Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu

Bé trai hơn 4 tuổi, ở xã Thọ Hải , huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị chó nhà cắn với nhiều vết thương vùng đầu, vết thương dài nhất 15cm, sưng nề thấm dịch đục…

Ngày 5/3, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, ngày 20/2/2021, đơn vị tiếp nhận bệnh nhi Trần Văn D (53 tháng tuổi), ở xã Thọ Hải , huyện Thọ Xuân , tỉnh Thanh Hóa, nhập viện với lý do “đa vết thương vùng đầu do chó cắn”.

Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu - Hình 1

Hình ảnh bệnh nhi sau mổ.

Người nhà bệnh nhi cho biết, cháu bé bị chó nhà cắn cùng ngày, có nhiều vết thương vùng đầu. Sau tai nạn bệnh nhân được sơ cứu tại bệnh viện huyện. Tiếp đó, bệnh nhi được chuyển lên bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng: ý thức li bì, gọi hỏi trả lời chậm, nhiều vết thương vùng đầu, vết thương dài nhất 15cm, sưng nề thấm dịch đục.

Ngay sau đó bệnh nhân được tiến hành chụp film CT scanner sọ não, hồi sức, dùng kháng sinh phòng chống nhiễm khuẩn . Trên film CT scanner sọ não có hình ảnh của vỡ nát xương thái dương, xương chẩm trái gần với vị trí xoang tĩnh mạch, kèm hình ảnh mảnh xương di trú vào bên trong não.

Với chẩn đoán “vết thương sọ não hở vùng chẩm và thái dương trái do chó cắn”, bệnh nhân được hội chẩn liên chuyên khoa và có chỉ định mổ cấp cứu .

BS Dư Văn Nam , phẫu thuật viên chính cho biết, tiên lượng ca mổ phức tạp, nguy cơ mất máu nhiều vì vết thương ở vùng có xoang tĩnh mạch não. Các phẫu thuật viên đã tiến hành bộc lộ vùng tổn thương, lấy bỏ mảnh xương vụn nát, mảnh xương di trú vào trong não, lấy bỏ não dập, bơm rửa, cầm máu vùng não bị tổn thương, tạo hình vá kín màng não bị rách.

Sau đó tiến hành cắt lọc, bơm rửa, khâu phục hồi vết thương da đầu. Sau 3 giờ đồng hồ, ca mổ được hoàn thành, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức sau mổ, dùng kháng sinh, thay băng vết mổ. Sau 3 ngày bệnh nhân tỉnh hoàn toàn, không có di chứng não, vết mổ khô. Sau thời gian điều trị, bệnh nhi được xuất viện.

BS Dư Văn Nam cho biết thêm, hàng năm vẫn có nhiều trẻ em bị chó cắn phải vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu . Do trẻ em nhỏ nên thường bị chó tấn công vào vùng đầu, mặt, cổ. Do đó, các gia đình có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được tiêm phòng, xích nhốt ở khu vực xa trẻ em, có rọ mõm, nhắc nhở trẻ tránh tiếp xúc, đùa nghịch khi chó đang ăn, ngủ.

Với các tổn thương phức tạp như trường hợp vết thương sọ não hở do chó cắn nêu trên, cần được phẫu thuật tại cơ sở y tế nhi khoa chuyên sâu nhằm hạn chế tổn thương sức khỏe , tinh thần và di chứng cho người bệnh.

Bác sĩ với hành trình 10 năm chữa lành những trái tim "lỗi nhịp"

Là người đầu tiên đưa phương pháp điều trị tim bẩm sinh bằng can thiệp qua da về Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, 10 năm qua, bác sĩ Lê Anh Minh đã thực hiện thành công cho hơn 1.000 ca bệnh.

"Mình không làm được sẽ rất thiệt thòi cho bệnh nhân"

Kỹ thuật can thiệp tim mạch được thực hiện bằng cách luồn dụng cụ vào mạch máu bệnh nhân, qua đó, đưa dụng cụ đến tim để bít các lỗ thông ở trong tim hoặc nong rộng những chỗ hẹp ở van tim hoặc mạch máu. Ths. Bác sĩ Lê Anh Minh, Phó Trưởng khoa Tim mạch- lồng ngực, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa là người đầu tiên có công trong việc đưa phương pháp can thiệp này về cho bệnh nhân nhi ở Thanh Hóa.

Bác sĩ với hành trình 10 năm chữa lành những trái tim lỗi nhịp - Hình 1

Theo bác sĩ Minh, với phương pháp mới, thay vì vết mổ to, dài từ cổ xuống ngực, chịu đau đớn, mất máu, bệnh nhân chỉ có vết nhỏ như đầu bút bi và biến mất sau 1 tháng; sau 2 ngày, bệnh nhi có thể ra viện...

Dù phương pháp được đánh giá là khó khi đòi hỏi về máy móc, 1 hệ thống đào tạo bài bản, bao gồm cả kíp, phẫu thuật viên, kỹ thuật viên hỗ trợ, kỹ thuật viên X-Quang, gây mê, hồi sức, siêu âm tim đi kèm....nhưng Thanh Hóa là tỉnh tiếp cận sớm phương pháp này, chỉ đi sau 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng và được đánh giá là 1 trong số ít những bệnh viện tuyến tỉnh triển khai thành công can thiệp điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh.

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2007, bác sỹ trẻ Lê Anh Minh về công tác tại khoa Tim, Thận, Khớp - Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Trăn trở với việc bệnh nhi đến bệnh viện điều trị các bệnh lý về tim hoàn toàn phụ thuộc vào việc phẫu thuật tim hở với thời gian hậu phẫu kéo dài, để lại sẹo lớn ảnh hưởng tâm lý của trẻ, chi phí cao... bác sỹ Lê Anh Minh đã tìm hiểu các phương pháp điều trị khác ở Việt Nam và thế giới, trong đó phương pháp can thiệp tim mạch là phương pháp mới với nhiều ưu điểm nổi trội cho các vấn đề về tim bẩm sinh ở trẻ.

So với phương pháp mổ hở, phương pháp này có nhiều ưu điểm, đó là tỷ lệ thành công có thể đạt 100%, không để lại sẹo, sau mổ 1- 2 ngày bệnh nhân có thể xuất viện, giảm được nhiều chi phí, giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cho bệnh nhân nhi.

Tuy nhiên, thời điểm đó, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chưa có máy móc, hơn nữa đây là một phương pháp được xem là khó nên dù trăn trở, bác sĩ Minh vẫn chưa thể thực hiện được ý tưởng.

Bác sĩ với hành trình 10 năm chữa lành những trái tim lỗi nhịp - Hình 2

Phương pháp can thiệp được thực hiện bằng cách luồn dụng cụ vào mạch máu bệnh nhân, qua đó, đưa dụng cụ đến tim để bít các lỗ thông ở trong tim hoặc nong rộng những chỗ hẹp ở van tim hoặc mạch máu.

Năm 2008-2009, bác sĩ Minh được cử đi học tại Bệnh viện Nhi Trung ương, anh đã tự xin các "bậc tiền bối" cho được theo học phương pháp này.

Khi trở về, anh mạnh dạn xin giám đốc cho mình thử phương pháp can thiệp tim và có mời các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Trung ương về.

"Năm đó là năm 2011, cùng với các bác sĩ của Nhi Trung ương, chúng mình đã thành công trên 4 bệnh nhân với các bệnh lý: còn ống động mạch, nong van mạch phổi. Cho đến giờ mình vẫn không quên cái cảm giác khi ấy, thật sự rất sung sướng và hạnh phúc. Thành công đầu tiên đó đã khích lệ mình tiếp tục con đường nghiên cứu và điều trị bệnh nhân tim bẩm sinh bằng phương pháp can thiệp" - bác sĩ Minh bộc bạch.

"Mình từng thực hiện một ca bệnh nhân nặng 3kg với 45 ngày tuổi. Thử hình dung cơ thể một đứa trẻ nhỏ như vậy mà phải thực hiện mổ phanh với vết mổ to, dài từ cổ xuống ngực, chịu đau đớn, mất máu, nằm viện từ 7 đến 15 ngày, đó là chưa kể đến di chứng tâm lý.

Nhưng với phương pháp này, đứa trẻ chỉ có vết nhỏ như đầu bút bi và sẽ biến mất sau 1 tháng. Sau can thiệp khoảng 30 phút là tỉnh, chỉ 1 ngày sau có thể đi lại và ra viện sau 2 ngày. Tuần sau có thể quay lại với các sinh hoạt bình thường... Nếu mình không thực hiện được, sẽ rất thiệt thòi cho bệnh nhân"- bác sĩ Minh chia sẻ.

Theo bác sĩ Minh, tất cả các trường hợp sau can thiệp có lịch tái khám, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, bệnh nhân đều phát triển, tăng cân tốt, không có biến chứng. Trong quá trình theo dõi, chưa có phản hồi nào về việc sau can thiệp có vấn đề.

Hơn 1000 đứa trẻ tim bẩm sinh được chữa khỏi không cần phẫu thuật

Liên tục những năm sau đó, bác sỹ Lê Anh Minh đã tham gia nhiều khóa đào tạo điều trị nội khoa, siêu âm, hồi sức và chuyên sâu về can thiệp tim mạch tại các bệnh viện, trung tâm tim mạch trong và ngoài nước. Trong đó, có hơn 100 tour tại Malayxia, Singapo, Hàn Quốc và 1 số nước châu Âu để học riêng về kỹ thuật can thiệp tim mạch.

Bác sĩ với hành trình 10 năm chữa lành những trái tim lỗi nhịp - Hình 3

10 năm qua, bác sĩ Minh thực hiện thành công hơn 1000 ca điều trị tim bẩm sinh bằng kỹ thuật can thiệp.

10 năm nay, bác sỹ Minh đã trực tiếp triển khai thường quy kỹ thuật can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, số bệnh nhi được can thiệp điều trị chiếm 50-70% tổng lượng bệnh nhân mắc tim bẩm sinh được điều trị tại bệnh viện. Đến đầu năm 2021, số trẻ được cứu sống và chữa lành các bệnh về tim bằng phương pháp can thiệp đã lên con số hơn 1.000 ca.

Điều mà bác sĩ của những trái tim "lỗi nhịp" này trăn trở đó là: "Dân số Thanh Hóa là 3,6tr người, với tỷ lệ mắc ngẫu nhiên thì số người mắc tim bẩm sinh sẽ tương ứng khoảng 30.000 người. Hiện Thanh Hóa mới điều trị cho khoảng 3.000 người, cộng với những bệnh nhân đã được phẫu thuật từ trước hoặc chuyển tuyến thì số lượng trẻ mắc tim bẩm sinh chưa được điều trị đang còn rất lớn, trong khi đó, tim bẩm sinh là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ.

Vấn đề ở đây là việc tiếp cận của bệnh nhân còn nhiều hạn chế. Mong rằng với sự phát triển của y tế tuyến dưới sẽ tốt hơn để phát hiện thêm nhiều trường hợp tim bẩm sinh gửi cho chúng tôi, hoặc truyền thông được nhiều thông tin đến bệnh nhân để mọi người hiểu được khả năng điều trị của tỉnh nhà để đưa con đến điều trị sớm hơn".

Bác sĩ với hành trình 10 năm chữa lành những trái tim lỗi nhịp - Hình 4

Trung bình 1 năm, có khoảng 100 ca tim bẩm sinh được can thiệp.

Bác sĩ CKII Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: "Trong nhiều năm qua, bác sỹ Lê Anh Minh cùng đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật mới, trong đó có kỹ thuật can thiệp tim mạch là một trong những kỹ thuật mà Bệnh viện luôn hướng đến, đó là kỹ thuật ít xâm lấn để giải quyết tốt những ca bệnh tim bẩm sinh và những bệnh về tim khác liên quan đến câu hỏi mổ hay không mổ.

Bệnh viện luôn phát huy những thành tích đã đạt được và nâng cao kỹ năng, hoàn thiện kỹ thuật. Đối với bác sỹ Lê Anh Minh sau nhiều lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn, đến nay bác sỹ Lê Anh Minh đã làm được gần như tất cả các dịch vụ kỹ thuật về can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 loại rau hại gan, tốt nhất không nên ăn nhiều
21:18:19 10/04/2021
Ăn mì tôm mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ như nào?
23:53:38 10/04/2021
Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này
22:05:56 11/04/2021
Ngày nào cũng ăn một lát tỏi vào đúng "giờ vàng" này, cơ thể sẽ nhận được 6 lợi ích quý giá mà thuốc bổ cũng khó sánh kịp
06:07:37 12/04/2021
Kinh ngạc lý do tay nổi gân xanh dù người không gầy
15:10:45 10/04/2021
Ung thư gan thường "tấn công" 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này
13:52:17 11/04/2021
4 việc nhiều người làm trước khi đi ngủ gây hại gan hơn cả việc uống rượu bia
17:04:09 11/04/2021
4 việc “tối kỵ” không nên làm sau khi uống rượu say
12:11:25 12/04/2021
Căn bệnh ung thư nữ MC Quỳnh Chi mắc phải phát triển âm thầm
21:53:13 10/04/2021
Những món ăn khuya lành mạnh
17:04:12 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Sốc: Tình cũ Phượng Channel từng đấm vào mặt Thu Trang lúc mang bầu
12:12:32 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021

Tin mới nhất

Tại sao đi bộ buổi sáng tốt cho tim mạch hơn buổi tối?

12:13:52 12/04/2021
Một nghiên cứu mới đây tại Bệnh viện Nanavati, Ấn Độ cho thấy, những người đi bộ buổi sáng có sức khỏe tim mạch tốt hơn những người đi bộ buổi tối.

Israel tìm ra phương pháp mới ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư não

12:08:32 12/04/2021
 Các nhà khoa học của Israel vừa tìm ra một phương pháp giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư não.

Dấu hiệu mách bảo bạn đã mắc bệnh nguy hiểm của đường tiêu hóa

12:05:51 12/04/2021
Nấm đường tiêu hóa hay còn gọi là nấm đường ruột, gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh.

Rước họa vì spa, thẩm mỹ viện “chui”

12:04:36 12/04/2021
Dù bị cấm nhưng hàng loạt spa, thẩm mỹ viện chui vẫn ngang nhiên quảng cáo và thực hiện dịch vụ tiêm filler, phẫu thuật, hút mỡ…

Triệu chứng giữa đêm cảnh báo bệnh tim

12:01:34 12/04/2021
Không phải lúc nào bạn cũng có một giấc ngủ ngon trọn cả đêm. Việc không ngủ đủ giấc không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe, đặc biệt nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên.

Những bệnh lý nguy hiểm chỉ nam giới mắc

11:58:01 12/04/2021
Nam giới có nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm chỉ ảnh hưởng đàn ông như hội chứng VEXAS, ung thư tuyến tiền liệt, hẹp bao quy đầu.

Những bệnh dễ gặp ở phổi và lời khuyên phòng bệnh từ bác sĩ

11:56:06 12/04/2021
Các bệnh về phổi là một trong những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu. Do tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều, tuổi tác, các thói quen hút thuốc lá, cùng sự trỗi dậy của các virus gây bệnh đường hô hấp là những nguyên nhân chính gây ...

Xăm môi cho bé 5 tuổi: Thật khó chấp nhận được!

11:00:11 12/04/2021
Vì muốn quảng cáo cho thẩm mỹ viện của mình một cặp vợ chồng đã lấy chính con gái 5 tuổi của mình ra làm mẫu xăm môi ... 

Suýt chết vì... rắn cảnh

10:58:48 12/04/2021
Nhiều người vẫn lầm tưởng rắn hoa cổ đỏ (còn gọi là rắn học trò) trong răng và nọc không có độc, cắn không việc gì, có thể nuôi làm cảnh.

Một bệnh nhi tử vong nghi do mắc tay-chân-miệng đến viện quá muộn

10:50:12 12/04/2021
Thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, nhiều tỉnh, thành Nam Trung Bộ và phía Nam liên tục gia tăng các ca bệnh tay - chân - miệng. Bên cạnh đó, do ý thức phòng bệnh kém, chủ quan nên nhiều ca nhập viện trong tình trạng chuyển biến nặ...

Ăn súp, cụ bà suýt tắt thở vì hóc xương heo 3 cạnh

10:42:28 12/04/2021
Sáng 12-4, BS.CKII Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết các bác sĩ khoa nội soi vừa can thiệp thành công lấy dị vật xương heo 3 cạnh cho một phụ nữ 68 tuổi bị hóc ở thực quản.

“Hôm nay sẽ đi ngủ sớm” câu nói "dối" dẫn đến nguy hiểm cực lớn

10:36:51 12/04/2021
Đừng chủ quan, cảm thấy mình đang có sức khỏe tốt mà thức khuya bất chấp, khi xảy ra hậu quả nghiêm trọng thì hối hận cũng đã muộn.

Báo động dịch bệnh tay chân miệng

10:22:47 12/04/2021
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1,8 ngàn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng gần 1,5 ngàn trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái. TP.Biên Hòa là địa phương có số ca mắc cao nhất với 725 ca, tiếp đó là H.Trảng Bom với 352 ca...

Vì sao sẹo lồi khó trị?

10:20:23 12/04/2021
Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì. Điều này khiến việc đưa làn da trở về trạng thái bình thường không dễ dàng.

Có trẻ sinh ra đã sở hữu mái tóc dày như bờm sư tử, có bé chỉ có 1 chỏm tóc, vì sao lại vậy?

10:17:54 12/04/2021
Tóc của trẻ sơ sinh dày hay mỏng liệu có liên quan đến chứng ợ nóng hay ngứa trong thai kỳ của mẹ hay không?

Rệp đốt, bệnh hay gặp vào mùa xuân hè và cách xử lý triệt để

09:52:57 12/04/2021
Thời tiết nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để các loài côn trùng phát triển mạnh, do đó các tổn thương do côn trùng đốt thường hay gặp vào cuối mùa xuân và mùa hè

Đến tận nhà khám bệnh cho người nghèo

09:51:03 12/04/2021
Ngày 11/4, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bệnh viện Vũng Tàu, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại nhà 5 hộ gia đình với 9 người bệnh trên địa bàn huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do nấm

09:48:38 12/04/2021
Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cũng là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải loại nấm nào cũng có thể sử dụng.

Loại bỏ tế bào ung thư kịp thời vì nghi ngờ kết luận u lành tính

09:44:24 12/04/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ, 56 tuổi mắc ung thư vú phải xâm lấn.

Chấn thương tim nguy kịch sau khi bị thanh gỗ đập vào ngực

09:42:46 12/04/2021
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc vừa kích hoạt báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt bị chấn thương tim nguy kịch.

Đau vùng hông nhiều ngày, đi khám phát hiện khối u thận nặng 1,5kg

09:39:56 12/04/2021
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa phát hiện và điều trị thành công cho một bệnh nhân có khối u thận có kích thước rất lớn.

Loại bỏ khối ung thư cho cụ ông 81 tuổi có nhiều bệnh lý phức tạp

09:37:34 12/04/2021
Cụ ông được chẩn đoán ung thư đại tràng đang điều trị rất nhiều bệnh lý phức tạp, bao gồm bệnh tim rung nhĩ, suy tim độ 2, tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn 4.

Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân 94 tuổi bị nhồi máu cơ tim, loạn nhịp chậm

09:36:12 12/04/2021
Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân C.M.T. (94 tuổi, trú tại Tiền Giang) bị rối loạn nhịp chậm trên nền nhồi máu cơ tim cũ.

Cứu thành công sản phụ mang tam thai bị tiền sản giật

09:33:52 12/04/2021
Sản phụ L.T.T.M. (27 tuổi, trú tại Cần Thơ) vào Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sinh.

Xương cá đâm thủng dạ dày bệnh nhân

09:30:36 12/04/2021
Các bác sĩ Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark vừa phẫu thuật cấp cứu lấy thành công dị vật là xương cá trong dạ dày bệnh nhân.

Những thói quen khiến cột sống người trẻ bị hỏng

05:59:33 12/04/2021
Theo các chuyên gia về bệnh lý cột sống, ngày càng có nhiều người trẻ mới chỉ 30 tuổi đã phải vào viện vì thoái hoá cột sống.

Loại cây mọc dại ở Việt Nam có chứa thành phần và hoạt chất tốt cho cơ thể

05:58:19 12/04/2021
 Thù lù là một loại cây thân thảo, thuộc họ cà. Cây có nguồn gốc từ Châu Mỹ nhiệt đới, sống như cỏ dại. Trong cây thù lù có chứa thành phần và hoạt chất tốt cho cơ thể như: alkaloid, cacbohydrat, các chất xơ, chất béo, protein, các loại...

“Chuột rút” có thể cảnh báo cục máu đông nguy hiểm

05:57:14 12/04/2021
Nếu bạn bị đau chân, căng cơ kiểu chuột rút... Hãy thận trọng, vì rất có thể bạn bị cục máu đông nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải: "CLB Hà Nội cùng nắm chặt tay để thắng HA Gia Lai"

Bóng đá việt nam

13:12:49 12/04/2021
Quang Hải đang lấy lại phong độ và anh đang quyết tâm cùng các đồng đội ở CLB Hà Nội có thành tích tốt trong chuyến làm khách trên sân của HA Gia Lai vòng tới và xa hơn là vòng loại World Cup 2022.

Tuyển sinh khối sức khỏe và sư phạm thay đổi ra sao?

Học hành

13:09:05 12/04/2021
Bên cạnh xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe và sư phạm còn đưa ra một số điều kiện mới để nâng chất lượng tuyển sinh đầu vào.

Đỗ Mạnh Cường nổi đóa khi bị nói phân biệt đối xử 8 con

Sao việt

13:07:27 12/04/2021
Đỗ Mạnh Cường mong mọi người đừng xét nét chuyện không đâu, hãy nhìn vào thực tế chất lượng cuộc sống của các con để đánh giá.

Park Shin Hye khoe dáng cực nuột khi đi chơi golf

Sao châu á

13:04:49 12/04/2021
Park Shin Hye rất ít khi khoe dáng, song thực tế cô sở hữu body không thua kém các người đẹp khác.

MC Quỳnh Chi: 'Từ khi phát hiện bị ung thư, tôi chỉ khóc một lần'

Phỏng vấn sao

13:02:19 12/04/2021
Quỳnh Chi cho biết cô bị ung thư tuyến giáp. Cô mới phẫu thuật và sức khỏe đã tạm ổn.

Trong tình yêu có 5 điều phụ nữ nhất định không được thỏa hiệp và nhân nhượng

Tình yêu

12:53:34 12/04/2021
Những quy tắc đạo đức cơ bản mà chúng ta luôn cần được tôn trọng. Yêu một người không có nghĩa là phải tiếp thu hết những giá trị đạo đức của chính mình.

Đề cử Thị Hậu - Thị Đế Baeksang: Song Joong Ki, Lee Joon Gi đấu với 'trùm ác ma', 3 chị đẹp 'Penthouse' chỉ có 1 người được đề cử

Hậu trường phim

12:48:17 12/04/2021
Lee Ji Ah - Eugene - Kim So Yeon, ai mới là người được giới chuyên môn để mắt và trao đề cử Thị Hậu danh giá vào tay?

Henry Cavill công khai bạn gái mới

Sao âu mỹ

12:46:30 12/04/2021
Chàng siêu nhân của Justice League Henry Cavill vừa giới thiệu người yêu mới thông minh, xinh đẹp của anh là Natalie Viscuso.

Khoe “50 sắc thái” khi chơi Liên Quân, nữ streamer sexy khiến anh em game thủ "mất ngủ"

Netizen

12:37:03 12/04/2021
Không cần phải khoe ngoại hình nóng bỏng như thường lệ, nữ streamer vẫn thu hút người xem.

Pháp ban bố tình trạng thảm họa nông nghiệp

Thế giới

12:15:57 12/04/2021
Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Julien Denormandie cho biết, chính phủ nước này dự kiến tuyên bố tình trạng thảm họa nông nghiệp liên quan đến đợt sương giá bất thường mùa xuân làm hư hại mùa màng và cây nho phục vụ sản xuất rượu.

"Siêu bom tấn" Mbappe định đoạt tương lai của C.Ronaldo

Bóng đá thế giới

12:14:47 12/04/2021
Theo nguồn tin từ báo giới Tây Ban Nha, tương lai của C.Ronaldo sẽ được định đoạt nếu như bản hợp đồng Mbappe sang Real Madrid thành công.

Doanh nghiệp vận tải phải lắp camera giám sát trước ngày 1/7

Đời sống

12:14:05 12/04/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện lắp camera trên xe khách theo lộ trình quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

4 kiểu sandal bạn nên mua vào mùa hè năm nay

Thời trang

12:11:12 12/04/2021
Những thiết kế này mang đến cho người đi sự thoải mái nhưng không kém phần sành điệu.

Người mẫu nội y thích diện đồ khoe bụng bầu

Người đẹp

12:10:50 12/04/2021
Devon Windsor tự tin mặc bikini, áo crop top trong thời gian thai kỳ.

Một đội tuyển Tốc Chiến bị tố hack map ngay khi đấu giải, bên tố giác “kêu VNG trao 800 triệu” cho phía bị đơn

Game online

12:06:45 12/04/2021
Cuối tuần vừa qua, vòng loại của Liên Minh: Tốc Chiến là Icon Series SEA mùa hè 2021 đã diễn ra những trận đấu cuối cùng. Đây là vòng đấu để lựa chọn ra các cái tên xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng bảng trong thời gian sắp tới.