‘Benedetta’ – câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính

Câu chuyện nữ tu đồng tính thế kỷ 17 được tái hiện thành một bộ phim điện ảnh ngập tràn cảnh sắc dục và những câu hỏi về niềm tin.

Thể loại: Tiểu sử, tâm lý

Đạo diễn: Paul Verhoeven

Diễn viên: Virginie Efira, Lambert Wilson, Daphne Patakia, Charlotte Rampling

Đánh giá: 7,5/10

(*) Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Ra mắt tại LHP Cannes (Pháp) năm nay, Benedetta nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh cãi của truyền thông. Tác phẩm xoay quanh nữ tu cùng tên có thật (1590 – 1661), sống tại Pescia (Italy). Bà tuyên bố đã nhìn thấy Chúa Jesus, nhờ đó trở thành trưởng tu viện và được người dân tin tưởng. Nhưng rồi Benedetta bị phát hiện có quan hệ bất chính với một nữ tu khác.

Dưới bàn tay đạo diễn Paul Verhoeven, Benedetta trở thành một trong các phim điện ảnh độc đáo và được quan tâm nhất năm. Tác phẩm dự kiến ra mắt từ năm 2019 nhưng phải hoãn đến năm nay do sức khỏe đạo diễn và Covid-19.

Bộ phim bắt đầu khi cô bé Benedetta trẻ tuổi được cha mẹ quý tộc của mình gửi vào tu viện do Sơ Felicita (Charlotte Rampling) chủ trì. 18 năm sau, Benedetta (Virginie Efira) đã là một nữ tu xinh đẹp. Cô bắt đầu tuyên bố về việc nhìn thấy những tín hiệu thần thánh từ Chúa Jesus. Sau một cuộc điều tra, các dấu hiệu này được khẳng định là có thật. Song, một số nữ tu vẫn nghi ngờ Benedetta tự dựng chuyện để giành vị trí cao.

Cùng lúc đó, Benedetta dần thân thiết với Bartolomea (Daphne Patakia) – một nữ tu xuất thân nông dân có quá khứ bi kịch. Khi họ được xếp ở chung phòng, mối quan tâm tăng lênthành quan hệ thể xác. Đối mặt một cuộc điều tra khác, Benedetta có thể mất hết tất cả.

Những câu hỏi về đức tin và tính dục

'Benedetta' - câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính - Hình 1

Virginie Efira (phải) và Daphne Patakia trong phim.

Trailer Benedetta

Với câu chuyện lịch sử về Benedetta, những nhà làm phim non tay dễ sa đà vào các mô-típ rập khuôn như “ tình yêu vượt định kiến” hay “tất cả chỉ là trò lừa”. Nhưng Paul Verhoeven – một đạo diễn tác gia – đưa ra cách xử lý thú vị cho tác phẩm. Nhà làm phim hòa trộn hai chủ đề tôn giáo và tính dục vào một cốt truyện cố tình để mở nhiều điểm.

Paul Verhoeven là người đứng sau những bộ phim đầy tranh cãi như Basic Instinct, ShowgirlsElle. Bộ phim mới của ông vẫn tràn ngập những chi tiết nhạy cảm như phụ nữ khỏa thân, Chúa Jesus xuất hiện theo cách “báng bổ” trong giấc mơ của Benedetta. Một vài phân cảnh lẽ ra là tôn nghiêm nhưng được Verhoeven xử lý một cách giễu nhại theo kiểu phim hành động. Máu me và những cuộc tra tấn ghê rợn cũng không thiếu trong câu chuyện lấy bối cảnh thế kỷ 17.

Việc xây dựng góc nhìn cho mối quan hệ giữa hai nữ tụ là rất quan trọng trong tác phẩm này. Bartolomea là cô gái trẻ tuổi, dễ bị tổn thương, còn Benedetta già dặn và khó đoán hơn. Từ khi gặp nhau, giữa họ đã nảy sinh một thứ sức hút giới tính. Phim mô tả một diễn biến kỳ lạ là cứ càng thân mật với Bartolomea, Benedetta lại càng thấy các viễn cảnh tôn giáo rõ ràng hơn. Tự do tình dục dường như đi kèm đức tin và được sự ủng hộ thiêng liêng. Dấu thánh xuất hiện một cách kỳ diệu trên tay, chân và trán của Benedetta, khiên các tu sĩ trong phim và cả khán giả nghi hoặc.

'Benedetta' - câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính - Hình 2

Bộ phim ngập tràn các cảnh nhạy cảm về tình dục.

Khao khát của Benedetta trỗi dậy dưới sự tấn công của Bartolomea. Cảnh ân ái được mô tả như một khoảnh khắc quan trọng để nhân vật chính khám phá được bản thân. Dù vậy, đạo diễn và đồng biên kịch David Birke không phát triển mối quan hệ này thành một kiểu tình cảm lãng mạn. Nó luôn nằm trên lằn ranh của tính dục, tình yêu và tôn giáo. Có những lúc, khán giả cảm thấy Benedetta đến với Bartolomea là do bị thúc đẩy bởi những thế lực vô hình trong đầu cô.

Trong suốt phim, khán giả sẽ suy đoán viễn cảnh mà Benedetta nhìn thấy có thật hay không. Bản chất của nhân vật chính là thế nào? Cô ấy thật sự tin vào Chúa hay bịa chuyện để thăng tiến? Cô ấy muốn quan hệ với Bartolomea vì khoái cảm thân xác hay được thế lực thần thánh thúc giục? Điểm hay của bộ phim là cho đến cuối cũng không đưa ra câu trả lời cụ thể, mà để chúng ta tự quyết định bản chất sự việc. Nói cách khác, Benedetta không trần thuật câu chuyện mà soi chiếu ngược về lòng tin của người xem.

Khi tôn giáo là chính trị

Bên cạnh sự mơ hồ đạo đức và tính đa nghĩa của câu chuyện, Paul Verhoeven mang đến một lớp ý rõ ràng hơn về xã hội. Trong phim, câu hỏi “Chúa có thật không?” và “Ý Chúa là gì?” luôn được để ngỏ. Song, dù ý Chúa là gì thì cách truyền đạt chúng hoàn toàn phụ thuộc vào những người bằng xương bằng thịt.

Ở thế kỷ 17, các tu viện giữ cả quyền lực tôn giáo và chính trị. Những người đứng đầu hệ thống này mang đầy toan tính về tiền bạc và địa vị. Việc hối lộ, đút lót là chuyện thường xuyên ở các tu viện. “Ý của Chúa” thường sẽ được biến tấu để phù hợp tư lợi của những người thực thi nó.

'Benedetta' - câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính - Hình 3

Diễn viên gạo cội Charlotte Rampling trong phim.

Cũng như Basic Instincts, Benedetta mô tả cách phụ nữ thao túng quyền lực trong một xã hội mà đàn ông thống trị. Cảnh đầu phim gieo mầm ý tưởng này khi Benedetta cùng gia đình bất lực trước một đám cướp. Cô bé thoát khỏi tình huống này nhờ viện dẫn lý do tôn giáo – một sức mạnh mà nhân vật sớm nắm bắt.

Tình thế độc đáo của phim là khi Benedetta trở thành một nữ tu, tức mất đi một số tự do trong sinh hoạt, thì cô lại đạt được tự do về mặt xã hội (do có địa vị hơn). Theo diễn biến câu chuyện, khi cơ thể cô càng đau đớn bởi các dấu hiệu thần thánh thì cô lại càng có tiếng nói và quyền tự quyết hơn. Khi đạt một địa vị đủ cao, Benedetta có phòng ngủ riêng và được tưởng thưởng bằng việc thoải mái quan hệ tình dục.

'Benedetta' - câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính - Hình 4

Đạo diễn cùng hai diễn viên nữ ở LHP Cannes, nơi phim tranh giải Cành cọ Vàng.

Nửa sau của phim tập trung vào cuộc đấu giữa Benedetta và một nhân vật phản diện quyền thế. Dù trình bày một số chỗ hơi lộn xộn, Verhoeven giữ nhịp phim đủ nhanh để kéo người xem vào đoạn cuối. Cách xử lý ở hồi kết phù hợp với những tình tiết được gieo trước đó về bệnh dịch cũng như sự phát triển nhân vật. Đến cuối cùng, bộ phim không trả lời liệu Benedetta có nói dối về Chúa, nhưng khẳng định cô ấy là một kẻ biết cách thao túng các hoạt động tôn giáo để đến gần hơn với mục đích cá nhân.

Virginie Efira là tâm điểm của bộ phim khi diễn đạt nhân vật Benedetta với nội tâm phức tạp. Trong khi đó, Daphne Patakia hóa thân một nàng Benedetta tràn đầy sự khiêu khích nhưng cũng non nớt và dễ bị tổn thương. Hai sao nữ có không ít cảnh khỏa thân và ân ái trên màn ảnh rộng.

Sự táo bạo của Verhoeven khiến tác phẩm mới được so sánh với Blue Is the Warmest Colour. Tuy nhiên, khác bộ phim năm 2013, Benedetta không gặp tai tiếng do quá trình quay cảnh nóng. Cả hai nữ diễn viên đều ủng hộ cách ghi hình của Verhoeven. Efira cho biết không khí rất vui vẻ khi cô cởi trang phục, còn Patakia cũng thấy thoải mái.

Ra mắt ở LHP Cannes, Benedetta gây hai luồng ý kiến khen chê, nhưng nhìn chung được đánh giá tích cực. Thierry Fremaux – chủ tịch liên hoan phim – khen ngợi tầm nhìn của đạo diễn trong tác phẩm. Bộ phim trở thành một mảnh ghép trong gia tài điện ảnh đồ sộ của Paul Verhoeven, nhà làm phim năm nay đã 83 tuổi.

Phim 18+ về nữ tu đồng tính gây sốc cả Cannes vì cảnh nóng quá phản cảm, không thể tin có thể lên được phim

Tác phẩm ngập cảnh nóng này đang được coi là "quả lựu đạn" bị ném vào Cannes năm nay vì tính gây sốc.

Benedetta là một bộ phim chính kịch, tiểu sử của Pháp và Hà Lan vừa được chiếu trong khuôn khổ liên hoan phim Cannes 2021. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Paul Verhoeven - người từng nổi tiếng với những bộ phim 18 gây tranh cãi, thậm chí bị so sánh với phim khiêu dâm như Showgirls năm 1995 hay Elle năm 2016.

Phim 18 về nữ tu đồng tính gây sốc cả Cannes vì cảnh nóng quá phản cảm, không thể tin có thể lên được phim - Hình 1

Bộ phim Benedetta kể về mối tình mãnh liệt, có phần hoang dại giữa 2 nữ tu sĩ tại một tu viện ở Ý, lấy thời điểm thế kỷ 17. Benedetta Carlini là một nhân vật lịch sử có thật, được biết đến là người thường xuyên truyền bá tư tưởng thù ghét đàn ông và có quan hệ thể xác với nữ tu sĩ khác.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý của bộ phim chính là hàng loạt cảnh nóng gây sốc, đỉnh điểm nhất là phân đoạn một nhân vật dùng tượng thánh thần làm "đồ chơi tình dục". Cảnh phim này khiến Benedetta nhận về nhiều chỉ trích lớn, với phần đông khán giả cho rằng nó mang tính phạm thượng và báng bổ.

Phim 18 về nữ tu đồng tính gây sốc cả Cannes vì cảnh nóng quá phản cảm, không thể tin có thể lên được phim - Hình 2

Đạo diễn Paul Verhoeven lại lên tiếng biện hộ cho bộ phim của mình, cho rằng nó "dựa theo lịch sử có thật", và chuyện tình dục thì việc khỏa thân là đương nhiên. Khi được hỏi rằng liệu các diễn viên có được hỗ trợ bởi chuyên viên điều phối cảnh nóng (quy chuẩn mới tại Hollywood) hay không, vị đạo diễn này xác nhận là không hề có.

Phim 18 về nữ tu đồng tính gây sốc cả Cannes vì cảnh nóng quá phản cảm, không thể tin có thể lên được phim - Hình 3

Đạo diễn Paul Verhoeven

Có trang báo so sánh Benedetta như một "quả lựu đạn" được ném vào Cannes năm nay. Trang IndieWire nhận định bộ phim này "là một tác phẩm có phần xoàng xĩnh của Paul Verhoeven" mặc dù phá vỡ các quy tắc đạo lý thông thường. Với nhiều người, nội dung của Benedetta cũng bôi xấu hình ảnh nữ tu với những phân đoạn tình dục, ân ái có tính câu khách.

Benedetta được đạo diễn Paul Verhoeven gửi đi tranh giải Cành Cọ Vàng - giải thưởng cao quý nhất tại Cannes.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chịu hở 100% để "mây mưa" ở The Wolf Of Wall Street, mỹ nữ Margot Robbie lại mãi hối hận vì một cảnh 18+ đau đớn, làm cả cơ thể đỏ ửng02:14Cho trai đẹp dùng ké Wi-Fi, gái trẻ rơi vào mối tình nhục dục khó ngờ: Fan Việt rạo rực vì phim Netflix 18+ sắp chiếu này!01:32Phim "khiêu dâm nghệ thuật" sốc nhất sự nghiệp Tom Cruise: Khi hôn nhân chỉ là mặt nạ, điều gì xảy ra khi 2 kẻ nghiện sex được "cởi trói"?00:59Tất tật về bom tấn Marvel của tài tử vừa qua đời: Siêu anh hùng tâm thần mạnh hơn Deadpool, hướng đi đen tối khác biệt hoàn toàn!01:58Bất ngờ với top 10 hoạt hình Oscar đỉnh nhất: Cái tên #1 chấm dứt chuỗi kỷ lục của Disney-Pixar, vị trí của Spirited Away đã xứng đáng?02:26Nhân viên Pixar bị "sốc" sau thông báo mới nhất của Disney: Hàng chục năm xây dựng "đế chế", giờ hóa "con ghẻ" bị tối xử tệ hại?02:25Được dụ làm "việc nhẹ lương cao", chàng trai không ngờ mình bị "gài" quá hiểm: Phim mới từ "bậc thầy kinh dị" James Wan đang gây bão MXH!02:31Doctor Strange sớm cũng đến "ngày tàn" vì siêu phù thủy mạnh vô song này đang được ấp ủ: "Con ông cháu cha", có thể thay đổi Marvel mãi mãi?02:12Bom tấn Encanto của Disney tung lời nhạc Việt làm netizen quốc tế khen nức nở: "Hoàn hảo" ngang bản gốc, chủ nhân giọng hát là ai?04:55Bộ phim kinh dị thay thế 'Spider-Man: No Way Home' ở phòng vé01:11Jason Statham và Lý Băng Băng trở lại với 'Cá mập siêu bạo chúa 2'01:48Thành tích siêu khủng khiến Emily in Paris được "bật đèn xanh" 2 mùa nữa, lộ bằng chứng nữ chính sắp sang cả nước khác để "đong trai"?01:525 kiểu tình yêu "độc hại" ở phim Hollywood, ngày xưa thì hot chứ giờ đã bị "đào thải": Cỡ Twilight toxic còn chưa bằng cái tên cuối!02:11Rạp phim thế giới ảm đạm những ngày đầu năm 202202:48Hẹn hò mỹ nam Tinder, 3 cô gái rơi vào "bẫy" tiền tỷ nhưng quyết tâm trả đũa cao tay: Sửng sốt vụ án "lừa tình" trong phim tài liệu mới!02:09Không thể tin Harry Potter dám cắt bỏ 7 cảnh phim xuất sắc này: Harry hát tệ muốn xỉu, cặp Ron - Hermione có khoảnh khắc siêu ngọt!01:58Titanic xịn thế mà vẫn dính mấy lỗi sai siêu ngớ ngẩn này: Chàng Jack "tiên đoán tương lai" chưa sợ bằng bóng đen bí ẩn trong khung cửa!04:36Xỉu ngang 5 bí mật sốc óc của Toy Story: Cơ thể chú bé Andy có sự "bất thường", lý do của kẻ phản diện là gì?04:13Vai ác nhân số nhọ của John Cena03:19Bom tấn ‘Black Panther: Wakanda Forever’ trở lại02:14

Tiêu điểm

10 câu thoại Sex Education đắt giá và xúc động nhất 3 mùa: Làm thế nào để nhận biết đối phương chính là "nửa kia hoàn hảo" của mình?
09:19:54 22/01/2022
Fan Disney lâu năm cũng chả biết được những bí mật hội công chúa này: Choáng nhất là nhan sắc trái ngược 2 nàng trẻ - già nhất hội!
10:56:05 23/01/2022
Bóc mẽ hội sao Hollywood tránh hôn nhau như tránh tà: Người ám ảnh bạn diễn “bốc mùi”, kẻ thất thần vì nụ hôn quá bạo lực!
22:10:54 23/01/2022
7 quyết định trong phim Marvel ngớ ngẩn nhất do fan bình chọn: Hội anh hùng toàn "tự hủy", điều cuối khiến fan ruột cũng phải ức chế!
17:38:43 23/01/2022
Khi tuổi trẻ bị vùi lấp sau đời "trai bao": Nổ mắt kiệt tác "khiêu dâm" duy nhất thắng Oscar, ngập cảnh nóng mà lọt top hay nhất mọi thời đại!
09:34:48 23/01/2022
'Mission: Impossible 7' dời ngày công chiếu vì đại dịch
15:07:30 22/01/2022
Sợ hãi bằng chứng Hagrid ở Harry Potter thật ra là Tử Thần Thực Tử: Nghe cũng hợp lý, fan Việt "đáp trả" ngay!
08:40:32 22/01/2022
Nữ chính Sex Education khẳng định phim sẽ phải sớm kết thúc, hé lộ về tương lai bộ phim 18+ khiến fan khóc thầm
21:44:33 22/01/2022
Diễn xuất của Robert Pattinson gây sốc trong đoạn clip từ bom tấn Batman: Không nói 1 lời mà netizen toán loạn, phim đỉnh nhất DC đây rồi?
20:52:49 23/01/2022
Bom tấn Spider-Man làm lộ lỗi sai khổng lồ ở Infinity War: Có cách ngăn chặn Thanos dễ ợt, cả Iron Man lẫn Black Widow đều không phải chết?
21:42:16 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ
22:53:23 23/01/2022
Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ
00:02:59 24/01/2022
DJ Mie vướng nghi án "nâng cấp" body sau loạt ảnh diện đồ ôm sát
23:33:13 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở
23:53:10 23/01/2022
Di Băng gửi lời xin lỗi, đăng hình con gái lớn check-in trên du thuyền sang chảnh khiến dân tình suýt nhận không ra
23:03:13 23/01/2022
Tháo bỏ nhẫn cưới hậu ly thân chồng thiếu gia, Diệp Lâm Anh thay thế bằng món đồ giá 3 tỷ?
21:50:06 23/01/2022
Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan từ thiện
21:07:48 23/01/2022
Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?
23:30:02 23/01/2022

Tin mới nhất

8 bí mật hậu trường Harry Potter tập 1 ngay cả fan cứng cũng không rõ: Daniel Radcliffe suýt mất vai Harry vào tay mỹ nam khác!

21:05:09 23/01/2022
Đằng sau Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy chính là những bí mật hậu trường thú vị mà ngay cả khán giả lâu năm cũng không biết

"Nhiệm vụ bất khả thi" 7 và 8 bị hoãn lại đến năm 2023 và 2024 do đại dịch

12:08:57 22/01/2022
Người hâm mộ Nhiệm vụ bất khả thi sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để xem Ethan Hunt cứu thế giới khỏi sự hủy diệt sắp xảy ra

Sốc với nụ hôn bốc mùi nhất nhì Hollywood: Nữ chính "hủy diệt" Will Smith bằng một món ăn khó ngửi, thái độ của cả hai giờ mới bất ngờ!

23:14:34 21/01/2022
Đằng sau nụ hôn Hollywood lãng mạn là cả một câu chuyện ly kỳ, làm người xem bật ngửa vì hậu trường vỡ mộng

Xếp hạng các nhân vật Marvel có số phận bi kịch nhất: Cái tên #1 cả đời đau khổ, yêu ai người ấy chết, bảo sao không ai dám anti!

22:54:22 21/01/2022
Cứ tưởng làm siêu anh hùng Marvel là sướng? Những mảnh đời sương gió, đầy mất mát sau đây sẽ khiến ai nấy đều phải câm nín!

Những trò "bệnh hoạn" ở hậu trường Hollywood làm diễn viên sang chấn tâm lý: Rùng mình nhất là bí mật đằng sau đạo cụ "như thật"!

22:51:28 21/01/2022
Không thể tin nổi các ekip phim Hollywood có thể làm điều này với diễn viên, vừa nguy hiểm vừa phạm húy!

Cơ hội hướng thiện cho kẻ ác trong “Spider Man: No Way Home”

22:30:31 21/01/2022
Dù đã ra mắt vài tuần nhưng đến nay sức nóng của bom tấn Spider-Man: No Way Home tại Việt Nam và trên thế giới vẫn chưa hạ nhiệt

Trường quay phim đầu tiên ngoài vũ trụ

22:11:11 21/01/2022
Space Entertainment Enterprise có kế hoạch xây dựng hãng phim ngoài vũ trụ sau khi cử Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman đến ISS quay phim

Encanto - Vùng đất thần kỳ: Ấm áp tình cảm gia đình

22:08:59 21/01/2022
Bộ phim mới nhất của Disney Encanto do Byron Howard và Jared Bush đồng đạo diễn (bộ đôi từng làm phim Zootopia: Phi vụ động trời năm 2016 rất thành công), được đánh giá khá tích cực. Trên trên trang Imdb có lời nhận xét mặt ưu điểm của ...

Tết vui với phim hoạt hình Sing 2 và Vùng đất thần kỳ

22:05:10 21/01/2022
Sing 2 (tức Đấu trường âm nhạc 2) và Encanto - Vùng đất thần kỳ là hai phim hoạt hình chiếu rạp từ ngày 1-2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022), hứa hẹn mang đến những giờ phút giải trí vui nhộn cho phụ huynh và các cháu nhỏ trong những ngày đầu...

Bước tiến lớn của 'The Batman'

17:46:49 21/01/2022
Đạo diễn Matt Reeves và nam diễn viên Robert Pattinson chia sẻ về hình tượng nhân vật Batman trong bộ phim The Batman sắp ra mắt

Jason Statham và Lý Băng Băng trở lại với 'Cá mập siêu bạo chúa 2'

17:41:13 21/01/2022
Dự án Meg 2: The Trench, hậu truyện của phim The Meg (2018), sẽ được khởi quay tại Anh vào tuần tới

Tất tật về bom tấn Marvel của tài tử vừa qua đời: Siêu anh hùng tâm thần mạnh hơn Deadpool, hướng đi đen tối khác biệt hoàn toàn!

14:08:30 21/01/2022
Bom tấn truyền hình Moon Knight của cố tài tử Gaspard Ulliel là một trong những bộ phim khiến fan Marvel trông đợi nhất năm 2022

Thỏ Peter 2 lần đầu công chiếu trực tuyến tại Việt Nam trên FPT Play

12:05:23 21/01/2022
Sau nhiều lần hoãn chiếu từ năm 2021, bộ phim hoạt hình được mong chờ nhất trên toàn thế giới Peter Rabbit 2: The Runaway sẽ chính thức khởi chiếu trực tuyến tại Việt Nam trên FPT Play từ 21/1

3 lý do khiến nam chính Sex Education chọn yêu Maeve thay vì Ruby: Điều cuối là định nghĩa của CHÂN ÁI, anti-fan cũng phải gật gù!

11:55:03 21/01/2022
Tam giác tình yêu Sex Education giữa Otis - Maeve - Ruby đã khiến nhiều khán giả phải tranh cãi, nhưng kết quả thì chỉ có một mà thôi!

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape!

09:01:57 21/01/2022
Những chi tiết đặc biệt này ở trong Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần - Phần 2 chắc chắn sẽ khiến fan cứng cũng phải trầm trồ!

"Lục địa đen" vùng đất tiềm năng của các nhà làm phim Hollywood

20:26:50 20/01/2022
Ngay từ đầu năm 2022, Netflix và Disney đã không ngừng rót vốn xây dựng nội dung phim về châu Phi. Điều này cho thấy, lục địa đen là vùng đất tiềm năng của các nhà làm phim Mỹ

Lạ đời mấy nhân vật huyền thoại này bằng tuổi nhau: Bên thì như con nít, bên lại "già chát" lạ lùng, ekip bị ảo đấy à?

16:44:04 20/01/2022
Nàng Bella (Twilight) cùng tuổi với nàng Rose (Titanic) vẫn chưa là gì với những cặp nhân vật kỳ lạ dưới đây!

Những series truyền hình hay nhất trong lịch sử nước Mỹ

16:21:41 20/01/2022
Bên cạnh phim chiếu rạp, Hollywood cũng là kinh đô của series truyền hình nhiều tập với nhiều thể loại, đề tài phong phú.  Nhưng, không giống với thể loại điện ảnh, số lượng series truyền hình Mỹ được xem là kinh điển chỉ dừng ở con số ...

Cưng xỉu phim của Daniel Radcliffe trước Harry Potter: "Đụng độ" cả hội Giáo sư Hogwarts, diễn đỉnh thế nào mà nước Anh ngỡ ngàng?

13:01:25 20/01/2022
Chẳng phải Harry Potter, đây mới là vai diễn kinh điển làm nên tên tuổi Daniel Radcliffe!

Phim mới của Benedict Cumberbatch lập kỷ lục giải thưởng

10:37:59 20/01/2022
The Power of the Dog đã lập kỷ lục tác phẩm chính kịch tâm lý do Netflix phát hành đoạt nhiều giải Phim xuất sắc hơn cả

Có thể bạn quan tâm

Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây chậm tiến độ

Đời sống

06:30:34 24/01/2022
Đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, một số nhà thầu đã đăng ký tổ chức thi công xuyên Tết Nguyên đán 2022 để bù tiến độ bị chậm của dự án

Jennie giờ đã có đối thủ xứng tầm đọ vai móc áo 90 độ: Hóa ra là "thánh body" eo nhỏ nhất Kpop, chấp hết ảnh không PTS

Sao châu á

06:29:38 24/01/2022
Bờ vai của thánh body này được nhận xét là đẹp không kém gì Jennie (BLACKPINK)

Vbiz từng rúng động vì scandal của 1 nam rapper túm tóc hành hung bạn gái giữa phố, cuộc sống sau gần 10 năm thế nào?

Sao việt

06:25:11 24/01/2022
Vụ xô xát của nam rapper Yanbi và người mẫu An Tây từng khiến mạng xã hội một phen chấn động

Khối tài sản "khủng" Khánh Vy VTV sở hữu ở tuổi 23

Netizen

06:08:32 24/01/2022
Mới chỉ ngoài 20 tuổi nhưng Khánh Vy đã sở hữu tài sản nhà, xe, hàng hiệu... khiến nhiều người ngưỡng mộ

10 gam màu "chuẩn chỉnh" giúp căn bếp nhỏ trở thành điểm nhấn khó quên cho ngôi nhà

Sáng tạo

05:53:43 24/01/2022
Tạo một không gian nấu nướng bằng những gam màu tràn đầy cảm hứng, vui vẻ, thư thái sau mỗi ngày đi làm về là điều cần thiết để tránh cảm giác mệt mỏi cho những ai bước vào bếp

Balotelli & sự tái sinh lần cuối

Bóng đá thế giới

23:58:30 23/01/2022
Mario Balotelli hiện đã 31 tuổi. Việc được triệu tập lên ĐT Italia lần này có thể là cơ hội cuối để cứu vớt sự nghiệp của anh

4 "Thánh nữ Mì Gõ": Ai có style gợi cảm nhất?

Người đẹp

23:54:09 23/01/2022
Các mỹ nữ hầu như đều diện những trang phục sexy để khoe tối đa lợi thế vòng 1 đầy đặn và quyến rũ

Hi hữu hoa hậu vừa đăng quang, vương miện đã bị nghi "hàng chợ Kim Biên" giá 600K

Phong cách sao

23:52:10 23/01/2022
Bên cạnh câu chuyện chiếc vương miện là hàng chợ giá rẻ, dân tình còn ngán ngẩm trước khâu tổ chức đêm chung kết của cuộc thi

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam có chiến thắng kỷ lục

Bóng đá việt nam

23:52:01 23/01/2022
Ngày này 22 năm trước, ĐT Việt Nam có chiến thắng 11-0 trước Guam, trận thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch