Bệnh mạn tính thường xuất hiện vào dịp Tết, cần chuẩn bị các loại thuốc nào?

Ngày Tết, thời điểm các bệnh mạn tính thường tái phát do ăn uống không điều độ, khoa học. Đặc biệt chế độ ăn uống thay đổi, thói quen uống nhiều rượu bia cũng khiến các bệnh mạn tính vào dịp Tết tăng cao.

Bệnh mạn tính thường xuất hiện vào dịp Tết, cần chuẩn bị các loại thuốc nào? - Hình 1

Bệnh ngày tết tăng cao đặc biệt các bệnh mạn tính, vì vậy cần chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc. Đặc biệt thuốc chuẩn bị cho người bệnh để có những ngày nghỉ lễ Tết vui vẻ bên gia đình.

1. Những bệnh mạn tính thường gặp vào dịp lễ Tết

Hiện nay, không ít người mắc các bệnh mạn tính. Thậm chí còn có nhiều bệnh và những bệnh mạn tính xuất hiện chủ yếu ở người cao tuổi.

Thời điểm cuối năm, tiệc tùng, cỗ bàn nhiều hơn và kèm theo đó là nhiều lý do khác khiến thói quen ăn uống thanh đạm hoặc thói quen ăn uống hằng ngày bị thay đổi, thậm chí có thể bị đảo lộn.

Việc ăn uống quá nhiều chất đạm, mỡ và uống quá nhiều nước có cồn càng dễ khiến bệnh mạn tính trở nên trầm trọng hơn, dễ tái phát và thậm chí còn gây ra nhiều nguy hiểm đối với người bệnh.

Một vài bệnh lý mạn tính có thể kể đến thường xảy ra vào cuối năm như:

- Tăng huyết áp, bệnh mạn tính này xảy ra vào dịp cuối năm lễ Tết nhiều hơn do phải tiếp khách nhiều, thói quen ăn uống thay đổi thất thường. Chưa kể, khi được mời uống quá nhiều rượu, trà, hay hút thuốc lá đều khiến người bệnh tăng huyết áp dễ bị quên uống thuốc hoặc khi uống thuốc cũng có thể làm mất tác dụng do rượu bia . Điều này cũng khiến tình trạng bệnh nặng hơn, thậm chí nhiều trường hợp gây đột biến nguy hiểm tới sức khỏe .

Bệnh mạn tính thường xuất hiện vào dịp Tết, cần chuẩn bị các loại thuốc nào? - Hình 2

Tăng huyết áp, bệnh mạn tính này xảy ra vào dịp cuối năm lễ Tết nhiều hơn do phải tiếp khách nhiều, thói quen ăn uống thay đổi thất thường – Ảnh Internet

- Cuối năm dễ mắc bệnh hen suyễn . Thời tiết lạnh, uống nhiều rượu bia càng dễ khiến tình trạng bệnh hen suyễn mạn tính dễ tái phát. Thậm chí, nhiều trường hợp bệnh có thể gây ra cơn hen cấp, khi không kịp thời sử dụng thuốc ngay có thể dẫn đến nguy hiểm tới tính mạng.

- Lễ Tết là thời điểm dễ khiến mọi người mắc bệnh mạn tính như viêm, loét dạ dày – tá tràng, viêm đại tràng mạn tính hoặc hội chứng trào ngược dạ dày – thực quản xảy ra do tình trạng ăn uống không được điều độ. Thói quen uống rượu bia còn rất dễ xuất hiện cơn đau cấp tính, thậm chí chảy máu dạ dày – tá tràng hoặc thủng dạ dày.

- Đặc biệt, những người mắc các bệnh như bệnh gan mạn tính, uống bia, rượu và ăn nhiều mỡ càng dễ khiến tình trạng bệnh gan nặng hơn do men gan tăng cao.

Người bị bệnh gan có thể tìm hiểu thêm về Chế độ ăn cho bệnh nhân viêm gan B cấp tính và mãn tính: nên ăn gì và kiêng gì?

- Bệnh về xương khớp là bệnh mạn tính dễ xảy ra vào dịp lễ Tết do uống nhiều rượu bia và ít vận động. Thói quen này tạo bất lợi cho tình trạng bệnh xương khớp, đặc biệt trong đó có bệnh gout. Thời điểm Tết đến, bệnh gout thường xuất hiện ở những người mắc bệnh tiềm tàng. Chưa kể, bệnh gout mạn tính dễ tái phát hơn nếu uống rượu bia, ăn nhiều thịt, các loại hải sản, phủ tạng động vật và bệnh gout sẽ tái phát cấp tính.

- Các bệnh đường hô hấp như viêm mũi họng mạn tính, viêm phế quản mạn tính hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nếu uống nhiều rượu bia cuối năm kèm theo thời tiết lạnh cũng dễ khiến bệnh tái phát và trở nặng.

- Bệnh nhân đái tháo đường nếu ăn nhiều chất bột như xôi, bánh chưng hoặc bánh kẹo và uống rượu bia sẽ khiến đường huyết tăng cao vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe .

Bệnh mạn tính thường xuất hiện vào dịp Tết, cần chuẩn bị các loại thuốc nào? - Hình 3

Các loại thực phẩm, đồ ăn ngày Tết dễ khiến đường huyết của người mắc bệnh mạn tính như đái tháo đường tăng cao gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh – Ảnh Internet

2. Các loại thuốc cần chuẩn bị trong dịp Tết

Thực tế, ngoài việc chuẩn bị cho ngày tết khỏe mạnh, người mắc bệnh mạn tính cần chuẩn bị đầy đủ thuốc với lưu ý như sau:

- Người mắc bệnh mạn tính nào cần chủ động chuẩn bị thuốc theo kê đơn của bác sĩ tùy theo loại bệnh.

- Không tự ý thay đổi nhóm thuốc trong quá trình điều trị và tự ý dừng sử dụng thuốc.

Các loại thuốc cần chuẩn bị tùy theo loại bệnh mạn tính mà người mắc như sau:

- Thuốc dành cho người bị tăng huyết áp : Nhóm thuốc ức chế men chuyển , ức chế kênh canxi, ức chế bêta và thuốc giãn mạch. Tuy nhiên, tùy thuộc theo thường ngày sử dụng thuốc có tác dụng phụ hay không và chuẩn bị thêm loại thuốc và không chủ động thay đổi nhóm thuốc vì người mắc bệnh tăng huyết áp nhóm nào cũng có tác dụng không mong muốn có thể phù hợp với người này mà không phù hợp với người khác.

Lưu ý quan trọng, người bị tăng huyết áp không được uống viên sủi (efferalgan) và khi đã dùng paracetamol đơn chất hay kết hợp ( decolgen , tiffy , coldacmin …). Ngoài ra, tuyệt đối không được uống rượu bia khi bị tăng huyết áp vì những loại đồ uống này rất độc đối với gan.

Sử dụng thuốc tăng huyết áp sai cách có thể gây nguy hiểm. Suýt mất mạng vì bỏ thuốc bác sĩ kê, mua thuốc trên Facebook trị tiểu đường, tăng huyết áp.

- Các loại thuốc dùng để điều trị dạ dày cần chuẩn bị thêm theo đơn có sẵn, các loại cức chế bơm proton. Trong đó loại này có tới 5 đến 6 thế hệ và tác dụng được tăng dần từ thế hệ 1 đến thế hệ thứ 5, 6 ( omeprazol , lanzoprazol , pantoprazol , rabenprazol , esoprazol , gần đây có thêm tenatoprazol, dexlanzoprazol và ilaprazol). Vì thế cần mua đúng các loại theo đơn có sẵn và không nên tự ý mua các loại thế hệ khác của thuốc.

Bệnh mạn tính thường xuất hiện vào dịp Tết, cần chuẩn bị các loại thuốc nào? - Hình 4

Nên chuẩn bị một số loại thuốc hạ sốt như thuốc giảm đau, paracetamol từ hàm lượng thấp cho đến cao phù hợp với một số đối tượng phù hợp – Ảnh Internet

- Thuốc dành cho người bị hen suyễn mạn tính, các loại như điều trị cắt cơn hen vừa có tác dụng phòng cơn hen với dạng thuốc xịt hoặc hít và các loại thuốc uống có cơ chế tác dụng khác nhau.

- Phòng ngừa hô hấp tái phát người bệnh cần chuẩn bị sẵn vài lọ thuốc nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý. Đây là loại thuốc vừa được sử dụng cho trẻ em và người lớn vừa có tác dụng giảm xuất tiết trong viêm họng, phế quản cấp và mạn tính.

- Bệnh gout, nên chuẩn bị allopurinol vô cùng quan trọng. Kèm theo đó là cần mua thêm colchicin, indomethacin để sử dụng khi lên cơn gout cấp. Lưu ý, colchicin chỉ được sử dụng đúng theo liều chỉ định và nếu sử dụng quá liều còn có thể gây ngộ độc cần tới bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

- Đau mỏi lưng, mỏi gối và đau nhức xương cần chuẩn bị các loại thuốc có tác dụng giảm đau khớp như mobic, indometacin… hoặc thuốc xoa bóp khớp (deepheat, felden…). Tuy nhiên người đau mỏi lưng gối không nên sử dụng thuốc kháng sinh.

- Rối loạn tiêu hóa là tình trạng bệnh dễ xảy ra trong dịp lễ Tết, mọi người nên chuẩn bị smecte hoặc berberin,… những loại thuốc này đều là các loại thuốc thông dụng và có tác dụng hiệu quả dành cho người tiêu chảy có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn.

Ngoài ra, nên chuẩn bị một số loại thuốc hạ sốt như thuốc giảm đau, paracetamol từ hàm lượng thấp cho đến cao với các mức 80mg, 125mg, 150mg, 250mg và 500mg để phù hợp khi sử dụng cho từng lứa tuổi khác nhau.

Không chỉ chuẩn bị thuốc, người bệnh mạn tính cần chuẩn bị ăn uống, ăn kiêng khi mắc các bệnh mạn tính phù hợp và tăng cường hoạt động thể chất để nâng cao và bảo vệ sức khỏe để đón Tết vui vẻ.

Nguyên nhân gây mất ngủ ở người cao tuổi

Mẹ tôi năm nay 70 tuổi, bà bị tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, suy tim. Gần đây, bà hay bị mất ngủ và người cảm thấy bồn chồn. Vậy xin hỏi bác sĩ nguyên nhân nào dẫn tới mất ngủ và cách khắc phục.

hoaiphuong@yahoo.com

Nguyên nhân gây mất ngủ ở người cao tuổi - Hình 1

Ảnh minh họa

Người cao tuổi dễ bị mất ngủ với nhiều nguyên nhân như tuổi tác, sức khỏe, bệnh mạn tính và thậm chí là thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Mẹ bạn lại mắc bệnh về tim mạch nên bà bị mất ngủ do khi nằm gây khó thở, khó thở kịch phát trong cơn tăng huyết áp, loạn nhịp tim làm thức dậy đột ngột giữa lúc đang ngủ. Mất ngủ còn do nhiều nguyên nhân như bị viêm phế quản tắc nghẽn, hen suyễn, tinh thần không ổn định...

Để ngủ được ngon giấc, người cao tuổi nên tránh những kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà, xem các phim hành động... trước khi đi ngủ.

Thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ, xoa bóp, mát-xa... rất tốt cho tuổi già và giấc ngủ. Phòng ngủ cho người cao tuổi phải ở nơi yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Một lưu ý nữa là hãy lên giường chỉ khi thấy buồn ngủ. Nếu mẹ bạn mất ngủ thường xuyên, liên tục gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn nên đưa cụ đi khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa, đừng tự ý dùng thuốc ngủ tùy tiện, không theo chỉ dẫn của bác sĩ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Quỳnh Lương nổi quạu làm clip đáp trả tin đồn dao kéo nhiều tập, hội bà tám nghe xong “quay xe” tức khắc00:58Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14Bí mật đằng sau que tăm ở Nhật Bản, không chỉ nhìn để đẹp mà có tác dụng bất ngờ00:12

Tiêu điểm

Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe
17:11:56 28/02/2021
Uống cà phê pha phin, coi chừng... cholesterol "xấu"
09:41:03 28/02/2021
Muốn sống lâu và khỏe mạnh thì nhất định không được ngủ trong 3 trường hợp này
06:31:19 28/02/2021
5 thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não
15:20:59 28/02/2021
6 kiểu người dễ bị béo phì dù có ăn ít cũng vẫn tăng cân đều đều, kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm nào không
07:52:30 28/02/2021
10 thực phẩm giàu chất xơ nhiều hơn cả táo hay chuối, có loại còn nhiều gấp 13 lần
14:55:00 27/02/2021
Người phụ nữ ốm yếu sau sinh do không kiêng quan hệ tình dục
13:06:58 01/03/2021
Các triệu chứng thường gặp của ung thư xương
16:10:47 27/02/2021
Một người có ung thư miệng sắp di căn sẽ xuất hiện 2 dấu hiệu nhỏ này, bạn phát hiện sớm sẽ kéo dài được thời gian sống
06:21:32 28/02/2021
Nhìn tình trạng đôi môi để biết được sức khỏe bản thân
22:11:28 27/02/2021

Thông tin đang nóng

“Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm
08:50:39 01/03/2021
Vợ Mạc Văn Khoa: "Cái nhà này 50 tỷ là thật nhưng chúng tôi thuê"
08:55:57 01/03/2021
Ảnh: Người thân bật khóc xúc động khi nhắc lại khoảnh khắc con trai cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12
08:40:33 01/03/2021
Hồ Ngọc Hà thắc mắc vụ nam thanh niên cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A: “Sao có thể vừa quan sát, vừa nhanh trí đón cháu bé vào lòng như vậy được…”
09:21:04 01/03/2021
Vụ cứu sống bé gái rơi từ tầng 12: Thầy giáo tính ra sức nặng mà "người hùng" phải chịu khi đỡ bé, đúng là "phép lạ" khoa học không giải thích được
11:32:25 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
08:00:08 01/03/2021
Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12
11:28:36 01/03/2021
Tan chảy khoảnh khắc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh chải đầu, ngồi học cùng con gái
11:03:46 01/03/2021
Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau
09:40:45 01/03/2021

Tin mới nhất

Đừng tự hại mình bằng giảm cân “thần tốc”

13:25:01 01/03/2021
Sau tết Nguyên đán 2021, nhiều chị em có cảm giác cơ thể béo lên, muốn giảm cân thần tốc bằng một số loại sản phẩm được quảng cáo đảm bảo hiệu quả đang rao bán tràn lan trên mạng.

10 thức ăn, đồ uống nên tránh, kẻo chồng “yếu”, vợ hết ham muốn

13:17:05 01/03/2021
Một số đồ ăn nhẹ là liều thuốc kích thích tình dục hoàn hảo, nhưng những món khác có thể chấm dứt hoàn toàn đêm ngọt ngào của bạn.

Trẻ dị ứng tôm, cá, sữa...: Chuyên gia mách cách bổ sung dinh dưỡng thay thế cho con

13:13:14 01/03/2021
Dị ứng thực phẩm là một trong những tình trạng thường thấy ở trẻ nhỏ.

Chuyên gia chỉ 2 điều chẳng mấy ai để ý khi nấu ăn làm mất chất, tạo chất độc hại

13:11:05 01/03/2021
Việc thường xuyên ăn các món đồ chiên, rán ở nhiệt độ cao không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, mà còn có nguy cơ mắc bệnh.

Ăn nhiều đu đủ có thể giúp giảm cân?

13:04:11 01/03/2021
Đu đủ là một thực phẩm tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống, chúng cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.

Phình động mạch não: Rất nguy hiểm nếu vỡ

13:01:41 01/03/2021
Phình động mạch não (ĐMN) là một túi phình hình thành trên thành ĐMN, thường có dạng hình túi, đôi khi có hình thoi, có thể vỡ ra gây chảy máu màng não hoặc não.

Khuyến cáo mới ứng phó với “dị ứng mùa xuân”

12:58:20 01/03/2021
 Nhiều người thường bị các triệu chứng: Hắt hơi, ho, sổ mũi, ngứa mắt và tắc nghẽn mũi khi mùa xuân đến. Đây là các triệu chứng thường gặp đối với những bị dị ứng theo mùa.

Người có gan xấu sẽ “bốc mùi” ở 3 nơi này và 3 loại thực phẩm tốt nhất không nên đụng đến

12:47:03 01/03/2021
Gan là cơ quan duy nhất không có dây thần kinh đau, thường được gọi là cơ quan câm.

Hậu vui Xuân, cẩn trọng dễ bị đột quỵ

12:41:20 01/03/2021
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ.

Chuẩn bị "hành trang" cho con trở lại trường thời Covid-19

12:35:53 01/03/2021
Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện 61/63 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường. Cha mẹ cũng chuẩn bị cho con đi học lại với các điều kiện đặc biệt hơn. 

Bài thuốc hỗ trợ trị nhiễm trùng ở phổi

12:34:31 01/03/2021
Chứng phế ung là một bệnh nhiễm trùng ở phổi, bệnh xảy ra cấp tính, diễn biến nhanh làm tổn thương tân dịch, khí huyết.

Thuốc ức chế bơm proton có thể làm giảm hiệu quả thuốc trị hội chứng ruột kích thích

12:30:35 01/03/2021
Một phân tích mới từ Mỹ cho thấy thuốc ức chế bơm proton (PPI) có ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị của thuốc infliximab điều trị hội chứng ruột kích thích (IBD).

Mẹ mang thai dùng thuốc trị mụn con dễ bị rối loạn phát triển trí tuệ

12:27:14 01/03/2021
Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pháp (ANSM) đã đưa ra cảnh báo tới các nhân viên y tế và bệnh nhân về nguy cơ rối loạn phát triển nhận thức ở trẻ khi mẹ sử dụng thuốc trị mụn isotretinoin trong thời gian mang thai.

Cảnh báo mối nguy hiểm khi dùng nhiều thuốc

12:25:41 01/03/2021
Hiện nay, nhiều bệnh nhân đang dùng đồng thời nhiều loại thuốc và chế phẩm bổ sung. Việc dùng nhiều thuốc, cho dù là thuốc kê đơn, thuốc OTC (không kê đơn), thảo dược hoặc chế phẩm bổ sung (polypharmacy) đôi khi rất nguy hiểm cho sức kh...

Dùng thuốc lợi tiểu có gây mệt mỏi?

12:22:54 01/03/2021
Thuốc lợi tiểu hay thuốc lợi niệu là loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị bệnh lý tim mạch. Trong điều trị tăng huyết áp, tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có kê đơn dùng thuốc lợi tiểu furosemide.

Lưu ý khi dùng amiodaron trị rối loạn nhịp tim

12:21:12 01/03/2021
Rối loạn nhịp là một tình trạng bất thường về nhịp tim, tình trạng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi và xuất hiện ở bất kỳ thời điểm nào gây các triệu chứng: hồi hộp, trống ngực, cảm giác hẫng hụt ở ngực, tức ngực hoặc khó thở đi kèm...

Đau tức mắt ở người lão thị, dùng thuốc gì?

12:13:02 01/03/2021
Đau nhức ở mắt có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên cần phân biệt rõ đau quanh mắt hay đau trong mắt (nhãn cầu). Đau quanh mắt có nhiều nguyên nhân: viêm xoang, đau răng, tăng áp lực nội sọ, tăng huyết áp...

Thuốc mới trị chứng rối loạn chuyển hóa hiếm gặp

12:10:30 01/03/2021
Hầu hết bệnh nhân tử vong trong thời thơ ấu do nhiễm trùng. Trước khi thuốc này được phê duyệt các lựa chọn điều trị duy nhất bao gồm chăm sóc hỗ trợ và các liệu pháp hướng đến các biến chứng phát sinh từ căn bệnh này.

Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đánh bay’ 10kg mỡ thừa

12:00:05 01/03/2021
 Sau nửa tháng áp dụng chế độ ăn kiêng với trứng luộc, bạn sẽ giảm được 10kg đó!

Quần áo mới mua, chưa giặt đã mặc có thể khiến bạn mắc ung thư?

11:55:38 01/03/2021
Trong quá trình sản xuất quần áo, người ta thường sử dụng rất nhiều hóa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư. Điều này có đúng không?

“Người ngoài nhìn vào chắc không biết tôi từng mổ tim đâu”

11:34:26 01/03/2021
Đây là chia sẻ của một bệnh nhân sau khi được phẫu thuật tim bằng phương pháp phẫu thuật tim nội soi và ít xâm lấn; mang lại tính thẩm mỹ cao, phục hồi nhanh sau mổ.

Dấu hiệu sớm bệnh Parkinson

11:23:12 01/03/2021
Parkinson là bệnh do thoái hóa hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng vận động của cơ thể. Bệnh biểu hiện đặc trưng bằng các cử động chậm chạp, cứng đờ, run và rối loạn về thăng bằng. Bác sĩ người Anh James Parkinson là người đầu tiên mô...

Bỗng dưng bị đau thắt ngực, hãy nghĩ đến căn bệnh chết người này

11:17:27 01/03/2021
Nếu bỗng nhiên thấy đau đột ngột, dữ dội liên tục hoặc từng cơn bên ngực trái phía sau xương ức lan lên cằm vai và cánh tay trái thì khẩn trương đưa người bệnh đến bệnh viện bởi đây là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng.

Những phương pháp điều trị y học cổ xưa mãi mãi lưu lại trong quá khứ

11:08:08 01/03/2021
Từ xưa đến nay, con người luôn cần được hỗ trợ về mặt y tế. Đôi khi tổ tiên của chúng ta sở hữu kiến thức tiên tiến đến nỗi ngay cả y học hiện đại cũng không thể giải thích được. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp trước đây đều khá kỳ l...

Bảo vệ đường ruột không hề khó nếu kiên trì 5 việc này

11:04:02 01/03/2021
Dạ dày, đường ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng và cũng rất dễ xuất hiện vấn đề nếu sinh hoạt thiếu khoa học. Đặc biệt, bảo vệ đường ruột thật ra không khó, chỉ cần làm tốt những điểm sau đây.

Vì sao uống nước gừng có thể đẩy lui nhiều bệnh?

10:54:25 01/03/2021
Các chuyên gia đánh giá uống nước gừng có tác dụng giải độc, chống viêm và đẩy lùi nhiều bệnh.

Chế độ dinh dưỡng giàu đạm thực vật có lợi cho phụ nữ lớn tuổi

10:50:03 01/03/2021
Việc thay thế đạm động vật (trong thịt đỏ, cá, thịt trắng, trứng, các chế phẩm từ sữa) bằng đạm thực vật (trong các loại hạt, đậu, rau củ) có thể giúp phụ nữ mãn kinh giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm, các nhà khoa học Mỹ khẳng định.

Thường xuyên đầy hơi vào ban đêm? Đây có thể là những vấn đề cơ thể đang cố gắng cảnh báo bạn

10:37:45 01/03/2021
Thói quen ăn uống tai hại trong bữa tối có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đầy hơi vào ban đêm.

Món ăn đơn giản này giảm được biến chứng chết người trong Covid-19?

10:29:19 01/03/2021
Nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy vitamin B6 là một trong những thứ bạn không nên quên trong mùa dịch Covid-19, và tin vui là nó hiện hữu trong những món ăn cực kỳ dễ tìm.

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe ô tô Toyota tháng 3/2021: Tặng 2 năm bảo hiểm khi mua Toyota Corolla Altis

Ôtô

14:07:21 01/03/2021
Trong tháng 3/2021, Toyota có rất ít chính sách khuyến mãi như: tặng 2 năm bảo hiểm đối với xe Toyota CorollaAltis, và lệ phí trước bạ đối với xe Toyota Innova.

Bỏ mức lương cao, về quê nuôi "tôm sạch"

Đời sống

14:06:55 01/03/2021
Từ bỏ mức lương mà nhiều người mơ ước, anh Đỗ Văn Hải (xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) trở về quê thực hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình vi sinh không sử dụng kháng sinh, chất cấm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lý do khiến Dương Mịch tránh đi thảm đỏ Đêm hội Weibo là vì lai lịch bất thường của bộ váy?

Phong cách sao

14:06:11 01/03/2021
Việc một nữ hoàng thảm đỏ như Dương Mịch lại không xuất hiện trên thảm đỏ Đêm hội Weibo khiến khán giả không khỏi thắc mắc, và nhiều người cho rằng nguyên nhân nằm ở chiếc váy mà Dương Mịch mặc trong sự kiện này.

Cư dân mạng quan tâm: Bữa cơm quân ngũ đầu tiên của tân binh

Netizen

14:04:46 01/03/2021
Cộng đồng mạng cuối tuần chia sẻ nhiều hình ảnh thanh niên các địa phương trên cả nước lên đường nhập ngũ.

Mặc quần bảo hộ xuống phố, gái trẻ lộ nguyên vòng ba gây “nhức mắt”

Thời trang

14:04:10 01/03/2021
Những chiếc quần siêu ngắn, mỏng dính ôm sát cơ thể không khác quần bảo hộ đổ bộ xuống phố ngày càng nhiều. Đáng nói, kiểu quần này dễ phơi vùng nhạy cảm, lộ nguyên vòng ba khiến người nhìn nhức mắt...

BMW R 18 Classic được ra mắt tại Malaysia, giá từ 38.000 USD

Xe máy

14:03:45 01/03/2021
Phiên bản Classic của BMW R 18 có ngoại hình hoài cổ và được bổ sung các phụ kiện chính hãng phục vụ cho việc đi đường trường.

Vận động đưa Neville, Carragher vào game

Bên lề sân cỏ

14:02:10 01/03/2021
Vận động đưa Neville, Carragher vào game, Griezmann tiếp bước đầu tư của Pique... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 1/3.

MU hòa Chelsea: Gáo nước lạnh từ trọng tài

Bóng đá thế giới

14:01:00 01/03/2021
MU hòa không bàn thắng với Chelsea vì sai lầm của trọng tài, khiến Quỷ đỏ chưa thể cải thiện thành tích đối đầu với nhóm Big 6.

6 bài tập giúp cơ thể săn chắc

Làm đẹp

14:00:21 01/03/2021
Các phương pháp tập luyện hợp lý giúp bạn có được vóc dáng thon gọn và sức khỏe tốt để tự tin đón chào mùa hè.

Ngô Kiến Huy nhắn nhủ các cặp đôi qua MV mới: “Trước khi kết thúc hãy nhớ về lý do bắt đầu” 

Chuyện lạ

13:56:40 01/03/2021
Sau loạt ảnh quảng bá ngọt ngào cùng người mẫu/ diễn viên Trâm Ngô, chàng Bắp Ngô Kiến Huy chính thức phát hành MV mới nhất có tên Quay Lại Lại Yêu.

Những món ăn "xoắn não" của ẩm thực Việt

Ẩm thực

13:55:28 01/03/2021
Bạn đã từng nghe, biết hay thưởng thức sỏi mầm, tung lò mò, khâu nhục... chưa.

3 con giáp phát tài trong 7 ngày tiếp theo, vận đỏ như son, tài lộc dồi dào, cả năm vinh hiển

Trắc nghiệm

13:54:48 01/03/2021
Trong những ngày tiếp theo bạn chính là những con giáp tay không hái tiền làm gì cũng thắng lời, tài lộc cứ đổ dồn về nhà.

Ảnh chế: Những kẻ lười biếng tỏa sáng, Arsenal bắn hạ Leicester City

Hài hước

13:51:35 01/03/2021
Willian và Pepe, những cái tên bị chỉ trích từ đầu mùa bóng EPL 2020/2021 đã bùng nổ để đem về ba điểm cho Pháo Thủ.

4 câu nói "cấm kỵ" phụ nữ đừng bao giờ thốt ra, tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng chúng sẽ giày vò trái tim và đẩy cuộc đời bạn vào thất bại, đau khổ đấy!

Tình yêu

13:51:10 01/03/2021
Thay vì những câu hỏi ngốc nghếch, hãy thốt lên từ đôi môi xinh: Mình xứng đáng được yêu thương bởi một người đàn ông tốt.

Robot thú cưng giúp giảm bớt sự cô lập khi làm việc tại nhà

Clip hay

13:47:54 01/03/2021
Nami Hamaura cảm thấy bớt cô đơn hơn khi làm việc tại nhà nhờ có người bạn đồng hành là Charlie, một trong những người máy Nhật Bản thế hệ mới dễ thương và thông minh.