Bệnh hiếm khiến cô gái người Anh không thể đi bộ trong vài phút

Một ngày, Donna Goddard (27 tuổi, hiện sống tại Luân Đôn, Anh) đang đi dạo trên bãi biển, cô chợt thấy bàn chân mình đau như thể đang đứng trên một tảng đá sắc nhọn. Cơn đau đó là biểu hiện của căn bệnh đau bàn chân hiếm gặp khiến cô không thể đi bộ nhiều hơn vài phút.

Bệnh hiếm khiến cô gái người Anh không thể đi bộ trong vài phút - Hình 1

Donna và bàn chân bị căn bệnh hiếm gặp . Ảnh: Donna Goddard

Trong một lần đi công tác đến Úc, Donna bị bong gân ở chân phải và phải đi khập khiễng. Tuy nhiên, cơn đau vẫn còn kéo dài trong vài tháng sau tai nạn lần đó. Khi cơn đau của Donna đang trên đà hồi phục, một biến cố lớn đã xảy ra với cô – cha cô đột ngột qua đời sau một thời gian ngắn điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

Nỗi đau khi mất đi người cha cùng với sự thất vọng vì mối tình tan vỡ sau 6 năm và áp lưc công việc khiến Donna rơi vào tâm trạng đau buồn và rối loạn cảm xúc. Cô chưa từng gặp phải những điều này trước đây. Donna chia sẻ, những căng thẳng tâm lý trong khoảng thời gian đó có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng đau ở bàn chân của cô.

Donna đã không nhận ra mình không thể đi bằng cả bàn chân trong khoảng thời gian đau buồn trên cho đến một ngày khi Donna đang đi dạo trên bãi biển, cô chợt thấy bàn chân mình đau như thể đang đứng trên một tảng đá sắc nhọn.

Ảnh hưởng thể chất

Donna đến gặp bác sĩ của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) và trình bày về tình trạng bàn chân của mình cũng như những nỗi đau mà cô đã chịu đựng khi mất đi người thân, không còn hứng thú với công việc và phải di chuyển với dáng vẻ khập khiễng. Tuy nhiên, bác sĩ chẩn đoán cô chỉ đang mắc chứng trầm cảm.

Nhưng Donna không nghĩ trầm cảm là vấn đề cô đang gặp phải. Chân cô bị đau và cô gặp khó khăn khi di chuyển. Chính vì vậy, Donna yêu cầu được chụp cộng hưởng từ (MRI). Đây là một kỹ thuật chẩn đoán y khoa tạo ra hình ảnh giải phẫu của cơ thể nhờ sử dụng từ trường và sóng radio. Phương pháp này không sử dụng tia X và hoàn toàn không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

Video đang HOT

Kết quả chụp MRI cho thấy, Donna bị U dây thần kinh Morton. Nó là tình trạng dây thần kinh ở chân bị kích thích hoặc tổn thương, gây ra đau và khó khăn trong di chuyển. U dây thần kinh Morton không phải là một khối u thật sự, nó là sự phì đại của một dây thần kinh chạy giữa các xương đốt bàn chân. Khi dây thần kinh phình to, khe giữa các xương không còn đủ rộng để chứa dây thần kinh. Dây thần kinh bị chèn ép, gây ra đau và tê bì. Bệnh phổ biến ở phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót mũi chật hoặc những người chạy bộ mang giày quá chật làm mũi chân bị chèn ép.

Triệu chứng của bệnh là cảm giác đau hoặc như bị đâm ở bàn chân. Người bệnh cảm giác như có đá hoặc sỏi mắc kẹt trong giày của mình, gây ra sự đau đớn vô cùng. Một số người sẽ gặp phải tình trạng ngứa ran hoặc tê bàn chân. Theo thời gian, những tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Trong một số trường hợp, khi đã được chữa khỏi u dây thần kinh, người bệnh vẫn có thể mắc lại tình trạng này.

Sau khi nhận được kết quả mắc bệnh U dây thần kinh Morton , các bác sĩ NHS đề xuất sử dụng liệu pháp tiêm steroid (nhóm thuốc giúp tăng cường sự phát triển của xương và các mô khác nhau, cũng như tăng sản xuất hồng cầu). Steroid giúp Donna cảm thấy chân mình như đã hồi phục trong một vài tháng. Tuy nhiên, nó chỉ dừng lại ở đó và không giúp chữa khỏi hoàn toàn tình trạng bệnh của Donna. Cô chia sẻ: “Khi tiêm steroid nhiều lần, tôi dường như không cảm nhận được tác dụng của nó nữa”.

Qua tìm hiểu, Donna biết đến phương pháp áp lạnh (cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cực lạnh trong vài phút) có thể chữa khỏi tình trạng U dây thần kinh Morton. Donna tìm đến một bác sĩ khác để điều trị bằng phương pháp áp lạnh với hy vọng nó có thể giúp cô vượt qua tình trạng bệnh của mình. Liệu pháp này được cho là có thể chữa khỏi u dây thần kinh và giúp người bệnh có thể đi lại sau 48 giờ. Tuy nhiên, nó đã không có tác dụng với bàn chân của Donna. Cô vẫn phải đi khập khiễng và không giảm cơn đau sau khi điều trị bằng phương pháp này.

Sau thất bại của phương pháp áp lạnh, Donna quay lại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh và được giới thiệu đến một bác sĩ phẫu thuật để điều trị. Bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dây thần kinh ra khỏi bàn chân của Donna, tình trạng sức khỏe của cô đã có bước tiến triển. Tuy nhiên cô phải sử dụng xe lăn trong suốt quá trình hồi phục. Donna bị mất cảm giác ở một phần bàn chân và giữa ngón chân thứ hai và thứ ba. Đã hơn 3 năm từ lúc cơn đau ở bàn chân bắt đầu xuất hiện cho đến hiện tại, Donna vẫn chưa thể mang giày cao gót, chạy hoặc đi bộ trong thời gian dài.

Bệnh hiếm khiến cô gái người Anh không thể đi bộ trong vài phút - Hình 2

Donna Goddard đã phải thích nghi với việc sống chậm kể từ khi mắc căn bệnh hiếm này.

Ảnh hưởng tâm lý

Tình trạng đau của Donna không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần của cô. Donna chia sẻ, “Tôi đã rất lo lắng sau những lần điều trị không thành công và chân tôi vẫn không khỏi đau. Tôi cũng lo sợ rằng nó có thể ảnh hưởng đến bàn chân kia của tôi. Tôi luôn nghĩ đó là lỗi của tôi mỗi khi những phương pháp điều trị không giúp tình trạng của tôi cải thiện”.

Những ảnh hưởng tâm lý từ việc chịu đựng một chấn thương thể chất rất hiếm khi được chú ý đến. Mọi người thường quan tâm và tìm cách chữa lành những vết thương thể chất của cơ thể. Trong khi đó, rất ít ai nhận ra rằng, những ảnh hưởng tâm lý cũng cần được chữa trị. Nó có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ về giá trị của bản thân, lòng tự trọng và sự tự tin của người bệnh. Đôi khi, những suy nghĩ tiêu cực có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Donna yêu thích đi bộ. Tuy nhiên, cô không thể thực hiện sở thích của mình trong suốt thời gian dài kể từ lúc chân bị đau. Điều này khiến Donna cảm thấy như đang mắc kẹt trong chính cơ thể của mình. Nghiêm trọng hơn, cô từng cho rằng việc không thể đi bộ được hơn vài phút khiến cô bị cô lập và bản thân cô dường như là một gánh nặng cho người khác.

Những mặt tích cực

Tuy nhiên, vẫn có những mặt tích cực xung quanh những lo lắng của Donna. Gia đình Donna luôn ở bên và động viên cô sau những lần điều trị chưa thành công. Mẹ Donna giúp cô làm quen với lối sống mới khi bàn chân bị đau và không thể đi bộ. Bạn bè sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi Donna gặp khó khăn trong suy nghĩ hoặc cảm thấy bế tắc vì cơn đau dai dẳng. Chấn thương ở bàn chân và cơn đau dai dẳng khiến Donna thay đổi quan điểm về cuộc sống. Cô chia sẻ, nó đã “khuyên” cô nên sống chậm lại. Donna đã từng rất vội vàng khi làm mọi thứ kể cả khi đi bộ vì sợ có thể bỏ lỡ cơ hội hoặc bị trễ. Tuy nhiên, cô đã nhận ra, cô nên dành thời gian để tận hưởng quá trình đi đến đích, dù muộn nhưng cô sẽ nhận được nhiều bài học đáng quý.

Dù hiện tại, nỗi lo sợ rằng cơn đau sẻ ảnh hưởng đến bàn chân còn lại và sự lo ngại về tỷ lệ phục hồi hoàn toàn vẫn chiếm ngự suy nghĩ của Donna. Cô đã làm quen với những bất tiện của cuộc sống và có những ý nghĩ tích cực hơn. Có thể nói, chấn thương thể chất ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe tinh thần của người bệnh. Tuy nhiên, nếu nhận được sự quan tâm từ gia đình, bạn bè và người thân, người bệnh sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn và quá trình điều trị có thể hiệu quả hơn.

3 thói quen xấu dẫn đến loãng xương mà bạn không để ý

Trong những tuần qua, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta phải ở nhà nhiều. Vì ở nhà nhiều cũng dẫn đến một số thói quen không tốt cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ loãng xương.

3 thói quen xấu dẫn đến loãng xương mà bạn không để ý - Hình 1

Ánh nắng mặt trời có thể giúp da tạo ra vitamin D - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Để xương chắc khỏe, mọi người cần tránh 3 thói quen sau:

1. Ngồi nhiều trên ghế

Loãng xương xảy ra khi khối lượng xương bị suy giảm, khiến xương dễ bị gãy. Lối sống lười vận động sẽ làm tăng nguy cơ bị loãng xương. Đặc biệt, dịch Covid-19 khiến chúng ta ở nhà nhiều hơn. Điều này cũng có nghĩa là ít vận động hơn, theo MSN .

"Xương là mô sống và xương sẽ phản ứng khi cơ thể vận động", bác sĩ chỉnh hình Jonathan Lee tại Bệnh viện Montefiore Health System (Mỹ), cho biết.

Tập luyện sẽ tạo lực kháng lên xương, nhờ đó mà kích thích các tế bào tạo xương hoạt động. Những hình thức tập như đi bộ, chạy bộ, nâng tạ hay chơi tennis đều có thể kích thích tế bào tạo xương.

Đối với xương, tập luyện sẽ giúp xương thích ứng và chắc khỏe hơn. Do đó, nếu không tập luyện thì sẽ không tạo được lực kháng và cũng không duy trì được khối lượng xương.

Các nghiên cứu khoa học phát hiện khi ở trong môi trường không trọng lực, các phi hành gia phải đối mặt với tình trạng suy giảm khối lượng xương.

2. Ăn vặt với các món mặn

Ở nhà nhiều trong suốt thời gian qua vì đại dịch Covid-19 khiến nhiều người có xu hướng ăn vặt nhiều hơn. Nếu ăn quá nhiều những món nhiều muối như khoai tây chiên, bánh snack sẽ không những làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp mà còn cả loãng xương.

Khi thận bài tiết lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể nó cũng bài tiết cả canxi ra khỏi máu. Một nghiên cứu ở Nhật Bản phát hiện ở phụ nữ mãn kinh, những người ăn nhiều muối có nguy cơ bị gãy xương cao gấp 4 lần so với những người ăn ít muối, theo MSN .

3. Ít tiếp xúc với ánh nắng

Ở nhà nhiều cũng dẫn đến một hệ quả là ít tiếp xúc hơn với ánh nắng mặt trời. Da sẽ tạo vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng. Vitamin D sẽ giúp xương hấp thu được canxi tốt hơn. Canxi là một trong những khoáng chất cơ bản cấu thành nên xương.

Cách tốt để da tạo vitamin D là hãy tiếp xúc với ánh nắng nhẹ từ 5 đến 15 phút/ngày, ít nhất 3 ngày trong tuần. Ngoài ra, những người thiếu vitamin D có thể bổ sung qua các loại thực phẩm như cá hồi, các thu, cá mòi, trứng, gan, theo MSN .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Hơn 2.000 F0 ở TP HCM phải hỗ trợ hô hấp
01:10:33 06/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm?
13:26:09 04/08/2021
Lời khuyên của bác sỹ với F0 khi tự chăm sóc tại nhà
19:39:37 04/08/2021
Lý do Sở Y tế TPHCM một ngày ra 2 văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trước đó
11:19:49 04/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Mũi một AstraZeneca, mũi 2 Moderna được không?
07:39:11 06/08/2021
Bộ Y tế: Những thông tin cần biết về vắc xin Covid-19 Sinopharm
00:09:36 05/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Người dân có được chọn loại vắc xin để tiêm?
11:16:09 05/08/2021
Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này
01:40:25 05/08/2021
Củ riềng có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
09:13:47 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Dân mạng chửi sấp mặt luật sư giúp Ngô Diệc Phàm thắng 12 vụ kiện
06:31:05 06/08/2021
Đàm Thu Trang 'ghen ra mặt' khi Suchin dám 'ôm chồng mẹ ngủ'
06:33:20 06/08/2021
Sáng 6/8, thêm 4.009 ca Covid-19, tổng số hơn 58.000 ca được điều trị khỏi
06:12:26 06/08/2021
Nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi: Có gì ăn nấy, sống 'nghèo mà vui'
06:42:37 06/08/2021
Toàn cảnh giai đoạn Ngô Diệc Phàm bị bắt: Rò rỉ 1001 tình tiết vụ cưỡng hiếp, ma túy, Angela Baby - Phạm Băng Băng và 7 sao vạ lây
05:56:42 06/08/2021
Bố vợ lén vay con rể 100 triệu, tôi trách móc thì ông tức tối buông câu “sét đánh”
07:18:13 06/08/2021
Cuộc sống của dàn sao Việt ở Singapore
06:28:08 06/08/2021
Messi ngỡ ngàng khi phải rời Barca
08:09:21 06/08/2021
Điểm tên hàng loạt mẫu xe ôtô giảm giá "sốc" ngay tuần đầu tháng 8
07:13:49 06/08/2021
Tiết Cương: Tôi hối tiếc khi làm mất 250 triệu của Cát Tường
08:27:09 06/08/2021

Tin mới nhất

Vì sao Việt Nam chưa có chủ trương tiêm dịch vụ vắc xin Covid-19?

10:04:37 06/08/2021
Thời gian gần đây có một số ý kiến đề xuất việc tiêm dịch vụ vắc xin phòng Covid-19. Bộ Y tế cho biết tạm thời chưa tính tới phương án này, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn này là miễn phí.

Các nhà khoa học bác bỏ tin đồn vaccine COVID-19 gây vô sinh

01:56:17 06/08/2021
Sau khi xuất hiện tin đồn vaccine COVID-19 gây vô sinh ở cả nam giới và nữ giới, các nhà khoa học đã bác bỏ thông tin không chính xác này.

Những quan niệm sai lầm khi F0 tự chăm sóc tại nhà

01:26:51 06/08/2021
Khò họng bằng nước muối nóng đậm, uống nhiều nước chanh, gừng, bổ sung vitamin C quá nhiều... là những sai lầm thường gặp đối với F0 tự chăm sóc tại nhà.

Kết quả test nhanh Covid-19 có ý nghĩa gì?

01:24:26 06/08/2021
Xin hỏi bác sĩ khi nào thì nên tự xét nghiệm nhanh tại nhà, có nên không, kết quả này có ý nghĩa gì và khác gì với xét nghiệm PCR ?(Phạm Tuấn Tài, Yên Bái)

Ba tầng cuối trị Covid-19 tại TP HCM 'gần như hết công suất'

01:22:22 06/08/2021
Phó bí thư Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi nhận định tầng 3 và 4, trong 5 tầng điều trị Covid-19, đang chịu rất nhiều áp lực; các bệnh viện 3 tầng cuối này gần như đã hoạt động hết công suất.

Tự test nhanh thế nào để kết quả chính xác?

01:20:48 06/08/2021
Các chuyên gia cho rằng người dân trước khi tự test nhanh cần được tập huấn kỹ cách lấy mẫu, thực hiện thao tác đúng hướng dẫn trên bộ test, quẹt que đủ độ sâu, thời gian quẹt đảm bảo 5-10 giây.

Gia Lai: Con trai của sản phụ F0 chào đời tại Bệnh viện dã chiến

21:04:44 05/08/2021
Ngày 5/8, lãnh đạo Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin, đơn vị đã tiến hành phẫu thuật lấy thai an toàn cho một sản phụ là F0 - bệnh nhân 109113.

Nhiều người dân Hà Nội không ngại giãn cách, đi hiến máu vì người bệnh

16:10:31 05/08/2021
Ngay sau kết thúc ca trực kéo dài 15 ngày và được về nhà, việc đầu tiên chàng trung úy trẻ muốn làm là ghé vào Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tham gia hiến máu.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có cần test dị ứng trước tiêm phòng?

16:02:50 05/08/2021
Các hợp chất PEG và Polysorbate là nguyên nhân gây dị ứng của vắc xin. Vậy cho tôi hỏi, tôi muốn làm test xem cơ thể mình có bị dị ứng của 2 hợp chất nêu trên tại các bệnh viện có được không ạ?

Thoát cửa tử, bệnh nhân Covid-19 nói bản thân đáng bị trừng phạt

11:29:08 05/08/2021
Người đàn ông suýt chết vì Covid-19 tâm sự, ông đáng bị trừng phạt vì không quan tâm tới chuyện tiêm vắc xin Covid-19.

Nghệ An: Cháu bé 3 tuổi bị chó nhà cắn gây tổn thương nặng vùng mặt

11:23:50 05/08/2021
Khi con chó đang ăn, bé V. (3 tuổi) đi lại gần ôm để chơi thì bất ngờ bị tấn công, cắn vào vùng mặt gây tổn thương nặng. Ngay sau đó, người nhà đã đưa cháu V. vào bệnh viện để cấp cứu.

Ai nên xét nghiệm chỉ số PSA tìm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

11:19:28 05/08/2021
Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh lý ác tính thường gặp ở nam giới cao tuổi. Chỉ số PSA được đánh giá là bước đột phá trong việc phát hiện và điều trị ung thư tiền liệt tuyến.

Quy trình kiểm định vắc xin Sinopharm mất 2 ngày

11:00:34 05/08/2021
Vắc xin Sinopharm được cấp giấy chứng nhận xuất xưởng theo quy định của WHO trong trường hợp khẩn cấp, hoàn tất trong 48 giờ.

Khác biệt trong diễn tiến bệnh Covid-19 ở người đã tiêm vaccine và người chưa chủng ngừa

10:57:52 05/08/2021
Covid-19 vẫn đang hoành hành ở Mỹ, nguyên nhân là do xuất hiện các biến thể nguy hiểm hơn, có khả năng lan truyền mạnh hơn.

5 nguyên tắc xây dựng bữa ăn cho bệnh nhân tiểu đường sau điều trị Covid-19

10:45:19 05/08/2021
Sau điều trị Covid-19, một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp là yếu tố rất quan trọng để người bệnh hồi phục sức khỏe.

Người bị viêm xoang ăn thực phẩm nào sẽ tốt?

09:08:33 05/08/2021
Gừng, mật ong, dứa, tỏi... là thực phẩm người bị viêm xoang nên ăn thường xuyên.

Hà Giang: Hái quả rừng ăn, 1 em nhỏ tử vong, 6 em nhập viện cấp cứu

07:24:16 05/08/2021
Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn hiện đang điều trị, chăm sóc tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc do ăn quả của cây hồng châu rừng.

Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?

01:36:52 05/08/2021
Hay bị ợ chua có thể là dấu hiệu cảnh báo của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Đây là tình trạng khá phổ biến.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngồi lâu làm việc, hãy bổ sung chất này!

01:33:11 05/08/2021
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này; Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?...

Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine trong 10 ngày tới

01:17:58 05/08/2021
Từ nay đến 15/8, tỉnh Bình Dương huy động 177 đơn vị tham gia tiêm 325.000 liều vaccine cho nhiều đối tượng khác nhau.

Sắp đánh giá kết quả giai đoạn 2 của vacine Nano Covax

14:18:52 04/08/2021
Trong tuần tới, Bộ Y tế cũng đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a của loại vaccine này để có căn cứ xem xét cấp phép có điều kiện trong tình trạng khẩn cấp.

Sở Y tế TP.HCM: 4 mức độ chuyển nặng khi F0 cách ly tại nhà

14:15:32 04/08/2021
Dựa trên chỉ số SpO2, người nhiễm SARS-CoV-2 đang cách ly tại nhà có thể tự nhận biết các dấu hiệu chuyển biến bất thường và liên lạc ngay cơ quan y tế.

Có thể bạn quan tâm

Bắt 3 đối tượng giết người do nghi ma chài

Pháp luật

10:35:41 06/08/2021
Sau 72 giờ tích cực điều tra, đến ngày 5/8, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh gồm Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Văn Chấn đã làm rõ vụ giết người do m...

'Hương vị tình thân' tập 79, Long đến nhà trọ tìm Nam sau clip đánh ghen

Phim việt

10:33:35 06/08/2021
Thấy Nam bị tung clip đánh ghen lên mạng mà không thể liên lạc với cô, Long đến tận nhà thuê tìm người yêu cũ trong Hương vị tình thân tập 79.

Ở nhà mùa dịch hai chị dâu không ngừng “khẩu chiến”, hành động đỉnh điểm khiến mẹ tôi đuổi thẳng

Tâm sự

10:32:59 06/08/2021
Ngay từ ngày đầu tiên, trong bữa ăn với nhau nhưng lại nói móc mỉa nhau về chuyện chăm con. Đã nhiều lần tôi nhìn thấy những cái liếc xéo từ hai chị dâu với nhau khiến không khí bữa ăn mất vui hẳn.

Giữa tin đồn hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka có chia sẻ gây chú ý về việc công khai tình yêu, thậm chí có cả chuyện kết hôn

Sao việt

10:32:12 06/08/2021
Trên phần hỏi đáp của Instagram, Puka đã trả lời 7749 thắc mắc của người hâm mộ về chuyện tình yêu, tình bạn.

Đúng điệu dân dã với cách làm thịt chó om chuối ngon hấp dẫn

Ẩm thực

10:32:10 06/08/2021
Chuối xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, bởi thế mà nó được sử dụng để chế biến trong rất nhiều các món ăn ngon và dân dã như ốc nấu chuối đậu, chạch om chuối, cá om chuối… hay thậm chí là thịt chó om chuối.

Cảnh 4 ngư dân được cứu trên biển 

Clip hay

10:28:21 06/08/2021
Bốn ngư dân tàu cá Phú Yên bị chìm tàu, bám được vào thuyền thúng trôi tự do trên biển nhiều giờ.

Truy tìm người dương tính với SARS-CoV-2 trốn khỏi Bệnh viện Đồng Nai

Sự kiện nóng

10:26:29 06/08/2021
Tối 5/8, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng chức năng và Công an phường Tam Hòa truy tìm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bỏ trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vào chiều cùng ngày.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park và bài học từ UAE cho mục tiêu mới

Bóng đá việt nam

10:24:56 06/08/2021
HLV Park Hang Seo chắc chắn có rất nhiều bài học sau khi cùng tuyển Việt Nam giành tấm vé vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup trên đất UAE.

Nữ cán bộ "tố" bị Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư xâm phạm

Thế giới

10:24:05 06/08/2021
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư bị nữ cán bộ của sở này tố xâm phạm.

MXH sốc nặng vì clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm bị đánh đập dã man, văng người bất tỉnh trong nhà tù

Sao châu á

10:20:43 06/08/2021
Phía dưới phần bình luận, netizen xứ Trung đã có nhiều nhận xét phân tích thực hư về nhân vật được cho là Ngô Diệc Phàm trong clip.

Dịch vụ cho thuê người béo tại Nhật Bản

Chuyện lạ

10:18:57 06/08/2021
Một dịch vụ mới của Nhật Bản đang thu hút sự chú ý khi cho phép cả cá nhân và công ty thuê người béo với giá 2.000 yen (18 USD) mỗi giờ.

Không dọn tủ lạnh trước khi về quê tránh dịch, cô gái "khóc thét" khi nhìn thấy cảnh tượng rợn người bên trong

Netizen

10:16:21 06/08/2021
Mặc dù được dân mạng khuyên vứt đi nhưng gia chủ đã quyết định làm 1 việc khiến ai nấy đề trầm trồ.

5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế

Học hành

10:14:55 06/08/2021
Giáo dục là một trong những lĩnh vực được chú trọng đầu tư, nâng cao thường xuyên cả quy mô và chất lượng tại Nga.

Sẽ ra sao nếu các loài động vật đều có tạo hình khối hộp vuông như Minecraft?

Game offline

10:08:27 06/08/2021
Đã bao giờ bạn hình dung về việc thế giới quanh ta bỗng nhiên trở thành những khối vuông như trong Minecraft chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay những bức hình dưới đây để thưởng thức trải nghiệm thị giác hết sức đặc biệt.

'Giải mã' công thức phối đồ mùa Hè đơn giản nhưng vô cùng sang trọng của Công nương Diana

Phong cách sao

09:54:00 06/08/2021
Dù đã qua đời hơn 20 năm nhưng những câu chuyện thời trang xoay quanh Vương phi xứ Wales, Diana, vẫn được công chúng nhắc đến.