Bên trong các khách sạn Triều Tiên

Ở đất nước bí ẩn , khách sạn không chạy quảng cáo nhưng có nhiều tiện ích phục vụ du khách như phòng karaoke , chăm sóc tóc, bể bơi…

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 1

“Hotels of Pyongyang” (Các khách sạn Bình Nhưỡng) là cuốn sách mới của James Scullin, dùng hình chụp của Nicole Reed, viết về các trải nghiệm dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Triều Tiên . Scullin từng tới Triều Tiên 8 lần và các khách sạn chính là điểm đáng nhớ trong những chuyến đi cũng là cách tiếp xúc, tìm hiểu về đời sống và con người ở đây.

“Hiện nay thế giới mở và toàn cầu hóa nhiều rồi. Chỉ còn một số ít những nơi như Triều Tiên , bạn phải tới tận nơi mới cảm nhận được”, Scullin cho hay.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 2

Nhân viên ở cửa và vận chuyển hành lý là người mà du khách sẽ gặp thường xuyên ở khách sạn, cũng là người dễ tiếp xúc hơn cả.
Sau khi chuyển từ Trung Quốc về quê nhà Melbourne, Australia, Scullin kết nối với nhiếp ảnh gia Nicole Reed để kết hợp các dự án chụp hình kiến trúc, chân dung… Hai người đã có chuyến du lịch Bình Nhưỡng 5 ngày để chụp ảnh khách sạn cũng như nhân viên tại đây làm tài liệu.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 3

Ryugyong là một trong nhưng khách sạn gây tranh cãi nổi tiếng nhất ở Triều Tiên vì thiết kế của nó cùng nhiều câu chuyện xung quanh.
Lần đầu Scullin tới Triều Tiên theo tour rồi sau đó ông tự lên lịch đi cho công ty mình. Khi đã quen với Bình Nhưỡng hơn, ông tìm ra các khách sạn chưa ở những lần trước đó để hỏi hướng dẫn viên về khả năng tới ở hay tham quan.

“Lần nào du lịch Triều Tiên cũng tới các nơi giống nhau, vẫn những bảo tàng, khu tưởng niệm, ga tàu đó. Tôi muốn tự mình khám phá các khách sạn Bình Nhưỡng đồng thời ghi chép tư liệu những nơi này phục vụ du khách quốc tế như thế nào”, Scullin chia sẻ.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 4

Theo Scullin, nội thất trong các khách sạn ở đây gợi nhớ tới bộ phim của đại diễn Mỹ Wes Anderson.

Khách sạn là nơi an toàn để du khách quốc tế có thể trải nghiệm các dịch vụ mà không cần di chuyển nhiều. “Điều lạ là ở một quốc gia kín đáo và biệt lập như Triều Tiên lại có chuỗi khách sạn độc đáo. Tôi liền nghĩ tới ý tưởng của cuốn sách mới. Quốc gia bí ẩn vẫn muốn du khách tới tham quan mà”, theo Scullin.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 5

Trang thiết bị trong một khách sạn có cả phòng làm tóc, chăm sóc sắc đẹp cho cả nam và nữ.

Các khách sạn Triều Tiên trang bị nhiều tiện ích khác nhau, ngoài dịch vụ phòng còn có quầy bar, phòng karaoke , bể bơi, tuy nhiên không có phục vụ tận phòng hay wifi.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 6

Nhiếp ảnh gia Nicole Reed yêu thích các bể bơi khách sạn không phải vì sự thoải mái khi tận hưởng mà vì thiết kế độc đáo của chúng.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 7

Những tòa nhà ở thủ đô Bình Nhưỡng mang nét kiến trúc của Xô Viết và Trung Quốc. Các khách sạn ở đây không có quảng cáo dù trên tivi hay các tấm biển lớn.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 8

Các khách sạn đều có một phòng hát karaoke.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 9

Bia là thức uống phổ biến và có quầy bar thiết kế riêng để phục vụ món đồ này ở Triều Tiên. Nhiếp ảnh gia nữ chú ý tới đồ uống khi du lịch Triều Tiên, “tôi rất mê cà phê mà không thể tìm thấy chỗ nào bán dù ở hàng quán hay khách sạn”. Khi chụp hình các khách sạn, Reed và Scullin có thêm thời gian để tìm hiểu về công việc của các nhân viên ở đây.

Bên trong các khách sạn Triều Tiên - Hình 10

Các khách sạn đều thuộc chính phủ nhưng lại được thiết kế bởi những con người hoặc nhóm khác nhau. Scullin cho hay “Sự sáng tạo vẫn tồn tại dù ở bất kỳ tình huống nào”.

Sau chuyến đi 5 ngày để lấy tư liệu, Reed và Scullin nhận ra: nếu có quan hệ tốt và thiện cảm với hướng dẫn viên, du khách còn được mời khám phá buổi đêm tới những cửa hàng, quán, dịch vụ đêm mà không phải ai cũng được tới.

Triều Tiên qua bộ ảnh 'Những khách sạn ở Bình Nhưỡng'

Quyển sách ảnh dày dặn với hơn 150 bức ảnh chụp các khách sạn nổi tiếng ở thủ đô Bình Nhưỡng sẽ giúp người xem có thêm góc nhìn về một đất nước bí ẩn nhất hành tinh.

Triều Tiên luôn là một đất nước bí ấn nhất so với phần còn lại của thế giới, vì vậy, luôn gây nên những sự tò mò của mọi người về mọi khía cạnh của cuộc sống nơi đây.

Mới đây, một hướng dẫn viên chuyên khai thác thị trường du lịch Triều Tiên tên là James Scullin đã phối hợp cùng nhiếp ảnh gia Nicole Reed cho ra đời một quyển sách ảnh mang tên "Những khách sạn ở Bình Nhưỡng".

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 1

Một khách sạn mới khai trương ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

Với hơn 150 bức ảnh được chụp từ 10 khách sạn phổ biến nhất ở thủ đô Bình Nhưỡng, quyển sách ảnh sẽ vén đôi chút tấm màn đen huyền bí để giúp chúng ta có cái nhìn sơ bộ về văn hóa, kiến trúc và bối cảnh xã hội ẩn dấu đằng sau những khung hình.

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 2

Bên ngoài một khách sạn ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

Triều Tiên đã mở cửa cho du lịch quốc tế vào tham quan từ năm 2013, tuy nhiên, số lượng du khách được đặt chân đến đây lại không bao nhiêu: chỉ có khoảng 6.000 khách từ các nước phương Tây đến thăm Triều Tiên mỗi năm mà thôi.

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 3

Khách lưu trú được phục vụ các bữa ăn trong nhà ăn rộng rãi sạch sẽ như thế này. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

Du khách quốc tế thường phải đặt tour theo nhóm, và phải được giám sát chặt chẽ bởi những nhân viên nhà nước. Họ không được phép đi lại tự do trên đường phố của thủ đô Bình Nhưỡng, đồng nghĩa với việc du khách sẽ phải dành hầu hết thời gian của mình ở bên trong khách sạn.

Như được nhìn thấy trong quyển sách ảnh mang tên "Những khách sạn ở Bình Nhưỡng", khách có thể ăn tại các khu nhà ăn rộng rãi, hát hò thoải mái trong những phòng karaoke, và ngắm nhìn thành phố từ phía bên trên qua những cánh cửa sổ.

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 4

Một phòng karaoke bên trong khách sạn. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

Quyển sách ảnh cũng phản ánh một Triều Tiên đa dạng đến lộn xộn với những lối kiến trúc vay mượn được nhìn thấy qua những vẻ bề ngoài mang đậm nét thiết kế theo chủ nghĩa Thô mộc có nguồn gốc từ các nước Liên Xô cũ cho đến nội thất với những cột đá cẩm thạch sáng bóng.

"Đây là một quyển sách đặc biệt bởi nó chứa đựng những điều mà chưa có tài liệu nào đề cập đến trước đây", Reed nói.

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 5

Khung cảnh một quầy bar bên trong khách sạn ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

"Ngay khi đặt chân đến Triều Tiên, ngay lập tức ta sẽ cảm nhận ngay những điều khác lạ. Các thông điệp chính trị có thể được nhìn thấy mọi nơi, thời trang ở đây được hiểu là 'ăn mặc đồng phục', và tác động của việc tự tách mình ra khỏi thế giới chung của loài người là rất rõ ràng ở khắp nơi. Ở đây, tinh thần tập thể được đặt lên trên hết", Scullin bổ sung.

"Chính việc thiếu vắng sự hiện diện của văn minh mà Triều Tiên đã sở hữu một vẻ quyến rũ đặc biệt đối với những người ở thế giới bên ngoài".

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 6

Phong cách kiến trúc của các khách sạn ở Bình Nhưỡng chịu nhiều ảnh hưởng từ kiến trúc của Liên Xô cũ. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

2 tác giả phương Tây này đã đến Triều Tiên theo một tour du lịch được công ty Lữ hành Quốc tế Hàn Quốc phối hợp với Dịch vụ Lữ hành Juche (Triều Tiên) tổ chức vào tháng 4/2019.

"Chúng tôi phát hiện ra rằng, phần lớn du khách nước ngoài đến đây là người Trung Quốc, và họ nói rằng, họ muốn tận mắt nhìn thấy một nơi mà trong quá khứ Trung Quốc đã từng y hệt như ở Triều Tiên bây giờ".

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 7

Đây là khu vực cắt tóc cho du khách. Nhưng không có nhiều lựa chọn lắm về kiểu tóc. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

Theo quan sát của 2 tác giả quyển sách ảnh thì mỗi khách sạn ở đây đều có những nét kiến trúc và bài trí hoàn toàn khác nhau, kể cả màu sơn tường lẫn đồ đạc bên trong phòng khách sạn.

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 8

Mỗi khách sạn ở đây đều cố gắng làm cho mình khác biệt so với đối thủ. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

Những cư dân sống ở Bình Nhưỡng thường được có cơ hội tận hưởng những đặc quyền lớn hơn nhiều so với những địa phương khác ở Triều Tiên. Và do được ưu tiên đầu tư nhiều hơn về mặt ngân sách nên các khách sạn ở đây được trùng tu, sửa chữa, và xây mới thường xuyên. Nhờ vậy, chúng trông có vẻ hiện đại hơn những nơi khác.

"Nhân viên làm việc ở các khách sạn này luôn thể hiện một sự tự hào không giấu diếm về những điều mà họ cho là tốt đẹp nhất ở đất nước mình".

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 9

Nhân viên lễ tân ở một khách sạn. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

Hai tác giả cho rằng, quyển sách ảnh "Những khách sạn ở Bình Nhưỡng" không có tham vọng giải thích một cách đầy đủ về đất nước Triều Tiên. Điều họ mong muốn là, qua những tấm ảnh chụp một cách chân thực những khách sạn và đồ đạc, kiến trúc, thiết kế,... của chúng sẽ giúp cung cấp cho mọi người một cái nhìn sơ bộ về một xã hội đặc biệt ở một đất nước đặc biệt mà thôi.

Triều Tiên qua bộ ảnh Những khách sạn ở Bình Nhưỡng - Hình 10

Nhân viên phục vụ nhà ăn trong một khách sạn. Ảnh: James Scullin, Nicole Reed

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

10 lâu đài ma ám rùng rợn nhất thế giới, ai dũng cảm mới dám ghé thăm
19:50:46 02/03/2021
Cặp vợ chồng biến mảnh đất khô cằn thành vườn hoa vạn người mê sau 20 năm
16:03:38 03/03/2021
Yên Tử tĩnh lặng trong mùa dịch
11:16:47 04/03/2021
Du xuân Mộc Châu dịp 8.3 có gì hấp dẫn?
09:36:45 03/03/2021
Du lịch Đà Lạt hè 2021 có điều gì khiến du khách phải mê mẩn?
15:53:29 03/03/2021
Chàng trai 'săn' hoa dọc miền đất nước
09:36:35 03/03/2021
Đến thăm nơi giữ bộ xương cá voi lớn nhất Đông Nam Á tại Bình Thuận
18:53:56 03/03/2021
Vẻ đẹp thiên nhiên "trời phú" của nước Mỹ
19:55:39 02/03/2021
Hoa mận nở trắng bản người H’Mông
09:36:03 03/03/2021
Ngắm tà áo dài thướt tha bên sắc vàng hoa cải nơi độ cao 1500m
16:12:53 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Cặp song sinh tròn 4 tháng, Hà Hồ đăng ảnh cận mặt nhìn thích mê
14:55:28 04/03/2021
3h sáng Phạm Băng Băng bỗng đăng video với đôi mắt sưng húp, bày tỏ với tình cũ Lý Thần sau 2 năm chia tay?
13:04:25 04/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021

Tin mới nhất

Về Điện Biên tháng 3 lạc lối giữa rừng ban

16:26:28 04/03/2021
Tháng 3, Khi ban trắng bung nở cả một vùng trời Điện Biên, ấy là lúc xuân về. Cái sắc trắng tinh khôi đẹp đến nao lòng. Hằng năm, cứ vào độ tháng 2, tháng 3 âm lịch, thời tiết bắt đầu ấm lên là lúc núi rừng Điện Biên, Tây Bắc trắng trời...

Làng cổ Phước Tích - điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước

16:11:33 04/03/2021
Sau làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là ngôi làng cổ thứ 2 được Nhà nước công nhận và cấp bằng Di tích quốc gia. Tại đây không gian làng quê đậm chất Bắc Tru...

Rừng hoa đào được giới trẻ 'săn lùng' dịp 8/3

16:11:10 04/03/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà Fansipan đang trở thành điểm đến hot trend được giới trẻ săn lùng dịp lễ 8/3. Rừng hoa anh đào nở rộ với hàng trăm gốc hoa quý hiếm đến từ Nhật Bản, Himalaya hay đào rừng Hoàng Liên Sơn đã tạo nên một khung cảnh...

Góc điện ảnh dưới chân đèo Hải Vân

11:16:29 04/03/2021
Dưới ống kính của chàng trai trẻ người Huế, ga Hải Vân Bắc và cầu Vòm Đồn Cả đẹp tựa thước phim. Lê Phương Tùng, 21 tuổi, ghi lại những bức hình đẹp tại đường ray ga Hải Vân Bắc và chân cầu vòm Đồn Cả. Bộ ảnh của anh thu hút hơn 8.000 l...

Gợi ý nghỉ dưỡng dịp 8/3 tại Sài Gòn

09:44:39 04/03/2021
Pura Vida Home gồm có 2 chi nhánh trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) và đường Nguyễn Thái Bình (quận 1), thuận lợi cho khách di chuyển. Với các studio riêng biệt nằm rải rác trên chung cư, homestay đảm bảo được sự riêng tư của khách lưu tr...

Những ngôi đền, chùa nằm dưới bộ rễ cây cổ thụ độc đáo trên thế giới

18:53:53 03/03/2021
Campuchia không chỉ nổi tiếng với hình ảnh một Angkor Wat đồ sộ mà còn có ngôi đền Ta Prohm kỳ bí thu hút các nhà thám hiểm từ khắp thế giới. Ta Prohm nằm trong quần thể di tích Angkor Thom, nơi du khách được chiêm ngưỡng hình ảnh bộ rễ...

Tour du lịch Bạc Liêu nên ghé tham quan những điểm đến nào?

15:51:39 03/03/2021
Bạc Liêu - Vùng đất ngày càng trở nên hấp dẫn khách du lịch tìm đến. Vậy, du lịch Bạc Liêu có gì vui và hấp dẫn?

Ngắm hoa sưa "phủ trắng" phố phường Hà Nội

15:49:57 03/03/2021
Mùa hoa sưa ở Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng 2, trong tiết xuân rõ rệt với mưa phùn và khí hậu nồm ẩm. Sắc trắng tinh khiết của hoa sưa khó lẫn mang lại vẻ đẹp rất riêng cho mùa hoa làm say đắm lòng người.

Four Seasons Resort The Nam Hai - Đẳng cấp ‘siêu sang’ của du lịch Việt

20:04:57 02/03/2021
Four Seasons Resort The Nam Hai (Hội An) 3 năm liền đánh dấu Việt Nam trên bản đồ du lịch siêu sang thế giới với chứng nhận 5 sao - mức cao nhất trong khung đánh giá của Forbes Travel Guide.

Thuê cả hòn đảo với giá 1 triệu USD

19:58:49 02/03/2021
Nautilus Maldives được coi như một nơi nghỉ ngơi lý tưởng trong đại dịch, khi nằm trên một đảo tư nhân độc quyền.

Tour du lịch Côn Đảo: Khám phá vùng đất xinh đẹp ngoài khơi

15:48:03 02/03/2021
Không phải tự nhiên mà du lịch Côn Đảo đang là một từ khóa hot và được nhiều du khách quan tâm tìm kiếm. Nơi đây đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khung cảnh hoang sơ, khí hậu mát mẻ cùng những bờ biển xanh trong khiến nhiều người ...

Check in 4 nơi như thiên đường trong chuyến du lịch biển 2021

15:46:54 02/03/2021
Khi những ánh nắng đầu tiên của mùa hè kéo đến thì cũng là lúc người ta thèm khát hương vị của vitamin sea nhất.

Đồi hoa bất tử Đà Lạt hút khách check-in

10:26:41 02/03/2021
Anh Võ Ngọc Minh Nhật (22 tuổi, quê Đà Lạt), chủ sở hữu, cho biết đây là vườn hoa gia đình, ban đầu được trồng để bán cho các xưởng hoa, làm lẵng hoa khô. Khi thấy hoa nở đẹp, anh đề xuất mở cửa để mọi người đến tham quan. Từ ngày 20/2 ...

Mùa hoa cà phê trong mắt người con Tây Nguyên

10:26:29 02/03/2021
Bộ ảnh hoa cà phê bung nở ngày đầu năm do Văn Nguyên, (26 tuổi, sinh sống và làm việc tại TP HCM) thực hiện, trong thời gian trở về nhà đón Tết Nguyên Đán ở Đắk Lắk, Tây Nguyên. Có niềm đam mê nhiếp ảnh, anh sở hữu fanpage với hơn 160.0...

Khi du lịch Tây Ninh 'tỉnh giấc'

21:32:29 01/03/2021
Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với đường biên giới dài 240km giáp với Campuchia, Tây Ninh hiện sở hữu 16 cửa khẩu, trong đó có hai cửa khẩu quốc tế (Mộc Bài và Xa Mát) kết nối trực tiếp TP.HCM với thủ đô Phnôm Pênh. Tây Ninh...

Ghé thăm 3 thác nước làm 'mê lòng người' ở Quảng Ninh

21:31:54 01/03/2021
Không chỉ nổi danh bởi kì quan Vịnh Hạ Long hay đường bờ biển xanh mướt, Quảng Ninh còn níu chân du khách bởi những thác nước đẹp như cảnh thần tiên. Thác được hình thành từ con suối Mơ bắt nguồn từ dãy núi kéo dài từ Yên Tử đến Yên Lập...

10 địa danh du lịch không chỉ đẹp, hấp dẫn mà còn rẻ nhất thế giới

21:31:29 01/03/2021
Các quốc gia Scandinavia (một tiểu vùng ở khu vực Bắc Âu) nổi tiếng là điểm đến đắt đỏ nhất ở châu Âu - nhưng nếu bạn muốn, có nhiều cách để tới đây du lịch mà không tốn quá nhiều tiền. Trong tất cả các nước Scandinavia, Đan Mạch là nướ...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 'hoa mận' trên cao nguyên Bắc Hà

21:31:16 01/03/2021
Vào thời điểm này trong năm cả một vùng đồi xã Tả Van Chư (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) phủ đầy sắc trắng của hoa mận. Một vùng rộng lớn được phủ trắng tinh khôi bởi hoa mận. Bước chân vào những vạt đồi hoa mận, một màu trắng tinh xen lẫ...

Mãn nhãn kiến trúc công trình Việt duy nhất giành giải kiến trúc quốc tế

20:17:43 01/03/2021
Tại cuộc thi quốc tế YUANYE Awards lần thứ 11, nhà hàng Vedana đã vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi, trở thành công trình duy nhất ở Việt Nam giành giải thưởng lớn nhất (Grand Prize).

Cuộc sống bí ẩn ở 'vương quốc bị lãng quên' trên dãy Himalaya

20:16:12 01/03/2021
Mustang nằm ở phía tây bắc của Nepal, giáp cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc, ở độ cao trung bình 4.000m. Nằm khuất xa trên dãy Himalaya, bao quanh là những ngọn núi cao trên 8.000m, vương quốc Lo xưa cũ sở hữu những khung cảnh đẹp ngỡ ng...

Có thể bạn quan tâm

Dẹp karaoke 'hung thần': cấp trên quyết liệt, sao cấp dưới lại kêu khó?

Đời sống

17:49:19 04/03/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt xử lý tình trạng karaoke tra tấn, còn người dân mong cơ quan chức năng làm đến nơi đến chốn, không chỉ hô hào như bao năm qua.

Tử vi ngày 5/3/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp nhạy cảm

Trắc nghiệm

17:44:24 04/03/2021
Sự nhạy cảm đang gây không ít ảnh hưởng tới công việc của Bọ Cạp. Chúng khiến bạn mất tập trung và chẳng có tâm trí để nghĩ ra những phương pháp giải quyết các vấn đề đang làm khó mình.

Dự sinh nhật bạn thân nhưng Kylie Jenner lại ăn diện chiếm trọn spotlight

Sao âu mỹ

17:40:19 04/03/2021
Không hổ danh là nữ hoàng thảm đỏ, dù ngoài đời hay dự sự kiện, Kylie Jenner đều khiến mọi người trầm trồ trước những trang phục của mình. Khi thì trẻ trung năng động, lúc khác lại táo bạo hết cỡ. Tuy nhiên, kim chỉ nang để giật spotlig...

Người phụ nữ trẻ tụt huyết áp, hạ đường huyết vì..... 'yêu' 4 lần một đêm

Sức khỏe

17:32:40 04/03/2021
Đêm đầu sau tuần chồng đi công tác, hai vợ chồng chị Hoa (25 tuổi) làm chuyện ấy tới... 4 lần. Tàn cuộc yêu, chị Hoa đi không vững, chân tay bủn rủn, người vã mồ hôi. BS cho rằng nguyên nhân là do tụt huyết áp, hạ đường huyết  

Lời nói của cố NSND Hoàng Dũng dành cho đoàn làm phim 'Gái già lắm chiêu V' trước khi ra đi khiến ai nấy đều rơi nước mắt

Hậu trường phim

17:28:37 04/03/2021
Đạo diễn Bảo Nhân vô cùng xúc động khi chia sẻ những gửi gắm của NSND Hoàng Dũng dành cho đoàn làm phim Gái già lắm chiêu V trước khi ra đi.

Ngỡ ngàng với video giả khuôn mặt Tom Cruise như thật

Netizen

17:24:43 04/03/2021
Thu hút hơn 11 triệu lượt xem trên Tiktok, các video sử dụng công nghệ deepfake làm giả khuôn mặt tài tử Tom Cruise khiến chúng ta bối rối giữa ranh giới thật và giả.

Tân hôn xong mẹ chồng bắt bán đất trả nợ cho nhà chồng, tôi đáp trả khiến bà nghẹn đắng

Tâm sự

17:17:54 04/03/2021
Ai ngờ được lúc ăn uống dọn dẹp xong, mẹ chồng gọi em vào phòng riêng tỉ tê đủ thứ chuyện.

Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi

Sao châu á

17:13:02 04/03/2021
Diễn viên Trung Quốc - Lý Băng Băng cho biết chia tay Hứa Văn Nam, doanh nhân kém cô 16 tuổi.

Xử trí thế nào khi 'áo mưa' bất ngờ bị rách trong 'cuộc yêu'?

Kiến thức giới tính

17:09:40 04/03/2021
Bao cao su bị rách, bị thủng hay tuột trong cuộc yêu là tình huống đôi khi gặp phải đối với các cặp đôi. Áp dụng ngay cách xử lý sau để đảm bảo an toàn cho đôi bạn. 

Kế hoạch sử dụng 400 triệu quyên góp vì Thương Tín

Sao việt

17:07:18 04/03/2021
Sau khi bàn bạc và đi đến thống nhất, Trịnh Kim Chi gửi Thương Tín số tiền mặt 100 triệu đồng...

'Mouse' mở đầu phong độ trong khi 'Sisyphus: The Myth' giảm rating đáng kể

Phim châu á

17:06:21 04/03/2021
Dù rating giảm so với tập phát sóng trước, Sisyphus: The Myth vẫn đứng đầu khung giờ các bộ phim lên sóng tối 03/03.

Công thức làm bánh mì hạt thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

17:06:12 04/03/2021
Bánh mỳ hạt có các bước làm rất đơn giản nhưng đem lại một món ăn giàu dinh dưỡng và tiện dụng trong mọi gia đình.

Siêu phẩm Lamborghini Murcielago với chi tiết “độ” độc nhất Việt Nam

Siêu xe

16:55:39 04/03/2021
Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago ở TP HCM trong bài viết đã gây lú cho không ít người mê xe. Nó cũng sở hữu chi tiết độ độc nhất Việt Nam.

Chi tiết các mẫu xe Harley-Davidson 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

16:50:55 04/03/2021
Harley-Davidson 2021 hé lộ những dòng xe đầy phong cách cá tính, Harley-Davidson Touring & CVO hoành tráng như khủng long

Có nên mua 'thánh lật' Toyota Fortuner đời 2015?

Ôtô

16:42:54 04/03/2021
Mặc dù là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất thị trường nhưng Toyota Fortuner cũng  ẵm luôn cả danh hiệu thánh lật trong cộng đồng chơi xe. Vậy những chiếc Fortuner đã sử dụng 5-6 năm có ưu nhược điểm gì và có đáng mua hay không?