu Lệ Dĩnh bị đàn chị Lý Băng Băng đè bẹp
19:38:05 13/05/2021
Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?
20:12:15 13/05/2021
Bị nói yêu Phương Trinh Jolie vì tiền Lý Bình muốn làm cam kết tài sản
20:48:10 13/05/2021
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi
19:43:56 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Cập nhật siêu thảm đỏ Baeksang 2021: "Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon o ép vòng 1, át cả đôi nữ thần Kpop Suzy - Krystal
19:31:18 13/05/2021
Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh?
22:34:04 13/05/2021
Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Không sinh con vẫn được chồng giàu cưng chiều, U50 trẻ đẹp khó tin
21:42:33 13/05/2021
1 học sinh mắc COVID-19, 57 thầy trò mang hành lý đi cách ly tập trung
18:20:40 13/05/2021
Cảnh Điềm lên tiếng về việc được o bế quá mức
18:20:36 13/05/2021

Tin mới nhất

Mất 6 tiếng đồng hồ để nối bàn tay bị đứt lìa

22:12:21 13/05/2021
 Ngày 13-5, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark cho biết, các bác sĩ vừa nối thành công bàn tay bị chém đứt gần lìa cho một nữ bệnh nhân. 

Phẫu thuật khối u bạch huyết khổng lồ cho bé trai mới 1 tháng tuổi

22:07:36 13/05/2021
Sau 6 giờ đồng hồ gây mê và phẫu thuật, các Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật lấy khối u bạch huyết khổng lồ trên cơ thể bé trai mới 1 tháng tuổi.

Cấp cứu bệnh nhân bị sốc ma túy đá

22:01:04 13/05/2021
Thông tin từ Bệnh viện 199 (Bộ Công an), khuya ngày 11/5, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân bị sốc chất kích thích, cụ thể là ma túy đá.

3 thời điểm "cực độc" không nên ăn sữa chua kẻo tàn phá sức khỏe

21:45:12 13/05/2021
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn nên tránh ăn vào những thời điểm dưới đây để không gây hại nhé.

Đối tượng cần đặc biệt lưu ý khi dùng thuốc chống đông máu

21:42:57 13/05/2021
Để ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các cục máu đông, từ đó phòng tránh nguy cơ đau tim, đột quỵ và các hậu quả khác do đông máu gây ra, nhiều người phải sử dụng thuốc chống đông máu hàng ngày. Tuy nhiên khi dùng nhóm thuốc này ngư...

Chữa trị bệnh nhi tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh mơ hồ giới tính

21:40:16 13/05/2021
Em bé được sàng lọc bằng phương pháp lấy máu gót chân lúc 48 giờ tuổi, kết quả cho thấy bệnh nhi có nguy cơ cao mắc bệnh lý tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh với chỉ số 17-OHP=43.4nmol/l.

Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị COVID-19

21:36:25 13/05/2021
Y học cổ truyền có thể kết hợp với y học hiện đại trong việc điều trị COVID-19, giúp làm giảm triệu chứng và tỷ lệ biến chứng nặng...

Phát hiện "thần dược" trong cây riềng có thể trị một loạt bệnh nan y

21:34:16 13/05/2021
Một hợp chất đặc biệt trong cây riềng có thể mở đường cho các phương pháp điều trị mới nhắm vào bệnh tự miễn.

Kỹ thuật mới đổi đời người bệnh

21:31:20 13/05/2021
Nhiều trường hợp trước đây y học không chữa trị được thì nay những kỹ thuật mới đã cứu lại cuộc đời nhiều người

Ngày nào cũng ăn đậu phụ, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?

21:29:48 13/05/2021
Đậu phụ vốn có hương vị nhạt nhẽo khiến mọi người không thích nhưng ăn hằng ngày có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cụ bà mắc ung thư bàng quang do hút thuốc lá

21:19:45 13/05/2021
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân TP HCM, cho biết đơn vị vừa phẫu thuật nội soi cho cụ bà D.T.H (75 tuổi, ngụ Lâm Đồng) vì ung thư bàng quang.

Đề phòng bất lợi khi dùng cefalexin trị viêm họng

21:08:39 13/05/2021
Cefalexin là thuốc kháng sinh uống, nhóm cephalosporin thế hệ 1, được dùng điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn trong đó có viêm họng.

Không phải rắn, loài chân đốt này cũng có thể làm chết người

18:47:52 13/05/2021
Rết là loại côn trùng độc hại, có một cặp vuốt ở vùng miệng có chứa chất độc, khi cắn chất độc sẽ theo vuốt đi vào trong cơ thể nạn nhân gây nhức đầu, sốt, buồn nôn, co giật và thậm chí hôn mê...

Giúp trẻ tránh bị trầm cảm khi ở nhà phòng chống dịch COVID-19

18:25:15 13/05/2021
Do thời gian ở nhà quá lâu, một số trẻ em có thể xuất hiện biểu hiện trầm cảm, vì thế phụ huynh cần lưu ý cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn.

5 yếu tố nguy cơ có thể phát triển biến chứng nghiêm trọng của COVID-19

17:04:14 13/05/2021
Người lớn tuổi và những người có một hoặc nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn được cho là dễ phát triển các biến chứng nghiêm trọng của COVID-19.

6 bệnh thường gặp trong mùa hè nắng nóng kéo dài giữa mùa dịch Covid-19

17:04:11 13/05/2021
Mùa hè, nắng nóng diện rộng toàn bộ khu vực Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ với cao nhất lên tới 39-40 độ C nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm dưới đây.

Sinh con xong, bác sĩ có hành động khác thường nhưng sản phụ lại cảm ơn rối rít

16:57:11 13/05/2021
Khi cả hai vợ chồng sản phụ đang vui mừng khôn xiết, không ngờ rằng bác sĩ lại bảo sản phụ nằm yên, giữ nguyên tư thế khi sinh con rồi đột ngột cho tay vào khám trong khiến chị đau nhói, hét lên một tiếng.

Trẻ đổ mồ hôi trộm khi ngủ, không phải do thiếu canxi, mẹ làm 3 điều này để bảo vệ

16:55:14 13/05/2021
Đổ mồi hôi trộm là một trong những tình trạng thường gặp ở trẻ, khiến nhiều bố mẹ lo lắng.

Công dụng chính của rau má là gì?

16:52:58 13/05/2021
Rau má là loại thực phẩm không chỉ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày mà còn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể bạn không ngờ đến.

7 vùng cơ thể hầu hết mọi người đang tắm rửa sai khiến vi khuẩn dễ tích tụ đầy người

16:50:44 13/05/2021
Bạn chỉ xoa xà phòng lên khắp cơ thể khi tắm là chưa đủ. Dưới đây là những bộ phận mà bạn nên vệ sinh thường xuyên để giữ cho chúng sạch sẽ và không lưu giữ vi khuẩn có hại tiềm ẩn.

Tiêm vaccine COVID-19 đúng tiến độ, phản ứng sau tiêm thấp

15:23:44 13/05/2021
Tính đến nay, sau hơn hai tháng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca đều an toàn do Việt Nam áp dụng quy trình tiêm chủng an toàn.

8 điều bạn nên biết về nhuỵ hoa nghệ tây

15:18:43 13/05/2021
Nhuỵ hoa nghệ tây (Saffron) là loại gia vị đắt nhất trên thế giới, có công dụng tuyệt vời trong quá trình bảo vệ sức khỏe và cải thiện vẻ đẹp con người.

5 lợi ích bất ngờ của dầu cám gạo

15:16:10 13/05/2021
Cám gạo là lớp ngoài cùng của hạt gạo. Trong quá trình xay xát, lớp cám này thường bị bỏ đi. Tuy nhiên, những giá trị sức khỏe của nó bất ngờ được phát hiện và tận dụng làm tinh dầu. Dầu cám gạo được chiết xuất từ lớp cám gạo này.

Tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu của bệnh gì?

15:10:46 13/05/2021
 Tiểu đêm là tình trạng tỉnh dậy nhiều hơn một lần vào ban đêm để đi tiểu và xảy ra trong thời gian dài.

Phát hiện ung thư cổ tử cung sau thời gian ra máu âm đạo bất thường

15:02:51 13/05/2021
Nữ bệnh nhân 55 tuổi, trú tại Con Cuông, Nghệ An nhập viện khám do mấy tháng gần đây, bị chảy máu âm đạo bất thường, kèm đau bụng.

Tự ý bỏ thuốc chống đông, người bệnh may mắn được can thiệp kịp thời

15:00:38 13/05/2021
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa can thiệp tĩnh mạch não của bệnh nhân hút ra nhiều cục máu đông, tái thông dòng chảy thành công.

Đau lưng- dấu hiệu cảnh báo ung thư?

14:31:33 13/05/2021
Đau lưng là một triệu chứng phổ biến và hiếm khi là dấu hiệu của bệnh ung thư. Tuy nhiên, khi ung thư phổi, vú, dạ dày… di căn vào cột sống thì người bệnh có thể thấy đau lưng.

10 dấu hiệu phổ biến của ung thư tụy

14:28:45 13/05/2021
 Ung thư tụy thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu. Một số triệu chứng tiềm ẩn có thể xảy ra khi khối u to lên.

Có thể bạn quan tâm

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm

Nhạc việt

23:53:59 13/05/2021
Tối ngày 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi Về Nhà.

Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5

Đời sống

23:47:21 13/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Vì sao Man United cần mua Sancho?

Bóng đá thế giới

23:45:20 13/05/2021
Man United dành cả mùa hè 2020 để cố gắng chiêu mộ Jadon Sancho nhưng không thành công. Vào lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa từ bỏ thương vụ.

Độc quyền: Bắt gặp Karik lái xế hộp chở Miu Lê đi trung tâm thương mại

Sao việt

23:39:41 13/05/2021
Karik lái xế hộp chở Miu Lê và cùng có mặt tại một địa điểm tại quận 1, TP.HCM.

Trung vệ U22 Việt Nam: 'Cường độ tập luyện trên tuyển rất nặng'

Bóng đá việt nam

23:35:53 13/05/2021
Liễu Quang Vinh muốn gửi lời cảm ơn tới huấn luyện viên Park Hang-seo khi lần đầu tiên được trao cơ hội ở đội U22 Việt Nam.

Harry chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles

Thế giới

23:35:49 13/05/2021
Harry chỉ trích cách nuôi dạy con của cha mình, cho rằng Thái tử chịu ảnh hưởng cách nuôi dạy từ Nữ hoàng, Hoàng thân và áp đặt cho anh.

Sao nhí Kim So Hyun khiến cả xứ Hàn chao đảo vì màn lột xác táo bạo, xẻ ngực sâu khoắm "đốt cháy" thảm đỏ Baeksang 2021

Sao châu á

23:22:56 13/05/2021
Từ diễn viên nhí gắn liền với vai diễn học đường, Kim So Hyun nay đã táo bạo mặc đầm khoét sâu khoe vòng 1 lên thảm đỏ.

Bắt đối tượng phá hoại các pano tuyên truyền bầu cử

Pháp luật

23:14:48 13/05/2021
Hàng loạt pano tuyên truyền về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp bị kẻ xấu phá hoại. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt nhanh đối tượng phá hoại hàng loạt pano nói trên.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco

Sự kiện nóng

23:12:18 13/05/2021
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Mạnh Trường có động thái "phục thù" sau vụ lộ bụng bia, Hồng Diễm vào khuyên nhủ, Hồng Đăng khen nữ diễn viên tinh tế

Hậu trường phim

23:07:28 13/05/2021
Dàn diễn viên Mạnh Trường - Hồng Diễm - Hồng Đăng lại có màn tương tác thú vị trên mạng xã hội.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 10: Jang Nara - Jung Yong Hwa tái hợp, tính mạng 1 người gặp nguy hiểm

Phim châu á

23:03:17 13/05/2021
Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ tiếp tục liên thủ trong tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà tuy nhiên nhiều diễn biến mới gây sốc cũng sắp diễn ra.

Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng

Netizen

22:59:37 13/05/2021
Những đám mây mù là đặc sản của trời mưa và đôi khi chúng lại có hình thù kỳ lạ. Mới đây, có tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh sấm chớp nhưng hiển thị trong đó lại có một hình ảnh rất kỳ lạ nằm giữa bầu trời và ẩn sau ...

Bước chân lên cầu thang khu tập thể nhà bạn trai, một người đàn ông đã ôm chặt tôi từ phía sau, diễn biến tiếp đó thật quá sức tưởng tượng

Tâm sự

22:59:12 13/05/2021
Tôi rùng mình, kinh hãi muốn hét lên nhưng rồi phải nín bặt vì đôi bàn tay ấy.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ 'đam mê' xét nghiệm ADN, các nhân vật còn 'nghiện' cưỡng hôn người khác

Phim việt

22:58:49 13/05/2021
Xuyên suốt mấy chục tập Hướng dương ngược nắng là những màn cưỡng hôn người khác để thỏa mãn mục đích bản thân mình.

Tuyển tập khoảnh khắc xé áo ở Running Man mà fan Jack sẽ mong có tại bản Việt!

Show việt

22:35:38 13/05/2021
Nhà sản xuất Running Man Vietnam còn không tranh thủ chiều ý fan mà tham khảo bản gốc nhanh thôi!