Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống!

Ghì chặt đứa con mới sinh trong lòng, người mẹ đơn thân mang căn bệnh tim bẩm sinh giàn giụa nước mắt.

Chị không thể ngờ, đứa con mà mình “liều mạng” có được này cũng mắc phải căn bệnh tim thể nặng.

Một ngày cuối thu trời trở gió, rét mướt, chúng tôi đến thôn Thượng Đồn, xã Liên Sơn (Tân Yên – Bắc Giang) thăm bé Phạm Ánh Ngọc (sinh ngày 11/9/2021). Được tận mắt thấy hoàn cảnh quá éo le của gia đình bé gái mới hơn một tháng tuổi này, khiến bất cứ ai cũng xót xa, tê tái.

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống! - Hình 1

Hơn một tháng tuổi bé Ánh Ngọc mắc căn bệnh tim bẩm sinh thể nặng. Căn bệnh của bé phải phẫu thuật nhiều lần (Ảnh: Trọng Trinh).

Con bé cứ oằn người lên ngằn ngặt khóc, đôi môi bé xíu tím ngắt lại. Không biết làm cách nào để con chịu nín, người mẹ đơn thân Phạm Thị Hợi (26 tuổi) chỉ còn biết ghì chặt đứa con gái bé bỏng vào lòng, mà nước mắt tuôn rơi.

Nói với chúng tôi, giọng chị nghẹn lại: “Con khóc vì đau vì đói mà em bất lực. Sinh mổ rồi thức đêm nhiều nên em mất dần sữa, con bé khóc đòi ăn mà em không biết phải làm thế nào! Em mới đưa cháu từ Hà Nội về, bác sĩ nói bệnh tim của con em nặng lắm, gia đình chuẩn bị tinh thần và tài chính, bởi con em sẽ phải làm phẫu thuật nhiều lần. Hoàn cảnh em thế này, em biết tính sao đây! Các bác ơi cứu con em với… “, Hợi nói rồi ôm mặt bật khóc.

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống! - Hình 2

Con khóc vì đau vì đói, lòng mẹ nhói đau mà đành bất lực (Ảnh: Trọng Trinh).

Hợi kể, em sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mất sớm sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư gan quái ác. Hợi vốn yếu ớt, bởi em mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Thật dễ hiểu khi không có chàng trai nào đủ “dũng cảm” để gắn bó cuộc đời với em.

Khi tuổi thanh xuân dần trôi đi, Hợi xin mẹ cho em được đi “kiếm” một đứa con, với hy vọng có chỗ trông cậy về sau. Lúc đầu bà phản đối, vì sợ rằng căn bệnh tim của Hợi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả 2 mẹ con. Hợi kiên trì thuyết phục, cuối cùng người mẹ cũng miễn cưỡng chấp thuận.

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống! - Hình 3

Người mẹ đơn thân này cũng mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh (Ảnh: Trọng Trinh).

Kể từ sau cái gật đầu đồng ý của người mẹ, là biết bao khó khăn, trắc trở mà mẹ con Hợi phải đối diện. Do sức khỏe kém nên Hợi phải thường xuyên nằm viện theo dõi suốt thai kỳ. Gánh nặng cuộc sống lại đè nặng lên đôi vai gày của người mẹ góa. Hoàn cảnh gia đình Hợi vốn đã thiếu thốn, lại càng khó khăn hơn gấp bội.

Bà Phạm Thị Quyên (mẹ ruột của Hợi) bùi ngùi cho biết: “Khổ thân cái Hợi, mắc bệnh tim từ nhỏ, nhưng do nhà nghèo, bố lại ốm đau triền miên nên nó không có điều kiện chữa trị. Mãi đến năm 2013 được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm con bé mới được đến bệnh viện làm phẫu thuật. Nay cháu tôi cũng mắc bệnh tim bẩm sinh, thân già tôi biết phải làm sao bây giờ!…”, nói rồi bà Quyên đưa tay lau đi những giọt nước mắt đang lăn dài trên gương mặt lam lũ.

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống! - Hình 4

Người bà ngoại tội nghiệp không biết phải bấu víu vào đâu để cứu cháu (Ảnh: Trọng Trinh).

Bà Quyên kể tiếp, năm 2018 căn nhà của mẹ con bà đã quá xuống cấp. Bà Quyên vay ngân hàng chính sách 50 triệu đồng mua vật liệu, chính quyền địa phương và anh em họ hàng hỗ trợ nhân công xây lên căn nhà cấp 4. Đã 3 năm trôi qua, số nợ vẫn chưa trả được đồng nào. Giờ cháu ngoại lâm bệnh hiểm nghèo, phải cần nhiều tiền chữa bệnh cho cháu, bà không biết phải xoay xở ra sao.

Thấy mẹ khóc, Hợi cũng khóc theo, những giọt nước mắt đau xót rơi ướt tèm lem cả gương mặt đứa con gái nhỏ. Một cảnh tượng xót xa quá! Những ngày tháng cam go nhất của những con người tội nghiệp này vẫn đang ở phía trước. Một người mẹ với trái tim lỗi nhịp và đôi vai gày của người bà ngoại ngày càng già yếu, liệu có đủ sức trên hành trình gian nan níu kéo sự sống cho đứa trẻ bất hạnh.

Bác Đoàn Thanh Bình, trưởng thôn Thượng Đồn, xã Liên Sơn ái ngại chia sẻ: Gia đình cháu Hợi nhiều năm liền là hộ nghèo, cứ quanh quẩn cận nghèo rồi lại nghèo mãi không thoát được. Bố cháu Hợi mất sớm vì bệnh hiểm nghèo. Cháu Hợi vốn mắc bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu. Giờ cháu sinh được đứa con lại cũng mắc bệnh tim, khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Video đang HOT

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống! - Hình 5

Hoàn cảnh gia đình quá éo le, khiến cho hành trình níu kéo sự sống của đứa trẻ bất hạnh này càng trở nên gian nan (Ảnh: Trọng Trinh).

“Được biết, bệnh tình cháu nhỏ phải trải qua nhiều lần phẫu thuật và tốn kém. Trong khi hoàn cảnh gia đình cháu như vậy, thật khó mà theo đuổi được việc chữa trị lâu dài cho cháu. Vậy nên, đại diện chính quyền địa phương và bà con chúng tôi tha thiết mong bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình cháu Hợi”, ông Bình nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 4263:

Chị Phạm Thị Hợi

Địa chỉ: thôn Thượng Đồn, xã Liên Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0357431474

2. Báo điện tử Dân trí

Số 2, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản: 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 1017589681

- Chi nhánh Hà Nội.

* Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

- Tên tài khoản: Báo điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 333556688888

- Chi nhánh Đông Đô – Phòng GD Thanh Xuân

4. Văn phòng đại diện của báo:

- VP Đà Nẵng: Số 1 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

- VP TPHCM: Số 51, Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (trong giờ hành chính) hoặc số hotline 0974567567

- VP Cần Thơ: Số 2, Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Mang niềm vui đến với trẻ em khuyết tật

Nhiều năm qua, Quảng Ngãi đã kêu gọi, huy động các nguồn lực tổ chức chương trình hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật về vận động, sứt môi hở hàm ếch, tim bẩm sinh... Qua đó, giúp trẻ em cải thiện tình trạng sức khỏe, mạnh dạn hòa nhập cộng đồng.

Hơn 2 năm qua, kể từ ngày được hỗ trợ phẫu thuật ở chân, em Phan Quỳnh Nhi (học lớp 5) ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà (Tư Nghĩa) đi lại linh hoạt hơn. Vào giờ ra chơi, Nhi cùng các bạn đi lại, vui đùa, không như lúc trước chỉ ngồi một chỗ.

Mang niềm vui đến với trẻ em khuyết tật - Hình 1

Được hỗ trợ phẫu thuật, em Nguyễn Tấn Hưng (14 tuổi) ở xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa) đã đi lại linh hoạt.Chị Nguyễn Thị Việt, mẹ của Nhi chia sẻ: Nhi bị co rút hai bàn chân bẩm sinh, gia đình đưa đi chữa bệnh khắp nơi, nhưng không khỏi. Năm 2019, nghe tin Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với tổ chức từ thiện, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn (Bình Định) khám, phẫu thuật cho trẻ khuyết tật, nên gia đình đưa cháu đi khám. Đợt đó, hơn 1 tuần sau phẫu thuật Nhi đã đi lại được.

Được hỗ trợ chỉnh hình cùng đợt với Nhi, em Nguyễn Tấn Hưng (14 tuổi), ở thôn An Hội Nam 1, xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa), giờ cũng đi lại được. Các bác sĩ đã gắn giày chỉnh hình vào chân trái để khớp xương, cơ chân được định hình, giúp chân trái của Hưng khỏe hơn. Hưng phấn khởi cho hay: "Những năm học trước em được miễn học thể dục do chân yếu, nhưng năm học này em có thể tham gia học thể dục cùng các bạn. Em rất vui".

Đây là 2 trong 60 trẻ em khuyết tật vận động được tỉnh ta phối hợp với các Tổ chức Zhi - Shan Foundation Taiwan và Tổ chức Children Action hỗ trợ phẫu thuật, với kinh phí gần 1 tỷ đồng vào năm 2019. Đầu năm 2020, Tổ chức Resurege International phẫu thuật cho gần 50 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch, với kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định phê duyệt tiếp nhận chương trình hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật vận động và trao học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn và tặng tủ sách lớp học cho các trường học đóng trên các địa bàn khó khăn trong tỉnh do Tổ chức Zhi - Shan Foundation Taiwan tài trợ; tổng kinh phí thực hiện hơn 750 triệu đồng.

Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đinh Duy Long cho biết: Qua các chương trình hỗ trợ phẫu thuật, đã giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của trẻ khuyết tật, giúp các em có thể tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao chất lượng học tập. Thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi thực hiện chương trình phẫu thuật để mang đến niềm vui cho trẻ em khuyết tật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Quy định mới về cho thuê nhà không phải đóng thuế
06:22:27 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời
10:13:23 08/12/2021
Bị chỉ trích vì tố Thuỳ Tiên mua giải đến mức Facebook "bay màu", chị gái Đặng Thu Thảo lại tuyên bố sốc!
11:41:14 08/12/2021
Ngọc Trinh liên tục để lộ khuyết điểm trên cơ thể, đánh mất 'điểm vàng' giữ suốt 17 năm qua
11:22:30 08/12/2021
Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?
10:37:44 08/12/2021
Chị dâu suốt ngày mặc áo khoác kể cả lúc ăn cơm, tôi "đứng tim" khi phát hiện bí mật của chị ấy trong một lần vào phòng đột ngột
09:41:34 08/12/2021
Phi Thanh Vân nhiễm Covid-19, vừa thở oxy vừa livestream
10:20:18 08/12/2021
Trương Bá Chi bị bóc trần nhan sắc thật: Làn da lão hoá, chảy xệ, khác xa ảnh qua chỉnh sửa
08:11:04 08/12/2021
Tạ Hiền lúc trẻ đẹp cỡ nào mà 10 Tạ Đình Phong cũng không bằng?
10:11:15 08/12/2021
Nghe lén được bố mẹ đẻ nói chuyện trong phòng, tôi khóc nghẹn và phẫn uất với chồng mình
08:31:01 08/12/2021
3h sáng Matt Liu check-in trong phòng ngủ nhà Hương Giang luôn rồi đây
08:40:33 08/12/2021

Tin mới nhất

Đồng Nai: 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong ngày 7.12

13:54:18 08/12/2021
Trong ngày 7.12, Đồng Nai ghi nhận 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh này cũng cho hay hiện có 93 F0 đang nguy kịch

Diễn đàn công nghệ số tập trung vào hành động, phục hồi và phát triển kinh tế

13:41:09 08/12/2021
Chiều 7/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp báo về thông tin về Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021

Từ ngày 8/12, Hưng Yên tạm dừng các hoạt động cưới, hỏi

13:39:21 08/12/2021
Đám hiếu, đám giỗ và các sự kiện gia đình chỉ được tổ chức nội bộ và số lượng không quá 20 người; không đón, tiếp người về vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế

Đề phòng tác hại của tia cực tím tại Cần Thơ và Cà Mau

13:36:41 08/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào thời điểm 12 giờ ngày 8/12, thành phố Cần Thơ và thành phố Cà Mau (Cà Mau) là nơi có chỉ số tia cực tím (UV) cực đại cao nhất cả nước, lần lượt ở mức 7.7 và 8.0, ngưỡng có nguy cơ g...

Đề xuất lắp hệ thống camera an ninh trong TP Hà Nội

13:31:04 08/12/2021
Tại phiên thảo luận của HĐND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội kiến nghị thu hồi giấy phép đối với các hiệu cầm đồ có vi phạm và lắp hệ thống camera an ninh trong thành phố

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn 'Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn'

13:29:16 08/12/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận việc phát ngôn về 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng là chưa đúng thẩm quyền

Trên 81 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau

13:27:30 08/12/2021
Ngày 7/12, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam đã trao kinh phí ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Cà Mau

Hà Nội: Sự cố mất tín hiệu ở ga Cát Linh là tình huống diễn tập

13:24:15 08/12/2021
Tối 7/12, máy đếm trục tín hiệu tại ga Cát Linh (tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông) đã xảy ra sự cố, khiến chuyến tàu phải dừng vận hành để khắc phục

Tổng Công ty Phát điện 2 hỗ trợ Phú Yên khắc phục hậu quả lũ, lụt

13:18:39 08/12/2021
Ngày 7/12, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Tổng Công ty Phát điện 2 - Công ty Cổ phần thủy điện sông Ba Hạ (đóng chân trên địa bàn) đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh này khắc phục hậu quả đợt mưa lũ cuối tháng 11 vừa qua

Khánh Hòa kiến nghị xây dựng mới và nâng cấp các hồ chứa

13:00:17 08/12/2021
Trong đợt mưa cuối tháng 11 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã xuất hiện một đợt lũ lụt lớn, khiến người dân ở các địa phương Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa và nhất là ở thành phố Nha Trang trở tay không kịp

Tạo điều kiện cho lao động Đắk Lắk trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc

12:52:25 08/12/2021
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, tỉnh đã làm việc và đề nghị UBND các tỉnh, thành phía Nam kéo dài thời gian hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Đắk Lắk trở lại làm việc

Vĩnh Long sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân trong tháng 12

10:25:11 08/12/2021
Trong tháng 12/2021, tỉnh Vĩnh Long sẽ tổ chức tiêm nhắc mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 782.000 người từ 18 tuổi trở lên

Chiều nay, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn

09:51:17 08/12/2021
Chiều nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi lần đầu trả lời chất vấn trước HĐND TP sau gần 4 tháng nhậm chức

Nhân chứng kể khoảnh khắc chục khối bê tông từ xe đầu kéo đè chết người đi đường

09:41:20 08/12/2021
Nhiều người vẫn chưa hết ám ảnh sau khi chứng kiến cảnh xe đầu kéo làm rơi cả chục khối bê tông xuống đường, đè chết người đi xe máy vào chiều 6/12, tại Bắc Giang

Thời tiết ngày 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh mới, trời chuyển mưa rét

09:35:20 08/12/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (8/12), bộ phận không khí lạnh mới ảnh hưởng khu vực Bắc Bộ, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển mưa rét

Nỗi ám ảnh về thời tiết cực đoan, dị thường "chưa từng có" ở Việt Nam

09:28:32 08/12/2021
5 năm qua, Việt Nam ghi nhận những hiện tượng thời tiết cực đoan, dị thường, trái với quy luật. Ô nhiễm bụi tiếp tục là vấn đề nổi cộm tại nhiều khu vực đô thị, trở thành nỗi ám ảnh của người dân

Bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh với nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

09:18:08 08/12/2021
Chiều ngày 7/12, Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Lào Cai đã bãi nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đối với ông Đàm Quang Vinh, nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai

Độc đáo bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo hình từ đất sét

09:15:58 08/12/2021
Anh Nguyễn Tấn Đạt (Quận 3, TPHCM) đã tự tay nhào nặn, hoàn thiện bộ sưu tập hơn 200 món ăn Việt được tạo thành từ đất sét độc đáo, giống như thật

Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay?

09:12:59 08/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh tới trường là một trong những nội dung được ông báo cáo trong lần đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 10 độ C

09:06:55 08/12/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông, từ đêm nay (8/12), ở Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng và sáng ngày mai có mưa nhỏ rải rác

6 tướng lĩnh quân đội nhận quyết định nghỉ hưu

08:50:36 08/12/2021
Thừa ủy quyền của Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã trao quyết định nghỉ hưu tới một Đại tướng và 5 Thượng tướng

Đi đâu cũng thủ sẵn… nước sát khuẩn!

08:46:01 08/12/2021
Không lạ nếu một ngày bạn ra đường và bắt gặp ai đó đi chợ, siêu thị, đi cà phê đều mang theo một chai nước sát khuẩn

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng "trắng đêm"

08:43:57 08/12/2021
Nhiều hộ dân sinh sống trên phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh một công trình thi công xuyên đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, cả tuần này không đêm nào được ngủ

Cận cảnh trang trại nuôi con ỉn công nghệ cao trị giá 40 tỷ đồng ở tỉnh nghèo Lai Châu

08:28:44 08/12/2021
Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ chăn nuôi lợn, một Công ty ở tỉnh Lai Châu đã mạnh dạn đầu tư hơn 40 tỷ đồng xây dựng trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao an toàn sinh học

Anh nông dân Đồng Tháp say mê các loài cá bản địa, cha "đỡ đẻ" của các loài cá quý hiếm

08:23:33 08/12/2021
Với nhiều năm kinh nghiệm, thạc sĩ Nguyễn Hữu Tân đã nghiên cứu, sinh sản nhân tạo thành công nhiều giống thủy sản đặc trưng đang dần khan hiếm ở ĐBSCL

Lào Cai: Sắp diễn ra Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021, trình diễn màn đua ngựa hiếm có

08:21:15 08/12/2021
Lễ hội mùa đông Bắc Hà với chủ đề Vũ điệu cao nguyên trắng năm 2021 sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 10-12/12 với nhiều hoạt động đặc sắc, độc đáo, hấp dẫn

Hành trình "cõng" tín dụng chính sách của Chính phủ lên nơi “ba không, một có” ở miền Tây tỉnh Nghệ An

08:09:58 08/12/2021
Từ bến thượng lưu đập thủy điện Bản Vẽ, sau 40 phút đi thuyền máy xuyên qua lòng hồ trên sông Nậm Nơn, chúng tôi đến bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh

"Kho vàng" hàng chục nghìn tỷ nằm ngoài đồng, nông dân miền Bắc lo tìm nơi tiêu thụ

08:07:04 08/12/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và phức tạp, việc nâng cao chất lượng và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, rau màu vụ đông nói riêng được ngành nông nghiệp đặc biệt chú trọng

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe Ford tháng 12: 'Vua bán tải' có giá lăn bánh bao nhiêu?

Ôtô

14:08:38 08/12/2021
Khách hàng mua xe Ford Everest được ưu đãi 20 triệu đồng và mua Ford Ecosport được ưu đãi đến 50 triệu đồng

Gần 70 y bác sĩ ở Tây Ban Nha mắc Covid-19 sau tiệc Giáng sinh

Thế giới

14:05:44 08/12/2021
68 y tá và bác sĩ tại Tây Ban Nha đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự một bữa tiệc Giáng sinh

Clip: Đang chơi đùa, hổ dữ bất ngờ lăn đùng ra đất lên cơn co giật 

Clip hay

14:04:03 08/12/2021
Đang chơi đùa trong chuồng, con hổ bất ngờ lên cơn co giật rồi tử vong ngay sau đó

Sự lột xác của Benedict Cumberbatch

Phim âu mỹ

14:03:51 08/12/2021
Trong The Power of the Dog, Benedict Cumberbatch vào vai một chủ trang trại hủy hoại hạnh phúc của những người xung quanh

Mắt Ngọc: Girl group thế hệ 9X và 23 năm để tồn tại trong showbiz Việt

Sao việt

14:02:23 08/12/2021
 Mắt Ngọc – cái tên quá đỗi quen thuộc với những thế hệ 8x đầu 9x. Cho đến giai đoạn bão hoà, Mắt Ngọc không đơn thuần là một nhóm nhạc mà thay vào đó là một thương hiệu, một thể thống nhất trong Vpop

Điều gái sành không bao giờ nói: Họ toàn mix nước hoa để vừa sang vừa thơm lâu

Làm đẹp

14:00:47 08/12/2021
Hội những cô nàng sành sỏi sẽ mix 2 hương nước hoa riêng biệt để có mùi thơm độc đáo riêng biệt

Lâm Đồng: Ghi nhận thêm 220 ca nhiễm Covid-19, 3 ca tử vong

Sự kiện nóng

14:00:07 08/12/2021
Sở Y tế Lâm Đồng cho biết sáng 8.12 toàn tỉnh ghi nhận thêm 220 ca Covid-19 và có thêm 3 ca tử vong

Style thảm đỏ của Song Ji Hyo: Nhiều chiếc đầm cắt xẻ "bạo tay", tôn thân hình sexy rực cháy

Phong cách sao

13:59:18 08/12/2021
Style thảm đỏ của Song Ji Hyo có nhiều khía cạnh rất thú vị

Pac-Man nhiều người chơi đã có mặt tại Facebook

Game offline

13:56:39 08/12/2021
Tuy nhiên, sẽ không còn nhàm chán khi đi qua các mê cung quen thuộc của Pac-Man cổ điển. Người chơi sẽ có thể tạo các cấp độ của riêng mình, mang lại một số thú vui hoặc sự ranh ma theo phong cách Mario Maker

Faker đưa ra 10 tiêu chí của tuyển thủ chuyên nghiệp thành công, "nhân tố Z" của VCS bất ngờ bị "réo tên"

Esport

13:56:04 08/12/2021
Rõ ràng, những tiêu chí của Faker đưa ra, nghe qua thì rất đơn giản nhưng lại khó thực hiện. Chẳng hạn, ai cũng biết Doinb từng livestream đến tận sáng dù vừa thi đấu về đến cả Umi cũng phải phàn nàn

Trải nghiệm Dragon Saga - Phiêu lưu săn rồng phá đảo mọi mặt trận

Game online

13:55:43 08/12/2021
Thêm vào đó là hệ thống thú cưng thuộc hàng đỉnh cao, đồ sộ không chỉ trang trí mà còn trợ chiến trong suốt cuộc hành trình. Mỗi chủng pet đều mang trong mình những bộ kỹ năng riêng, bá đạo

Bỏ túi cách làm gà nấu chao thơm ngon đậm đà, chuẩn vị miền Tây

Ẩm thực

13:53:44 08/12/2021
Cách chế biến gà nấu chao thơm ngon đậm vị, không kém gì vịt nấu chao nức tiếng. Với cách làm như người bản xứ từ Vin, món ăn đậm đà khiến những fan thịt vịt cũng phải siêu lòng