Bên trong vòng xoáy lừa đảo tiền điện tử 

Hack, giả hack và trào lưu tiền meme chỉ là một trong vô số các trò gian lận tiền điện tử đang diễn ra trên toàn cầu.

Vào ngày 22/5 vừa qua, một dự án tài chính tiền điện tử có tên là DeFi100 đã đăng một thông báo lên trang web của mình: “Chúng tôi đã lừa các bạn và bạn không thể làm gì. HA HA”

Ảnh chụp màn hình của tin nhắn ngay lập tức lan truyền trên mạng xã hội Twitter. Một tài khoản Twitter theo dõi tiền điện tử ẩn danh có tên là Mr.Whale ước tính rằng DeFi100 đã mất đi dòng tiền trị giá 32 triệu USD do mọi người vội vàng bán tháo.

Video đang HOT

Nhưng rất nhanh, chủ dự án đã phủ nhận bất kỳ hành vi tấn công nào vào hệ thống. Mọi người cũng nhanh chóng nhận ra thông báo đó đơn giản chỉ là một vụ hack trên trang web chứ không phải là một dấu hiệu cảnh báo vấn đề nghiêm trọng. Nhưng tất cả đã quá muộn, làn sóng hoảng loạn đã bắt đầu và giá của đồng tiền điện tử này đã rơi tự do không thể kiềm chế.

“Chúng tôi chưa bao giờ đánh cắp bất kỳ khoản tiền nào,” một đại diện của dự án chia sẻ. “DeFi100 là một dự án rất nhỏ và chúng tôi không nắm giữ bất kỳ khoản tiền nào của nhà đầu tư, vì vậy không có câu hỏi nào về việc lừa đảo mọi người hoặc bỏ trốn với tiền của họ.”

Các vấn đề của DeFi100 là một phần nhỏ của bức tranh tổng thể về thị trường tiền điện tử, nhưng chúng là một lời nhắc nhở về sự nguy hiểm của trào lưu bùng nổ tiền điện tử đang diễn ra. Mặc dù hàng tỷ USD đã đổ vào thị trường này trong những tháng gần đây, bạn sẽ chẳng nhận được lợi ích gì khi các khoản đầu tư trở thành trò lừa đảo. Quan trọng nhất, sự phân quyền triệt để của blockchain có nghĩa là đơn giản không có cách nào để lấy lại tiền của bạn. Nó cũng đồng nghĩa với việc có rất ít đảm bảo rằng một nhà cung cấp chưa được chứng minh sẽ giữ lời hứa của họ khi giao dịch được thực hiện. Kết quả là hàng loạt vụ lừa đảo tiền điện tử đã diễn ra, khi các nhà đầu cơ tìm kiếm những cơ hội đổi đời và sẵn sàng đặt cược bất chấp rủi ro.

Trang web của dự án DeFi100 hiện đã trực tuyến trở lại, nhưng những tin đồn vẫn tồn tại về những gì đã thực sự xảy ra. Certik, một bảng xếp hạng bảo mật blockchain phổ biến, hiện vẫn liệt kê DeFi100 như một “tấm thảm kéo”, là một thuật ngữ chỉ một trò lừa đảo trong đó những người sáng lập dự án đã huy động tiền đầu tư và bỏ chạy. Trong khi các chủ dự án nói rằng đó là điều không thể xảy ra vì họ chưa bao giờ nắm giữ tiền của nhà đầu tư. Đây chỉ là một trong hàng loạt các trò gian lận mà những người nắm giữ tiền điện tử ngày nay cần phải đề phòng, cùng với các dự án altcoin sơ sài, những tài khoản mạo danh Elon Musk và nhiều hình thức tội phạm mạng phức tạp khác.

Bên trong vòng xoáy lừa đảo tiền điện tử - Hình 1

Theo Maren Altman, một người có ảnh hưởng trên TikTok với hơn một triệu người theo dõi, chuyên tạo video về tiền điện tử và chiêm tinh học, thì có ba loại rủi ro mà người nắm giữ tiền điện tử nên cảnh giác. Đó là các khoản đầu tư xấu, dự án sụp đổ và lừa đảo.

Loại rủi ro đầu tiên và phổ biến nhất là các khoản đầu tư xấu, đơn giản là bỏ tiền vào các đồng tiền điện tử ít người biết đến. Ngoài những đồng tiền tên tuổi như Bitcoin và Ethereum , có hàng nghìn đồng tiền điện tử nhỏ hơn được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain, hứa hẹn sẽ có những phần thưởng lớn nếu bằng cách nào đó đồng tiền này trở nên nổi bật.

“Ý tôi là, bản thân tôi cũng đang ở trong số đó. Đó chỉ là khoản đầu tư, đó là một lời hứa, sự phát triển đã không diễn ra và tôi vẫn đang chờ đợi”, cô chia sẻ.

Cố gắng nghiên cứu các altcoin ít người biết đến có thể là điều dễ gây nhầm lẫn cho các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm. Các tin đồn trên mạng xã hội luôn hứa hẹn sẽ sớm có nguồn tiền bơm vào và người sở hữu có thể bán chúng với giá cao. Nhưng trong khi các lời hứa hẹn dễ dàng nói ra, thì thực tế lại cho thấy mọi thứ ít hấp dẫn hơn.

Một rủi ro khác là các dự án sụp đổ bởi khả năng quản lý hoặc đôi khi đơn giản là chúng hoàn toàn vô dụng. Trong một thị trường tiền điện tử có xu hướng tăng giá, mọi người đều nghĩ rằng họ đang có một ý tưởng mang tính cách mạng liên quan đến tiền điện tử. Nhưng rõ ràng, rất nhiều người trong số họ không xuất sắc.

Altman giải thích: “Khi mọi thứ không được làm rõ, sai sót trong hợp đồng hoặc chỉ đơn giản là có một mắt xích yếu trong vòng phát triển, dẫn đến việc quản lý tiền tệ và mọi người không thu được kết quả đầu tư như mong đợi.”

Một ví dụ cực kỳ nổi tiếng về điều này là dự án DAO. Nó ra mắt vào mùa xuân năm 2016 với sự phô trương lớn, nhưng rồi hoàn toàn biến mất chỉ vài tháng sau đó, vào mùa thu cùng năm. Dự án được tạo ra bởi Tổ chức tự trị phi tập trung và là một nỗ lực nhằm xây dựng một quỹ đầu tư mạo hiểm trên chuỗi khối Ethereum. Chỉ vài tháng sau, một hacker đã tìm thấy một lỗ hổng trong đoạn code của mã thông báo (token) và rút được 50 triệu USD. Các nhà giao dịch bắt đầu bán tháo đồng tiền này và giá của nó không bao giờ có thể phục hồi.

Và đôi khi, mọi thứ có thể kết thúc nhanh chóng hơn bằng việc lừa đảo. Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), các vụ lừa đảo tài chính dựa trên tiền điện tử đang ở tần suất cao nhất mọi thời đại nhờ sự quan tâm gia tăng đối với tiền điện tử. Và ranh giới giữa các dự án có ý nghĩa và các kế hoạch Ponzi tiền điện tử rất mờ nhạt. Hãy hỏi các nhà đầu tư vào OneCoin hoặc PayCoin, bạn sẽ có câu trả lời.

OneCoin ra mắt vào giữa những năm 2010 và được coi là một dịch vụ giao dịch tiền điện tử mang tính giáo dục. Nhưng hóa ra các mã thông báo OneCoin được các nhà đầu tư mua không thực sự nằm trên blockchain. Nó sau đó bị cáo buộc là một kế hoạch Ponzi và những người sáng lập đã bỏ trốn với gần 4 tỷ USD. Đay sau đó đã được gọi là một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử. Một trong những người sáng lập của dự án, Ruja Ignatova, hiện vẫn đang mất tích.

Vào năm 2019, người sáng lập PayCoin, Homero Joshua Garza, đã bị kết án 21 tháng tù và bị ra lệnh phải bồi thường sau khi anh ta tạo ra đồng tiền điện tử của riêng mình và cung cấp nó cho các nhà đầu tư với sự đảm bảo rằng bản thân đã có một khoản vốn dự trữ 100 triệu USD. Nhưng hóa ra cũng không có khoản dự phòng nào và toàn bộ dự án cuối cùng đã lỗ 9 triệu USD.

Bên trong vòng xoáy lừa đảo tiền điện tử - Hình 2

Nhưng bất chấp việc sụt giảm giá trị đáng kể vào tháng 5 vừa qua đối với các đồng tiền lớn như Bitcoin và Ethereum, tiền điện tử vẫn đang phổ biến hơn bao giờ hết và vô số các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm vẫn đang lao vào mày mò tìm hiểu về ý nghĩa thực sự của dịch vụ tài chính ngang hàng.

Neeraj Agrawal, giám đốc truyền thông của Coin Center, một trong những nhóm ủng hộ tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, cho biết các đồng tiền được đầu cơ rầm rộ (được gọi thông tục là “shitcoin”) hiện là một phần vĩnh viễn của không gian tiền điện tử.

“Những đồng tiền rác mang tính đầu cơ điên rồ sẽ không biến mất”, Agrawal nói. “Đó chỉ là một phần của thế giới này. Và điều còn lại đối với chúng tôi là phải cho thấy rằng các dự án thực sự tốt có giá trị tồn tại, rằng ở đây có giá trị thực tế”.

Nhưng điều đó đang đặc biệt khó khăn khi những người nổi tiếng như Elon Musk thường xuyên làm xáo trộn mọi thứ. Thời gian gần đây, Musk đã thúc đẩy sự quan tâm gia tăng đột biến xung quanh Dogecoin, một đồng tiền điện tử được phát minh như một trò đùa, được đặt tên theo meme Shiba Inu nổi tiếng. Các dòng tweet của Elon Musk cũng bị cho là nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái lớn của thị trường trong tháng này. Vẫn chưa rõ ràng về khả năng ảnh hưởng của ông chủ Tesla trên thị trường, nhưng nó cũng tạo ra một làn sóng giả mạo. Theo FTC, những người mạo danh Elon Musk đã lừa được ít nhất 2 triệu USD từ các nhà giao dịch trong năm nay.

“Có lẽ đó là rủi ro lớn nhất đối với người dùng tiền điện tử – sự ngu ngốc của chính bản thân,” Meltem Demirors , giám đốc chiến lược của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares nói đùa. “Tôi nghĩ rằng mọi người không quen với việc chịu trách nhiệm về cuộc sống tài chính của họ.”

Điều tưởng chừng kỳ lạ này hóa ra lại là thực. Thời gian gần đây, một đồng tiền ít được đến có tên là Dogelon Mars có trị giá 0,00000016 USD, nhưng vẫn thuyết phục được vô số người mua và đầu tư – do cái tên và mô tả dễ gây nhầm lẫn của nó, khiến họ cho rằng đó là một đồng xu do chính Musk tung ra.

Và Demirors nói rằng Dogelon Mars thực sự là một trong những đồng tiền meme yêu thích của mình. “Chúng ta phải nhớ, đúng, toàn bộ trọng điểm của vấn đề này là việc đổi mới tài chính mà không cần sự cho phép”, cô nói. “Và một thị trường thực sự chỉ yêu cầu hai điều. Nó cần một người bán và một người mua”.

Và cô cho biết đây chính là lời giải thích chính đằng sau trào lưu NFT gần đây. Mọi người đã có tiền điện tử trong tay và muốn xem họ có thể tiêu chúng vào việc gì. Và hóa ra thứ họ muốn mua là các tác phẩm nghệ thuật siêu thực trên Internet với giá hàng triệu USD.

“Tôi luôn nghĩ rằng thực sự buồn cười khi mọi người đều nói về tiền điện tử và đổi mới tài chính không cần sự cho phép. Nhưng chỉ vài phút sau khi mất tiền, họ bỗng trở thành những người đứng đắn nhất có thể tưởng tượng được,” Demirors nói. “Bạn thực sự không thể có nó theo cả hai cách. Giống như việc bạn đã mua shitcoin này. Bây giờ việc cần làm là bạn phải dọn lại giường và nằm vào trong đó”.

Mất trắng 280.000 USD vì bị lừa đầu tư Bitcoin: Nạn nhân ‘hồn nhiên’ cho kẻ phạm tội truy cập máy tính từ xa, bị đến tận nhà đòi thêm tiền 

Thậm chí, người này đã bị đe dọa và quấy rầy hàng trăm lần để tiếp tục đầu tư.

Mất trắng 280.000 USD vì bị lừa đầu tư Bitcoin: Nạn nhân 'hồn nhiên' cho kẻ phạm tội truy cập máy tính từ xa, bị đến tận nhà đòi thêm tiền - Hình 1

Một người đàn ông (giấu tên) ở Nottingham đã mất trắng 280.000 USD trong một vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin vào năm ngoái.

Theo cảnh sát, người này trở thành nạn nhân sau khi nói chuyện với một công ty môi giới lừa đảo và đầu tư toàn bộ số tiền kiếm được năm 2020 vào tiền số. Những kẻ lừa đảo nói rằng giá Bitcoin sắp tăng vọt và anh có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách đầu tư trực tuyến vào đồng tiền số phổ biến nhất thế giới.

Sau đó, chúng lừa nạn nhân để được quyền truy cập máy tính cá nhân của anh từ xa, sau đó thu thập những thông tin cá nhân quan trọng. Điều này cho phép chúng thực hiện các khoản vay lớn dưới danh nghĩa của nạn nhân.

Anh đã bị đe dọa và quấy rầy hàng trăm lần để tiếp tục đầu tư. Thậm chí, một lần, hai người đàn ông còn đến tận nhà anh lấy thêm tiền mặt để đầu tư thêm vào vụ lừa đảo này.

Cảnh sát Nottingham cho biết họ đang tiếp tục điều tra để tìm ra những kẻ phạm tội.

Mất trắng 280.000 USD vì bị lừa đầu tư Bitcoin: Nạn nhân 'hồn nhiên' cho kẻ phạm tội truy cập máy tính từ xa, bị đến tận nhà đòi thêm tiền - Hình 2

Trung sĩ David Beach thuộc đội chống lừa đảo qua mạng của Sở cảnh sát Nottingham cho biết thật đáng tiếc khi lại xảy ra thêm một vụ lừa đảo với số tiền đáng kể như vậy. Ông nói: "Các báo cáo về tình trạng lừa đảo đầu tư đã tăng lên đáng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi phần lớn chúng ta phải thực hiện gần như mọi việc trong cuộc sống trên máy tính hoặc điện thoại di động.

Mọi người lướt mạng nhiều hơn đồng nghĩa với việc tội phạm có thêm cơ hội tiếp cận những nạn nhân nhẹ dạ cả tin bằng trò lừa đảo của chúng. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ ai có ý định đầu tư nghiên cứu kỹ càng trước tiên để giảm thiểu rủi ro bị lừa. Hãy kiểm tra mọi chi tiết trước khi chuyển tiền hoặc chia sẻ thông tin cá nhân.

Những kẻ lừa đảo thường tạo quảng cáo trực tuyến trông rất chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Ngoài ra, chúng còn gửi email cũng như lập trang web giới thiệu cơ hội đầu tư vào tiền số, giao dịch ngoại hối và trái phiếu. Thông thường, chúng sẽ đính kèm hình ảnh hoặc chia sẻ của nhân vật nổi tiếng để người xem cho rằng đây là hình thức đầu tư hợp pháp.

Chúng tôi khuyến cáo mọi người nên cảnh giác khi được liên hệ để mời đầu tư. Việc này có thể thông qua một cuộc gọi, email hay một cách tiếp cận nào đó trên mạng xã hội. Hãy nhớ rằng nếu điều gì đó nghe có vẻ quá béo bở để trở thành sự thật thì nó có thể là lừa đảo".

Hiện nay, có rất nhiều loại lừa đảo đầu tư khác nhau. Chúng thường do những tội phạm lợi dụng lòng tin để thuyết phục nạn nhân đầu tư vào kế hoạch hoặc sản phẩm vô giá trị hay thậm chí là không tồn tại. Tất nhiên, khi nhận được tiền, chúng sẽ ngừng liên lạc và biến mất.

Mất trắng 280.000 USD vì bị lừa đầu tư Bitcoin: Nạn nhân 'hồn nhiên' cho kẻ phạm tội truy cập máy tính từ xa, bị đến tận nhà đòi thêm tiền - Hình 3

Cảnh báo của cảnh sát Nottingham được đưa ra sau khi chính quyền Anh khởi động chiến dịch kêu gọi người dân đề cao cảnh giác trước các lời mời đầu tư đồng thời phản ánh ngay lập tức khi thấy có dấu hiệu lừa đảo.

Người phát ngôn của chiến dịch cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng việc trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng không chỉ về mặt tài chính. Điều quan trọng là tìm hiểu kĩ càng về cá nhân và công ty mà họ định trao tiền cho và khi đầu tư, đừng vội vàng hay chịu áp lực phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Bên cạnh đó, hãy tham khảo lời khuyên của những nhà đầu tư có kinh nghiệm mà bạn biết để giảm bớt rủi ro".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:14Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:381 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:30

Tiêu điểm

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 
09:54:55 29/07/2021
Những lý do khiến máy điều hoà ngày càng "ăn điện" 
18:36:30 30/07/2021
Mark Zuckerberg thừa nhận thời gian tới Facebook sẽ 'khó sống', vốn hoá công ty bốc hơi luôn 40 tỷ USD trong vài giờ 
12:20:04 29/07/2021
Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong 
11:25:54 30/07/2021
Apple gửi thư cảnh cáo đến một dân mạng Trung Quốc
09:37:45 29/07/2021
Microsoft phát hành bản dựng Windows 11 đầu tiên cho kênh Beta 
16:51:50 30/07/2021
Sony chính thức trình làng ZV-E10: Thiết kế gọn gàng, phục vụ đối tượng vlogger, giá 18,9 triệu đồng
21:13:09 29/07/2021
Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo 
09:24:44 29/07/2021
Huawei thất bại cay đắng ngay tại chính quê nhà Trung Quốc 
12:14:43 29/07/2021
Gần 75% người mua Apple Watch là người dùng mới
16:56:21 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
2 lần mang thai đều sảy ngay sau đó, nghi ngờ lén lắp camera theo dõi, người phụ nữ sững sờ khi phát hiện ra thủ phạm
22:31:30 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
20:48:30 30/07/2021
Phạm Băng Băng từng giật vai của Ngô Cẩn Ngôn vì diễn quá dở?
21:47:00 30/07/2021
Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?
21:53:54 30/07/2021
Ở nhà nghỉ dịch sắp cạn đồ ăn, mẹ chồng lại nấu cho chó cưng món đắt đỏ khiến tôi chết đứng
19:58:47 30/07/2021
HLV Nishino được đền bù số tiền kếch xù, sắp có bến đỗ mới sau khi bị LĐBĐ Thái Lan sa thải
22:42:42 30/07/2021
Chồng lấy cớ tăng ca nhưng lại đến nhà bạn thân của vợ, nghi ngờ bám theo sau, vợ ngỡ ngàng phát hiện 1 chuyện ngoài tưởng tượng
22:34:05 30/07/2021

Tin mới nhất

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

21:06:37 30/07/2021
Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết

18:36:24 30/07/2021
Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao?

Mỹ, Nhật đối đầu Trung Quốc bằng máy tính lượng tử IBM

17:02:01 30/07/2021
Nhật Bản và Mỹ đang hướng tới việc sử dụng các hệ thống của IBM để đạt được lợi thế về mặt ứng dụng thực tế trước Trung Quốc.

Đài Loan đồng ý cho TSMC xây dựng nhà máy chip tiên tiến nhất 

16:59:36 30/07/2021
Sự chấp thuận này có thể giúp Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) vượt lên trước đối thủ Mỹ Intel.

TikTok đạt chứng nhận An toàn thương hiệu toàn cầu TAG 

16:57:34 30/07/2021
TikTok vừa đạt chứng nhận An toàn thương hiệu TAG tại khu vực Mỹ Latin, châu Á - Thái Bình Dương, Nga, Trung Đông và châu Phi. Sự kiện này đánh dấu cột mốc TikTok chính thức được TAG công nhận trên quy mô toàn cầu.

Microsoft phát hành bản vá Windows 10 khẩn cấp khắc phục sự cố in ấn 

16:49:34 30/07/2021
Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 để khắc phục sự cố đang ảnh hưởng đến hoạt động của một số máy in, máy quét và thiết bị đa chức năng.

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Huawei ra mắt TV thông minh V 75 Super với màn hình MiniLED 

13:02:14 30/07/2021
Trong sự kiện ra mắt lần này, bên cạnh flagship P50, Huawei cũng đã trình làng siêu phẩm TV thông minh Huawei Smart Screen V 75.

Khai thác Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

13:02:11 30/07/2021
Doanh thu từ hoạt động khai thác Bitcoin bất ngờ tăng gần 180% trong 30 ngày qua, dù giá tiền số này có lúc giảm còn 30.000 USD.

Thiếu hụt chip bắt đầu ảnh hưởng tới sản xuất smartphone 

11:25:51 30/07/2021
Tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành game và sản xuất xe hơi, và giờ đây đến lượt điện thoại cũng chịu chung số phận.

Hóa ra Google đã từng thử nghiệm giao diện tương tự Safari trên iOS 15, nhưng cuối cùng lại không tung ra cho mọi người dùng 

11:25:49 30/07/2021
Thêm một lần nữa, có vẻ như Apple lại tái định nghĩa những tính năng đã có trên Android từ nhiều năm trước.

Bitcoin có thể phá cản 40.000 USD trong hôm nay? 

11:25:46 30/07/2021
Vùng kháng cự 40.000 USD có thể bị phá vỡ khi quyền chọn mua Bitcoin hết hạn vào hôm thứ sáu (30/7).

Hành trình tỷ USD của game Việt gây sốt toàn cầu 

09:09:35 30/07/2021
Axie Infinity - game NFT đắt nhất thế giới - được xây dựng bởi Nguyễn Thành Trung - người từng rất ghét blockchain và bỏ học để khởi nghiệp.

Vũ trụ ảo metaverse có thể cách mạng hóa Internet 

09:06:39 30/07/2021
Metaverse, nơi con người dù ở bất cứ đâu vẫn có thể giữ kết nối thông suốt qua kính thực tế ảo, được Mark Zuckerberg tin tưởng là tương lai của Internet.

Google yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 

21:13:12 29/07/2021
Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên đưa raquy định về tiêm chủng nhằm sớm đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Tại sao bạn không nên chơi game trên điện thoại mỗi khi cảm thấy nhàm chán 

21:13:07 29/07/2021
Kích thích mà bạn nhận được từ game trên điện thoại sẽ làm tăng thôi thúc tiếp tục chơi, tạo ra một vòng lặp dẫn đến thói quen gây lãng phí thời gian.

Mạo danh Bộ Y tế nhắn tin lừa phát tiền trợ cấp Covid-19

20:55:56 29/07/2021
Nhiều website giả mạo Bộ Y tế lừa người dân nhập thông tin ngân hàng để nhận trợ cấp.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby 

20:53:59 29/07/2021
Những ứng dụng hẹn hò kiểu đổi tình lấy tiền sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Cá voi thức giấc, nửa triệu Bitcoin được giao dịch trong 24h 

20:45:32 29/07/2021
Hàng loạt đợt chuyển Bitcoin ẩn danh vừa diễn ra liên tiếp trong thời gian ngắn. Các nhà phân tích dự đoán đây là hoạt động thu gom của giới đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

9 thủ thuật giúp bạn thay đổi cách dùng iPhone 

20:42:45 29/07/2021
Qua các bản cập nhật iOS, Apple bổ sung vào nhiều tính năng giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone.

Phát hiện loại mã độc mới đánh cắp mật khẩu Windows, cài đặt công cụ đào tiền ảo và phát tán tiếp trojan 

20:34:49 29/07/2021
Mã độc có tên là MosaicLoader có khả năng cài đặt các máy đào Bitcoin và phát tán mã độc.

Google bị kiện ở Anh vì thu phí quá mức hàng triệu người dùng 

17:01:23 29/07/2021
Google đang phải đối mặt với một vụ kiện ở London vì đã tính phí quá cao đối với gần 20 triệu khách hàng cho các giao dịch trên cửa hàng ứng dụng.

Chủ sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới sẵn sàng từ chức 

17:01:20 29/07/2021
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 27.7, ông Changpeng Zhao, hay còn được biết với tên gọi CZ, thông báo công ty đã có kế hoạch đưa người lên thay thế ông.

Tính năng chặn theo dõi của Apple được lòng khách hàng 

16:56:34 29/07/2021
CEO Apple Tim Cook cho biết công ty ông đang nhận thấy khá nhiều phản ứng tích cực từ khách hàng đối với tính năng bảo mật App Tracking Transparency (ATT) từ iOS 14.5.

Apple sửa lỗi zero-day ảnh hưởng đến iPhone và Mac

16:56:30 29/07/2021
Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật để giải quyết lỗ hổng zero-day được khai thác trong thực tế và ảnh hưởng đến iPhone, iPad và Mac.

Có thể bạn quan tâm

Đường dây giao dịch tình dục trong giới giải trí Hàn

Sao châu á

06:07:14 31/07/2021
Vụ việc một công ty giải trí điều nghệ sĩ bán dâm được đăng tải ngày 29/7 một lần nữa vạch trần mặt tối của giới showbiz Hàn Quốc.

Hyundai Kona 1.6 Turbo và N Line 2021 có giá gần 800 triệu tại Malaysia

Ôtô

06:02:30 31/07/2021
Hyundai-Sime Darby Motors (HSDM) vừa công bố giá bán Kona 1.6 Turbo và N Line 2021 ở thị trường Malaysia.

Ngọc Phước từng ăn cơm độn bắp cải thời sinh viên

Phỏng vấn sao

06:01:32 31/07/2021
Diễn viên hài Ngọc Phước từng trải qua nhiều khó khăn thời sinh viên, có lúc ăn cơm độn bắp cải qua ngày nhưng nhờ vậy cô càng thêm động lực làm việc và trân quý đồng tiền mình kiếm được.

Siết chặt phòng dịch trên các công trình giao thông

Đời sống

05:58:27 31/07/2021
Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, khiến công tác huy động nguồn nhân lực, thiết bị, tổ chức thi công tại hiện trường các dự án giao thông gặp không ít khó khăn.

Bạn trai không thích Võ Hoàng Yến 'bánh bèo'

Sao việt

05:57:37 31/07/2021
Mỗi lần Võ Hoàng Yến đi sự kiện với những bộ đồ điệu đà, bạn trai Việt kiều của cô đều chê bánh bèo và tỏ ra không thích.

Rùng mình đời bi kịch của mỹ nhân American Horror Story: Nghiện ma túy vì bị hiếp dâm dã man, bạn trai ép quan hệ tập thể lập dị

Sao âu mỹ

05:52:37 31/07/2021
Nữ diễn viên phim American Horror Story Mena Suvari gây chấn động khi chia sẻ những biến cố trong cuộc đời cô.

Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà

Sức khỏe

01:33:06 31/07/2021
Ngoài tuân thủ các nguyên tắc cách ly, người chăm sóc cần chú ý để giảm nhẹ các triệu chứng của người bệnh như sốt, ho, đau họng, đau cơ...

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.