Bền bỉ với ước mơ vì học sinh nghèo

Sinh ra ở vùng quê nghèo, được gửi đi học ở thành phố nhưng cô Võ Thị Kim Hương luôn ấp ủ ước mơ trở thành cô giáo để trở về quê dạy học .

Bền bỉ với ước mơ vì học sinh nghèo - Hình 1

Cô Võ Thị Kim Hương , Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Bình (xã Phú Lập, H.Tân Phú) tham gia cùng học sinh trong hoạt động quảng bá của CLB rau sạch

Đến nay, cô Hương đã có 20 năm gắn bó với Trường THCS Hòa Bình (xã Phú Lập, H.Tân Phú) và vẫn tiếp tục nỗ lực để giúp những học trò ở vùng quê này có thêm nhiều cơ hội tiếp cận giáo dục như bao bạn bè đồng trang lứa khác.

* Nuôi dưỡng ước mơ vì học trò nghèo

Những người biết về cô Võ Thị Kim Hương , Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Bình đều dùng nhiều lời khen, sự cảm phục dành cho cô. 41 tuổi, 20 năm gắn bó với ngành Giáo dục, cô đã luôn bền bỉ, nỗ lực để theo đuổi, thực hiện ước mơ thời thơ bé của mình: trở thành giáo viên để trở về quê hương dạy học, giúp cho học trò nghèo “mở cửa” tương lai bằng chính tri thức của mình.

Cha mẹ của cô Hương, kẻ Bắc, người Nam sau khi kết hôn thì lập nghiệp ở xã Phú Lập, H.Tân Phú. Mấy chục năm trước, đây là vùng quê nghèo, điều kiện đi lại vô cùng khó khăn, ảnh hưởng đến việc học. Vì vậy, khi cô bé Hương học hết lớp 5, mẹ đã gửi cô lên TP.Biên Hòa để học. Dù còn nhỏ, Hương đã thấy rõ sự chênh lệch về điều kiện tiếp cận giáo dục giữa trẻ em nông thôn và thành thị. Bởi vậy, cô gái này đã mơ ước sau này lớn lên sẽ làm giáo viên, quay về quê nhà phục vụ, góp phần làm cho làng quê phát triển.

Ước mơ đó luôn được nuôi dưỡng. Sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Sư phạm Đồng Nai (nay là Trường đại học Đồng Nai), dù có lời mời dạy học ở một trường thuộc TP.Biên Hòa nhưng cô Hương vẫn nhất quyết quay về Tân Phú và gắn bó với Trường THCS Hòa Bình từ năm 2000 đến nay.

“Khi đó, trường còn rất xập xệ, cơ sở vật chất, dụng cụ dạy học đều trong cảnh thiếu thốn. Muốn dạy tốt, giáo viên phải tự làm đồ dùng dạy học. Tôi còn nhớ, năm học 2002-2003 tôi tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Để có hóa chất chuẩn bị cho bài giảng, tôi phải ra tận Trường THCS Quang Trung (TT.Tân Phú) xin. Trường học thấp hơn mặt đường nên mỗi khi mưa lớn là nước ngoài đường tràn vào, giáo viên, học sinh phải xắn quần đến đầu gối để lội nước. Đường sá đi lại thì khó khăn, đường đất lại có nhiều đá ong. Nhiều học sinh khi đến được trường thì người đã lấm lem bụi đất” – cô Hương nhớ lại.

So với 20 năm trước, đời sống kinh tế – xã hội của xã Phú Lập đã phát triển hơn nhiều. Dù vậy, trên địa bàn xã vẫn còn nhiều hộ khó khăn; nhiều học sinh nghèo vẫn cần có sự trợ giúp thì mới có thể tiếp tục đi học. Do đó, mỗi đầu năm học, bản thân cô Hương vẫn chủ động khảo sát để giúp đỡ cho học sinh nghèo của trường. Nhờ sự quan tâm sâu sát của cô hiệu trưởng , rất nhiều học sinh đã được tiếp sức đến trường. Chẳng hạn, năm học 2019-2020, cô Hương vận động trao tặng 25 xe đạp cho học sinh, tặng các suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho 1 học sinh bị cháy nhà, xây 2 nhà tình thương cho học sinh đặc biệt khó khăn và nhiều suất học bổng, quà tặng học tập khác.

Cô Nguyễn Thị Nhung, Phó trưởng phòng GD-ĐT H.Tân Phú nhận xét: “Cô Hương là giáo viên vững về chuyên môn. Ở vai trò quản lý, cô Hương rất bản lĩnh, quyết đoán, luôn chủ động xây dựng kế hoạch, điều hành nhà trường thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô biết chăm lo cho giáo viên, nhân viên cả về tinh thần lẫn vật chất. Điều này đã khích lệ được giáo viên, nhân viên toàn trường. Vì vậy, dù phải làm việc vất vả nhưng giáo viên, nhân viên ở đây đều vui vẻ, nhiệt huyết trong công việc”.

* Sáng tạo nhiều hoạt động bổ ích cho học trò

Chỉ 4 năm sau khi đi dạy, cô Hương được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng nhà trường. Đến năm 2018, cô được bổ nhiệm Hiệu trưởng. Ở cương vị mới, cô càng làm việc nhiều hơn nữa, chủ động đề ra nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh không chỉ được học tốt mà còn được vui chơi lành mạnh để phát triển kỹ năng.

Thấy nhiều học sinh còn xả rác bừa bãi, cô nảy ra sáng kiến thành lập đội dũng sĩ kế hoạch nhỏ. Theo đó, mỗi học sinh gom được nhiều giấy, chai nhựa… đem đến sẽ được cô đổi cho cây xanh để trang trí. Những chậu cây bé xinh đã kích thích nhiều học sinh tham gia CLB. Vì thế, cô mở rộng ra quy mô toàn trường. Đầu năm học 2020-2021, khoảng 500 học sinh của trường đã tham gia chương trình Đổi rác lấy cây xanh. Những cây xanh này lại được các em dùng để trang trí cho lớp học. Nhờ đó, phong trào trang trí lớp học thân thiện của trường cũng trở nên sôi nổi, hiệu quả.

Bền bỉ với ước mơ vì học sinh nghèo - Hình 2

Cô Võ Thị Kim Hương , Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Bình (thứ 2 bên phải qua) tham gia cùng học sinh trong hoạt động gói bánh chưng. Ảnh: NVCC

“Ban đầu, chúng tôi dùng tiền của trường để có tiền mua cây xanh. Sau đó, chúng tôi bán ve chai mà học sinh nộp về để trả lại tiền cho trường. Nguồn cây xanh thì chúng tôi liên hệ trước với các cửa hàng bán cây xanh để được mua giá sỉ” – cô Hương chia sẻ kinh nghiệm.

Để học sinh được trải nghiệm nhiều hơn, cô chỉ đạo nhà trường đẩy mạnh các hoạt động như: tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; chương trình trải nghiệm STEM. Bên cạnh đó, cô Hương còn chủ động đề ra nhiều phong trào khác như: xây dựng thư viện mini trong mỗi lớp học; thành lập CLB tiếng Anh với các hoạt động như: thi đố vui, rung chuông vàng, café tiếng Anh với sự tham gia của các tình nguyện viên nước ngoài.

Thầy Trần Văn Tĩnh, giáo viên Tổng phụ trách Đội, có nhiều gắn bó với cô Hương trong mọi phong trào của trường. Hơn ai hết, thầy Tĩnh thấy được bản thân mình tiến bộ qua từng ngày khi làm việc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cô hiệu trưởng .

Thầy Tĩnh chia sẻ: “Cô Hương mới đảm nhận cương vị Hiệu trưởng 2 năm nhưng đã thúc đẩy phong trào của trường phát triển rất mạnh. Với những phong trào do tôi làm kế hoạch, cô là người trực tiếp chỉnh sửa và hỗ trợ triển khai. Cô đi sát với mọi hoạt động. Nếu thấy tôi làm chưa tốt, có khi cô trực tiếp làm luôn. Nhờ đó, tôi học hỏi được rất nhiều. Trong mối quan hệ công việc, cô rất nghiêm túc, việc gì ra việc đó, làm dứt khoát. Cô cũng rất thẳng thắn khi góp ý với đồng nghiệp nhưng không “để bụng” nên được tập thể nể phục”.

Nhờ cách làm việc hiệu quả này của cô Hương, các phong trào của nhà trường đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp và đồng hành của phụ huynh học sinh.

Phụ huynh bức xúc thầy tiếng Anh chấm hàng loạt học sinh 0-2 điểm

Nhiều phụ huynh lớp 7/5 Trường trung học cơ sở Quang Trung (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết, thầy Đ.T.V., giáo viên môn tiếng Anh đã cho điểm kiểm tra thường xuyên theo cách rất lạ. Trong đó, 41/43 học sinh (HS) của lớp đều dưới điểm trung bình, phần lớn có điểm từ 0-2.

Một phụ huynh bức xúc: "Con tôi học lực giỏi nhưng kiểm tra chỉ được 2 điểm. Cháu về khóc, ấm ức kể thầy hay kiểm tra thường xuyên (kiểm tra miệng) bất thường, dù HS khá giỏi cũng toàn bị điểm dưới trung bình".

Chưa kể, thầy còn có những lời nói thiếu chuẩn mực như: "Tôi ghét là tôi đì cho chết", hay "học ngu như bò". Thầy còn xưng mày tao với HS. Khi phụ huynh hỏi ý kiến thì hầu như tất cả HS đồng tình ký đơn phản ánh lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên và đề nghị tổ chức kiểm tra lại cho đúng với thực lực của HS.

Phụ huynh bức xúc thầy tiếng Anh chấm hàng loạt học sinh 0-2 điểm - Hình 1

Trường THCS Quang Trung

Phụ huynh khác còn cho biết thầy V. có mở lớp dạy thêm tại nhà, học mỗi tuần một buổi với học phí 600.000 đồng/tháng. Nhiều HS ở trường đã học thêm tại lớp này. Thầy cũng từng bị phụ huynh phàn nàn nhưng không hiểu sao vẫn cứ đứng lớp...

Với những bức xúc này, phụ huynh lớp 7/5 đã làm việc với nhà trường hai lần vào ngày 26/11 và 30/11. Trong buổi làm việc ngày 30/11 còn có đại diện HS và thầy V.

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hồng Vy, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quang Trung, cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã mời phụ huynh vào làm việc với thầy V. Theo đó, thầy V. thừa nhận đã có những lời nói thiếu chuẩn mực sư phạm với HS.

Đồng thời, thầy cũng thừa nhận, điểm kiểm tra miệng môn tiếng Anh của lớp 7/5 vừa qua có nhiều HS bị điểm rất thấp. Thầy nhận sai và xin lỗi HS, phụ huynh.

Theo bà Vy, điểm số kiểm tra miệng không cố định mà là một quá trình. Trong một học kỳ, giáo viên có thể kiểm tra nhiều lần để đánh giá khả năng HS, sau đó chọn điểm số phản ánh đúng năng lực của HS nhất để vào sổ điểm. Mỗi HS có một cột điểm kiểm tra thường xuyên trong học kỳ.

Về việc cho điểm như trên có bất thường hay không, bà Vy khẳng định: điểm số dựa trên bài làm của HS. Trường chưa có cơ sở để khẳng định có sự bất thường trong cách ra đề hay cách cho điểm. Thỉnh thoảng, HS không thuộc bài, viết thiếu từ, thiếu nét... nên điểm thấp, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội cải thiện điểm.

Tuy nhiên, thầy V. hơi vội vàng, xử lý tình huống không đúng, thay vì nên thông báo cho phụ huynh nắm tình hình. Ở đây, thầy đưa điểm lên mà không giải thích khiến phụ huynh không hiểu.

Về hướng xử lý, bà Vy cho biết: Thời gian học kỳ I sắp hết, HS chuẩn bị bước vào những kỳ kiểm tra quan trọng. Vì vậy, để tránh xáo trộn, trường đề xuất phương án vẫn để thầy V. dạy lớp 7/5 cho đến hết học kỳ này. Sang học kỳ II, trường sắp xếp lại thời khóa biểu sẽ có hướng xử lý phù hợp, dựa vào tình hình thực tế trên lớp.

Đối với việc dạy thêm của thầy V., bà Vy nói phụ huynh không đề cập trong cuộc họp nên không bàn đến. Nhà trường đã yêu cầu thầy V. làm kiểm điểm; đồng thời rút kinh nghiệm chung trong hội đồng sư phạm nhà trường về những sai sót trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Đặng Bảo Trâm – CEO trẻ tiên phong mang môn học nghi thức về Việt Nam
21:35:07 25/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Diva Hồng Nhung đón nhận tình yêu mới, cười viên mãn ở tuổi 51
21:05:03 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021
Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ
23:08:34 25/01/2021
Tuấn Hưng kêu gọi được 300 triệu hỗ trợ cho con của Vân Quang Long
21:11:02 25/01/2021
Hoa Thần Vũ - “Qủy tài âm nhạc 9x” tài giỏi đến mức nào?
22:07:00 25/01/2021
Nghe "soái ca" Việt bàn về chuyện yêu: Thương em thì thương cho trọn
21:22:24 25/01/2021
Cảnh sát điều tra nguyên nhân cái chết của rapper Iron
23:03:55 25/01/2021
Hoa hậu Hương Giang trải lòng sau cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ, Matt Liu để lại bình luận 'ngọt lịm tim'
21:49:39 25/01/2021

Tin mới nhất

Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021

06:51:18 26/01/2021
 Theo Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ, học sinh Cần Thơ sẽ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Cần Thơ của ...

Số thí sinh ứng tuyển ĐH Harvard cao kỷ lục

06:46:10 26/01/2021
Số lượng đơn đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard, Mỹ, tăng 42% so với năm ngoái. Ngôi trường danh tiếng này phải lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh.

Nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho học sinh phổ thông

06:43:41 26/01/2021
Từ tháng 12/2020 đến 1/2021, chương trình Huấn luyện Sơ Cấp Cứu - URGO FIRST-AID TRAINING được tổ chức tại các trường phổ thông của 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

TP.HCM: Nhiều trường công khai thực đơn bán trú qua ứng dụng eNetViet

06:41:19 26/01/2021
Bữa ăn học đường chiếm phần quan trọng trong khẩu phần ăn thực tế hàng ngày của học sinh. Việc công khai thực đơn bữa ăn bán trú giúp nhà trường xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, cha mẹ học sinh thêm an tâm.

Thợ giỏi thời @

06:37:23 26/01/2021
Trương Thế Diệu - người dám chấp nhận chuyện không cố vào bằng được đại học, mà sẵn sàng đi học trường nghề, để làm nghề, nhưng nhất định phải học nghề giỏi, để làm thợ giỏi.

Dạy SGK mới lớp 1: Thành công từ sáng tạo và trách nhiệm

06:35:08 26/01/2021
Nói như NGƯT Vũ Thế Hưng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu (Nam Định): Nếu học sinh thấy mới thì giáo viên phải là người đầu tiên tiếp cận và nhân lên nội dung hay của cái mới đó. 

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh

21:43:40 25/01/2021
Dẫu có chút tiếc nuối khi thiếu vắng giải nhất, nhưng với số lượng 42 giải nhì, 34 giải ba và 13 giải khuyến khích, Hà Tĩnh tiếp tục củng cố vững chắc vị trí là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ và số lượng học sinh đạt giải...

Trước khi tốt nghiệp, 85% sinh viên đã có việc làm

21:41:00 25/01/2021
Theo khảo sát mới nhất của trường ĐH Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đ...

Cần Thơ: Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021

21:32:19 25/01/2021
Sáng 25/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Tuyên dương, khen thưởng tập thể giáo viên và học sinh đã đạt thành tích cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm học 2020-2021

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu năm 2021?

21:28:01 25/01/2021
Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Chương trình GDPT mới: Học sinh tiến bộ, ưu tiên tuyển thêm giáo viên

21:26:02 25/01/2021
Nhiều giáo viên cho biết, thời gian đầu áp dụng chương trình GDPT mới với học sinh lớp 1, cả cô và trò đều khó khăn, vất vả, thế nhưng khi đã quen với cách học mới, học sinh học đọc viết nhanh hơn, chủ động và mạnh dạn hơn.

Tổ hợp A00 có thể xét tuyển ngành nào của khối công an, quân đội?

21:22:17 25/01/2021
Thí sinh xét tuyển tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) có thể đăng ký vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy, Học viện An ninh Nhân dân và 16 học viện, trường sĩ quan.

Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TPHCM tuyển sinh 120 chỉ tiêu năm 2021

21:20:38 25/01/2021
Ngày 24/1, Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TPHCM đã tham gia sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, và kết hợp công bố kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Phân hiệu.

TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 tích hợp

21:17:31 25/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông tin về kế hoạch tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021.

Hiệu quả ban đầu từ thí điểm đề án chuyển đổi số trong trường học Thanh Hóa

21:15:44 25/01/2021
Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, ngành giáo dục (GD) Thanh Hóa đã thực hiện thí điểm trong một số trường học. 

Khánh Hòa: Năm học 2021 - 2022 tuyển sinh lớp 10 tiếp tục phương thức thi tuyển

21:11:54 25/01/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh.

Năm học của nỗ lực và cố gắng

21:10:18 25/01/2021
GD-ĐT đóng góp to lớn vào phát triển KTXH của đất nước là nhận định của lãnh đạo nhiều địa phương; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của Bộ GD&ĐT trong phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho HS, GV.

“Chữa bệnh” hướng nghiệp theo phong trào

20:56:42 25/01/2021
Hiện nhiều trường học tổ chức chương trình Hướng nghiệp với mục đích giúp người trẻ xác định mục tiêu đúng đắn khi chọn ngành nghề.

Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp

20:54:54 25/01/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi...

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế năm 2021

20:42:50 25/01/2021
2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) của thí sinh Việt Nam thuộc về Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) và khối THCS Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Mâu thuẫn học đường, nếu thiếu quan tâm, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng

20:37:48 25/01/2021
Những mâu thuẫn của tuổi học trò mới lớn bắt nguồn từ những chi tiết nhỏ, nhưng nếu các cá nhân, tập thể liên quan thiếu sự quan tâm, thiếu sự nắm bắt diễn biến tâm lý của các em sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Đại diện Bộ GD&ĐT “bật mí” những điểm mới nhất trong tuyển sinh đại học 2021

20:30:36 25/01/2021
Chỉ còn vài tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng, đây là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời.

Đừng dạy Sử trên giấy, hãy cùng học trò tới các di tích như gò Đống Đa

20:27:47 25/01/2021
Lịch sử chính là phòng thí nghiệm của cả xã hội, đôi khi cái giá cho việc làm thí nghiệm phải trả bằng máu nên tự thân nó là môn rất hấp dẫn.

Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến mở ngành y học cổ truyền

19:56:59 25/01/2021
Năm 2021, Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển sinh ngành y khoa, răng - hàm - mặt, dược học và dự kiến mở ngành y học cổ truyền.

'Nhiều thông tin trên Internet, em vẫn muốn dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp'

19:55:02 25/01/2021
Hàng ngàn phụ huynh, học sinh đã có mặt tại ngày hội từ sớm, sẵn sàng cho một ngày đầy ắp thông tin, hoạt động, sự kiện ngày 24-1 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Cách dùng từ ‘sorry’

19:49:07 25/01/2021
Không chỉ mang nghĩa xin lỗi, từ sorry (xin lỗi) còn thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ và dùng để gây sự chú ý.

Bốn điểm cần biết khi du học Anh thời Covid-19

19:48:38 25/01/2021
Ngoài chuẩn bị tư trang, tinh thần vững vàng, bạn cần sẵn sàng học trực tiếp, trực tuyến và theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh tại Anh.

Có thể bạn quan tâm

Từ vụ phát hiện cả tấn thịt ốc ngâm hóa chất, chuyên gia cảnh báo nguy cơ ung thư là không tránh khỏi nếu ăn thường xuyên

Sức khỏe

07:15:11 26/01/2021
Người ăn phải ốc tẩm ướp hóa chất công nghiệp hậu quả trước mắt có thể bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, lâu dần có thể là nguyên nhân gây ung thư.

Chiếc ô tô đẹp long lanh vừa ra mắt, giá chỉ hơn 245 triệu đồng có gì hay?

Ôtô

07:14:18 26/01/2021
Ngoài việc giới thiệu hệ thống truyền động turbo-xăng, Tata cũng tăng giá cho mẫu xe ô tô mới tại thị trường Ấn Độ lên mức hơn 245 triệu đồng.

Những dự án hạ tầng nghìn tỷ tại Đồng Nai sắp được triển khai

Đời sống

07:13:48 26/01/2021
Trong năm 2021, nguồn vốn để Đồng Nai đầu tư các công trình, dự án quan trọng là 44.800 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án quan trọng có vốn đầu tư lớn là sân bay Long Thành, đường ven sông Đồng Nai, hương lộ 2, nâng c...

Quế Vân: 'Tôi dễ nổi điên khi mang thai'

Phỏng vấn sao

07:11:01 26/01/2021
Quế Vân cho biết bạn trai dù mệt mỏi vẫn chịu đựng những lúc cô cáu giận, nổi điên vô cớ vì thay đổi tâm lý trong thời gian mang thai.

Cẩm nang tư thế quan hệ mà phụ nữ cực thích, các anh chồng nên tham khảo để giúp vợ ‘lên đỉnh’ nhanh

Kiến thức giới tính

07:09:18 26/01/2021
Không chỉ có đàn ông, phụ nữ họ cũng có những ham muốn riêng của họ lúc quan hệ. Đặc biệt là tư thế quan hệ, nếu đã là vợ chồng bạn nên biết cách giúp nhau thỏa mãn nhé.

Khoe ảnh mong manh giữa sóng gió, Thiều Bảo Trâm đụng túi đẹp với loạt sao Hàn

Phong cách sao

07:09:13 26/01/2021
Chiếc túi được nữ ca sĩ sử dụng trong outfit mới cũng được lòng Jennie, Ji Soo, Soo Jin...

Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc

Du lịch

06:56:07 26/01/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta, vì thế để tham quan được hết cả đảo Phú Quốc rất khó. Sau đây là gợi ý các điểm tham quan ở bắc đảo trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho các bạn.

Sơn Tùng M-TP "chung mâm" Ronaldo khi trở thành nhân vật mới trong Free Fire, cộng đồng game thủ Việt tự hào nức nở lời khen

Game online

06:51:59 26/01/2021
Sau rất nhiều ngôi sao đình đám thế giới Cristiano Ronaldo, DJ Alok, DJ KSHMR... thì Sơn Tùng M-TP chính là người Việt đầu tiên được xây dựng thành nhân vật trong Free Fire.

Tự tạo máy game Nintendo chơi Mario huyền thoại chỉ bằng... bìa giấy, cậu bé Venezuela khiến cộng đồng quốc tế thán phục

Netizen

06:47:19 26/01/2021
Nhiều người bày tỏ ý kiến muốn tặng cho cậu bé này 1 chiếc máy chơi game Nintendo sau khi đoạn clip này ngày càng được chia sẻ rộng rãi.

Sự nghiệp ngắn ngủi của nữ diễn viên Song Yoo Jung

Sao châu á

06:41:40 26/01/2021
Ngày 25/1, công ty quản lý thông báo nữ diễn viên kiêm người mẫu Song Yoo Jung đã qua đời ở tuổi 27.

Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam

Sáng tạo

06:32:19 26/01/2021
Căn hộ có diện tích nhỏ nhưng được phân chia không gian hợp lý, kết nối mọi góc nhỏ bằng phong cách Nhật Bản tinh tế đủ để mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho mọi người khi sử dụng.

Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH

Sao việt

06:18:08 26/01/2021
Có vẻ như sau drama tình cảm này Sơn Tùng đang mất đi khá nhiều fan, tuy nhiên 2 nhân vật nữ liên quan lại có chiều hướng khác hoàn toàn.