Bên trong Phòng Bầu dục của Biden

Những đồ trang trí và các bức tranh được trưng bày trong Phòng Bầu dục của Biden dường như đều cho thấy kiểu lãnh đạo mà ông muốn hướng tới.

Tổng thống Joe Biden đã thay đổi cách bài trí trong Phòng Bầu dục của mình tại Nhà Trắng bằng những hình ảnh về các cựu lãnh đạo và biểu tượng Mỹ. Nổi bật trong căn phòng là bức chân dung lớn của cố tổng thống Franklin D. Roosevelt treo phía đối diện Bàn Kiên định. Bức tranh thể hiện sự ngưỡng vọng rõ ràng của tân Tổng thống Mỹ đối với người lãnh đạo từng đưa đất nước vượt qua những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Đây cũng là một thách thức mà Biden hiện phải đối mặt.

Phòng Bầu dục là hình ảnh luôn đi kèm với quyền lực và sự uy nghiêm của tổng thống Mỹ. Tất cả các tân tổng thống trước khi nhậm chức đều thay đổi cách bài trí, trang hoàng căn phòng mang tính biểu tượng này nhằm tạo dấu ấn cá nhân, đồng thời mang đến những gợi ý về kiểu lãnh đạo mà họ muốn hướng tới.

Bên trong Phòng Bầu dục của Biden - Hình 1

Phòng Bầu dục đã được bài trí lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Washington Post .

Phòng Bầu dục của Biden gây ấn tượng với hàng loạt bức chân dung và tượng bán thân các nhân vật lịch sử nổi tiếng nước Mỹ. Một số được ghép thành cặp, như bức tranh của cựu tổng thống Thomas Jefferson và nhà khai quốc Alexander Hamilton được treo cạnh nhau. Hai người thường xuyên bất đồng và việc đặt họ gần nhau nhằm minh họa cho những lợi ích đến từ các quan điểm khác nhau.

Văn phòng của Tổng thống Biden cho biết các bức tranh được ghép cặp nhằm “xác nhận rằng khác biệt về quan điểm là điều cần thiết đối với nền dân chủ”.

“Căn phòng này hôm nay được đặc biệt sắp đặt cho ngày làm việc đầu tiên”, Ashley Williams, phó giám đốc phụ trách hoạt động của Phòng Bầu dục, cho biết trong lúc đưa phóng viên Washington Post tham quan căn phòng trước khi Tổng thống Biden đến.

“Điều quan trọng là Tổng thống phải bước vào một Phòng Bầu dục trông giống như nước Mỹ và cho thấy toàn cảnh về mục tiêu ông muốn hướng tới trên cương vị lãnh đạo đất nước”, Williams nói.

Tượng bán thân của mục sư Martin Luther King Jr. và cựu bộ trưởng tư pháp Robert F. Kennedy được đặt bên cạnh lò sưởi trong phòng. Biden thường nhắc tới ảnh hưởng của hai người đối với đất nước như một phần của phong trào dân quyền.

Tân Tổng thống Mỹ cũng có xu hướng bày tỏ sự trân trọng các giá trị của cơ sở đảng Dân chủ thông qua những tài liệu tham khảo lịch sử. Phía sau Bàn Kiên định là tượng bán thân nhà hoạt động dân quyền gốc Latinh Cesar Chavez.

Căn phòng còn bày cả tượng bán thân của hai nhà hoạt động Rosa Parks và Eleanor Roosevelt cùng một tác phẩm điêu khắc người cưỡi ngựa do nghệ nhân Allan Houser thuộc bộ lạc Chiricahua thực hiện. Tác phẩm từng thuộc về cố thượng nghị sĩ Dân chủ bang Hawaii Daniel K. Inouye, người Mỹ gốc Nhật đầu tiên chạy đua thành công vào quốc hội Mỹ.

Bức chân dung bán thân nhà lập quốc Benjamin Franklin treo bên trái Bàn Kiên định nhằm thể hiện sự trân trọng của Biden đối với việc theo đuổi khoa học. Bức tranh được treo gần tảng đá Mặt trăng đặt trên giá sách nhằm nhắc nhở người dân Mỹ về khát vọng và sự đồng hành của những thế hệ trước.

Căn phòng còn có hai bức tranh cố tổng thống George Washington và Abraham Lincoln cùng tượng bán thân cố thượng nghị sĩ Daniel Webster, người đã mạnh mẽ bảo vệ Liên minh miền Bắc.

Những tấm rèm màu vàng nhạt dưới thời tổng thống Donald Trump được thay thế bằng rèm màu vàng sẫm hơn, từng được tổng thống Bill Clinton chọn. Tấm thảm màu xanh da trời đậm cũng từng có mặt trong Phòng Bầu dục thời cựu tổng thống Clinton được Biden chọn bởi ông thích màu sắc trầm của nó.

Các đồ nội thất, bao gồm cả trường kỷ và những bàn nhỏ khác, đều đến từ bộ sưu tập của Nhà Trắng, vì vậy, chúng trông quen thuộc với những ai từng quan sát kỹ căn phòng.

Những lá cờ của các quân binh chủng quân đội từng được Trump treo phía sau Bàn Kiên định nay không còn. Tổng thống Biden thay vào đó là quốc kỳ Mỹ và một lá cờ khác có hình huy hiệu tổng thống.

Một đồ vật bị chuyển đi khỏi Phòng Bầu dục là bức chân dung cựu tổng thống Andrew Jackson. Trump và Jackson đều tranh cử với tư cách những người theo chủ nghĩa dân túy và Jackson là tổng thống đầu tiên được bầu trực tiếp. Ông đã đề xuất chấm dứt cơ chế cử tri đoàn.

Bên trong Phòng Bầu dục của Biden - Hình 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong Phòng Bầu dục ngày 20/1. Ảnh: AP .

Nhưng việc Trump chọn treo chân dung Jackson từng khiến ông đối diện các cáo buộc về phân biệt chủng tộc. Jackson duy trì chế độ nô lệ và ký Đạo luật Loại bỏ Người da đỏ, dẫn đến cái chết của hàng nghìn người Mỹ bản địa, trong khi hàng chục nghìn người khác bị đuổi khỏi nơi cư trú để nhường chỗ định cư cho người da trắng.

Đạo luật đã góp phần dẫn tới thảm kịch “Con đường Nước mắt”. Ước tính khoảng 4.000 người Cherokee đã chết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt do họ bị di dời cưỡng bức vào năm 1838, 1839. Người Cherokee gọi Jackson là “kẻ giết người da đỏ”.

Trump cũng bày tượng bán thân của thủ tướng Anh Winston Churchill trong Phòng Bầu dục. Nó ban đầu được Anh cho tổng thống George W. Bush mượn, sau đó được tổng thống Barack Obama trả lại khi nhậm chức. Đến Biden, ông không bày bức tượng này.

Một thứ tại Phòng Bầu dục không được chạm đến là Bàn Kiên định. Biden vẫn giữ chiếc bàn nơi người tiền nhiệm Trump và hàng loạt tổng thống khác từng sử dụng. Một trợ lý cho biết không ai động đến chiếc bàn kể từ khi tổng thống Trump rời đi vào sáng 20/1.

Mỹ cảm ơn WHO

Tiến sĩ Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Biden, cảm ơn WHO vì đã dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời Trump.

"Trong những hoàn cảnh khó khăn, tổ chức này đã tập hợp cộng đồng khoa học, nghiên cứu, phát triển để đẩy nhanh vaccine, liệu trình và phương thức chẩn đoán ứng phó với đại dịch", nhà khoa học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci, người được chỉ định là cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, nói trong cuộc họp trực tuyến ban điều hành Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay.

Theo ông, WHO đã "làm việc không ngừng với các quốc gia trong cuộc chiến chống Covid-19".

Mỹ cảm ơn WHO - Hình 1

Tiến sĩ Anthony Fauci họp trực tuyến với ban điều hành WHO hôm nay. Ảnh: AFP .

Những bình luận của Fauci đánh dấu sự khác biệt rõ ràng trong cách tiếp cận của chính quyền Biden với WHO, so với những chỉ trích gay gắt thời cựu tổng thống Donald Trump. Trước khi mãn nhiệm, Trump đang xúc tiến quá trình rút Mỹ khỏi WHO.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên nhậm chức, Biden đã đảo ngược quyết định này. "Mỹ có ý định tiếp tục là thành viên của WHO", Biden viết trong thư gửi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ca ngợi bình luận của tiến sĩ Fauci. "WHO là đại gia đình của các quốc gia và tất cả chúng tôi đều vui mừng vì Mỹ đang ở trong đại gia đình", ông nói trong cuộc họp.

Ông Fauci cũng nhấn mạnh rằng Washington, nhà tài trợ hàng đầu của WHO, cam kết nối lại việc hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với tổ chức, thêm rằng Washington có kế hoạch "làm việc mang tính xây dựng với các đối tác để củng cố và quan trọng là cải tổ WHO", đồng thời hỗ trợ phản ứng quốc tế với Covid-19.

Theo Fauci, Tổng thống Biden đang chuẩn bị ban hành sắc lệnh, gồm ý định tham gia Covax, nỗ lực do WHO lãnh đạo nhằm mua và phân phối vaccine Covid-19 trên toàn cầu để giúp các nước tiếp cận vaccine công bằng. Fauci cũng đề cập sứ mệnh quốc tế đang được tiến hành tại Trung Quốc để điều tra nguồn gốc Covid-19.

Cả WHO và Trung Quốc đều vấp phải chỉ trích vì hành động không kịp thời để ngăn đại dịch trong thời kỳ đầu bùng phát.

"Chúng tôi cam kết minh bạch, gồm cả những sự kiện xung quanh những ngày đầu đại dịch", Fauci nói. "Chúng ta buộc phải học và rút ra những bài học quan trọng về cách ngăn chặn đại dịch trong tương lai. Cuộc điều tra quốc tế cần phải dứt khoát, rõ ràng, và chúng tôi mong muốn được đánh giá nó".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45

Tiêu điểm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng
00:47:58 02/03/2021
Lực lượng Hiến binh Campuchia tiêu diệt tại chỗ 4 đối tượng bắt cóc
23:41:00 01/03/2021
Hơn 1.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Nhật Bản phải huỷ bỏ
00:29:04 02/03/2021
Trump chỉ trích chính quyền Biden 'tệ hại'
10:58:54 01/03/2021
Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục
11:29:53 02/03/2021
Harry sợ 'lịch sử lặp lại'
21:36:44 01/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Sai lầm khiến dịch COVID tại Séc nguy cấp hơn, đi ngược xu hướng toàn cầu
23:57:29 01/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
2 cô con gái nhà "tiểu tam Penthouse" Eugene: Hết thiên tài IQ 127 học trường quốc tế đắt đỏ đến fangirl nhí đặc biệt của BTS
06:12:58 03/03/2021
Sao Đài Loan chật vật kiếm tiền vì chồng u não
05:53:49 03/03/2021
Con gái lớn lên khác mẹ, tôi phát hiện bí mật động trời qua bức ảnh tình cũ của chồng
05:47:42 03/03/2021
Châu Bùi nhuộm tóc tiện nhuộm luôn lông mày, kết quả nhìn mới choáng
05:19:39 03/03/2021
Ngỡ ngàng trước nhan sắc thật không qua chỉnh sửa của Linh Ka
07:14:41 03/03/2021
Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này
05:50:55 03/03/2021

Tin mới nhất

WHO sẽ phân phối 237 triệu liều vaccine theo chương trình COVAX

07:26:58 03/03/2021
Liên quan đến chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 2/3 thông báo, dự kiến đến cuối tháng 5, sẽ có 237 triệu liều vắcxin COVID-19 được phân phối tới 142 nước tham gia chương trình này của Liên hợp...

Mỹ: Đảng Dân chủ gần như hết hy vọng về nỗ lực tăng lương tối thiểu

07:23:37 03/03/2021
Ông Richard Durbin, nhân vật đứng thứ hai của đảng Dân chủ tại Thượng viện, nói rằng, hiện đảng này chưa có giải pháp nhưng hy vọng có thể tìm ra để thúc đẩy việc tăng lương tối thiểu lên 15 USD/giờ.

Thái Lan xem xét áp dụng hộ chiếu vắcxin để thúc đẩy du lịch

06:48:44 03/03/2021
Tờ The Nation cho biết Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Pipat Ratchakitprakarn đã đề nghị Bộ Y tế phê duyệt thực hiện một hệ thống hộ chiếu vắcxin nhằm khởi động ngành du lịch của nước này trong năm nay.

Mỹ trừng phạt 7 quan chức Nga vì 'đầu độc' Navalny

23:50:10 02/03/2021
Mỹ áp lệnh trừng phạt với 7 thành viên cấp cao của chính phủ Nga, sau khi tình báo kết luận Moskva đứng sau vụ đầu độc Alexei Navalny.

Malaysia nêu giải pháp cho khủng hoảng Myanmar

23:47:37 02/03/2021
Ngoại trưởng Malaysia cho rằng thiết lập cơ chế ba bên giữa Myanmar với ASEAN và cường quốc ngoài khu vực là một trong ba cách giải quyết khủng hoảng.

Mỹ quyết dồn sức đối đầu thương mại với Trung Quốc

23:44:31 02/03/2021
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ thực hiện cách tiếp cận cứng rắn để giải quyết vấn đề thương mại và nhân quyền với Bắc Kinh.

Sếp điện lực Texas từ chức sau thảm họa băng giá

23:41:54 02/03/2021
DeAnn Walker, chủ tịch Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas, trở thành quan chức cấp cao nhất từ chức sau sự cố mất điện thảm họa giữa bão tuyết.

Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19

23:32:11 02/03/2021
Người dân Aldama và nhiều thị trấn khác đồng loạt gửi thư thông báo từ chối tiêm vaccine Covid-19 do mất niềm tin vào chính phủ liên bang.

Nhiều bất cập trong phân phối vắc xin ở Mỹ

22:36:31 02/03/2021
Chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 của Mỹ làm gia tăng căng thẳng giữa các vùng nông thôn và thành thị ở nước này, khi ngày càng có nhiều phàn nàn về sự thiếu công bằng trong việc phân bổ vắc xin.

Vụ án 'Công chúa Huawei': Hé lộ tình tiết mới

22:19:34 02/03/2021
Tại phiên tòa ở Vancouver hôm 1/3, phía bào chữa cho biết ngân hàng HSBC biết rõ chuyện công ty Huawei kiểm soát tài khoản của công ty hợp tác cùng Iran.

Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên có trên 1.000 tỷ phú USD

22:00:16 02/03/2021
Báo cáo Hurun (Hurun Report) cho thấy cứ hai tỷ phú mới của thế giới vào năm 2020 thì có một người đến từ Trung Quốc.

Không phải quân sự, đây mới là cốt lõi chính sách đối đầu Trung Quốc của Mỹ

21:54:50 02/03/2021
Chính quyền Biden đặt chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội 5G làm trọng tâm trong chiến lược đối trọng với Trung Quốc.

Trung Quốc chào mời vaccine COVID-19 tới Ba Lan, hứa hẹn mua nhiều nông sản

20:41:25 02/03/2021
Tại cuộc điện đàm với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói sẽ cung cấp vaccine COVID-19 theo nhu cầu và cam kết mua nông sản Ba Lan.

'Ở cữ' sau sinh theo kiểu nhà giàu Trung Quốc

20:39:39 02/03/2021
Nhiều gia đình giàu có ở Trung Quốc chi hàng nghìn USD thuê dịch vụ chăm sóc hậu sản năm sao giúp bà mẹ chăm sóc con và phục hồi sức khỏe sau sinh nở.

Nghệ thuật biến mọi thứ đắt như vàng ở Nhật: Cá ngừ 41 tỷ, quả dưa bằng giá ô tô

20:24:21 02/03/2021
Giá nhiều loại mặt hàng nông sản, thủy hải sản của Nhật Bản được thổi lên cao tới mức không tưởng trong các phiên đấu giá đầu vụ.

Vì sao lãnh đạo đối lập Campuchia bị kết án 25 năm tù?

20:19:12 02/03/2021
Nhân vật đối lập nổi tiếng của Campuchia Sam Rainsy bị kết án 25 năm tù vắng mặt hôm 1/3.

Đặc phái viên Myanmar vẫn được công nhận tại Liên hợp quốc

20:06:45 02/03/2021
Liên hợp quốc và Mỹ vẫn xem Đặc phái viên của Myanmar là đại diện chính thức của quốc gia châu Á tại tổ chức lớn nhất thế giới.

Lầu Năm Góc lập lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng đối đầu Trung Quốc

19:49:22 02/03/2021
Hôm 1/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã trao quyết định thành lập lực lượng đặc nhiệm về Trung Quốc.

Mỹ khẳng định quan điểm cứng rắn trong thương mại với Trung Quốc

17:18:43 02/03/2021
Ngày 1/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho hay Tổng thống Joe Biden sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để ngăn chặn chống lại những hành vi thương mại mang tính lạm dụng của Trung Quốc.

Nhật Bản sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm thảm họa động đất sóng thần với quy mô nhỏ

17:10:14 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tại cuộc họp sáng 2/3, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ngày 11/3 tới tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất sóng thần xảy ra 10 năm trước đây. Lễ tưởng niệm hằng này này l...

Campuchia 'gần như đóng cửa' đặc khu Shihanoukville có nhiều người Trung Quốc

16:59:54 02/03/2021
Campuchia khuyên người từ thủ đô Phnom Penh và các tỉnh khác không nên đến Shihanoukville, trong bối cảnh nước này trải qua 11 ngày liên tiếp phát hiện nhiều ca dương tính COVID-19 cộng đồng.

WHO: Nhiều nước nới lỏng phòng dịch, số ca bệnh COVID-19 tăng trở lại

16:35:57 02/03/2021
Số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu tăng trở lại vào tuần trước, lần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần qua, trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới nới lỏng các biện pháp chống dịch, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1-3.

Trung Quốc cấm giáo viên dùng hình phạt thân thể, tinh thần học sinh

16:03:03 02/03/2021
15 triệu giáo viên tại Trung Quốc sẽ không được phép sử dụng những hình thức kỷ luật thể chất hoặc tinh thần trong lớp học, cũng như cấm các hình thức trừng phạt khiến học sinh thương tổn, ám ảnh.

Chương trình hỗ trợ tiền lương vì dịch COVID-19 của Singapore khiến nhiều nước ngưỡng mộ

15:57:04 02/03/2021
Khi Singapore khởi động việc phong tỏa vì dịch COVID-19 từ tháng 4/2020, Prashant Somosundram không thể ngờ rằng 16 tuần sau đó rạp chiếu phim của ông sẽ được hoạt động trở lại.

Bị phương Tây thờ ơ, Mỹ Latinh tìm kiếm vaccine từ Nga

15:17:04 02/03/2021
Khi Bolivia chật vật trong quá trình đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 với các công ty dược phẩm phương Tây, Tổng thống Luis Arce đã ngỏ ý nhờ Nga giúp đỡ.

Đại sứ đầu tiên của UAE tại Israel chính thức nhận nhiệm vụ

15:11:06 02/03/2021
Ngày 1/3, đại sứ đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại Israel, ông Mohamed Al Khaja - đã nhận nhiệm vụ, khoảng 6 tháng sau khi hai nước đạt thỏa thuận bình thường hóa quan hệ.

Phần tử thánh chiến tấn công căn cứ nhân đạo của LHQ tại Nigeria

15:02:51 02/03/2021
Nguồn tin an ninh và từ tổ chức phi chính phủ cho biết các phần tử thánh chiến có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 1/3 đã tấn công một căn cứ của Liên hợp quốc tại thành phố Dikwa ở Đông Bắc Nigeria, khiến 25 nhân viên cứ...

Có thể bạn quan tâm

Rắn hổ mang chúa leo cây bắt mồi bên trong công viên Singapore

Chuyện lạ

08:41:54 03/03/2021
Rắn hổ mang săn mồi trong khu vực Công viên MacRitchie Reservoir khiến du khách tò mò quan sát.

Kanye West trả thù Kim Kardashian: Bóc phốt vợ tán tỉnh kẻ khác, mắc bệnh tâm lý cùng nhiều tình tiết bẽ bàng

Sao âu mỹ

08:40:24 03/03/2021
Báo chí Hollywood đưa tin Kanye West đang lên kế hoạch cho cuộc trả thù vợ cũ để có được lợi thế trong quá trình ly hôn.

Apple iPhone SE 3 ra mắt vào 2022 với vi xử lý nâng cấp và hỗ trợ 5G

Đồ 2-tek

08:40:09 03/03/2021
Thông tin mới đây cho biết Apple sẽ không ra mắt thiết bị kế nhiệm của iPhone SE 2020 trong năm nay mà sẽ là năm sau, 2022.

Khoảnh khắc YoonA nhảy cover Kick It (NCT 127) bỗng hot trở lại vì kỹ năng vũ đạo đỉnh cao, bảo sao là center huyền thoại

Nhạc quốc tế

08:39:47 03/03/2021
YoonA được cư dân mạng Hàn Quốc khen nức nở khi nhảy cover Kick It - ca khúc có vũ đạo cực khoai của NCT 127.

Bái phục các tuyệt chiêu chép phạt siêu tốc của học trò, đố ai nghĩ ra được

Netizen

08:37:42 03/03/2021
Phàm là các thánh lười, học trò nhà mình có thể sáng tạo ra vô vàn cách thức chép phạt có thể được liệt vào hàng... tuyệt kĩ.

Người thận yếu thường có 6 đặc điểm rất dễ nhận biết: Hãy sớm đi khám nếu bạn có cảm giác tương tự

Sức khỏe

08:33:13 03/03/2021
Thận hư, thận yếu có thể khiến sức khỏe của bạn sa sút cả thể chất lẫn tinh thần. Đây là những triệu chứng rất dễ bị bỏ qua, khiến tình trạng bệnh nặng nề hơn.

Ninh Dương Lan Ngọc - Độ Mixi bật mí thông tin kết hợp trong Liên Quân Mobile

Sao việt

08:31:28 03/03/2021
Để tạo nên trải nghiệm chiến game cùng Lan Ngọc chân thật và gần gũi nhất, chính cô sẽ tham gia lồng tiếng cho bộ skin Mina Chị Đại Lắm Chiêu.

Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19

Sự kiện nóng

08:25:42 03/03/2021
Một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự đang tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự H.Trà Ôn (Vĩnh Long) để chuẩn bị lên đường nhập ngũ thì qua test nhanh phát hiện dương tính với Covid-19.

Gu thời trang của Andra Day

Phong cách sao

08:22:48 03/03/2021
Nữ diễn viên Andra Day chuộng phong cách rockabilly - màu sắc tươi sáng và đầy ắp phụ kiện bản lớn.

Cựu HLV Hà Lan chỉ ra vấn đề của Van de Beek ở MU

Bóng đá thế giới

08:20:34 03/03/2021
Bert van Marwijk, cựu HLV trưởng tuyển Hà Lan, cho biết Donny van de Beek đang không được chơi đúng sở trường.

13 gợi ý thiết kế tường kính cho phòng ngủ để hưởng trọn tầm nhìn tuyệt đẹp bên ngoài

Sáng tạo

08:18:31 03/03/2021
Những bức tường kính cho phòng ngủ sẽ đặc biệt phù hợp với những căn hộ trên cao có tầm nhìn toàn thành phố, hay những ngôi nhà trên đồi, bãi biển...

Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm

Đời sống

08:14:22 03/03/2021
12 điểm bán của siêu thị Big C Việt Nam thuộc Central Group vừa đổi tên mới với một diện mạo, không gian mua sắm mới từ ngày 1-3, theo công bố của nhà bán lẻ Thái Lan.

Thanh Sơn bật mí dự án phim truyền hình mới trong năm 2021

Hậu trường phim

08:08:46 03/03/2021
Mới đây, nam diễn viên điển trai Thanh Sơn đã chia sẻ tin vui về dự án phim truyền hình mới của mình trong năm 2021.

Hướng dương ngược nắng: Hóa ra Phúc vẫn luôn âm thầm bảo vệ Châu, nhưng lại không ngăn được vụ cưỡng hiếp

Phim việt

08:08:40 03/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Phúc tiết lộ mình vẫn âm thầm bảo vệ Châu.

3 bí kíp giúp tăng hưng phấn cho chồng lúc ‘YÊU’, dễ dàng đưa chàng vào ‘cơn mê tình ái’

Kiến thức giới tính

08:07:38 03/03/2021
Phụ nữ hiện đại không chỉ biết chăm sóc chồng từ những bữa ăn ngon mà còn biết chăm sóc các anh chuyện trên giường. Hãy để các anh được cảm nhận cách mà bạn đang yêu thương từ ‘chuyện ấy’.