Bến Tre: Giúp nông dân tưới nước, phun thuốc tự động cho sầu riêng

Nhằm tạo điều kiện cho nông dân trong xã tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, nâng cao chất lượng, hiệu quả của cây sầu riêng, từ tháng 10/2019, Hội ND xã Hòa Nghĩa , huyện Chợ Lách ( Bến Tre ) thí điểm triển khai dự án đầu tư đặt béc phun, tưới nước, phun thuốc tự động , xử lý ra hoa rải vụ trên cây sầu riêng tại 3 ấp Định Bình, Nhơn Phú và Hòa Thạnh.

Có 10 hộ tham gia dự án, trên diện tích hơn 5ha chuyên canh cây sầu riêng. Tổng nguồn vốn của dự án khoảng 1,2 tỷ đồng. Trong đó, mỗi hộ tham gia dự án được vay vốn 80 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân của Trung ương, còn lại do các hộ tự góp vào. Thời gian vay 36 tháng, với lãi suất 0,84%/năm.

Bến Tre: Giúp nông dân tưới nước, phun thuốc tự động cho sầu riêng - Hình 1

Anh Tấn (bên trái) giới thiệu hệ thống béc phun thuốc tự động của mình. (ảnh Việt Cường)

Anh Nguyễn Thành Tấn (ở ấp Hòa Thạnh) là 1 trong 10 hộ nông dân tham gia dự án cho biết: Hiện, gia đình anh có khoảng 0,7ha đất trồng sầu riêng Ri6 và Monthong, trong đó có 0,5ha sầu riêng đang cho trái. Ngay khi nhận được nguồn vốn, anh Tấn đã huy động 5 nhân công lao động khẩn trương tiến hành lắp đặt hệ thống tưới tự động chỉ trong 2 ngày đã hoàn thành, với chi phí khoảng 5 triệu đồng/công.

Theo anh Tấn, nếu như trước đây sử dụng nhân công để xịt thuốc cho toàn bộ khu vườn phải mất 1 ngày thì nay với hệ thống phun thuốc tự động chỉ mất khoảng 15 phút, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Dự án “Đầu tư đặt béc phun, tưới nước – phun thuốc tự động , xử lý ra hoa rải vụ trên cây sầu riêng” không chỉ nâng cao chất lượng, năng suất cây sầu riêng mà còn góp phần thay đổi phương thức sản xuất của nông dân theo hướng hàng hóa, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Nghĩa Lê Phạm Đình Vĩnh Nghi cho biết: Hướng tới, Hội Nông dân xã sẽ phối hợp với ngành chức năng tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, xử lý ra hoa rải vụ trên cây, tạo điều kiện cho nông dân trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật và giải quyết đầu ra cho sản phẩm.

Cây tiêu "ngắc ngoải", mạnh dạn bỏ, trồng cây ăn quả nhiều tiền hơn

Trong những năm gần đây, các vườn canh tác hồ tiêu của người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai liên tục bị chết đồng loạt do nhiễm dịch bệnh. Từ sự hỗ trợ của Hội ND địa phương, nhiều hộ nông dân đã chủ động chuyển đổi sang những mô hình mới, trong đó có trồng cây ăn quả đem lại hiệu quả kinh tế cao...

Nông dân không nản chí

Tại huyện Chư Pưh, gia đình anh Trần Văn Thăng (ở thôn Lương Hà, xã Ia Blứ) cũng từng chịu thiệt hại nặng nề khi vườn hồ tiêu đang xanh tốt bỗng nhiễm dịch bệnh rồi chết hàng loạt.

Không nản chí, anh quyết định đầu tư trồng các loại nấm. Nhờ chịu khó tìm tòi về kỹ thuật trồng nấm trên mạng Internet và các lớp tập huấn do huyện tổ chức, anh còn tích cực đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại các trang trại nấm đã thành công. Đến nay, trại nấm của gia đình anh đã mở rộng diện tích lên trên 700m2, trồng khoảng 110.000 bịch nấm các loại gồm: Nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm mèo, nấm rơm.

Cây tiêu ngắc ngoải, mạnh dạn bỏ, trồng cây ăn quả nhiều tiền hơn - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Duy xã Ia Tô, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã có thu nhập cao nhờ chuyển sang trồng cây ăn quả, trong đó có chôm chôm. Ảnh: Trần Hiền

Không chỉ có lợi nhuận từ việc thu hoạch và bán nấm thương phẩm, anh còn nhân giống và sản xuất phôi nấm để bán cho các hộ dân trên địa bàn. Bình quân thu nhập của gia đình anh sau khi đã trừ hết chi phí còn trên 300 triệu đồng/năm. Mô hình còn giúp giải quyết việc làm cho 3- 5 lao động tại chỗ với thu nhập ổn định.

Sau những năm liên tiếp gặp thất bại trong việc canh tác độc canh cây hồ tiêu, anh Kiều Quang Vinh (ở thôn Hra, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh) quyết định đầu tư toàn bộ số vốn của gia đình để mua 4ha đất trồng rau màu, cây ăn quả.

Trong đó, anh quy hoạch diện tích 3,4ha để trồng các loại cây ăn quả đang được thị trường ưa chuộng như: Xoài, mít Thái, bưởi năm roi, quýt đường, cam sành. Ngoài ra, anh trồng thêm một số loại rau màu ngắn ngày như: Bầu, bí, cải, ớt, dưa chuột... vừa giúp nhanh có nguồn thu, đồng thời còn chủ động về nguồn vốn để tiếp tục đầu tư cho cây ăn quả.

Sau một thời gian chăm sóc, nhận thấy rau màu có đầu ra ổn định, cây ăn quả phù hợp với các điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu ở địa phương nên anh mua thêm 6ha đất để mở rộng diện tích canh tác. Hiện nay, trên tổng số 10ha đất, anh bố trí 1ha để trồng rau màu; 9ha còn lại tập trung cho các loại cây ăn quả.

Hiện mô hình tổng hợp của gia đình anh được duy trì với hơn 1.000 cây mít Thái, 500 cây xoài Đài Loan, 500 cây bưởi da xanh, hơn 500 cây quýt đường và cam sành cùng với vườn rau cho thu hoạch đều hàng trăm tấn/năm. Ước tính bình quân tổng lợi nhuận gia đình anh thu về đạt gần 500 triệu đồng/năm.

Áp dụng công nghệ tiên tiến

Với diện tích 5ha đất trồng cà phê, hồ tiêu, ông Nguyễn Văn Lập (ở làng Hrak, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang) mạnh dạn đầu tư trồng xen canh 450 cây sầu riêng. Để giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, ông cũng đầu tư lắp đặt công nghệ tưới tiết kiệm cho từng loại cây trồng; mặt khác, tích cực tìm hiểu, học hỏi về kỹ thuật trồng, chăm sóc từng loại cây để áp dụng vào thực tiễn.

Ông Lập dự tính cứ trồng cả 3 loại cây cùng một lúc để nếu như có xảy ra trường hợp rủi ro đối với loại cây này thì vẫn có thể lấy thu hoạch của cây khác bù lại nhằm giảm tổn thất. Đến nay, các loại cây trồng đều phát triển tốt, tạo nguồn thu ổn định. Khoảng 3 năm trở lại đây, khi cây hồ tiêu và cà phê ngày càng mất giá thì cây sầu riêng đã mang lại lợi nhuận 3 tỷ đồng cho gia đình ông.

Cũng thành công với mô hình trồng xen canh cây sầu riêng trong vườn hồ tiêu, hộ gia đình ông Vũ Văn Lâm (ở thôn 2, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) hiện đã trở thành điểm tham quan, học tập của nhiều bà con nông dân trong vùng.

Mô hình được ông quy hoạch với 300 cây sầu riêng trồng xen canh trên diện tích 2ha hồ tiêu. Để đảm bảo đủ lượng nước tưới cho mô hình, ông Lâm đã tìm hiểu và đầu tư khoảng 100 triệu đồng để lắp đặt béc tưới nước tự động trong vườn. Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật canh tác và chăm sóc các loại cây trồng, doanh thu từ mô hình tổng hợp của gia đình ông đạt 1,2 tỷ đồng/năm.

Trên địa bàn thị xã An Khê những năm gần đây cũng đang nở rộ các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất giúp gia tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Xuân Phương (ở thôn Thượng An 3, xã Song An) nhờ mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phát triển mô hình tổng hợp cho thấy tính hiệu quả khi mang lại lợi nhuận kinh tế ngày càng cao. Hiện vườn cây ăn quả tổng hợp quy hoạch trên diện tích 4,1ha gồm: 1ha trồng cây mắc ca, 200 cây mít, 200 cây chanh không hạt, 200 cây ổi, 200 cây mận tím và xen canh 500 cây chuối.

Bên cạnh đó, ông còn thả nuôi 500 con gà và 1.000 con vịt. Đáng chú ý, toàn bộ số gà, vịt đều được ông đầu tư nuôi để lấy trứng theo tiêu chuẩn VietGAP và được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kiểm định. Nhờ đó, toàn bộ số lượng trứng gà, vịt đều được thu mua và đưa vào bán trong các siêu thị ở TP.Pleiku và một số tỉnh lân cận như: Bình Định, Kon Tum, Đăk Lăk. Hiện tổng doanh thu từ mô hình đạt khoảng 500 triệu đồng/năm.

Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tăng cường sự phối hợp các cơ quan, đơn vị, ngành chức năng trên địa bàn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, nông dân; phổ biến các kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi mới. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng tranh thủ tối đa các nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ hội viên, nông dân có thêm nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, ổn định cuộc sống.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ
19:32:42 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Xuống phố cùng mẹ, ngoại hình con gái nuôi gốc Phi của Angelina Jolie gây chú ý
14:15:27 18/01/2021
Biến căng: Quản lý Đan Trường bị tố "lật show" phút chót vì gài thêm CS Trung Quang bất thành, đăng tâm thư giải thích
13:50:17 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Phụ nữ thuộc 3 con giáp này đều mang "tứ đức", ai lấy được chính là phúc khí 3 đời
13:25:11 18/01/2021
Cô gái Lexus 579 tiếp tục gây xôn xao khi sải bước dự sự kiện showbiz, gặp gỡ người nổi tiếng
13:35:35 18/01/2021
MC Quyền Linh gây xúc động khi vay tiền mặt tặng người nghèo
13:20:36 18/01/2021

Tin mới nhất

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

14:34:14 18/01/2021
71 năm qua, quan hệ Trung Quốc-Việt Nam đã trở thành một hình mẫu về mối quan hệ giữa các nước xã hội chủ nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhà hàng ở Mã Pì Lèng bị yêu cầu dừng hoạt động

13:37:02 18/01/2021
Qua kiểm tra, Sở Xây dựng cho rằng nhà hàng Panorama cải tạo không đúng phương án kiến trúc được duyệt, phần mái cao hơn, bốn mặt sàn chưa phá dỡ.

Đề xuất mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 làn xe

13:27:32 18/01/2021
Chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đề xuất mở rộng tuyến đường này lên 8-10 làn xe do nguy cơ quá tải trong 2 năm tới.

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng

12:34:06 18/01/2021
Đang đi chơi cùng nhóm bạn thì cháu H bị trượt chân rơi xuống một hồ nước trong khu vực đang phân lô bán nền trên địa bàn thôn 13 (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) tử vong thương tâm.

Hôm nay sẽ có hướng dẫn khai thác cây đào trồng ở vùng cao

12:21:23 18/01/2021
Tổng cục Lâm nghiệp ngày hôm nay sẽ trình Bộ NN-PTNT hướng dẫn các địa phương khai thác cây đào trồng; trả lời kiến nghị phương án trích xuất nguồn gốc cây đào trồng tại vùng cao để người dân được khai thác, vận chuyển, buôn bán.

Hãng bay phải luân chuyển, không để tàu bay nằm sân quá một tháng

12:09:30 18/01/2021
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Thành Vinh làm Chánh án TAND TP Thủ Đức

12:07:06 18/01/2021
Ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1, được điều về giữ chức Chánh án TAND TP Thủ Đức.

Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?

12:02:45 18/01/2021
Mới đây, Tòa án huyện Đô Giang Yển ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) công bố họ giữ nguyên phán quyết trong vụ việc bé gái 8 tuổi ngã tử vong vì bắt chước phim hoạt hình Boonie Bears (Chú gấu Boonie); theo đó, ê kíp sản xuất phim n...

Sấy cà phê tươi gây ô nhiễm môi trường, một cơ sở bị xử phạt 52 triệu đồng

11:42:28 18/01/2021
Ngày 18/1, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ một cơ sở thu mua, chế biến nông sản trên địa bàn xã.

Đảm bảo an toàn cho trẻ em trong dịp Tết nguyên đán

11:34:45 18/01/2021
Đó là một trong những nội dung được thảo luận tại kỳ họp thứ II Hội đồng trẻ em tỉnh diễn ra vào sáng 17-1.

Cuộc sống những người trắng tay sau lũ quét

11:29:20 18/01/2021
Nhà mất rồi, chị Hồ Thị Phăn, nằm trên tấm chiếu nhựa trải dưới tán cây ven đồi, đưa tay gạt nước mắt.

Khang Điền mang xuân yêu thương đến người dân xã An Khương, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước

09:51:18 18/01/2021
Sáng ngày 16.01.2021, đoàn thiện nguyện Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Khang Điền) đã lên đường đến với các gia đình nghèo huyện xã An Khương, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Tại đây, công ty đã trao 505 phần quà ...

Động lực phát triển, bảo vệ Tổ quốc

08:56:07 18/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, phát triển văn hóa - xây dựng con người được Đảng ta đặc biệt chú ý. Nhờ đó, các lĩnh vực, loại hình, sản phẩm văn hóa phát triển ngày càng đa dạng. Phát triển toàn diện con người Việt Nam đang từng ...

QL1 qua Khánh Hòa nguy cơ chia cắt do ngập nước

08:30:06 18/01/2021
Người dân mong mỏi ngành chức năng sớm có giải pháp giải quyết tình trạng ngập nước trên đoạn QL1 qua huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh.

Đà Nẵng: Khám bệnh cho bà con nghèo

07:17:44 18/01/2021
Ngày 16-1, chùa Bà Đa và Đội Tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức chương trình khám bệnh, tầm soát một số bệnh ung thư và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

Phòng tránh đột quỵ mùa lạnh

07:12:30 18/01/2021
Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, khi trời lạnh, người có bệnh tim mạch chuyển biến xấu hơn, nguy cơ suy tim, đột quỵ, tai biến... tăng cao hơn so các mùa khác.​

Người Bình Liêu chống rét

07:05:43 18/01/2021
Trong những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều nơi có băng tuyết nhưng do có sự chủ động của người dân cùng với sự sâu sát, quyết liệt của chính quyền nên trên địa bàn huyện miền núi Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh đã tránh được những...

Thời tiết hôm nay 18/1: Hà Nội duy trì rét đậm 8 độ C, trời không mưa

06:56:01 18/01/2021
Hôm nay (18/1), khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16 - 18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Khi bí thư cấp ủy không phải là người địa phương

06:34:59 18/01/2021
Xác định tầm quan trọng của người đứng đầu cấp ủy, những năm vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và điều động, luân chuyển hàng loạt bí thư cấp ủy không phải là người địa phương. Thời gian làm bí thư cấp ủy, các đồng chí đã phát huy ...

Xuất hiện băng tuyết tại miền núi phía Bắc, nên dừng xe ngay

06:31:49 18/01/2021
Băng giá, mưa tuyết xuất hiện, lái xe cần dừng xe, đợi băng tan hẳn mới di chuyển tiếp vì lốp xe tại Việt Nam không thích hợp di chuyển trên đường đóng băng.

Có thể bạn quan tâm

Tháng cuối năm dồn lộc nhờ 4 loại cây này, đặt lên bàn thờ cực kì may mắn

Sáng tạo

18:45:24 18/01/2021
1 chậu phú quý nhỏ thường được các gia đình sử dụng làm cây cảnh trong nhà vì màu xanh, viền đỏ hồng rất đẹp mắt.

Cả một dãy phố bán quần áo đều dùng chung chiếc dây treo miễn phí, nhìn kỹ mới thấy hóa ra làm vậy cực dễ gây nguy hiểm

Netizen

18:43:41 18/01/2021
Khi đi trên đường phố, chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều hình ảnh tưởng chừng rất khó có thể xảy ra nhưng cuối cùng vẫn hiển hiện rõ mồn một.

Lộ lý do sân Thiên Trường sũng nước ở trận gặp Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

18:42:52 18/01/2021
Mới đây lãnh đạo CLB Nam Định chính thức lên tiếng bác bỏ cáo buộc của CLB Hà Nội về việc đội bóng thành Nam cố tình dùng tiểu xảo tại vòng 1 V.League.

Klopp: 'Top 4 chưa xong, đừng mơ vô địch'

Bóng đá thế giới

18:35:05 18/01/2021
HLV Juergen Klopp bày tỏ sự thất vọng khi Liverpool không thể đánh bại Man United. Theo chiến thuật gia người Đức, Liverpool nên ngừng nói về cuộc chiến bảo vệ danh hiệu mà hãy nghĩ tới 1 vị trí trong top 4.

Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19

Sự kiện nóng

18:30:45 18/01/2021
18h ngày 18/1, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1539.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

Thế giới số

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Thanh Hóa: Cách hết chức vụ trong Đảng với nguyên Phó chủ tịch huyện bị bắt vì đánh bạc

Pháp luật

18:28:12 18/01/2021
Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị bắt vì đánh bạc tại cơ quan mới đây đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết chức vụ trong Đảng.

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng

Sao việt

18:11:51 18/01/2021
Bé Winnie nhà Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến cô chú trong showbiz Việt lia lịa thả tim và để lại bình luận khen ngợi.

Đánh giá hiệu năng gaming Exynos 2100 trên Galaxy S21: Có cải thiện hơn, nhưng vẫn chưa thể sánh bằng Snapdragon 

Game offline

18:10:45 18/01/2021
Galaxy S21 sử dụng con chip Exynos 2100 mới ra mắt của Samsung, vậy trải nghiệm của nó với những tựa game phổ biến tại VN sẽ ra sao?

Xe 7 chỗ cỡ D - Santa Fe soán ngôi Fortuner

Ôtô

18:08:58 18/01/2021
Lần đầu tiên từ 2018, Hyundai Santa Fe vươn lên bán chạy nhất phân khúc với khoảng cách hơn 2.900 xe so với cựu vương Fortuner.

Bí quyết làm món trứng cút kho bắt mắt, đậm vị, mùa lạnh không thể thiếu

Ẩm thực

18:05:16 18/01/2021
Vào những ngày se lạnh như thế này, không có gì tuyệt bằng bữa cơm nóng với nồi trứng cút kho mặn ngọt ngon xuýt xoa.

Trường mầm non trong khu phố cổ Hà thành đạt chuẩn Quốc gia

Học hành

18:04:07 18/01/2021
Sáng nay 18/1, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

ASUS ROG Phone 4 lộ diện: Thiết kế không đổi, viền màn hình mỏng hơn, Snapdragon 888, pin 6000mAh, sạc nhanh 65W 

Đồ 2-tek

18:00:45 18/01/2021
Thế hệ gaming phone tiếp theo của ASUS cũng có thể sẽ được đặt tên là ROG Phone 5 thay vì ROG Phone 4 như dự đoán.

Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Sức khỏe

17:46:16 18/01/2021
Gia đình sản phụ Vũ Thị Giang - ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng - có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về kíp trực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt tắc trách dẫn đến sản phụ này tử vong khi sinh mổ.

Mỹ nhân Tân Cương lưng trần dáng thon, ngày càng đẹp và quyến rũ

Sao châu á

17:40:19 18/01/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba vừa có những shoot hình ấn tượng tươi trẻ trên tạp chí Life Style số mới.