B.é t.rai chết vì chấn thương sọ não tại nhà trẻ tư

Theo dõi VGT trên

Đến đón Long tại nhà trẻ tư nhân, người dì hốt hoảng khi thấy bảo mẫu bế cháu trai chạy thốc ra, nói đưa đi cấp cứu. Sau nửa tháng nằm viện vì bị cho là tự ngã cầu thang, cậu bé 13 tháng t.uổi t.ử v.ong.

Bé trai c.hết vì chấn thương sọ não tại nhà trẻ tư - Hình 1

Nhà trọ của vợ chồng chị Phượng khóa trái sau cái c.hết của con trai. Ảnh: Nguyễn Loan

Chiều 1/12, sau khi nhận xác con từ bệnh viện, vợ chồng chị Cao Thị Hồng Phượng đã đưa t.hi t.hể cháu Đỗ Doãn Long (13 tháng t.uổi) về quê mai táng. Căn phòng trọ ọp ẹp của đôi vợ chồng nghèo trong con hẻm nhỏ trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP HCM, khóa cửa im lìm.

Trước đó, chiều 14/11, em gái chị Phượng đến đón cháu tại điểm trông giữ trẻ tư nhân của bà Vũ Thị Bích Vân trong khu phố thì thấy bà Vân hớt hải bồng Long ra, bảo phải đưa đi cấp cứu. Đang bán hàng ở chợ, nghe em gái báo tin, chị Phượng sấp ngửa chạy đến Bệnh viện Chợ Rẫy. “Con tôi lúc đó nằm ở phòng cấp cứu, mặt và đầu sưng tấy. Đêm đó bác sĩ bảo phải mổ gấp, không có t.iền, tôi chạy về xóm đ.ập cửa từng nhà mượn được 10 triệu đồng làm phẫu thuật cho con. Mấy ngày sau thằng bé tỉnh, chúng tôi tưởng con đã qua được cơn nguy kịch. Vậy mà…”, người mẹ khóc ngất.

Chồng chị, anh Đỗ Doãn Liêm thẫn thờ khi nhắc đến con trai. Sau nửa tháng nằm viện, đến chiều ngày 1/12 bé Long t.ử v.ong. Bác sĩ kết luận cậu bé c.hết do chấn thương sọ não. “Nó rất dễ thương. 13 tháng t.uổi, đi còn chưa vững nhưng nó bi bô suốt ngày. Mỗi lần con khóc, cha con tôi chơi trò máy bay là nó lại cười nắc nẻ ngay. Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao con mình bị té đến nông nỗi này”, người đàn ông khắc khổ với gương mặt đen xạm nói trong nước mắt.

Về vấn đề này, lãnh đạo Công an quận 8 cho VnExpress biết, cơ quan chức năng mới xác định nguyên nhân khiến cháu Long t.hiệt m.ạng là do chấn thương sọ não. Để làm rõ vụ việc, cùng ngày, cơ quan điều tra đã triệu tập bảo mẫu Vân và những người có liên quan lên lấy lời khai. “Bà Vân rất hợp tác với cơ quan điều tra và cho rằng không biết gì về tình trạng của bé Long. Bà này cũng nói, chiều 14/11, trong lúc ngồi chơi với b.é t.rai thì bất ngờ Long lên cơn co giật nên bà Vân vội bế bé đi cấp cứu. Chưa ra đến cửa thì bà gặp người dì của Long đến nên bảo cùng đưa b.é t.rai đến bệnh viện”, vị này cho hay.

Bé trai c.hết vì chấn thương sọ não tại nhà trẻ tư - Hình 2

Ngôi nhà của bảo mẫu Vân cũng đóng kín cửa. Ảnh: Nguyễn Loan

Video đang HOT

Quê ở Cần Giuộc, Long An, chị Phượng lên Sài Gòn mưu sinh hơn chục năm nay. Sau một lần đò, chị một mình nuôi con đến lớn rồi đi bước nữa với anh Liêm. Bé Long ra đời như một món quà mà ông trời ban cho vợ chồng chị. Do bận rộn buôn bán từ sáng sớm đến tối mịt ở ngoài chợ, người phụ việc vừa xin nghỉ về quê, không ai chăm sóc con trai chỉ hơn một t.uổi nên chị Phượng bàn với chồng gửi con đi nhà trẻ.

Vợ chồng họ đã đi hỏi nhiều trường nhưng do Long còn quá nhỏ nên không nơi nào nhận. Có chỗ nhận thì lại rất xa nhà. Được người quen giới thiệu điểm trông trẻ của bà Vân trong khu phố, họ tìm đến nhờ cậy với chi phí 1,5 triệu đồng mỗi tháng.

“Hàng ngày, 4h sáng tôi đã phải đi chợ, có hôm đến 21h mới về đến nhà nên mọi việc đưa đón con đều nhờ vào em gái. Tôi mải buôn bán, mọi việc chăm sóc con đều nhờ cả vào bảo mẫu. Cháu nó mới gửi được có 4 ngày thì xảy ra cơ sự này. Chắc thằng bé oán trách tôi nhiều lắm”, chị Phượng nấc nghẹn.

Người mẹ này kể thêm, trước hôm con nhập viện có thấy một vết đỏ và sưng trên trán Long. Nhưng khi chị xoa vào không thấy con kêu đau nên nghĩ không vấn đề gì. “Cô Vân nói với tôi là thằng bé bị té từ trên cầu thang xuống nên mới bị chấn thương sọ não. Tôi không muốn làm lớn chuyện nhưng thực sự rất muốn biết con mình vì sao mà c.hết”, người mẹ nức nở.

Là hàng xóm lâu năm của gia đình chị Phượng, khi được hỏi về bé Long, bà Tư không ngớt miệng thương xót. “Mới 13 tháng t.uổi mà nó nhanh nhẹn, thông minh lắm. Ngày nào nó cũng qua nhà tôi chơi. Hễ cứ nghe tôi bóp còi xe đi làm về là y như rằng nó ngóc đầu bò qua. Hộp bánh mua cho con tôi và bé Long ăn chung vẫn còn chưa hết”, bà Tư nói và cho biết lúc chị Phượng về đ.ập cửa mượn t.iền phẫu thuật cho con bà đã lấy hết t.iền dành dụm ra cho mượn.

Ông Phạm Xuân Xuyên, Tổ phó khu phố 56, nơi xảy ra sự việc cho biết, vợ chồng chị Phượng ở trọ đã gần chục năm. Còn gia đình bảo mẫu Vân được tiếng là hiền lành, sống rất tốt với bà con hàng xóm. “Có lẽ cháu bé c.hết là do tai nạn chứ bên nhà chị Vân cả bố mẹ, con cái đều là giáo viên. Mẹ chồng của chị Vân còn là người làm trong ban quản lý khu phố và cũng là giáo viên về hưu”, ông Xuyên nói.

Theo VNE

Bé 1 t.uổi t.ử v.ong tại điểm giữ trẻ: Ông ngoại nghẹn ngào xây mộ cho cháu

Những tưởng tết này đứa cháu ngoại tròn 1 t.uổi về thăm sẽ kêu tròn vẹn tiếng "ông", ngờ đâu một chiều cuối năm lạnh giá, cháu lại về trong chiếc quách nhỏ, chính tay ông phải xây mộ cho cháu...

Chờ tiếng gọi "ông ngoại"

Vượt quốc lộ 50 từ TPHCM, chúng tôi về huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thăm gia đình vợ chồng chị Cao Thị Hồng Phượng và anh Nguyễn Doãn Liêm, cha mẹ cháu Nguyễn Doãn Long (sinh tháng 10/2012, t.ử v.ong ngày 1/12/2013 do bị chấn thương não nặng khi đang được gửi tại một điểm giữ trẻ tư nhân).

Bé 1 t.uổi t.ử v.ong tại điểm giữ trẻ: Ông ngoại nghẹn ngào xây mộ cho cháu - Hình 1

Người thân đang xây mộ (ảnh lớn) cho cháu Nguyễn Doãn Long (ảnh nhỏ)

Trong căn nhà tường gạch còn chưa tô trát tại xã Phước Hậu của ông Sáu Xị - ông ngoại cháu Long - chị Phượng nằm bất động. Nhìn vợ, anh Liêm nghẹn ngào chia sẻ: "Từ khi chôn thằng nhỏ xong, vợ tôi không thiết ăn uống cứ khóc than gọi tên con nghe vô cùng xót xa. Không biết bao giờ cuộc sống gia đình tôi mới trở lại được như xưa!".

Trong lúc đó, ngoài mảnh đất trống bên hông nhà, ông Sáu cùng những người thân đang trộn hồ, khiêng gạch để xây mộ cho đứa cháu ngoại đoản mệnh.

"Từng t.uổi này tôi có bao giờ nghĩ đến cảnh xây mộ cho đứa cháu ngoại như thế này. Mới hơn tháng trước tụi nó đưa về đây tổ chức thôi nôi cho con, thằng bé gọi tiếng "ông" vẫn chưa rõ. Tôi ôm nó vào lòng nghĩ rằng đến tết nay về thăm sẽ kêu ông vẹn tiếng. Vậy mà giờ nó về trong chiếc quách nhỏ bé và vĩnh viễn nằm lại mảnh đất quê ngoại", ông Sáu nghẹn ngào nói trong nước mắt.

Sự vô tình của người giữ trẻ

Biết có khách đến nhà, chị Phượng gượng ngồi dậy tiếp chuyện. Chị khóc nghẹn kể lại ngày nhận tin con gặp nạn khi đang mưu sinh ở chợ.

"Khi đến bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ cho biết thằng Long bị chấn thương sọ não nặng, dập nửa bên não do bị té. Vậy mà bà Vân (Vũ Thị Bích Vân, người giữ cháu Long - PV) phủ nhận không có chuyện làm té con tôi. Rồi suốt thời gian thằng nhỏ nằm viện đến ngày mất, bà ấy chẳng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ...", chị Phượng bức xúc.

Bé 1 t.uổi t.ử v.ong tại điểm giữ trẻ: Ông ngoại nghẹn ngào xây mộ cho cháu - Hình 2

Vợ chồng chị Phượng chưa thể gượng dậy sau cái c.hết thương tâm của con

Chị Phượng khẳng định, con mình không hề có t.iền sử bệnh gì, hoàn toàn mạnh khỏe khi được đưa đến nhà bà Vân gửi.

Chị Cao Thị Thanh Thủy (em ruột chị Phượng) cho biết: "Cháu Long mới được gửi ở nhà bà Vân được 4 ngày, chiều nào đi làm về tôi cũng đón cháu. Chiều 14/11, vừa đến đầu ngõ thì thấy bà Vân ôm cháu Long chạy vội ra đường bảo đưa đi cấp cứu vì thằng bé lên cơn co giật, tay chân tím tái gồng cứng, miệng sùi nước bọt...".

Sau đó trạm y tế phường 6, quận 8 đã chuyển cháu Long về Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại bệnh viện, lúc này chị Thủy nhìn thấy bên trái đầu cháu mình có vết bầm và sau đó các bác sĩ cho biết cháu bé bị dập não nặng có thể do bị té. Vậy mà sau khi đưa Long đến trạm y tế, bà Vân đã bỏ về chẳng một lời thăm hỏi mà còn rũ bỏ trách nhiệm liên quan đến tai nạn của cháu Long.

Vợ chồng chị Phượng đã trình báo và Công an phường 6, quận 8 đã mời bà Vân đến trụ sở làm việc. Đến sáng 1/12, khi cháu Long mất, Công an quận 8 cũng đã triệu tập bà Vân để lấy lời khai.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Doãn Liêm buồn bã nói: "Tôi nghĩ đây là số phận của cháu nên cũng sẵn sàng bỏ qua cho bà Vân. Tuy nhiên bà Vân quá vô trách nhiệm, thờ ơ trước tai nạn có phần trách nhiệm của mình khiến vợ chồng tôi và người thân vô cùng bức xúc. Vì vậy tôi mong cơ quan điều tra làm rõ nhằm xác định nguyên nhân t.ử v.ong để con tôi được siêu thoát".

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quảng Trị xác minh 16 trường hợp đăng tải sai sự thật về việc bộ hành của ông Thích Minh Tuệ
21:47:27 15/06/2024
TP Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa đá, đường kính đến 1,5 cm
05:11:49 15/06/2024
Xe tải làm sập cầu ở Đồng Tháp
00:08:33 16/06/2024
Một phụ nữ ở Đắk Nông lái ô tô kéo lê xe máy cả trăm mét
00:09:04 16/06/2024
Biết có camera nhưng vẫn móc trộm vàng trong tiệm gội đầu
21:40:25 15/06/2024
Thiếu nợ, thuê xe cẩu trộm hơn 2 tấn sắt xây nhà xưởng
22:55:58 15/06/2024
Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP Cần Thơ
23:53:17 15/06/2024
Hà Nội: Cháy nhà dân trong ngõ Trại Cá lúc giữa đêm, đồ đạc bị thiêu rụi
15:50:36 14/06/2024

Tin đang nóng

Quyền Linh suýt khóc, cảm giác mình như "hai lúa" khi bước vào lễ tốt nghiệp xịn sò của con gái
13:02:45 16/06/2024
Mỹ nhân là nỗi sợ của các nam thần
10:08:48 16/06/2024
Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Đào Hồng Sơn hạ học trò Johnny Trí Nguyễn, lập kỷ lục MMA Việt Nam
10:24:00 16/06/2024
Sau tuyên bố đòi ly hôn, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng tải đoạn clip mới
11:03:33 16/06/2024
Midu: "Từ lần đầu tiên gặp anh Đạt, tôi đã nghĩ đây là định mệnh của mình"
10:03:21 16/06/2024
Eunji (Apink): Nữ idol bị tố hơn thua với BlackPink, drama ngập trời
13:09:48 16/06/2024
Nữ giúp việc nhận 26 triệu mỗi tháng, lương khủng còn bao ăn ở, sự thật vỡ mộng
10:50:34 16/06/2024

Tin mới nhất

Không khởi tố vụ án n.ữ s.inh bị cây xanh đè c.hết

15:04:01 16/06/2024
Ngày 10-6, nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ n.ữ s.inh cấp 3 bị cây xanh gãy đổ đè t.ử v.ong.

Cần Thơ lần đầu xuất hiện mưa đá

14:19:32 16/06/2024
Lượng mưa phổ biến 2 - 10mm có nơi trên 10mm. Trong mưa dông đề phòng dông sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ, lốc xoáy và gió giật mạnh; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

TP Hồ Chí Minh: Người dân bắt được kỳ đà vân quý hiếm bò vào nhà

10:10:54 16/06/2024
Qua tìm hiểu, anh Thường biết được đây là động vật quý hiếm nên giao cho Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ chăm sóc và thả về tự nhiên.

Xảy ra hai vụ đuối nước tại Phú Yên khiến 3 thiếu niên t.ử v.ong

10:10:11 16/06/2024
Trước đó, vào ngày 13/6, trên địa bàn xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa cũng xảy ra một vụ đuối nước tại kênh Chính Bắc, huyện Phú Hòa khiến một em nhỏ 11 t.uổi t.ử v.ong.

Cảnh báo thủ đoạn dùng công nghệ AI để dẫn dụ "chat nhạy cảm" rồi tống t.iền

16:21:19 15/06/2024
Hiện nay, người dùng cần cảnh giác với thủ đoạn sử dụng công nghệ Deepfake để l.ừa đ.ảo. Công an TP Hà Nội và TP.HCM cũng vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn dụ dỗ chat nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản trên mạng xã hội.

Thông tin bất ngờ về 'biệt thự đẹp nhất Cà Mau' xây trên đất nuôi trồng thuỷ sản

15:08:25 15/06/2024
Biệt thự đẹp nhất Cà Mau xây trên đất nuôi trồng thủy sản được cho tồn tại nhưng phải chuyển đổi toàn bộ diện tích sang đất ở. Chủ biệt thự nói khó khăn về tài chính , chỉ xin chuyển một phần diện tích.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe: Triệt để thì hết chống chế!

11:26:23 15/06/2024
Trong chuyến đi công tác tại Trại giam Phú Sơn 4 ở Thái Nguyên, tôi ám ảnh mãi ánh mắt của phạm nhân N.T.H - một người từng gây tai nạn cho chính đứa con trai ruột của mình.

Thủy điện ở Hòa Bình xả nước bất ngờ, nhiều du khách bị cuốn trôi

08:45:02 15/06/2024
Trong lúc người dân và du khách đang tắm suối, thủy điện Suối Mu ở Hòa Bình bất ngờ xả nước khiến nhiều người bị nước cuốn, may mắn được cứu kịp thời.

Hà Nội: Xe taxi tự bốc cháy giữa đường

05:09:17 15/06/2024
Khoảng 15 giờ 10 phút ngày 13/6, một xe taxi bỗng nhiên bốc cháy dữ dội khi đang lưu thông qua ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Mưa dông, lốc xoáy trên biển Đông và nhiều khu vực trong đất liền

05:06:49 15/06/2024
Các chuyên gia cảnh báo người dân ở các khu vực trên đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ô nhiễm nghiêm trọng từ con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng

05:00:02 15/06/2024
Theo người dân địa phương, nguyên nhân suối Tân bị bức tử nghi bắt nguồn từ một nhà máy chế biến mủ cao su nằm trên đường ĐT 741 (thuộc xã Long Hưng, huyện Phú Riềng), khu vực đầu nguồn, nơi suối Tân chảy qua.

Phát hiện quả bom 340 kg khi san gạt nền nhà

04:56:02 15/06/2024
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Yên đã tiến hành lập biên bản hiện trường và biên bản bàn giao hiện trạng quả bom cho Ban Chỉ huy Quân sự xã Lang Thíp.

Có thể bạn quan tâm

Những người mẹ đặc biệt ở Làng t.rẻ e.m SOS Pleiku

Netizen

15:05:57 16/06/2024
Làng t.rẻ e.m SOS Pleiku hiện có 12 người mẹ đặc biệt. Với tấm lòng nhân ái, các chị đã chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho những đ.ứa t.rẻ yếu thế, bất hạnh như con ruột của mình.

Việt Nam tham dự lễ hội ẩm thực và văn hoá lớn nhất Praha

Thế giới

15:04:47 16/06/2024
Trong khi đó, các sản phẩm truyền thống như nón lá, khăn lụa cũng được nhiều khách thăm quan lựa chọn làm món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa.

Vượt gần 1.800 km bắt nghi phạm lừa bán bọ xít đen, chiếm đoạt t.iền cọc

Pháp luật

15:03:13 16/06/2024
Quảng cáo mình có bọ xít đen phơi khô nhằm lừa t.iền cọc rồi chiếm đoạt tài sản, một phụ nữ ở Ninh Thuận đã lừa nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

'Cửu Long Thành Trại: Vây thành': Phim hành động Hồng Kông nỗ lực tái sinh

Phim châu á

14:58:35 16/06/2024
Cửu Long Thành Trại: Vây thành (Twilight of the Warriors: Walled In) kể câu chuyện nhân văn đầy kịch tính, với diễn xuất đỉnh cao và những màn đối đầu mãn nhãn của các ngôi sao đình đám.

Em vợ Lê Dương Bảo Lâm mất hồn vía sau va chạm xe tải, cú sốc khó quên

Sao việt

14:56:11 16/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Quỳnh Trang - em vợ Lê Dương Bảo Lâm đăng tải hình ảnh mới. Cô diện trang phục đơn giản, check-in tại nhà riêng cùng người thân. Đính kèm loạt ảnh tươi tắn, em vợ Lê Dương Bảo Lâm cập nhật tình hình hiện tại...

Cuộc sống t.uổi xế chiều của con trai cố danh ca Hùng Cường sau nhiều biến cố

Tv show

14:54:36 16/06/2024
Ca sĩ Quang Bình hiếm hoi xuất hiện, chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Bên cạnh đó, con trai danh ca Hùng Cường cũng trải lòng về chuyện đổ vỡ hôn nhân và biến cố bệnh tật.

James Su và dàn mỹ nam Thái Lan phá banh hit Baby Monster, CĐM chê thảm hoạ

Sao châu á

14:34:34 16/06/2024
Dù nhận về một số ý kiến trái chiều nhưng SHEESH vẫn được xem là sản phẩm âm nhạc thành công của nhóm nhạc nữ tân binh BABYMONSTER. Ca khúc không chỉ ghi dấu ấn trong nước mà còn có sức lan tỏa ở nhiều quốc gia.

4 kiểu tóc tăng độ dày cho tóc thưa mỏng, "hack" gương mặt nhỏ gọn hơn

Làm đẹp

14:09:10 16/06/2024
Tóc thưa mỏng là vấn đề khiến nhiều nàng đau đầu. Tuy nhiên, các nàng có thể khắc phục tình trạng này bằng nhiều cách, một trong số đó là lựa chọn kiểu tóc phù hợp.

Màn tái ngộ của 2 ngôi sao 'Phía trước là bầu trời' trong 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

14:03:42 16/06/2024
Từng là cặp đôi gây tiếc nuối nhất trong Phía trước là bầu trời , Đức Trí và Kiều Anh lại vào vai trái tuyến ở phim Trạm cứu hộ trái tim .

10 set đồ công sở có màu sắc nổi bật nhưng vẫn chuẩn thanh lịch giúp nàng trẻ hóa phong cách

Thời trang

13:27:16 16/06/2024
Khi xây dựng phong cách công sở, nhiều chị em có xu hướng ưa chuộng những set đồ mang tông màu trung tính làm chủ đạo.

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

Góc tâm tình

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.