Bên trong ‘trường người ta’ khiến nhiều sinh viên ao ước

Bên cạnh cảnh quan đẹp , cơ sở vật chất hiện đại, ĐH Thăng Long còn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập văn minh và tân tiến.

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 1

Nhằm tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, ĐH Thăng Long được thiết kế hài hòa theo mô hình tổ hợp đô thị đại học khác biệt. Trường sở hữu nhiều công trình độc đáo như quảng trường tri thức với thiết kế mái vòm bắt mắt, xanh mát bóng cây. Đây là nơi check-in, chụp ảnh lý tưởng dành cho các bạn sinh viên.

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 2

Tiếp đến, hội trường Tạ Quang Bửu sở hữu không gian rộng rãi và đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Các chương trình, cuộc thi, sự kiện lớn của trường thường xuyên được tổ chức tại đây.

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 3

Thoáng đãng và yên tĩnh, thư viện ĐH Thăng Long là địa điểm được các bạn sinh viên yêu thích. Tại đây, sinh viên có thể tìm thấy nhiều đầu sách, tài liệu chuyên ngành hay và bổ ích. Ngoài ra, thư viện còn được bố trí hệ thống máy tính, bàn học có vách ngăn để hỗ trợ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 4

Nếu theo học ngành truyền thông đa phương tiện tại ĐH Thăng Long, sinh viên được trải nghiệm tổ hợp học tập, thực hành áp dụng những công nghệ hiện đại hiện nay.

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 5

Hệ thống trường quay (studio) thực hành sản xuất chương trình truyền hình và biên tập hậu kỳ của trường có khả năng xuất ra các chương trình, video đạt độ phân giải 4K. Studio ghi hình được bố trí đầy đủ thiết bị và chuyên nghiệp.

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 6

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 7

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 8

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 9

Bên cạnh đó, ĐH Thăng Long còn thiết kế và xây dựng nhiều phòng thực hành chuyên biệt tương ứng với các khối ngành khác nhau như tổ hợp thực hành mô phỏng ngân hàng – chứng khoán, hệ thống thực hành nghiệp vụ khách sạn – nhà hàng, hệ thống phòng học âm nhạc ứng dụng, hệ thống phòng học thông minh…

Bên trong trường người ta khiến nhiều sinh viên ao ước - Hình 10

Ngoài không gian học tập tân tiến, trường chú trọng xây dựng và phát triển khu liên hợp thể thao để sinh viên vận động, thư giãn sau những tiết học căng thẳng. Với một môi trường học tập năng động và hiện đại, ĐH Thăng Long là một trong những trường đi đầu xu hướng đại học ứng dụng tại Việt Nam.

Theo Zing

2 điều ‘đáng’ để học ở ĐH Thăng Long

Học lý thuyết trên lớp, thực hành thực tế như tại các doanh nghiệp; chương trình đào tạo luôn sát với nhu cầu thị trường lao động... ĐH Thăng Long hướng đến đào tạo ra những cử nhân có thể bắt tay làm việc ngay sau khi ra trường.

Khi học đi đôi với hành

"Đáng" - là từ bạn Đoàn Vy Hiếu (sinh viên Khoa Kinh tế - Chuyên ngành Tài chính") sử dụng khi nói về quá trình theo học tại Đại học Thăng Long. Bới Hiếu đã được học tập và trải nghiệm đáng với công sức và tiền bạc bỏ ra. Việc học kết hợp với thực hành làm nâng cao cảm hứng học tập và khả năng tiếp thu cho những sinh viên như Hiếu.

"Trường rất tạo điều kiện để sinh viên phát triển năng lực của bản thân. Ví dụ có các phòng seminar với đầy đủ máy chiếu và các thiết bị để sinh viên có thể sử dụng, bọn em đã sử dụng các phòng này để họp và lên kế hoạch tổ chức các sự kiện", Hiếu cho biết.

2 điều 'đáng' để học ở ĐH Thăng Long - Hình 1


Studio thực hành của ngành Truyền thông đa phương tiện

Việc học tập tại trường của các sinh viên Đại học Thăng Long trở nên dễ dàng và thực tế hơn khi phương pháp học tập cũ "thầy giảng - trò chép" dần được xóa bỏ. Sinh viên được trải nghiệm và học tập thiên về thực hành nhiều hơn. Phá bỏ phương pháp giáo dục truyền thống chỉ giảng dạy lý thuyết, ít vận dụng thực tế; mô hình các lớp thực hành mô phỏng lấy người học làm trung tâm, tạo cho sinh viên có môi trường học tập và thực hành sát với môi trường làm việc thực tế của các doanh nghiệp.

"Em thấy Đại học Thăng Long có môi trường học mở, có các khu tự học, thư viện, thư viện ngoài trời,... cho sinh viên nâng cao khả năng tự học, tự do sáng tạo, và khả năng hoạch định cho tương lai", cựu sinh viên Đinh Ngọc Anh, Khoa Quản trị kinh doanh.

Theo TS. Phan Huy Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long, những đơn vị Ngân hàng, Khách sạn, Dịch vụ khi đến thăm các phòng thực hành của trường, đã có đánh giá rất cao. Do đó 100% sinh viên tốt nghiệp tại đây có việc làm với mức lương khởi điểm đáng mơ ước - 9,7 triệu đồng/tháng. (Theo khảo sát của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội).

2 điều 'đáng' để học ở ĐH Thăng Long - Hình 2


Một buổi học của sinh viên khoa Du lịch tại hệ thống thực hành tại trường

Đồng quan điểm với TS. Phan Huy Phú, ông Nguyễn Đức Hoài, Quản lý Nhân sự, Ngân hàng Eximbank miền Bắc khẳng định những sinh viên Đại học Thăng Long mà Eximbank tiếp cận là rất là "ok", nhất là độ từng trải, chín chắn, hiểu sát với thực tế.

"Khi tiếp xúc với sinh viên các trường khác hầu như họ hiểu rất mơ hồ và chủ yếu là lý thuyết. Nên khi đến Ngày hội việc làm của trường Thăng Long tôi rất bất ngờ. Sinh viên ở đây có cái nhìn nhận sát với thực tế của yêu cầu công việc. Họ học sát với thực tế nên hiểu việc, từ đó thì đương nhiên là có chất lượng tuyển dụng cao".

Đào tạo theo nhu cầu thị trường

Khác với các mô hình truyền thống, Đại học Thăng Long luôn nắm bắt nhu cầu của thị trường lao động, chú trọng đầu tư vào chương trình giảng dạy, mở các ngành học mới để theo kịp nhu cầu của nguồn nhân lực.

Mùa tuyển sinh 2019-2020, trường đưa vào 2 chuyên ngành mới là "Logistics - quản trị chuỗi cung ứng" và "Truyền thông đa phương tiện". Đây là 2 ngành có nhu cầu cao về tuyển dụng, đòi hỏi về một lượng nhân lực lớn và có chất lượng cao. Thực tế khảo sát cho thấy khá đông nguyện vọng muốn theo học 2 ngành học này tại Đại học Thăng Long.

2 điều 'đáng' để học ở ĐH Thăng Long - Hình 3

Sinh viên được học và thực hành như những giao dịch viên tại Phòng thực hành ngân hàng Core Banking

Đáng chú ý là rất nhiều cặp chị - em, anh - em trong một gia đình theo học tại đây. Đơn cử như trường hợp Trần Bình Minh, Minh có chị gái đang theo học Khoa Du lịch của trường. Khi được chị cho tham quan trường và giới thiệu về mô hình học tập tại đây, Minh khao khát sẽ trở thành tân sinh viên Truyền thông Đa phương tiện, Đại học Thăng Long.

"Ngành Truyền thông Đa phương tiện thì ưu tiên hàng đầu là phải được thực hành, được chạm vào máy móc phòng thu, do đó lựa chọn của em là Đại học Thăng Long", Trần Bình Minh nói.

Không chỉ thuyết phục các bạn trẻ, 2 ngành đạo tạo mới của Đại học Thăng Long đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh có tầm nhìn. Theo chị Đinh Hồng Hà, phụ huynh em Nguyễn Quỳnh Anh, chị muốn con theo học khoa Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Thăng Long là muốn con có thể tự tìm cho mình một công việc phù hợp sau khi ra trường.

2 điều 'đáng' để học ở ĐH Thăng Long - Hình 4

"2 vợ chồng mình kinh doanh tự do nên không có nhiều mối quan hệ có lợi trong việc xin việc cho con, nên khi khi biết con muốn làm truyền thông, mình đã khuyên con học Thăng Long. Bởi mình biết tốt nghiệp ở đây sẽ không lo thất nghiệp".

Bên cạnh đó, hệ thống điểm danh thông minh bằng nhận diện khuôn mặt (AI), tránh tình trạng gian lận trong học tập. Các môn học đại cương được giảm tải thời lượng học trên lớp hình thức học trực tuyến (online), hay hệ thống lớp học tương tác từ xa giúp tiết kiệm chi phí đi lại và xóa bỏ cản trở về địa lý cho người học... cũng là những yếu tố giúp 2 chuyên ngành mới là "Logistics - quản trị chuỗi cung ứng" và "Truyền thông đa phương tiện" trở nên hấp dẫn hơn.

Doãn Phong

Theo vietnamnet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'01:38Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54

Tiêu điểm

Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1
20:32:16 04/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - những chuyện chưa kể - Kỳ 2: Thước đo niềm say mê
10:53:59 05/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - Những chuyện chưa kể - Kỳ 1: 'We are from Việt Nam'
10:50:19 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm: "Tôi chưa bao giờ muốn cắt đứt quan hệ giữa Hoài Lâm và các con"
07:24:19 06/03/2021
Nhan sắc thật của dàn sao Hoa ngữ tại sự kiện: Dương Tử gây ấn tượng với nhan sắc cực đỉnh, "tình địch Dương Mịch" cực bất ngờ
07:12:38 06/03/2021
Chồng đi công tác mang về đôi giày hàng hiệu nhưng vợ ướm thử thì bị hất ra, 1 tuần sau anh ta phải "đứng hình" khi vừa bước vào nhà
05:59:58 06/03/2021
Nghe tin bạn trai đã có vợ con ở quê, tôi không tin nên đã tìm về quê anh ấy để rồi choáng váng khi gặp người xưng là vợ anh
05:55:00 06/03/2021
Đông Nhi lần đầu khoe ảnh ông ngoại chăm bé Winnie, viết gì trong tâm thư mà khiến Trấn Thành đọc xong khóc nức nở giữa quán ăn?
08:55:34 06/03/2021
Anh trai 42 tuổi dẫn bạn gái về, nhà tôi mở đại tiệc rồi lặng người khi nhìn chị ấy
05:48:59 06/03/2021
Hoài Linh: Tôi muốn thẩm mỹ để níu kéo thanh xuân, đã đi gặp bác sĩ
07:21:01 06/03/2021
Hành trình nhan sắc của Kaity Nguyễn: Từ hotgirl ngực khủng đến ngọc nữ, lột xác ngoạn mục nhờ hút mỡ vòng 1 và giảm 9kg
08:19:42 06/03/2021
Hari Won quyền lực quá: Sau 1 lần “nguỵ trang” đi đánh ghen liền được Trấn Thành cung phụng như quý bà đưa đến thảm đỏ!
07:07:33 06/03/2021
Dương Tử - Lý Hiện như cô dâu chú rể tại sự kiện, hành động lúng túng của "Gun Thần" với bạn diễn gây bão
08:52:27 06/03/2021

Tin mới nhất

NHG triển khai 2 chương trình lấy bằng Tú tài Mỹ tại Việt Nam

09:58:04 06/03/2021
Ngày 5/3, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) cho biết chính thức triển khai 2 chương trình học tại Việt Nam lấy bằng Tú tài Mỹ. 

Tiến sĩ Đại học Úc: Du học sinh nữ gặp nhiều rào cản khi về nước làm việc

09:55:40 06/03/2021
Với nhiều lợi thế như bằng cấp loại ưu và khả năng tiếng Anh tốt, các du học sinh thường kỳ vọng sẽ có một con đường sự nghiệp tươi sáng khi trở về nước.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa: Tiếng Hàn thành Ngoại ngữ 1 là cần thiết

09:52:02 06/03/2021
Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của đội tuyển bóng đá Việt Nam cho rằng đưa Tiếng Hàn vào nhóm Ngoại ngữ 1 là cần thiết. Tuy nhiên, ông lo lắng về giáo viên và giáo trình phổ thông.

Trường vùng khó nhập cuộc nhanh triển khai Chương trình, SGK lớp 2 và lớp 6

09:49:37 06/03/2021
Thời gian ngắn nữa, các địa phương sẽ triển khai CT SGK mới với lớp 2 và lớp 6. Dù còn nhiều thách thức, song công tác chuẩn bị từ CSVC tới đội ngũ, nghiên cứu sách… được các trường vùng khó chủ động triển khai. 

Nội dung ôn tập cho kỳ tuyển dụng giáo viên của Hà Nội

09:44:03 06/03/2021
Ban Chỉ đạo tuyển dụng viên chức giáo dục TP Hà Nội vừa phê duyệt nội dung, tài liệu ôn tập đối với kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố năm 2020.

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021

09:37:31 06/03/2021
Ngày 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Kovalevskaia 2020, đồng thời trao học bổng cho 3 nữ sinh chuyên Toán có thành tích học tập xuất sắc của trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gi...

Chàng sinh viên khuyết tật vượt khó

09:33:14 06/03/2021
Sau 6 năm bươn chải làm đủ mọi nghề để kiếm sống, chàng thanh niên Dương Ngọc Chung (quê ở Đắk Lắk) quyết tâm thực hiện ước mơ bước chân vào giảng đường đại học.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất

09:31:00 06/03/2021
Trong buổi giao lưu trực tuyến với 5 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 sáng nay tại tòa soạn báo Tiền Phong, hai đề cử nhỏ tuổi nhất là Hoàng Thị Yến và Võ Minh Quang đã bật mí nhiều câu chuyện truyền cảm hứng.

Trường tiểu học tại TP.HCM dạy online hiệu quả nhờ công nghệ

09:27:09 06/03/2021
Chủ tịch Hội đồng trường ICS tại TP.HCM cho rằng 4 yếu tố giúp học online hiệu quả là nền tảng công nghệ, phương pháp giảng dạy, sự hợp tác của phụ huynh, công việc hỗ trợ khác.

Lần đầu tiên xây dựng được một lý thuyết hoàn chỉnh về triết lý giáo dục

09:24:46 06/03/2021
Sáng nay 5/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Hội đồng khoa học cấp nhà nước (Bộ GD&ĐT) đã họp đánh giá kết quả thực hiện Đề tài Triết lý giáo dục Việt Nam - từ truyền thống đến hiện đại. 

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Sức ép “căng hơn đại học” đến từ đâu?

09:21:15 06/03/2021
Nhiều chuyên gia nhận định, cần phải trút bỏ những sức ép không đáng có cho học sinh Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, thậm chí có ý kiến cho rằng, tổ chức kỳ thi này đã không còn phù hợp với hiện nay.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu trưởng phải thay đổi

09:18:41 06/03/2021
Ngày 5/3, tại Trường tiểu học Đoàn Kết, cụm các trường tiểu học Quận Long Biên (Hà Nội) tổ chức hội thảo chuyên môn với chủ đề Trường học hạnh phúc năm học 2020-2021. 

Tạo đột phá trong đổi mới giáo dục và đào tạo

09:16:59 06/03/2021
Báo cáo chính trị trình Đại hội khóa XIII của Đảng nêu định hướng phát triển GDĐT: Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và trọng dụng nhân tài. 

Con anh hùng được cộng bao nhiêu điểm khi tuyển dụng viên chức?

09:12:19 06/03/2021
Việc tuyển dụng viên chức được quy định tại Nghị định 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ. Điều 6 của Nghị định quy định rõ 3 nhóm đối tượng được ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức.

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho tập thể và cá nhân nhà khoa học nữ

20:56:18 05/03/2021
Ngày 5-3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020. 

Đề xuất tăng mức thưởng lên 10 - 20 lần cho học sinh, giáo viên đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi

20:54:14 05/03/2021
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về đề xuất một số chính sách khen thưởng cho giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực và quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh, ...

Cựu nữ sinh Amsterdam gây sốt khi giành học bổng từ 9 trường đại học Mỹ

20:51:03 05/03/2021
Nguyễn Hải Ly, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trúng tuyển 9 học bổng từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 1,6 triệu USD (37,3 tỷ đồng).

Năm 2021, Học viện Hậu cần chỉ xét tuyển tổ hợp A00 và A01

20:45:47 05/03/2021
Năm 2021, Học viện Hậu cần tuyển 355 chỉ tiêu với 2 tổ hợp xét tuyển là Toán – Lý – Hóa và Toán – Lý – Anh.

Nối mạch kiến thức giúp HS cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng

20:39:53 05/03/2021
Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, ổn định nền nếp học tập, củng cố kiến thức cũ bên cạnh triển khai chương trình mới được các trường học Hà Nội chú trọng thực hiện. 

Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất

20:38:01 05/03/2021
Ngoài tiếng Anh, vốn được coi là ngôn ngữ quốc tế, thì một ngoại ngữ nữa là rất cần thiết và có ích cho việc bạn đi du lịch, học tập, thậm chí là làm việc sau này. Vậy nếu bạn đang băn khoăn rằng mình nên học thêm ngoại ngữ nào, ngoài t...

10 vấn đề đặc biệt lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:27:11 05/03/2021
 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Bộ GD&ĐT vẫn chưa ban hành được dự thảo quy chế tuyển sinh.

SGK mới Ngữ văn 6: Hiểu chương trình để triển khai hiệu quả

20:23:56 05/03/2021
Chỉ còn thời gian ngắn nữa, sách giáo khoa (SGK) Ngữ văn 6 theo Chương trình mới được đưa vào giảng dạy. 

Trường đại học ở TP.HCM chi học bổng khủng 'săn' học sinh giỏi

20:21:44 05/03/2021
 Năm 2021, hàng loạt suất học bổng từ 40 đến 230 triệu đồng/suất vừa được Trường ĐH Công nghệ Thông tin đưa ra để thu hút thí sinh giỏi vào trường.

Những điều cần biết về du học Canada

20:19:29 05/03/2021
Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế, có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh.

Mỗi trường chọn một sách giáo khoa, học sinh chuyển trường có phải mua sách mới?

20:16:54 05/03/2021
Việc chuyển trường được thực hiện vào cuối học kì 1 hoặc cuối năm học, vì vậy học sinh học sách giáo khoa nào cũng phải đạt được các yêu cầu cần đạt.

Được cảnh báo khó xin việc, thu nhập thấp tôi vẫn chọn nghề sư phạm

20:14:30 05/03/2021
Thay vì chọn ngành nghề vì xu hướng, vì áp lực cuộc sống, có lẽ việc đi theo con đường mình yêu thích sẽ tạo được những giá trị tích cực, và đem lại thành công.

Phòng học chuyên dụng đón trò vùng dịch trở lại trường

20:10:09 05/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và cho HS đang cách ly tại nhà. 

Triển khai chương trình lớp 1 khi rất nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn

20:04:36 05/03/2021
Với quy định tại Luật Giáo dục 2019 thì các địa phương vẫn còn một bộ phận khá lớn giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chưa đạt trình độ chuẩn.

Thiếu giáo viên, Quảng Ngãi đề xuất 1 giáo viên dạy nhiều trường

20:02:42 05/03/2021
Ngoài việc tuyển dụng thì Quảng Ngãi đề xuất phương án có thể bố trí một giáo viên dạy ở các trường trên cùng địa bàn trong điều kiện khoảng cách địa lý không xa.

Bộ không bắt buộc dạy tiếng Hàn, tiếng Đức, chỉ thêm lựa chọn cho học trò

19:52:09 05/03/2021
 Hiện nay Ngoại ngữ 1 có 7 thứ tiếng gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức.

Có thể bạn quan tâm

Man Utd gây thất vọng: Kẻ mộng du và một đôi chân mỏi mệt

Bóng đá thế giới

11:12:50 06/03/2021
Dường như chỉ có Bruno Fernandes là cho thấy khát khao vươn lên ở Man Utd. Phần còn lại của Quỷ đỏ giống như những kẻ vật vờ, mộng du. Chỉ tiếc rằng đôi chân của Bruno Fernandes đã bắt đầu mỏi mệt.

Honda CBR650R bản nâng cấp giá 254 triệu đồng

Xe máy

11:12:27 06/03/2021
Mẫu sportbike nhập khẩu Thái Lan phân phối chính hãng nâng cấp giảm xóc, mặt đồng hồ thiết kế lại, dàn áo mới.

Indonesia cảnh báo nguy cơ động đất lớn và sóng thần

Thế giới

11:11:35 06/03/2021
Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia (BMKG) đã ghi nhận sự gia tăng các hoạt động địa chấn ở khu vực phía Nam của tỉnh Đông Java trong 5 năm qua. Điều này có thể kích hoạt nguy cơ xảy ra một trận động đất lớn hoặc thậm chí...

Mặc áo ngực sai cách có phải là nguyên nhân gây ung thư vú?

Sức khỏe

11:09:03 06/03/2021
Thường xuyên mặc áo ngực không đúng kích cỡ trong một thời gian dài có thể gây nên một số bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Hàng trăm hố sụt khổng lồ chỉ chăm chăm ‘nuốt chửng người’ xuất hiện ở Croatia

Chuyện lạ

11:08:00 06/03/2021
Hàng trăm hố sụt xuất hiện trên khắp các khu vực của Croatia khiến nhiều người sống trong nỗi lo sợ.

Xuất hiện tựa game cực đỉnh trên PC, cho anh em hóa thân vào Samurai tung hoành giữa vùng đất đầy rẫy oan hồn

Game offline

11:03:04 06/03/2021
Ronin: Samurai Redemption thuộc thể loại phiêu lưu hành động dựa trên cốt truyện vô cùng lôi cuốn. Chặt chém ma quỷ đã tay bằng thanh katana sắc lạnh, gánh vác trên mình sứ mệnh giải cứu cả ngôi làng... là những gì Ronin: Samurai Redemp...

Dời lịch xét xử vụ bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm nữ điều dưỡng

Pháp luật

11:00:09 06/03/2021
Do tình hình dịch COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp nên TAND TP Huế quyết định dời thời gian xét xử vụ bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm nữ điều dưỡng.

NSƯT Vân Khánh chia sẻ về chuẩn mực đánh giá phụ nữ thời 4.0

Phỏng vấn sao

10:58:41 06/03/2021
NSƯT Vân Khánh cho biết con gái Huế lúc nào cũng phải về nhà trước 8 giờ tối, thậm chí nếu thấy có bạn trai nào đi theo thì sẽ đánh giá phẩm hạnh không đàng hoàng.

Barcelona sắp thành lập đội Liên Minh Huyền Thoại

Bên lề sân cỏ

10:57:37 06/03/2021
Gã khổng lồ xứ Catalan đang hoàn tất những thủ tục cần thiết để bắt đầu xây dựng và sở hữu đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tại giải đấu LPL.

TOP 3 game "không đụng hàng" sẽ ra mắt vào tháng 03: Một trong số đó đẹp ngang PC

Game online

10:57:27 06/03/2021
Tứ Hoàng Mobile hiện đang là gMO thuộc TOP đầu tại thị trường Việt Nam, thậm chí được xếp ngang hàng với rất nhiều bom tấn đồ họa tầm cỡ thế giới. Cộng đồng game thủ Việt đã phải chờ một khoảng thời gian khá dài, liên tục phải giải tỏa ...

Chỉ nói một câu ở tập 5 Penthouse 2, Kang Ma Ri dự đoán trước cái kết bi kịch của con gái Yoon Hee?

Phim châu á

10:54:56 06/03/2021
Tập thứ 5 của Penthouse 2 đẩy cao trào của loạt phim lên đỉnh điểm, biến câu nói của Kang Ma Ri trở thành nhát dao đâm vào tim của cả Oh Yoon Hee và Seok Kyung.

Cách chiên cơm gạo lứt đơn giản mà ngon

Ẩm thực

10:52:21 06/03/2021
Không thua kém so với cơm trắng, cơm gạo lứt chiên vừa ngon vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể thêm xúc xích hoặc thịt heo chay để món ăn thêm hấp dẫn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit 1 vàng bá đạo nhất ở đầu trận giúp game thủ lấy chuỗi thắng dễ dàng

Esport

10:51:17 06/03/2021
Có thể nói Garen là một vị tướng đầu trận hoàn hảo trong Đấu Trường Chân Lý khi sở hữu bộ tộc - hệ và kỹ năng cực kỳ mạnh. Với tộc Chiến Tướng, bản thân Garen đã sở hữu lượng máu và sát thương kỹ năng lớn. Độ trâu bò của Garen còn được ...

Đang tới hôn trường, cô dâu lao vào đánh ghen khi phát hiện chú rể "lên giường" với phù dâu

Netizen

10:50:12 06/03/2021
Cuộc hôn nhân của đôi uyên ương đã phải kết thúc trước cả khi nó bắt đầu, sau khi cô dâu phát hiện chú rể đã ngoại tình với chính phù dâu của mình.

Theo trend lấy hoa làm áo, mỹ nhân khoe trọn body sexy “nghẹt thở”

Phong cách sao

10:49:23 06/03/2021
Bán nude thân trên, những mỹ nhân bắt trend lấy hoa làm áo thực sự có những bức hình nghệ thuật khoe trọn body sexy nghẹt thở.