Bệnh Glaucoma dễ gây mù loà: Phòng và trị thế nào?

Bệnh Glaucoma (miền Nam gọi là cườm nước, miền Bắc gọi là thiên đầu thống ) hay chứng tăng nhãn áp là một tình trạng nơi thần kinh thị giác kết nối mắt với não bị tổn thương.

Bệnh có thể dẫn đến mất thị lực nếu không phát hiện và điều trị sớm. Bệnh khá phổ biến, tuy nhiên bệnh không có triệu chứng trong giai đoạn đầu, vì thế rất khó nhận ra.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thiên đầu thống và dưới đây là những yếu tố nguy cơ làm tăng cao khả năng phát bệnh: Bệnh thường gặp nhiều hơn ở phụ nữ và chủ yếu là ở độ tuổi trung niên ; Người có nhãn cầu nhỏ như bị viễn thị nặng, giác mạc nhỏ, dễ xúc cảm, hay lo âu.

Người thường đau một bên đầu hay còn gọi là đau nửa đầu, mức độ đau đầu nghiêm trọng, thường có thể dẫn đến nôn. Dù không xảy ra liên tục nhưng tình trạng đau đầu có thể xảy ra 1-2 lần/tháng hoặc 3-4 lần/năm (tùy theo mỗi người); Ngoài ra, người đang mắc bệnh tiểu đường , huyết áp thấp , đục thủy tinh thể, có các chấn thương ở mắt… đều có thể có biến chứng trở thành thiên đầu thống.

Bệnh Glaucoma dễ gây mù loà: Phòng và trị thế nào? - Hình 1

Khi có biểu hiện bệnh cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Các loại bệnh Glaucoma

Glaucoma góc mở: Đây là hình thức phổ biến nhất của bệnh Glaucoma. Người bị bệnh Glaucoma góc mở bị tắc nghẽn không hoàn toàn ở góc thoát thuỷ dịch của mắt khiến tăng áp suất mắt. Điều này lâu ngày sẽ khiến các dây thần kinh thị giác bị tổn thương. Quá trình này diễn ra từ từ và không gây đau đớn. Điều này khiến bệnh nhân khó nhận biết được triệu chứng bệnh.

Glaucoma góc đóng: Glaucoma góc đóng hay tăng nhãn áp góc đóng hay dân gian gọi là thiên đầu thống. Bệnh xảy ra khi góc thoát thuỷ dịch của mắt bị đóng hoàn toàn. Điều này khiến cho mắt bị gia tăng áp suất đột ngột, rất nguy hiểm cho bệnh nhân. Người bị Glaucoma góc đóng thường đau mắt, đau đầu, xuất hiện quầng sáng xung quanh khi nhìn vào bóng đèn, buồn nôn… Khi gặp phải các triệu chứng này, cần đưa người bệnh đi đến bệnh viện ngay.

Triệu chứng bệnh

Trong giai đoạn đầu, bệnh tăng nhãn áp không có triệu chứng, không gây đau, tầm nhìn vẫn bình thường. Chứng tăng nhãn áp có thể phát triển ở một hoặc cả hai mắt với các triệu chứng: nhức mắt, nặng mắt thoáng qua đau nhức mắt, một số trường hợp đôi khi thấy mắt căng tức nhẹ thoáng qua hoặc nhức quanh hốc mắt; Mờ mắt thoáng qua: Ở giai đoạn sớm khi tình trạng nhãn áp tăng lên có thể làm nhìn mờ như sương mù hoặc nhìn nhòe; Nhìn thấy hào quang: khi nhãn áp tăng, bệnh nhân đôi khi sẽ thấy quầng sáng xanh đỏ khi nhìn vào đèn; Nhức đầu; Nôn hoặc buồn nôn.

Nếu không điều trị, người bị tăng nhãn áp sẽ dần dần mất đi tầm nhìn ngoại vi, giống như đang nhìn qua một đường hầm. Theo thời gian, tầm nhìn thẳng về phía trước có thể giảm xuống cho đến khi không còn tầm nhìn. Chứng tăng nhãn áp có thể được phát hiện khi kiểm tra thị lực. Thử nghiệm biểu đồ mắt; Kiểm tra khả năng nhìn ngoại vi; Soi cấu trúc trong mắt; Đo nhãn áp; Kiểm tra giác mạc…

Bệnh Glaucoma dễ gây mù loà: Phòng và trị thế nào? - Hình 2

Hình ảnh mắt bị Glaucoma.

Điều trị Glaucoma

Điều trị sớm có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh, đó là lý do tại sao chẩn đoán bệnh sớm rất quan trọng. Các biện pháp điều trị tăng nhãn áp bao gồm thuốc, phẫu thuật tạo hình bằng tia laser, phẫu thuật thông thường.

Các loại thuốc, dưới dạng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc viên, làm giảm áp lực cho mắt… trước khi bắt đầu sử dụng phải được sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa mắt để tránh tác dụng phụ.

Cách phòng ngừa

Không có phương pháp nào phòng ngừa bệnh tăng nhãn áp. Tuy nhiên nếu được chẩn đoán và điều trị sớm có thể làm chậm và ngăn chặn tổn thương thần kinh thị giác . Nếu không điều trị, bệnh tăng nhãn áp có thể dẫn đến mù loà.

Glaucoma góc mở không thể phòng ngừa, nhưng nếu được chẩn đoán và sớm điều trị có thể ngăn ngừa suy giảm thị lực; Glaucoma góc đóng, có khả năng phòng ngừa. Một thủ thuật cắt mống mắt chu biên được thực hiện trong giai đoạn đầu của bệnh (khi mắt có góc đóng, nhưng vẫn chưa phát triển thành bệnh tăng nhãn áp) sẽ giúp ngăn ngừa mù lòa.

Có đến 50% người mắc thiên đầu thống mạn tính không biết mình bị bệnh, chỉ khi bệnh đã tiến triển rất nặng, thị lực giảm sút rõ rệt thì bệnh nhân mới phát hiện ra. Do đó, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh như nhìn mờ, đau tức mắt, nhức đầu…, cần đến ngay các cơ sở y tế để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

BỆNH CƯỜM NƯỚC: Không điều trị kịp thời có thể gây mù lòa

Bệnh Glaucoma (còn gọi là cườm nước, thiên đầu thống, hay chứng tăng nhãn áp) là một bệnh rất nguy hiểm, có thể gây mù lòa.

Bệnh không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn ở cả trẻ sơ sinh. Nếu không kịp thời phát hiện và có phương pháp điều trị phù hợp, người bệnh có nguy cơ mù vĩnh viễn.

BỆNH CƯỜM NƯỚC: Không điều trị kịp thời có thể gây mù lòa - Hình 1


Bác sĩ Bệnh viện Mắt tỉnh khám mắt cho bệnh nhân bị bệnh Glaucoma.

Ông Nguyễn Đức Đằng (60 tuổi, tổ 3, khu phố 4, phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa) bị bệnh Glaucoma cả 2 mắt đã 5 năm nay. Khi mới phát hiện bệnh, ông thường có triệu chứng nhức mắt, mắt chảy nước nhiều, nhức đầu, sức khỏe có phần giảm sút. Do vậy, ông rất ái ngại khi gặp gỡ, giao tiếp với người khác. Để điều trị bệnh Glaucoma, mỗi tháng ông Đằng phải đến Bệnh viện Mắt khám 1 lần. "Bệnh Glaucoma không có khả năng chữa lành hoàn toàn nên người bị bệnh phải thường xuyên đi khám, uống thuốc, nảy sinh nhiều bất tiện", ông Đằng nói.

Lâu nay, nhiều người hay lầm tưởng bệnh này chỉ xảy ra ở người lớn tuổi. Thực tế, bệnh vẫn xảy ra với những người trẻ. Chị Hoàng Thị Thu Thủy (27 tuổi, tổ 4, ấp Chu Hải, xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ) bị bệnh Glaucoma 5 năm nay. Hiện tại, chị đang phải uống thuốc và nhỏ mắt hàng ngày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Chị Thủy cho biết: "Khi bác sĩ chẩn đoán bị bệnh cườm nước, tôi rất bất ngờ vì không nghĩ mình còn trẻ mà đã bị bệnh này. Từ khi mắc bệnh Glaucoma, cuộc sống, công việc của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều".

Theo các bác sĩ, bệnh Glaucoma là một bệnh lý về mắt do áp suất của thủy dịch trong mắt tăng đến mức làm tổn thương thần kinh thị giác. Tình trạng tăng áp suất xảy ra do lượng thủy dịch sinh ra quá mức hoặc đường dẫn lưu thủy dịch trong mắt bị tắc nghẽn. Bệnh làm giảm thị lực vì khi áp lực trong mắt tăng có thể gây chèn ép các mạch máu nuôi dưỡng cấu trúc thần kinh nhạy cảm phía sau mắt.

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều tiến triển chậm và bệnh nhân thường không biết tình trạng mất dần thị lực cho đến khi thị lực suy giảm đáng kể. Y học chia Glaucoma thành các loại bệnh như: Glaucoma góc-mở tiên phát. Loại này chiếm phần lớn tỷ lệ Glaucoma tại hầu hết các quốc gia, chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi nhưng cũng có thể xảy ra ở người trung niên. Các thành viên trong gia đình của những người bị bệnh Glaucoma sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn vì bệnh thường liên quan đến yếu tố di truyền. Bệnh Glaucoma tiến triển chậm và thường không thể nhận biết qua nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Loại thứ hai là Glaucoma góc-đóng cấp tính. Đây là loại Glaucoma phổ biến nhất ở Việt Nam, thường xảy ra ở người trung niên và người cao tuổi, đặc biệt là phụ nữ, do sự gia tăng đột ngột và nhanh chóng của áp suất trong mắt. Nếu không được điều trị ngay, trong một thời gian ngắn, bệnh có thể dẫn đến tổn thương mắt vĩnh viễn. Tình trạng Glaucoma cấp tính thường có các triệu chứng rõ ràng như đau mắt dữ dội, mờ mắt, đỏ mắt, xuất hiện quầng sáng xung quanh nguồn sáng và buồn nôn.

Loại thứ ba là Glaucoma bẩm sinh. Loại này hiếm gặp và xảy ra lúc mới sinh. Mắt của trẻ bị bệnh thường mở lớn, chảy nước mắt và nhạy cảm bất thường với ánh sáng. Thứ tư, Glaucoma thứ phát, do các tình trạng khác gây ra như viêm mắt, khối u trong mắt, phẫu thuật mắt, chấn thương mắt hoặc đục thể thủy tinh ở các giai đoạn nghiêm trọng.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, Trưởng Khoa Khám bệnh cấp cứu, phụ trách bệnh Glaucoma (Bệnh viện Mắt tỉnh) cho biết, những nhóm đối tượng có nguy cơ bị bệnh Glaucoma gồm: người lớn tuổi, từ 40 tuổi trở lên; gia đình có người bị Glaucoma (yếu tố di truyền); người có tiền sử chấn thương mắt, hoặc đã có phẫu thuật về mắt; tiền sử bệnh tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp. "Bệnh Glaucoma không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân bị Glaucoma cần có thời gian điều trị lâu dài theo lộ trình để duy trì nhãn áp ổn định. Vì vậy, khi được chẩn đoán bệnh, bệnh nhân cần kiên trì đi khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ", bác sĩ Tùng khuyên.

Bác sĩ Nguyễn Viết Giáp, Giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh phân tích thêm, bệnh Glaucoma được ví như "kẻ đánh cắp thị lực thầm lặng". Do vậy, khi phát hiện mắt có triệu chứng mờ, đau nhức, người bệnh không tự ý dùng thuốc mà phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm, điều trị bệnh. Tùy theo loại, mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau, nhưng chủ yếu có 3 phương pháp, gồm: thuốc; phẫu thuật bằng laser và phẫu thuật thông thường. Hiện nay, Bệnh viện Mắt đang điều trị, lập hồ sơ theo dõi cho khoảng 300 bệnh nhân bị Glaucoma. "Bệnh viện Mắt có đủ nhân lực, điều kiện để điều trị bệnh Glaucoma cho bệnh nhân", bác sĩ Giáp nói thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngày nào cũng ăn một lát tỏi vào đúng "giờ vàng" này, cơ thể sẽ nhận được 6 lợi ích quý giá mà thuốc bổ cũng khó sánh kịp
06:07:37 12/04/2021
Nữ sinh lớp 12 bị đột quỵ
18:34:27 12/04/2021
Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: ‘Con tôi không bị bạn chê cười nữa’
20:29:53 12/04/2021
4 việc “tối kỵ” không nên làm sau khi uống rượu say
12:11:25 12/04/2021
Mổ khẩn giữa đêm cứu chàng trai bị dao đâm thấu ngực
09:50:01 13/04/2021
Suýt chết vì... rắn cảnh
10:58:48 12/04/2021
Xăm môi cho bé 5 tuổi: Thật khó chấp nhận được!
11:00:11 12/04/2021
Từ ca bệnh khó lường của trẻ, cảnh báo của các thầy thuốc
08:27:01 13/04/2021
Nhờ vắc xin COVID-19, sẽ sớm có vắc xin phòng ung thư và HIV
19:01:05 12/04/2021
Hôi nách mùa hè càn quét mọi dân văn phòng, bạn đã biết nguyên nhân của tình trạng này hay chưa?
07:54:21 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
HOT: Dịch vụ dọn nhà trai đẹp 6 múi từ “A đến Z” với giá 12 triệu khiến chị em rần rần
18:19:27 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức thừa nhận hẹn hò Kim Jung Hyun, phản bác cực căng vụ điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
19:52:12 13/04/2021
Thấy mâm cơm nằm chỏng chơ trên nền gạch, tôi gào lên hỏi tội vợ, nhưng bất ngờ mẹ lao ra cho ngay cái tát vào mặt
19:44:52 13/04/2021

Tin mới nhất

Sản phụ bị băng huyết nguy kịch sau sinh con thứ 4

21:05:25 13/04/2021
Sau sinh thường con thứ 4, sản phụ 30 tuổi rơi vào tình trạng sốc mất máu, tiên lượng tử vong.

Bé trai sơ sinh có cân nặng 'khủng' hơn 5,1kg

21:03:47 13/04/2021
Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, bệnh viện vừa mổ đẻ thành công trường hợp bé trai sơ sinh nặng hơn 5,1kg, tương đương một em bé 2 tháng tuổi.

Cảnh báo tình trạng tự tử ở trẻ vị thành niên

21:00:45 13/04/2021
Theo thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, trong tuần qua, Khoa Cấp cứu nhi của bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp trẻ vị thành niên tự tử.

Đau đầu lâu ngày, đi khám phát hiện có khối u trong não

20:58:29 13/04/2021
Đ Đau đầu gần 1 tháng nay nhưng uống thuốc không giảm, tình trạng đau ngày càng nhiều, đau tê nửa mặt khiến sức khỏe bệnh nhân ngày càng suy kiệt.

Ăn kiêng chất béo có thể làm giảm bản lĩnh đàn ông

20:48:48 13/04/2021
Chế độ ăn ít chất béo là tốt hay xấu hiện vẫn là đề tài gây tranh cãi. Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học phát hiện ăn quá ít chất béo có thể làm giảm lượng testosterone, ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới.

Hiểu đúng về vi khuẩn H.P để phòng ngừa biến chứng

20:44:34 13/04/2021
Vi khuẩn Helicobacter pylori (H.P) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày (ảnh), là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta.

Vì sao không nên làm ngơ các chứng viêm mạn tính?

20:43:03 13/04/2021
Các chứng viêm mạn tính là dấu hiệu tiềm tàng của nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

6 cách dễ dàng đốt cháy 100 calo để giảm cân

20:40:27 13/04/2021
Giảm cân là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực. Nhưng đây là một số cách dễ dàng mà hiệu quả để đốt cháy 100 calo của bạn, theo Times of India.

Bệnh nhân Hemophilia được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng nói gì?

20:38:39 13/04/2021
Chiều 13.4, bệnh nhân mắc bệnh Hemophilia được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hơn 38 tỉ đồng cùng mẹ rất vui mừng, vì sau 11 năm nằm viện, bệnh nhân được về nhà.

Khoa học nói về tác dụng đáng ngạc nhiên của sữa chua

20:32:48 13/04/2021
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng sữa chua khôi phục sự cân bằng của cơ thể để giúp chống lại COVID-19.

Chàng trai 22 năm mắc bệnh đổ mồ hôi tay được chữa khỏi

20:31:18 13/04/2021
Lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã phẫu thuật thành công, cắt hạch giao cảm điều trị cho bệnh nhân 22 năm mắc bệnh đổ mồ hôi tay đôi tay suối.

Sống như ma cà rồng, tiếp xúc với ánh mặt trời là biến dạng cơ thể... người mắc bệnh này chỉ mong mỏi được ra ngoài như người bình thường

20:16:41 13/04/2021
Những người không may mắn mắc căn bệnh quái lạ này luôn phải nhốt mình trong nhà bất kể là ban ngày, làm bạn với bóng đêm bởi chỉ cần tiếp xúc với ánh mặt trời là có thể bị... biến dạng cơ thể ngay.

Hiểm họa khi 'thả' con sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội sớm

20:04:07 13/04/2021
Chuyên gia tâm lý Vương Nguyễn Toàn Thiện (Bệnh viện Nhi đồng thành phố) cho biết bệnh viện từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân là trẻ gặp phải vấn đề tâm lý, sức khỏe bị tác động bởi mạng xã hội, thiết bị công nghệ.

Phải cắt cụt chân vì tự ý đắp lá lên vết thương

19:12:10 13/04/2021
Cụ thể, cách đây hơn 1 tháng, bàn chân phải của bà L. bị sưng, nóng, đỏ, đau. Bà L. không đến bệnh viện khám mà nghe theo một người làm cùng mách đắp lá sim lên chỗ vết thương sẽ hết bệnh.

Cháu bé bị u nguyên bào võng mạc được chữa khỏi kỳ diệu

19:04:51 13/04/2021
Với thành công từ kỹ thuật này, Bệnh viện Trung ương Huế tự tin để tiếp tục thực hiện nhiều ca ghép để giành lại sự sống cho bệnh nhi không may mắn.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Kết quả xét nghiệm ca nghi mắc dịch hạch sau khi bị chuột cắn ở Cao Bằng

17:06:36 13/04/2021
Kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định, người này âm tính với vi khuẩn gây bệnh dịch hạch.

Rách giác mạc, dập 2 bàn tay do trẻ tự nối pin chơi

17:06:32 13/04/2021
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tiếp nhận, cấp cứu thành công bệnh nhi (13 tuổi) bị rách giác mạc, dập nát 2 bàn tay do pin phát nổ.

Thanh niên 26 tuổi thoát 'lưỡi hái tử thần' từ cõi chết trở về

16:39:08 13/04/2021
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, đồng tử 2 bên giãn tối đa, phản xạ ánh sáng yếu, tím tái toàn thân, tiên lượng hết sức nặng nề.

Hơn 20 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

16:36:06 13/04/2021
Hơn 20 công nhân Công ty TNHH ĐT&TM Thái Bình Dương (thuộc Công ty Sung Tuyn Vina, Hàn Quốc) có biểu hiện nôn ói, chóng mặt sau bữa ăn trưa.

Ca bệnh hiếm gặp: Hết tế bào ung thư sau khi mắc COVID-19

16:30:25 13/04/2021
Trong số hai bệnh nhân COVID-19, một người không còn khối u, một người bệnh thuyên giảm. Các bác sĩ nghĩ tới khả năng hệ miễn dịch được kích hoạt chống COVID-19 cũng giúp tiêu diệt tế bào ung thư.

Nữ sinh 17 tuổi bị đột quỵ khiến nhiều người bất ngờ

16:26:23 13/04/2021
Nữ sinh được chuyển vào bệnh viện cấp cứu khi đã liệt nửa người, méo miệng, được chẩn đoán đột quỵ nhồi máu não.

Hướng dẫn chăm sóc bà bầu mắc quai bị an toàn, hiệu quả

14:53:56 13/04/2021
Bà bầu mắc quai bị ở giai đoạn nào cũng có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của mẹ và bé. Bên cạnh phác đồ điều trị của bác sĩ chăm sóc bà bầu mắc quai bị cũng rất cần thiết để hạn chế nguy cơ biến chứng.

Người bị đau đầu nên kiêng thực phẩm nào?

14:50:10 13/04/2021
Những người thường xuyên bị đau đầu có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, công việc trì trệ và từng bước làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Đa dạng hoạt động chăm sóc SKSS

14:48:17 13/04/2021
Để chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho người dân một cách hiệu quả, thời gian qua, các đơn vị y tế trên địa bàn đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực.

Xử lý thế nào với quặm mi bẩm sinh?

14:45:11 13/04/2021
Thống kê cho thấy, quặm mi bẩm sinh chiếm tỷ lệ khá lớn trong cộng đồng, đặc biệt ở Việt Nam và một số nước châu Á. Bên cạnh đó, quặm mi còn có nhiều thể khác như quặm mi người già, quặm mi sau chấn thương...

11 thực phẩm giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn ngay lập tức

14:43:08 13/04/2021
Bạn có biết rằng thức ăn và tâm trạng có một mối liên kết trực tiếp với nhau? Dưới đây là 11 thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng của bạn nhanh chóng.

Bôi kem đánh răng có chữa được xuất tinh sớm?

14:40:29 13/04/2021
Nhiều anh nam giới mách nhau bôi kem đánh răng lên đầu cậu nhỏ khi quan hệ sẽ không bị xuất tinh sớm. Thực hư thông tin này ra sao?

Ăn gì để ngừa biến chứng do rối loạn lipid máu?

14:33:50 13/04/2021
Với những bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipid máu cần có một chế độ ăn phù hợp, cân đối giúp làm giảm lipid máu, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như: xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu...

Bài thuốc hay chữa giãn phế thận âm hư

14:27:41 13/04/2021
Chứng phế thận âm hư thường gặp trong các bệnh: khái thấu, suyễn chứng, thất âm, hư lao, tiêu khát.

Có thể bạn quan tâm

Gun Gun Mobile mừng sinh nhật 2 tuổi, tặng ngay loạt Giftcode VIP cho anh em game thủ chung vui! 

Game online

10:31:32 11/04/2021
Trong suốt 2 năm qua, Gun Gun Mobile không ngừng phát triển, luôn luôn lắng nghe và tiếp nhận mọi đóng góp, ý kiến của game thủ để ngày một hoàn thiện, mang đến những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời nhất.

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng

Sự kiện nóng

14:08:11 12/04/2021
Sáng 12/4, nguồn tin từ một lãnh đạo xã Thanh Ninh (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) xác nhận, cơ quan Công an huyện Phú Bình đã vào cuộc điều tra vụ việc một nữ sinh cấp 3 trình báo bị nhóm bạn học hiếp dâm trong lúc say rượu tại ngôi...

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời

Sao việt

08:27:42 13/04/2021
Theo chia sẻ từ gia đình, nghệ sĩ Đức Lang bị tiểu đường và nhiều căn bệnh tuổi già. Ông qua đời vào sáng 13/4.

Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình

Pháp luật

20:26:01 12/04/2021
Giở trò sàm sỡ với bé gái 13 tuổi nhưng bị phản ứng, Võ Kim Phê đã đánh, bóp cổ cô bé đến bất động rồi hiếp dâm, sau đó đào hố cát chôn bé.

Dạy yoga quá có tâm trên sóng, nữ streamer gợi cảm bỗng chốc "quên nội y", khiến clip hút cả triệu view theo dõi

Netizen

14:07:49 12/04/2021
Yoga đang là mọt trong những bộ môn thể thao nhận được rất nhiều sự ưa chuộng từ phía các chị em phụ nữ, và đặc biệt, nó còn là một trong những nội dung khá mới lạ trên sóng livestream.

Honda City sắp có thêm phiên bản giá rẻ tại Việt Nam

Ôtô

19:55:41 11/04/2021
Dự kiến phiên bản thấp nhất Honda City E sẽ ra mắt ngay trong tháng 4/2021 với mức giá bán lẻ 499 triệu đồng...

Galaxy S20 FE 4G sử dụng chip Snapdragon 865+ sắp ra mắt 

Đồ 2-tek

05:41:49 11/04/2021
Thay vì dùng chip Exynos, Galaxy S20 FE 4G sẽ được trang bị Snapdragon 865 hấp dẫn hơn.

Những mạng xã hội cùng thời Yahoo 360° giờ ra sao? 

Thế giới số

05:51:15 11/04/2021
Một số đã bị khai tử, một số chuyển đổi và có những cái rất thành công khi Yahoo 360° tự bước hụt trên chính con đường trải đầy hoa hồng của mình.

Kang Sora bất ngờ xuất hiện trong phim điện ảnh mới của Kang Ha Neul - Chun Woo Hee

Phim châu á

16:41:50 13/04/2021
Kang Sora sẽ có màn xuất hiện đặc biệt trong bộ phim sắp trình làng Story of You and the Rain do Kang Ha Neul - Chun Woo Hee đóng chính.

Đang ăn chè trên phố thì gặp người yêu cũ, anh lập tức rút 2 tờ 500 ngàn đưa tôi kèm đề nghị điêu đứng

Tâm sự

06:24:48 11/04/2021
Khoảnh khắc Trọng đưa tôi tờ tiền, tôi thực sự bối rối...

Hướng dẫn bạn cách làm giò heo giả cầy thơm nức mũi

Ẩm thực

12:13:48 11/04/2021
Để chế biến món giò heo giả cầy ngon đúng vị các bạn cần đặc biệt chú ý lúc ướp thịt. Hãy cùng PasGo xem cách làm giò heo giả cầy như thế nào dưới đây nha.

Song Hye Kyo đẹp đến mức "team qua đường" không dìm nổi, vợ cũ Song Joong Ki nói 1 điều khiến fan vừa nể vừa lo

Hậu trường phim

13:50:56 11/04/2021
Netizen Hàn tiếp tục tung ra loạt ảnh của Song Hye Kyo ở buổi ghi hình phim Now, We Are Breaking Up.

Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ

Thế giới

18:20:43 11/04/2021
Người phụ nữ ở Anh đã bị 2 con chó bull nuôi trong nhà cắn chết. Cả 2 con chó đều có kích thước lớn. Vụ việc xảy ra sau khi cô có cuộc tranh cãi lớn tiếng với con gái.

3 con giáp được thần linh phù hộ, cuộc đời hưởng trọn may mắn, giàu sang

Trắc nghiệm

19:02:25 11/04/2021
Những con giáp này may mắn có phúc phần hơn người, được thần linh phù hộ nên cuộc đời rất giàu sang.

Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do

Sao châu á

20:09:22 11/04/2021
Scandal ngoại tình rùm beng của Lưu Khải Uy năm xưa bất ngờ bị đào lại, netizen réo tên Dương Mịch.