Bệnh nhân mắc COVID-19 bị thủng dạ dày được phẫu thuật kịp thời

Ngày 22-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ đã kích hoạt phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân mắc COVID-19, bị thủng dạ dày.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác điều phối cấp cứu bệnh nhân mắc COVID-19 nặng 12 giờ qua, cả nước có 2.180 ca mắc COVID-19, 380 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh TP.HCM có thêm trung tâm điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng

Bệnh nhân mắc COVID-19 bị thủng dạ dày được phẫu thuật kịp thời - Hình 1

Phòng mổ dã chiến kích hoạt phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân thủng dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ – Ảnh: BV cung cấp

Trước đó, vào 20h ngày 22-7, nhận được tin báo một bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ bị đau bụng dữ dội, tình trạng chướng bụng… cần được phẫu thuật cấp cứu.

Ban giám đốc bệnh viện yêu cầu kích hoạt phòng mổ dã chiến tại khu vực cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm sẵn sàng. Bệnh nhân T.V.H. (66 tuổi) đã được chuyển đến phòng mổ.

Kết quả hội chẩn liên viện giữa hai bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc do thủng tạng rỗng (thủng dạ dày), có biến chứng sốc nhiễm trùng.

Khi chuẩn bị đưa vào khu hồi sức, bệnh nhân đột ngột suy hô hấp. Ê kíp Hồi sức cấp cứu đã đặt nội khí quản, hồi sức tích cực và chuyển khẩn cấp bệnh nhân lên phòng mổ dã chiến.

Ê kíp phẫu thuật gồm khoa Ngoại tổng hợp, khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức đã phẫu thuật khâu lỗ thủng dạ dày và đặt ống dẫn lưu cho bệnh nhân. Phẫu thuật kết thúc sau hơn 3 giờ, với sự theo dõi giám sát qua camera của lãnh đạo bệnh viện và các bác sĩ.

Ngày 23-7, bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi tại khu vực hậu phẫu phòng mổ dã chiến.

Việc người bệnh COVID-19 dương tính mắc các bệnh lý nền với những biến chứng phức tạp hoặc mắc các bệnh cấp tính kèm theo cần phải thực hiện các can thiệp cấp cứu đã được Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng.

Bệnh viện được phân công là bệnh viện tuyến cuối của thành phố để phẫu thuật, điều trị các trường hợp bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý nền, diễn biến nặng, bệnh nhân cần phẫu thuật.

Video đang HOT

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ còn là đơn vị cử các ê kíp bác sĩ chuyên khoa đến các Bệnh viện Dã chiến, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ nơi điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 để hỗ trợ điều trị chuyên khoa sâu khi có yêu cầu.

Phẫu thuật thành công bướu tuyến giáp “khổng lồ”

Thầy thuốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An vừa phẫu thuật thành công bướu tuyến giáp "khổng lồ" cho 2 bệnh nhân lớn tuổi.

Phẫu thuật thành công bướu tuyến giáp khổng lồ - Hình 1

Bác sĩ kiểm tra khối u của bà Quỳnh (79 tuổi) trước khi phẫu thuật

Bà Vi Thị Quỳnh, 79 tuổi, ở Bản Vạn, xã Bắc Bơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), mắc bệnh bướu cổ cách đây 20 năm, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không đi đến bệnh viện để thăm khám và điều trị.

Thời gian gần đây, khối u ở tuyến giáp ngày càng to ra, chèn ép gây khó thở, nuốt đau, kích thích ho... không chịu được nên bệnh nhân Quỳnh ra bệnh viện huyện khám và được chuyển đến Bệnh viện Nội tiết Nghệ An để khám và điều trị.

Sau khi thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, qua siêu âm và chụp CT Scaner cho thấy: hai thùy kích thước rất lớn, có nhiều khối tỷ trọng hỗn hợp, một vài khối trong có vôi hóa, các khối phát triển lan rộng ra xung quanh gây đè dây thanh và các cấu trúc lân cận, phát triển sâu xuống trung thất, vượt qua đường nối giữa hai khớp ức đòn khoảng 2,5 cm, thùy phải có khối hỗn hợp âm, khối lớn kích thước 7,2 x 4,7 cm; thùy trái có nhiều khối hỗn hợp bờ đều, khối lớn kích thước 5,8 x 3,7cm.

Thầy thuốc kết luận, bà Quỳnh bị bướu "khổng lồ" đa nhân- không độc, và được chỉ định mổ cắt khối u tuyến giáp.

Phẫu thuật thành công bướu tuyến giáp khổng lồ - Hình 2

Khối u khối phát triển lan rộng ra xung quanh gây đè dây thanh, phát triển sâu xuống trung thất, vượt qua đường nối giữa hai khớp ức đòn khoảng 2,5 cm

"Xác định đây là một ca phẫu thuật khó, vì bệnh nhân đã lớn tuổi, cộng với khối u có kích thước lớn chèn ép gây nhuyễn khí quản và đè đẩy khí quản dẫn đến khó khăn trong gây mê và quá trình hậu phẫu. Bên cạnh đó trong khối u "khổng lồ" có rất nhiều mạch máu tăng sinh lớn gấp 4 - 5 lần so với mạch máu của khối u bình thường nên trong quá trình phẫu thuật dễ làm tổn thương mạch máu lớn xẩy ra mất máu rách thực quản; khối u "khổng lồ" chèn ép gây biến dạng cấu trúc giải phẫu nên sẽ gây khó khăn trong quá trình phẫu thuật, BS CKII Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, phẫu thuật viên chính của ca mổ nói.

Được biết, đây là kỹ thuật phẫu thuật rất khó vì vậy để thực hiện thành công ca phẫu thuật khối u "khổng lồ" này đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn sâu, có kinh nghiệm về phẫu thuật tuyến giáp.

Phẫu thuật thành công bướu tuyến giáp khổng lồ - Hình 3

BS CKII Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Trong quá trình phẫu thuật, thầy thuốc đã tiến hành giải phóng các khối cơ xung quang để bộc lộ khối u, đồng thời khéo léo xử lý tránh gây tổn thương các mạch máu lớn.

Do đã tiên lượng trước việc mất máu nên trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ đã truyền bổ sung cho bà Quỳnh 700 ml khối hồng cầu.

Sau 3 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật được thực hiện thành công.

1 ngày sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bà Quỳnh đã phục hồi, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, tình trạng khó thở, kích thích ho giảm đáng kể, bệnh nhân và gia đình rất vui mừng.

Phẫu thuật thành công bướu tuyến giáp khổng lồ - Hình 4

2 khối u của bệnh nhân Quỳnh được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra

Tương tự, bà Trịnh Thị Hiền 75 tuổi, ở thôn 21 xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, vào nhập viện trong tình trạng cổ to nuốt vưỡng và khoa thở.

Các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và kết luận bà Hiền bị bướu giáp đa nhân, khối u đẩy lệch khí quản sang phải kích thước khoảng 5,1 x 5,9 x 8,5 cm.

Đồng thời bệnh nhân bị tăng huyết áp vô căn.

Thầy thuốc đã hội chẩn và chỉ định phẫu thuật để lấy khối u.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục, chỉ số sinh tồn ổn định và chuẩn bị được xuất viện.

Phẫu thuật thành công bướu tuyến giáp khổng lồ - Hình 5

Bác sĩ kiểm tra khối u của bệnh nhân Trịnh Thị Hiền (75 tuổi) trước khi phẫu thuật

Theo thống kê, mỗi năm Bệnh viện Nội tiết Nghệ An phẫu thuật khoảng 1.800 - 2.000 bệnh nhân bướu tuyến giáp các loại, trong đó có nhiều bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp.

Ngoài việc phẫu thuật tuyến giáp bằng các kỹ thuật thông thường, năm 2019, Bệnh viện Nội Tiết Nghệ An đã triển khai phương pháp dùng sóng cao tần để đốt u tuyến giáp.

Và đây là bệnh viện đầu tiên trong khu vực Bắc Trung bộ triển khai phương pháp này để điều trị cho bệnh nhân bị u tuyến giáp.

Để triển khai thành công phương pháp này, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã cử cán bộ ra đào tạo tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước như: Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, Ung bướu TP Hồ Chí minh và Hà Quốc ..., đồng thời đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị hiện đại, sửa sang cơ sở vật chất.

Sau đó mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai về trực tiếp về giám sát trực tiếp chuyển giao bằng hình thức cầm tay chỉ việc cho thầy thuốc tại bệnh viện.

Phẫu thuật thành công bướu tuyến giáp khổng lồ - Hình 6

BS CKII Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An kiểm tra bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau hơn 1 năm triển khai, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã điều trị bằng sóng cao tần cho gần 300 bệnh nhân, không có trường hợp nào có biến chứng, phương pháp này có tính thẩm mỹ sau điều trị được người bệnh ghi nhận và đánh giá cao, từ đó lan tỏa trong cộng đồng, uy tín của bệnh viện ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Với đặc tính thẩm mỹ cao là không để lại sẹo sau điều trị, nên hầu hết bệnh nhân bị u tuyến giáp đều tìm hiểu rất kỹ và lựa chọn phương pháp điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao

UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 1405/QĐ-UBND, do TS. BS CKII Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký công nhận phương pháp điều trị bệnh lý nhân tuyến giáp bằng sóng cao tần của Bệnh viện Nội tiết Nghệ An là sáng kiến cấp tỉnh đợt I, năm 2020.

Nhằm hạn chế các trường hợp bướu cổ và phát hiện sớm các loại bệnh tuyến giáp khác, người dân có thể áp dụng các cách sau: Sử dụng i ốt đúng cách: i ốt là nguyên liệu chính trong việc sản xuất hormon tuyến giáp, cho nên cần đảm bảo cung cấp đầy đủ i ốt cho cơ thể bằng cách ăn các thức ăn giàu i ốt như: thuỷ hải sản, rau trái cây có màu sậm, nước mắm.

Trong đó việc sử dụng muối i ốt là cách đơn giản dễ thực hiện để làm giảm nguy cơ thiếu i ốt. Đến ngay các cở sở y tế gần nhất khi có các biểu hiện bệnh để phát hiện sớm bệnh.

Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và thăm khám định kỳ để có thể điều chỉnh phác đồ điều trị phù hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nghiên cứu phát hiện đây là cách giảm triệu chứng Covid-19 kéo dài37:05TP.HCM: Tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer cho người tiêm mũi 1 Moderna02:20Dấu hiệu nguy hiểm khi trẻ nhỏ mắc Covid-1905:13Vì sao không nên xoa bóp, chà xát vào vết tiêm sau khi tiêm vắc xin Covid-19?02:09F0 tại TP.HCM: 'Ngón tay tôi co chặt từng cơn sau khi mắc bệnh'07:15Lý do trẻ em mắc Covid-19 thường diễn biến nhẹ06:55F0 điều trị tại nhà: Người nằng nặc đòi đi bệnh viện, người quả quyết không03:19Bác sĩ ơi: Nhóm trẻ có nguy cơ diễn tiến Covid-19 nặng31:48Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25

Tiêu điểm

Phân biệt đau họng do COVID-19 và do cảm lạnh
11:38:13 18/09/2021
Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà
01:09:37 18/09/2021
Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào?
11:57:38 18/09/2021
Sán làm tổ trong não thiếu nữ
18:23:10 17/09/2021
3 dấu hiệu ít ngờ tới cảnh báo sức khỏe đường ruột đang có vấn đề
23:54:42 17/09/2021
Mẹo trị đau răng hết tức thì
01:02:25 19/09/2021
Phát hiện mới của CDC Mỹ về hiệu quả vaccine Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson
22:43:07 18/09/2021
10 bệnh ung thư phổ biến thường không có triệu chứng sớm
10:34:44 19/09/2021
Khi nào cần gửi lại phản ánh thông tin tiêm chủng Covid-19?
18:15:26 17/09/2021
F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần
00:15:44 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Hoài Lâm lần đầu hé lộ cơ ngơi dưới quê
09:27:14 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cách hành xử khác biệt của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh khi Triệu Vy gặp nạn
09:41:23 19/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
Thấy chị dâu vứt chiếc túi cũ, tôi xin lại để dùng và sốc khi phát hiện ra một tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp
09:47:28 19/09/2021
Bị móc mỉa nghệ sĩ không nhờ Tổ nghề mà nhờ khán giả, Tuấn Hưng lớn tiếng đáp căng rồi thẳng tay làm điều này?
08:38:05 19/09/2021
Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung
08:41:08 19/09/2021

Tin mới nhất

Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax

11:26:08 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.

Bốn giai đoạn nCoV tấn công cơ thể được nữ y tá khám phá

10:11:15 19/09/2021
Khi y tá Anne Elliott, người Australia, chuyển đến Anh vào năm 2019, cô dự định sẽ trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống trước khi trở lại quê hương để ổn định sự nghiệp.

5 loại vitamin và khoáng chất đàn ông nào cũng cần

00:59:34 19/09/2021
Lý tưởng nhất là bạn có thể nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết từ thực phẩm bạn ăn.

Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật giúp tránh được 41% nhiễm Covid-19 nặng

00:44:23 19/09/2021
Nghiên cứu phát hiện các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật lành mạnh làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 nặng, theo Sciencedaily.

Cảm thấy quá căng thẳng hãy tập những bài thở này để thư giãn

00:42:23 19/09/2021
Khi quá căng thẳng, bạn có thể thử các bài tập thở sau do chuyên gia yoga Đại sư Akshar (Ấn Độ) chia sẻ, theo Hindustan Times.

Đã tiêm chủng, tại sao có người vẫn nhiễm Covid-19 có người không?

00:37:37 19/09/2021
Có 4 yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19 ở người đã tiêm chủng đầy đủ.

Ứng phó sao với rối loạn tâm lý do COVID-19?

23:41:23 18/09/2021
Những tin tức ảm đạm về dịch COVID-19, giãn cách xã hội kéo dài, không được giao tiếp với bạn bè, hạn chế hoạt động thể lực, sinh hoạt tập thể... khiến cả người lớn lẫn trẻ em dễ rơi vào lo lắng và căng thẳng.

Vì sao người béo phì mắc Covid-19 thường chuyển nặng? Chuyên gia lý giải về 'cơn bão cytokine'

22:40:32 18/09/2021
TS.BS Quan Thế Dân, hiện đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu Becamex Bình Dương, chia sẻ khi vào tâm dịch điều trị, ông thấy đa số ca tử vong là thừa cân, béo phì.

Cảnh báo các ca bệnh lây nhiễm từ động vật giống Covid-19

20:07:37 18/09/2021
Các loại virus tương tự như virus SARS-CoV-2 đã lây nhiễm cho hàng trăm nghìn người mỗi năm.

Ăn loại hạt này có thể kéo dài tuổi thọ của bạn

14:56:01 18/09/2021
Nhiều loại hạt có khả năng duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, giảm viêm và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và chất chống ô xy hóa.

Cô bé 13 tuổi bị viêm khớp nặng do mẹ ép nhảy dây 3.000 cái/ngày để cao

14:53:53 18/09/2021
Dù chỉ mới 13 tuổi nhưng một cô bé ở Trung Quốc đã mắc bệnh khớp nghiêm trọng. Em bị mẹ bắt phải nhảy dây từ 1.000 đến 3.000 cái/ngày. Bà tin rằng phương pháp này có thể giúp em tăng chiều cao.

nCoV có lây qua thực phẩm?

14:44:30 18/09/2021
nCoV không lây qua thực phẩm, song khi bề mặt thực phẩm hay bao bì chứa nCoV có thể gián tiếp lây cho người bằng cách chạm tay vào đó rồi đưa lên mắt, mũi, miệng.

Nếu cần chất xơ, không nên bỏ qua yến mạch

14:15:31 18/09/2021
Chất xơ có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, một điều nhiều người không biết là chất xơ cũng có nhiều loại. Một trong những loại tốt nhất có nhiều trong yến mạch.

Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-19

14:10:43 18/09/2021
Nghiên cứu mới, được đang trên trang Web về y học MedRxiv, cho thấy vắc xin cúm có thể ảnh hưởng đến cả phản ứng và tỷ lệ nhiễm Covid-19, theo News Medical.

Mẹo để chìm vào giấc ngủ trong vài phút

14:04:34 18/09/2021
Có bao giờ bạn sợ đi ngủ vì lo lắng mình sẽ thức hàng giờ liền? Làm sao bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ?

8 cách giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận

14:01:22 18/09/2021
Một trong những bệnh về lối sống phổ biến ở mọi lứa tuổi là sỏi thận.

Làm gì khi mất ngủ, đau đầu, nóng rát ngực dù đã khỏi Covid-19?

12:38:33 18/09/2021
Mỗi ngày, hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên một số người dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 nhưng vẫn còn nhiều biểu hiện khó chịu.

Bé trai nghi mắc Covid-19 tổn thương mạch vành

11:33:51 18/09/2021
Bé trai 10 tuổi, nhập Bệnh viện Nhi đồng 1 vì sốt cao liên tục 39-40 độ C ở ngày thứ 7, sung huyết kết mạc mắt, ho, đau bụng.

Chủng ngừa Covid-19 giúp giảm căng thẳng phiền muộn

09:41:14 18/09/2021
Nghiên cứu từ Đại học Nam California (USC) ở 8.000 người trưởng thành tại Mỹ tiết lộ sức khỏe tâm thần của người đã tiêm phòng Covid-19 có thể được cải thiện đáng kể.

Một phụ nữ bị áp xe vú nặng khi bơm chất làm đầy không an toàn

01:04:47 18/09/2021
Bệnh viện Đại học Y Dược Huế cho biết vừa phẫu thuật bảo tồn vú thành công cho một bệnh nhân nữ bị áp xe vú đa ổ do tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc.

Xét nghiệm nước tiểu đơn giản có thể phát hiện sớm khối u não

23:52:04 17/09/2021
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học từ Đại học Nagoya (Nhật bản) đã tiết lộ rằng các microRNA trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu sinh học đầy hứa hẹn để chẩn đoán khối u não, theo Scitechdaily.

Có thể bạn quan tâm

Sinh ra đã mang mệnh công chúa, 3 con giáp nữ này đi đâu cũng được cung phụng, đối đãi cực tốt

Trắc nghiệm

12:58:31 19/09/2021
Dù sinh ra trong hoàn cảnh nào, những con giáp nữ này đều mang cốt cách yêu kiều, quý phái nên đi đâu cũng được cung phụng, yêu mến.

Tranh cãi về AI giả giọng nói 

Thế giới số

12:56:48 19/09/2021
Sau video deepfake, AI giả giọng nói đã đến giai đoạn chín muồi khiến nhiều người lo ngại về những tác động tiêu cực bên cạnh ứng dụng thực tiễn của nó.

Lâm Bảo Châu chiều chuộng Lệ Quyên

Sao việt

12:55:23 19/09/2021
Từ ngày yêu nhau, Lâm Bảo Châu luôn bên cạnh chăm sóc Lệ Quyên, bí mật tổ chức sinh nhật cho cô hạnh phúc.

Trông cháu được 1 tháng mẹ chồng đòi trả công 7 triệu, tôi không tranh cãi chỉ đưa thêm thứ khiến bà tá hỏa

Tâm sự

12:52:19 19/09/2021
Nghe mẹ chồng đòi tiền lương trông cháu, tôi thấy chua chát và bức xúc quá. Bà tính toán rạch ròi và chỉ biết có tiền, chẳng khác nào người dưng.

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua

Đời sống

12:51:40 19/09/2021
Đôi mắt ngấn lệ của cô bé Tuyền Định khi nhớ về mẹ (đã mất do mắc Covid-19) gây xúc động mạnh.

Chồng Lý Gia Hân một mình chống nạng vào viện

Sao châu á

12:50:59 19/09/2021
Doanh nhân Hứa Tấn Hanh lộ diện chiều 18/9 với dáng điệu mệt mỏi, ủ rũ. Hoa hậu Lý Gia Hân không đi cùng chồng.

Son Ye Jin - Hyun Bin đều từng phá lệ ở bộ phim của nửa kia: Đóng phản diện hay làm cameo đều nhận cả

Hậu trường phim

12:38:51 19/09/2021
Chẳng biết những lần phá lệ này của Son Ye Jin và Hyun Bin là do định mệnh sắp đặt hay hai anh chị nhà tự quyết định.

Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày?

Làm đẹp

12:25:56 19/09/2021
Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày? Ăn quả óc chó hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol và có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, quả óc chó là một siêu thực phẩm thực sự mang lại làn da sáng và trẻ trung.

Dân mạng "dậy sóng" với loạt phát ngôn và hành động lạ của những đại gia Việt trên Shark Tank

Netizen

12:08:26 19/09/2021
Mọi phát ngôn và hành động của dàn Shark quy tụ toàn doanh nhân, đại gia tỷ phú Việt luôn thu hút sự chú ý.

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá nục kho keo

Ẩm thực

12:02:44 19/09/2021
Món cá nục kho keo vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời thu mát mẻ.

Thiều Bảo Trâm chăm diện áo cardigan và mặc kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

11:48:31 19/09/2021
Mùa thu này, hãy học cô nàng Thiều Bảo Trâm cách diện đồ với áo cardigan nhé.

Ngắm "nữ thần chiến tranh" xinh đẹp trong Fate/Grand Order lại tiếc cho một "hồng nhan bạc mệnh"

Cosplay

11:20:22 19/09/2021
Brynhildr vô cùng xinh đẹp, một mỹ nhân của màn đêm với vẻ đẹp hút hồn có thể thu hút mọi ánh nhìn của bất kỳ gã đàn ông nào.

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'

Du lịch

11:13:37 19/09/2021
Trải qua ba thế kỷ thủ đô phương Bắc đã tạo ra những kiệt tác chỗ thì uy nghi, chỗ thì lộng lẫy. Những tòa nhà được xây dựng với các phong cách khác nhau khi đứng liền kề đã bổ sung cho nhau một cách hài hòa.

Lộ diện mẫu xe điện cực đẹp một lần sạc đi 5 lượt Hà Nội – Thanh hóa vẫn còn dư điện, ‘hạ bệ’ ngay Tesla

Ôtô

11:13:08 19/09/2021
Mẫu xe này có phiên bản lên tới 1111 mã lực!

Chân dài Việt từng suýt bị loại khỏi show siêu mẫu châu Á, netizen ném đá vì sơ hở là... khóc

Show việt

11:07:46 19/09/2021
Từng 3 tuần đứng nhất tại SupermodelMe, chẳng ai ngờ chân dài Lilly Nguyễn lại suýt out top vì lý do không tưởng.