Bệnh nhân cần làm gì để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu?

Bệnh thủy đậu có khả năng lây lan rất nhanh. Do đó, trong công tác phòng chống dịch, không chỉ yêu cầu các cá nhân khỏe mạnh tự bảo vệ mình.

Mà bản thân bệnh nhân cũng cần có các biện pháp nhằm phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu .

Bệnh nhân cần làm gì để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu? - Hình 1

1. Thủy đậu lây lan qua đường nào?

Để biết cách phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu , người bệnh cần hiểu rõ phương thức lây lan của căn bệnh này. Thủy đậu là căn bệnh do virus Varicella zoster gây ra. Do đó, nó có phương thức lây nhiễm giống với đa số các căn bệnh do vi khuẩn, virus khác. Đường lây nhiễm chính của chúng là:

- Lây từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp. Ví dụ như ôm, hôn , bắt tay ,… với người bệnh.

- Lây gián tiếp qua không khí. Các giọt nhỏ dịch tiết đường hô hấp hoặc chất dịch từ nốt mụn nước thủy đậu có chứa virus bắn vào trong không khí. Khi người khỏe mạnh tiếp xúc với các giọt dịch tiết này qua mắt, miệng hoặc các vết thương hở thì rất dễ bị lây bệnh.

- Lây gián tiếp qua các đồ vật. Khi bệnh nhân thủy đậu tiếp xúc với các đồ vật có thể để lại dịch tiết có chứa virus gây bệnh lên các đồ vật đó. Trong khi người khỏe mạnh chạm và đồ vật mới bị nhiễm dịch tiết này khiến virus bám dính lên tay. Tay chạm phải niêm mạc miệng, mắt hoặc các vết thương hở sẽ tạo điều kiện cho virus xâm nhập, sinh sôi và gây bệnh.

Bệnh nhân cần làm gì để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu? - Hình 2

Nếu không có biện pháp phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu, bệnh rất dễ bùng nổ thành dịch. (Ảnh Internet)

Theo thống kê, có đến 90% người chưa từng bị thủy đậu sẽ bị mắc bệnh nếu tiếp xúc với 1 bệnh nhân. Có thể thấy sức lây nhiễm rất cao, nên ngoài việc người khỏe mạnh tự bảo vệ bản thân, phòng tránh lây nhiễm bệnh thủy đậu. Thì việc phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu từ phía bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng.

2. Bệnh nhân cần làm gì để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu?

Theo các bác sĩ, người bệnh có khả năng lây bệnh cho người khác 5 ngày trước và sau khi da phát ban, xuất hiện các mụn nốt thủy đậu. Bệnh sẽ mất khả năng lây lan khi các nốt mụn thủy đậu khô lại và đóng vảy.

Do đó, để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu thì bệnh nhân cần nằm trong phòng riêng, cách ly từ 7 – 10 ngày từ lúc phát hiện bệnh cho đến khi các mụn nước khô hoàn toàn và đã đóng vảy. Chú ý phòng riêng cần mát mẻ, thoáng khí, có đủ ánh sáng mặt trời.

Một điều nhiều người thắc mắc là Ở giai đoạn nào thì người bệnh thủy đậu có thể lây lan cho người khác?

Trong thời gian cách ly, người bệnh chỉ nên ở nhà, không đến các nơi công cộng, nơi có đông người. Trẻ em cần được nghỉ học, người lớn cần nghỉ làm. Từ chối các cuộc vui chơi, thăm hỏi. Tiếp xúc với càng ít người càng tốt để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu.

Bệnh nhân cần làm gì để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu? - Hình 3

Người bệnh cần được cách ly đểphòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu. (Ảnh Internet).

- Sử dụng vật dụng cá nhân riêng như khăn, chăn gối, thìa, bát, đũa,… Những vật dụng này nên được làm sạch và khử khuẩn sau khi sử dụng.

- Vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý.

- Tắm hàng ngày bằng nước ấm. Sau khi tắm xong lên đánh rửa bồn tắm, thau chậu, nhà tắm thật sạch sẽ. Tránh lưu lại virus sẽ lây bệnh cho người thân.

- Nên mặc quần áo rộng, nhẹ, mỏng. Thay giặt quần áo hàng ngày. Nên giặt quần áo bằng nước nóng và phơi ở nơi có ánh nắng để tiêu diệt virus, phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu.

- Nếu bệnh nhân có các dấu hiệu trở nặng như mệt mỏi, thờ ơ, co giật, hôn mê, xuất huyết trên các nốt mụn nước,… thì cần được đưa đến bệnh viện để được điều trị. Tốt nhất nên báo với các cơ sở y tế trước khi đến thăm khám. Khi đến bệnh viện cần đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác, không chạm vào các vật dụng trong bệnh viện,… để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu.

Trong thời gian bị bệnh, bệnh nhân nên cố gắng nghỉ ngơi thật tốt. Ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu, uống nhiều nước, nhất là nước hoa quả. Điều này giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhanh chóng đánh bại bệnh tật. Rút ngắn thời gian bị bệnh cũng là cách giảm thiểu nguy cơ và phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu?

Sự xuất hiện các mụn nước là biểu hiện đặc trưng của bệnh thủy đậu. Thông thường các mụn nước thủy đậu sẽ xẹp, vỡ sau khoảng 4-5 ngày.

Tuy nhiên chúng thường bị vỡ sớm hơn do cào gãi, cọ sát. Do đó, chăm sóc mụn nước thủy đậu đúng cách có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu? - Hình 1

Khi khởi phát, ngoài mụn nước thủy đậu thì bệnh nhân nhân sẽ có biểu hiện triệu chứng khác như mệt mỏi, sốt, hắt hơi giống việc bị nhiễm virus. Tuy nhiên mụn nước là biểu hiện đặc trưng của bệnh thủy đậu.

Vị trí xuất hiện của các mụn nước xuất hiện theo thứ tự từ mặt, cổ, thân mình lan dần xuống dưới và khi xẹp vỡ cũng sẽ theo thứ tự tương ứng, nơi xuất hiện trước thì mụn nước khỏi trước. Những mụn nước này thường gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân, đau, ngứa,...

1. Mụn nước bệnh thủy đậu sau bao lâu thì xẹp, vỡ?

Do các mụn nước trên da gây nhiều khó chịu cho người bệnh và là dấu hiệu trực quan nhất về bệnh thủy đậu, nên không ít người thắc mắc rằng mụn nước thủy đậu sau bao lâu thì sẽ bị xẹp, vỡ.

Nếu bệnh tiến triển bình thường thì hầu hết các mụn nước sẽ tự xẹp sau khoảng 4-5 ngày kể từ khi xuất hiện, mụn nước xuất hiện trước thì xẹp trước. Sau khi các mụn nước này xẹp đi sẽ tạo thành các vảy đóng trên bề mặt da. Khi các vảy này bong đi có thể để lại các vết thâm trên bề mặt da và những vết thâm này có thể tồn tại hàng năm trời trước khi màu sắc của chúng trở lại giống như màu da bình thường.

Tuy nhiên, do bề mặt da bao phủ các mụn nước thủy đậu rất mỏng manh nên chúng cũng rất dễ bị vỡ ra khi cọ sát mạnh vào quần áo, khăn lau hoặc do cào gãi. Các mụn nước bị vỡ sớm có thể là đường vào cho vi khuẩn xâm nhập có thể và gây nên tình trạng nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu cố gắng làm vỡ mụn nước thì cũng rất dễ để lại sẹo về sau.

Muốn các mụn nước sau khi vỡ không để lại sẹo thì bạn cần có Biện pháp chăm sóc mụn thủy đậu sau vỡ đúng cách.

Do đó, bệnh nhân nên cố gắng chú ý tránh làm vỡ và không cố gắng làm vỡ các mụn nước thủy đậu mà nên để chúng xẹp đi hoặc vỡ một cách tự nhiên.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu? - Hình 2

Các mụn nước thủy đậu thường xẹp, vỡ sau 4-5 ngày xuất hiện (Ảnh: Internet)

2. Chăm sóc mụn nước thủy đậu như thế nào?

Như đã nói, mụn nước bị vỡ làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng cho bệnh nhân, ngoài ra nó còn có thể khiến virus phát tán nhanh hơn và dễ lây bệnh cho người khác. Vì thế, chăm sóc mụn nước thủy đậu đúng cách là rất quan trọng.

- Vệ sinh da sạch sẽ: Quan điểm cho rằng bệnh nhân thủy đậu cần phải được kiêng tắm, kiêng nước hoàn toàn là những quan điểm hết sức sai lầm. Không giữ vệ sinh tốt khiến cho bệnh nhân dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Do đó, bệnh nhân thủy đậu cần phải được tắm rửa sạch sẽ hằng ngày bằng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Sau khi tắm không nên lau người mạnh bằng khăn lau mà phải làm khô cơ thể thật nhẹ nhàng để tránh làm vỡ mụn nước.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu? - Hình 3

Bệnh nhân thủy đậu cần phải được tắm rửa sạch sẽ hằng ngày bằng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Internet)

- Bôi thuốc sát khuẩn ngoài da: Bệnh nhân cần sử dụng thuốc sát khuẩn tại vị trí mụn nước đã bị vỡ sau khi tắm rửa sạch sẽ vừa giúp giảm nguy cơ bội nhiễm và cũng ngăn chặn lây nhiễm bệnh. Xanh methylen là thuốc thường được sử dụng, mỗi ngày nên dùng 2-3 lần.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể bôi thuốc xanh methylen lên nốt thủy đậu. Khi nào cần bôi xanh methylen vẫn là thắc mắc của nhiều phụ huynh.

- Sử dụng thuốc chống ngứa: Bệnh nhân có thể thoa thuốc kháng histamin theo chỉ định của bác sĩ tại vị trí mụn nước để chống ngứa.

- Không cào gãi: Tuyệt đối không cào gãi, cố gắng cấu nặn các mụn nước thủy đậu để tránh gây nhiễm trùng cũng như để lại sẹo về sau. Người bệnh nên cắt ngắn và làm nhẵn các móng tay để tránh làm vỡ các mụn nước.

- Mặc quần áo mềm mại: Quần áo cứng dễ cọ xát và khiến các mụn nước thủy đậu bị vỡ ra. Vì thế bệnh nhân cần mặc những loại quần áo mềm mại để tránh khiến các mụn nước bị vỡ.

- Không đắp bất kỳ thứ gì lên mụn nước: Không tự ý đắp lá, đắp thuốc hoặc bôi thuốc lên các mụn nước thủy đậu khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Các phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng có thể gây nhiều nguy hiểm cho bệnh nhân khi sử dụng.

Có thể thấy rằng, chăm sóc mụn nước thủy đậu đúng cách là vô cùng quan trọng để có thể tránh được các biến chứng do mụn nước bị vỡ gây nên. Vì thế, người bệnh cũng như người thân của bệnh nhân cần trang bị cho mình kiến thức để có thể chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân thủy đậu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm00:27Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM00:10Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Vì nhặt tiền rơi mà va chạm với Mercedes, người đàn ông nhận được lời đề nghị bất ngờ từ chủ xe01:11Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31TikToker Tôm La Cà làm clip chê bánh giò 'không nóng' ngay lập tức bị nhiều người phản ứng đến nỗi phải khóa tài khoản01:00Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem00:52Đăng clip cảnh báo xúc xích có lớp vỏ bọc ni lông "trá hình", cô gái khiến dân tình tranh cãi nảy lửa: Liệu có ăn được không?00:38Đang ngồi review xe, cô gái gặp ngay chú chó 'vô duyên' hết cỡ 'đánh dấu chủ quyền' cùng bản mặt 'ngây thơ vô số tội'01:25

Tiêu điểm

3 dấu hiệu bất thường của đôi mắt tiết lộ tình trạng sức khỏe lá gan
09:42:11 07/03/2021
Những người tuổi thọ ngắn thường sẽ có 6 đặc điểm này
11:34:47 07/03/2021
Những ai nên ăn Trứng và ăn bao nhiêu thì tốt?
15:34:22 07/03/2021
5 tác hại khó ngờ của bánh mì bạn cần lưu ý
17:13:07 08/03/2021
Đau gót chân, vì sao?
22:41:34 08/03/2021
Người phụ nữ khỏe mạnh bỗng đổ bệnh, mất khả năng nói chuyện và đi lại suốt 10 năm rồi hồi phục thần kỳ nhờ thợ sửa nhà
17:10:37 07/03/2021
Việc nên làm ngay sau khi thức dậy giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe
15:36:19 07/03/2021
10 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn thường xuyên
11:51:14 07/03/2021
Bánh chưng rán sau Tết - Những mối nguy tiểm ẩn cho sức khỏe
11:08:13 08/03/2021
Ăn 10 thứ này, coi chừng bạn sẽ già 'không phanh'
12:20:40 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
Đi xa về vội kéo bạn gái vào phòng ngủ, tôi “hóa đá” nhìn chiếc bao cao su em đưa
07:09:57 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
ĐÁNG LÊN ÁN: Phim Bố Già của Trấn Thành bị quay lén, làm lộ cú twist quan trọng trên kênh TikTok 14,8 nghìn follow
06:08:52 09/03/2021
Cặp song sinh má bánh bao nhà Dương Khắc Linh
06:04:11 09/03/2021
Đi công tác về vợ gợi tình đợi sẵn, sau màn cuồng nhiệt tôi chết lặng mở tủ quần áo
06:06:14 09/03/2021

Tin mới nhất

Cảnh giác biến chứng của viêm phế quản cấp

07:22:04 09/03/2021
 Thời tiết chuyển mùa khiến cơ thể dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp, trong đó có viêm phế quản cấp. Biến chứng của bệnh có thể nguy hiểm, gây suy hô hấp cấp. Lâu ngày bệnh có thể tiến triển thành mạn tính, ảnh hưởng nặng nề tới sức kh...

Thuốc chống viêm mesalazin và sulfalazin dễ gây sỏi thận

05:51:52 09/03/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia của Malaysia (NPRA) đã nhận được thông tin từ Cơ Quản quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) về nguy cơ sỏi thận liên quan đến việc sử dụng mesalazin.

Nhiều người sợ béo bỏ cơm nhưng tại sao người Nhật ăn cơm hàng ngày vẫn gầy và sống thọ?

05:50:47 09/03/2021
Nhiều người bỏ cơm vì sợ cơm gây béo nhưng người Nhật ăn cơm hàng ngày lại không hề tăng cân và sống thọ, liệu họ có bí quyết gì đặc biệt?

Sai lầm dễ gặp khi dùng thuốc trị thủy đậu

05:49:37 09/03/2021
Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây lan do virus Varicella-zoster gây ra, thường bùng phát vào mùa xuân, thời tiết ấm nồm.

Duy trì lối sống lành mạnh để ngừa ung thư

05:48:20 09/03/2021
Lối sống của mỗi cá nhân có tác động rất lớn đến nguy cơ mắc ung thư, nhất là thực hiện lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa được một số bệnh ung thư.

Các thuốc có thể gây khô mắt

05:43:56 09/03/2021
Khô mắt có thể xuất hiện vì nhiều lý do, sử dụng máy tính quá lâu, tuổi tác... nhưng cũng có thể do một trong những loại thuốc bạn dùng hàng ngày, bởi nhiều loại thuốc thông thường có tác dụng phụ gây khô mắt.

Cách ngăn ngừa rụng tóc sau sinh

05:42:49 09/03/2021
Tôi sinh con đầu lòng được 3 tuần thì bắt đầu thấy rụng tóc nhiều hơn bình thường. Đến nay đã 6 tháng nhưng tình trạng tóc rụng không giảm. Xin hỏi có biện pháp gì (hoặc thuốc nào) để ngăn ngừa tình trạng này không?

Giới khoa học dựng hình ảnh phổi trẻ sơ sinh từ những hơi thở đầu tiên

22:35:10 08/03/2021
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống có khả năng tạo dựng hình ảnh phổi của những em bé vừa sinh ra và có những nhịp thở đầu tiên.

Dấu hiệu nhận biết nhiễm nấm họng - miệng

22:29:10 08/03/2021
Bệnh nấm họng - miệng là tình trạng niêm mạc vùng họng - miệng bị tổn thương bởi sự tích tụ quá mức của loại vi nấm có tên Candida albicans.

Cách chăm sóc và phòng bệnh cho trẻ khi trời nồm ẩm

22:27:06 08/03/2021
Thời tiết mùa xuân với mưa phùn, nồm, khiến không khí ẩm ướt, nền nhiệt độ ẩm thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh phát triển... ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bài thuốc bổ thận tráng dương sinh ngũ tử

22:23:36 08/03/2021
Vua Minh Mạng không chỉ nổi tiếng ở tài thao lược, mà còn vang danh hậu thế nhờ có sức khỏe hơn người. Vua Minh Mạng hoạt động chăn gối về đêm đều đặn nhưng hàng ngày vẫn thiết triều, cưỡi ngựa không biết mệt.

Bệnh thận đa nang có nguy hiểm?

22:21:51 08/03/2021
Thận đa nang là bệnh thận nang hay gặp nhất và là bệnh di truyền. Bệnh thận nang có thể kết hợp với nang gan cùng các bất thường tim mạch và thường dẫn tới suy thận giai đoạn cuối.

13 thực phẩm giúp giải đáp thắc mắc bà bầu nên ăn gì?

22:16:10 08/03/2021
Bà bầu nên ăn gì? Phụ nữ mang thai cần đảm bảo chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Gạo lứt tốt nhưng những người này không nên ăn nhiều kẻo hối hận

22:14:35 08/03/2021
Gạo lứt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên có những người nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Biến chứng bí ẩn của bệnh nhân Covid-19

22:10:43 08/03/2021
Hầu hết trẻ em mắc Covid-19 đều không nghiêm trọng nhưng có những trường hợp tiếp tục phát triển các triệu chứng MIS-C rất đáng lo ngại.

Điều đặc biệt quan trọng trong thai kỳ mà các mẹ bầu thường bỏ qua

22:08:48 08/03/2021
 Theo ThS.BS. Lê Võ Minh Hương – Bệnh viện Từ Dũ cho biết, điều quan trọng mà các mẹ bầu thường bỏ quan trong thai kỳ chính là chích ngừa bệnh cúm.

Muốn khỏe hãy thực hiện 5 x 5

22:04:49 08/03/2021
 Đầu năm Tân Sửu, ai chẳng mong ước khỏe như... trâu. Bạn thử quyết tâm thay đổi lối sống liên quan tới con số 5 sau đây, hy vọng sẽ mang lại cho bạn một kết quả ngoạn mục và bất ngờ về sức khỏe.

Loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

22:02:45 08/03/2021
Xương và các tổ chức khác luôn ở trong tình trạng thay đổi liên tục. Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, lượng xương trong cơ thể tăng dần đến 25-30 tuổi thì đạt đỉnh cao. Ở phụ nữ sau tuổi 30 lượng xương dần thoái hóa, mỗi năm giảm 0,25 -...

5 tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp

21:58:53 08/03/2021
Yoga là bộ môn thể thao có thể hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp một cách tự nhiên. Bài viết sẽ giới thiệu một số tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp.

Thủ phạm khiến người đàn ông tại Trung Quốc suýt bị mù khi uống nước

21:56:30 08/03/2021
Sau khi leo núi, ông Zhang cảm thấy khát và uống 600 ml nước. Ngay lập tức, ông bị đau mắt dữ dội, buồn nôn và phải nhập viện.

Cảnh giác ung thư từ thực phẩm

21:54:11 08/03/2021
Dinh dưỡng đóng vai trò khoảng 35% trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng như: ung thư thực quản, dạ dày, gan, đại trực tràng, vòm mũi họng, ung thư vú, nội tiết... 

Cách nhận biết các triệu chứng của viêm gân xương bánh chè

21:50:55 08/03/2021
 Biểu hiện của viêm gân bánh chè là đau. Nhưng có thể phân biệt với triệu chứng đau do thoái hóa khớp gối bằng cách nào?

5 điều cấm kỵ sau ngày "đèn đỏ" để khỏe mạnh, tránh viêm nhiễm

21:45:40 08/03/2021
Những ngày vừa hết đèn đỏ là khoảng thời gian rất nhạy cảm, chị em cần phải kiêng kỵ một số điều say đây để đảm bảo sức khỏe, tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Nỗ lực cấp cứu em bé bỏng nặng vì nước sôi

21:12:27 08/03/2021
Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh cho biết, với sự điều trị tích cực, vết bỏng nặng trên người em C.N.N.K. (18 tháng tuổi, ngụ Bến Tre) đang được xử lý dần.

Ngừng tuần hoàn đột ngột suýt tử vong vì chủ quan với những cơn đau tức ngực

21:10:46 08/03/2021
Mặc dù đã xuất hiện những cơn đau tức ngực nhưng chủ quan không điều trị nên nam bệnh nhân đã suýt tử vong do bị ngừng tuần hoàn đột ngột.

Cứu sống người phụ nữ ngộ độc cấp do uống 200 viên thuốc cùng lúc

21:07:35 08/03/2021
Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ đã uống khoảng 200 viên thuốc các loại. May mắn chị đã được các bác sĩ lọc máu hấp phụ cứu sống kịp thời.

Cứu sống bệnh nhân 84 tuổi đột quỵ nặng kèm nhiều bệnh lý

21:05:05 08/03/2021
Êkíp của Khoa Đột quỵ và Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã thực hiện can thiệp nội mạch trong 10 phút, hút ra rất nhiều huyết khối. Kết quả, bệnh nhân đã được tái thông hoàn toàn mạch bị tắc.

Phẫu thuật thành công trường hợp lồng ruột non hiếm gặp

21:03:08 08/03/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi K.Đ.H., 8 tuổi, ngụ H.Định Quán bị lồng ruột non hiếm gặp.

Mẹ, con và hành trình 11 năm đi tìm sự sống

18:56:29 08/03/2021
Khi con nhập viện, tóc mẹ còn xanh. Ngày con sắp được ra viện, tóc mẹ đã dần bạc trắng. Người mẹ ấy đã có đến 11 năm theo con, dìu con và cùng con bước trên hành trình chống chọi với căn bệnh tan máu di truyền (Hemophilia).

Có thể bạn quan tâm

“Ác nữ giật chồng” Băng Di tạm hoãn kế hoạch kết hôn vì lý do này

Show việt

09:02:16 09/03/2021
Có mối tình đẹp với bạn trai doanh nhân những 4 năm, cuối cùng nữ diễn viên Gạo nếp, gạo tẻ cũng tiết lộ kế hoạch lấy chồng của mình.

Lâu lâu mới lộ diện, "công chúa út" Harper nhà David Beckham gây bất ngờ với vẻ ngoài phổng phao dù mới gần 10 tuổi

Sao âu mỹ

09:01:53 09/03/2021
Độ nổi tiếng hiện giờ của bé Harper Beckham thậm chí còn vượt xa cả các anh trai.

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Sáng tạo

08:59:32 09/03/2021
Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

Nữ Chủ tịch hội SV ĐH Ngoại thương xinh đẹp, sở hữu bảng thành tích đáng nể

Netizen

08:57:28 09/03/2021
Cô gái Nguyễn Đỗ Tuệ Minh - Chủ tịch hội Sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội - được nhiều bạn bè yêu mến và ngưỡng mộ không chỉ bởi sở hữu nét đẹp sắc sảo, mà còn bởi bảng thành tích ấn tượng.

Cát trở nên khan hiếm do nhu cầu thế giới tăng cao

Thế giới

08:55:52 09/03/2021
Các nhà khoa học cảnh báo cát - nguyên liệu thô được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau nước, một thành phần thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của con người - đang dần cạn kiệt.

Mẹ Trấn Thành: "Cảm ơn con, con sống rất có hiếu, mẹ không biết nói gì"

Sao việt

08:49:00 09/03/2021
Cảm ơn con, Trấn Thành! Con sống rất có hiếu, mẹ không biết nói gì hơn, mẹ rất xúc động. Cám ơn con nhiều. Mẹ Trấn Thành nói.

Biên kịch lên tiếng đính chính tin đồn đoạn kết 'Sơn hà lệnh': 'Cuộc sống đủ khổ rồi, để người xem vui vẻ chút đi!'

Phim châu á

08:45:09 09/03/2021
Cuối Sơn hà lệnh, liệu Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) và Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) sẽ quy ẩn giang hồ?

Truy bắt nghi phạm liên quan đến ma túy bỏ trốn khi đang điều trị tại bệnh viện

Pháp luật

08:43:04 09/03/2021
Ngày 8/3, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang tiến hành truy bắt đối tượng Vàng Seo Trắng (sinh năm 1970, trú tại phường Quảng Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Giúp sinh viên tháo gỡ các vấn đề về áp lực tâm lý

Học hành

08:37:09 09/03/2021
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng đơn vị SPC (Social Work Practice Center) tổ chức chương trình hỗ trợ và tham vấn tâm lý miễn phí dành cho sinh viên, đặc biệt là các bạn trẻ đang gặp vấn đề về áp lực tâm lý. Chương trình b...

Tâm thư “Bruno Mars & Anderson .Paak with love” gửi Grammy: Năn nỉ để được diễn bài hát mới

Nhạc quốc tế

08:35:04 09/03/2021
Là một nhóm nhạc mới ra mắt, Silk Sonic cần nhiều hơn những sân khấu quảng bá sản phẩm.

Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Quá trình tìm kiếm phụ thuộc vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng

Đời sống

08:29:53 09/03/2021
Giai đoạn 4 quá trình tìm kiếm thi thể 11 công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đang mất tích phụ thuộc nhiều vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng và lưu tốc dòng chảy trên sông.

Đau đầu vì quá giàu như Lisa (BLACKPINK): Mua hẳn dây buộc tóc xa xỉ 5 triệu, nhưng cũng chỉ... để cho boss cắn chơi

Sao châu á

08:19:04 09/03/2021
Lisa (BLACKPINK) là đại gia chính hiệu, sẵn sàng mang những món đồ có giá đắt đỏ ra chỉ để cho mèo cưng giải khuây.

Gánh nặng đè lên huấn luyện viên Hà Nội

Bóng đá việt nam

08:16:32 09/03/2021
Phải làm khách của đội đầu bảng Hải Phòng, sau hai trận đầu toàn thua, HLV Chu Đình Nghiêm có thể phải rời ghế nóng nếu không tìm được kết quả có lợi.

Đình Trọng thích đá cặp với nữ tuyển thủ Hoàng Thị Loan, bối rối khi bị Đức Huy hỏi vặn

Bên lề sân cỏ

08:14:13 09/03/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tiền vệ Phạm Đức Huy và trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ thú vị về các đồng nghiệp nữ nhân ngày 8/3.

Triệu hồi xe: Porsche triệu hồi 40.000 chiếc Macan vì lỗi cảm biến vị trí

Ôtô

08:14:08 09/03/2021
Hãng xe thể thao hạng sang nước Đức đã chính thức triệu hồi khoảng 40.000 chiếc Porsche Macan tại thị trường Mỹ do lỗi cảm biến vị trí của hành khách phía trước.