Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng

Bé gái khoảng một tháng tuổi được tìm thấy trong chiếc hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng và cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

Ông Gullu Chahudhary ở bang Uttar Pradesh , phía bắc Ấn Độ, hôm 14/6 phát hiện chiếc hộp gỗ mắc trong bụi rậm ở mép sông Hằng khi đang chèo thuyền. Video trên mạng xã hội cho thấy đám đông vây quanh Chahudhary khi ông mở chiếc hộp và thấy bên trong là một bé gái còn sống.

Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng - Hình 1

Bé gái được phát hiện trong chiếc hộp gỗ trôi trên sông Hằng, đoạn chảy qua bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ đầu tuần này. Ảnh: NDTV .

Chiếc hộp được lót bằng vải đỏ, có hình ảnh Nữ thần sông Hằng , các vị thần trong đạo Hindu, kèm theo lá số tử vi ghi ngày sinh và tên của bé gái. Chahudhary cho biết ông muốn nuôi dưỡng đứa trẻ vì đó là món quà từ sông Hằng.

Tuy nhiên, cảnh sát hôm nay thông báo họ đã mở cuộc điều tra sự việc và chưa xác định ai sẽ nuôi bé gái.

“Rất khó để xác định bé đã trôi trên sông bao lâu. Người chèo thuyền nghe thấy âm thanh phát ra từ chiếc hộp, nhờ đó tìm thấy bé”, cảnh sát địa phương OP Singh nói.

“Em bé vẫn ổn và đang được chăm sóc y tế. Chính quyền sẽ lo liệu mọi thứ. Chúng tôi đang cố tìm hiểu xem bé gái đến từ đâu”, Singh cho biết thêm.

Thủ hiến Uttar Pradesh Yogi Adityanath ca ngợi Chahudhary, thông báo trao thưởng cho ông một căn nhà và các quyền lợi khác, nhưng cho biết chính quyền sẽ thu xếp để nuôi dưỡng đứa trẻ.

Sông Hằng - Con sông linh thiêng ở Ấn Độ bẩn đến mức nào?

Bắt nguồn từ dãy Himalaya ở phía bắc Ấn Độ, chảy theo hướng đông và nam qua Bangladesh, sông Hằng vốn được coi là dòng chảy thiêng liêng, rửa sạch tội lỗi loài người theo quan niệm Ấn Độ giáo.

Truyền thuyết về sông Hằng

Theo trang Varanasicity, sông Hằng giữ một vị trí cao quý và linh thiêng trong đạo Hindu. Vị trí quan trọng của sông Hằng có thể được minh chứng từ thực tế là có nhiều văn bản cổ của Ấn Độ đề cập đến dòng sông này.

Chẳng hạn, sông Hằng được nhắc đi nhắc lại trong kinh Veda, Puranas, Ramayana và Mahabharata. Trong thần thoại Hindu, sông Hằng gắn liền với nhiều truyền thuyết và thần thoại.

Theo một trong những câu chuyện truyền thuyết được người dân Ấn Độ truyền miệng, Ganga (tên của sông Hằng trong tiếng Ấn) là một trong hai người con gái của Meru (dãy Himalaya), người còn lại là Uma, vợ của thần Shiva. Thần Indra (một trong những vị thần tối cao của đạo Hindu) đã cầu xin cho thần Ganga được đưa lên trời để làm dịu các vị thần bằng dòng nước mát của cô ấy.

Sông Hằng - Con sông linh thiêng ở Ấn Độ bẩn đến mức nào? - Hình 1

Sau đó, có nhiều truyền thuyết khác nhau kể về việc thần Ganga đến Trái đất như thế nào. Câu chuyện về nguồn gốc của Ganga trên Trái đất được kể khác nhau trong Ramayana, Mahabharata và Puranas. Nhưng truyền thuyết thú vị nhất về sông Hằng xoay quanh một vị vua tên Sagara, các con trai, cháu trai của ông (Ansuman) và chắt trai (Bhagirath).

Một lần, khi vua Sagara thực hiện lễ tế Ashwamedha (lễ ngựa), trong đó một con ngựa được phép đi lang thang theo ý muốn và các chiến binh phải cố gắng ngăn cản con ngựa, nếu họ thất bại, điều đó có nghĩa là họ chấp nhận sự độc tôn của nhà vua. 60.000 người con trai của vua Sagara đã đi tìm con ngựa và cuối cùng thấy nó đang ở gần nhà hiền triết Kapila đang ngồi thiền. Trong nỗ lực bắt con ngựa, các chàng trai đã làm phiền Kapila. Ông đã ngay lập tức thiêu sống họ thành tro bằng ánh mắt rực lửa của mình. Sau đó linh hồn của các hoàng tử bị trôi dạt, không siêu thoát.

Nhà hiền triết Kapila ấn tượng với cách suy nghĩ sâu sắc và kiến thức uyên thâm của Hoàng tử Ansuman (cháu trai của vua Sagara) nên đã gợi ý rằng dòng nước Ganga, nữ thần đang cư ngụ trên thiên đường, có thể giải phóng linh hồn của các con trai của vua Sagara.

Vậy là vị vua này phải cầu cứu Thần Shiva để siêu thoát cho linh hồn các hoàng tử. Chắt trai của vua Sagara là Bhagiratha đã cầu nguyện Thần Shiva giúp đỡ.

Thần Shiva phái nữ thần Ganga xuống cứu giúp. Nàng đưa nước từ trên tiên giới chảy qua tóc và chân của Thần Siva xuống mặt đất rồi chảy đến nơi các chàng hoàng tử bị thiêu sống. Linh hồn của họ được siêu thoát. Từ đó tên dòng sông được tạo ra, đặt theo tên của nữ thần để nhớ đến công ơn của nữ thần. Đó là lý do vì sao sông Hằng có tên là "Ganga" trong tiếng Ấn.

Sông Hằng - Con sông linh thiêng ở Ấn Độ bẩn đến mức nào? - Hình 2
Sông Hằng được xem là dòng sông linh thiêng nhất và cũng là nơi lưu giữ trái tim của Ấn Độ. Từ thượng nguồn, sông Hằng là một dòng chảy xuyên suốt qua các thành phố, trung tâm công nghiệp, là nơi cung cấp nước chính cho hơn 400 triệu dân và "được hàng tỷ tín đồ tôn thờ".

Từ thời vua Alexander Đại đế (356 - 323 TCN) của xứ Macedon đã nghe đến danh tiếng của dòng sông Hằng và cố công mở rộng biên cương đến con sông thiêng liêng này. Các thi hào nổi tiếng như Virgil, Ovid, và Dante đều ca ngợi sông Hằng, con sông có một vị thế độc đáo trong dòng tư tưởng nhân loại thời Trung Cổ.

Người Ấn cho rằng sông Hằng là con sông duy nhất chảy từ cả 3 thế giới - Thiên đường/ Swarga, Trái đất/Prithvi và Địa ngục/Patala. Người đã du hành đến cả ba thế giới được gọi là Tripathaga trong tiếng Phạn.

Những người theo đạo Hindu tin rằng tắm ở sông Hằng có thể giúp rửa sạch mọi tội lỗi. Mọi người cũng tin rằng chỉ cần chạm vào dòng sông cũng có thể đạt được sự cứu rỗi và vì vậy tro cốt của người chết thường được thả xuống dòng sông thiêng này.

Song con sông lại phải tiếp nhận một khối lượng lớn rác thải công nghiệp, nước thải từ con người và vật nuôi.

Mức độ ô nhiễm của sông Hằng luôn tăng vọt trong mùa hành hương vào tháng 5 và tháng 6, khi hàng nghìn người đổ về. Người hành hương dùng nước sông Hằng để uống hoặc tắm, với quan niệm dòng chảy linh thiêng sẽ gột rửa mọi tội lỗi.

Sông Hằng - Con sông linh thiêng ở Ấn Độ bẩn đến mức nào? - Hình 3
Tại bờ sông Hằng, người ta xây dựng các bậc thang lớn, lắp lưới cố định hoặc lan can để người dân có thể cúi xuống uống nước một cách an toàn. Các quầy lưu niệm ven sông bán bình nhựa dành cho những ai có nhu cầu mang nước về nhà.

Khoảng 500.000 khách hành hương đổ về thành phố Rishikesh mỗi năm. Tuy nhiên, nhà máy nước thải của thành phố chỉ có thể phục vụ nhu cầu của 78.000 người. Chính phủ xây dựng nhiều nhà vệ sinh công cộng, chỉ một cơn mưa nhỏ cũng có thể khiến nước thải chảy thẳng xuống dòng sông.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng thượng nguồn con sông, khu vực chưa bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm, cũng chứa lượng lớn vi khuẩn kháng kháng sinh.

Theo báo cáo năm 2017 của Bộ Khoa học Công nghệ Chính phủ, Ấn Độ là nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Các thử nghiệm gần đây cho thấy trong số 4 loại vi khuẩn được tìm thấy nhiều nhất tại các bệnh viện Ấn Độ, khoảng 70% thuộc nhóm kháng kháng sinh điển hình.

Vi khuẩn được tìm thấy trong ruột của động vật, chất thải các khu công nghiệp và sinh vật sống trong nguồn nước sông Hằng. Khách hành hương uống nước sông, bị nhiễm bệnh và thường sử dụng kháng sinh ngay sau đó. Kháng sinh tiêu diệt các lợi khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi và kháng thuốc. Các thành phố như Varanasi, Haridwar, Allahabad... là khu vực có khả năng truyền nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh quy mô lớn.

Sông Hằng - Con sông linh thiêng ở Ấn Độ bẩn đến mức nào? - Hình 4
Bất chấp cảnh báo của các chuyên gia, người dân Ấn Độ dường như không lo ngại về sự ô nhiễm của nguồn nước sông Hằng.

"Nữ thần sông Hằng là mẹ của chúng tôi. Uống nước sông là số mệnh của chúng tôi. Nếu bạn có niềm tin, bạn an toàn", Jairam Bhai, một chủ hàng ăn 65 tuổi đến hành hương nơi đây nói, trên tay vẫn cầm hai chiếc bình nhỏ chờ lấy nước.

Sông Hằng - Con sông linh thiêng ở Ấn Độ bẩn đến mức nào? - Hình 5
Trong khi đó, Jagdish Vaishnav, một giáo viên tiếng Anh 30 tuổi cho biết: "Chúng tôi không tin vào vi khuẩn, chúng tôi còn chẳng nghĩ về nó". Jagdish từng tắm và uống nước sông tại thành phố Rishikesh, Haridwar và thậm chí là Varanasi, khu vực ô nhiễm nặng nề nhất.

Người Ấn Độ giáo có tục lệ hỏa táng thi thể người đã khuất và thả trôi trên sông. Tập tục này đã bị cấm vào năm 2017. Năm 2014, sau khi trở thành Thủ tướng, ông Narendra Modi đã cam kết sẽ nỗ lực giảm thiểu mức độ ô nhiễm cho dòng sông bằng các chính sách như xây dựng nhiều nhà máy xử lý nước thải, di dời hơn 400 nhà máy thuộc da dẫn đến sự ô nhiễm. Tuy nhiên, kế hoạch này hiện vẫn chưa được thực hiện.

Sông Hằng - Con sông linh thiêng ở Ấn Độ bẩn đến mức nào? - Hình 6

Sông Hằng - Con sông linh thiêng ở Ấn Độ bẩn đến mức nào? - Hình 7

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:10Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Bí ẩn kẻ chủ mưu tên "Mike"02:0968 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trump đi xem đấu võ01:00Ngày nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Indonesia, thêm hơn ngàn người chết ở Đông Nam Á01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Bão nhấn chìm đường phố New York00:58Cú sốc của người Haiti sau vụ Tổng thống bị bắn chết trong đêm01:51MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lũ lụt cuốn phăng nhà cửa, cầu cống, Trung Quốc thiệt hại 27 triệu USD02:16Tập trận lớn sát biên giới, Trung Quốc lộ chiến thuật đối phó Ấn Độ01:36

Tiêu điểm

Ô tô chất đống ở Trịnh Châu sau trận đại hồng thủy
01:45:16 23/07/2021
Trung Quốc nổ đập chuyển hướng dòng lũ
01:53:56 23/07/2021
Ca bệnh tăng gần gấp 3, Mỹ lo "ác mộng" Covid-19 tái diễn
13:53:39 22/07/2021
7 điều cần biết về biến chủng Delta
21:58:05 23/07/2021
Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi
14:45:51 23/07/2021
Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng
22:11:28 23/07/2021
Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống
13:20:58 22/07/2021
80% dân Anh không quan tâm hồi ký của Harry
22:47:28 22/07/2021
Coco Chanel: Từ trẻ mồ côi đến người đàn bà quyền lực làng thời trang thế giới
10:43:21 22/07/2021
"Quái vật" Delta gây tải lượng virus cao gấp 1.000 lần chủng ban đầu
18:42:36 23/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
NÓNG: Từ 6h ngày 24-7, Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16
23:25:18 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi
23:06:06 23/07/2021
Em họ Kim Ngân: "Nhân quả đang đến với Thúy Nga sau những gì đã làm 3 tháng nay với Kim Ngân”
21:20:34 23/07/2021
Phỏng vấn người bí ẩn giúp hot girl 19 tuổi vạch trần Ngô Diệc Phàm: Tiết lộ kế hoạch không ngờ cùng số tiền khổng lồ "dập" scandal
21:36:26 23/07/2021
Thấy lon nước ngọt uống dở trong tủ lạnh, tôi khó hiểu nên lén lắp camera rồi sụp đổ khi phát hiện bí mật của chồng
22:50:06 23/07/2021
Suốt 2 năm làm dâu, sáng nào 5 giờ mẹ chồng cũng gõ cửa bắt tôi làm việc vô lý
21:05:20 23/07/2021

Tin mới nhất

Mỹ tiến hành không kích hỗ trợ các lực lượng Afghanistan

06:35:50 24/07/2021
Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm hỗ trợ các lực lượng Chính phủ Afghanistan, vốn đang chịu sức ép từ phong trào Taliban trong bối cảnh các lực lượng nước ngoài do Mỹ dẫn đầu đang ở trong giai đoạn rút quân cuối cùng khỏi quốc gi...

Lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở Hà Nam (Trung Quốc) vì dự báo thời tiết sai

06:31:07 24/07/2021
Thảm họa lũ lụt kinh hoàng những ngày qua tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, với ít nhất 33 người thiệt mạng và tổn thất kinh tế trực tiếp khoảng 1,22 tỷ Nhân dân tệ.

Nguy cơ siêu biến thể COVID-19 xuất hiện tại Indonesia khi dịch bệnh tràn lan

06:12:28 24/07/2021
Các chuyên gia đang theo dõi sát diễn biến dịch bệnh ở Indonesia khi tỉ lệ dương tính qua xét nghiệm đứng ở mức hai con số, một dấu hiệu cho thấy COVID-19 đang lây lan vượt tầm kiểm soát tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Malaysia chưa có dấu hiệu chậm lại

06:04:33 24/07/2021
Như vậy, đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 980.941 ca mắc COVID-19, trong đó có 7.718 ca tử vong. Bang Selangor- trung tâm công nghiệp của cả nước - và thủ đô Kuala Lumpur cũng ghi nhận các kỷ lục buồn về số ca mắc COVID-19 trong ngà...

Tiêm phòng giúp giảm tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Tây Ban Nha

06:02:13 24/07/2021
Ngày 23/7, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carolina Darias khẳng định chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 đã giúp giảm tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này.

Mỹ dồn dập không kích nhằm chặn đà tiến của Taliban tại Afghanistan

05:57:31 24/07/2021
Đêm 22/7, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Taliban để yểm trợ cho lực lượng quân Chính phủ Afghanistan tại tỉnh chiến lược Kandahar.

Cuộc chiến chống tin giả về vaccine

05:55:29 24/07/2021
Trong khi các nước trên thế giới đang nỗ lực triển khai chiến dịch tiêm chủng đại trà để chống COVID-19 thì số lượng thông tin giả mạo, sai lệch về vaccine trên các mạng xã hội cũng gia tăng một cách đáng lo ngại.

Chuyên gia hàng đầu Pháp cảnh báo biến thể mới xuất hiện trong mùa đông

05:51:53 24/07/2021
Ngày 23/7, cố vấn dịch bệnh hàng đầu của Chính phủ Pháp cảnh báo có thể sẽ xuất hiện thêm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 trong những tháng mùa đông năm nay.

Philippines sản xuất thương mại 'gạo vàng' biến đổi gene

05:49:51 24/07/2021
Ngày 23/7, Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống gạo vàng biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em và có thể...

Các đoàn thể thao diễu hành 'giãn cách' tại Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020

05:47:36 24/07/2021
Lễ khai mạc Olympics Tokyo cuối cùng đã diễn ra như dự kiến tại Sân vận động Quốc gia ở thủ đô Tokyo, chính thức mở màn các cuộc tranh tài của kỳ Thế vận hội mùa Hè đặc biệt nhất trong lịch sử thể thao thế giới.

Đa số các ca mắc mới tại Singapore là người đã tiêm vaccine, không có ai bị nặng

05:44:50 24/07/2021
Những người đã được tiêm đủ liều vaccine chiếm tới 75% ca mắc mới COVID-19 trong 4 tuần gần đây tại Singapore, nhưng bệnh tình của những người này không bị diễn tiến nặng.

Rạn san hô Great Barrier thoát danh sách di sản nguy cấp của UNESCO

05:42:43 24/07/2021
Ngày 23/7, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa thuộc Liên hợp quốc (UNESCO) đã quyết định không đưa rạn san hô Great Barrier của Australia vào danh sách Di sản thế giới đang gặp nguy hiểm, bất chấp quan ngại rằng địa điểm du lịch nổi ...

Xuất hiện các ca 'nhiễm đột phá' tại Trung Quốc

23:00:27 23/07/2021
Giới chức y tế Trung Quốc liên tục ghi nhận các ca nhiễm đột phá (breakthrough infection) tại Quảng Đông và Nam Kinh, nơi có ổ dịch mới bùng phát tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu. Đây là các ca bệnh đã được tiêm vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-...

WHO thúc giục điều tra nguồn gốc Covid-19 bất chấp Trung Quốc phản đối

22:07:59 23/07/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi tất cả các quốc gia hợp tác điều tra nguồn gốc Covid-19, sau khi Trung Quốc từ chối kế hoạch kiểm tra các phòng thí nghiệm và khu chợ tại nước này.

Những tình nguyện viên trong tâm dịch Indonesia

22:04:30 23/07/2021
Bất chấp mối nguy hiểm rình rập, các tình nguyện viên Indonesia vẫn lao vào tâm dịch giúp đỡ hàng ngàn người dân vật lộn trong cơn sóng thần Covid-19.

Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử

21:55:20 23/07/2021
Người dân vùng lũ đã được sơ tán bằng cầu phao, trong khi một cơn bão khác sắp đổ bộ vào đất liền Trung Quốc.

Cứu được hàng chục người bị chìm thuyền ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ

21:52:26 23/07/2021
Ngày 23/7, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng chức năng đã cứu được 37 người di cư trên chiếc thuyền chở 45 người chìm ở ngoài khơi phía Tây Nam nước này.

EU cho phép tiêm vaccine của Moderna cho trẻ vị thành niên

21:49:54 23/07/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã cho phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Moderna cho trẻ trong độ tuổi từ 12-17.

Trung Quốc tính xét nghiệm mẫu máu người Vũ Hán để tìm nguồn gốc Covid-19

21:34:49 23/07/2021
Trung Quốc có kế hoạch xét nghiệm các mẫu máu đã được lấy ở Vũ Hán từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố này vào cuối năm 2019.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp

20:51:07 23/07/2021
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 22/7, sau khi phần lớn báo cáo kết quả kinh doanh lạc quan của các doanh nghiệp cùng với các số liệu kinh tế trái chiều.

Thái Lan: Bệnh nhân Covid-19 chết trên đường phố

20:46:21 23/07/2021
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chỉ đạo các cơ quan ban ngành hành động để không lặp lại việc bệnh nhân Covid-19 chết trên đường phố hoặc tại nhà vì phải chờ điều trị.

Mưa đá dội nứt kính buồng lái, thủng mũi máy bay ở Italia

20:24:47 23/07/2021
Trận mưa đá dữ dội đã làm nứt kính buồng lái, thủng phần mũi của máy bay dự kiến khởi hành từ Italia tới Mỹ.

Mỹ "rất thất vọng" khi Trung Quốc từ chối điều tra nguồn gốc Covid-19

18:56:16 23/07/2021
Chính phủ Mỹ bày tỏ sự thất vọng vì Trung Quốc đã từ chối đề nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên quan tới cuộc điều tra giai đoạn 2 nguồn gốc đại dịch Covid-19.

Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc

18:54:19 23/07/2021
Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại Nội Mông, Trung Quốc đã làm vỡ 2 đập ngăn hồ chứa, làm hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng trong tuần qua.

Hóa đơn hỏa táng tăng vọt gây xôn xao Indonesia giữa "sóng thần" Covid-19

18:47:39 23/07/2021
Chi phí an táng nạn nhân Covid-19 ở thủ đô Jakarta, Indonesia tăng phi mã trong lúc quốc gia Đông Nam Á đang trải qua làn sóng lây lan bùng nổ cùng số người chết tăng vọt trong những ngày qua.

Mỹ buộc tội 9 người bị nghi là đặc vụ "Săn cáo" của Trung Quốc

18:45:19 23/07/2021
Bộ Tư pháp Mỹ vừa truy tố 9 người bị nghi ngờ có liên quan đến chiến dịch bí mật của Trung Quốc nhằm săn lùng và hồi hương những đối tượng đào tẩu.

Covid-19 tăng theo cấp số nhân ở nhiều nước châu Âu sắp cán đích tiêm chủng

18:39:52 23/07/2021
Hơn một nửa người trưởng thành ở châu Âu đã được tiêm chủng đầy đủ, nhưng tại một số nước ở cả châu Âu và châu Á đang phải vật lộn với làn sóng bùng phát mới do biến chủng Delta.

Có thể bạn quan tâm

Lamborghini sẽ không tiếp tục phát triển động cơ V12 hút khí tự nhiên

Siêu xe

06:36:55 24/07/2021
Trong thông cáo báo chí ra mắt dòng siêu xe Aventador LP780-4 Ultimae, Lamborghini đã phần nào khẳng định đây sẽ là chiếc siêu xe cuối cùng được trang bị động cơ V12 thuần.

Cuộc sống của Hiệp Gà sau ba lần đổ vỡ hôn nhân giờ ra sao?

Sao việt

06:34:54 24/07/2021
Trải qua ba cuộc hôn nhân đầy nhiều ồn ào, hiện tại Hiệp Gà tập trung vào công việc, chăm sóc mẹ già và hai con, đồng thời khẳng định sẽ quyết tâm gạt bỏ chuyện yêu đương.

Cách làm các món từ óc ngon cho bé

Ẩm thực

06:34:19 24/07/2021
Không chỉ mềm, béo và nhiều dinh dưỡng, những món ăn làm từ óc còn mịn như bột. Óc ở đây không chỉ là óc heo mà còn có óc đậu – một loại đậu phụ không được ép thành miếng và tất nhiên, được làm từ bột đậu nành. Những món từ óc ngon này ...

Giá cà phê hôm nay 24/7: Không thể tăng sốc phiên thứ 2; Tín hiệu biến động mạnh, thất thường đeo bám

Đời sống

06:27:02 24/07/2021
Giá cà phê trên hai sàn phái sinh không còn tiếp nối đà tăng sốc trong những giờ giao dịch cuối cùng của tuần này.

Vụ kho ảnh nóng của loạt streamer bị phát tán: Photo chụp ảnh bán nude cho streamer Gen Z nói gì?

Netizen

06:23:15 24/07/2021
Những hình ảnh của streamer K.C xuất hiện trong kho ảnh nóng khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.

Top 5 ôtô có thiết kế độc, lạ bậc nhất thế giới

Ôtô

06:17:27 24/07/2021
Trong những năm 2010, nhiều nhà sản xuất tung ra thị trường các mẫu ô tô với thiết kế thực sự khác thường.

Sáng 24/7: Có 3.991 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 18 địa phương

Sự kiện nóng

06:11:17 24/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 24/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.991 ca mắc COVID-19, TP Hồ CHí Minh vẫn nhiều nhất với 2.070 ca.

Sao Hoa ngữ và đam mê với app chỉnh sửa ảnh: Địch Lệ Nhiệt Ba như tượng sáp, Triệu Vy gây giật mình

Sao châu á

06:04:36 24/07/2021
Chẳng những không đẹp lên chút nào mà những ngôi sao này còn bị dìm hàng không thương tiếc vì app (ứng dụng) chỉnh ảnh.

Bác sĩ cảnh báo tình trạng bệnh nhân tâm thần gia tăng

Sức khỏe

01:40:24 24/07/2021
Chuyên gia điều trị bệnh tâm thần khuyến cáo người dân cần bình tĩnh sống chung với đại dịch Covid-19 bằng việc duy trì các thói quen lành mạnh.

Phụ nữ hội tụ đủ 3 đặc điểm này trên gương mặt, xác định phúc tài vẹn toàn, sau 35 tuổi hưởng vinh hoa phú quý, muốn nghèo cũng khó 

Trắc nghiệm

01:12:19 24/07/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch, thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt nếu phụ nữ nào sở hữu một lúc cả 3 đặc điểm này trên gương mặt thì xác định đời này vừa hạnh phúc vừa già...

Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 

Hài hước

01:12:15 24/07/2021
Đã phát âm sai hết, lại còn nói nhiều, Husky said.