Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa

Tối 2-12, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết bệnh nhân L.V.B. (35 tuổi, trú xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum) đã tự đến khai báo tại Cam Ranh và được đưa đi điều trị.

Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa - Hình 1

Bệnh nhân trước lúc bỏ trốn tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum – Ảnh: BVCC

Theo đó, bệnh nhân B. bỏ trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 ở Kon Tum lúc 1h ngày 1-12. Anh này đón taxi xuống Khánh Hòa, đi xe ôm đến nhà người thân ở TP Cam Ranh nhưng người thân không cho vào, không tiếp xúc với bệnh nhân.

Sau đó, bệnh nhân đã đến UBND phường Cam Lộc, TP Cam Ranh để trình diện, khai báo y tế.

UBND phường Cam Lộc đã liên hệ Trung tâm Y tế TP Cam Ranh, cử người xuống xét nghiệm nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời nhân viên y tế lấy mẫu PCR. Địa phương cũng đã liên hệ với Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum) để nắm thông tin dịch tễ, và được biết bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 24-11.

Sau đó, Trung tâm Y tế TP Cam Ranh chuyển bệnh nhân B. đến Bệnh viện dã chiến số 7, TP Nha Trang để điều trị, theo dõi.

Ông Đỗ Văn Toàn – chủ tịch UBND phường Cam Lộc – cho biết bệnh nhân đến UBND phường Cam Lộc vào lúc 14h20 ngày 2-12 để khai báo, lúc đến bệnh nhân không tiếp xúc với ai.

Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa - Hình 2

Bệnh nhân đến UBND phường Cam Lộc để khai báo y tế vào lúc 14h20 ngày 2-12 – Ảnh: UBND phường Cam Lộc

Ngày 1-12, theo báo cáo của Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum), qua truy xuất camera phát hiện bệnh nhân L.V.B. đạp khung sắt lưới B40 ngoài cửa sổ phòng bệnh, trốn ra khỏi khoa điều trị. Sau đó, bệnh nhân men theo bờ tường nhảy ra khỏi cổng số 2 bệnh viện và ra khỏi bệnh viện lúc 1h ngày 1-12.

Theo Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum), ngày 24-11 bệnh nhân được đón từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum về nhập viện tại bệnh viện này, với biểu hiện rối loạn tâm thần, tự đâm vào chân chảy máu. Sau đó bệnh viện đã xử lý vết thương và phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Video đang HOT

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không hợp tác điều trị, bệnh nhân khai có nuốt lưỡi dao và cây đinh trong bụng. Nhân viên y tế và công an trực đã thuyết phục và cưỡng chế bệnh nhân chụp X-quang phổi, bụng thẳng và nghiêng, phát hiện có hai hình ảnh dị vật cản quang dạng hình đinh vít đầu nhọn ở vùng hố chậu phải và hố chậu trái.

Các bác sĩ tại bệnh viện này thống nhất tiếp tục theo dõi tình trạng bụng, chuẩn bị phương án mổ bụng lấy dị vật nếu có biểu hiện viêm phúc mạc. Tuy nhiên, đến khi trốn thoát, tình trạng bụng bệnh nhân vẫn ổn, không đau, không có dấu hiệu viêm phúc mạc.

Nhiều người ở TP.HCM khổ sở vì xe hỏng khi giãn cách

Cuối tháng 8, khi phải ra ngoài tiêm vaccine, Sơn mới sử dụng đến xe máy. Tuy nhiên, vì xếp xó quá dài ngày, chiếc xe trở chứng, làm cách nào cũng không chịu nổ máy.

Sáng 16/8, chị Hạnh Phan (31 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) chuẩn bị để đi tiêm vaccine sau khi nhận được thông báo của công ty vào đêm hôm trước. Điểm tiêm nằm ở bệnh viện tại quận 1, mất khoảng 20 phút đi xe, còn phải test nhanh trước khi vào tiêm nên chị cố gắng đi sớm.

Đến lúc dắt xe ra khỏi cổng nhà trọ, chị mới tá hỏa vì chiếc xe tay ga không thể nổ máy sau hơn 2 tháng nằm im một chỗ.

"Tôi lập tức gọi điện cho chỗ sửa xe ngay cùng hẻm. Anh nhân viên đoán có thể do xe lâu ngày không đi nên đã cạn bình ắc quy, nhưng anh không thể hướng dẫn tôi tự xử lý. Sợ muộn giờ nên tôi cất xe vào rồi tính tiếp", chị kể.

Nhiều người ở TP.HCM khổ sở vì xe hỏng khi giãn cách - Hình 1

Nhiều xe máy của người dân tại TP.HCM không thể nổ máy do lâu ngày không hoạt động vì giãn cách. Ảnh: Team Kỹ thuật của Cư dân Masteri Thảo Điền.

Chị Hạnh gọi điện một lượt cho những đồng nghiệp cũng đi tiêm vaccine cùng đợt, may mắn có một bạn đồng ý chở chị đi cùng.

"Lúc đó không có người giúp thật sự không biết làm sao. Giữa mùa dịch thế này không thể gọi được xe ôm, taxi nên chuyện xe cộ hỏng hóc thực sự rất phiền".

Xe máy cạn bình, hỏng hóc

Hai ngày sau, chị Hạnh liên hệ lại cửa hàng sửa xe để phòng trường hợp cần dùng gấp, phần nữa vì chị sợ để lâu xe sẽ hỏng nặng hơn.

"Vì quán sửa xe đóng cửa nên anh ấy hướng dẫn tôi tháo bình đem ra sạc giúp, may là sạc 15 phút mang về lắp vào thì xe nổ máy bình thường. Anh ấy nói thời gian này nhiều người để xe trong nhà lâu mà không nổ máy định kỳ có thể xảy ra tình trạng này. Anh dặn tôi nếu lâu ngày không đi, nên dựng chân chống sau cho xe đứng, khoảng 2-3 tuần nên nổ máy một lần để không bị hết điện".

Thời gian giãn cách kéo dài, không thể đi lại, không ít người dân tại TP.HCM gặp vấn đề tương tự chị Hạnh. Nhiều người gặp tình trạng xe không thể nổ máy, đau đầu vì xe hỏng nhưng không thể tới chỗ sửa.

Hà Phương (sinh năm 1997, ngụ ở thành phố Thủ Đức) đã lên một danh sách dài các việc cần làm trước khi trở lại văn phòng hậu giãn cách, trong đó ưu tiên hàng đầu là sửa xe máy.

Suốt 4 tháng qua, Phương chỉ dùng đến xe máy 2 lần để đi tiêm vaccine. Khoảng thời gian còn lại, chiếc xe xếp xó, bám đầy bụi bẩn trong góc nhà xe của khu trọ.

Nhiều người ở TP.HCM khổ sở vì xe hỏng khi giãn cách - Hình 2

Nhiều xe máy bị hỏng hóc, đóng bụi trong hầm để xe sau nhiều tháng.

"Lần đi tiêm thứ hai vào đầu tháng 8, mình đề mãi nhưng xe không nổ máy vì đã để yên, quên dựng chân chống giữa gần 2 tháng. Loay hoay gần 30 phút không được, cuối cùng mình phải nhờ chú chủ trọ xuống đạp hộ cần đạp khoảng 5-6 lần thì xe mới đi được", Phương kể.

Sau đợt đó, cứ khoảng một tuần, dù không đi đâu, Phương vẫn dắt xe ra khởi động, nhấn ga khoảng 4-5 phút cho nóng máy nhằm hạn chế "bệnh cũ tái phát".

"Chiếc xe mình mua hồi năm nhất đại học, đến hiện tại cũng đã theo được 5-6 năm. Thời gian đầu vì lười chùi rửa, bảo dưỡng nên sau này xe hay gặp các vấn đề, sự cố đi đường. Sau đợt giãn cách này mình dự định mang xe tới một tiệm uy tín nhờ người ta kiểm tra lại toàn bộ máy móc và bảo trì lại".

Giải pháp tạm thời

Những ngày giãn cách kéo dài, việc hạn chế ra đường khiến chiếc xe tay ga của Nguyễn Sơn (sinh năm 1995, ngụ ở thành phố Thủ Đức) gần như bị bỏ quên trong góc nhà giữ xe chung cư.

Cuối tháng 8, khi phải ra ngoài tiêm vaccine, Sơn mới sử dụng đến chiếc xe máy. "Lâu ngày quá rồi nên mình còn quên luôn chỗ để xe, phải chạy tới chạy lui tìm gần 15 phút mới ra", Sơn kể.

Tuy nhiên, vì xếp xó quá dài ngày nên chiếc xe "trở chứng", làm cách nào cũng không chịu nổ máy. "Xe phủ một lớp bụi dày, mình phải dùng tạm giấy vệ sinh lau qua. Đến khi đề máy thì tiếng nổ rất yếu, lịm dần rồi tắt hẳn luôn. Dựng cho xe nghỉ khoảng 4-5 phút rồi đề lại cũng không ăn thua".

Sơn đoán bình ắc quy đã hết điện nên giờ chỉ có thể chờ hết giãn cách rồi dắt xe ra tiệm sửa.

"Hơn 2 tháng nay, có việc khẩn cấp cần ra ngoài thì mình đi nhờ đồng nghiệp hoặc mượn tạm xe người quen. Khá bất tiện nhưng đành chấp nhận thôi".

Nhiều người ở TP.HCM khổ sở vì xe hỏng khi giãn cách - Hình 3

Người dùng cần kiểm tra, vệ sinh xe thường xuyên để tránh bị chuột, côn trùng chui vào cắn phá. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Vài tháng đầu giãn cách, dù không dùng xe đi làm, Vy (24 tuổi) vẫn đều đặn mang xe ra nổ máy để tránh bị cạn bình. Vì không đủ sức dựng chống xe sau nên cô đành dắt ra chạy ít vòng trong hẻm.

"Mình từng gặp tình trạng xe cạn ắc quy, phải thay bình do để im lâu ngày không chạy nên phải phòng trước. Mùa dịch này không dám để xe bị hỏng vì quán sửa xe đóng cửa hết".

Đến tháng 8 vẫn chưa hết dịch, bị phong tỏa nghiêm ngặt hơn, Vy nảy ra ý tưởng đưa xe cho người chị cùng xóm trọ vẫn đang được đi làm "chạy giúp".

"Khoảng một tuần chị ấy sẽ dùng xe mình đi làm một lần, như vậy mình không phải mang xe ra nổ máy nữa. Một số bạn trong khu trọ biết trò cồng kềnh của mình cũng nhắn nhờ chị ấy đi giúp vì sợ hết giãn cách thì xe thành đống sắt vụn".

Vy nói rằng đang nóng lòng chờ đến khi hết giãn cách, các cửa hàng sửa xe mở cửa trở lại để mang xe đi bảo trì, kiểm tra và thay dầu nhớt.

Anh Việt Tuấn (một người chuyên sửa chữa và nâng cấp xe máy tại TP.HCM) chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Zing xe máy để lâu ngày không sử dụng có thể gặp một số vấn đề như cạn bình ắc quy, rỉ sét, chảy xăng, bị chuột hoặc côn trùng cắn phá.

Anh cho biết khoảng một tuần nên nổ máy xe một lần, nên đưa ra ngoài trời, nơi thông thoáng nổ máy để tránh ngạt khí CO2. Nếu không thể nổ máy trong thời gian dài, có thể tìm cách tháo ắc quy ra khỏi kết nối với xe để tránh cạn bình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn
17:36:31 26/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
"Sốt đất" bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng "như đúng rồi"
14:14:01 26/01/2022
TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú
00:44:50 27/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022
Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?
09:46:51 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?
06:21:24 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022

Tin mới nhất

Quảng Ninh phục hồi kinh tế, thích ứng với dịch COVID-19

11:15:10 28/01/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề năm là Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quyết tâm thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cả ...

Cần Thơ thông xe kỹ thuật đường tỉnh 922

10:57:41 28/01/2022
Sáng 28/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật gói thầu số 01, dự án đường tỉnh 922 đoạn nối từ Quốc lộ 91B đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm

09:42:50 28/01/2022
Liên quan vụ 3 học sinh ở Kiến Thụy bị đánh thâm tím mông, trường Tiểu học Ngũ Đoan huyện Kiến Thụy đã tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm Vũ Thị Hoài và sẽ xử lý kỷ luật nếu sai phạm

Chợ hoa Tết trên bến dưới thuyền ế ẩm, tiểu thương đốt vía giải xui

09:40:35 28/01/2022
Chợ hoa trên bến dưới thuyền năm nay đìu hiu cảnh mua bán, tiểu thương bán hoa kiểng phải đốt vía để mong khách ghé mua

Giá tiêu hôm nay 28/1: Đà tăng dừng lại

09:16:53 28/01/2022
Trong khi thị trường hồ tiêu trong nước đi ngang thì giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của nước ta lại đang được Hiệp hội Hồ tiêu thế giới điều chỉnh tăng 50 USD/tấn

Giá vàng hôm nay 28/1: USD đạt đỉnh, vàng giảm mạnh, mất mốc 1.800 USD/ounce

09:13:11 28/01/2022
Giá vàng hôm nay 28/1 tiếp tục lao dốc không phanh khi chỉ số USD tăng mạnh lên mức cao nhất 1,5 năm qua

Giá cà phê hôm nay 28/1, Biên độ giao động nhẹ bớt, biến đổi khí hậu có thể đe dọa giá cà phê

09:10:07 28/01/2022
Phiên họp chính sách của Fed khép lại dường như chỉ nhấn mạnh những gì đã được thị trường suy đoán, với khẳng định chỉ có thể biết được mức tăng lãi suất cơ bản USD tại phiên họp chính sách tháng Ba

Thời tiết ngày 28/1: Bắc Bộ mưa rào và dông, từ đêm trời chuyển rét

09:00:42 28/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 28/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/1 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung...

Sở Y tế TPHCM kiến nghị khẩn liên quan đến người nhập cảnh nhiễm Omicron

08:56:31 28/01/2022
Sở Y tế TPHCM kiến nghị UBND TP cho các trường hợp nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2, bao gồm người nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, được cách ly tại nhà

Thứ hạt ăn cay tê lưỡi của Gia Lai vừa được cấp một chứng nhận, quan trọng thế nào mà tỉnh trực tiếp quản lý?

08:38:25 28/01/2022
Hồ tiêu Chư Sê vừa chính thức được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý Chư Sê cho sản phẩm hồ tiêu

Trồng thứ cây leo lung tung, ra thứ củ như dây thừng buộc trâu, có 1ha mà ông nông dân Vĩnh Phúc thu 3,6 tỷ

08:35:45 28/01/2022
Thăm mô hình trồng cây ba kích của gia đình ông Lăng Văn Thanh, tổ dân phố Đồng Lính, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng với ý chí làm giàu của một người dân tộc Sán Dìu. Không chỉ cho thu nhập ...

Những lớp học online thời dịch thú vị, cán bộ khuyến nông cũng thành Youtuber

08:34:26 28/01/2022
Bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, các lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vẫn sát cánh cùng bà con nông dân, kể cả ở vùng sâu vùng xa

Bình Dương: Khống chế cháy lan tại một công ty trong cụm sản xuất Bình Chuẩn

08:14:21 28/01/2022
Ngay sau đó, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Dương đã điều 60 cán bộ, chiến sĩ và 10 xe chữa cháy tham gia chữa cháy

BHXH Việt Nam trao tặng gần 600 sổ BHXH, hơn 10.000 thẻ BHYT

08:08:12 28/01/2022
Chương trình Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 được BHXH Việt Nam đồng loạt triển khai ở 63 tỉnh, thành từ ngày 17-20/1/2022

Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

07:01:24 28/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022

Tỉnh Quảng Ngãi được cấp hơn 989 tấn gạo trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

06:26:31 28/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 143/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 989,115 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu n...

Đồng Tháp: Mức thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng

06:23:33 28/01/2022
Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo tiền lương năm 2021, kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho người nhập cảnh, kiều bào về Việt Nam đón Tết

06:21:13 28/01/2022
Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đến chiều 27/1, TP Hồ Chi Minh ghi nhận 92 ca nhiễm Omicron, trong đó có 87 ca nhập cảnh và 5 ca phát hiện trong cộng đồng liên quan đế...

TP Hồ Chí Minh chưa đạt miễn dịch cộng đồng đối với dịch COVID-19

06:18:38 28/01/2022
Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, về lý thuyết, miễn dịch cộng đồng chỉ đạt được khi tất cả người dân thành phố đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay, Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 ...

Hà Nội chi hơn 1,5 tỷ đồng tặng quà Tết cho các tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

06:08:10 28/01/2022
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND về việc bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội: Kỷ luật nhiều cựu lãnh đạo và cán bộ, nguyên cán bộ ở 9 bệnh viện

06:05:15 28/01/2022
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã xem xét, xử lý trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức Đảng, đảng viên tại Đảng bộ 9 Bệnh viện có khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Đắk Lắk yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê

06:02:42 28/01/2022
Liên quan đến việc một số địa phương thực hiện cách ly người dân về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các địa phương trong tỉnh không cách ly người dân về quê ăn Tết mà triển khai cá...

Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ những ngày cận Tết

06:00:05 28/01/2022
Để người dân yên tâm vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bên cạnh việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm đền, chùa, khu vực tâm linh, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác tập huấn, huấn luyện phò...

Lực lượng vũ trang Sóc Trăng chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới

05:52:27 28/01/2022
Tại thị trấn Long Phú và xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, đoàn đã tặng 100 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 100 phần quà Tết với tổng giá trị 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú

TP Hồ Chí Minh có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

05:50:32 28/01/2022
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn Thành phố có 32 vị trí sạt lở bờ sông, kênh, rạch nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm

Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm

05:48:04 28/01/2022
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 01/CĐ-VPTT gửi các tỉnh, thành phố

Người dân có xu hướng tiết kiệm hơn khi mua sắm Tết

05:43:56 28/01/2022
Trong sự hối hả của những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thoáng thấy nét âu lo trên khuôn mặt của người dân đi sắm Tết

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường thương mại, đầu tư tại Việt Nam

05:41:48 28/01/2022
Theo ông Thue Quist Thomasen, Giám đốc điều hành YouGov Việt Nam, kết quả của BCI còn cho thấy sự tự tin và lạc quan đang trở lại khi hầu hết công ty được phép hoạt động bình thường. Các doanh nghiệp châu Âu đang có kế hoạch tăng nguồn ...

Phối hợp điều tiết, giải tỏa ùn tắc qua cầu Rạch Miễu

05:39:09 28/01/2022
Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cầu Rạch Miễu Hà Ngọc Nam cho hay, khoảng 15 giờ ngày 27/1, đơn vị đã xả trạm thu phí cầu Rạch Miễu (lần 1) phía Bến Tre đi Tiền Giang trong thời gian 30 phút để giải phóng lượng phương tiện ...

Có thể bạn quan tâm

Biến thành Jinx nhưng không “mặc áo nhỏ”, nữ coser tự tin mang đến một khái niệm Jinx sexy hoàn toàn mới

Cosplay

11:45:38 28/01/2022
Jinx là một đề tài muôn thuở của các coser. Trong vũ trụ LMHT thì Jinx là một trong số những vị tướng nổi tiếng bậc nhất. Nữ tướng này cũng là đề tài được giới coser yêu thích

Công chúa Mako lại vướng “phốt” mới, còn dính dáng đến nhà Meghan?

Netizen

11:45:01 28/01/2022
Kể từ bước sang năm mới 2022, vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako hoàn toàn không xuất hiện công khai. Mako và Kei Komuro được cho là đón một năm mới nhẹ nhàng, riêng tư trong căn hộ thuê sang trọng ở New York

Động thái của Tlinh sau khi chê Trấn Thành thiếu tinh tế 

Nhạc việt

11:44:01 28/01/2022
Ngay sau chương trình, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh mẩu chuyện này. Có người chê Trấn Thành kém tinh tế nhưng cũng có không ít cư dân mạng chê Tlinh “hỗn hào”, không khôn khéo khi giao tiếp với tiền bối

Bồ Gerard Pique chống chọi với chứng trầm cảm

Bên lề sân cỏ

11:35:21 28/01/2022
Chẳng ai có thể ngờ cô bồ xinh đẹp Shakira của Gerard Pique lại từng có thời gian vật vã, khổ sở khi chống chọi với chứng trầm cảm

Loài rắn độc thứ 2 thế giới và 'cơn ác mộng' giữa ban ngày mang tên 'sát thủ của sát thủ' 

Clip hay

11:32:43 28/01/2022
Rắn độc Mulga (Tên khoa học là Pseudechis australis) được mệnh danh là sát thủ của sát thủ nhờ khả năng miễn nhiễm nọc độc với các loài rắn độc khác. Chúng cũng có tập tính khá giống hổ mang chúa, đó là săn các loài rắn khác để ăn thịt

Phong cách gợi cảm đến 'nghẹt thở' của bông hồng lai

Người đẹp

11:31:38 28/01/2022
Hiểu rõ lợi thế ngoại hình, hot girl Pudding thường xuyên diện crop-top để khoe dáng vóc gợi cảm, nóng bỏng

Ronaldo tức giận, hành động khó đỡ vì bị định giá thấp

Bóng đá thế giới

11:29:10 28/01/2022
Siêu sao người Bồ không chấp nhận bị định giá thấp - hạng 37 thế giới, đã thẳng tay chặn luôn Transfermarkt và đến giờ vẫn thù

7 chị em 4 thế hệ nhà SM dắt nhau lên show âm nhạc: Visual không lỗ hổng, tân binh gì mà nhìn quyền lực thấy sợ!

Nhạc quốc tế

11:26:55 28/01/2022
YG quả là công ty lạ lùng nhất Kpop, fan kêu gào hãy bòn rút tiền của fan đi nhưng YG vẫn... làm biếng quá chừng!

Báo Thái: Nhạt nhòa tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:22:27 28/01/2022
Báo chí Thái Lan bình luận đội tuyển Việt Nam thi đấu thiếu đường nét, bị vỡ trận với 4 bàn thua trên sân đối thủ mạnh Australia

Chiếc bật lửa dưới gối đặt dấu chấm hết cho 1 cuộc hôn nhân: Phụ nữ đôi khi chẳng cần điều tra nhiều vì đàn ông rất dễ "bắt thóp"

Tình yêu

11:13:26 28/01/2022
Thực ra chị chẳng có thêm bằng chứng nào cả, từ chiếc bật lửa và linh cảm của 1 người vợ, chị diễn màn kịch đòi ly hôn để kiểm chứng lại chồng

Chiếc Rolls-Royce Phantom đặc biệt lấy chủ đề từ hoa phong lan

Siêu xe

11:09:46 28/01/2022
Rolls-Royce Phantom Orchid là độc bản được sản xuất dành cho thị trường Singapore với thời gian thực hiện 2 năm

Đại minh tinh chết thảm, 9 năm sau khán giả mới hay tin: Bỏ đóng phim rồi sống nghèo khổ, cuối đời không có cả tiền cắt tóc

Hậu trường phim

11:08:52 28/01/2022
Khán giả còn tưởng nữ minh tinh này đang sống cuộc đời yên bình ở một vùng quê nào đó