Bên trong ‘ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới’ tại rốn lũ Quảng Bình

Theo dõi VGT trên

Những ngôi nhà phao ở xã Tân Hóa không chỉ là nơi giúp người dân tránh trú nước lũ, mà còn là hình thức du lịch thích ứng thời tiết độc đáo.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 1

Xã Tân Hóa có tổng diện tích hơn 71 km2, nằm trong thung lũng rộng lớn giữa vùng núi đá vôi của huyện Minh Hóa thuộc dãy Trường Sơn Bắc. Đây cũng là nơi con sông Rào Nan chảy qua trước khi chia nhánh tại hệ thống hang động ngầm của Quảng Bình.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 2

Với địa thế đặc trưng này, cứ vào mùa mưa, Tân Hóa lại trở thành vùng “rốn lũ” của Quảng Bình. Khi ấy, nước sông Rào Nan dâng lên, đổ ồ ạt từ vùng thượng nguồn khiến ngôi làng chìm trong biển nước.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 3

Sau cơn lũ lịch sử năm 2010, người dân Tân Hóa đã làm những căn nhà phao để thích ứng với lũ. Nhà phao ở đây thường rộng 10-20m2, được làm bằng vật liệu gỗ hoặc thép hộp, mái lợp tôn, gồm nhiều thùng phuy bên dưới để nổi lên khi lũ về, bên cạnh căn nhà có cột cố định chống trôi dạt.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 4

Khi nước lũ dâng cao hơn 4 m vào tháng 10/2020 ở xã Tân Hóa, những căn nhà phao lúc này trở thành nơi tránh lũ của người dân. Lũ ở Tân Hóa là dòng nước chảy chậm, không có sóng lớn nên bớt đi phần nguy hiểm. Ảnh: Phạm Trường.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 5

Các nhà phao thường được bố trí bên cạnh nhà chính của người dân, được xây dựng với diện tích vừa đủ để cho cả gia đình tránh trú khi nước lên, lúc không có lũ sẽ sử dụng như một nhà kho thông thường. “Lũ lụt ở đây xảy ra hàng năm, gia đình tôi có nhà 2 tầng nhưng có lúc vẫn bị ngập hết. Nếu không có nhà phao thì thực sự rất nguy hiểm”, bà Đinh Thị Đông (xóm 2, xã Tân Hóa) cho biết.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 6

Đang thi công một căn nhà phao với diện tích 20 m2 để chuẩn bị cho mùa lũ năm nay, anh Trương Quý Tin cho biết: “Đã tận dụng nhiều nguyên liệu có sẵn, nhưng tôi dự tính vẫn phải bỏ ra 40 triệu đồng cho căn nhà phao này. Việc xây dựng những căn nhà phao ở đây cũng rất khó khăn vì những vật liệu như thùng phuy không có sẵn ở Tân Hóa, chúng tôi phải đặt mua từ thành phố Đồng Hới hoặc thị xã Ba Đồn”.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 7

Video đang HOT

Gia đình 3 thế hệ của ông Trương Xuân Lương lại sinh hoạt thường nhật bên trong các nhà phao. Ông cho biết muốn tu sửa căn nhà chính của mình, song chỉ có thể xây dựng từng phần vì điều kiện không cho phép, vì vậy phải sử dụng thêm căn nhà phao để ở. Bên cạnh, các nhà phao khác của gia đình có diện tích vừa đủ để lưu trữ thực phẩm, các vật dụng quý và đủ cho cả nhà tránh lũ khi nước lên.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 8

Sống một mình trong một trong những căn nhà nổi rộng nhất xã Tân Hóa, được thiết kế để thích ứng khi lũ về, bà Trương Anh Đào, 75 t.uổi cho biết: “Căn nhà này được chính chồng tôi xây lên từ sau trận lũ lịch sử năm 2010, nằm ngay trung tâm của xã, đối diện trường tiểu học nên tôi mở hàng tạp hóa. Sống một mình và tất cả đồ đạc đều ở trong căn nhà này nên cũng chẳng phải lo sợ, lũ lên thì ngôi nhà của tôi lại tự nổi”.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 9

Chia sẻ với Znews, ông Trương Xuân Hùng, phó chủ tịch xã Tân Hóa, cho biết: “Trước 2010, cứ lũ lớn là người dân phải chạy lên núi. Sau trận lũ lịch sử 2010, người dân mới nghĩ ra nhà phao để chống lũ. Hiện đã có hơn 700 căn nhà phao tránh lũ trong số hơn 715 hộ dân ở Tân Hóa. Là một xã nông nghiệp, hiện Tân Hóa kết hợp làm thêm du lịch nên người dân có thêm nghề porter du lịch hoặc kinh doanh homestay, nếu không chỉ có thể đến các thành phố lớn để lao động. Điểm đặc biệt ở Tân Hóa là chúng tôi làm mô hình du lịch cộng đồng, thích ứng với lũ với các homestay nhà phao”.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 10

Những ngôi nhà phao tại Tân Hóa không chỉ là một nơi trú ẩn an toàn trong mùa lũ, mà còn trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch. Năm 2023, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) của Liên Hợp Quốc trao g.iải t.hưởng “Làng Du lịch Văn hóa tốt nhất thế giới 2023″ cho xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 11

Chị Liên, chủ một homstay nhà phao, đang tiến hành dọn dẹp lại căn phòng trước khi đón khách. Chị cho biết từ ngày có mô hình du lịch thích ứng với lũ, gia đình chị có thêm thu nhập, đời sống cũng vì thế mà được cải thiện hơn nhiều.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 12

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 13

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 14

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 15

Du khách đến với Tân Hóa bày tỏ sự yêu thích trải nghiệm du lịch cộng đồng, từ đó khám phá thêm văn hóa và đời sống của người dân tại nơi được mệnh danh là “vùng rốn lũ”. Ngoài nghỉ ngơi tại những căn homstay nhà phao, du khách cũng được tham gia các hoạt động du lịch khác như tham quan hang hang động, đi xe môtô địa hình ATV trong rừng hoặc ăn tối với gia đình người bản địa. Ảnh: Oxalis.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 16

Anh Thân Đặng Ngọc Trường, Nguyễn Ngọc Lâm, hai du khách đến từ Đồng Nai, cho biết họ rất hài long với chuyến du lịch lần này. “Đến đây du lịch và trải nghiệm những chuyến tham qua núi đá vôi và hang động hùng vĩ làm tôi choáng ngợp. Ngôi làng nằm ở giữa một thung lũng yên bình, không khí trong lành và sự hiếu khách của người dân nơi đây đã giúp tôi quên đi hết những ồn ào ở thành phố. Có thời gian rảnh tôi chắc chắn sẽ đưa gia đình mình quay trở lại đây để trải nghiệm”, anh Ngọc Trường cho biết.

Bên trong ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới tại rốn lũ Quảng Bình - Hình 17

Trong tương lai, xã Tân Hóa được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa với mô hình du lịch thích ứng với thời tiết độc đáo. Hiện tại, xã đã phát triển hơn với nguồn thu từ mô hình nhà nổi và các hoạt động du lịch.

Tết ở làng du lịch tốt nhất thế giới

Hiếm có làng quê nào ở Việt Nam chịu nhiều 'tổn thương' lại đổi đời ngoạn mục như Tân Hóa.

Tân Hóa ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là 1 trong 260 ngôi làng được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là "Làng du lịch tốt nhất thế giới" năm 2023 nhờ vào việc giữ vững và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống.

Du lịch giữa vùng rốn lũ

Làng nằm trong thung lũng, được bao bọc bởi núi đá. Mùa lũ hằng năm, nước dòng sông Rào Nan ào ào đổ về như thác dữ. Nước dâng cao, biến Tân Hóa thành một cái túi đựng nước. Người dân chỉ kịp mang theo vài vật dụng rồi tháo chạy lên những lèn đá trú ẩn. Khi trở về, nhà cửa ngập ngụa trong bùn đất, cơ ngơi của họ dường như mất trắng. Trận lũ lịch sử năm 2010, mực nước dâng cao tới 12 m đã nhấn chìm toàn bộ làng và cũng từ đó, Tân Hóa được mệnh danh là "vùng rốn lũ".

Tết ở làng du lịch tốt nhất thế giới - Hình 1

Tour du lịch khám phá hang động Tú Làn.

Năm 2011, nghĩ cách sống chung với lũ, người dân đã kết khoảng 20 đến 30 chiếc thùng phuy rỗng lại, cố định thông qua 4 cọc ở 4 góc thành nhà phao. Mùa lũ đến, nhà phao nổi lên theo nước, người dân vẫn sinh hoạt bình thường cùng mưa lũ.

Ngôi nhà phao của ông Trương Xuân Dương (60 t.uổi, thôn 1 - Yên Thọ) và các hộ dân khác ở Tân Hóa hiện không chỉ là nhà chống lũ mà đã được cải hoán thành một phòng homestay cho khách du lịch thuê với đầy đủ tiện nghi, thích ứng với mọi hoàn cảnh thời tiết. Khách du lịch hòa mình vào cuộc sống của người dân trải nghiệm du lịch mùa mưa lũ. Từ đó, mỗi hộ dân có thêm từ 7-10 triệu đồng/tháng nhờ vào việc đón khách và cung ứng dịch vụ ăn nghỉ. Ông Trương Thanh Duẫn, Chủ tịch UBND xã Tân Hóa, nói đến thời điểm này, toàn xã có gần 620 nhà phao, bảo đảm 100% các hộ dân có thể thích ứng, an toàn và sống chung với lũ. Người Tân Hóa tự hào có rừng, có hang động đẹp và nổi tiếng. Ở đây cũng có nét văn hóa bản địa của người Nguồn với những làn điệu dân ca hò thuốc cá: "Trông chi cho đến mùa bồi, có con ốc đực nó ngồi trên mâm", "Trời mưa nước chảy quanh hồi/Anh không lấy vớ (vợ) ai đ.âm bồi anh ăn".

Cảnh sắc tuyệt đẹp, ẩm thực độc đáo

Làng Tân Hóa có hơn 3.300 người, tập trung chủ yếu là người Nguồn với ngôn ngữ cùng các nét sinh hoạt văn hóa độc đáo.

Tết ở làng du lịch tốt nhất thế giới - Hình 2

Nhà phao ở Tân Hóa trở thành những homestay độc đáo.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Tân Hóa cảnh sắc có một không hai, gồm hệ thống hang động ẩn sâu trong cánh rừng. Nhiều hang động đẹp với khối thạch nhũ vô cùng tráng lệ như: Tú Làn, hang Tiên, hang Chuột, Hung Ton... đã xuất hiện trên các tạp chí du lịch thế giới Lonely Planet, CNN Travel. Khu rừng lim, cảnh làng mạc bình yên bên những con trâu cúi mình gặm cỏ, những cánh đồng ngô xanh thẳm hay dãy đá vôi trùng điệp đã trở thành địa điểm quay nhiều bộ phim, nổi bật là phim bom tấn Hollywood "Kong: Skull Island".

Những ngày cận Tết, người dân Tân Hóa hối hả chuẩn bị các món ngon truyền thống của địa phương để phục vụ khách du lịch. Trong đó, cơm bồi và mắm thính là món ăn đặc sản không thể thiếu trong dịp Tết, các lễ hội và những khi đãi khách quý.

Tết ở làng du lịch tốt nhất thế giới - Hình 3

Cảnh làng quê Tân Hóa.

Nguyên liệu dùng để chế biến cơm bồi là hạt bắp, lúa và có thêm cả sắn trộn lẫn với nhau. Người dân sau khi ngâm hạt vào nước sôi khoảng 2-3 giờ rồi vớt ra bỏ vào cối giã thành bột. Sau đó, họ bỏ bột vào bếp lửa để nấu khoảng 1 giờ. Khi cơm bồi chín, đưa xuống bỏ vào khuôn đóng thành từng miếng để ăn. Món bồi này được bà con dùng ăn với món ốc đực bắt ở suối và cá rừng cùng canh khoai lang.

Mắm thính của người Tân Hóa lấy từ nguồn nguyên liệu là các loài cá khe, sông suối như: cá chép, cá trắm, cá rô... Bà Trần Thị Hoa (52 t.uổi) có thâm niên làm mắm thính từ 30 năm nay tiết lộ bà đã chuẩn bị nguyên liệu để làm hàng trăm miếng cơm bồi cùng nhiều hũ mắm thính phục vụ du khách. "Qua bao đời đúc kết, với những "bí quyết" được trao truyền của ông cha để lại, chúng tôi đã làm ra món mắm thính từ cá nước ngọt thơm ngon, đậm đà mà ai đã từng một lần được thưởng thức thì nhớ mãi không quên. Tết này, tôi dự định sẽ làm 100 hũ mắm thính để phục vụ du khách. Họ có thể mua làm quà biếu tặng, để ăn với cơm vào những ngày trời lạnh" - bà Hoa cho biết.

Tết ở làng du lịch tốt nhất thế giới - Hình 4

Khám phá rừng lim ở Tân Hóa.

Trải qua bao thăng trầm, món cơm bồi và mắm thính của người Tân Hóa ngày nay vẫn vẹn nguyên hương vị truyền thống riêng có. Không chỉ những ngày mưa lũ, trong mâm cơm sum họp gia đình những ngày lễ, Tết, giỗ, chạp... của người Tân Hóa bao giờ cũng có món cơm bồi, mắm thính để tỏ lòng hiếu kính với ông bà, tổ tiên.

Công ty Chua Me Đất (Oxalis) là đơn vị đặt nền móng cho du lịch Tân Hóa vào năm 2010 và đang cùng tỉnh Quảng Bình xây dựng chiến lược phát triển từng bước vững chắc cho Tân Hóa. Theo ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Oxalis, các tour du lịch hấp dẫn này đã giúp Tân Hóa đón hơn 10.000 khách du lịch trong 10 tháng đầu năm 2023. Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Tân Hóa sẽ lên kế hoạch phối hợp với Công ty Oxalis tổ chức các tour tham quan dịp Tết. Ngoài những địa điểm làng quê, hang động đẹp thì đẩy mạnh chế biến các món ẩm thực văn hóa địa phương phục vụ du khách khi về Tân Hóa "ăn" Tết. Ngoài 2 món chủ đạo như đã nêu trên, sẽ có nhiều món ăn khác mang hương vị núi rừng như: mật ong, cá khe, ốc khe, rau rừng, khoai mài... kỳ vọng sẽ hấp dẫn du khách dịp Tết.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho hay sẽ từng bước xây dựng làng du lịch Tân Hóa thành mô hình du lịch thích ứng thời tiết kiểu mẫu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Ngoài việc tạo lập các sản phẩm du lịch thích ứng với các điều kiện thời tiết thì đây cũng là mô hình liên kết hiệu quả giữa doanh nghiệp và cộng đồng. Doanh nghiệp hỗ trợ tiếp thị, kinh doanh trong khi cộng đồng tạo thêm giá trị bền vững để cùng nhau phát triển, từng bước hoàn thiện và đa dạng hóa các dịch vụ tại Tân Hóa nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch.

Tết ở làng du lịch tốt nhất thế giới - Hình 5

Mãnh hổ giữ rừng lim.

Ông Trương Xuân Đô (72 t.uổi) được ví như "mãnh hổ" giữ rừng lim. Dù chẳng ai trả bất cứ đồng lương nào để giữ rừng lim nhưng ông tình nguyện bảo vệ rừng lim bằng mọi giá. Nhờ vậy, cánh rừng lim phía sau nhà ông vẫn nguyên vẹn gỗ quý và trở thành một tour du lịch mang tên "Khám phá rừng lim - Ngôi nhà của Kong" bằng xe địa hình 4 bánh. Đây là tour du lịch hấp dẫn nhiều du khách đến với Tân Hóa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô
22:52:54 24/06/2024
Hè 2024, du lịch bằng đường sắt tăng vọt
21:11:10 24/06/2024
Cát Lình (Sơn La) - Bức tranh đa sắc của Chiềng Muôn
15:45:05 25/06/2024
Thắng cảnh núi Đá Chồng Ninh Thuận
15:13:44 25/06/2024
Khách Việt choáng ngợp khám phá "đảo thiên đường" ở Thái Lan
11:01:27 25/06/2024
Sầm Sơn "thất thủ" ngày cuối tuần
08:49:28 24/06/2024
Tham quan làng du lịch dưới chân núi Hồng (Tuyên Quang)
09:22:40 25/06/2024
Ga đường sắt Đà Lạt - điểm du lịch mới tại tỉnh Lâm Đồng
08:56:22 24/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự
17:37:29 25/06/2024
Hằng Du Mục kiếm gần 5 tỷ/livestream, chồng quyết không ly hôn vì lý do này?
16:13:01 25/06/2024
Cung Lâm Na đột nhập quán phở Chi Pu, nhận xét mát lòng fan Việt, hé lộ 1 điều
16:07:57 25/06/2024
Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng
17:46:39 25/06/2024
Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới
17:31:36 25/06/2024
Lời khai của nghi can đặt máy quay lén Châu Bùi
17:33:54 25/06/2024
Bức ảnh đang "siêu viral" của Song Hye Kyo, diện váy trắng trẻ trung tới mức hai mỹ nhân nổi tiếng cũng phải ngước nhìn
17:22:51 25/06/2024

Tin mới nhất

Khám phá "thiên hạ đệ nhất làng", miền tiên cảnh bồng lai ở Tân Cương

21:50:04 25/06/2024
Làng Hòa Mộc từng là điểm dừng chân của nhiều đoàn thương nhân đi qua Con đường tơ lụa. Giờ đây, ngôi làng nằm nép mình hiền hòa bên dãy Altai.

Những tọa độ xanh mướt ở ngoại thành Hà Nội cực chill để đi trốn nóng

21:46:39 25/06/2024
Không cần vượt quãng đường xa xôi, ngay ngoại thành Hà Nội thôi, bạn đã có thể bỏ túi những điểm cực chill và xanh mướt để đi trốn nắng trong hè này.

Điểm đến 'chữa lành' cách Hà Nội 140km, khách vui chơi 'thả ga' hết 2 triệu đồng

21:42:49 25/06/2024
Chỉ tốn khoảng 3 tiếng di chuyển từ Hà Nội, điểm đến này thu hút du khách bởi thời tiết mát mẻ, khung cảnh trong lành, có nhiều hoạt động vui chơi và các món ăn ngon hấp dẫn.

Thành phố Stuttgart niềm tự hào của người Đức có gì thú vị?

21:40:31 25/06/2024
Stuttgart là một trong các thành phố diễn ra các trận đấu EURO 2024. Nếu đến đây bạn đừng quên bỏ qua cơ hội khám phá nơi sinh ra những thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới.

19 điểm tham quan ấn tượng ở Frankfurt thành phố lịch sử của Đức

21:38:15 25/06/2024
Frankfurt còn được gọi là Frankfurt am Main, là một thành phố thuộc bang Hesse ở Đức. Đây là 1 trong 10 thành phố diễn ra các trận đấu của EURO 2024

Chàng trai 30 t.uổi chinh phục thành công hố sụt Canh Cảo - kỳ quan thiên nhiên ở Cao Bằng

21:35:31 25/06/2024
Đến với kỳ quan hốt sụt Canh Cảo, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa không trung. Cao Bằng là điểm đến yêu thích của những bạn trẻ ưa xê dịch với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ

Cây cầu ở Phú Yên làm hoàn toàn từ gỗ, du khách 'thót tim' lái xe băng qua

21:32:46 25/06/2024
Với chiều dài khoảng 800m, được mệnh danh là cầu gỗ dài nhất Việt Nam, cầu Ông Cọp không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương mà còn trở thành điểm check-in hấp dẫn ở Phú Yên.

Ngôi sao trên biển Cô Tô

21:20:40 25/06/2024
Nguyên sơ, xanh mát, nước biển trong nhìn tận đáy, những con đường cát giữa biển tĩnh lặng, trong lành...là điểm đến du lịch hè nhiều du khách ao ước. Thiên đường đó có thật, đang kỳ vọng xây dựng thành điểm du lịch mớ

Condé Nast Traveler: Vịnh Hạ Long là 1 trong 51 điểm đến đẹp nhất thế giới

21:14:57 25/06/2024
Tạp chí quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler ngày 31/10 đã công bố danh sách 51 điểm đến đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Cuba thu hút khách du lịch Nga

21:12:38 25/06/2024
Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga (ATOR) kỳ vọng lượng du khách Nga tới Cuba năm nay sẽ vượt kỷ lục 178.000 lượt khách ghi nhận năm 2019, thời điểm trước khi ngành công nghiệp không khói của đảo quốc Caribe

Hai địa phương - Một điểm đến

21:10:31 25/06/2024
Trong cùng một tour, du khách được chiêm ngưỡng hai di tích văn hóa độc đáo của người Chăm là Tháp Bà Ponagar ở Nha Trang (Khánh Hòa) và Tháp Chàm ở Phan Rang (Ninh Thuận).

Đến Phú Quốc mùa đẹp nhất trong năm

21:08:24 25/06/2024
Từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm, đảo ngọc Phú Quốc đang vào mùa đẹp nhất bởi khí hậu khô ráo, trời trong xanh, biển lặng, nắng ấm cực dễ chịu, rất thích hợp với các hoạt động du lịch, tham quan và vui chơi.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Lê Nam: "Bệnh của tôi, tối ngủ sáng đi lúc nào không hay"

Sao việt

22:10:13 25/06/2024
Bệnh của tôi, tối ngủ, sáng đi lúc nào không hay. Tôi đã bị 2 lần rồi mà người ta nói quá tam ba bận. Tôi hy vọng là, lần cuối để tôi đi luôn là khoảng hơn 10 năm nữa , diễn viên Lê Nam tâm sự.

Israel ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt căng thẳng với Hezbollah

Thế giới

22:03:41 25/06/2024
Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi ngày 25/6 cho biết nước này mong muốn chấm dứt căng thẳng với lực lượng Hezbollah ở Liban bằng biện pháp ngoại giao.

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

21:52:41 25/06/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.

Mẫu nữ xứ Trung khiến netizen u mê vì style rất có gu, nếu làm idol thì kiểu gì cũng hút fan

Phong cách sao

21:51:49 25/06/2024
Nữ người mẫu, blogger thời trang có tiếng của Trung Quốc Suanbei (@suanbeiii) hiện đang sở hữu trang Instagram hơn 360K người theo dõi và tài khoản Weibo hot không kém với 270K followers.

Khoảnh khắc xúc động nhất Euro 2024: HLV tuyển Ý ôm chầm phóng viên mới mất vợ an ủi khiến ai cũng rưng rưng

Sao thể thao

21:47:19 25/06/2024
Đội tuyển Ý có trận đấu chạm trán với đội tuyển Croatia diễn ra rạng sáng ngày 25/6. Đáng chú ý, trước khi trận đấu diễn ra HLV Luciano Spalletti của đội tuyển Ý đã có một hành động khiến ai nhìn thấy cũng phải rưng rưng nước mắt.

Cảnh giác camera "ngụy trang" đồng hồ được bày bán tràn lan và cách nhận biết

Netizen

21:38:07 25/06/2024
Việc Châu Bùi trở thành nạn nhân của camera quay lén trong quá trình làm việc tại một studio chụp ảnh đang gây xôn xao MXH. Đồng thời, thông tin về camera giấu kín đồng hồ và cách nhận biết cũng được nhiều người quan tâm.

Những lưu ý quan trọng khi săn nhà giá hời, chốt nhanh lời lớn

Trắc nghiệm

20:59:31 25/06/2024
Một căn nhà tốt không chỉ cần được làm chắc chắn, thiết kế đẹp mà còn cần đảm bảo các yếu tố sau đây. Nhiều người thường ít quan tâm đến căn nhà hoặc khu đất tọa lạc có hình

Ngô Cẩn Ngôn lấy lại danh tiếng sau hai năm vắng bóng

Hậu trường phim

20:53:02 25/06/2024
Nhờ thành công bất ngờ của phim Mặc vũ vân gian , Ngô Cẩn Ngôn chiếm lại cảm tình khán giả sau hai năm liền vắng bóng trên màn ảnh và quãng thời gian dài sự nghiệp tụt dốc.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 47: An Nhiên trả thù Nghĩa ra sao?

Phim việt

20:50:08 25/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 47: An Nhiên dọa bà Xinh; Nghĩa gọi điện cho Ngân Hà để hẹn gặp; An Nhiên sốc nặng khi Nghĩa lật bài .

Cho mẹ chồng vay 500 triệu, con dâu uất ức khi biết t.iền của mình vào túi ai

Góc tâm tình

20:45:18 25/06/2024
Biết t.iền mồ hôi công sức của vợ chồng mình rơi vào túi những người đó, tôi uất ức không yên. ôi 37 t.uổi, đã có chồng và 2 con nhỏ. Vợ chồng tôi cùng quê, cùng học chung một tr