Bệnh đậu mùa khỉ không chỉ liên quan đến quan hệ tình dục đồng giới

Như với tất cả các bệnh khác, mọi người nên hiểu về cách bệnh đậu mùa khỉ lây lan để phòng ngừa. Nhiều người cũng rất quan tâm tìm hiểu mối liên hệ giữa việc quan hệ tình dục với việc lây truyền bệnh đậu mùa khỉ như thế nào.

1. Bệnh đậu mùa khỉ lây lan như thế nào?

Căn bệnh mới đang gây xôn xao khắp thế giới là bệnh đậu mùa khỉ vì bệnh đậu mùa khỉ được báo cáo có tỷ lệ tử vong là 3-6%.

ADVERTISEMENT

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do nhiễm virus đậu mùa ở người, xuất phát từ cùng họ với virus đậu mùa. Trên thực tế, các triệu chứng khá giống với bệnh đậu mùa bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, các triệu chứng cảm lạnh (chẳng hạn như ho hoặc đau họng).

Bệnh đậu mùa khỉ chủ yếu lây lan qua tiếp xúc thân thể gần gũi giữa người với người, mặc dù bệnh này cũng có thể lây từ người mang thai sang thai nhi qua nhau thai và khi một người chạm vào quần áo và các vật dụng khác bị ô nhiễm. Các triệu chứng của nhiễm trùng đậu mùa khỉ bao gồm sốt, đau cơ và phát ban hoặc mụn nước giống thủy đậu.

Các triệu chứng cũng đi kèm với sốt phát ban xuất hiện thành mụn nước trên mặt, bộ phận sinh dục, ngực và lưng, bàn tay và bàn chân. Một số người cũng bị lở loét rất đau trong miệng hoặc bên trong hậu môn. Đối với hầu hết mọi người, bệnh thường khỏi trong vòng hai đến ba tuần nhưng cũng có thể gây biến chứng nặng dẫn tới tử vong…

Bệnh đậu mùa khỉ không chỉ liên quan đến quan hệ tình dục đồng giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây lan khi tiếp xúc da kề da khi quan hệ tình dục.

Bệnh đậu mùa khỉ lây lan qua tiếp xúc trực tiếp da kề da và thậm chí là tiếp xúc gián tiếp với người hoặc động vật bị nhiễm bệnh. Nếu tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể, máu hoặc mủ từ vết loét của người đã mắc bệnh đậu mùa khỉ cũng sẽ có khả năng bị nhiễm bệnh. Nó cũng có thể lây lan qua các giọt đường hô hấp lớn (chẳng hạn như ho và hắt hơi).

Việc tiếp xúc không được bảo vệ với đồ dùng của người bị bệnh (đồ dùng cá nhân, quần áo, ga trải giường, khăn tắm…) cũng có thể khiến bạn tiếp xúc với virus đậu mùa khỉ. Các virus có thể tồn tại trên bề mặt trong một thời gian dài, đôi khi lên đến vài tuần.

Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây lan khi tiếp xúc da kề da khi quan hệ tình dục, bao gồm hôn, chạm, miệng và quan hệ tình dục với người có triệu chứng. Tránh tiếp xúc gần với bất kỳ ai có triệu chứng.

Theo nghiên cứu, 95% ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ cho đến nay đều lây lan do quan hệ tình dục. Khoảng 95% số người trong nghiên cứu bị phát ban, chủ yếu xuất hiện trên bộ phận sinh dục. Khoảng 41% bị lở loét bên trong cơ thể (bao gồm cả ở hậu môn hoặc miệng). Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng virus đậu mùa khỉ được tìm thấy trong hơn 90% mẫu tinh dịch. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết liệu virus có lây nhiễm trong tinh dịch hay không.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

2. Bệnh đậu mùa khỉ không chỉ liên quan đến quan hệ tình dục đồng giới

Một số trường hợp đã được xác định thông qua các phòng khám sức khỏe tình dục trong cộng đồng những người đồng tính nam, song tính và những người đàn ông khác có quan hệ tình dục đồng giới.

Điều quan trọng cần lưu ý là nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ không chỉ giới hạn ở nam giới có quan hệ tình dục đồng giới mà bất kỳ ai tiếp xúc gần với người bị lây nhiễm đều có nguy cơ mắc bệnh. Tiếp xúc gần với người mắc bệnh đều có thể mắc bệnh đậu mùa khỉ, bao gồm trẻ em, người mang thai và những người có hệ miễn dịch kém.

3. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo người quan hệ tình dục đồng giới hạn chế bạn tình

Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới – ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã lưu ý: “Những người đàn ông quan hệ tình dục đồng giới tạm thời hạn chế số lượng bạn tình khi các trường hợp mắc bệnh đậu khỉ gia tăng trong cộng đồng của họ”.

Đây là thông điệp từ cơ quan y tế toàn cầu vài ngày sau khi cơ quan này nâng mức cảnh báo về mối đe dọa đối với dịch đậu mùa khỉ. Tổng Giám đốc WHO đã cho biết 98% trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới.

Kể từ khi đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ lần đầu tiên được WHO báo cáo vào tháng 5 vừa qua, lĩnh vực y tế công cộng đã tìm cách tiếp cận với các nhóm đối tượng có nguy cơ lây truyền cao như nam giới quan hệ tình dục đồng giới, bao gồm cả nam giới đồng tính và lưỡng tính và mong muốn không kỳ thị hoặc tạo ấn tượng rằng bệnh đậu mùa khỉ chỉ ảnh hưởng đến những người đàn ông quan hệ tình dục đồng giới.

Trong hướng dẫn gửi thông điệp sức khỏe cộng đồng về bệnh đậu mùa khỉ cho nam giới đồng tính và lưỡng tính, WHO cho biết, điều quan trọng là phải cung cấp cho mọi người các công cụ để bảo vệ bản thân và những người khác.

4. Phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ trong quan hệ tình dục

Bệnh đậu mùa khỉ không chỉ liên quan đến quan hệ tình dục đồng giới - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sử dụng bao cao su là cần thiết khi tham gia vào các hoạt động tình dục để phòng bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa

Tình dục an toàn là bắt buộc. Các biện pháp an toàn thích hợp có thể làm giảm sự lây lan của bệnh nhiễm trùng này.

Hiện tại, chúng ta biết rằng do da kề da làm tăng khả năng mắc bệnh đậu mùa ở khỉ, nên quan hệ tình dục với người bị bệnh cũng là nguyên nhân lây truyền bệnh. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su và miếng dán nha khoa khi tham gia vào các hoạt động tình dục.

Không quan hệ tình dục khi đã được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ.

WHO cũng đã cảnh báo không nên thay đổi đối tác tình dục vì điều đó làm tăng khả năng phơi nhiễm của bạn với căn bệnh này.

Các biện pháp khác:

Tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ có thể bảo vệ khoảng 85% khỏi nhiễm trùng. Nếu được tiêm từ 4 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với bệnh đậu mùa khỉ, vaccine có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Tiếp tục sử dụng khẩu trang.Vệ sinh tay trước khi chạm vào mặt hoặc ăn bất cứ thứ gì.Giặt quần áo và túi xách.Nếu đang chăm sóc cho một người được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ, cần thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa.

Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ khi quan hệ tình dục?

Bệnh đậu mùa khỉ có khả năng lây lan thêm virus khi tiếp xúc gần gũi, ví dụ như hoạt động tình dục với người nghi nhiễm có nguy cơ cao. Vậy cách nào để "chuyện ấy" an toàn trước rủi ro nhiễm bệnh đậu mùa khỉ?

1. Bảo vệ bản thân và mọi người khi có dấu hiệu mắc đậu mùa khỉ

Nói chuyện với đối tác của bạn về bất kỳ căn bệnh nào gần đây và lưu ý về các phát ban mới hoặc không rõ nguyên nhân trên cơ thể bạn hoặc đối tác của bạn, bao gồm cả bộ phận sinh dục và hậu môn. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn gần đây bị bệnh, hiện đang cảm thấy ốm, hoặc phát ban mới hoặc không rõ nguyên nhân, không quan hệ tình dục và hãy đến bệnh viện hoặc các phòng khám để được chẩn đoán.

ADVERTISEMENT

Nếu bạn hoặc bạn tình bị bệnh đậu mùa khỉ, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và những người khác là tránh quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào (miệng, hậu môn, âm đạo) và không hôn hoặc chạm vào cơ thể của nhau khi đang bị bệnh, đặc biệt là khi bị phát ban.

Thủ dâm có thể là một lựa chọn an toàn mà bạn nên cân nhắc để giảm nguy cơ lây bệnh.

Không dùng chung những thứ như khăn tắm, đồ chơi tình dục và bàn chải đánh răng.

Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ khi quan hệ tình dục? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Chỉ riêng bao cao su là không đủ để ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh internet

2. Hãy cân nhắc về chuyện tình dục

Hiện nay chưa có đủ bằng chứng đánh giá liệu virus có thể có trong tinh dịch, dịch âm đạo hoặc các chất dịch cơ thể khác hay không. Mặc dù bệnh đậu mùa khỉ chủ yếu lây lan qua tiếp xúc thân thể gần gũi, đặc biệt là quan hệ tình dục nhưng nó không phải là một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Do đó, nếu bạn hoặc đối tác của bạn bị hoặc nghi ngờ bị bệnh đậu mùa khỉ và bạn vẫn quyết định quan hệ tình dục, hãy xem xét cân nhắc quan hệ tình dục không tiếp xúc trực tiếp với da hoặc che các khu vực có phát ban, giảm tiếp xúc da với da càng nhiều càng tốt.

Nếu phát ban chỉ giới hạn ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn, bao cao su có thể hữu ích; tuy nhiên, chỉ riêng bao cao su là không đủ an toàn để ngăn ngừa bệnh đậu mùa khỉ.

Tránh hôn.

Hãy nhớ rửa tay, dụng cụ, đồ chơi tình dục và bất kỳ loại vải nào (khăn trải giường, khăn tắm, quần áo) sau khi quan hệ tình dục.

Tránh chạm vào vùng phát ban. Việc chạm vào nốt ban có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và có thể làm chậm quá trình chữa lành.

Nếu bị phát ban mới hoặc không rõ nguyên nhân hoặc các triệu chứng khác, tốt nhất bạn nên tránh quan hệ tình dục hoặc thân mật với bất kỳ ai cho đến khi bạn được kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Tránh tụ tập, đặc biệt nếu các hoạt động này liên quan đến tiếp xúc gần gũi, tiếp xúc cá nhân, da kề da.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Hồng Đăng cùng vợ đi cafe, cắn hạt dưa sau khi trở về từ Tây Ban Nha, chi số tiền lớn để thoát tội04:41Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11H’Hen Niê bị ném đá khi mang dép tổ ong, quần ống cao thấp đi làm CCCD: “Giản dị hay lôi thôi”04:06HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Vợ Decao nghẹn ngào chia sẻ góc khuất: "Em không hề thuộc về nơi này, chỉ muốn ôm con lần cuối"04:32Lê Âu Ngân Anh chính thức khoe cận cảnh chồng sắp cưới, thì ra là mỹ nam có tiếng Vbiz04:18Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49Vợ Decao nghi vấn bị trầm cảm sau sinh, đòi làm hại con, livestream khóc lóc còn bị chồng quát nạt03:57Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh có thể phải quay lại Tây Ban Nha03:26Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:16Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Fung La: “Nấm lùn” chinh phục làng thời trang dù chỉ cao 3 mét bẻ đôi, vực dậy sau loạt biến cố05:50Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh phải chi số tiền khổng lồ để thoát vụ bê bối, có thái độ lạ sau khi về nước01:42Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48‘Vợ bé’ siêu phẩm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện, khiến ai nấy nhìn vào đều mê mệt!12:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

11 điểm cực khoái của phụ nữ bị lãng quên trong "chuyện ấy"
20:19:58 11/08/2022
Tinh trùng và những điều bất ngờ: Vẫy đuôi 20 lần/giây, mất 70 ngày để lớn
08:14:37 12/08/2022
Nàng cứ thế này bảo sao chàng chẳng thể có người thứ ba
10:58:44 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hoàng Nguyên Vũ gay gắt phản đối món tiết canh chay: “Nhân danh làm gì cho mệt”
15:52:18 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
Hoài Lâm bị vợ cũ nói xấu sau lưng, Cindy Lư lập tức có động thái đáp trả
17:14:45 12/08/2022
Tôn Di - Bỏ nghiệp diễn làm dâu hào môn, bị nhà chồng ghẻ lạnh, ly hôn vì sức ép sinh con nối dõi
16:07:02 12/08/2022
Chồng nỡ lòng nẫng mất tiền bảo hiểm thai sản của tôi, lý do anh đưa ra càng khiến tôi muốn lập tức ly hôn
16:12:27 12/08/2022
Hồng Đăng vừa lộ ảnh 'hot' khi mới về nước, Lan Phương cũng có động thái khác lạ, gây ngỡ ngàng
18:58:49 12/08/2022
Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu
15:53:32 12/08/2022
Sau khi cạch mặt ‘không đội trời chung', Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên có thái độ bất ngờ trước giờ hội ngộ
19:13:10 12/08/2022
Sau nhiều năm, Trương Ngọc Ánh báo tin vui trọng đại, khán giả nô nức gửi lời chúc mừng
19:05:31 12/08/2022
Mỹ nhân trên thảm đỏ chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022
20:01:16 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phụ nữ ham muốn mãnh liệt nhất khi nào? 2 thời điểm "vàng" này khác xa suy đoán của đàn ông

20:25:03 10/08/2022
Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất là điều phái mạnh cần biết để đáp ứng nhu cầu của người mình yêu thương. Riêng chị em cũng nên hiểu rõ bản thân hơn để biết cách gửi tín hiệu đúng lúc tới bạn đời

Một tuần quan hệ mấy lần thì dễ sống thọ nhất? Đáp án không làm vui lòng những người lười "yêu"

20:20:11 10/08/2022
Hoạt động yêu không chỉ là sự thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà còn có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nói đến những cách để kéo dài tuổi thọ, ta thường nghĩ đến những thói quen tốt như không hút thuốc, tập thể dục hàng ngày, ...

3 kiểu quan hệ tổn hại sức lực người nam, 3 kiểu khác lại "độc" cho cơ thể phụ nữ

20:17:27 10/08/2022
Đời sống tình dục hài hòa rất tốt cho sức khỏe của cả nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, trong khi yêu , một số hành vi mà bạn cho là lành mạnh, thực chất lại gây hại tổn hại cho cả 2 bên

Chị em tuổi tiền mãn kinh khi làm chuyện ấy cẩn trọng với tai nạn rất dễ gặp chốn phòng the

07:39:57 10/08/2022
Ly dị chồng được hơn 2 năm, chị N.T.H, 40 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội gần như quên hẳn chuyện chăn gối . Mới đây, chị H đã mạnh dạn mở lòng mình với bạn trai vì đã tính chuyện xa hơn

Lời khuyên cho 'chuyện ấy' sau mãn kinh

07:35:22 10/08/2022
Những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh có thể gây ra những tác động về thể chất và cảm xúc, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phụ nữ. Bất kể thời điểm mãn kinh bắt đầu, lý do bắt đầu, nó có thể ảnh hưởng đến ham muốn và trả...

Cách giảm những cơn đau nhức đầu trước kỳ kinh nguyệt

07:02:13 09/08/2022
Đau nhức đầu trước kỳ kinh nguyệt có liên quan đến sự thay đổi nồng độ của các hormone estrogen và progesterone. Một số yếu tố khác có thể xảy ra, bao gồm di truyền và các yếu tố kích hoạt chế độ ăn uống

Nam giới đã thắt ống dẫn tinh nhưng muốn sinh con nên biết về kỹ thuật này

06:56:28 09/08/2022
Đảo ngược ống dẫn tinh hay gọi là nối lại ống dẫn tinh, đây là một thủ thuật phẫu thuật nối lại đường sinh sản của nam giới khi mà trước đó nam giới đã thực hiện thắt ống dẫn tinh

'Chuyện ấy' qua... điện thoại có gây hại cho sức khỏe?

06:52:50 08/08/2022
Quan hệ tình dục qua điện thoại bao gồm việc mô phỏng quan hệ tình dục sử dụng cuộc gọi thoại, cuộc gọi video hoặc các dịch vụ nhắn tin… Yêu qua điện thoại, cặp đôi sẽ trò chuyện với nhau và sử dụng những ngôn ngữ trừu tượng để giúp đối...
ADVERTISEMENT

Vì sao lại đau bụng dưới khi quan hệ tình dục?

17:20:41 07/08/2022
Tôi đã cưới chồng được hơn một năm nhưng chuyện yêu đã diễn ra từ hơn 2 năm nay rồi. Gần đây tôi thường xuyên bị đau bụng dưới sau những lần gặp chồng. Xin hỏi bác sĩ liệu tôi có bị làm sao không?

Phương pháp 'ngây thơ' và cách hiểu sai lầm về lần đầu quan hệ tình dục của nhiều bạn trẻ

08:49:33 07/08/2022
BS. Hoàng Hạnh đang làm việc tại một phòng khám sản khoa cho biết, có nhiều cô gái trẻ ở độ tuổi vị thành niên rất bất ngờ khi biết mình mang thai bởi cho rằng không thể xảy ra điều này trong lần quan hệ đầu tiên

Những nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh nữ

07:58:56 07/08/2022
Vô sinh nữ là tình trạng một cặp vợ chồng chung sống với nhau mà người vợ không thể có thai trong khoảng thời gian một năm, mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào

25 tuổi chưa yêu, cô gái Hà Nội tò mò tìm hiểu tình dục trên mạng, không ngờ sa chân vào “vũng lầy”

17:06:27 05/08/2022
Tò mò về chuyện người lớn , cô gái trẻ lên mạng tìm kiếm xem phim đen rồi bị cuốn vào hành vi tự kích thích, không thể nào thoát ra được

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến khả năng tình dục ở nam giới?

07:03:16 05/08/2022
Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản và tình dục ở nam giới. Những ảnh hưởng của tình trạng này đến khả năng tình dục như thế nào và có phòng ngừa được không?

7 cách để chống lại sự mệt mỏi tiền kinh nguyệt

17:52:14 04/08/2022
Phụ nữ có thể cảm thấy khó chịu ở một mức độ nào đó ngay trước kỳ kinh nguyệt mỗi tháng. Mệt mỏi, cáu gắt, đầy hơi và đau đầu là những triệu chứng thường gặp của hội chứng tiền kinh nguyệt

6 điều cần làm sau thắt ống dẫn tinh để sớm phục hồi

07:32:25 04/08/2022
Sau thắt ống dẫn tinh, nam giới thường thắc mắc sau bao lâu thì quan hệ tình dục được. Để nhanh phục hồi sau thủ thuật này, nam giới cần thực hiện các cách để vết thương mau lành

Cương cứng kéo dài: Nỗi ám ảnh của nhiều quý ông

07:28:44 04/08/2022
Tình trạng cương cứng kéo dài khiến nam giới có cảm giác căng tức, đau đớn, đi tiểu khó khăn. Tình trạng trên bảo dưới không nghe không chỉ là hiện tượng xuất tinh sớm mà còn ám chỉ nỗi đau vì cương cứng kéo dài trên 6 tiếng thậm chí và...
ADVERTISEMENT

Bất thường cơ quan sinh dục nam và điều trị vô sinh nam

09:02:12 03/08/2022
ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng - Trưởng khoa Nam học BV. Bình Dân cho biết, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (who) thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng, khoảng 30% trường hợp vô sinh do nam, 30% do nữ, 30% do cả hai và 10% chưa...

Phụ nữ 'xuất tinh' là bình thường hay bất thường?

08:58:33 03/08/2022
Xuất tinh ở phụ nữ nghe có vẻ rất lạ lẫm nhưng thực tế âm đạo có thể xuất tinh như dương vật không? Vậy điều đó có bình thường không?

Xuất tinh ngược dòng, khi nào cần đến gặp bác sĩ?

08:54:53 03/08/2022
Xuất tinh ngược dòng không nguy hiểm cũng không gây đau đớn và không phải lúc nào cũng cần điều trị. Tuy nhiên, nó có thể là một triệu chứng của một tình trạng bệnh lý khác

Hoạt động tình dục đối với người bệnh tim mạch

07:04:25 02/08/2022
Hoạt động tình dục đối với người bệnh tim mạch Tình dục là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống, đồng thời đem lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý, sức khỏe

Điều gì khiến phụ nữ đau khi quan hệ tình dục?

06:59:06 02/08/2022
Giao hợp đau là thuật ngữ chỉ những cơn đau tái phát ở vùng sinh dục hoặc trong khung chậu khi quan hệ tình dục. Cơn đau có thể rõ nét hoặc dữ dội. Nó có thể xảy ra trước, trong hoặc sau khi quan hệ tình dục

Không tự ý dùng testosteron để kích thích tình dục

06:54:11 02/08/2022
Nam giới luôn được mệnh danh là phái mạnh , nhưng khi sức lực bị suy yếu thì xảy ra tình trạng bất lực, tình dục suy yếu dẫn đến tình cảm vợ chồng thiếu gắn bó, người chồng rơi vào trạng thái tâm lý ức chế, khổ sở

4 lý do tốt để duy trì quan hệ tình dục khi mang thai

06:51:11 02/08/2022
Quan hệ tình dục khi mang thai không chỉ an toàn mà còn được khuyến khích. Dưới đây là 4 lý do hàng đầu khuyến khích phụ nữ tiếp tục yêu khi đang mang thai
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

FUNiX là đối tác chiến lược của Udemy tại Việt Nam

Học hành

21:54:21 12/08/2022
Udemy-Nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến hàng đầu thế giới, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với FUNiX-Tổ chức Giáo dục Trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Sự hợp tác của hai đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu này tạo cơ hội ch...

Mẹ đảm cho tôm vào trứng đem hấp vừa ngon lại đẹp, dinh dưỡng tăng gấp đôi

Ẩm thực

21:53:28 12/08/2022
Món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm lại còn rất đẹp mắt.Trứng đem hấp vừa ngon lại đẹp, dinh dưỡng tăng gấp đôi nhé

Honda SH 350i tiếp tục giảm giá gần 3 triệu đồng

Xe máy

21:52:03 12/08/2022
Honda SH 350i đang được chào bán tại một số đại lý với mức giá từ 144 triệu đồng cho phiên bản Cao cấp, giảm gần 3 triệu đồng so với hai tuần trước

BMW M3 Touring đầu tiên cho tay đua dẫn đầu vòng loại MotoGP 2022

Ôtô

21:48:48 12/08/2022
Cách đây khoảng hơn 1 tháng tại Lễ hội Tốc độ Goodwood 2022, BMW đã công bố về việc chiếc M3 Touring sẽ chính thức tham gia giải MotoGP với cương vị là mẫu xe an toàn Safety Car

Chi tiết bộ kỹ năng của nữ thần mới Naraka - Ziping Yin, “bá” đến mức có thể thay thế được Kurumi?

Game online

21:48:15 12/08/2022
Bộ kỹ năng của Ziping Yin có thể gây đột biến nếu nếu đỡ được sát thương dồn khi đồng đội bị tấn công, tạo tiền đề lật kèo mãn nhãn

Tin vui: iPhone 14 Pro sẽ không bị tăng giá

Đồ 2-tek

21:46:25 12/08/2022
Đã có những tin đồn cho biết dòng iPhone 14 Pro sẽ có giá khởi điểm 1.099 USD, cao hơn so với iPhone 13 Pro có giá khởi điểm 999 USD

Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam: Top 5 Người đẹp nhân ái

Sao việt

21:35:42 12/08/2022
Top 5 Người đẹp nhân ái gọi tên các người đẹp: Lê Trúc Linh, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Đỗ Linh Chi và Bùi Khánh Linh

Đây là những điện thoại dưới 5 triệu “ngon” nhất

Thế giới số

21:26:51 12/08/2022
Hiệu suất khá, chụp ảnh nịnh mắt và thiết kế gọn nhẹ chính là ưu điểm của những smartphone dưới 5 triệu. Những biến động về kinh tế khiến người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu tiết kiệm hơn, và smartphone giá tầm trung là những lựa chọn ...

TP.HCM: Trả hồ sơ vụ bé gái 3 tuổi tử vong sau khi được người trông trẻ tắm

Pháp luật

21:25:24 12/08/2022
Trong lúc tắm cho bé gái 3 tuổi, Ngọc cầm tay bé kéo mạnh về phía trước, khiến bé trượt ngã đập đầu vào bồn cầu nhà vệ sinh, chấn thương sọ não dẫn đến tử vong

Chưa có bằng chứng virus Langya lây từ người sang người

Thế giới

21:22:57 12/08/2022
Theo báo cáo được đăng trên Tạp chí Y học New England, hàng chục ca mắc bệnh do nhiễm một loại virus có tên là Langya, trước đó được tìm thấy ở chuột chù, đã được ghi nhận ở Trung Quốc

Hàng loạt thực khách tố bị đau bụng, nhiễm trùng đường ruột sau khi ăn lẩu, Haidilao vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng

Sức khỏe

21:21:53 12/08/2022
 Khoảng 147.962 đơn vị thuốc tây giá rẻ được mua trôi nổi quanh Chợ thuốc Hapulico được xếp từ phòng khách, phòng ngủ đến trạn bát, nhà vệ sinh trong một căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội có diện tích hơn 100m2

Mẹ nhảy cứu con và cháu, 4 người mất tích trên sông: Tìm thấy thi thể 1 bé gái

Sự kiện nóng

21:18:32 12/08/2022
Sau gần 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể là cháu Hoàng Y.N. Lực lượng cứu hộ đang dốc sức để tìm kiếm 3 thi thể còn lại bị đuối nước trên sông Đào