Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như “điềm báo” rùng rợn về số phận đứa trẻ

Một khi tung tích của cô bé Summer chưa được tìm thấy, những đồn đoán vẫn tiếp tục lan truyền.

Cô bé Summer Moon-Utah Wells (5 tuổi) được nhìn thấy lần cuối vào ngày 15/6 ở khu vực sân vườn bên ngoài ngôi nhà của gia đình em ở khu dân cư Beach Creek, hạt Hawkins, bang Tennessee (Mỹ).

Theo lời mẹ của bé Summer, cô Candus Bly, khi ấy con gái cô đang nhởn nhơ chơi ở sân trước để trồng hoa cùng mẹ và bà thì đột nhiên đứa trẻ nói muốn vào nhà chơi đồ chơi ở tầng hầm, lúc đó vào khoảng 18h30′. Tuy nhiên, khi Bly xuống tầng hầm tìm con gái thì giật mình không thấy con đâu, cửa cũng không khóa.

Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như điềm báo rùng rợn về số phận đứa trẻ - Hình 1

Summer chụp ảnh với mẹ, Candus Bly.

Candus Bly và chồng, Don Wells, luôn khăng khăng rằng con gái của họ đã bị bắt cóc. Họ tin rằng cô bé đã bị cưỡng ép và tống vào một chiếc xe hơi. Tuy nhiên, kể từ thời điểm cô bé được báo mất tích, cảnh sát không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố của phụ huynh.

Cả Bly và Wells – lúc đó đang làm việc – đều bị nghi ngờ về sự biến mất bí ẩn của Summer. Cả 2 đều phủ nhận mọi hành vi sai trái và tuyên bố mình đã vượt qua bài kiểm tra phát hiện nói dối vào những ngày sau đó.

Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như điềm báo rùng rợn về số phận đứa trẻ - Hình 2

Cả gia đình chụp ảnh cùng nhau.

Đoạn video đầy bí ẩn

Một khi tung tích của cô bé Summer chưa được tìm thấy, những đồn đoán vẫn tiếp tục lan truyền. Và trong một video gần đây được đăng tải lên TikTok, những người theo dõi vụ việc cho rằng một video do cô Bly quay và tải lên vào tháng 6 có thể gợi ý rằng Summer đã bị chính bố mẹ mình bán đi.

Đoạn video dường như được tải lên mạng xã hội không lâu trước khi Summer biến mất, cho thấy cô bé đang nhảy múa dưới mưa trước một chiếc thùng màu đỏ có chữ “rao bán” viết in hoa, màu trắng.

Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như điềm báo rùng rợn về số phận đứa trẻ - Hình 3

Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như điềm báo rùng rợn về số phận đứa trẻ - Hình 4

TikToker tên Jenna Lynn, người chia sẻ lại đoạn video, khẳng định nó được quay vào ngày 14 tháng 6, chỉ 1 ngày trước khi Summer mất tích.

Video đang HOT

Đoạn video đã nhận được hàng trăm bình luận từ những người xem đồng tình với Lynn và viết rằng họ tin cô bé đã bị “bán”.

“Tôi tin rằng cô bé ấy đã bị bán”, một người viết. “Khi nói đến việc trẻ em mất tích, tôi không nghĩ bất cứ điều gì là sự trùng hợp”, một người khác nói thêm.

Những người khác chỉ ra rằng cái thùng xuất hiện như thể nó đã ở sân trước của gia đình một thời gian, nó có khả năng là một quảng cáo rằng họ muốn bán cái thùng như món đồ sắt vụn.

“Không, tôi không nghĩ nó kỳ quặc”, một người xem phản hồi lại. “Họ không phải là gia đình quá giàu có. Ở quê, người ta để đồ đạc lung tung như thế là chuyện bình thường”.

Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như điềm báo rùng rợn về số phận đứa trẻ - Hình 5

Một người khác cũng nói thêm: “Tôi nghĩ đó chỉ là một cái thùng bỏ đi vì dường như có khá nhiều thứ xung quanh nhà này”.

Một số người thậm chí còn chỉ trích Lynn và những người khác vì đã suy đoán về đoạn clip này ngay từ đầu. “Tôi cho rằng bạn không nên suy đoán về nỗi đau của mọi người như vậy và hãy để yên cho cảnh sát làm việc nó. Đó là chỉ là một sự trùng hợp”, một người viết.

Những hành động bất thường

Có rất ít thông tin cập nhật về cuộc tìm kiếm Summer và trong vòng 6 tháng qua, mặc dù các nhà điều tra đã tiến hành một cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều ngày xung quanh nhà của cô bé nhưng không có kết quả.

Cha của cô bé, Don Wells, trước đây đã nói rằng ông ta tin con gái mình có thể đã bị bắt bởi những kẻ buôn người, những người đã biết về cô bé trên mạng xã hội.

Trong một cuộc phỏng vấn với News 11 vào tháng trước, một người hàng xóm của nhà Wells cho biết họ đã nghe thấy tiếng 2 đứa trẻ hét lên vào ngày Summer biến mất.

Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như điềm báo rùng rợn về số phận đứa trẻ - Hình 6

Bé Summer còn bị bố mẹ cắt trụi tóc vài ngày trước khi biến mất.

Người phụ nữ tên Jodiesue Brown nói: “Âm thanh ấy khiến cả 3 chúng tôi đều cảm thấy lạnh cả người. Chúng tôi nghe thấy tiếng hét chói tai. Tôi biết đó không phải tiếng gầm rú của động vật. Con trai tôi và tôi quyết định ra ngoài và xem có chuyện gì nhưng lại không nghe thấy âm thanh đó nữa, cũng không thấy gì bất thường”.

Jodiesue Brown tin rằng tiếng hét mà cô nghe thấy là của Summer. “Tôi ước mỗi ngày rằng khi tôi nghe thấy tiếng hét đó, tôi đã không cố gắng phớt lờ nó”, cô nói.

Bé gái chơi trong sân nhà thì biến mất, đoạn video cuối cùng do người mẹ đăng tải chứa chi tiết như điềm báo rùng rợn về số phận đứa trẻ - Hình 7

Cặp vợ chồng là cha mẹ của bé Summer hiện là nghi can số 1.

Bly và Wells đã được mời đến thực hiện cuộc phỏng vấn Tiến sĩ Phil vào cuối tháng trước. Họ nhắc lại niềm tin của họ rằng Summer đã được đưa đi nhưng lại không biết thủ phạm là ai. Họ cũng phủ nhận sự liên quan trong vụ việc này. Khi đang phỏng vấn, Bly thậm chí còn ném bỏ micro và lao ra ngoài.

Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, cô bé Summer vẫn chưa được tìm thấy còn bố mẹ của em thì luôn có những hành động bất thường, khó hiểu.

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái

Xe đạp của bé gái bị bỏ lại ngay bên đường, số tiền lẻ cô bé dành dụm để mua kem bay tứ tung khắp nơi.

Buổi tối ngày 2 tháng 1 năm 1999, cô bé 11 tuổi Mikelle Biggs đang học lớp 6 tại thành phố Mesa, Arizona, Mỹ đang đạp xe của em gái Kimber (9 tuổi) ở khu vực trước cửa nhà. 2 chị em cùng nhau chơi đùa và đợi một chiếc xe bán kem đến.

Thế nhưng, khi Kimber vừa chạy vào nhà với mẹ vì cảm thấy hơi lạnh thì chỉ khoảng 90 giây sau, Mikelle đã biến mất không dấu vết. Xe đạp của Mikelle bị bỏ lại ngay bên đường, số tiền lẻ cô bé dành dụm để mua kem bay tứ tung khắp nơi.

Kimber kể với đài CBS hồi tháng 1 năm 2019: "Mikelle đang đạp xe của tôi... Và chị ấy đang đi thành vòng tròn lớn. Tôi cảm thấy hơi lạnh nên muốn vào nhà. Tôi nói với chị rồi băng qua đường để chạy về. Tôi nhìn lại vẫn thấy chị đang đạp xe vui vẻ. Vậy mà không ngờ đó là lần cuối cùng tôi được nhìn thấy chị". Đến tận bây giờ, Kimber vẫn nuôi hy vọng chị gái mình vẫn còn sống và đang yên ổn ở một nơi nào đó.

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Hình 1

Kimber trả lời phỏng vấn đài CBS.

"Điều đọng lại nhiều nhất trong tâm trí tôi về ngày hôm đó là chiếc xe đạp trên đường", Kimber nói. "Bạn biết không, nó đã nằm nghiêng. Bánh xe vẫn quay".

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Hình 2

Nửa tiếng sau khi Mikelle mất tích, cảnh sát thành phố Mesa đã phong tỏa khu vực nơi gia đình Mikelle sinh sống để điều tra.

Cả người thân và hàng xóm cùng đi tìm cô bé, họ lung tung tất cả các ngõ ngách và khu vực lân cận nhưng không thấy bóng dáng của Mikelle.

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Hình 3

Mikelle và em gái Kimber.

Suốt gần 2 thập kỷ trôi qua, vụ mất tích của Mikelle là một trong những vụ án nổi tiếng nhất ở thành phố Mesa và trở thành một nỗi ám ảnh đối với Kimber cũng như tất cả mọi người trong gia đình.

Kể cả khi mọi thứ đã rơi vào bế tắc, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã tìm thấy hơn 800 chứng cứ và hơn 10 nghìn manh mối được người dân cung cấp. Tuy nhiên tất cả đều vô ích.

Ông Jerry Gissel, người đứng đầu cuộc điều tra, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn năm 2009 rằng ông nghi ngờ Mikelle đã cố gắng để chạy trốn khỏi kẻ lạ mặt bắt cóc.

"Kẻ bắt cóc chắc chắn là một người lạ. Hiện trường để lại cho thấy cô bé có thể đã cố chạy về nhà, vứt bỏ xe đạp, làm rơi cả tiền nhưng tên bắt cóc rất nhanh đã túm được cô bé. Tôi tin rằng Mikelle đã bị bắt lên xe và biến mất".

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Hình 4

Ảnh phác họa khuôn mặt của Mikelle khi 14 và 25 tuổi.

Khi tung tích của Mikelle vẫn là một dấu hỏi lớn thì cảnh sát liên tục nhận được những tin giả khiến mọi chuyện càng trở nên rối ren. Có lần cảnh sát còn nhận được thư điện tử từ một người nói rằng chính hắn đã bắt cóc Mikelle. Đến lúc cảnh sát lần ra địa chỉ và bao vây căn nhà của kẻ bắt cóc thì phát hiện ra đó chỉ là cậu nhóc 12 tuổi.

Ngày 14/3/2018, một manh mối mới lại đến nhưng cuối cùng vẫn dẫn người ta đến ngõ cụt. Có người đã tìm thấy tờ 1 USD với dòng tin nhắn kỳ lạ tại Neenah, bang Wisconsin, cách nơi nạn nhân bị bắt cóc khoảng hơn 2.000km. Trên tờ tiền viết: "Tôi là Mikelle Biggs bị bắt cóc ở thành phố Mesa, Arizona. Tôi vẫn còn sống".

Chơi cùng em trước cửa nhà, bé gái 11 tuổi biến mất bí ẩn, 19 năm sau người ta tìm thấy tờ 1 đô la với lời nhắn kỳ quái - Hình 5

Tờ tiền 1 USD có dòng chữ viết thông báo Mikelle vẫn còn sống ở mép trên cùng.

Những tưởng tờ tiền này sẽ là manh mối quan trọng để phá vụ án đóng băng 2 thập kỷ nhưng sau khi phân tích chữ viết trên tờ tiền, cảnh sát không cho đó là một lời chỉ dẫn chính xác. Họ nghi ngờ đó chỉ là trò đùa của một đứa trẻ.

Cảnh sát điều tra thành phố Neenah, ông Adam Streubel, cho biết ông cảm thấy nghi ngờ về tính xác thực của lời nhắn này. Ngay cả tên của nạn nhân cũng bị viết sai thành Mikel, rất có thể đây lại là một trò đùa độc ác của ai đó.

Các nhà điều tra xác định tờ tiền được phát hành vào năm 2009 nhưng họ không có cách nào xác định được vì sao nó xuất hiện ở Neenah và cũng không có manh mối nào giúp họ truy tìm chủ nhân của nó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con voi đào đất 11 tiếng trong đêm, dân làng tò mò kéo đến xem: Cái kết bất ngờ! 04:08Học trò ngây thơ khiến cô giáo bất lực 00:38Phát hiện sinh vật 'khủng' dài hơn 4 mét trong ống nước: Điều bất ngờ khi thả xuống bể bơi03:46Màn phá bida có 1-0-200:28Clip: Người đàn ông bị hổ dữ vồ ngã và diễn biến gay cấn phía sau 00:31Siêu phẩm 'đục ma công' bida 4 bi 00:42Chàng trai muốn xỉu với 3 pha 'bida rùa' liên tục của bạn00:551001 kiểu nhổ răng nhớ đời của các bé 02:09Trận đấu chưa kết thúc, đối thủ đã xin thua 'phù thủy bida' Reyes 00:36Clip: Dính đòn cực hiểm, võ sĩ MMA bay khỏi võ đài và cái kết bất ngờ 00:54Người đàn ông lao vào đám cháy cứu bé gái ở Hà Nội: Những giây phút "bóp nghẹt trái tim" 00:58Đang định bỏ cuộc, người đàn ông thử lật con thuyền cũ: Thu hoạch bất ngờ! 03:33Clip: Thách đấu võ sĩ quyền Anh, cao thủ Thiết sa chưởng nhận kết đắng00:48Clip: Trọng tài rút thẻ xanh "tặng" cầu thủ và lý do bất ngờ 00:35Cú đánh 3 băng ảo diệu của Trần Quyết Chiến trước cơ thủ Caudron00:46Người phụ nữ ở TP.HCM bật khóc khi bị giật túi laptop 00:38Clip: Báo hoa mai liều lĩnh bắt trộm chó ngay trước cửa nhà dân01:40Người phụ nữ lừa 2 đứa trẻ đập lợn đất lấy 120 triệu: Camera bóc mẽ thủ đoạn tinh vi 01:17Góc quay giải mã màn ảo thuật hô biến bóng bay thành chim bồ câu 00:35Clip: Sút bóng vào người trọng tài, cầu thủ nhận ngay thẻ đỏ 00:37

Tiêu điểm

Người đàn ông ho ra máu, bác sĩ chỉ định mổ lấy u gấp nhưng cảnh tượng trong lồng ngực khiến cả ekip dụi mắt nhìn lại vì sốc
13:22:37 16/01/2022
Những tác phẩm điêu khắc kỳ lạ của thiên nhiên xuất hiện ở hồ Michigan
15:35:38 16/01/2022
Khoảnh khắc ngọn núi lửa phun trào mạnh mẽ dưới Thái Bình Dương nhìn rõ từ trên cao
09:54:09 16/01/2022
Xác ướp Ai Cập có vết thương băng bó hé mở bí mật y học cổ đại
07:56:36 16/01/2022
Kỳ lạ tháp chống động đất bằng tăm ở Nhật Bản
20:18:54 16/01/2022
Người đàn ông lập kỷ lục thế giới với bức vẽ khổng lồ diện tích 630 mét vuông
09:56:50 16/01/2022
Hồ nước màu hồng kỳ diệu ở Australia
16:03:56 15/01/2022
3,36 triệu USD cho một trang sách về Người nhện xuất bản năm 1984
21:03:43 15/01/2022
Độc lạ những bức tranh vẽ trên xác con gián
16:05:45 15/01/2022
Phát hiện đồng tiền vàng đầu tiên của nước Anh đúc từ năm 1257
10:43:53 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"
10:00:12 17/01/2022
HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”
11:24:18 17/01/2022
HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu
10:21:22 17/01/2022
Bên lề drama: Nhan sắc Trần My trên mạng và ngoài đời khác nhau thế nào?
09:25:50 17/01/2022
Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!
10:11:24 17/01/2022
Xôn xao hình ảnh tình trạng hiện tại của người phụ nữ bị đánh dã man ở shop Trang Nemo
10:16:39 17/01/2022
Hoa hậu Phương Lê: "Tôi nói với Đặng Thu Thảo, chị thất vọng về em"
09:32:52 17/01/2022
Ngân 98 ám chỉ từng bị Trang Nemo thuê người đến 'xử' mình?
10:55:55 17/01/2022
Trang Nemo có động thái mới, netizen tràn vào bình luận: "Đừng tẩy trắng nữa chị ơi!"
13:45:24 17/01/2022
Người bị đánh ở shop Trang Nemo: "Chồng em bây giờ tu chí làm ăn, chẳng muốn xích mích ai"
12:05:49 17/01/2022

Tin mới nhất

Phát hiện bạch tuộc chăn hiếm thấy ở rạn san hô Great Barrier

08:17:55 17/01/2022
Một con bạch tuộc chăn cực kỳ hiếm đã được phát hiện đang nhảy múa ở rạn san hô Great Barrier

Giật mình ba lần đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng 'hồi sinh'

14:19:04 15/01/2022
Ba lần hồi sinh của đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng thực chất là gì? Vì sao lại gây rúng động dư luận tới vậy?

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải... cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi?

14:15:35 15/01/2022
Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là một trong những điều kiện tiên quyết để tất cả mọi người - kể cả trẻ em - được đến sống ở khu vực này

Bản đồ năng lượng tối hứa hẹn tiết lộ điều gì sẽ chờ đợi vũ trụ

09:39:57 15/01/2022
Vừa được khởi động, dự án DESI ở bang Arizona (Mỹ) đã cho ra đời bản đồ năng lượng tối 3D lớn nhất từ trước đến nay về vũ trụ, cho phép giới nghiên cứu tìm cách tính toán được vận mệnh của vũ trụ

Phát hiện kho báu La Mã cổ đại nhờ con lửng đói ăn đi tìm mồi

09:07:43 15/01/2022
Không phải các nhà khảo cổ mà một con lửng đói đi tìm mồi đã tình cờ phát hiện ra kho báu cổ đại chứa hàng trăm đồng xu thời La Mã trong hang động

Phát hiện mới về thiên thạch 4,5 tỉ tuổi từ sao Hỏa

20:37:08 14/01/2022
Thiên thạch 4,5 tỉ tuổi nổi tiếng đến từ sao Hỏa đích thực chứa các phân tử sinh học, nhưng rất tiếc chúng không phải là bằng chứng của sự sống, theo kết luận mới của các chuyên gia Viện Carnegie về Khoa học (Mỹ)

Nghi vấn người khổng lồ xây kim tự tháp, chuyên gia cũng 'bó tay'

18:11:49 14/01/2022
Một giả thuyết cho rằng người khổng lồ đã xây các kim tự tháp ở Ai Cập vào hàng ngàn năm trước. Nhờ vậy, những kiến trúc này trường tồn với thời gian

Khoảnh khắc kỳ lạ hành khách ngỗ ngược xông vào buồng lái đòi tự trèo ra ngoài từ cửa sổ

18:08:57 14/01/2022
Hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay từ Honduras đến Miami, Mỹ trải qua khoảnh khắc lo sợ khi một người đàn ông tự ý xông vào buồng lái đòi trèo ra ngoài từ cửa sổ

Người đàn ông hoảng hồn phát hiện gián sống trong tai suốt nhiều ngày

14:54:31 14/01/2022
Sau khi cảm thấy ngứa ngáy trong tai, một người đàn ông ở New Zealand vô cùng hoảng hồn khi phát hiện một con gián sống trong tai mình suốt 3 ngày

Phát hoảng khi câu được cá mập trắng lớn ở ngoài khơi New Zealand

13:16:50 14/01/2022
Người đàn ông đang vật lộn với dây câu thì phát hiện ra mình vô tình bắt được một con cá mập trắng lớn

Người phụ nữ bị liệt hơn 20 năm đột nhiên đứng dậy, gia đình kinh hoàng với hình ảnh trong camera và kết quả kiểm tra của bác sĩ

13:13:44 14/01/2022
Người phụ nữ ở Trung Quốc đột nhiên đứng dậy sau 20 năm bị liệt. Hình ảnh qua camera khiến ai cũng kinh sợ

Thiếu nữ 17 tuổi sinh em bé nhỏ nhất nước Anh nặng 325 gam

08:06:07 14/01/2022
Đứa trẻ sơ sinh chỉ nặng 325 gram và có 20% cơ hội sống sót

Lấy điện thoại nhưng không mở được khóa, tên trộm quay lại xin mật khẩu

20:02:25 13/01/2022
Trên mảnh giấy gửi cho chủ nhà, tên trộm viết: Chị ơi, cho em xin mật khẩu chiếc điện thoại 8P

Mèo tìm đường trở về nhà sau 12 năm mất tích

13:38:29 13/01/2022
Christine De Castro nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ Dịch vụ Động vật Vaughan thông báo rằng con mèo của cô mất tích 12 năm đã quay trở về

Phát hiện sửng sốt trong mộ cổ Trung Quốc 2.500 tuổi

13:35:07 13/01/2022
Áo giáp sinh học có một không hai được phát hiện trong mộ cổ Trung Quốc 2.500 năm tuổi

Phát hiện biệt tài khó tin của cá vàng

11:15:31 13/01/2022
Cá vàng có trí nhớ kém nhưng thật bất ngờ rằng loài cá nước ngọt thường được nuôi làm cảnh này có thể có khả năng... lái xe

Bên trong spa chăm sóc sắc đẹp cho lạc đà ở Arab Saudi

11:09:18 13/01/2022
Những con lạc đà được cắt tỉa lông, chải lông, đeo đồ trang trí và thậm chí kiểm tra xem có tiêm botox hay không trước khi tham gia cuộc thi sắc đẹp

Bia tẩm thuốc ảo giác giúp đế chế Nam Mỹ cổ đại này thống trị trong hàng trăm năm

20:35:51 12/01/2022
Bia tẩm thuốc gây ảo giác có nguồn gốc từ hạt thực vật đã giúp các nhà lãnh đạo của một triều đại ở Nam Mỹ duy trì sự kiểm soát trong hàng trăm năm

Thị giác sinh học giúp người mù nhìn được

20:25:25 12/01/2022
Đại học Sydney, Australia, đang thực hiện dự án có tên Phoenix99 Bionic Eye (PBE) cho ra đời hệ thống thị giác sinh học có cùng tên gọi, nhằm mang lại ánh sáng cho người mù

Giật mình nguyên nhân thực sự giúp đế chế Ba Tư đánh bại Ai Cập

19:09:29 12/01/2022
Năm 525 trước Công nguyên, một trận chiến đặc biệt xảy ra giữa quân đội Ba Tư và Ai Cập. Với đội quân mèo tiên phong, Ba Tư đánh bại lực lượng Ai Cập

Có thể bạn quan tâm

Bánh đúc mặn miền Tây ngon đậm đà khó quên

Ẩm thực

15:06:16 17/01/2022
Bánh đúc mặn miền Tây tuy vẫn giữ được những nét của món bánh đúc nhưng lại pha thêm chút hiện đại khiến cho món ăn trở nên vừa lạ vừa quen, ăn một lần là nhớ mãi

NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả

Netizen

15:03:21 17/01/2022
Một ngày sau vụ xô xát giữa Trang Nemo và Trần My xảy ra, dân tình vẫn đang hóng diễn biến sự việc từng phút. Đến chiều 17/1, rất nhiều người đã đổ xô về shop Trang Nemo để cập nhật tình hình. 

Trấn Thành bất ngờ bị 'bóc phốt' cẩu thả trên sóng truyền hình, CĐM chỉ trích suốt nhiều giờ qua

Sao việt

15:03:20 17/01/2022
Đây không phải lần đầu tiên Trấn Thành vướng phải chỉ trích này, trước đó, nam MC từng bị cấm sóng vì phát ngôn ngông cuồng

Gaeul (IVE) được so sánh với Karina (aespa) nhờ 1 khả năng đặc biệt, liệu có hơn Rosé, Tzuyu?

Sao châu á

15:02:08 17/01/2022
Có lẽ chẳng cần phải bàn về độ hot của IVE nữa. Kể từ khi nhóm debut, các cô gái tân binh Starship liên tục trở thành đề tài bàn luận trên mạng xã hội nhờ màn ra mắt thành công với đĩa đơn ELEVEN

Ford Bronco lại có "phiên bản copy" tới từ Trung Quốc, phần đuôi xe lấy từ mẫu Defender

Ôtô

15:01:22 17/01/2022
Trong một sự kiện dành riêng của Chery diễn ra tại Phúc Châu, Trung Quốc, thương hiệu con của tập đoàn Chery là Jetour đã tiết lộ T-X, một chiếc xe địa hình với hệ thống truyền động plug-in hybrid

Thi vào cấp 2 chất lượng cao - Nên đi học ôn từ lớp mấy: Đây là kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm giảng dạy của thầy giáo ở Hà Nội

Học hành

14:56:19 17/01/2022
Thi vào cấp 2 CHẤT LƯỢNG CAO - Nên đi học ôn từ lớp mấy? Đây là câu hỏi mà đa số các bậc phụ huynh đều quan tâm

6 loại cây để bàn như "nam châm hút tiền" cho năm mới, gia chủ muốn tài lộc nhất định phải sắm về

Sáng tạo

14:53:18 17/01/2022
Loại cây may mắn này chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho không gian văn phòng của bạn nếu bạn muốn thu hút năng lượng tiền bạc

Netizen tranh cãi khi xem ảnh Nam Tào - Bắc Đẩu mới tại Táo Quân 2022: "Chưa đủ tầm để vượt qua cái bóng cũ"

Show việt

14:52:03 17/01/2022
Rất nhiều khán giả phản ứng khi Táo Quân 2022 có Nam Tào - Bắc Đẩu mới là cặp nghệ sĩ trẻ Trung Ruồi - Đỗ Duy Nam!

Yoona (SNSD) nhảy với mỹ nam Kpop nhưng sao netizen lại chăm chăm "soi" chàng dancer hot nhất Địa Ngục Độc Thân thế này?

Nhạc quốc tế

14:46:37 17/01/2022
Hẳn là bạn vẫn chưa quên sân khấu biểu diễn kết hợp hot rần rần dịp cuối năm 2021 giữa bộ đôi nam thần, nữ thần thế hệ 2 Yoona (SNSD) và Junho (2PM)

Vì sao sử dụng bao cao su khi làm 'chuyện ấy' mà vẫn có thai?

Kiến thức giới tính

14:46:11 17/01/2022
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp cho phòng ngừa những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cũng là biện pháp tránh thai an toàn. Nhưng việc sử dụng bao cao su có thực sự an toàn và không có tác dụng phụ?

Cuối tháng 1, 3 con giáp biết cách vượt khó, thu hút quý nhân, 'năng nhặt chặt bị' thu nhập tăng cao, niềm vui tràn đầy

Trắc nghiệm

14:45:31 17/01/2022
Cuối tháng 1, người tuổi Thìn có thể hiện thực hóa giấc mơ, sự nghiệp hanh thông, công việc suôn sẻ. Họ làm việc chăm chỉ, đạt năng suất lao động cao. Vượt nhiều khó khăn, con giáp này đạt thành tích tốt trong công việc, nhận khoản lươn...

Ra biển đánh bắt trúng loại cá ngừ to, bự gì mà nông dân Khánh Hòa thu về hàng trăm triệu đồng?

Đời sống

14:26:29 17/01/2022
Trong những ngày qua, tại cảng Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) các tàu cá hối hả mang nhiều loài cá to, bự, trong đó có cá ngừ đại dương nặng cả tạ về cảng để xuất bán cho các thương lái, trung bình mỗi chuyến kiếm được ...