Bệnh nhân Ấn Độ chật vật với hóa đơn y tế hậu điều trị Covid-19

Cuộc sống tại Ấn Độ dần trở lại bình thường khi các ca mắc Covid-19 đã giảm, nhưng nhiều người dân nước này đang vật lộn với đống hóa đơn y tế hậu điều trị Covid-19.

Bệnh nhân Ấn Độ chật vật với hóa đơn y tế hậu điều trị Covid-19 - Hình 1

Ông Anil Sharma bật khóc sau khi đến thăm con trai đang điều trị Covid-19 tại một bệnh viện tư nhân ở New Delhi, Ấn Độ hôm 1/7 (Ảnh: AP).

Khi các ca nhiễm Covid-19 hoành hành ở Ấn Độ hồi tháng 4 và tháng 5, ông Anil Sharma đến chăm con trai Saurav, 24 tuổi, tại một bệnh viện tư nhân ở tây bắc New Delhi mỗi ngày trong hơn 2 tháng.

Saurav hiện đã xuất viện về nhà dù vẫn còn yếu nhưng vẫn đang hồi phục. Tuy nhiên, niềm vui của gia đình đang bị đè nặng bởi mối lo khoản nợ điều trị y tế khổng lồ.

Cuộc sống tạm thời trở lại bình thường ở Ấn Độ khi các ca nhiễm mới đã giảm. Nhưng hàng triệu người đang chìm trong cơn ác mộng với đống hóa đơn y tế khổng lồ. Hầu hết người dân Ấn Độ không có bảo hiểm y tế và chi phí điều trị Covid-19 đẩy họ ngập trong nợ nần.

Ông Sharma đã không còn đủ tiền để trả chi phí xe cứu thương, xét nghiệm, thuốc men và giường điều trị chăm sóc đặc biệt (ICU) và phải đi vay ngân hàng. Khi chi phí ngày càng tăng, ông vay mượn bạn bè và người thân rồi sau đó đến nỗi phải cầu xin sự giúp đỡ trên mạng trực tuyến Ketto, một trang web gây quỹ cộng đồng của Ấn Độ.

Ông phải thanh toán hóa đơn y tế tương đương hơn 50.000 USD. Ông nhận được 28.000 USD ủng hộ và phải đi vay ngân hàng 26.000 USD, một món nợ khổng lồ mà ông chưa bao giờ phải đối mặt trước đây.

Ở thành phố Imphal phía đông bắc, cách New Delhi khoảng 2.400km, cô Diana Khumanthem cũng chịu cảnh tương tự sau khi hứng chịu nỗi đau mất mẹ và chị gái do Covid-19. Chi phí điều trị đã tiêu tốn sạch nguồn tiền tiết kiệm của gia đình, và khi bệnh viện tư nhân, nơi chị gái cô được điều trị và qua đời, thông báo sẽ không cho chuyển thi thể chị gái đi mai táng do chưa thanh toán chi phí y tế khoảng 5.000 USD, cô đã phải cầm cố đồ trang sức để vay tiền.

Video đang HOT

Nhưng số đó vẫn chưa đủ. Cô gái sau đó nhờ bạn bè, người thân và đồng nghiệp của chị gái giúp đỡ. Và hiện cô vẫn còn nợ 1.000 USD trong khi mất việc.

Ngân sách cho chăm sóc y tế ở Ấn Độ còn thấp, chỉ 1,6% GDP. Vào thời điểm đỉnh dịch hồi tháng 5, các bệnh viện ở khắp nơi đều quá tải nhưng các cơ sở công lại vắng hơn vì thiếu nguồn lực. Kết quả là nhiều người đổ xô đến các bệnh viện tư nhân.

Năm 2018, Thủ tướng Narendra Modi đã triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới mang tên Modicare, với mục tiêu cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí cho 500 triệu người dân.

Nhưng Modicare không bao gồm chi phí chăm sóc y tế chính và chi phí ngoại trú. Vì vậy, chương trình này vẫn không thể giúp “cải thiện hiệu quả tiếp cận chăm sóc và bảo vệ rủi ro tài chính”, một bài báo của các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke (Mỹ) cho biết.

Đại dịch đã tàn phá nền kinh tế của Ấn Độ, gây thảm họa tài chính cho hàng triệu người dân do hệ thống chăm sóc y tế nghèo nàn và yếu ớt của nước này. Các chuyên gia cho rằng, những chi phí như vậy chắc chắn sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế của quốc gia Nam Á này.

“Những gì chúng ta có là một hệ thống bảo hiểm y tế chưa hoàn thiện và hệ thống y tế công kém. Đại dịch đã cho thấy hai điều này thật khó khăn và không bền vững như thế nào”, nhà kinh tế đã nghiên cứu chính sách công ở Ấn Độ, Vivek Dehejia, nói.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, dịch vụ chăm sóc y tế ở Ấn Độ đã gặp nhiều vấn đề, trong đó người Ấn Độ phải tự trả khoảng 63% chi phí y tế.

Khó có dữ liệu thống kê chi tiết về chi phí y tế cá nhân trên toàn cầu do đại dịch gây ra, nhưng ở Ấn Độ và nhiều quốc gia khác, việc điều trị Covid-19 là một gánh nặng lớn, nhất là vào thời điểm mà hàng trăm triệu người mất việc làm.

Tại Ấn Độ, nhiều người đã có thể trở lại với công việc khi các thành phố mở cửa sau đợt đóng cửa nghiêm ngặt vào tháng 3/2020, nhưng các nhà kinh tế vẫn lo ngại khi có khoảng 12 triệu người làm công ăn lương vẫn mất việc. Ông Sharma, một chuyên gia tiếp thị, cũng là một trong số đó.

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố vào tháng 3, đại dịch đã đẩy 32 triệu người Ấn Độ ra khỏi tầng lớp trung lưu, được định nghĩa là những người kiếm được từ 10- 20 USD/ngày. Cuộc khủng hoảng này cũng đã làm tăng số người nghèo của Ấn Độ, những người có thu nhập dưới 2 USD/ngày, lên 75 triệu người.

Y tá Ấn Độ: 'Chưa bao giờ kinh khủng như bây giờ'

Khi chứng kiến bố của bạn con gái qua đời tại bệnh viện mà mình làm y tá trưởng, Viveki Kapoor cảm thấy trái tim như bị bóp nghẹt.

Cô đặc biệt day dứt trước cái chết của những người trẻ tuổi.

"Tôi đau lòng, nhưng không thể làm gì hơn ngoài an ủi gia đình anh ấy. Tuần trước, 25 bệnh nhân trong viện đã chết do thiếu oxy. Tôi cảm thấy bất lực và tức giận. Dù tự hào là người Ấn Độ, tôi rất buồn trước tình hình quốc gia", Viveki Kapoor nói.

Viveki Kapoor là y tá trưởng phụ trách phòng chăm sóc tích cực trong khu điều trị Covid-19 ở một bệnh viện tư tại New Delhi. Kể từ khi dịch bùng phát, nhiều đồng nghiệp của cô đã nghỉ việc vì đồng lương quá thấp, không đáng để họ mạo hiểm mạng sống.

Làn sóng dịch thứ hai ập tới kéo theo hàng loạt kỷ lục đáng buồn về số ca mắc và tử vong. Ngày 3/5, quốc gia Nam Á này ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca lên gần 20 triệu. Số người chết trong ngày là 3.417, đẩy tổng số lên hơn 218.000.

Như mọi bệnh viện ở Delhi, bệnh viện của Viveki Kapoor phải từ chối nhiều bệnh nhân do phòng bệnh chật kín. Khối lượng công việc tăng gấp năm lần. Ai cũng phải làm thêm giờ, đến sớm nhưng luôn phải tan ca muộn.

"Làm trong ngành y tế 22 năm, trải qua những thảm họa khiến hàng loạt bệnh nhân phải cấp cứu, tôi chưa từng chứng kiến điều gì kinh khủng như lúc này. Cuối ngày, tôi mệt rã rời đến mức nhắm mắt là ngủ ngay mà chẳng cần giường", nữ y tá nói thêm.

Y tá Ấn Độ: Chưa bao giờ kinh khủng như bây giờ - Hình 1

Nhân viên y tế tại Allahabad, Ấn Độ, hôm 3/5. Ảnh: AFP.

Chăm sóc người bệnh là một trong những nghề cao quý nhất trên đời và các bệnh nhân coi y tá như người thân. Khi nhập viện, y tá là người đầu tiên bệnh nhân gặp và giữa họ hình thành một mối quan hệ đặc biệt.

"Những bệnh nhân Covid-19 thường rất bất an nên chúng tôi phải động viên họ. Tôi kể cho họ nghe chuyện sư tử và hươu. Con hươu chạy nhanh hơn, nhưng vì lo sợ và vấp ngã, nó vẫn bị sư tử bắt. Tôi khuyên bệnh nhân suy nghĩ tích cực. Nếu họ sợ hãi, virus sẽ chiến thắng", Kapoor cho hay.

Ttrước đây, các bệnh nhân thỉnh thoảng phàn nàn rằng y tá không có mặt ngay khi họ yêu cầu. Sau này, người bệnh đã thấu hiểu và hợp tác. "Họ biết chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ. Đôi lúc, họ hỏi chúng tôi đã ăn chưa hoặc khuyên chúng tôi nghỉ tay để uống trà", Kapoor kể.

Trong đợt dịch đầu tiên, bệnh viện của Kapoor tiếp nhận nhiều bệnh nhân cao tuổi. Lần này, nhiều người chỉ từ 15 đến 17 tuổi cũng mắc bệnh.

"Chúng tôi cố hết sức để cứu bệnh nhân cho tới khi người đó trút hơi thở cuối cùng. Khi người bệnh bình phục, niềm hạnh phúc tràn ngập trong tôi. Tôi cảm thấy có ích và mọi công sức đều được đền đáp", cô tâm sự.

Y tá Ấn Độ: Chưa bao giờ kinh khủng như bây giờ - Hình 2

Y tá Viveki Kapoor (áo trắng) và các đồng nghiệp tại bệnh viện ở New Delhi. Ảnh: BBC.

Covid-19 không chỉ gây áp lực trong công việc mà còn ảnh hưởng đến đời sống cá nhân Kapoor. Chồng của Viveki Kapoor là bác sĩ tại một bệnh viện công. Anh bị ốm hai tuần qua khiến Kapoor phải một mình làm việc nhà và trông ba đứa con.

Nỗi lo chồng chất khi người mẹ 90 tuổi của cô ở Mathura cũng mắc Covid-19, phải nhập viện và thở máy.

"Thật may là mẹ tôi đã khỏi bệnh và về nhà. Một cụ bà 90 tuổi chiến thắng virus, thật khó tin phải không? Tôi nghĩ đó là nhờ phần thưởng của thượng đế và lời chúc tốt lành của bệnh nhân. Chính tình yêu của gia đình và hàng xóm đã giúp tôi bước tiếp", y tá Kapoor chia sẻ.

Gần đây, một người hàng xóm nói với Kapoor rằng mỗi ngày vào lúc chiều tối, bà đều thắp một ngọn đèn, cầu nguyện cho gia đình bà sống lâu. Từ khi Covid-19 bùng phát, bà thắp thêm một ngọn đèn cầu sức khỏe cho Kapoor.

"Điều nhỏ bé ấy khiến công việc và cuộc sống của tôi trở nên thật quý giá", nữ y tá tâm sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Taliban tiến sâu vào Panjshir, phe kháng chiến ra điều kiện đình chiến00:34Cảnh tượng như "tận thế" khi máy bay cuối cùng của Mỹ rời Afghanistan02:19Taliban nói IS không phải là mối đe dọa đối với Afghanistan01:26Sai lầm của nhà tù Israel khiến phạm nhân đào hầm vượt ngục01:05150 tay súng Taliban sống trong dinh thự cựu phó tổng thống04:36Tên lửa vũ trụ Alpha nổ tung ít phút sau lần phóng đầu tiên00:30Mỹ khoe video tàu chiến phóng tên lửa từ thùng công-ten-nơ00:53Cuộc đua thăng hạng gay cấn tại chung kết "Xe tăng hành tiến" Bảng 202:40:30Lithuania kêu gọi Liên minh châu Âu giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc01:42Cảnh báo đại dịch tiếp theo có thể xảy ra trong 10 năm tới, nghiêm trọng hơn Covid-1902:04Bà cụ 116 tuổi hồi phục trong 3 tuần sau khi mắc Covid-1901:35Hình ảnh hiếm hoi bên trong trực thăng của Tổng thống Putin00:20Taliban giao tranh ác liệt với phe kháng chiến, Mỹ cảnh báo nội chiến01:07Phòng không Arab Saudi làm dân bị thương khi chặn tên lửa00:12Quân đội Guinea đảo chính, bắt Tổng thống00:32Cảnh sát Mỹ khuyên dừng trò 'điên rồ' trèo lên sọt nhựa00:36Israel không kích Dải Gaza01:04Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày03:28Phe đối lập Myanmar kêu gọi nổi dậy trên cả nước02:29Thủ tướng Canada bị ném sỏi05:31

Tiêu điểm

Bão Mặt Trời có thể làm mất Internet trong vài tháng
16:51:08 15/09/2021
Taliban "hỗn chiến" trong dinh tổng thống Afghanistan
14:51:52 15/09/2021
Tẩy chay vắc xin, nhà hoạt động Israel chết vì Covid-19
17:20:18 15/09/2021
EU cam kết bổ sung viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan
00:10:41 16/09/2021
Trung Quốc công bố đường lây truyền của biến thể Delta
23:20:05 15/09/2021
Thiếu phụ gặp hoạ với cậu bạn thân
01:38:13 17/09/2021
Ảnh Harry và Meghan gây tranh cãi
22:28:06 16/09/2021
Con trai bin Laden hổ thẹn về cha
17:34:53 15/09/2021
Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba
01:39:59 17/09/2021
Phát hiện 'chất lạ' trong vaccine Pfizer tại Nhật
18:10:14 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Phan Việt Minh: Nam thần khốn khổ vì "trà xanh" Đổng Khiết, sự nghiệp xuống dốc, 9 năm làm "bố online" giờ đây ra sao?
05:53:46 17/09/2021
Lộ ảnh vén váy đi toilet, bao sang chảnh của nam nhân này tại Met Gala coi như "mất sạch"
06:07:48 17/09/2021
Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"
08:39:14 17/09/2021
Tạ Đình Phong vừa chi tiền tỷ chỉ để làm vui lòng Vương Phi, thái độ cung phụng khác 1 trời 1 vực so với Trương Bá Chi
08:40:54 17/09/2021
Chủ shop hoa quả dọa tung điện thoại khách lên "web đen" sau khi bị phàn nàn bán sầu riêng sượng, thu tiền 2 lần
09:02:21 17/09/2021
NS Hoài Linh, Thuỷ Tiên và loạt sao Vbiz bị VTV gọi tên trong phóng sự "Nghệ sỹ và văn hóa ứng xử", để ngỏ chuyện cấm sóng
06:16:25 17/09/2021
Việt Anh cởi trần vào bếp, bị netizen soi "hint" sống chung với Quỳnh Nga?
08:37:43 17/09/2021
Thúy Hạnh: 'Ở đảo 3 tháng, con tôi liên tục hỏi khi nào được về nhà'
06:23:32 17/09/2021
Loạt ảnh táo bạo khi dự sự kiện của Trương Bá Chi bị đào lại, Cnet chỉ trích "gái hư" chỉ vì 1 chi tiết nhỏ ở rốn
06:19:39 17/09/2021

Tin mới nhất

Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước

11:04:08 17/09/2021
Ngày 6/9/1997, hơn 2 triệu người đã xếp hàng trên đường phố để tiễn đưa Công nương Diana về nơi an nghỉ cuối cùng, không khí tang thương u ám như phủ kín khắp nước Anh.

Anh thử nghiệm tiêm trộn vắc xin COVID-19 ở trẻ em

10:43:51 17/09/2021
Anh sẽ nghiên cứu phản ứng miễn dịch của trẻ khi tiêm trộn các loại vắc xin COVID-19 khác nhau nhằm tìm ra liều vắc xin thứ hai tốt nhất cho thanh thiếu niên có nguy cơ viêm tim nhẹ.

Chính quyền Mỹ muốn tiêm vắc xin mũi 3, cơ quan y tế chưa gật đầu

10:40:52 17/09/2021
Nếu được các cơ quan quản lý bật đèn xanh, chính quyền của ông Biden sẽ bắt đầu triển khai tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 3 cho hầu hết người trưởng thành.

Mỹ: 16 bang có tỷ lệ người béo phì từ 35% trở lên

10:37:06 17/09/2021
Số liệu mới do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố ngày 15/9 cho thấy số bang có ít nhất 35% người dân béo phì đã tăng lên 16 bang trong năm ngoái.

Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'

10:33:53 17/09/2021
Hơn hai tháng kể từ khi thí điểm mở cửa cho du khách nước ngoài theo chương trình Hộp cát Phuket, Chính phủ Thái Lan đã công bố một kế hoạch tham vọng hơn, thực hiện giai đoạn hai mở cửa đất nước tại 5 tỉnh nữa, gồm cả thủ đô Bangkok và...

Khai mạc Hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ

06:37:43 17/09/2021
Phát biểu từ đầu cầu Hà Nội, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: COVID-19 đã tạo ra thách thức lớn đối với phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Đông Nam Á và các Hội ...

EU kêu gọi cải tổ khẩn cấp WTO

06:22:22 17/09/2021
Tại Geneva, Phó Chủ tịch EC Dombrovskis đặc biệt ủng hộ việc cải cách các quy tắc tạo thuận lợi đầu tư và trợ cấp, bao gồm trợ cấp công nghiệp và nông nghiệp. Ông cũng cho rằng WTO nên đóng một vai trò lớn hơn trong các vấn đề lớn của t...

COVID-19 tới 6h sáng 17/9: Thế giới có 527.000 ca mắc mới; Mỹ có thêm 1.700 ca tử vong

06:19:53 17/09/2021
Mỹ, Ấn Độ và Brazil là ba nước bị ảnh hưởng nhất thế giới, với số ca mắc COVID-19 lần lượt là trên 42,6 triệu ca, 33,3 triệu ca và 21 triệu ca. 10 nước bị ảnh hưởng nhất thế giới nằm rải rác trên khắp các châu lục.

Ông Tập nỗ lực thúc đẩy bình đẳng xã hội

01:35:30 17/09/2021
Khi ông Tập tuyên bố chỉ có chủ nghĩa xã hội mới cứu được Trung Quốc năm 2012, thông điệp này không nhận được nhiều sự chú ý trong nền kinh tế thị trường.

Chính phủ Mỹ mua hơn 1.800 xe SUV chuyên dụng

01:33:31 17/09/2021
General Motors đã giành được hợp đồng trị giá 36,4 triệu USD cung cấp hơn 1.800 chiếc Chevrolet Suburban cho chính phủ Mỹ, giao dần trong hơn 10 năm tới.

Putin sẽ tham dự Olympic Bắc Kinh

01:29:45 17/09/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Bắc Kinh tham dự Thế vận hội Mùa đông năm tới theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trung Quốc nộp đơn gia nhập CPTPP

01:27:59 17/09/2021
Trung Quốc chính thức nộp đơn gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, sau khi tiếp xúc với các nước thành viên.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/9: Ca mắc mới ở Philippines cao nhất; Toàn khối thêm 1.371 ca tử vong

01:03:58 17/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 16/9, có 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận tổng cộng 69.313 ca mắc COVID-19 và 1.371 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 11.263.417 ca, trong đó 248.385 ngư...

Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố

01:01:58 17/09/2021
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) đang nghiên cứu phương án sử dụng robot tuần tra đường phố khi soạn thảo chiến lược trật tự trị an trong tương lai để đối phó tốt hơn với các loại hình tội phạm mới.

Thế giới vượt 227,4 triệu ca mắc COVID-19; châu Á tăng tốc tiêm chủng

00:59:03 17/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 227.438.501 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.676.843 ca tử vong.

Cảnh sát Đức phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái

00:56:29 17/09/2021
Cảnh sát Đức đã bắt giữ một số phần tử đe dọa tấn công một giáo đường Do Thái vào ngày lễ Yom Kippur của người Do Thái.

Châu Á tăng tốc trên đường đua tiêm chủng

00:54:16 17/09/2021
Một số quốc gia châu Á đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 khi các lô vaccine được bàn giao và người dân vượt qua tâm lý do dự với hy vọng các biện pháp hạn chế sẽ dần được nới lỏng.

Italy ban hành luật mới về 'thẻ xanh'

00:52:31 17/09/2021
Italy có kế hoạch ban hành luật bắt buộc tất cả người lao động sử dụng thẻ xanh nhằm tăng tỷ lệ tiêm vaccine trước mùa đông năm nay.

Ukraine ghi nhận hơn 100 ca tử vong do COVID-19 trong một ngày lần đầu tiên kể từ tháng 6

00:50:28 17/09/2021
Bộ Y tế Ukraine ngày 16/9 cho biết nước này ghi nhận 118 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, vượt ngưỡng 100 ca lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6 vừa qua.

ASEAN trao hàng cứu trợ COVID-19 cho Myanmar

00:32:29 17/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 15/9, Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi đã trao số vật tư và thiết bị y tế trị giá 1,1 triệu USD cho Hội chữ thập Đỏ Myanmar (MRCS) nhằm ứng phó với đại dịch C...

Vaccine – chìa khóa của 5 quốc gia đang mở cửa trở lại

00:30:39 17/09/2021
Mở cửa trở lại và chấp nhận sống chung an toàn với COVID-19 – Đó là lựa chọn của một số nước để thoát khỏi đại dịch hiện nay thay vì chờ đến lúc đại dịch kết thúc, điều chưa thể nói trước được vào thời điểm hiện nay. Đan Mạch, Singapore...

Giới khoa học chỉ ra những điểm khác nhau giữa bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết

00:27:56 17/09/2021
Theo những thông tin đăng trên các trang web khoa học The Heathsite và WebMD, cả hai căn bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết đều có thể dẫn tới tử vong cho người mắc phải. Các điều trị lâm sàng đối với những người mắc thể nặng ở 2 bệnh này ...

Ế ẩm vì COVID-19, taxi bỏ không biến thành vườn rau ở Thái Lan

00:25:19 17/09/2021
Hai hãng taxi tại Thái Lan đã tạo điểm nhấn độc đáo để thu hút khách khi biến taxi bỏ không thành vườn rau.

Philippines phong tỏa theo vùng nhằm cho phép doanh nghiệp mở cửa trở lại

00:23:29 17/09/2021
Ngày 16/9, nhà hàng, các tiệm cắt tóc và doanh nghiệp nhỏ tại Vùng đô thị Manila của Philippines đã mở cửa trở lại sau nhiều tuần phải tạm dừng hoạt động trong bối cảnh chính phủ nước này triển khai thí điểm phong tỏa cục bộ.

Cảnh báo núi lửa phun trào tại quần đảo Canary

00:14:12 17/09/2021
Nhà chức trách tại quần đảo Canary của Tây Ban Nha đã cảnh báo sự gia tăng đột biến về hoạt động địa chất có thể dẫn tới một vụ núi lửa phun trào trong nhiều ngày tới hoặc nhiều tuần tới tại đảo Palma thuộc quần đảo này.

Indonesia nỗ lực khôi phục ngành du lịch đảo Bali

00:10:11 17/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, sự xuất hiện của biến thể Delta ở Indonesia đã đẩy Bali- một trong những trung tâm du lịch, tỉnh giàu có nhất của đất nước vạn đảo - vào cuộc khủng hoảng kinh tế và xung đột giữa hy vọng phục hồi và ...

Ứng dụng hữu ích cho người thất nghiệp trong dịch COVID-19 tại Tây Ban Nha

00:08:36 17/09/2021
Ứng dụng Un Mismo Equipo đã tạo điều kiện để người thất nghiệp và vô gia cư có thể quảng cáo năng lực của họ trước những đơn vị tuyển dụng lao động.

‘Pháo đài’ Australia mở cửa cấp thị thực để thu hút người tài hậu đại dịch COVID-19

00:00:39 17/09/2021
Hàng trăm người lao động ngoại quốc sẽ được chào đón đến Australia trong 10 tháng tới, theo chính sách thị thực mới của chính phủ nhằm hỗ trợ đất nước này phục hồi hậu đại dịch COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Thu nhập khủng của dàn hot TikToker: Từ chục triệu đến trăm triệu

Netizen

12:09:36 17/09/2021
Có rất nhiều bạn trẻ ngày nay coi sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok là một công việc kiếm tiền cực lý tưởng.

Những pha "hớ hênh" trên sân bóng phát ngượng của các hoạt náo viên váy áo cũn cỡn

Thời trang

12:08:07 17/09/2021
Tận dụng những chiếc quần hay chiếc váy ngắn cũn, các cô nàng hoạt náo viên cứ thế làm bá chủ sân bóng với màn cổ vũ không thể ngượng hơn.

Cá voi thúc vào thuyền ngoài khơi Argentina và kết quả bất ngờ

Chuyện lạ

12:01:00 17/09/2021
Con cá voi dài hơn 15 mét tò mò huých chiếc thuyền của người phụ nữ trong một cuộc chạm trán hiếm hoi ngoài khơi bờ biển Argentina.

Ngày anh tôi dẫn bạn gái về ra mắt, mẹ lên cơn đau tim còn bố thì phẫn nộ đuổi cả 2 người họ đi

Tâm sự

11:55:18 17/09/2021
Cách đây gần 3 tháng, anh trai tôi thông báo dẫn bạn gái về ra mắt khiến bố mẹ vô cùng vui mừng.

Nữ phi công tiết lộ bí quyết giảm 10kg trong 5 tháng

Làm đẹp

11:49:33 17/09/2021
Nữ phi công Nguyễn Trần Diệu Thúy đã đi bộ và tuân theo phương pháp ăn không tinh bột để giảm 10kg trong gần 5 tháng

Những gương mặt mộc đắt giá nhất showbiz Việt, có 2 người cùng tên Hà

Người đẹp

11:45:36 17/09/2021
Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà, Kim Hiền... nhận được nhiều lời khen có cánh từ người hâm mộ khi khoe mặt mộc.

Hà Nội: Niêm phong căn nhà nơi xảy ra vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong bất thường, nghi bị bạo hành

Sự kiện nóng

11:42:48 17/09/2021
Liên quan đến vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong nghi có dấu hiệu bị bạo hành ở Hà Nội, cơ quan công an đã mời bố cháu bé lên làm việc và tiến hành niêm phong căn nhà nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Hà Nội: 1.700 cuộc gọi về chính sách an sinh từ Tổng đài 1022 được tiếp nhận, xử lý

Đời sống

11:39:19 17/09/2021
Thông qua Tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.700 cuộc gọi của người dân liên quan đến chính sách hỗ trợ an sinh xã hội.

Mèo mun hổ báo bị cừu húc té sấp mặt 

Hài hước

11:38:02 17/09/2021
Hổ báo gây chiến với cừu, chú mèo mun bị húc té sấp mặt xuống đất khiến nhiều người xem phì cười.

Khám phá ngôi trường quý tử Ronaldo theo học tại Manchester

Bên lề sân cỏ

11:37:49 17/09/2021
Không lâu sau khi tới Manchester, cặp đôi Cristiano Ronaldo và Georgina Rodriguez đã nhanh chóng chấm được ngôi trường ưng ý để cho con cái theo học. Hãy cùng khám phá ngôi trường quý tử CR7 theo học tại Manchester có gì mới lạ?

Won Bin đẹp cực phẩm trong loạt ảnh quảng cáo, netizen không tin đã U50

Sao châu á

11:35:59 17/09/2021
Những năm gần đây, Won Bin gần như không còn xuất hiện trên sóng truyền hình khiến một bộ phận netizen đòi tước danh hiệu diễn viên của anh.

Võ Hạ Trâm khoe khung ảnh "như hai giọt nước" với con gái lai Ấn Độ

Sao việt

11:33:37 17/09/2021
Nữ ca sĩ luôn cố gắng chụp ảnh cùng nhóc tì vì nếu không sẽ không có kỉ niệm cho hai mẹ con. Tuy nhiên, bé Moon lại rất hay thái độ với Võ Hạ Trâm.

Hà Trúc - Salim mi tóc rậm rạp là nhờ 1 bảo bối, thần thánh phương nào mà được 2 nàng ưu ái thế?

Phong cách sao

11:32:30 17/09/2021
1 sản phẩm chưa đến 100K mà giúp tóc con của Salim mọc lên quá trời, lông mày Hà Trúc thì rậm dày thấy rõ.

Trailer phim của sao Disney và Quan Hiểu Đồng bị chê kỹ xảo 3 xu, xem mà không tin là "bom tấn điện ảnh"

Phim châu á

11:23:38 17/09/2021
Turandot: Ma Chú Nguyên Khởi của Quan Hiểu Đồng và Dylan Sprouse đã tung trailer mới.

Cặp tình nhân phá vỡ quy tắc ngầm của giới giải trí Hàn

Nhạc quốc tế

11:21:33 17/09/2021
Kpop là ngành công nghiệp phát triển dựa trên sự ủng hộ của cộng đồng người hâm mộ và mối quan hệ chặt chẽ giữa fan và thần tượng. Khi thần tượng công khai người yêu, người hâm mộ thường có cảm giác bị lừa dối, phản bội.