Bệnh ngoài da tăng do nắng nóng

Mùa hè và các thời điểm giao mùa , số bệnh nhân khám da liễu luôn cao hơn mức bình thường.

Bệnh ngoài da tăng do nắng nóng - Hình 1

Ảnh minh họa

Trong nhiều loại bệnh lý, các chứng chốc liên cầu, nhọt tụ cầu ở trẻ gia tăng đáng kể do ảnh hưởng của nắng nóng. Số bệnh nhân người lớn mắc các bệnh sẩn ngứa , viêm da dị ứng cũng tăng so với mức bình thường.

Các bệnh da phát triển vào mùa hè gồm viêm da do tiếp xúc, do dị ứng cơ địa, chốc, lở. Trong đó, chốc là bệnh nhiễm trùng da do tụ cầu hoặc liên cầu khuẩn, rất dễ lây, thường gặp ở trẻ em tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Nhiệt độ, độ ẩm cao, vệ sinh kém… là các yếu tố thuận lợi cho chốc phát triển. Viêm da do tiếp xúc xuất hiện bởi những tác nhân như hoá chất, nhẫn, vòng đeo cổ, đồng hồ, giày da, găng cao su… Còn viêm da do phấn côn trùng , xảy ra khi da tiếp xúc với phấn của bướm, thiêu thân…

Chứng sẩn ngứa được phân thành nhiều thể. Sẩn ngứa ở trẻ em có biểu hiện đầu tiên là sần phù nhỏ; bệnh tiến triển thành nhiều đợt mà căn nguyên có thể giống với viêm da cơ địa. Sẩn ngứa cấp tính ở người lớn có biểu hiện là các sẩn nhỏ, màu sắc giống màu da bình thường, trên có mụn nước nhỏ dễ vỡ; bệnh có thể tăng mạnh vào các đợt nắng nóng, thời tiết oi bức. Khi có các dấu hiệu của bệnh da, bệnh nhân cần đi khám bác sĩ. Tuỳ theo từng loại bệnh, bác sĩ sẽ có đơn điều trị phù hợp. Không nên tự nặn các mụn mủ, cố gắng hạn chế gãi trầy các nốt mụn.

Viêm kết mạc cũng là bệnh thường gặp trong mùa hè. Có nhiều yếu tố gây viêm kết mạc như vi khuẩn, virus, dị ứng, bụi bẩn, hoá chất… Bệnh thường dễ bùng phát thành dịch vào mùa hè.

Các trường hợp viêm kết mạc thường có triệu chứng chung là: Bệnh nhân khó chịu vì cộm trong mắt, chảy nước mắt, thường có dử và tinh chất nhầy, sáng dậy hay dính tịt hai mi lại. Kết mạc phù nề, đỏ do các mạch máu sung huyết. Trong những tháng nắng nóng do gió, bụi bẩn, thu hoạch thóc lúa, môi trường ô nhiễm… thường có những đợt viêm kết mạc rộ lên. Bệnh làm giảm tạm thời khả năng lao động và nếu không điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng nặng (viêm giác mạc), dẫn đến giảm thị lực.

Để phòng ngừa viêm kết mạc, bệnh nhân cần đến khám sớm tại các bệnh viện có chuyên khoa mắt. Các bác sĩ sẽ kê đơn điều trị bằng thuốc kháng sinh) và thuốc chống phù nề. Ngoài các thuốc uống, bệnh nhân còn được dùng thuốc kháng sinh dạng nước, dạng mỡ dùng tại…

Viêm kết mạc do vi khuẩn gây ra thường hay lây và dễ thành dịch. Nhiều trường hợp từ một người lây cho cả nhà rồi lan ra cộng đồng, nhất là ở cơ quan, trường học… Nguyên nhân lây bệnh chủ yếu là không tôn trọng các quy tắc vệ sinh chung (tay rửa không sạch, dùng chung đồ dùng (tay nắm cửa, khăn, chậu…). Khi bị viêm kết mạc không được tự điều trị ở nhà bằng cách xông lá trầu, lá dâu, đắp lá vào mắt… vì có thể gây ra máu, nhiễm trùng thêm nặng.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào

Viêm màng bồ đào có thể gây mủ bên trong dịch kính dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn. Mặc dù rất nguy hiểm nhưng viêm màng bồ đào lại dễ bị nhầm lẫn với các bệnh nhẹ như đau mắt đỏ.

Phân biệt đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào rất quan trọng trong việc điều trị bệnh.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào - Hình 1

Tại sao lại có nhiều người nhầm lẫn đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào đến vậy? Đơn giản là do chúng có một số triệu chứng tương tự nhau như đỏ và mờ mắt.

Giai đoạn đầu các triệu chứng của viêm màng bồ đào chưa rõ ràng nên việc bị nhầm lẫn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên hậu quả của việc này là khiến bệnh nhân bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất khiến tình trạng bệnh nặng hơn, và xuất hiện những biến chứng nguy hiểm.

Mặc dù bị bệnh viêm màng bồ đào nhưng nhiều người nghĩ rằng mình bị đau mắt đỏ và tự ý sử dụng thuốc điều trị. Điều này khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Phân biệt đau mắt đỏ với viêm màng bồ đào là bước quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến phác đồ điều trị của người bệnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ so sánh điểm giống và khác nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào giúp bạn đọc dễ dàng phân biệt.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào - Hình 2

Đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào có nhiều điểm giống nhau về nguyên nhân, triệu chứng bệnh - Ảnh: Internet

1. Điểm giống nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào

Viêm màng bồ đào là bệnh lý viêm nhiễm một trong ba vị trí mống mắt nằm phía trước, thể mi nằm ở giữa hoặc màng mạch nằm trong cùng của màng bồ đào. Còn đau mắt đỏ là do tình trạng viêm kết mạc. Mặc dù đây là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau nhưng giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào vẫn có những điểm chung nhất định.

1.1. Nguyên nhân gây bệnh

Về nguyên nhân gây bệnh, đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào có nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên căn nguyên gây bệnh viêm màng bồ đào phức tạp hơn đau mắt đỏ. Một số nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến là:

- Viêm nhiễm do các tác nhân vi khuẩn, virus, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra. Các tác nhân này tấn công vào màng bồ đào gây nhiễm trùng thứ phát. Trường hợp này thường xảy ra sau phẫu thuật nhãn khoa.

- Cơ thể bị nhiễm độc do thức ăn, hóa chất.

- Viêm màng bồ đào do tự miễn hoặc các chấn thương trực tiếp vào mắt.

- Bị viêm thứ phát sau các bệnh lý toàn thân như collagenose, da liễu, sarcoidose, Behcet, các bệnh về máu.

- Bệnh viêm màng bồ đào chưa rõ nguyên nhân.

1.2. Đối tượng, triệu chứng của bệnh

Đối tượng bị bệnh cũng là một trong những điểm giống nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào.

Cả hai đều là bệnh lý về mắt có tỷ lệ bắt gặp cao trên thế giới. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ bệnh nhân nào, có thể gặp ở mọi lứa tuổi.

Bên cạnh đó cả đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào đều có khả năng tái phát cao khi gặp điều kiện thích hợp.

Đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào có những triệu chứng tương tự như đỏ mắt, nhạy cảm với ánh sáng, chảy nước mắt và nhìn mờ.

Cảm giác nhìn mọi vật qua màn sương thường gặp ở viêm màng bồ đào trước. Bệnh có thể bị ở một hoặc cả hai mắt giống đau mắt đỏ.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào - Hình 3

Đỏ mắt là triệu chứng thường thấy ở đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào - Ảnh: Internet

2. Đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào khác nhau như thế nào?

So với đau mắt đỏ thì viêm màng bồ đào nguy hiểm hơn gấp nhiều lần. Căn bệnh này nếu không được điều trị phù hợp có thể gây mù lòa vĩnh viễn. Để phân biệt đau mắt đỏ với viêm màng bồ đào chúng ta phải dựa vào những điểm khác biệt của chúng.

Theo PGS. TS Trần An - PGD. Bệnh viện Mắt Trung Ương thì: "Khi đau mắt đỏ vùng rìa của lòng đen không bị đỏ. Còn với viêm màng bồ đào thì lòng đen cũng bị đỏ. Dấu hiệu này còn được gọi là cương tụ rìa".

Một triệu chứng đặc trưng khác của viêm màng bồ đào là người bệnh bị đau nhức mắt, có thể kèm theo tăng nhãn áp. Người bệnh cần lưu ý các triệu chứng này để phân biệt với đau mắt đỏ thông thường giúp điều trị hiệu quả.

Một điểm khác biệt nữa là bệnh đau mắt đỏ có khả năng lây lan mạnh và bùng phát thành dịch. Còn viêm màng bồ đào thì không lây lan.

Bên cạnh đó bệnh đau mắt đỏ rất ít khi gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ngược lại viêm mang bồ đào thì hoàn toàn có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng thị lực và gây mù loà.

Một số biến chứng có thể gặp như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, phù hoàng điểm dạng nang, teo nhãn cầu,...

Trên đây là các điểm giống và khác nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào. Tuy nhiên cách phát hiện bệnh tốt nhất là đến bệnh viện để kiểm tra ngay khi có dấu hiệu bất thường để được chẩn đoán chính xác.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào - Hình 4

Viêm màng bồ đào có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mắt - Ảnh: Internet

3. Phương pháp điều trị và cách phòng tránh

Phương pháp điều trị đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào hoàn toàn khác biệt. Với đau mắt đỏ bạn có thể điều trị tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các triệu chứng của bệnh sẽ biến mất sau 7 - 10 ngày nếu được chăm sóc đúng cách. Còn viêm màng bồ đào thì không. Quá trình điều trị viêm màng bồ đào phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ của bệnh.

3.1. Điều trị đau mắt đỏ

Để chữa đau mắt đỏ bạn có thể áp dụng một số phương pháp tức thời như: Đắp khăn ấm cho mắt, sử dụng thuốc nhỏ mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ và đắp khăn lạnh. Đây là các biện pháp giúp làm sạch và bổ sung độ ẩm cho mắt. Từ đó làm giảm các triệu chứng ngứa, đau mắt tức thời giúp người bệnh dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó để điều trị đau mắt đỏ lâu dài người bệnh cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Giữ gìn vệ sinh mắt và cơ thể sạch sẽ, tránh tiếp xúc với người khác để hạn chế lây lan.

3.2. Điều trị viêm màng bồ đào

Việc sử dụng thuốc điều trị viêm màng bồ đào nói chung phụ thuộc vào nguyên nhân của bệnh. Một số thuốc được khuyến cáo sử dụng như: Thuốc chống viêm steroid dạng uống, nhỏ mắt hoặc tiêm. Thuốc điều trị nhiễm trùng, thuốc kháng virus và thuốc giảm đau nhóm NSAIDs.

- Phương pháp điều trị bằng nội khoa với viêm màng bồ đào trước. Điều trị bằng ngoại khoa với các trường hợp bệnh diễn biến xấu hơn, viêm nhiễm nặng hoặc tái phát đi, tái phát lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến thị lực. Một số trường hợp điều trị bằng thuốc không hiệu quả phải can thiệp bằng phẫu thuật.

4. Cách phòng tránh đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào

Đau mắt đỏ là bệnh cấp tính do các tác nhân bên ngoài gây ra nên chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bằng cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng khoa học...

Ngược lại viêm màng bồ đào là bệnh do tự miễn rất khó phòng ngừa. Tuy nhiên với trường hợp nguyên nhân gây bệnh là ký sinh trùng, chúng ta có thể phòng ngừa bằng cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, rửa tay trước khi ăn. Ăn chín, uống sôi, không ăn các món gỏi, sống để tránh nhiễm ấu trùng giun sán.

Ngoài ra tuyệt đối không rửa mặt bằng nước bị ô nhiễm. Đeo kính khi tiếp xúc với môi trường khói, bụi. Tránh các tác nhân gây dị ứng. Ngoài ra khi có dấu hiệu bệnh cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau giữa đau mắt đỏ và viêm màng bồ đào bạn cần biết. Để bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp hãy liên hệ ngay với bác sĩ khi có dấu hiệu bệnh để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vết bầm tím trên cơ thể, tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
06:48:33 22/06/2021
Trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì, kiêng ăn gì?
15:25:53 22/06/2021
Trời nắng nóng, bố mẹ thường dùng cách này để hạ nhiệt mà không biết đang làm hại đến con, sai lầm cuối có thể khiến trẻ mất mạng
08:23:14 22/06/2021
Bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có được BHYT chi trả viện phí, điều trị không? Làm sao để an toàn sau tiêm?
11:52:35 22/06/2021
Tập thể dục bằng cách đi bộ tốt cho sức khỏe nhưng đi kiểu này hại không kém hút thuốc
13:10:58 23/06/2021
Chàng trai 15 tuổi bị suy thận nghiêm trọng, bác sĩ chỉ ra thủ phạm chính là 2 món ăn khoái khẩu của nhiều người!
11:25:03 22/06/2021
Rau dền đỏ được coi là "siêu thực phẩm" và những tác dụng của rau dền đỏ
20:32:32 22/06/2021
Những lưu ý khi ăn mít nhất định bạn cần biết để tránh rước họa vào thân
09:04:11 22/06/2021
2 bé trai sinh đôi 1 tử vong, 1 bị tổn thương não nghiêm trọng chỉ vì hành động trêu đùa mà nhiều ông bố hay làm
11:19:09 23/06/2021
6 bộ phận trên cơ thể đổ nhiều mồ hôi đang cảnh báo bệnh tật, trong đó có cả dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua
17:51:05 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 23-6, 80 ca COVID-19, riêng TP.HCM 40 ca, Bình Dương 23 ca
13:09:02 23/06/2021
Puka lên tiếng chính thức về tin đồn có thai với Gin Tuấn Kiệt
11:13:55 23/06/2021
HOT: LiLy Chen chính thức lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, hé lộ thông tin hiếm về “người ấy” và lý do đổi màu xe
12:34:17 23/06/2021
Nghĩ vợ hỗn với mẹ, chồng thẳng tay tát nhưng khi nhìn đĩa bột trên giường, mặt anh tím tái bởi sự thật
11:21:29 23/06/2021
Netizen soi chi tiết lạ trên bó hoa Hari Won được tặng sinh nhật, làm rộ lên nghi vấn đang mang thai con đầu lòng?
13:00:32 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đau đớn kể chuyện làm từ thiện nhưng bị vu khống, kẻ xấu thuê người tạt axit
12:35:08 23/06/2021
Mất tiền tiết kiệm, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng thì nhận lại cú "tát thẳng vào mặt" đau điếng
11:17:35 23/06/2021
"Cung nữ" của Tôn Lệ nhận "rổ gạch đá" vì mắc bệnh ngôi sao đòi chen đứng giữa, mặc kệ dàn diễn viên nhí đầu trần chịu mưa
12:29:40 23/06/2021
9X Việt mang bầu, nhà chồng Ấn không cho phép làm việc gì, bức xúc với hủ tục sau sinh
13:13:19 23/06/2021

Tin mới nhất

75% các ca đột quỵ liên quan đến thừa cholesterol

16:02:14 23/06/2021
Theo Hội Đột quỵ TPHCM, ở Việt Nam, số ca đột quỵ tăng gấp 3 – 4 lần so với 5 - 10 năm trước và ngày càng trẻ hóa. Đáng chú ý, 75% các ca đột quỵ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ 4 sai lầm khiến bạn dù ăn chế độ lành mạnh nào cũng thất bại

15:57:23 23/06/2021
Dù bạn có thực hiện bất cứ chế độ ăn uống lành mạnh nào nhưng sẽ vẫn thất bại nếu còn mắc những thói quen sai lầm dưới đây khi ăn.

Bát nháo thị trường viên sủi giảm cân, nghệ sĩ Việt thi nhau quảng cáo "thổi phồng" công dụng: Hệ lụy khôn lường

15:19:05 23/06/2021
Thuốc giảm cân, trà giảm cân nghe mãi nhàm rồi, giờ đây người ta dùng viên sủi giảm cân tan trong nước, uống rất nhanh, giảm ngay 2kg, 5kg trong một tuần, 10 ngày... Nhưng thực hư hiệu quả của sản phẩm này ra sao?

Phương pháp nào niềng răng cho trẻ em: Nhanh, không đau

15:07:51 23/06/2021
Trẻ em có thể cần niềng răng vì bất kỳ lý do nào, bao gồm cả răng khấp khểnh, chồng chéo hoặc quá dày hoặc khớp cắn xấu được gọi là sai khớp cắn. Nhưng đâu là phương pháp hợp lí nhất hãy tìm hiểu trong bài viết này.

Bác sĩ mổ khẩn cấp cứu sản phụ mang thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nguy kịch

14:32:57 23/06/2021
Thai phụ nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội, mang thai ngoài tử cung rất nguy kịch.

8 biện pháp phòng chống say nắng, say nóng cần biết

10:16:56 23/06/2021
ThS.BS Trần Thị Kim Dung - Khoa Cấp cứu - Chống độc, BVĐK Nông Nghiệp chỉ rõ các biện pháp phòng chống say nắng, say nóng cần biết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.

Bệnh nhân tiểu đường có 3 khung giờ dễ biến chứng nhất trong ngày, khuyến cáo ăn 3 loại rau để hạ đường huyết nhanh

10:11:04 23/06/2021
Trong ngày, có 3 thời điểm người bệnh tiểu đường dễ đối mặt với các vấn đề về sức khỏe nhất, cần cẩn trọng để bảo vệ tính mạng.

Xuất hiện bệnh lao phổi bất thường tại Mỹ do sản phẩm FiberCel

10:09:58 23/06/2021
Các quan chức Mỹ đang điều tra về một đợt bùng phát lao phổi bất thường ở những người trải qua phẫu thuật cột sống. 

9 dấu hiệu cảnh báo u não ở trẻ em, cha mẹ chớ bỏ qua

10:06:01 23/06/2021
 U não ở trẻ em không phải là bệnh lý hiếm gặp. Với sự phát triển của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại, việc chẩn đoán u não ở trẻ em không còn phải là thách thức.

Thiết kế dinh dưỡng từ sản phẩm động vật vào thực phẩm nguồn gốc thực vật

10:04:24 23/06/2021
Các nhà khoa học thực phẩm mong muốn thiết kế đầy đủ các chất dinh dưỡng từ sản phẩm động vật vào thực phẩm nguồn gốc thực vật, nhằm tăng cường sức khoẻ và dễ dàng kết hợp chúng với nhau.

Trẻ 5 tuổi tự nhiên ngất, bác sĩ cảnh báo thói quen dễ mắc

09:58:21 23/06/2021
Sau khi ho sốt 3 ngày khiến trẻ ăn uống kém, thường xuyên ăn sáng muộn. Khoảng 9h30 phút sáng ngày 21/6, trẻ tự nhiên ngất.

10 quy tắc vàng cải thiện khả năng sinh sản

08:36:46 23/06/2021
Thực hành một chế độ ăn uống hợp lý, duy trì hoạt động thể chất đều đặn và lựa chọn sản phẩm bổ sung phù hợp góp phần đáng kể vào việc cải thiện khả năng sinh sản, cũng như tăng cơ hội thụ thai.

Những điều cần lưu ý để bầu song thai được mẹ tròn con vuông

08:35:31 23/06/2021
Niềm vui nhân đôi khi mẹ biết mình mang song thai nhưng lo lắng cũng từ đó mà tăng gấp bội. Để có thai kỳ khỏe mạnh và hai con chào đời an toàn, mẹ cần đọc kỹ những điều dưới đây.

Phát hiện mới về biến chứng sau khi mắc Covid-19

08:32:15 23/06/2021
Nghiên cứu mới cho thấy Covid-19 khiến người bệnh bị teo chất xám. Chính điều này là nguyên nhân gây hiện tượng sương mù não và mất mùi, vị.

Chế độ ăn phòng ngừa biến chứng cho bệnh nhân tăng huyết áp

08:30:41 23/06/2021
 Tăng huyết áp (THA) là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý tim mạch. Phát hiện và điều trị sớm, đúng bệnh THA sẽ góp phần làm giảm rõ rệt tỷ lệ các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận…

Người tuổi thọ ngắn sẽ có 5 biểu hiện vào buổi sáng, nếu bạn không có điểm nào thì xin chúc mừng bạn là người có sức khỏe rất tốt

08:08:28 23/06/2021
Nếu sáng nào thức dậy cũng thấy 5 dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn là người có nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn.

8 thực phẩm cần tránh xa sau tuổi 45 để loại bỏ ung thư, duy trì sức khỏe để có cuộc sống vui trẻ

08:06:19 23/06/2021
Con người tuy coi lương thực là lộc trời cho nhưng tai họa từ miệng mà ra, vì vậy, muốn tránh xa ung thư, bạn phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng

06:09:07 23/06/2021
Có nhiều lý do khiến bạn không thể đi ngủ sớm và dậy sớm, ví dụ như: Bạn thích ngủ nướng, bạn thường xuyên ngủ muộn… Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, ngủ sớm và dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đàn ông sau 40 tuổi không nên quá tự phụ: Ăn đủ 4 loại thực phẩm này vừa bổ sung nội tiết tố, vừa giúp chống lão hóa, duy trì sức khoẻ quý ông

22:43:06 22/06/2021
Sức khỏe nam giới tuổi 40 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quý ông. Độ tuổi 40 nằm trong khoảng tuổi trung niên và cũng là mốc thời gian của những sự thay đổi.

Cặp vợ chồng sinh năm 1985 đều phát hiện ung thư gan, bác sĩ cảnh báo: Loại quả này "nuôi lớn" ung thư cực nhanh, nên lập tức vứt bỏ

22:18:24 22/06/2021
Bác sĩ khẳng định thói quen ăn trái cây mốc là nguyên nhân khiến vợ chồng anh Wang cùng mắc chung một loại ung thư và yêu cầu mọi người không nên thực hiện thói quen này.

Dù trời nóng thế nào thì vào ban đêm, bố mẹ cũng không được làm những việc này để tránh con bị cảm lạnh

22:10:49 22/06/2021
 Cha mẹ cứ nghĩ trời nóng quá nên làm thế để con mát, nhưng vô tình lại khiến con bị cảm lạnh mà không hề hay biết.

6 dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ ở bàn tay nhưng là tín hiệu cảnh báo bạn đang dùng máy tính quá nhiều

21:54:11 22/06/2021
Sử dụng máy tính là đặc thù công việc của dân văn phòng. Thế nhưng, dùng máy tính với cường độ cao, ngày này qua ngày khác lại là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh từ nhẹ đến nặng.

Cách chữa đau lưng do ngồi máy tính nhiều, đơn giản dễ thực hiện tại nhà

21:33:00 22/06/2021
Ngồi lâu, ngồi máy tính trong thời gian dài có thể khiến lưng bị đau mỏi. Làm cách nào để giảm bớt tình trạng này?

Mẹ cần ghi nhớ "4 nên 2 không" khi ở cữ vào mùa hè, đặc biệt là việc số 2

20:30:44 22/06/2021
Nếu bầu bí trong mùa hè đã là cơn ác mộng của các mẹ bầu khi không thể ăn ngon ngủ yên vì nóng quá, thì ở cữ trong giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm mới khiến nhiều mẹ ngán ngẩm, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy sợ đến rùng mình.

Cô giáo trẻ “bỏ chạy” sau 3 tháng ăn chế độ Keto: Hôi mồm, rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc

20:25:42 22/06/2021
Sau hơn 3 tháng ăn theo chế độ Keto, chị Minh đã phải từ bỏ vì những tác dụng phụ mà nó mang lại, dù mục đích giảm cân đã đạt được.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh

19:26:25 22/06/2021
Trẻ sau 6 tháng tuổi kháng thể được nhận từ mẹ sẽ dần yếu đi, vậy nên ngăn ngừa khả năng giảm miễn dịch cho trẻ ở giai đoạn này là rất quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

Gần 20 người trốn trong xe tải chở heo hòng qua chốt kiểm soát COVID-19

Pháp luật

17:03:14 23/06/2021
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19 tỉnh Quảng Ninh phát hiện nhóm gần 20 người trốn trên 5 xe tải chở heo, nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

10 cách áp dụng phong thủy thoát ế 6 tháng cuối năm 2021 hiệu quả

Trắc nghiệm

17:03:10 23/06/2021
Nếu bạn đang loay hoay tìm cách để cải thiện đời sống tình cảm của mình thì có thể thử áp dụng phong thủy thoát ế 6 tháng cuối năm 2021 để dần cảm nhận những thay đổi trong cuộc sống của mình nhé.

Apple được ưu ái nguồn cung chip cho iPhone 13 

Thế giới số

17:02:28 23/06/2021
Báo cáo mới nhất từ Digitimes cho biết Apple sẽ nhận được ưu ái về nguồn cung cấp từ xưởng đúc TSMC cho các đơn đặt hàng trong quý 3 đối với chip trên iPhone 13.

Cách làm mực nhồi thịt hấp ngon ngất ngây, chuẩn vị 5 sao

Ẩm thực

17:01:56 23/06/2021
Mực là loại hải sản có thịt dai ngon, ngọt thơm rất đặc trưng mà lại bổ dưỡng và có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Chuyên trang Vào bếp hôm nay sẽ bật mí đến bạn công thức mực nhồi thịt hấp thơm ngon tại nhà. Cùng thực hiện món hấp ...

Lào Cai: Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư đến giáo viên và học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Học hành

17:01:45 23/06/2021
Với sự quyết tâm đồng lòng của thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, hy vong chúng ta sẽ có một kỳ thi THPT đúng quy chế và an toàn.

Osad không tham gia các cuộc thi với lí do này

Show việt

17:01:31 23/06/2021
Giọng ca Người âm phủ đã có chia sẻ về nghề và cuộc sống trong chương trình Chọn đâu cho đúng.

Minnie (G)I-DLE đóng phim nhưng loạt kiểu tóc cực đỉnh mới là tâm điểm

Phong cách sao

17:00:43 23/06/2021
Nữ idol tạo cả chục kiểu tóc vừa xinh vừa thời thượng, là gợi ý lý tưởng cho các cô gái mùa hè này.

MU sắp ký 2 năm Sergio Ramos, Rudiger ở lại Chelsea

Bóng đá thế giới

16:59:53 23/06/2021
MU xúc tiến ký 2 năm Sergio Ramos, Rudiger nói với Thomas Tuchel ở lại Chelsea, Matteo Guendouzi rời Arsenal là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 23/6.

Kiên Giang thêm 2 ca mắc COVID-19, phong tỏa 1 con hẻm

Sự kiện nóng

16:58:57 23/06/2021
Chiều 23-6, CDC Kiên Giang xác nhận địa phương này có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là người nhà và là F1 của 2 trường hợp F0 từ Malaysia trở về nước.

Vụ học trò nghèo bị giữ học bạ: Hiệu trưởng không dạy vẫn nhận tiền đứng lớp

Đời sống

16:58:36 23/06/2021
Dù không đứng lớp để giảng dạy, nhưng vị hiệu trưởng vẫn nhận mỗi tháng hơn 3 triệu đồng tiền phụ cấp đứng lớp.

Thanh Hương: Hạnh phúc ngoài đời nên tôi dành hết giông bão cho nhân vật

Hậu trường phim

16:58:11 23/06/2021
Thanh Hương không rõ vì sao đạo diễn hay chọn mình vào vai có số phận trắc trở nhưng cô lại yêu và luôn muốn thử sức ở những dạng vai như thế.

Mỹ tái mở cửa trường học gắn với nhu cầu thay đổi

Thế giới

16:45:20 23/06/2021
Khi quy định đeo khẩu trang được bãi bỏ ở nhiều khu vực tại Mỹ và vắc-xin được tiêm cho trẻ trên 11 tuổi, nhiều phụ huynh đặt câu hỏi liệu trường học sẽ tái mở cửa vào mùa thu này hay không? 

Vì sao liên Bộ Tài chính, Công thương ủng hộ ưu đãi thuế, phí cho ô tô điện?

Ôtô

16:45:19 23/06/2021
Nguyễn Sĩ Dũng, trong xu thế kinh tế xanh, nếu đi tắt đón đầu trong lĩnh vực công nghệ cao như xe điện thì sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia.

Bao giờ Honda Winner X mới thay đổi thiết kế ống pô xe?

Xe máy

16:39:18 23/06/2021
 Dù người dân phản ứng về thiết kế ông pô, nhưng đến nay Honda Winner X vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Lily Chen cover hit Hoài Lâm nhưng bị chê xúc phạm "cha đẻ", phản ứng của chính chủ gây chú ý

Nhạc việt

16:33:47 23/06/2021
Những ngày gần đây, drama tin đồn yêu chung tỷ phú của hai cô nàng Ngọc Trinh và Lily Chen đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.