Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch

Vừa điều trị Covid-19, anh Mai Anh Đức vừa chỉ đạo qua điện thoại công việc sản xuất nước sát khuẩn , máy khử khuẩn tặng các bệnh viện , khu cách ly … trên cả nước.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch - Hình 1

Anh Mai Anh Đức – người đứng đầu dự án 687 chuyên sản xuất nước sát khuẩn, máy khử khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly…

Tháng 7/2020, anh Mai Anh Đức (39 tuổi, ở quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) và con trai 13 tuổi dương tính với Covid-19. Một năm sau, anh trở lại các bệnh viện, khu cách ly điều trị Covid với tư cách mạnh thường quân tặng nước sát khuẩn, máy khử khuẩn cho cán bộ y tế và bệnh nhân. Những chiếc máy được dán nhãn dự án 687 – mã số bệnh nhân của anh 1 năm trước.

Anh Mai Anh Đức chia sẻ ý tưởng làm nước sát khuẩn đã được anh manh nha từ trước khi phát hiện bản thân dương tính với Covid-19.

Vốn là kỹ sư điện, đang kinh doanh mảng máy lọc nước, điều hòa không khí nhập khẩu nên anh Đức tự nhận mình có chút kiến thức về các sản phẩm này. Mùa hè năm ngoái khi Đà Nẵng trở thành tâm dịch của cả nước, anh nung nấu ý tưởng sản xuất nước sát khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly. “Bởi vì tôi biết công thức để làm ra loại dung dịch này”, anh nói.

Nghĩ là làm, anh ngỏ ý mượn thiết bị tạo ra nước sát khuẩn của một người bạn ở TP.HCM. Thiết bị này đã được chứng nhận thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và khả năng diệt khuẩn đến 99%.

Nhưng ngày chiếc máy ra đến Đà Nẵng cũng là ngày anh nhận tin con trai dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, cả gia đình anh trở thành F1, phải đi cách ly tập trung. “Lúc ấy tình hình bấn loạn, tất cả người thân đều phải đi cách ly, không có ai nhận được máy. Đầu óc tôi cũng không còn tâm trí để nghĩ tới chuyện đó nữa” – anh kể.

Thế là chiếc máy lại phải bay ngược vào TP.HCM trả cho người bạn. Ngày hôm sau, anh nhận tin mình dương tính với Covid-19 và được chuyển vào Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang điều trị.

Video đang HOT

Trong hơn 10 ngày ở bệnh viện, anh cảm nhận rõ ràng nhất sự vất vả và tận tâm của các y bác sĩ. “Đêm tôi bị sốt, các bác sĩ dường như cũng thức theo tôi. Mặc dù đã được uống thuốc hạ sốt nhưng cứ một lúc, lại có người vào hỏi thăm tình hình. Tôi thực sự cảm động trước sự chu đáo của đội ngũ y bác sĩ”.

Anh Đức kể, lúc ấy, ai cũng mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, anh không thể nhìn thấy mặt ai. Nhưng nghe giọng nói, anh biết họ không chỉ ở Đà Nẵng mà từ khắp nơi đổ về ứng cứu Đà Nẵng trong giai đoạn nguy cấp.

“Những ngày ở viện và khu cách ly, tôi cũng nhận được nhiều món quà từ tuýp kem đánh răng cho tới bánh xà bông. Những tấm chân tình ấy khiến tôi thực sự cảm động và quyết tâm phải làm điều gì đó cho cộng đồng”, anh chia sẻ.

Sau khi đã ổn định tâm lý, từ trong bệnh viện anh gọi cho anh em ở công ty xúc tiến ngay việc sản xuất nước sát khuẩn từ chiếc máy người bạn gửi ở TP.HCM ra lần thứ 2.

Khi anh có kết quả âm tính lần 3, được chuyển về tự cách ly tại nhà cũng là lúc những chai nước sát khuẩn đầu tiên “ra lò”. Tính đến thời điểm hiện tại, 60 ngàn lít nước sát khuẩn đã được nhóm 687 của anh gửi tới các bệnh viện ở Đà Nẵng, các khu cách ly, các trạm chốt kiểm soát, trường học, khu vực biên giới Việt Lào ở Quảng Nam, các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang…

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch - Hình 2

Anh Đức tặng nước sát khuẩn, máy khử khuẩn cho bệnh viện.

Sản xuất thành công nước sát khuẩn, anh nghĩ tới việc làm buồng khử khuẩn. Cùng với sự giúp sức của anh em, bạn bè, 4 chiếc buồng khử khuẩn đã được gửi tặng các đơn vị ở Đà Nẵng, 1 chiếc được gửi về Hải Dương.

Tuy nhiên, xét thấy nhược điểm của buồng khử khuẩn là cồng kềnh, khó di chuyển, cộng với chi phí tốn kém, anh Đức lại nghĩ tới việc làm máy khử khuẩn di động với chi phí chỉ bằng một nửa.

Được sự hỗ trợ về mặt tài chính của các mạnh thường quân, nhóm 687 của anh đã sản xuất được 8 chiếc máy khử khuẩn gửi tặng Bắc Giang. Hiện tại, nhóm đang sản xuất tiếp 20 chiếc theo đặt hàng của Qũy Cộng đồng hỗ trợ phòng tránh thiên tai để gửi tặng 10 chiếc cho Bắc Giang, 10 chiếc cho Bắc Ninh.

“‘Đơn đặt hàng’ tiếp theo là 20 chiếc của dòng họ Mai ở Việt Nam do chủ tịch hội ở Thanh Hóa gọi ra cho tôi đề xuất để dành tặng cho các đơn vị ở tuyến đầu chống dịch” – anh Đức kể.

Chiếc máy khử khuẩn của nhóm 687 được hoạt động theo cơ chế phun sương tự động nhờ bộ phận cảm biến. Chân máy có bánh xe , có thể di chuyển dễ dàng. Ngoài ra, nhóm cũng nghiên cứu để chế tạo phần khung máy đặt phía dưới, còn bên trên đặt bình chứa dung dịch sát khuẩn. Hai vòi phun được bố trí ở ngang tầm tay và chân của người để đạt hiệu quả cao nhất.

Anh Đức cho biết, hiện một chiếc máy khử khuẩn được sản xuất với chi phí khoảng 8 triệu đồng, chỉ bằng một nửa so với buồng sát khuẩn.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch - Hình 3

Nhóm 687 của anh Đức đang nhanh chóng cho “ra lò” những chiếc máy khử khuẩn tiếp theo dành tặng Bắc Giang, Bắc Ninh.

Khi được hỏi việc này có ảnh hưởng nhiều tới thời gian anh dành cho công việc và gia đình, anh Đức chia sẻ: “Việc chúng tôi đang làm rất nhỏ bé so với những gì mà bản thân tôi và người dân Đà Nẵng đã nhận được trong thời điểm khó khăn. Tôi hi vọng dự án 687 có thể đóng góp một chút công sức của mình cho cộng đồng để người dân Việt Nam lại sớm được sống cuộc sống bình thường trở lại”.

“Từng là một bệnh nhân nhiễm Covid-19, tôi cũng mong các bệnh nhân đang điều trị luôn lạc quan, tin tưởng vào đội ngũ y tế, mong các y bác sĩ đủ bản lĩnh để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

TP HCM cách ly tập trung người đến từ 2 huyện ở Bắc Giang, Bắc Ninh

HCDC chiều 25/5 thông báo cách ly tập trung đối với người từ huyện Yên Phong, Bắc Ninh và huyện Yên Thế, Bắc Giang khi đến TP HCM.

Theo Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), người ở/đến huyện Yên Phong, Bắc Ninh từ ngày 15/5 và người ở/đến huyện Yên Thế, Bắc Giang từ ngày 3/5, khi đến TP HCM phải cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm giám sát Covid-19.

Trong sáng 25/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 132 ca Covid-19, cao nhất từ trước tới nay tính theo địa phương và tính theo ngày. Hầu hết ca nhiễm liên quan dịch tễ đến khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám ở huyện Việt Yên, Bắc Giang. Đến chiều 25/5 tỉnh này ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với nCoV.

Tại tỉnh Bắc Ninh, tính từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh này ghi nhận 536 ca dương tính, trong đó 29 ca chưa được Bộ Y tế định mã bệnh nhân, tiếp tục là điểm nóng dịch bệnh trên cả nước, sau Bắc Giang.

Trong danh sách giám sát HCDC bổ sung địa điểm Big C Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội trong thời gian từ 15h đến 17h30 ngày 22/5, vào danh sách giám sát cách ly tại nhà khi đến TP HCM.

Ngoài ra, HCDC cũng gỡ bỏ giám sát với các địa điểm sau:

-Thôn Đại Nội, xã Bình Định huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc từ 30/4.

- Chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng về TPHCM lúc 9h30 ngày 3/5.

- Xe Cúc Phương biển số 60B04650, từ TP HCM về Long Khánh khởi hành lúc 12h ngày 3/5.

Trong tuần qua, TP HCM phát hiện hai chuỗi lây nhiễm cộng đồng. Chuỗi lây nhiễm tại quán bán bánh canh O Thanh ở quận 3 đã phát hiện 5 ca Covid-19 gồm3 người sống chung nhà ("bệnh nhân 4780", 4781, 4782, ghi nhận ngày 20/5), hai F1 sống riêng chỉ tới thăm là con gái và cháu ngoại. Kết quả giải trình tự gene virus bà chủ quán O Thanh và một trong hai người con ghi nhận biến chủng Anh B.1.1.7, những người khác đang được giải trình tự gene virus. Ngành y tế tiếp tục truy tìm nguồn lây của chuỗi này.

Chuỗi khác gồm hai đồng nghiệp chung công ty tại quận 3, với "bệnh nhân 4514" -thanh niên ngụ TP Thủ Đức, "bệnh nhân 4583" -người phụ nữ ngụ quận 7, ghi nhận ngày 18/5. Hai bệnh nhân này nhiễm biến chủng Ấn Độ, nguồn lây được xác định từ Hải Phòng, do "bệnh nhân 4583" về quê 12 ngày trong kỳ nghỉ lễ.

HCDC nhận định, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cả nước. Đặc biệt, tại TP HCM đang lưu hành đồng thời của cả hai biến chủng (Ấn Độ và Anh), được cho là có khả năng lây lan nhanh ở các ca bệnh trong cộng đồng. Do đó, ngành y tế đã chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án, nhằm đáp ứng mọi tình huống và kiểm soát không để dịch bệnh lây lan tại thành phố.

TP HCM có 72 khu cách ly tập trung đang hoạt động, có thể tăng thêm 10 khu nữa, sẵn sàng cho phương án 30.000 người phải cách ly tập trung.

TP HCM cách ly tập trung người đến từ 2 huyện ở Bắc Giang, Bắc Ninh - Hình 1

Một đoạn đường trong chợ Phú Nhuận, TP HCM được khoanh vùng sáng 21/5, lực lượng y tế đang lấy mẫu khẩn cấp người có mặt trong chợ. Ảnh: Hữu Khoa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An
20:41:44 31/07/2021
Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm
19:25:25 01/08/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch
16:12:57 31/07/2021
Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin
20:46:33 31/07/2021
Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương
22:02:37 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm
06:25:30 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021
06:58:52 02/08/2021
Hội FA ra mà xem, chị đẹp Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu lộ loạt ảnh tình bể bình chẳng khác gì ảnh cưới đây này!
07:50:18 02/08/2021
4 hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ: Phương Khánh sửa 9 bộ phận
06:59:42 02/08/2021

Tin mới nhất

TP Vĩnh Long yêu cầu người dân không ra đường, đồ ăn được đưa tận nhà

10:42:04 02/08/2021
UBND TP Vĩnh Long yêu cầu người dân đăng ký mua hàng hóa thiết yếu thông qua “tổ đi chợ thay” ở địa phương, thực phẩm sẽ được mang đến tận nhà.

Lắp tủ lạnh, cung ứng thực phẩm cho bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

10:11:31 02/08/2021
​Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với các đơn vị lắp tủ lạnh, định kỳ hàng tuần cung cấp nhu yếu phẩm cho các bệnh viện da chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Quận Hoàn Kiếm nói gì việc người dân trèo ra khỏi khu phong tỏa?

10:04:38 02/08/2021
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận có xảy ra tình trạng này và cho biết đã cử lực lượng chức năng truy tìm và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Người đàn ông chi tiền thuê 2 máy bay đưa người từ TP.HCM về Quảng Nam

10:02:30 02/08/2021
Tôi lớn lên từ gia đình nông dân, từng có lúc thiếu ăn, thiếu mặc nên thấm thía khổ cực của người xa quê hương. Vì vậy, tôi muốn giúp bà con về quê lúc khó khăn, ông Cảnh nói.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng tạm dừng

09:53:23 02/08/2021
Sau hơn 1 tháng tạm dừng hoạt động vì có có nhiều ca dương tính với Covid-19 tại một số khoa, ngày 2.8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An chính thức phục vụ bệnh nhân trở lại.

An dân để chống dịch: Giúp hàng chục ngàn người bán vé số

09:48:51 02/08/2021
Do giãn cách xã hội kéo dài, nhiều địa phương ở miền Tây đã xoay trở chi hỗ trợ cho lao động khó khăn.

Giá xăng dầu hôm nay 2.8.2021: Lo ngại dư cung, giá dầu đồng loạt giảm

09:35:58 02/08/2021
​Giá dầu quay đầu giảm phiên đầu tuần khi diễn biến tiêu cực của biến chủng Delta bất chấp thông tin tích cực từ các nền kinh tế lớn thế giới công bố cuối tuần qua.

Tín hiệu vui từ TP.HCM: 3 ngày qua, số ca mới liên tiếp giảm

09:07:26 02/08/2021
Nhờ công tác phòng chống dịch, những ngày gần đây, TP.HCM đã giảm dần số ca nhiễm được ghi nhận trên địa bàn thành phố.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Huyết áp cao có được tiêm vắc xin?

09:06:42 02/08/2021
Khi khám sàng lọc, sau 3 lần đo huyết áp, bác sĩ kết luận mẹ tôi không đủ điều kiện tiêm chủng vì huyết áp cao.

F0 tại Đắk Lắk chia sẻ: "Phải chiến đấu với tinh thần mạnh mẽ nhất"

09:04:38 02/08/2021
Điều trị tại bệnh viện sau khi phát hiện mắc Covid-19, chị Trâm luôn lạc quan,chiến thắng được căn bệnh để sớm quay trở về đoàn tụ với gia đình và tiếp tục tham gia trong công tác chống dịch.

"Vạn bữa cơm nghĩa tình" ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM

08:57:47 02/08/2021
Đón nhận tình cảm từ bạn đọc Dân trí, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6 TPHCM chia sẻ: Đó là sự yêu thương, niềm tin của đồng bào cả nước gửi về chúng tôi.

Thôi đừng làm "Chí Phèo", Covid chẳng sợ ai đâu!

08:34:02 02/08/2021
Đeo khẩu trang không đúng quy cách, bị tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhắc nhở, người đàn ông không chấp hành, buông lời xúc phạm và đấm thẳng vào mặt một cán bộ trong tổ...

Đình chỉ công tác chủ tịch phường cho người về từ TPHCM cách ly tại nhà

08:31:50 02/08/2021
Một gia đình về từ TPHCM, theo quy định phải đi cách ly tập trung 21 ngày, nhưng Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn đã ký quyết định cho cách ly tại nhà.

Thủ tướng gửi thư động viên lực lượng tuyến đầu hơn 500 ngày chống dịch

08:29:48 02/08/2021
Trong thư, Thủ tướng mong các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục thể hiện ý chí chân cứng đá mềm, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào...

Hàng nghìn người được "xả trạm", ào ào đổ về Tây Nguyên trong đêm

08:18:56 02/08/2021
Chiều tối 1/8, người dân đi xe máy về quê bị mắc kẹt gần một ngày ở Bình Phước đã được các lực lượng chức năng phối hợp hướng dẫn đoàn tiếp tục di chuyển qua cửa ngõ về Tây Nguyên.

Bổ sung 5.100 tỷ đồng mua trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng chống dịch

08:15:33 02/08/2021
Bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế số tiền 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương để mua trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

08:07:41 02/08/2021
Thủ tướng vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ảnh: Dịch vụ trong ga tàu Hà Nội 'đóng băng', chết đứng giữa mùa dịch

07:58:29 02/08/2021
Việc vận chuyển hành khách bằng tàu hỏa tại Hà Nội phải tạm dừng để chống dịch kéo theo nhiều dịch vụ trong nhà ga chết đứng.

Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương chợ đầu mối Long Biên

07:51:04 02/08/2021
Đêm 1/8, Trung tâm Y tế quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 260 nhân viên, tiểu thương ở khu vực quầy hải sản chợ Long Biên sau khi có một trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 thường xuyên đến đây lấy hà...

Ảnh: Cuộc sống của sinh viên nước ngoài bị kẹt lại giữa đại dịch COVID-19

07:48:31 02/08/2021
Giữa lúc dịch bệnh phức tạp, nhiều sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại Kiên Giang cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm, đùm bọc của thầy cô, bạn bè.

Bộ trưởng kêu gọi hệ thống y tế tư nhân ở TP.HCM cùng chống Covid-19

07:36:04 02/08/2021
Tôi rất thiết tha đề nghị các vị lãnh đạo bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân tiếp tục chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác cùng thành phố, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Thời tiết hôm nay 2/8: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông

07:16:58 02/08/2021
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phân loại bệnh nhân COVID-19 để giảm gánh nặng điều trị

07:14:11 02/08/2021
Đối mặt với lượng bệnh nhân COVID-19 tăng liên tục thời gian qua, việc phân loại nguy cơ tốt sẽ giúp hệ thống y tế tránh áp lực quá tải, lúng túng trong điều trị.​

Thay đổi chiến lược chống dịch ở phía Nam và những ưu tiên cho TP.HCM

07:11:05 02/08/2021
Sau 14 ngày áp dụng Chỉ thị 16, các chiến lược chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiếp tục có nhiều thay đổi để khắc phục hạn chế, siết chặt các biện pháp trong 2 tuần tới.

Giá cà phê hôm nay 2/8: Chuỗi cà phê bị đứt gãy, tuần tới hiện tượng giá lao lên lượn xuống còn tiếp diễn?

07:05:10 02/08/2021
Chuỗi cà phê đã bị đứt gãy nặng nề do dịch bệnh Covid-19 tái đi tái lại, thêm đợt khủng hoảng vận tải biển, nay lại thêm nạn tin tặc, tồn kho cà phê tại các nước sản xuất dần vơi, trong khi hàng từ các nước sản xuất chưa đi được nhiều.....

Giá tiêu hôm nay 2/8: Tăng nhẹ, thấp nhất 72.000đ/kg; Việt Nam tăng nhập tiêu Campuchia

07:01:39 02/08/2021
Tính đến 0h15 ngày 2/8, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.675 Rupee/tạ (cao nhất), 41.650 Rupee/tạ (thấp nhất), tăng nhẹ so với phiên trước đó.

Nhiều công ty phân bón vượt mục tiêu lợi nhuận cả năm

06:59:42 02/08/2021
Từ đầu tháng 4 đến nay, nhờ mặt bằng giá phân bón liên tục tăng vọt, nhiều doanh nghiệp báo cáo kết quả kinh doanh tích cực 6 tháng đầu năm 2021.

"Combo" tại CEO Group: Lợi nhuận lao dốc, tài chính "kém sáng" và cổ phiếu giá "trà đá"

06:56:22 02/08/2021
CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, mã: CEO) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 2/2021 với doanh thu thuần và lợi nhuận lao dốc không phanh. Đồng thời, tình hình tài chính tại CEO Group cũng không mấy sáng sủa, khi giá cổ phiếu đã trượt về nhóm ...

Chứng khoán Việt liệu có duy trì đà tăng?

06:52:38 02/08/2021
Nhiều đơn vị phân tích cho rằng chứng khoán đã tạo đáy ngắn hạn khi điểm số và dòng tiền tham gia thị trường có phần tích cực hơn.

Có thể bạn quan tâm

Những con boss sẵn sàng khiến bạn ăn hành dù còn chưa tới cuối game

Game offline

10:41:01 02/08/2021
Có chung cha đẻ với tựa game Dark Souls, không khó hiểu vì sao Sekiro: Shadows Die Twice cũng đẻ ra những con boss khó nhằn và khiến người chơi tức điên lên vì không thể nào đánh bại được chúng.

Tân OMG3Q VNG: Bức phá khỏi khuôn khổ dòng game Đấu Tướng rập khuôn

Game online

10:40:48 02/08/2021
Vào ngày 22.7 vừa qua, Tân OMG3Q VNG đã đón nhận bản cập nhập Bảo Vật Thiên Hạ với các vị Kim Tướng, tính năng mạnh hóa và chế độ PvP mới cho người chơi thỏa sức tranh tài.

SofM và Suning giành vé dự playoffs LPL mùa Hè 2021 sớm 2 vòng đấu

Esport

10:40:37 02/08/2021
Chiều 1/8, LGD để thua 0-2 trước OMG. Thất bại này khiến Kramer và đồng đội chính thức dừng chân tại LPL mùa Hè 2021 Qua đó, SofM và Suning chính thức trở thành đội tuyển thứ 9 giành vé tới playoffs.

Công an Mê Linh tuần tra bắt giữ đối tượng truy nã

Pháp luật

10:40:29 02/08/2021
Ngày 2-8, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết đã bàn giao đối tượng truy nã Trần Văn Mão (SN 1987), trú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn cho Công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra, giải quyết theo quy định.

So sánh chi tiết Honda City RS với Toyota Vios 1.5G

Ôtô

10:40:17 02/08/2021
Trong tầm giá 600 triệu đồng, Honda City RS và Toyota Vios 1.5G là 2 mẫu xe sedan đáng mua bậc nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay.

Hướng dẫn cách làm chả cốm thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội

Ẩm thực

10:37:44 02/08/2021
Nhiều người tìm hiểu cách làm chả cốm ngon với mong muốn có thể tự chế biến và thưởng thức món ăn đặc trưng của xứ Hà Thành ngay tại nhà.

Những hành động nhỏ nhặt của thần tượng ghi điểm trong mắt fan

Nhạc quốc tế

10:37:06 02/08/2021
Nhiều khoảnh khắc hậu trường đã giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về tính cách thật của thần tượng đằng sau ánh đèn sân khấu.

Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người "tay to" cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng 

Đồ 2-tek

10:36:37 02/08/2021
Giữa tháng trước, Huawei công bố thế hệ thứ 3 của dòng smartwatch của mình sau những biến động lớn xảy đến với mình. Huawei Watch 3, đặc biệt phiên bản cao cấp hơn mà chúng ta có ở đây là Watch 3 Pro đem tới nhiều hứa hẹn như độ hoàn th...

Dùng trứng làm mồi bắt cá 

Clip hay

10:32:10 02/08/2021
Nhét trứng xuống ruộng, người đàn ông sớm thu hoạch thành quả nhưng xem ra cách này hơi tốn kém.

Kim Yong Gun ép bạn gái kém 39 tuổi phá thai

Sao châu á

10:27:13 02/08/2021
Nam diễn viên kỳ cựu hiện đang vướng phải những lùm xùm pháp lý liên quan tới vấn đề mang thai trước hôn nhân.

Chủ nhà đứng nhìn 'kẻ trộm' hái bí hồ lô

Hài hước

10:26:55 02/08/2021
Mất hơn 2 tháng để chăm sóc nhưng gia chủ cũng bất lực khi dàn hoa quả bị đàn khỉ vặt trụi.

Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế

Học hành

10:24:51 02/08/2021
Với 29,4 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Phương Nhung, Trường THPT chuyên KHTN chính thức là sinh viên Trường Đại học KTQD.

MU tránh nhiều đối thủ mạnh ở vòng bảng Champions League 2021/22

Bóng đá thế giới

10:15:38 02/08/2021
Việc được xếp ở nhóm hạt giống số hai giúp Man Utd có nhiều lợi thế ở Champions League mùa tới.

Bố hỏi "Thi làm được bài không con", bé gái có pha trả lời cực "lươn": Nhìn bố vò đầu, nghiến răng mà cười xỉu

Netizen

10:14:28 02/08/2021
Từ vui mừng, ngỡ ngàng, hụt hẫng đến ôm mặt, nghiến răng bất lực - ông bố trong clip đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc.

Hà Nội tìm người liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga

Sự kiện nóng

10:08:30 02/08/2021
Công ty thực phẩm Thanh Nga có 21 nhân viên nhiễm SARS-CoV-2. CDC Hà Nội yêu cầu người liên quan liên hệ ngay để được xét nghiệm.