Bền bỉ dạy học sinh ứng xử văn minh

‘Không có học sinh nào hư trong mắt cô’. Đó là tâm sự của nhiều học sinh và cha mẹ học sinh về cô giáo Tạ Thị Vĩnh Hà, giáo viên Trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Bền bỉ dạy học sinh ứng xử văn minh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô Tạ Thị Vĩnh Hà luôn được các học trò yêu quý.

Bởi trong suốt sự nghiệp “trồng người” của mình, cô Hà không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy môn Toán mà còn tự nguyện “kiêm” dạy đạo đức, nếp sống văn minh, thanh lịch, phép tắc ứng xử và uốn nắn các học sinh chưa ngoan nên người.

“Em V, học sinh lớp 6, bố mẹ ly hôn, hoàn cảnh khó khăn”. “Em M, ở với bà già yếu, sức học chưa tốt”. “Em H, chú ý điều chỉnh tác phong, cách ứng xử”.

Đó là những dòng lưu ý về các học trò mà cô Hà viết trong một cuốn sổ được cô gọi là “nhật ký bí mật”. Nhờ có cuốn sổ này, cô Hà có thể nhớ được đặc điểm, gia cảnh của học sinh mình đang dạy, để từ đó có sự quan tâm, giúp đỡ, thậm chí có biện pháp giáo dục, uốn nắn các em khi cần thiết.

Trước khi về giảng dạy ở Trường THCS Nam Trung Yên, cô Hà từng công tác tại Trường THCS Cổ Đông, thị xã Sơn Tây. Nhớ lại ngày mới về trường, cô được giao chủ nhiệm một lớp có một số học sinh được đ.ánh giá còn chưa thực sự ngoan, chưa có ý thức học tập.

Quả nhiên khi cô đứng lên bục giảng, nhiều trò nam quậy phá, trò nữ lấy son phấn ra trang điểm. Các em còn có nhiều câu nói không chuẩn mực. Không nản lòng, cô Hà quyết tâm cảm hóa, giúp các em trở lại là những học sinh ngoan. Cô hiểu rằng, thay cho những lời trách mắng, yêu thương chính là liều thuốc giúp học sinh của mình tiến bộ. Cuốn “nhật ký bí mật” của cô cũng ra đời từ những ngày cô trăn trở ấy.

Video đang HOT

Đến nay, đi gần hết quãng đời dạy học, cô Hà đã giúp nhiều học sinh trưởng thành, nên người. Trường THCS Nam Trung Yên hiện cũng đã khẳng định được chất lượng giáo dục trên địa bàn quận. Nhiều em học sinh được gia đình quan tâm hơn, khi đến trường, các em đều có ý thức học tập, nghe lời thầy, cô giáo. Song, không vì thế mà cô bỏ thói quen luôn theo sát học trò của mình.

ADVERTISEMENT

Dù là giáo viên Toán nhưng trong các tiết dạy trên lớp hay trong các giờ hoạt động ngoại khóa, cô luôn lồng ghép bài học dạy học sinh về nếp sinh hoạt, ứng xử sao cho phải phép. Cô thường nói với các học sinh: Chúng ta là những công dân của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, vì vậy hãy ứng xử thanh lịch, văn minh vì “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/ Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”.

Cô Hà tâm sự, việc cảm hóa, uốn nắn học sinh không thể một sớm một chiều mà cần thời gian, mưa dầm thấm lâu. Đặc biệt là rất cần sự hợp tác, nêu gương của cha mẹ học sinh. Cô nhớ trước đây, có học sinh thường hay văng tục, đ.ánh n.hau, có em ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm. Khi tìm hiểu, cô thấy ngay cả bố mẹ các em học sinh đó cũng còn nói tục, chửi bậy, chưa chấp hành Luật An toàn giao thông. Những lúc đó, cô lại giải thích với học sinh rằng người lớn không phải bao giờ cũng đúng. Các em là thế hệ trẻ, khi thấy người lớn còn sai sót thì có thể góp ý nhưng các em không nên học theo cái sai. Các em được dạy điều hay, lẽ phải thì hãy luôn làm theo điều hay, lẽ phải.

Phụ huynh lớp nhỏ ngần ngại cho con đến trường

Nhiều phụ huynh đồng ý cho con đi học từ ngày 3-1 tới nhưng còn lo lắng về công tác tổ chức, giãn cách ở trường sao cho an toàn.

Thực hiện theo chủ trương của Sở GD&ĐT TP.HCM, những ngày qua, nhiều quận, huyện tại TP.HCM đã triển khai cho các trường học trên địa bàn tổ chức khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh về kế hoạch đi học trực tiếp từ ngày 3-1 tới. Việc này nhằm để sở tham mưu cho UBND TP.HCM về lộ trình tổ chức học tập trực tiếp tiếp theo khi kết thúc hai tuần thí điểm cho học sinh (HS) lớp 9 và lớp 12.

Người ủng hộ, người lo lắng

Chị Lê Thị Giang, phụ huynh có con học lớp 7 tại Trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh), cho biết chị đồng ý cho con đi học trực tiếp, càng sớm càng tốt. Theo chị Giang, con lớn nhà chị học lớp 12 và hai tuần qua đi học khá tốt nên chị muốn những HS đã được tiêm ngừa đầy đủ rồi sớm được đi học lại. Đi học trực tiếp sẽ giúp các con hiểu kiến thức tốt hơn, có động lực học tập và tương tác được với mọi người.

ADVERTISEMENT

Phụ huynh lớp nhỏ ngần ngại cho con đến trường - Hình 1
Học sinh học trực tiếp tại Trường THCS Lý Phong, quận 5, TP.HCM. 4Ảnh: HOÀNG GIANG

Cũng đồng ý cho con đi học từ ngày 3-1 tới nhưng anh BTH, phụ huynh có con học lớp 8 tại Trường THCS Thạnh Lộc (quận 12), cho rằng nếu các khối cùng đi học trực tiếp sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm và khó kiểm soát hơn khi chỉ có 1-2 khối lớp đi học như hiện nay nên cần phải cẩn trọng. Anh H cũng cho rằng nên tổ chức song song giữa học trực tiếp và học trực tuyến. Đồng thời, mỗi khối lớp đi học xen kẽ sáng hoặc chiều, ngày chẵn, ngày lẻ để đảm bảo giảm tải số HS học và sinh hoạt ở trường.

Ngược lại, chị Nguyễn Út, phụ huynh có con học lớp 10 (Trường THPT Hiệp Bình, TP Thủ Đức), lại phản đối việc cho HS đi học lại vào thời điểm này. Theo chị Út, dù các con đã được tiêm chủng nhưng hiện tại xuất hiện nhiều biến thể mới và ca F0 vẫn nhiều mỗi ngày, ca nặng và t.ử v.ong tăng dù tỉ lệ tiêm chủng cao, nếu để các con đi học trực tiếp sẽ nguy hiểm. Hơn nữa, thời điểm này gần hết học kỳ 1 và sắp đến hai kỳ nghỉ tết nên nếu để các em đi học lại 1-2 tuần rồi nghỉ là không cần thiết.

"Chỉ nên tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường như để tập dượt cho cả trường lẫn HS thôi hoặc cứ tiếp tục tổ chức học và thi online. Tôi nghĩ việc học trực tiếp nên dời thời gian đến sau tết Nguyên đán, như thế sẽ thuận lợi cho cả trường lẫn HS hơn" - chị Út bày tỏ.

Tỉ lệ phụ huynh đồ ng ý cho con đi học chưa cao

Kết quả khảo sát ý kiến phụ huynh tại một số trường, tỉ lệ phụ huynh đồng ý cho con đi học ở mức trung bình, chủ yếu tập trung những khối lớp mà HS đã được tiêm ngừa đầy đủ.

ADVERTISEMENT

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức Trần Thúy An, trường đã hai lần khảo sát ý kiến phụ huynh. Trong đó, khối lớp 7 và 8 có đến 67%-68% phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp, riêng khối lớp 6 chỉ đạt gần 50%.

Hiện trường cũng đã xây dựng kế hoạch để chuẩn bị cho các khối lớp đi học trực tiếp trong thời gian tới. Bà An cho biết trường sẽ tổ chức học một buổi, như khối lớp 7 và lớp 9 học buổi sáng, buổi chiều học online, khối lớp 6 và lớp 8 thì ngược lại để đảm bảo đủ phòng học và giãn cách số HS đến trường.

Còn tại Trường Tiểu học Hòa Bình (quận 1), qua khảo sát, trong hơn 900 phụ huynh, chỉ khoảng 30% đồng ý cho con đến trường học trực tiếp vì phụ huynh chưa yên tâm khi trẻ chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Về phía Phòng GD&ĐT, nhiều quận, huyện ở TP.HCM đều đề xuất mở thêm cho các khối lớp 7, 8, 10, 11 đến trường từ ngày 3-1 vì các em đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Như quận Gò Vấp kế hoạch sẽ chỉ có 50% số HS học tập trực tiếp tại trường để đảm bảo giãn cách trong lớp học, tức học cách ngày theo chẵn, lẻ và HS được bán trú.

ADVERTISEMENT

Tại TP Thủ Đức, Phòng GD&ĐT, đề xuất mở rộng đối tượng HS học trực tiếp đối với các khối lớp 7, 8, 10 và 11. Phòng cũng kiến nghị có kế hoạch hoạt động lại cho các trung tâm ngoại ngữ, tin học.

TP.HCM đề xuất cho học sinh khối 7, 8, 10 và 11 học trực tiếp từ ngày 3-1

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM phương án mở rộng đối tượng HS đến trường học trực tiếp từ ngày 3-1. Theo đó, sau hai tuần tổ chức thí điểm cho HS hai khối 9 và 12 trở lại trường học trực tiếp, HS bốn khối 7, 8, 10 và 11 sẽ trở lại trường học từ ngày 3-1.

Đề xuất nói trên dựa trên cơ sở HS từ lớp 7 đến lớp 12 đang theo học tại các trường THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM đều đã tiêm hai mũi vaccine COVID-19. Vì vậy, tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho con em đến trường cao hơn các khối lớp khác.

Được biết tại cuộc họp của UBND TP.HCM với các quận, huyện và TP Thủ Đức diễn ra vào chiều 28-12 về tình hình đi học lại của HS, có 19/22 quận, huyện đồng thuận mở rộng cho HS các khối lớp còn lại ở hai bậc THCS và THPT đến trường học trực tiếp. Ngoài ra, ba đơn vị là quận 1, huyện Củ Chi và TP Thủ Đức chưa đồng thuận chủ trương này.

Dự kiến ngày 30-12, UBND TP.HCM sẽ có quyết định chính thức về việc mở rộng đối tượng HS đến trường học trực tiếp từ ngày 3-1.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Tố My hát tại đám cưới đại gia ở miền Tây, cát-xê trị giá bằng một chiếc xe hơi?
11:38:14 07/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Hyun Bin phờ phạc sau khi chăm bà xã Son Ye Jin trong thời gian ở cữ, quý tử lộ khoảnh khắc cực yêu
10:45:08 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video
09:30:10 07/12/2022
Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang
11:34:16 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương
ADVERTISEMENT

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lưu ngay công thức lòng xào dưa chua “hot trend” với 5 bước đơn giản

Ẩm thực

14:48:39 07/12/2022
Lòng xào dưa chua luôn là món ăn được ưu tiên lựa chọn để đổi gió cho bữa ăn của nhiều người bởi hương vị chua ngọt đưa cơm cùng độ dai giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Lưu ngay công thức làm món lòng xào dưa chua với 5 bước đơn giản sau n...

Ngọc Châu ngày càng tăng sức hút ở quốc tế: Missosology hết khen ngợi lại còn đăng hẳn bài chúc mừng

Tv show

14:45:57 07/12/2022
Dù chưa chính thức bước vào Miss Universe 2022 nhưng Ngọc Châu đang nhận được sự quan tâm khá nhiều từ fan sắc đẹp và các chuyên trang quốc tế

Dự án xe điện tự lái của Apple đang gặp nhiều trở ngại

Ôtô

14:41:29 07/12/2022
Có lẽ Apple nên tiếp tục gắn bó với những chiếc iPhone. Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang thu nhỏ thiết kế của chiếc xe tự lái đầu tiên và thậm chí nhiều khả năng sẽ trì hoãn việc ra mắt sản phẩm

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Nơi ước đến, chốn mong về

Đời sống

14:40:35 07/12/2022
Những thách thức về môi trường sống bị đe dọa bởi dịch bệnh, ô nhiễm khiến con người có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc sang các đô thị vệ tinh. Trong đó thành phố Từ Sơn với vai trò là cửa ngõ và là đô thị vệ tin...

10 phim Hoa ngữ xuất sắc nhất 2022: Triệu Lệ Dĩnh lọt top 3 với số điểm chạm đỉnh sự nghiệp!

Phim châu á

14:39:20 07/12/2022
Triệu Lệ Dĩnh ghi tên mình vào danh sách những diễn viên có phim hay nhất năm 2022

Chỉ vì tip 4.000 đồng, nữ khách hàng bị shipper báo cảnh sát tìm đến tận nhà?

Netizen

14:36:41 07/12/2022
Câu chuyện về một shipper tại Trung Quốc bỗng dưng âm thầm báo cảnh sát sau khi nhận được tiền tip từ nữ khách hàng đã tạo nên tình huống dở khóc dở cười

BXH Billboard bị "xâm chiếm" bởi nhạc Giáng sinh

Nhạc quốc tế

14:35:27 07/12/2022
Mặc dù chỉ mới đầu tháng 12 nhưng đã có 6 ca khúc Giáng sinh kinh điển lọt top BXH Billboard Hot 100

Em trai muốn 'sang chấn tâm lý' vì trình tiếng Anh quá tệ của chị gái

Clip hay

14:28:05 07/12/2022
Em trai nhờ chị gái kiểm tra từ vựng tiếng Anh để mai đi thi nhưng không hiểu chị đang đọc phương ngữ gì

Lê Thúy 7 năm kết hôn vẫn chưa có tin vui, nổ lực cải thiện hình thể

Sao việt

14:27:57 07/12/2022
Sau 7 năm kết hôn với diễn viên Đỗ An, cả hai vẫn chưa có tin vui và đang nỗ lực tìm con. Nữ người mẫu từng cho biết cân nặng của mình cũng là trở ngại và mối lo cho việc có em bé

Cha Eun Woo có gì mà 'dám' vượt Lee Min Ho, trở thành mỹ nam hot nhất MXH?

Sao châu á

14:26:27 07/12/2022
Mới đây, với tư cách những đại sứ thương hiệu Dior khu vực Hàn Quốc, Cha Eun Woo (ASTRO) và Sehun (EXO) là hai ngôi sao Hàn Quốc tham dự sự kiện Dior Men Fall 2023, giới thiệu bộ sưu tập thời trang nam mới của nhà mốt Dior ở khu quần th...

Bảng giá xe số Yamaha tháng 12/2022

Xe máy

14:18:03 07/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe số Yamaha tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Hans: Chú ngựa thiên tài biết đọc và đếm

Chuyện lạ

14:09:41 07/12/2022
Hans là một chú ngựa thông minh, nó cũng là con ngựa đầu tiên có thể học được cách đọc và đếm dưới sự dạy dỗ của con người

Lực lượng Chính phủ Somalia giành lại kiểm soát thị trấn trọng điểm

Thế giới

13:55:00 07/12/2022
Ngày 6/12, Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud cho biết quân đội và các lực lượng dân quân nước này đã giành lại một thị trấn chiến lược bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab chiếm giữ kể từ năm 2016