Bệnh đột quỵ nguy hiểm khó lường

Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Đơn vị đột quỵ (thuộc Khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai) đã điều trị cho gần 5 ngàn trường hợp đột quỵ não.

Bệnh đột quỵ nguy hiểm khó lường - Hình 1

Bác sĩ Nguyễn Đình Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh khám cho bệnh nhân có những dấu hiệu của bệnh đột quỵ. Ảnh: H.Dung

BS.Nguyễn Đình Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh cho biết, bệnh đột quỵ nếu không được phát hiện và điều trị sớm dễ dẫn đến tai biến, thậm chí tử vong.

* Các thể của đột quỵ

Theo BS. Nguyễn Đình Quang, bệnh đột quỵ chia làm 2 thể: xuất huyết não (mạch máu bị vỡ ra) và mạch máu bị tắc nghẽn. Cả 2 thể này đều làm cho một vùng não không có máu nuôi, giống như đường ống nước bị vỡ hoặc tắc nghẽn ở một điểm nào đó thì những nhà ở phía xa đường ống nước sẽ bị mất nước.

Do không có máu nuôi não nên vùng não ở phía xa sẽ bị chết. Những triệu chứng thường gặp trước khi vùng não bị chết là yếu, liệt, nói khó. Thậm chí, vùng não không có máu nuôi nguy cấp có thể dẫn đến tử vong.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến một người bị đột quỵ. Mỗi thể đột quỵ khác nhau có những nhóm nguyên nhân khác nhau. Cụ thể, với nhóm mạch máu bị tắc nghẽn (chiếm khoảng 80% tổng số bệnh nhân bị đột quỵ), nguyên nhân do người bệnh bị cao huyết áp, tiểu đường (gây bệnh mạch máu lớn, bệnh mạch máu nhỏ), bệnh tim (rung nhĩ), mỡ máu cao, những nguyên nhân khác (bệnh huyết học như máu bị cô đặc hơn bình thường, viêm mạch máu) và những nguyên nhân không xác định.

Nhóm bệnh xuất huyết não chiếm khoảng 20% tổng số ca đột quỵ. Nguyên nhân đa phần do huyết áp cao, mạch máu bị giãn, bị rối loạn đông máu (do dùng thuốc kháng đông, có những bất thường về đông máu, bị xơ gan…), do bệnh mạch máu dạng bột.

Những yếu tố nguy cơ dẫn đến bị đột quỵ như: tiểu đường, huyết áp, thuốc lá, béo phì, chủng tộc, giới, ít vận động. Người nào càng có nhiều yếu tố nguy cơ thì càng dễ bị đột quỵ. Người càng lớn tuổi thì nguy cơ đột quỵ càng tăng.

Video đang HOT

Tuy nhiên, độ tuổi của đột quỵ đang trẻ hóa. Nguyên nhân có thể do sự phát triển của xã hội, lối sống đô thị, chế độ ăn, cách sinh hoạt gây nên những bệnh mà trước đây thường lớn tuổi mới mắc, đó là tiểu đường, huyết áp.

Ca bệnh đột quỵ được điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết đầu tiên mà Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai thực hiện là năm 2012 khi chưa thành lập Đơn vị đột quỵ. Từ năm 2017 đến nay, số trường hợp đột quỵ được điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết tăng cao. Tỷ lệ thành công trong điều trị thuốc khoảng 50%, can thiệp bằng dụng cụ khoảng 70%.

* Nhận biết và điều trị sớm

Từ FAST được thế giới sử dụng để mô tả những dấu hiệu nhận biết của bệnh đột quỵ. Chữ F nghĩa là Face: gương mặt bị méo mó, không cân đối; chữ A nghĩa là Arm: cánh tay đột ngột bị yếu; chữ S nghĩa là Speak: giọng nói đớ, ngọng, không được bình thường như trước; chữ T là Time: phải xác định được thời gian từ khi phát bệnh để điều trị sớm, đem lại kết quả cao. Bệnh đột quỵ nếu phát hiện trễ sẽ có nguy cơ biến chứng và tử vong cao.

BS.Nguyễn Đình Quang cho hay, có những người đang ngồi ăn cơm hoặc uống cà phê bỗng dưng tay run, yếu, không cầm được ly, chén, hoặc có những người đang buôn bán ở chợ bỗng dưng yếu liệt, ngã xuống thì cần xác định người đó đã bị đột quỵ.

Người dân cần nhanh chóng đưa người thân của mình đến các cơ sở y tế có bác sĩ chuyên môn để được thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt.

Đối với thể đột quỵ xuất huyết não, tùy theo nguyên nhân, vị trí và mức độ tổn thương, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp như kiểm soát huyết áp hoặc phẫu thuật. (Những trường hợp u não, chảy máu, dị dạng mạch máu, máu chảy ra thì cần phải phẫu thuật. Trường hợp rối loạn đông máu thì phải điều chỉnh đông máu bằng những chế phẩm của máu).

Đối với thể tắc nghẽn mạch máu, cần được điều trị trong thời gian vàng (tức là 3 giờ đầu kể từ khi có triệu chứng hoặc có thể kéo dài đến 6 giờ tùy từng trường hợp) giúp bệnh nhân giảm di chứng, tái hòa nhập cộng đồng. Điều trị càng sớm thì lợi ích càng cao.

Giai đoạn điều trị cấp, bác sĩ sẽ dùng thuốc tiêu sợi huyết để làm tan cục máu đông trong não bệnh nhân (trong vòng 4-5 giờ từ khi bệnh nhân có triệu chứng, có hiệu quả trong trường hợp các mạch máu nhỏ bị tắc). Những bệnh nhân vào bệnh viện quá 4-5 giờ, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để di chuyển tới cục máu đông đang bị tắc và tái thông mạch máu. Cả 2 cách này đều nhằm mục tiêu cuối cùng là mạch máu lưu thông trở lại giúp vùng não không bị chết hoặc tổn thương ở mức độ nhẹ hơn. Trường hợp các mạch máu lớn bị tắc, sau khi sử dụng thuốc tiêu sợi huyết, bác sĩ sẽ đưa bệnh nhân vào phòng thủ thuật để dùng các dụng cụ can thiệp.

Sau khi được điều trị cấp, bệnh nhân sẽ bước sang giai đoạn điều trị phòng ngừa vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để thực hiện tốt, tránh trường hợp bệnh tái phát.

Trong quý IV-2019, Đơn vị Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được Hội Đột quỵ châu Âu công nhận đạt chứng nhận bạch kim sau 2 lần đạt chứng nhận tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ.

Hạnh Dung

Sơ cấp cứu bệnh nhân đột quỵ

Trước đây, bệnh nhân bị đột quỵ thường có độ tuổi từ 60-70. Nhưng thời gian gần đây, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều ca bệnh chỉ mới 30-40 tuổi đã bị đột quỵ.

Sơ cấp cứu bệnh nhân đột quỵ - Hình 1


Bác sĩ tái khám cho một bệnh nhân phục hồi sau cơn đột quỵ. Ảnh: K. Ngọc

* Bệnh đang trẻ hóa

Mới 20 tuổi, anh Bùi Tấn Lộc (ngụ phường Hóa An, TP.Biên Hòa) đã 5 lần xuất hiện cơn đột quỵ thoáng qua. Lần gần đây nhất xảy ra vào ngày 11-9, anh đã phải nhập viện cấp cứu. Anh Lộc kể, khi đang ngồi trong lớp học, bỗng nhiên, anh bị tê nửa người, tay không điều khiển được và miệng nói đớ, không bình thường. Anh đã nhờ bạn bè đưa vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và chẩn đoán, bệnh nhân Lộc bị đột quỵ nhưng có khả năng tự khỏi sau khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, để tránh tình trạng tương tự hoặc nặng hơn, bệnh nhân Lộc phải uống thuốc thường xuyên để phòng ngừa căn bệnh này.

Anh Lộc cho biết thêm, khi đang học lớp 12 (năm 2017), anh đã bị cao huyết áp và xuất hiện cơn đột quỵ thoáng qua lần đầu vào khoảng giữa năm 2018 sau giấc ngủ trưa. "Khi ngủ dậy, tôi không nói được, tê nửa người và té ngã. Nhưng chỉ một lúc sau, tôi lại tỉnh táo bình thường nên chủ quan không đến bệnh viện khám. Sau đó, 3 lần tiếp theo, khi đang đi xe máy, tôi cũng xuất hiện những triệu chứng tương tự (tê người, không nói được) và cũng tự khỏi khi tôi tấp xe vào lề đường nghỉ ngơi một lúc. Còn lần này là nặng nhất, tôi mới nhập viện" - anh Lộc kể.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, thời gian gần đây, số người bị bệnh đột quỵ ngày càng gia tăng, nhất là ở người trẻ tuổi (dưới 50 tuổi). Thậm chí, có bệnh nhân chỉ mới 18 tuổi đã 2 lần bị đột quỵ. "Chúng tôi đã từng tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ chỉ mới 17 tuổi ở TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) bị cường giáp gây ra rối loạn nhịp (rung nhĩ) và cơn đột quỵ. Bệnh nhân bị yếu nửa người ngay lần đầu bị đột quỵ do vào viện trễ. Lần thứ 2 cơn đột quỵ xuất hiện khi bệnh nhân đang chữa trị tại bệnh viện về bệnh cường giáp (lúc 18 tuổi)" - bác sĩ Quang kể.

* Khung giờ vàng cấp cứu

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là tình trạng nhu mô não bị thiếu máu nuôi, do mạch máu bị tắc nghẽn (nhồi máu não) hoặc mạch máu vỡ do chấn thương (xuất huyết não). Khi thiếu máu nuôi, não sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi trong vài giây đến vài phút. Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ như: bệnh nhân có bệnh tăng huyết áp, rung nhĩ, tiểu đường, rối loạn lipid máu... Ngoài ra, các yếu tố về: môi trường, chế độ ăn uống không hợp lý, stress, hút thuốc lá, lười vận động... cũng là nguy cơ dẫn đến đột quỵ. Tỷ lệ bệnh nhân ở thành thị nhiều hơn nông thôn.

Bác sĩ Quang cho hay, biểu hiện lâm sàng của đột quỵ là liệt nửa người, nói khó, không nói được hoặc hôn mê... Bệnh đột quỵ là hậu quả của các bệnh khác đưa tới chứ nó không tự xảy ra. Hiện nay, người dân đã có am hiểu nhất định về bệnh đột quỵ song vẫn còn không ít người cho rằng bệnh đột quỵ là trúng gió và có những hành động sai như: châm vào đầu ngón tay để nặn máu, cạo gió... Điều này làm giảm cơ hội phục hồi cho người bệnh vì thời gian là yếu tố quyết định sự phục hồi của người bệnh.

Tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tỷ lệ bệnh nhân đến sớm, trước 4-5 giờ từ khi xuất hiện cơn đột quỵ khoảng 23%. "Để tăng tỷ lệ này, chúng tôi mong muốn sẽ có những poster về triệu chứng, hình ảnh của bệnh đột quỵ ở các nơi công cộng như: rạp chiếu phim, nhà chờ xe... để nhiều người dân biết đến căn bệnh này và đến bệnh viện sớm" - bác sĩ Quang cho hay.

Một số biểu hiện của bệnh đột quỵ:

- Gương mặt: Đột ngột mất cân đối, méo.

- Cánh tay: Yếu hơn; không cầm, nắm được.

- Ngôn ngữ: Giọng nói khác thường, nói ngọng, nói đớ hoặc không nói được.

- Thời gian: Xác định thời gian bệnh nhân bị bệnh và thời gian sớm nhất để cứu bệnh nhân.

Khánh Ngọc

Theo baodongnai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ: Tiêm mũi 3 mà không biết mình đang mắc Covid-19, có sao không?04:36Đi tìm bí mật của những người không nhiễm Covid-19 dù sống chung với F002:28Nếu lỡ nhiễm Omicron thì bao lâu sẽ có triệu chứng?02:17TP.HCM: Q.Phú Nhuận đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho người dân04:01Bệnh viện nào ở TP.HCM điều trị di chứng hậu Covid-19?03:08Bị nhiễm Covid-19 nhẹ, liệu có bị chứng Covid-19 kéo dài không?03:28WHO: tiêm tăng cường vắc xin sẽ không giúp xóa sổ đại dịch02:02Bệnh nhân teo ‘của quý’ vì Covid-19, bác sĩ vô phương cứu chữa02:16Phải làm gì khi nghi ngờ tác dụng phụ nghiêm trọng sau tiêm vắc xin Covid-19?02:59Úc: Cách F0 điều trị tại nhà02:09Có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 qua mắt không?01:55Bao lâu sau dùng thuốc Molnupiravir mới nên thụ thai?03:44Người nhiễm Covid-19 đột phá sau khi đã tiêm chủng có dễ lây bệnh không?02:18CDC Mỹ: Biến thể Omicron gây tử vong thấp hơn Delta đến 91%02:12Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-1903:18Giảm béo để phòng ngừa biến chứng nặng Covid-1903:48Triệu chứng Omicron có thể làm bạn 'choáng', ít được biết đến03:02Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 22.1: Triển khai thần tốc tiêm vắc xin mũi 325:43Bị cảm lạnh và cúm, khi nào cần đến khám bác sĩ?02:06

Tiêu điểm

WHO giải thích những sự thật và lầm tưởng về Omicron
01:16:22 22/01/2022
Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người
00:13:51 21/01/2022
Thấy 3 loại phát ban này nên test, vì có thể là triệu chứng Omicron
08:49:50 21/01/2022
Tiêm liều thứ 3 của vắc xin Moderna bằng nửa liều cơ bản
13:06:13 21/01/2022
Triệu chứng Omicron có thể làm bạn 'choáng', ít được biết đến
19:55:53 21/01/2022
Nỗi khổ của bệnh nhân hậu COVID-19: 'Bỗng dưng' xấu đi, người đau nhức
12:24:54 22/01/2022
Vì sao đang dương tính thì 'khoẻ re', khỏi bệnh rồi người trẻ vẫn dính di chứng hậu COVID-19?
17:40:07 21/01/2022
Sai lầm phổ biến của F0 khi tự điều trị tại nhà
20:27:32 22/01/2022
Sức nóng bên trong trạm y tế "quận cam" ở Hà Nội
12:15:58 21/01/2022
Hậu COVID-19, coi chừng 'ú na ú nần'
16:49:12 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Thái Bình: Bắt giữ khẩn cấp người bố dùng dao cứa cổ 2 con nhỏ
18:25:30 22/01/2022
Rò rỉ thông tin "tố tội" nhà nội, kêu oan cho mẹ bé 3 tuổi bị găm đinh, người nhà nói gi?
16:39:28 22/01/2022
Rầm rộ tin nhạc sĩ Phương Uyên hẹn hò ca sĩ Thanh Hà, loạt dấu hiệu được chỉ rõ?
18:45:33 22/01/2022
An Tây - Người mẫu đình đám một thời, bị tố đi khách giá nghìn đô và chuyện tình “đấm đá” với Yanbi
16:16:22 22/01/2022
Phạm Lịch đang mang thai ở tháng thứ 5?
17:13:24 22/01/2022
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!
17:06:02 22/01/2022
Park Shin Hye lộ dấu hiệu tăng cân rõ rệt trong siêu hôn lễ, mẹ bỉm sữa mũm mĩm mà vẫn đẹp lộng lẫy quá trời
17:09:34 22/01/2022
Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?
17:54:27 22/01/2022
Nữ sinh trường luật đầu độc xyanua giết cha ở Vũng Tàu đối mặt án phạt nghiêm khắc nhất
18:52:12 22/01/2022
Park Shin Hye tung ảnh sau hôn lễ, tăng cân rõ rệt khi mang bầu
21:13:00 22/01/2022

Tin mới nhất

Dấu hiệu cảnh báo ung thư lá lách

22:36:56 22/01/2022
Cảm thấy no sau khi ăn, đau bụng phía trên bên trái, chảy máu dễ dàng, thiếu máu, mệt mỏi... đều có thể là dấu hiệu của ung thư lá lách

Hà Nội sắp có phòng khám hậu COVID-19

20:58:17 22/01/2022
Dự kiến đầu tuần tới, Bệnh viện Đức Giang sẽ khai trương phòng khám hậu COVID-19

Sự thật về tác dụng phụ nhiều người gặp phải sau tiêm vaccine Covid-19

20:20:31 22/01/2022
Nghiên cứu mới chỉ ra 2/3 báo cáo về tác dụng phụ sau tiêm vaccine Covid-19 có thể không đúng và nó xuất hiện là do phản ứng nocebo

Bị cảm lạnh và cúm, khi nào cần đến khám bác sĩ?

19:46:41 22/01/2022
Nhiều người không cần đến khám bác sĩ khi bị cảm lạnh, thậm chí là cúm

Hà Nội có 640 F0 diễn biến nặng, 76 ca phải thở máy

10:24:28 22/01/2022
Trên địa bàn thành phố có 66.618 trường hợp F0 đang được điều trị và cách ly

Loại trái cây giúp giảm 36% nguy cơ mất thị lực

09:55:45 22/01/2022
Tiến sĩ Nigel Best, chuyên gia chăm sóc mắt của Phòng khám mắt và thị lực Specsavers (Anh), khuyến nghị 2 loại thực phẩm giàu zeaxanthin và lutein, có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mất thị lực do thoái hóa điểm vàng

Nghiên cứu mới phát hiện điều gì về trường hợp đột tử trong khi “yêu”?

09:53:18 22/01/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học St Georges London (Anh) đã phát hiện ra rằng những người chết vì đau tim trong hoặc ngay sau khi “yêu” là rất hiếm, theo trang web y tế Medical Expre

Tin tức Covid-19 TP.HCM sáng 22.1: Triển khai thần tốc tiêm vắc xin mũi 3

09:36:15 22/01/2022
Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu tập trung chỉ đạo, triển khai thần tốc, thần tốc hơn nữa trong việc tổ chức việc tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Thiểu ối: Căn nguyên, phương pháp điều trị và phòng ngừa

08:23:40 22/01/2022
Thiểu ối là tình trạng có thể xảy ra ở bất cứ ở thai phụ nào

Nối thành công cổ chân người đàn ông bị cắt rời

17:52:08 21/01/2022
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái lần đầu tiên đã nối thành công chân bị cắt rời. Bệnh nhân là ông Đ.V.N, 58 tuổi, người huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

Lần đầu tiên ghép thận không cùng nhóm máu tại Việt Nam

17:47:48 21/01/2022
Sáng 21/1, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị này vừa thực hiện thành công kỹ thuật ghép thận bất tương hợp nhóm máu từ người vợ cho chồng

Thêm 1 bệnh nhi được ghép tế bào gốc thành công tại BV TW Huế

16:57:04 21/01/2022
Ca ghép tế bào gốc vừa được thực hiện thành công tại BV TW Huế là bệnh nhi T.T.P (2 tuổi), đến từ Nha Trang

Chiều 21/1: Đã phân bổ 190,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Lập tổ tư vấn, điều trị F0 qua đường dây nóng

16:18:01 21/01/2022
Cập nhật đến 14h ngày 21/1, cả nước tiêm hơn 173,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19; đến nay cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 190,5 triệu liều vaccine; Quảng Ninh thành lập Tổ tư vấn y tế điều trị, chăm sóc F0 qua đường dây nó...

Bé 8 tuổi bị hội chứng viêm đa hệ thống COVID-19 nặng, dễ nhầm viêm ruột thừa

12:58:48 21/01/2022
Một bé trai 8 tuổi (ngụ Bình Chánh, TP.HCM) bị hội chứng viêm đa hệ thống nặng liên quan đến COVID-19 nhưng có những biểu hiện giống tình trạng viêm ruột thừa cấp

Lào Cai: Tăng cường điều trị F0 tại nhà, đề nghị người dân hạn chế đi lại

12:31:43 21/01/2022
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và triển khai điều trị F0 tại nhà trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Covid-19 vẫn tồn tại, nhưng sẽ không còn là đại dịch

10:37:07 21/01/2022
Theo tạp chí y khoa Lancet, thế giới dù đang trải qua một làn sóng Covid-19 mới do biến thể Omicron, nhưng tác động từ chúng sẽ không còn nghiêm trọng

Các yếu tố tăng nguy cơ bị sương mù não sau khi khỏi Covid-19

10:23:48 21/01/2022
Sương mù não là một trong những triệu chứng dai dẳng nhất ở những người đang hồi phục sau khi nhiễm Covid-19

Lý do người từng nhiễm Covid-19 bị rụng tóc nhiều không tưởng

10:21:45 21/01/2022
Nhiều người bị rụng cả mảng tóc dù đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 tháng trở lên

Quên ngay việc vừa nói - triệu chứng ‘sương mù não’ khó lý giải hậu Covid-19

10:19:35 21/01/2022
Công việc thường xuyên phải đọc nhiều tài liệu nhưng 2 hôm nay, khi đọc anh Hà không tập trung, không nhớ được nội dung đã đọc. Anh lo lắng mình có thể mắc triệu chứng sương mù não” của hậu Covid-19

108 ca ghép gan thành công trong 4 năm, xây dựng đề án ghép tim nhân tạo

10:17:34 21/01/2022
Trong hơn 4 năm, Bệnh viện TWQĐ 108 đã thực hiện thành công 108 ca ghép gan, là kỳ tích của ngành ghép tạng Việt Nam. Dự kiến tới đây, bệnh viện sẽ xây dựng đề án ghép tim nhân tạo và cử bác sĩ sang Mỹ học tập

Có thể bạn quan tâm

Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?

Sao châu á

00:08:46 23/01/2022
Dù là một diễn viên được đánh giá cao về diễn xuất nhưng Nhậm Gia Luân vẫn vướng phải tin đồn thất thiệt liên quan đến những cảnh hôn

Emma Roberts chia tay bạn trai sau một năm sinh con

Sao âu mỹ

23:54:11 22/01/2022
Diễn viên Emma Roberts và Garrett Hedlund có một con chung. Cặp sao chưa tổ chức lễ cưới

Ngôi sao tuyển Lào sắp gia nhập đội bóng Malaysia

Bóng đá thế giới

23:48:00 22/01/2022
Billy Ketkeophomphone đồng ý đến CLB Sri Pahang, sẽ sớm hội quân và ra mắt đội bóng này trước mùa giải 2022

Đương kim Hoa hậu hoàn vũ bất ngờ mũm mĩm, bị chê mặc "nhạt" sau đăng quang

Phong cách sao

23:42:08 22/01/2022
Hơn một tháng kể từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 20211, người đẹp Ấn Độ - Harnaaz Sandhu khiến fan choáng váng khi để lộ gương mặt và dáng vóc đầy đặn

Bóng đá Việt và chuyện 'đi tắt đón đầu'

Bóng đá việt nam

23:37:01 22/01/2022
Thông tin mới nhất liên quan đến vụ điều tra thất bại của ĐT Malaysia tại AFF Cup mới đây là đội tuyển này rơi vào tình trạng lục đục nội bộ, tạo thành phe nhóm giữa cầu thủ nhập tịch, cầu thủ nội và các trụ cột

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bạo hành vẫn đang hôn mê

Pháp luật

23:36:13 22/01/2022
Bé gái 3 tuổi vẫn ở trong tình trạng rất nặng, hôn mê, tiên lượng xấu. Tin đồn “ca mổ lấy đinh khỏi sọ não bé đã được thực hiện thành công” không đúng sự thật

4 phim Việt về thanh xuân khiến trái tim bạn thổn thức

Phim việt

23:33:02 22/01/2022
Zippo, mù tạt và em, Chạy trốn thanh xuân, Nhà trọ Balanha, 11 tháng 5 ngày là 4 bộ phim thanh xuân mang một năng lượng tươi mới khiến khán giả trẻ yêu thích

Trước khi làm 'vợ người ta', Park Shin Hye đã từng đẹp ngỡ ngàng với tạo hình cô dâu trên màn ảnh

Hậu trường phim

23:30:42 22/01/2022
Park Shin Hye đã nhiều lần hóa thân thành cô dâu trên phim, khéo léo khoe trọn vóc dáng cùng gương mặt xinh đẹp

Làng phật thủ tất bật vụ Tết: ‘Nếu không có dịch bệnh chắc kiếm được nhiều hơn’

Đời sống

23:24:40 22/01/2022
Thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà vườn tại làng phật thủ ngoại thành Hà Nội lại tất bật thu hái để có hàng phục vụ người dân mua về đặt lên bàn thờ hay bày mâm ngũ quả

'Snowdrop' tập 12: Jisoo bảo vệ Soo Ho nhưng vô tình đẩy cha ruột mình vào chỗ chết

Phim châu á

23:24:21 22/01/2022
Số phận Youngro (Jisoo) đã bi kịch nay càng thêm đau thương khi anh trai ruột vừa chết thì nay đến cha ruột cũng qua đời vì muốn cứu mạng cô

Mạnh Trường khoe ảnh con gái 13 tuổi lớn phổng phao, xinh đẹp

Sao việt

23:19:40 22/01/2022
Mạnh Trường là một trong những nam thần hàng đầu của vũ trụ điện ảnh VTV. Không chỉ sở hữu sự nghiệp thành công, nam diễn viên còn có gia đình vô cùng hạnh phúc bên vợ và 2 con

Bài hát số 5 team Wowy đã được bán với giá 500 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng để làm từ thiện

Show việt

23:18:45 22/01/2022
HLV Wowy cùng thí sinh Blacka và Hoàng Anh đại diện team cúi đầu cảm ơn những nhà sưu tập đã ủng hộ tác phẩm nghệ thuật Bài hát số 5 trong buổi công bố kết quả