Bệnh nhân người Anh khỏi Covid-19 ở TP.HCM: Tôi trở về từ cõi chết

Sau hai ngày nhiễm virus SARS -CoV-2, ông Piers Birtwistle rơi vào tình trạng nguy kịch, phải chuyển đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19 điều trị.

Hạnh phúc vì được về nhà từ cõi chết

Chiều 26/7, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM đã trao giấy ra viện cho 17 F0 trước đó chuyển đến trong tình trạng nặng và nguy kịch.

Trong những bệnh nhân được xuất viện lần này có ông Piers Birtwistle Frgs (53 tuổi, người Anh, cư trú tại TP Thủ Đức) là người nước ngoài, sinh sống làm việc tại Việt Nam được hơn 8 năm.

Ông kể, hai tuần trước, ông bị khó thở mệt mỏi nên liên hệ cơ quan y tế đi xét nghiệm thì có kết quả dương tính với nCoV . Hai ngày sau khi phát hiện bệnh, ông bị chuyển biến nặng nhanh, sốt cao, hô hấp khó khăn, phải hỗ trợ oxy và được chuyển đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19 điều trị.

Ông cho biết, những ngày qua, ông được các y bác sĩ chăm sóc , điều trị chu đáo, tận tình. “Đồ ăn ở bệnh viện ngon. Tôi hài lòng khi được điều trị tại đây. Giờ được trở về nhà từ cõi chết, tôi rất hạnh phúc”, ông Piers Birtwistle nói. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ và đất nước Việt Nam đã toàn tâm toàn ý chăm sóc ông trong thời gian qua.

Bệnh nhân người Anh khỏi Covid-19 ở TP.HCM: Tôi trở về từ cõi chết - Hình 1

Ông Piers Birtwistle nhận giấy ra viện từ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: K.N.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 5/7, với quy mô 1.000 giường, chuyên điều trị các F0 nặng và nguy kịch. TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện cho biết, trong 10 ngày qua, đơn vị đã tiếp nhận 400 bệnh nhân, trong đó 83 ca nặng, nguy kịch đã dần phục hồi, được chuyển sang các bệnh viện cấp nhẹ hơn để tiếp tục điều trị.

Ngày 26/7, có 17 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện. Những người này có kết quả xét nghiệm nCoV âm tính và xét nghiệm PCR có nồng độ virus thấp (CT>30) nên đủ điều kiện xuất viện. “Đây đều là những F0 nặng, nguy kịch với nhiều đặc điểm tình trạng bệnh khác nhau. Nhưng với sự cố gắng của tập thể y bác sĩ trong giai đoạn đầu bệnh viện đi vào hoạt động, các bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tính riêng trong ngày 25/7, TP có 2.115 F0 được xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh từ khi TP có dịch đến nay lên 14.704 người.

Định bỏ trốn về nhà

Video đang HOT

Ngày 25/7, anh N.T, đang cách ly, điều trị ở Bệnh viện dã chiến thu dung Covid-19 số 8 tràn ngập niềm vui và phấn chấn khi được xuất viện về nhà.

Bệnh nhân người Anh khỏi Covid-19 ở TP.HCM: Tôi trở về từ cõi chết - Hình 2

Một bệnh nhân Covid-19 lớn tuổi ở TP.HCM vui khi được xuất viện về nhà. Ảnh: K.N.

Anh kể, những ngày trước, khi có kết quả xét nghiệm nCoV dương tính, anh đã vô cùng lo lắng, tinh thần suy sụp. Khi được nhân viên y tế động viên, khích lệ tinh thần, anh đã vui hơn và kêu gọi mọi người đang cách ly cùng mình hãy lạc quan, ăn uống, vận động thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Nhờ làm theo những hướng dẫn của bác sĩ điều trị, sức khỏe của anh nhanh chóng được cải thiện, cảm giác mệt mỏi, sốt nhẹ cũng hết.

Tối 24/7, bác sĩ gọi báo, anh đã khỏi bệnh, được xuất viện. “Đó là cuộc điện thoại đặc biệt nhất đời tôi”, anh T. nói. Anh cho biết, khi về nhà sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Anh L.T. cư trú ở phường Tân Thới Nhất, quận 12 làm nghệ kinh doanh tự do. Khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, anh phải tạm nghỉ. Lúc nhận kết quả dương tính với nCoV, anh đứng ngồi không yên. Anh sợ, bệnh của mình chuyển nặng, không có người thân ở bên chăm sóc sẽ rất cực.

Anh T. cho biết, khi đến Bệnh viện dã chiến thu dung Covid-19 số 2, anh chỉ muốn trốn về nhà. May mắn, ý nghĩ này của anh nhanh chóng bị gạt bỏ, vì anh nghĩ đến các nguy cơ lây lan dịch bệnh cho người thân và cộng đồng.

Sự quyết tâm phải chiến thắng được bệnh tật của anh như nhân đôi khi ngày đêm chứng kiến các y bác sĩ, lực lượng hậu cần tại bệnh viện phải làm việc vất vả, nhưng luôn âm thầm, lặng lẽ. Anh cũng nhận ra, dù phải cách ly ở bệnh viện, nhưng sự quan tâm của các y bác sĩ cũng ấm áp như một gia đình. Ngày 23/7, anh T. được xuất viện.

Bệnh nhân người Anh khỏi Covid-19 ở TP.HCM: Tôi trở về từ cõi chết - Hình 3

Từ ngày 20/7 đến nay, TP.HCM đã liên tục có nhiều ca F0 được xuất viện. Ảnh: K.N.

Còn bà N.T.H. được xuất viện ngày 22/7. Bà cho biết, mắc Covid-19 khi tuổi đã cao làm bà nhiều đêm mất ngủ vì lo. Nhưng cũng chính những đêm khuya vắng ấy, bà được chứng kiến sự nỗ lực từng giờ của các nhân viên y tế nên tự nhủ phải vui lên.

“Các con tôi rất lo lắng cho mẹ, nhưng tôi bảo không có gì, mình phải vào tin vào bác sĩ”, bác H. nói.

BS.CKII Bùi Văn Thanh, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương TP.HCM (đang tham gia hỗ trợ quản lý, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2) cho biết, những ngày đầu bệnh viện mới hoạt động, liên tục có các ca F0 chuyển vào. Lúc đó, các y bác sĩ ở đây phải làm việc gấp hai lần thường ngày. Tuy nhiên, từ ngày 20/7 đến nay, bệnh viện liên tục có các F0 đủ điều kiện được xuất viện.

“Tiễn bệnh nhân ra cổng viện, chúng tôi cùng nhắc nhở, hướng dẫn chi tiết các quy định về phòng, chống dịch bệnh khi về nhà. Từ các thành quả hiện hữu là nhiều bệnh nhân được điều trị khỏi, những bệnh nhân khác đang điều trị rất phấn khởi. Hầu hết đã hợp tác tốt với bác sĩ, thực hiện đúng các quy định trong quá trình cách ly, điều trị, không còn xuất hiện những đòi hỏi quá đáng như trước nữa”, bác sĩ Thanh chia sẻ

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM

59 y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hôm nay khẩn trương lắp đặt máy móc trang thiết bị để thiết lập 30 giường ICU đầu tiên tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 quy mô 1.000 giường.

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 1

"Tôi được điều động từ Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức sang tăng cường Bệnh viện Hồi sức Covid-19 sáng nay", bác sĩ Lưu Hoài Nam (thứ ba từ trái sang), Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy, nói. Những ngày qua, bác sĩ Nam chi viện cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức.

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 2

Đoàn y bác sĩ từ Chợ Rẫy phụ trách 300 giường hồi sức nặng và 30 giường hồi sức nguy kịch.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 hình thành từ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, dự kiến có 1.000 giường ICU điều trị những bệnh nhân nặng, góp phần lớn trong việc thực hiện chiến lược "hạn chế bệnh nhân tử vong" của TP HCM.

Khoảng 340 bác sĩ, 1.200 điều dưỡng sẽ được huy động từ các bệnh viện chính là Chợ Rẫy, Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định 115, Ung bướu TP HCM và nhân sự theo sự điều động của Bộ Y tế.

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 3

Đội ngũ Chợ Rẫy khẩn trương chuyển máy móc, trang thiết bị, dụng cụ. Theo kế hoạch, hôm nay đưa vào hoạt động trước 30 giường hồi sức tích cực đối với những bệnh nhân cần phải đặt ECMO, thở máy, lọc máu...

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 4

Trang thiết bị y tế chuyên dùng như máy thở, máy lọc máu, ECMO, máy theo dõi bệnh nhân... cũng được huy động từ các bệnh viện thành phố và từ nhà tài trợ (Mặt trận Tổ quốc TP HCM chuyển đến), thiết bị được Bộ Y tế chi viện.

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 5

Với hạ tầng hiện đại sẵn có của Ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 có thể hỗ trợ hô hấp một lúc khoảng 1.000 bệnh nhân, bao gồm thở oxy, thở máy không xâm lấn HFNC, thở máy xâm lấn.

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 6

Mỗi giường tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm. Trong đó có 100 giường săn sóc đặc biệt được bố trí thêm hệ thống khí nén trung tâm - một yêu cầu không thể thiếu để triển khai thở máy cho những bệnh nhân nguy kịch.

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 7

Các y bác sĩ lắp đặt tủ đựng thuốc, vật tư điều trị bệnh nhân.

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 8

15h ngày 15/7, phòng 23 đã sẵn sàng để đón bệnh nhân Covid-19 nặng đầu tiên.

Thần tốc thiết lập khu hồi sức Covid-19 lớn nhất TP HCM - Hình 9

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại thành phố Thủ Đức, vừa được xây dựng và là bệnh viện chuyên điều trị ung thư hiện đạo nhất miền Nam. Bệnh viện hoạt động một phần từ cuối năm ngoái, với các khoa khám bệnh, xạ trị, hóa trị, riêng khu nội trú chưa chính thức vận hành. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17

Tiêu điểm

Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

HOT: “Nổ mắt” trước loạt ảnh mặc như không, lộ gò bồng "căng tròn" của Ngọc Trinh
14:42:38 25/10/2021
Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021
Phi Nhung từng tranh cãi nảy lửa với Quang Lê, một mực bênh vực Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai
14:48:23 25/10/2021
Lộ tin nhắn mỹ nhân Cbiz quyến rũ người đã có bạn gái: Không cần nghiêm túc, 'giải tỏa' nhu cầu tình dục cho nhau là được
15:10:09 25/10/2021
Vụ Kim Seon Ho lại có thêm tình tiết mới: Bạn gái bị buồng trứng đa nang nên yêu cầu không dùng bao
15:37:31 25/10/2021
Nhận 50 triệu bao che bố chồng ngoại tình, chuyện vỡ lở tôi cay cú nhìn em dâu tậu nhà
16:01:14 25/10/2021
Phía Quang Lê lên tiếng phân trần, nói rõ về việc ‘bỏ rơi’ Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai
17:16:47 25/10/2021
SỐC: Hàng chục học sinh ở Quảng Ninh bất ngờ có biểu hiện ngộ độc, xét nghiệm dương tính với ma túy sau khi ăn cùng 1 loại kẹo
14:31:40 25/10/2021

Tin mới nhất

Diễn biến mới sau vụ Quảng Nam hoãn kỳ thi viên chức giáo dục ở 'phút 90'

19:25:39 25/10/2021
Sau vụ hàng nghìn thí sinh ở Quảng Nam vượt cả trăm cây số trong thời tiết mưa lũ xuống TP.Tam Kỳ để đi thi viên chức giáo dục nhưng đến nơi mới nhận thông báo hoãn, Hội đồng tuyển dụng viên chức vừa thông báo sẽ tổ chức thi lại vào ngà...

Kiên Giang: Trao 10.000 sim điện thoại và thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo

19:20:44 25/10/2021
Thực hiện chương trình trình Sóng và máy tính cho em , VNPT Kiên Giang đã trao tặng sim điện thoại và thiết bị học trực tuyến với tổng trị giá 1,3 tỉ đồng cho học sinh nghèo của tỉnh.

Người người bưng mai chạy lũ miền Trung

18:18:55 25/10/2021
Mưa lũ khiến cánh đồng trồng mai cảnh ở Bình Định chìm trong biển nước. Nhiều nhà vườn phải thuê thêm người để chuyển mai từ nơi ngập đến vùng cao hơn để tránh thiệt hại.

Bộ đội làm cầu tạm cho học sinh tới lớp

18:01:18 25/10/2021
Sau khi cây cầu bị lũ cuốn trôi, một đơn vị bộ đội ở tỉnh Kon Tum đã làm cầu tạm để giúp học sinh đi lại an toàn.

Chốt kiểm soát cửa ngõ TP.HCM vẫn hoạt động, người dân lúng túng khai báo di chuyển nội địa

17:54:43 25/10/2021
Chiều 25.10, nhiều người dân vẫn còn lúng túng khi khai báo y tế và di chuyển nội địa tại chốt kiểm soát Covid-19 cầu Vĩnh Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức), một chốt cửa ngõ vào TP.HCM.

Phổ biến kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

17:02:18 25/10/2021
Ngày 25-10, tại Trường THPT Ngô Quyền, Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với Công an T.P Thái Nguyên và Công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (A...

Hà Nội: Gần 4.800 học sinh được tặng thiết bị học trực tuyến

16:57:59 25/10/2021
Thông tin từ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tích cực phát động quyên góp, kêu gọi sự chung sức của các tập t...

Bỏ bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ đối với cán bộ, công chức, viên chức

16:43:43 25/10/2021
Nghị định 89/2021 đã bỏ nội dung bồi dưỡng về tin học, ngoại ngữ đối với các chương trình bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức.

Cơ quan nào được phép yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của người mua bảo hiểm?

16:22:08 25/10/2021
Đại biểu Quốc hội đề nghị cần xem xét kỹ nội dung xúi giục, ép buộc giao kết hợp đồng bảo hiểm trong dự thảo Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) khi cho rằng đây là quy định không rõ ràng.

Từ hôm nay, học sinh ở tỉnh, thành nào sẽ đi học trở lại?

16:06:48 25/10/2021
Từ đầu tuần này, nhiều tỉnh/thành đã cho học sinh trở lại trường do tình hình dịch COVID-19 dần ổn định. Tuy nhiên, một số tỉnh có ổ dịch mới trong tuần qua đã phải thông báo cho một phần học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Bạc Liêu: Người chưa tiêm vắc xin ở vùng cam, đỏ không được ra đường

16:04:51 25/10/2021
Theo quy định mới, nếu thuộc vùng cam, đỏ ở Bạc Liêu, chỉ người đã tiêm vắc xin mới được phép ra đường và tỉnh sẽ lập chốt kiểm soát tại những khu vực này.

Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân ở các điểm sạt lở

15:47:21 25/10/2021
Sáng 25-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ra công điện khẩn về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và bão số 9.

TP.HCM: Chỉ giải quyết sang tên xe nhiều đời chủ, xe không giấy tờ đến 31-12

15:38:29 25/10/2021
Theo Phòng CSGT TP.HCM, từ nay đến hết ngày 31-12-2021, người dân có thể làm thủ tục sang tên xe không có giấy tờ chuyển nhượng, xe qua nhiều đời chủ. Từ 1-1-2022, CSGT không giải quyết thủ tục này.

Bé gái 2 tuổi bị bạn đánh dã man trong lớp tại Bắc Giang: Phụ huynh có nên dạy con cách tự vệ từ bé?

15:05:26 25/10/2021
Mới đây, sự việc một bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đập dã man tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn Bắc Giang đã khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Rốn lũ Hành Dũng dọn dẹp bùn non ổn định cuộc sống

14:41:34 25/10/2021
Xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi là địa phương bị ngập lụt thường xuyên nhất. Sau đợt lụt vừa qua, nước xuống đến đâu, cán bộ, người dân dọn dẹp ổn định cuộc sống đến đó.

Gần 5.000 tỉ đồng nâng cấp nhà ga T2 Nội Bài lên công suất 15 triệu khách/năm

14:35:57 25/10/2021
Để nâng công suất ga hành khách T2 Nội Bài từ 10 triệu lên 15 triệu khách/năm như quy hoạch, cần đầu tư hơn 4.983 tỉ đồng, thực hiện từ quý 4-2022 đến quý 3-2024.

Xe buýt hoạt động trở lại, trên xe chở 1-2 người

14:17:57 25/10/2021
Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động vì dịch COVID-19, ngày 25-10, có 8 tuyến xe buýt tại TP.HCM đã hoạt động trở lại giúp người dân có thêm sự lựa chọn để đi lại. Tuy nhiên, khung cảnh trên các chuyến xe khá ảm đạm…

Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ việc cách ly tại nhà làm lây lan dịch

14:08:41 25/10/2021
Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Thanh Miện làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc quản lý cách ly tại nhà đối với người từ các vùng dịch về thôn Liên Đông, xã Hồng Quang.

Ảnh hưởng áp thấp, miền Nam mưa lớn kéo dài tới cuối tháng

14:04:04 25/10/2021
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết áp thấp nhiệt đới đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, hướng vào đất liền phía Nam và có khả năng mạnh thêm, từ ngày mai 26-10 sẽ gây mưa lớn cho miền Nam.

Theo tôi, hiệu trưởng trở lên mới cần phải có minh chứng đạo đức nhà giáo

13:54:54 25/10/2021
Việc xếp loại, minh chứng đạo đức nhà giáo chỉ nên dừng lại đối với những nhà giáo làm công tác quản lý nhà trường và đặc biệt là lãnh đạo Phòng, Sở Giáo dục...

Khách đi tàu bay, xe lửa không cần viết cam kết phòng, chống dịch COVID-19

13:54:35 25/10/2021
Từ ngày 25-10, hành khách đi tàu bay và xe lửa không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 như trước đó. Hành khách chỉ khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-COVID.

Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?

13:54:31 25/10/2021
Vẫn có hiệu trưởng ở địa phương tôi công tác cho rằng, đó là văn bản trả lời cho tỉnh khác chứ không phải tỉnh mình.

Sạt lở núi giữa trung tâm Quy Nhơn, 3 người bị thương

13:51:35 25/10/2021
Khoảng 7h30 sáng 25-10, khu vực núi Bà Hỏa, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn (Bình Định) xảy ra sạt lở khiến lượng lớn đất đá rơi xuống đường Nguyễn Tất Thành, 3 người dân đi trên đường bị thương.

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

13:23:22 25/10/2021
Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vaccine COVID-19 để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

13:05:56 25/10/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh COVID-19 và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia

12:25:56 25/10/2021
 Trong 6 tiêu chí cho mở cửa dịch vụ ăn uống, TP.HCM quy định cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Hiệu trưởng cấp 2 Long Bình Tân: sắp hoàn tất để chi tiền thừa giờ cho giáo viên

11:15:32 25/10/2021
Hiện nay, bộ phận kế toán của trường đang tổng hợp lần cuối để trình phòng Tài chính duyệt chi. Dù có khó khăn nhưng đến thời điểm này, tình hình khá ổn.

Đề nghị giao chiếc Boeing bị bỏ rơi tại Nội Bài làm giáo cụ cho học viên hàng không

10:37:33 25/10/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc giao máy bay Boeing 727-200 của một hãng hàng không Campuchia bỏ rơi ở sân bay Nội Bài hơn 14 năm cho Học viện Hàng không Việt Nam làm giáo cụ trực quan là phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Nhộn nhịp mỗi dịp mua sắm cuối năm, bắt mạch thói quen "đốt tiền" đến mức rỗng túi của 12 chòm sao

Trắc nghiệm

19:36:49 25/10/2021
Dù ai cũng hiểu rằng phải quý trọng mỗi đồng tiền kiếm được bởi đó đều là mồ hôi, công sức. Tuy nhiên, đứng trước những cám dỗ ngọt ngào khi hàng loạt chương trình giảm giá vào mỗi dịp cuối năm, 12 chòm sao cũng không thể kìm lòng mở bó...

Món rau củ xào tỏi ngũ sắc lạ miệng

Ẩm thực

19:36:35 25/10/2021
Món rau củ xào tỏi ngũ sắc với mùi vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt sẽ đánh thức vị giác của các thành viên trong gia đình bạn đấy.

HLV Thái Lan tiết lộ tin quan trọng, “Voi chiến” thêm nguy cơ bị loại khỏi giải châu Á

Bóng đá thế giới

19:36:20 25/10/2021
Không những đánh mất điểm, U23 Thái Lan còn gặp thêm khó khăn lớn do hai trụ cột dính chấn thương.

TPHCM: Cha mẹ xông hơi trị Covid-19 cho con, nhiều trẻ bỏng nặng thương tâm

Sức khỏe

19:36:13 25/10/2021
Hàng loạt trẻ ở TPHCM phải nhập viện cấp cứu do cha mẹ cho các bé xông hơi trị Covid-19, gây bỏng bộ phận sinh dục cùng nhiều vùng khác trên cơ thể.

Sốc: Rò rỉ lý do súng của tài tử Alec Baldwin vẫn còn đạn, xuất hiện nhân vật đưa đạo cụ có đạn cho nhân viên… đùa nghịch

Sao âu mỹ

19:36:00 25/10/2021
Dù Alec Baldwin có những cảnh quay sử dụng súng nhưng ekip của bộ phim Rust không có chuyên gia về vũ khí tham gia quản lý.

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp

Sáng tạo

19:35:31 25/10/2021
Từ khi bén duyên với gốm, chị Nguyễn Thu Thủy đã cắm khoảng 200 bình hoa sau mỗi tác phẩm gốm ra đời.

Diva Thanh Lam khẳng định Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà không đủ trình độ làm HLV

Sao việt

19:30:54 25/10/2021
Thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội. Nguyên nhân vì ồn ào từ thiện cũng như cuộc chiến pháp lý với bà Nguyễn Phương Hằng.

So kè nhan sắc Karina (aespa) và Ryujin (ITZY) khi chung khung hình

Nhạc quốc tế

19:30:46 25/10/2021
Mỗi thứ 7 hàng tuần, Show! Music Core luôn là sân khấu âm nhạc đáng chú ý của K-pop. Không chỉ có những màn trình diễn ấn tượng, chương trình này còn quy tụ nhiều khoảnh khắc bùng nổ visual của các idol.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

Nhạc việt

19:22:54 25/10/2021
Erik từng là thành viên của nhóm Monstar và là thành viên đầu tiên được công ty ưu ái giới thiệu thực hiện MV Sau tất cả. Thành công của ca khúc Sau tất cả đã giúp Erik nhanh chóng được nhiều người biết đến.

'Gài' Han So Hee đóng cảnh nóng, 'My Name' đứng trước nguy cơ bị tẩy chay kịch liệt!

Phim châu á

19:20:37 25/10/2021
Đang trên đà được chú ý, My Name lại vấp tranh cãi gài đóng cảnh nóng mà chưa được nữ chính Han So Hee đồng ý từ trước đó.  Netizen còn khuyến khích nữ diễn viên đâm đơn kiện đạo diễn của phim vì hành động này.

Trào lưu ‘Enjoy cái moment này’: Dùng tiếng Việt chèn tiếng Anh, thời thượng hay khó chịu?

Netizen

19:18:52 25/10/2021
‘People make it complicated… Enjoy cái moment này’, câu nói của một nữ diễn viên, ca sĩ Việt Nam vừa qua trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

Tay lái ô tô bị nặng và trả lái chậm do đâu?

Ôtô

19:18:05 25/10/2021
Hiện tượng tay lái ô tô nặng, hoặc trả rất chậm khiến cho tất cả các tài xế đều rất khó chịu.