Bên trong “khách sạn sinh nở” mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu

Nhiều bà bầu Trung Quốc sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để được sinh đẻ tại Mỹ, giúp con họ có hộ chiếu đáng mơ ước, được hưởng những phúc lợi chưa từng có.

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 1

Mặc bộ đồ ngủ màu hồng và đi đôi dép nhựa màu xám, cô Jenny Qin nằm thư giãn trên một chiếc ghế dàì và xem những đoạn clip ngắn qua chiếc máy iPhone của cô. Qin đang sinh sống tại một khu nhà rộng rãi ở California, Mỹ, là nơi dành cho các khách du lịch Trung Quốc chờ ngày sinh đẻ, để con mình được mang quốc tịch Mỹ.

Qin cho hay đây là lần thứ 3 cô sinh con ở Mỹ. Du lịch sinh con là hiện tượng phổ biến ở Trung Quốc, thu hút hàng trăm bà mẹ có điều kiện kinh tế thông qua con đường du lịch để sang Mỹ sinh con. Đến Mỹ để sinh con vốn là điều hợp pháp với điều kiện thai phụ không khai báo gian dối và có thể chi trả các chi phí y tế khi xin visa.

Các bà mẹ Trung Quốc đã đổ xô sáng Mỹ trong khoảng một thập kỷ gần đây. Họ muốn con cái mình được hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới cùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến bậc nhất. Theo Viện nghiên cứu công nghiệp Qianzhan, số lượng khách du lịch Trung Quốc tới Mỹ sinh đẻ là 80.000 người vào năm 2016, gấp 16 lần so với năm 2008, năm đầu tiên mà người dân Trung Quốc có thể xin visa du lịch Mỹ cho việc sinh con.

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 2

Cô Qin lựa chọn sinh con ở Mỹ trong cả 3 lần lâm bồn.

Qin tiết lộ rằng cô có một cậu con trai 7 tuổi và một bé gái 4 tuổi, cả hai đều được sinh ra ở California. Cô nói rằng lý do quan trọng nhất để sinh con ở Mỹ là gia đình cô có thêm sự lựa chọn.

Theo quan điểm cá nhân, tôi thích nền giáo dục hiện đại của Mỹ hơn là giáo dục theo định hướng thi cử ở Trung Quốc. Tôi hy vọng các con mình có thể lớn lên trong một môi trường ít áp lực hơn“, cô Qin nói.

Ngay từ năm đầu tiên, học sinh trung học Trung Quốc phải đối mặt với áp lực căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia (thường được gọi là Gaokao). Điều này sẽ quyết định việc học sinh có thể được nhận vào các trường đại học ưu tú hay không.

Cô Qin dự định sẽ gửi các con đến trường trung học ở Mỹ. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào quyết định của những đứa trẻ. “Nếu chúng không muốn học ở Mỹ, điều đó cũng tốt thôi. Chúng cũng có thể hưởng được nhiều lợi ích khi có quốc tịch Mỹ ngay cả khi các con tôi ở lại Trung Quốc“, cô Qin nói thêm.

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 3

Qin cho hay, khi có hộ chiếu Mỹ, các con của cô có thể dễ dàng được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Tại quốc gia này, sinh viên có hộ chiếu nước ngoài không cần thi tuyển đầu vào. Thay vào đó, họ được nhận vào học bằng cách đáp ứng được trình độ tiếng phổ thông và vượt qua một cuộc phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh.

Qin cũng muốn tận dụng việc được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến ở Mỹ. Tại các bệnh viện ở Mỹ, phụ nữ sau khi sinh con được ở trong một căn phòng riêng biệt nhưng ở Trung Quốc, có đến hai hoặc ba người phụ nữ chen chúc nhau trong phòng. Các bác sĩ sản khoa tại đây cũng không có nhiều thời gian để nói chuyện, tư vấn về những vấn đề liên quan đến thể chất hoặc tinh thần của các bà mẹ.

Mỗi lần bay đến Mỹ sinh con, Qin đều ở lại 3 tháng trong một khu vực sang trọng ở Rancho Cucamonga hay còn được biết đến với cái tên là “khách sạn sinh nở” rất phổ biến ở Mỹ, nơi phụ nữ Trung Quốc nghỉ ngơi, chờ đợi ngày lâm bồn. Qin dành 2 tháng ở Mỹ để chuẩn bị cho việc sinh nở và 1 tháng phục hồi sau sinh. Tổng chi phí cho chuyến đi mất khoảng 27.800 USD (hơn 640 triệu đồng), số tiền mà cô Qin cho là chấp nhận được.

Tôi rất hài lòng với khách sạn thai sản trong 2 lần sinh đẻ ở đây. Tôi vẫn tiếp tục lựa chọn nơi đây để sinh con thứ 3 của mình“, cô Qin chia sẻ.

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 4

Bên ngoài “khách sạn sinh nở” nơi cô Qin lựa chọn.

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 5

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 6

Các khách sạn thai sản ở Nam California đã tồn tại khoảng ba thập kỷ. Khi mới mở, phụ nữ Đài Loan đã sinh con với sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè sống ở Mỹ để con cái họ tránh khỏi nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Khi nhiều bà mẹ Đài Loan đổ xô đến đây, những người kinh doanh Mỹ nhanh chóng phát hiện đây là cách có thể sinh lời gấp nhiều lần.

Các khách sạn thai sản cung cấp các dịch vụ toàn diện mọc lên như nấm ở Thung lũng San Gabriel, San Bernardino và Irvine, California. Glen Qu là chủ sở hữu khách sạn nơi cô Qin đang ở. Người đàn ông này mở nó vào năm 2014 ngay sau khi vợ anh sinh con ở Mỹ.

Tôi cảm thấy mình có thể kiếm được nhiều tiền từ dịch vụ này“, anh Qu cho biết.

Qu cung cấp 4 loại phòng với mức giá dao động từ 20.880 USD – 27.880 USD (484 – 647 triệu đồng), tùy theo điều kiện của các khách hàng. Nếu khách mang theo cả người nhà đi thì họ phải bỏ thêm 35 USD (hơn 800 nghìn đồng) mỗi ngày đối với một người lớn và 25 USD (gần 600 nghìn đồng) mỗi ngày với trẻ em từ 2 – 9 tuổi.

Các dịch vụ khách sạn dành cho bà bầu bắt đầu tại Sân bay Quốc tế Los Angeles. Qu đón khách của mình và đưa họ đến phòng mà khách hàng đã đặt sẵn. Mỗi ngày, hai đầu bếp tại đây sẽ cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày gồm bốn món và một món súp đi kèm cũng như bao gồm cả trái cây theo mùa. Qu cũng chở khách hàng đi mua sắm và ăn tối bên ngoài hai lần một tuần. Người đàn ông cũng giúp khách hàng tìm bác sĩ sản khoa cho họ, đưa đón họ đến các cuộc hẹn chăm sóc trước khi sinh cũng như chở họ đến bệnh viện để sinh con.

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 7

Phòng bếp bên trong “khách sạn sinh nở”.

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 8

Một món ăn truyền thống dành cho bà đẻ sau khi sinh.

Ngoài ra, anh Qu cũng cung cấp cho các khách hàng một danh sách báo giá sinh nở tại các bệnh việc khác nhau. “Sau khi họ chọn được bệnh viện, tôi sẽ liên lạc với bác sĩ sản khoa cho họ“, Qu nói.

Ở Trung Quốc, các bà mẹ mới được khuyên nên nghỉ ngơi trong nhà 1 tháng sau khi sinh. Món gà hầm nhân sâm truyền thống hay sườn heo hầm cùng rau củ, hoặc gan heo và dầu mè là những món ăn truyền thống dành cho các bà mẹ mới sinh con. Họ không được phép làm việc nhà hoặc chạm vào nước lạnh. Tại các khách sạn mà có quản lý là người đại lục hoặc Đài Loan, cũng tuân thủ nguyên tắc chăm sóc này đối với các khách hàng của mình.

Đầu bếp phục vụ tôi là người Đài Loan. Cô ấy nấu 5 bữa kèm theo món hầm bổ dưỡng mỗi ngày. Tôi không phải làm bất cứ việc nặng nhọc nào, vì vậy tôi đã hồi phục rất nhanh”, cô Qin nói.

Ngoài ra, tại khách sạn mà Qin lựa chọn đã gây ấn tượng với cô khi họ sẽ tặng quà các em bé sau khi chào đời. Cô Qin cho hay, đứa con đầu tiên của cô đã nhận được sữa bột, tã trẻ em và quần áo cotton. Người con thứ hai của cô nhận được món quà là chiếc nôi điện cũng như tã lót cho trẻ. Cô Qin khen chủ khách sạn là một người chu đáo và tốt bụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có lựa chọn như cô Qin. Cô Lee, 32 tuổi mới sinh con ở Mỹ đã tự sắp xếp chuyến đi sinh nở của mình thay vì chọn một nơi ở dành riêng cho bà bầu. “Sống trong một khách sạn chờ ngày sinh nở là một sự lãng phí tiền bạc“, cô Lee nói.

Bên trong khách sạn sinh nở mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu - Hình 9

Các bà mẹ Trung Quốc tùy theo điều kiện của bản thân lựa chọn cho mình con đường sinh đẻ ở Mỹ thuận lợi nhất.

Người phụ nữ này thường đến Mỹ, thay mặt một tổ chức giáo dục quốc tế ở Trung Quốc, nơi cô làm việc để bàn chuyện làm ăn. Với kinh nghiệm làm việc ở Mỹ đã tạo điều kiện giúp cô dễ dàng cho việc chuẩn bị và sinh con ở đây. Lee tự mình hoàn thành đơn xin thị thực và phỏng vấn, thuê một căn hộ, chọn một bệnh viện và tự mình chọn một bác sĩ sản khoa.

Thông qua WeChat, một ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc, Lee đã tìm thấy những bà mẹ có kinh nghiệm đã từng đến Mỹ để du lịch sinh nở. Dựa trên kinh nghiệm sinh nở tại các bệnh viện ở Nam California, Lee đã chọn Bệnh viện Queen of the Valley ở West Covina, California.

Đầu tiên tôi lựa chọn nó vì bệnh viện nằm gần căn hộ nơi tôi đang thuê. Và giá cả chấp nhận được đối với tôi“, cô Lee nói.

Mẹ Lee cũng đi theo con gái để giúp cô nấu nướng, chăm sóc em bé sau khi sinh. Lee đã trở lại Trung Quốc 1 tháng sau khi sinh. Cô sống cùng chồng và hai con tại Kim Hoa, một thành phố phía Nam gần Thượng Hải. Chồng cô điều hành một doanh nghiệp tài chính nhỏ.

Cả Qin và Lee không chắc chắn về cuộc sống tương lai của họ với những đứa con mang quốc tịch Mỹ. Cả hai đều nói rằng họ muốn gửi con đến các trường trung học ở Mỹ và họ sẽ không di cư đến đây.

Nếu con tôi quyết định ở lại Mỹ trong tương lai, chồng tôi và tôi sẽ ở với các con một thời gian nhưng không định cư ở Mỹ. Chồng tôi không thể quen với cuộc sống ở Mỹ. Anh ấy nghĩ nó thật buồn chán vì không có bạn bè thân thiết ở đó“, Lee cho hay.

Qin là một nhà thiết kế đồ họa ở Thượng Hải và chồng cô làm việc liên quan đến chính trị. Cô cũng cho hay vợ chồng cô sẽ không từ bỏ sự nghiệp và định cư ở Mỹ. Vợ chồng cô cũng muốn hiếu thảo, chăm sóc cha mẹ già, không thể để họ ở lại một mình.

Nguồn: Medium

Theo helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emĐiểm danh những phim hoạt hình đặc sắc nhất về những người bạn động vật đáng yêu'Hoa hồng trên ngực trái': Thái sẽ chết vì ung thư dạ dày, Khang thương 'ông anh trời đánh' mà khóc ngất?CĐV Hàn Quốc: 'Loại U22 Thái Lan, U22 Việt Nam cầm chắc HCV SEA Games 30''Birds of Prey': Tìm hiểu về chú hải ly 'váy hường' trong bộ poster sặc sỡ mới nhấtTỷ phú Trần Bá Dương - nhà sáng lập THACO, đế chế ô tô hùng mạnh nhất việt namTom Holland tiết lộ chính cuộc gọi say xỉn của anh đã cứu cả cuộc đời Spider ManTập đoàn AT&T - từ chiếc điện thoại đầu tiên, đến “ông trùm” viễn thông nước mỹAi bắt trend quái dị nhanh như Hari Won: hết tóc rong biển giờ đến môi mào gà, môi sò đón Tết5 bước đơn giản giúp bạn tổ chức lại ngăn kéo lưu trữ đồ dùng nhà bếp siêu hayFan 2NE1 'rần rần' khi Park Bom và Dara chuẩn bị tái hợp với bài hát song ca mới toanhKai (EXO) là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất có tên trong danh sách những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất năm của GQ!Sự thật về người 'ăn mày mặt đen', cầm đầu gà qua lời kể của những người từng giáp mặtChính thức lộ diện vương miện khủng của Miss Universe 2019: Hoàng Thùy liệu có thể mang về Việt Nam?Clip: Khoảnh khắc xe container nổ lốp lao thẳng vào nhà dân bên đường, hai người thoát chết trong gang tấc'Infinity War' đã hé lộ nhân vật phải hy sinh trong phim 'Black Widow'?Bất ngờ bị học sinh hỏi "có thương bọn em không", cô giáo hạ gục bất cứ ai với lời đáp trả ngọt thôi rồi4 li do phải xem 'Giáng sinh năm ấy': Có Last Christmas, có 'mẹ rồng' Emilia Clarke, có trai đẹp của 'Crazy Rich Asians' Henry GoldingHà Nội: Người dân Đông Ngạc bất lực nhìn hàng nghìn gốc đào chết khô khi Tết sắp vềEXO hành trình kỳ diệu - từ nhóm nhạc bị chối bỏ, đến “ông hoàng triệu bản”“Cha đẻ” tựa game counter strike - người việt đầu tiên sở hữu kỷ lục guinness về gameHàng nghìn cây đào chết héo ngay trước Tết Nguyên đánVì sao tập đoàn mẹ của Google đột ngột thay đổi lãnh đạo?Về ngôi trường giành giải đặc biệt tại cuộc thi “Phát minh sáng chế quốc tế INOVA” 20191001 thắc mắc: Vì sao hơi nước gây bỏng nặng hơn nước sôi?Sơn Tùng M-TP và những màn cover ca khúc cũ gây bão: Chỉ vài giây cũng khiến khán giả xốn xangGọi tên 5 siêu hit có lượt stream cao nhất thập kỉ này: Ed Sheeran một mình cân tất, Halsey là nghệ sĩ nữ duy nhất được vinh danh!Sau nhiều năm ra mắt, cuối cùng những nhóm nhạc này cũng nhận được những thành công vào năm 2019Fan 'giật mình' trước màn cám ơn có tâm nhất Instagram của CLBình luận: Thật thú vị khi chứng kiến những người Thái cao ngạo giờ có tâm lý sợ thua chúng taCLIP: Pha cuốn vào gầm xe container khó tin, người đàn ông gặp họa sau vài giây

Tiêu điểm

Đệ nhân phu nhân Mỹ lên tiếng bảo vệ con trai giữa bão luận tội Trump
13:34:53 05/12/2019
Ám ảnh thảm kịch chìm tàu chở người di cư
00:42:55 06/12/2019
Nữ nghệ sĩ ngực trần tại triển lãm gây phẫn nộ ở Kyrgyzstan
16:04:56 04/12/2019
Nữ sinh không được mặc quần tất đến trường vì khiến nam sinh bị kích thích
18:29:12 04/12/2019
Thi hài người lính Liên Xô được tìm thấy trong biệt thự của MC nổi tiếng Đức
19:30:37 04/12/2019
Cuộc đời tủi nhục, không lối thoát của gái mại dâm Ấn Độ
23:22:43 05/12/2019
Các lãnh đạo NATO 'nói xấu' TT Trump, không biết đang bị quay phim
20:31:35 04/12/2019
Dân Trung Quốc đổ xô rút tiền ngân hàng vì tin đồn trên mạng
11:15:56 05/12/2019
Hôm nay, nước Pháp đứng trước nguy cơ tê liệt vì tổng đình công
10:42:47 05/12/2019
Nhiều học sinh phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn súp nấu lẫn xác chuột chết ở Ấn Độ
21:50:54 04/12/2019

Thông tin đang nóng

Người hâm mộ ngã quỵ khi viếng Cao Dĩ Tường
14:20:43 06/12/2019
Miu Lê vướng nghi án có tình mới, lại còn được 'nhờ bạn trai' ở chi tiết này
15:21:38 06/12/2019
Dương Mịch - Ngụy Đại Huân định chối đến bao giờ: Đội chung 1 chiếc mũ, trùng hợp đến từng vết xước!
15:01:08 06/12/2019
Lộ diện dàn nam thần được săn đón nhất Cbiz hiện nay, cái tên dẫn đầu hóa ra lại là chàng trai này
14:49:09 06/12/2019
‘Người hùng’ Tiến Linh chia tay hotgirl trước thềm SEA Games 30?
14:51:42 06/12/2019
HLV Park trao đổi với Tiến Dũng trước bán kết SEA Games
14:06:05 06/12/2019
Diện thiết kế xẻ ngực sâu, á hậu Kiều Loan thu hút mọi ánh nhìn với thần thái rạng rỡ
14:15:08 06/12/2019
Hoa hồng trên ngực trái: Bị em rể tương lai đánh ghen, cách giải quyết của Bảo khiến ai cũng bật cười
14:21:30 06/12/2019
Thúy Vân chính thức "đối đầu" Hòa Liên, cùng lọt top tranh giải kỹ năng Tiếng Anh xuất sắc nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2019
15:05:44 06/12/2019
"Sinh tử" tập 23: Việt Anh cười đầy xu nịnh khi bế “gái ngành“ đặt lên đùi Quốc Đam
14:08:57 06/12/2019

Tin mới nhất

Gián điệp Nga lập căn cứ trên dãy núi Pháp để bí mật gây rối khắp châu Âu

14:42:44 06/12/2019
Một đơn vị gián điệp tinh nhuệ của Nga bị cáo buộc đã sử dụng dãy núi Aps của Pháp làm căn cứ hậu cần để gây rối loạn khắp châu Âu.

Bắc Kinh đóng cửa tất cả nhà máy nhiệt điện than

14:40:12 06/12/2019
Tân Hoa Xã cho biết ngày 18/3, nhà máy nhiệt điện than cuối cùng ở Bắc Kinh đã ngừng hoạt động bằng việc tắt đầu máy phát điện mới nhất.

Tiết lộ chấn động của Pakistan về số lượng cô dâu bị lừa bán sang Trung Quốc

14:25:29 06/12/2019
Ít nhất 629 thiếu nữ bị bán cho đàn ông Trung Quốc trong khoảng thời gian 2 năm qua, hãng tin AP trích lời các nhà điều tra Pakistan cho biết.

Đang nhún nhảy trên bạt lò xo, bé gái 8 tuổi bỗng ngất xỉu, nhiều khả năng bị liệt vĩnh viễn trước sự bình thản của nhân viên khu vui chơi

12:14:02 06/12/2019
Bé gái té ngã ở khu vui chơi thiếu nhi, nhân viên không những bỏ mặc không cấp cứu mà còn tiếp tục hoạt động bình thường gây phẫn nộ.

Mỹ: Tin thêm về vụ đấu súng tại bang Florida

12:03:53 06/12/2019
Chính quyền bang Florida ngày 5/12 cho biết 4 người đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng giữa cảnh sát với hai kẻ trộm đồ trang sức có vũ trang chiều qua tại một giao lộ đông đúc, nơi giao nhau giữa nhiều hạt trong bang Florida.

Australia bố trí cảnh sát chống khủng bố tuần tra tại các sân bay lớn

11:56:22 06/12/2019
Kế hoạch này của chính phủ Australia nhằm bảo đảm an toàn cho hàng nghìn người dân di chuyển bằng đường hàng không mỗi ngày.

Báo Nga bình luận bài viết tàu ngầm mini trên Đất Việt

11:53:15 06/12/2019
Chuyên gia Nga đã bình luận bài báo của Đất Việt về khả năng tự chế tạo tàu ngầm mini và xu hướng phát triển lực lượng tàu ngầm.

Châu Âu tung đòn ly gián Nga-Thổ: Vuốt đuôi...

10:14:38 06/12/2019
Đích thân Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh bắn hạ máy bay Su-24 của Nga và cựu Thủ tướng đã nhận lỗi thay?

Đang "rối bời" vì điều tra luận tội, TT Trump nhận thêm "đòn hiểm" từ Iran và châu Âu

10:09:55 06/12/2019
Iran và châu Âu được cho là đã tiến hành hành động “đổ thêm dầu vào lửa” khi mà chính trường Mỹ đang “dậy sóng” vì việc luận tội Tổng thống Trump.

Ông Medvedev kêu gọi không lý tưởng hóa Liên Xô

10:04:22 06/12/2019
Theo Thủ tướng Medvedev, ngày nay đang có sự lý tưởng hóa nhất định nhưng không cần thiết phải lý tưởng hóa Liên Xô vì đó là một quốc gia rất khó khăn.

Nước Pháp tê liệt vì hơn 800.000 người xuống đường phản đối TT Macron

09:53:29 06/12/2019
Công nhân ngành vận tải Pháp lên kế hoạch đình công từ ngày 5/12 để ép TT Emmanuel Macron xem lại chính sách cải cách hưu trí, gây ra nguy cơ không có phương tiện công cộng để đi.

Cựu binh Trung Quốc bị đánh cắp 23 năm ‘công việc nhàn hạ, lương cao’

09:47:21 06/12/2019
Một cựu chiến binh ở Dancheng, Trung Quốc xuất ngũ năm 1996, đã phát hiện có người, nhờ vợ là trưởng phòng nhân sự, mạo danh mình trót lọt vào nhà nước làm việc suốt 23 năm qua.

Mỹ và Australia hợp sức chặn bước Trung Quốc ở vịnh Subic

09:39:39 06/12/2019
Một quỹ đầu tư Mỹ đã kết hợp với công ty đóng tàu Australia để thuê lại xưởng đóng tàu lớn nhất trong vịnh Subic của Philippines, không để nó thuộc về tay người Trung Quốc.

Nghịch tử phá xe BMW bày bán ở đại lý để ép phụ huynh mua

09:05:08 06/12/2019
Một sự việc hi hữu vừa xảy ra khi nam thanh niên 22 tuổi gây ra một vết xước lớn trên chiếc BMW được trưng bày tại showroom với hy vọng cha cậu sẽ bỏ tiền mua nó.

Chi tiết bất ngờ bên trong vali hạt nhân mang sức hủy diệt khủng khiếp của Nga

08:41:03 06/12/2019
Truyền thông Nga lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng cấu tạo bên trong của chiếc vali hạt nhân luôn theo sát Tổng thống Putin.

Sự thật video Công chúa Anh từ chối tiếp đón Tổng thống Trump, bị Nữ hoàng nhắc nhở

08:34:28 06/12/2019
Cái nhún vai của Công chúa Anne khi mẹ bà, Nữ hoàng Elizabeth chào hỏi ông Trump làm dấy lên hàng loạt những đồn đoán vô căn cứ.

Triều Tiên cảnh báo ông Trump cẩn trọng ngôn từ

08:25:36 06/12/2019
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên dọa sẽ lại gọi ông Trump là gã lẩm cẩm nếu ông dùng ngôn từ khiêu khích như gọi ông Kim Jong-un là người tên lửa.

Hàng triệu người Pháp xuống đường trong ngày tổng đình công

08:20:37 06/12/2019
Đụng độ nhỏ diễn ra giữa những người biểu tình quá khích với lực lượng cảnh sát khiến 87 người bị bắt và 71 người bị tạm giữ để điều tra.

Anh bí mật trao trả hơn 100 tấn vàng cho Ba Lan

07:45:48 06/12/2019
Hơn 100 tấn vàng lưu trữ từ thời Thế chiến II đã được di chuyển từ thủ đô London, Anh tới Ba Lan trong một nhiệm vụ bí mật.

Sang tận Đức tìm Hitler nói chuyện phải quấy, Winston Churchill gặp hậu quả thế nào?

07:43:28 06/12/2019
Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh đã có lần tức tốc sang nước Đức, đòi “phân phải trái” với Hitler, nhưng cái kết không như ông mong đợi.

Thần đồng biết đọc năm 2 tuổi, được tuyển thẳng vào đại học năm 11 tuổi nhưng lớn lên quyết định đi làm ở tiệm đồ ăn nhanh

06:45:40 06/12/2019
Dù được nhiều người săn đón, tuy nhiên thần đồng chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Cuối cùng, khi trưởng thành, thần đồng đã có quyết định không ai ngờ.

Iran cáo buộc Anh, Pháp và Đức thiếu hiểu biết về thỏa thuận hạt nhân

00:40:09 06/12/2019
Thông qua bức thư mà Anh, Pháp và Đức gửi tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Iran cho rằng các quốc gia này thiếu hiểu biết trong việc thực hiện những cam kết trong thỏa thuận hạt nhân.

Tổng thống Azerbaijan giải tán Quốc hội, tiến hành bầu cử sớm

00:35:24 06/12/2019
Ngày 5/12, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã ký sắc lệnh giải tán Quốc hội nước này và tổ chức tổng tuyển cử sớm.

Nga “hồi sinh” máy bay chiến đấu Yak-141 có thể diệt gọn F-35B của Mỹ?

00:25:51 06/12/2019
Nga đang tiến hành kế hoạch “hồi sinh” máy bay chiến đấu cất hạ cánh thẳng đứng Yak-141, phiên bản mới mang tên Yak-201 sẽ có khả năng tàng hình mạnh mẽ và được cho là có thể diệt gọn F-35B của Mỹ.

Triều Tiên cảnh báo khả năng nối lại khẩu chiến với Mỹ

00:18:32 06/12/2019
Ông Trump từng nói rằng Washington có thể sử dụng vũ lực nếu phải làm điều đó, đồng thời hối thúc Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tôn trọng thỏa thuận phi hạt nhân hóa.

Bà Pelosi tuyên bố Hạ viện Mỹ sẽ thảo điều khoản luận tội TT Trump

00:16:30 06/12/2019
Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện, cho rằng ông Trump đại diện cho mối đe dọa với hiến pháp Mỹ, và yêu cầu các ủy ban hạ viện chính thức bắt đầu tiến trình luận tội tổng thống.

Chuyên cơ Thủ tướng Canada đâm vào tường hư hỏng nặng

23:26:09 05/12/2019
Chuyên cơ CC-150 của Thủ tướng Canada bị hỏng nặng và sẽ mất nhiều tháng sửa chữa vì đâm vào tường nhà chứa máy bay.

Rộ tin Mỹ điều 14.000 binh sĩ tới Trung Đông. Lầu Năm Góc nói gì?

23:16:36 05/12/2019
Lầu Năm Góc vừa ra tuyên bố bác bỏ thông tin cho rằng Mỹ đang cân nhắc về việc triển khai thêm 14.000 binh sĩ tới khu vực Trung Đông để đối phó với mối đe dọa đến từ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Trung Quốc nêu điều kiện ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ

22:14:45 05/12/2019
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 5/12 cho biết Mỹ cần hạ thấp các mức thuế bổ sung để hai bên ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Lý do George Washington không thích cười

22:09:44 05/12/2019
MỸ - Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington chỉ còn một chiếc răng khi nhậm chức năm 1789 ở tuổi 57, luôn phải mang hàm răng giả. 

Đà Nẵng: Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 9 chính thức khai mạc

22:07:33 05/12/2019
Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Diễn đàn Biển ASEAN lần thứ 9 (AMF-9) dưới sự chủ trì của Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 50 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và Ban thư ký ASEAN.

Biển Đông: Đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc sắp chìm?

21:59:24 05/12/2019
Nhiều chuyên gia cảnh báo nền móng của các thực thể này đang suy yếu dần do các tác động từ thời tiết và môi trường khắc nghiệt, và rất có thể sẽ đổ sập một khi bão to ập đến.

Mỹ muốn tăng cường biện pháp trừng phạt cứng rắn với Nga

21:51:56 05/12/2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ bỏ phiếu dự luật tăng cường các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Nga vì cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và các vấn đề liên quan tới Ukraine.

4.500 công ty Philippines sẽ bị đóng cửa vì khủng hoảng rác Manila

21:13:47 05/12/2019
Hơn 4.500 doanh nghiệp ở khu vực Vịnh Manila có thể bị đóng cửa vì vi phạm các quy định môi trường trong thời điểm thủ đô Philippines đối mặt với cuộc khủng hoảng rác nghiêm trọng.

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống tham nhũng

21:11:12 05/12/2019
Chiều ngày 5/12, tại Hà Nội, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đã tiếp song phương Phó Tổng công tố viên, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chống tham nhũng của Văn phòng công tố Cộng hòa Azerbaijan, ông Kamran Aliyev.

EU kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế các hoạt động phá hoại an ninh khu vực

20:26:01 05/12/2019
Liên minh Châu Âu kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ - đã ký kết một biên bản ghi nhớ với Libya về việc phân định các không gian hàng hải, tôn trọng chủ quyền của các quốc gia láng giềng, cụ thể là Hy Lạp và Síp, cũng như tránh các hoạt động phá hoại a...

Quan chức cấp cao Triều Tiên đến Syria nhằm mục đích gì?

20:20:33 05/12/2019
Ngày 5/12, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại nước này Kim Yong-jae sẽ đến Syria để thảo luận về hợp tác song phương.

Mỹ-Trung đều chưa chốt thời gian cụ thể cho thỏa thuận thương mại

19:54:38 05/12/2019
Việc Mỹ-Trung chưa chốt được thời gian cụ thể cho thỏa thuận thương mại làm dấy lên lo ngại căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ kéo dài.

Cặp đồng tính cùng mang thai một em bé

19:38:41 05/12/2019
Đôi đồng tính nữ sống tại Nottinghamshire (Anh) trở thành hai bà mẹ đầu tiên trên thế giới cùng trải qua quá trình mang thai đứa con của họ. Donna Smith 30 tuổi và Jasmine Smith 28 tuổi đã thay nhau mang thai bé Otis, cho đến khi bé chà...

Iran với Phương Tây: Kẻ đấm, người xoa

19:30:43 05/12/2019
Ngày 1-12, Iran tiếp tục cảnh báo có thể xem xét lại một cách nghiêm túc những cam kết của mình với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) nếu các nước châu Âu tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân khởi động một cơ chế giải quyết tra...

Có thể bạn quan tâm

Đại gia này sắp thu về khoảng 560 tỷ đồng tiền mặt?

Kinh tế

15:36:18 06/12/2019
Nếu bán thành công hơn 11,45 triệu cổ phiếu DGC của Tập đoàn hóa chất Đức Giang, Vinachem có thể thu về khoảng 560 tỷ đồng.

Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm đảm bảo thấm vị, giòn tan

Ẩm thực

15:35:11 06/12/2019
Để có bữa cơm chiều thơm ngon cho cả nhà, bạn hãy học ngay cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm dưới đây nhé. Công thức làm cực kỳ đơn giản nhưng món ăn này lại rất đưa cơm đấy.

Xem xét kỷ luật hiệu trưởng 'lộng quyền' lạm thu, chèn ép giáo viên

Đời sống

15:34:31 06/12/2019
Huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đang tổ chức xem xét xử lý kỷ luật hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân vì để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác.

'Hoa hồng trên ngực trái' tập 36: Thái lại gây phẫn nộ khi dám trách ngược Khuê

Phim việt

15:34:02 06/12/2019
Thấy Khuê không mặn mà việc quay trở lại, Thái trách ngược rằng Khuê có người mới, không còn quan tâm chồng con nữa.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ lên tiếng về sự cố lộ ngực của Thúy Vân

Sao việt

15:32:42 06/12/2019
Đại diện ban tổ chức cho rằng đó là sự cố không mong muốn và sẽ chuẩn bị trang phục trình diễn chỉn chu hơn cho thí sinh ở đêm chung kết.

Kỳ I: Nghịch lý ngành y phó giáo sư nghiên cứu nhiều hơn giáo sư

Học hành

15:31:10 06/12/2019
Hội đồng giáo sư Nhà nước vừa công nhận 75 người đạt chuẩn chức danh Giáo sư, 349 người đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư năm 2019. Trong số này có 1 trường hợp đạt chuẩn Giáo sư theo hình thức đặc biệt. Như vậy năm 2019 có thêm 424 cá nhân đư...

Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng chuyên dùng vam phá khóa trộm xe máy đắt tiền

Tệ nạn

15:29:09 06/12/2019
Chỉ với 1 bộ vam phá khóa, các đối tượng đã gây ra 20 vụ trộm xe, trong đó có nhiều xe máy đắt tiền.

Cùng khám phá thế giới khủng long muôn màu trong 'Khủng long ăn chay'

Phim âu - mỹ

15:28:00 06/12/2019
Khủng long ăn chay vừa tung poster và trailer chính thức tập hợp rất nhiều loài khủng long nổi tiếng.

Kết hợp với Hermes, Bugatti ra mắt chiếc Chiron độc nhất thế giới

Siêu xe

15:24:54 06/12/2019
Sau siêu phẩm cá nhân hóa Pagani Huayra Hermes, triệu phú Manny Khoshbin tiếp tục tậu về Bugatti Chiron Hermes - phiên bản độc nhất thế giới.

Ibra so sánh Mbappe với huyền thoại Ronaldo của Brazil

Sao thể thao

15:24:32 06/12/2019
Tiền đạo người Thụy Điển khẳng định sau Ronaldo de Lima của Brazil, Kylian Mbappe là cầu thủ hiếm hoi khiến anh phấn khích khi theo dõi.

'Kẻ sa cơ' tại Man Utd: "Mourinho nói sẽ mua lại tôi 1 ngày nào đó"

Bóng đá thế giới

15:22:52 06/12/2019
Học trò cũ hé mở lời hứa của người thầy cũ dành cho mình.

Va chạm với xe tải, 2 người đi xe máy chết trên đường Hà Nội

Sự kiện nóng

15:22:27 06/12/2019
Khoảng 10h sáng nay, tại số 378 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người chết tại chỗ.

Van Bakel: 'Hãy chờ xem ông Park giải bài toán thủ môn'

Bóng đá việt nam

15:22:11 06/12/2019
Cựu trung vệ Danny van Bakel cho rằng sai lầm ở các cầu thủ trẻ là khó tránh và những người đang dõi theo U22 Việt Nam có thể chờ xem ông Park giải bài toán thủ môn như thế nào.

Lý Hoàng Nam giúp đoàn Việt Nam có HCV môn tennis tại SEA Games

Bên lề sân cỏ

15:17:57 06/12/2019
Ở trận chung kết sáng 6/12, tay vợt người Tây Ninh đánh bại đồng hương Daniel Cao Nguyễn với tỷ số 2-0 để lần đầu mang về HCV cho tennis Việt Nam tại đấu trường SEA Games.

Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc cùng loạt diễn viên ‘nặng ký’ lọt đề cử Ngôi sao xanh 2019

Hậu trường phim

15:14:08 06/12/2019
Điện ảnh là một trong những hạng mục ‘nóng’ nhất của Giải thưởng Ngôi sao xanh 2019 khi quy tụ những gương mặt nổi bật, nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả như: Ngô Thanh Vân, Hoàng Yến Chibi, Ninh Dương Lan Ngọc…