Bé gái bị tấn công tình dục trong trại cách ly Covid-19

Một bé gái 14 tuổi bị một bệnh nhân khác tấn công tình dục ngay trong trung tâm cách ly Covid-19 thủ đô New Delhi .

Sự việc xảy ra từ ngày 15/7 nhưng giờ mới được công bố, cảnh sát New Delhi cho biết hôm qua, thêm rằng đã bắt nghi phạm 19 tuổi và một người đàn ông với cáo buộc quay video vụ tấn công. Hai người này và nạn nhân đều dương tính với nCoV , có triệu chứng nhẹ và được cách ly ở trung tâm lớn nhất của Ấn Độ, nơi có 10.000 giường.

“Các nghi phạm sẽ được chăm sóc cho đến khi hồi phục”, cảnh sát cấp cao Parvinder Singh cho biết.

Bé gái bị tấn công tình dục trong trại cách ly Covid-19 - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV của người dân ở Kolkata, Ấn Độ, hôm 23/7. Ảnh: AFP

Theo một số báo chí địa phương, bé gái được cho là bị tấn công tình dục trong nhà tắm và đã thông báo sự việc với một thành viên gia đình ở cùng trại cách ly.

Trung tâm cách ly được xem là lớn nhất thế giới này dành cho những người nhiễm nCoV không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nhưng không có khả năng cách ly tại nhà.

Với hơn 1,2 triệu ca nhiễm nCoV và hơn 30.000 ca tử vong, Ấn Độ đang là vùng dịch lớn thứ ba thế giới . Nhiều bang đã thiết lập các khu cách ly để kiềm chế dịch bệnh lây lan, tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên sự việc như trên xảy ra.

Tuần trước, một phụ nữ được cho là bị tấn công tại trại cách ly ở thành phố Mumbai. Một người đàn ông ở bang Bihar cũng bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp trẻ vị thành niên trong khu cách ly thành phố Patna.

Vũ khí siêu thanh: Cuộc đua căng thẳng của tam cường Mỹ-Nga-Trung

Cuộc chạy đua vũ khí siêu thanh đã bắt đầu từ hàng chục năm trước giữa Mỹ và Nga, nhưng khi có "kẻ thứ 3" Trung Quốc xen vào, tình hình càng trở nên căng thẳng.

Siêu tên lửa và siêu tốc độ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/5 đưa ra tuyên bố úp mở rằng, Mỹ sở hữu siêu tên lửa có khả năng bay nhanh gấp 17 lần so với tên lửa hiện tại, trong khi loại của Nga và Trung Quốc chỉ bay nhanh hơn 5-6 lần.

Theo các nguồn tin, Nga-Mỹ đã bắt đầu nghiên cứu về vũ khí siêu thanh từ nhiều thập kỷ trước. Còn Trung Quốc thì mới chỉ tham gia vào cuộc đua từ những năm 2000. Tuy nhiên, điều đó không cản trở việc nước này ngày càng rút ngắn khoảng cách so với 2 cường quốc đi trước.

Vũ khí siêu thanh: Cuộc đua căng thẳng của tam cường Mỹ-Nga-Trung - Hình 1

Hình ảnh mô phỏng thiết bị HTV-2 của Mỹ.

Đến nay, cả Mỹ - Nga và Trung Quốc đã hoàn thành nghiên cứu cơ bản và bước vào giai đoạn phát triển vũ khí chính thức, để sử dụng trong quân đội. Trong những năm tới, dự kiến hệ thống siêu thanh sẽ được triển khai toàn diện cho tất cả các lực lượng vũ trang.

Tên lửa mới và các thiết bị quân sự mới khác sẽ được biên chế cho Lục quân, Lực lượng Tên lửa chiến lược cũng như các Lực lượng Không quân và Hải quân.

Tuy nhiên, kế hoạch triển khai cụ thể của các quốc gia là khác nhau, mỗi nước đều có định hướng riêng.

Tốc độ siêu thanh kiểu Mỹ

Các dự án hiện tại của Mỹ là sự nối tiếp chương trình FALCON của Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng tiên tiến DARPA từ đầu những năm 2000. Kết thúc dự án FALCON, tên lửa HTV-2 được hoàn thành và thực hiện 2 chuyến bay thử nghiệm vào năm 2010 và 2011.

Theo kế hoạch, HTV-2 cần vượt qua quãng đường khoảng 7.000km với tốc độ tối đa March 20. Nhưng nhiệm vụ này chỉ thực hiện được một phần - HTV-2 duy trì trên quỹ đạo vài phút, trước khi đến điểm cuối cùng, chiếc đầu tiên đã tự huỷ, chiếc thứ 2 rơi xuống biển.

Mặc dù vậy, HTV-2 đã lập kỷ lục về tốc độ so với các thử nghiệm trước đó của Mỹ.

Vũ khí siêu thanh: Cuộc đua căng thẳng của tam cường Mỹ-Nga-Trung - Hình 2

Dự án Vũ khí siêu thanh tầm xa LRHW của Mỹ.

Công việc được tiếp tục trên các dự án AHW. Nguyên mẫu của loại này có tốc độ lên tới March 8. Hiện nay Mỹ đang phát triển hệ thống tên lửa LRHW (Long Range Hypersonic Weapon - Vũ khí siêu thanh tầm xa) với thiết bị dẫn đường C-HGB.

Hai vụ thử đã được tiến hành với tốc độ khoảng March 5. Trong tương lai, LRHW sẽ được trang bị cho Lục quân cũng như các Lực lượng mặt nước và tàu ngầm.

Nhưng mối quan tâm lớn được dành cho dự án tên lửa AGM-183 ARRW. Các đặc tính kỹ thuật, chiến đấu vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều chuyên gia cho rằng, tốc độ của AGM-183 ARRW có thể đạt March 20.

Như vậy, Mỹ có công nghệ có thể chế tạo các vũ khí siêu thanh với tốc độ lên tới March 20 và bay xa 7.000-8.000km. Mặc dù khả năng này vẫn chưa được xác nhận bằng thực tế, nhưng các sản phẩm thử nghiệm thành công như vậy cũng đủ để giải quyết các nhiệm vụ chiến đấu hiện nay.

Các "siêu dự án" của Nga

Các chương trình vũ khí siêu thanh của Nga vượt qua các cuộc thử nghiệm và đưa vào phục vụ chiến đấu. Tháng 12/2019, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã bắt đầu triển khai hệ thống "Avangard", là kết quả đạt được của nhiều năm nghiên cứu và sản xuất.

Theo các nguồn tin thì tổ hợp bao gồm tên lửa UR-100N UTTH và phần đầu được trang bị thiết bị dẫn đường siêu thanh "Avangard".

Vũ khí siêu thanh: Cuộc đua căng thẳng của tam cường Mỹ-Nga-Trung - Hình 3

Tổ hợp tên lửa Avangard của quân đội Nga.

Theo thông tin ban đầu, tốc độ của "Avangard" trên quỹ đạo có thể vượt March 20. Avangard có tầm hoạt động liên lục địa, có khả năng điều chỉnh tốc độ và hướng. Đồng thời, Avangard có hệ thống điều khiển hoạt động hiệu quả, cho phép khởi động nhanh và dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ

Tổ hợp lên lửa đạn đạo "Kinzhal" đã được đưa vào hoạt động. Máy bay MiG-31 hoặc Tu-22M3 vận chuyển chúng đến đường phóng, sau đó bay theo quỹ đạo với độ cao không dưới 20-22km. Vận tốc tối đa của "Kinzhal" là hơn March 10.

Ngoài ra, hệ thống tên lửa hành trình diệt hạm "Zircon", với tên lửa 3M22 được sản xuất cho Hải quân Nga. Hệ thống này đã được thử nghiệm trên biển, trong tương lai gần sẽ được biển chế cho các lực lượng quân đội.

Trong lần phóng thử "Zircon" đạt tốc độ March 8. Tên lửa đặt trong bệ phóng 3C14, có thể phá huỷ cả những tàu mặt nước lớn.

Trước đây, một số dự án lớn đã được thực hiện ở Nga và chuẩn bị đưa vào thực tế. Nga có công nghệ cho phép phát triển vũ khí siêu thanh với tốc độ lên tới March 20 và bay xa xuyên lục địa.

Bí mật của Trung Quốc

Tuy Trung Quốc không vội tiết lộ bí mật trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến, nhưng cơ quan tình báo nước ngoài và giới truyền thông tiết lộ nước này đang phát triển dự án sản xuất tổ hợp tên lửa siêu thanh với tên gọi WU-14 hoặc DF-ZF.

Vũ khí siêu thanh: Cuộc đua căng thẳng của tam cường Mỹ-Nga-Trung - Hình 4

Tổ hợp DF-17 của Trung Quốc. (Ảnh: Nevskii-bastion.ru)

Các cuộc bay thử nghiệm của WU-14 bắt đầu năm 2014. Đến nay, Trung Quốc đã thực hiện 10 lần phóng thử khác nhau. Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận thông tin về các lần phóng đầu tiên nhưng đồng thời tuyên bố nghiên cứu chỉ mang tính chất khoa học.

Theo các chuyên gia nước ngoài, phương tiện dẫn đường DF-ZF có thể đạt tốc độ không quá March 10. Trước đó cũng có nguồn tin cho rằng, tổ hợp này sử dụng tên lửa mang DF-21 hoặc DF-31, có thể đạt tầm xa lần lượt là 3.000km và 12.000km. Năm ngoái, tên lửa DF-17 chứng minh có thể đạt tầm xa đến 2.500km.

Thiết bị dẫn đường DF-ZF và tên lửa DF-17 được trang bị và phục vụ trong Lực lượng Tên lửa chiến lược Trung Quốc. Hiện các mẫu vũ khí siêu thanh khác cũng đang được Trung Quốc phát triển, nhưng chưa có thông tin nào về chúng được tiết lộ.

Cuộc đua vũ khí siêu thanh

Cả 3 quốc gia đều có công nghệ sản xuất các thiết bị bay siêu thanh và họ đang tiếp tục đi theo hướng này. Nhưng rõ ràng là có một nước vượt trội hơn so với các nước còn lại. Nếu xét về đặc điểm kỹ thuật và những thành tự đạt được bước đầu, vị trí đó có lẽ thuộc về Nga.

Nga không chỉ nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm mà đã đưa vào sử dụng một số mẫu vũ khí triển vọng. Ngay cả các quan chức Mỹ cũng thừa nhận là đang đi sau Nga trong lĩnh vực này.

Vũ khí siêu thanh: Cuộc đua căng thẳng của tam cường Mỹ-Nga-Trung - Hình 5

Tiêm kích MiG31 mang tên lửa Kinzhal. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Vị trí thứ 2 thuộc về Trung Quốc, mặc dù họ chỉ mới có 1 tổ hợp tên lửa siêu thanh. Nhưng nếu xét về thời điểm biên chế cho quân đội, Trung quốc lại là nước đi đầu.

Chương trình vũ khí siêu thanh của Nga đã sản xuất 3 mẫu vũ khí để giải quyết các nhiệm vụ khác nhau, từ chiến thuật tác chiến đến chiến lược. Ngoài ra, công nghệ của Nga cũng đảm bảo các thiết bị này có tầm bay xa và tốc độ bay siêu nhanh.

Mặc dù Trung Quốc chưa có được những thành công như vậy nhưng họ có thể làm được trong những dự án mới.

Quân đội Mỹ có một số mẫu khá triển vọng, nhưng một trong số đó chưa đưa vào sử dụng. Xét về tốc độ và tầm hoạt động thì vẫn chưa thực sự nổi bật. Còn về "siêu tên lửa với vận tốc bay nhanh gấp 17 lần so với các loại khác" thì có lẽ sẽ phải chờ đến giữa thập kỷ này.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ có thể hài lòng với những gì họ có. Cuộc đua này mới chỉ đang ở giai đoạn gay cấn mà chưa đi đến hồi kết. Như vậy, các cuốc gia này có cơ hội tiếp tục nghiên cứu, thử nghiệm, lập kỷ lục mới để phục vụ mục đích bảo vệ an ninh đất nước. Và đồng thời, đây cũng là dịp để họ tự hào về công nghệ và nền khoa học nước mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Cháy trung tâm thương mại Trung Quốc00:49Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021
Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc
14:30:18 13/04/2021
Trung tá Mỹ ôm súng cố thủ trong phòng khách sạn
01:57:57 13/04/2021
Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng thân Philip
01:47:22 13/04/2021
Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan
06:57:23 13/04/2021
Nhật bắt hai người Việt vì hơn 100 vụ trộm cắp
02:00:07 13/04/2021
Gen Z chán việc liền nói dối mắc Covid-19 để nghỉ cho dễ, nào ngờ nhận phải kết cục cay đắng hơn bao giờ hết
10:23:41 12/04/2021
Nữ cảnh sát bắn chết người da màu có thể vì nhầm súng
10:47:01 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền
06:23:59 14/04/2021
"Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy bị phong sát vì "giật chồng" Lưu Gia Linh?
07:33:47 14/04/2021
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc
06:34:00 14/04/2021
Bố đẻ Trọng Hiếu qua đời
07:40:14 14/04/2021
Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun
06:20:13 14/04/2021
Đêm tân hôn, thấy chồng hì hục hồi lâu, tôi bật điện lên thì chạm phải ánh mắt lúng túng và đầy lo sợ của anh
07:29:11 14/04/2021
Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố
07:36:18 14/04/2021
Bạn gái sống trong căn hộ sang trọng, tôi cứ ngỡ là thiên kim tiểu thư cho đến khi về thăm nhà cô ấy thì phát hoảng
07:53:51 14/04/2021
Cố tình tổ chức đám cưới lúc sáng sớm tinh mơ, ngày vui của em vẫn bị phá đám đến nỗi phải lên xe quay về nhà bố mẹ đẻ
05:57:24 14/04/2021
Dám yêu dám hận, 4 mỹ nhân châu Á trở mặt cực gắt khi cạn tình: Song Hye Kyo quá lạnh lùng nhưng chưa là gì so với Trịnh Sảng
05:56:33 14/04/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ xông vào giảng đường làm loạn, tố bị nam giáo viên "hạ thuốc" để giở trò xằng bậy

08:18:51 14/04/2021
Người phụ nữ xông vào giữa giảng đường làm loạn, cáo buộc nam giáo viên đã hạ thuốc vào rượu và cưỡng bức mình.

Trung Quốc cảnh báo Mỹ chớ đùa với lửa

07:45:49 14/04/2021
Bắc Kinh cảnh báo Mỹ chớ đùa với lửa sau khi Washington công bố chính sách khuyến khích các cơ quan chính phủ tiếp cận với đối tác Đài Loan.

Hội chứng 'người đẹp ngủ trong rừng' khiến cô gái có thể ngủ 13 ngày liên tục

06:47:40 14/04/2021
Một cô gái 17 tuổi tại Indonesia đã được mệnh danh là người đẹp ngủ trong rừng ngoài đời thực, hay con gái ngủ trong rừng của Nam Kalimantan, khi có thể ngủ trong nhiều ngày liên tục mà không rõ nguyên nhân.

Tới năm 2027, Triều Tiên có thể nắm trong tay 250 vũ khí hạt nhân

06:34:15 14/04/2021
Kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ tiếp tục nhiều lên trong vài năm tới, đạt tới 242 vũ khí hạt nhân và hàng chục tên lửa đạn đạo liên lục địa tới năm 2027.

Đức mở phiên tòa xét xử nhóm khủng bố cực hữu

06:23:48 14/04/2021
Theo các công tố viên Liên bang Đức, các đối tượng tình nghi thuộc Nhóm S (Gruppe S), có âm mưu tạo ra tình hình giống nội chiến thông qua các cuộc tấn công vào các chính trị gia, người xin tị nạn và người Hồi giáo. 8 thành viên sáng lậ...

Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh trả tự do cho 10 cựu chỉ huy hải quân

06:20:31 14/04/2021
Các cựu chỉ huy hải quân đã bị bắt giữ sau khi tên của họ xuất hiện trên một bức thư ngỏ có chữ ký của 104 chỉ huy đã nghỉ hưu ủng hộ Công ước Montreux năm 1936, nhằm mục đích phi quân sự hóa Biển Đen bằng cách đặt ra các quy tắc nghiêm...

Nga đề nghị Mỹ làm rõ lập trường về Hiệp ước Bầu trời mở

06:17:08 14/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Ryabkov đã đề nghị Mỹ sớm khẳng định rõ lập trường về Hiệp ước Bầu trời mở.

Iran bắt đầu làm giàu urani ở mức 60%​

06:12:15 14/04/2021
Đài truyền hình Press TV của Iran ngày 13/4 dẫn lời trưởng đoàn đàm phán Abbas Araqchi thông báo nước này bắt đầu làm giàu urani ở mức 60%. Ông Araqchi cũng cho biết Tehran đã thông báo việc này với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế ...

Indonesia bắt 6 nghi can liên quan vụ đánh bom Nhà thờ Lớn Makassar

06:08:47 14/04/2021
Biệt đội chống khủng bố Densus 88 thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia ngày 13/4 đã bắt giữ 6 nghi can khủng bố tại Nam Sulawesi liên quan đến vụ đánh bom liều chết do một cặp vợ chồng tiến hành nhằm vào Nhà thờ Lớn Makassar.

Thủ tướng Anh khẳng định số ca tử vong giảm nhờ phong tỏa

06:06:22 14/04/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 13/4 cho biết số ca tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này giảm nhanh chủ yếu là nhờ lệnh phong tỏa kéo dài 3 tháng qua, không phải vì chương trình tiêm chủng đại trà.

Truyền thông Malaysia: Việt Nam với ban lãnh đạo mới sẽ duy trì được đà tăng trưởng vững chắc

05:56:09 14/04/2021
Bài báo khẳng định những thành tựu kinh tế, chính trị của Việt Nam trong năm 2020 đến từ nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 với các biện pháp hữu hiệu ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và hạn chế tối đa ảnh hưởng của đại dịch đối với hoạt động ...

IAEA ủng hộ xả nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển

05:54:23 14/04/2021
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 13/4 bày tỏ ủng hộ quyết định của Nhật Bản về việc xả nước thải đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển, đồng thời khẳng định sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình...

Pháp dự kiến hủy các đường bay đến địa điểm có thể di chuyển bằng tàu hỏa

05:49:48 14/04/2021
Pháp dự kiến ngưng các đường bay nội địa đến những địa điểm có tuyến tàu hỏa nhằm ưu tiên ngành đường sắt và giảm khí thải.

Hàn Quốc bắt đầu sản xuất vaccine của hãng Novavax

05:46:40 14/04/2021
Liên quan vaccine của Novavax, ngày 12/4 hãng dược này thông báo lùi thời hạn đạt mục tiêu sản lượng đề ra là 150 triệu liều vaccine/tháng cho đến quý III/20221 do thiếu nguồn cung nguyên vật liệu.

Thổ Nhĩ Kỳ ấn định thời gian tổ chức hội nghị hòa bình quốc tế về Afghanistan

05:44:47 14/04/2021
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/4 thông báo nước này sẽ tổ chức hội nghị hòa bình quốc tế về Afghanistan tại Istanbul từ ngày 24/4 tới ngày 4/5, với sự tham gia của đại diện Chính phủ Afghanistan và lực lượng phiến quân Taliban. Liên h...

Israel cứng rắn với Iran trước khả năng Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân 2015

05:42:46 14/04/2021
Israel cương quyết không đồng tình với việc Tổng thống Joe Biden chủ trương đưa Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015 với Iran. Cùng thời điểm này, Israel tỏ ra cứng rắn hơn với Iran.

Trung Quốc phát thông điệp ngang hàng với Mỹ

05:40:54 14/04/2021
Trong cuộc họp với giới chức cấp cao Mỹ tại Alaska tháng trước, thay vì nhún nhường chìa cành oliu, phái đoàn Trung Quốc mang đến một thông điệp mới.

Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 Canada vượt Mỹ

05:38:47 14/04/2021
Ca nhiễm mới trên đầu người ở Canada vượt Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, khi giới chức ngày càng áp lực và người dân mệt mỏi vì Covid-19.

CEO sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu cảnh báo một cuộc đàn áp tiền điện tử sắp xảy ra

05:31:00 14/04/2021
Theo vị CEO này, sự phổ biến của tiền điện tử có thể sẽ khiến các chính phủ khắp thế giới nhúng tay vào thị trường này với những điều luật, quy định ngặt nghèo.

Cuộc di cư ngược ở Mỹ

05:23:57 14/04/2021
Trong khi nhiều người tại xứ cờ hoa chọn bỏ phố về quê giữa dịch Covid-19, một số lại tận dụng cơ hội tậu nhà ở đô thị mà bình thường không thể mua được vì giá đắt đỏ.

Giá dầu tiếp tục tăng nhẹ nhờ lực đẩy từ dữ liệu xuất khẩu của Trung Quốc

05:18:26 14/04/2021
Thị trường năng lượng tiếp tục khởi sắc trong phiên ngày 13/4 sau khi leo dốc ở phiên đầu tuần. Tuy nhiên, đà đi lên của giá vàng đen trong hôm nay vẫn còn yếu ớt trong bối cảnh nhà đầu tư bớt lo ngại về nguy cơ nguồn cung bị gián đoạn ...

COVID-19 tại ASEAN hết 13/4: Thủ đô Campuchia gia hạn giới nghiêm; Malaysia tin tưởng vaccine Trung Quốc

00:18:38 14/04/2021
Ngày 13/4, các nước ASEAN ghi nhận trên 17.200 ca mắc mới và 277 ca tử vong. Tình hình Campuchia vẫn phức tạp, buộc thủ đô Phnome Penh gia hạn giới nghiêm thêm 2 tuần, trong khi Malaysia đặt tin tưởng vào vaccine Sinovac/Trung Quốc tron...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 137,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:57:08 13/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 13/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 137.464.817 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.962.554 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Hãng Johnson & Johnson hoãn giao vaccine cho châu Âu

23:54:18 13/04/2021
Ngày 13/4, hãng Johnson & Johnson cho biết sẽ hoãn kế hoạch giao vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho châu Âu sau khi các cơ quan chức năng Mỹ khuyến cáo tạm ngừng sử dụng vaccine của hãng này liên quan đến nguy cơ xuất ...

CDC và FDA Mỹ đề nghị dừng tiêm vaccine COVID của Johnson & Johnson

23:51:46 13/04/2021
Ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến nghị chính quyền dừng tiêm vaccine COVID của hãng Johnson & Johnson vì lo ngại chứng máu đông cục.

Vấn đề tách khỏi Vương quốc Anh 'nóng' lên trước thềm bầu cử nghị viện vùng Scotland

23:49:40 13/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Anh, tình hình trước thềm cuộc bầu cử nghị viện vùng Scotland, dự kiến diễn ra vào ngày 6/5 tới, đã nóng lên khi đảng Dân tộc Scotland (SNP) cầm quyền và đảng Alba mới thành lập đang có sự cạnh tranh gay gắt.

Người Hàn lo lắng vì phải đeo khẩu trang trong nhà

23:44:44 13/04/2021
Ngay khi chính phủ siết chặt quy định về việc đeo khẩu trang phòng Covid-19, nhiều người dân xứ kim chi lo ngại cuộc sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng.

Tàu sân bay Mỹ không bị Trung Quốc cản trở trên Biển Đông

23:42:19 13/04/2021
Hải quân Mỹ cho biết nhóm tàu sân bay Theodore Roosevelt hoạt động bình thường, không chịu ảnh hưởng từ đợt triển khai nhóm tàu Liêu Ninh ở Biển Đông.

Các hãng hàng không có thể áp dụng 'chứng nhận xanh' của EU vào mùa hè này

23:41:54 13/04/2021
Ngày 13/4, Ủy viên Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU) Didier Reynders cho biết các hãng hàng không có thể áp dụng chứng nhận xanh của EU về COVID-19 trước khi bắt đầu mùa du lịch hè.

Chính phủ Đức nhất trí về luật kiểm soát dịch mới

23:39:34 13/04/2021
Ngày 13/4, Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về luật quốc gia về kiểm soát số ca mắc COVID-19, qua đó trao thêm quyền cho chính phủ liên bang về áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm khống chế dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Sang tận Nhật Bản để "cởi hết", quay clip tắm suối, nữ YouTuber xinh đẹp tăng gần 300.000 subs, được mời gọi "đổi nghề"

Netizen

08:33:50 14/04/2021
Khi tới một đất nước khác, chắc chắn, trải nghiệm những nét đẹp của văn hóa địa phương là một trong những điều đầu tiên mà tất cả chúng ta cùng muốn hướng tới.

Bị chê một màu nên Rosé "phục thù" bằng 5 bìa tạp chí căng đét, thần thái thế này ai chịu thì chịu mà không chịu thì thôi!

Phong cách sao

08:33:15 14/04/2021
Rosé kỳ này đáng khen phết đấy chứ! Thời gian vừa qua, Rosé đã bị không ít netizen chê một màu trong phong cách lẫn biểu cảm. Mỗi lần cô xuất hiện với 1 bộ hình mới là người ta lại có cớ để chê bai.

Học cách làm bánh tẻ nóng hổi, thơm ngon mềm dẻo

Ẩm thực

08:33:06 14/04/2021
Cách làm bánh tẻ đơn giản, không cần cầu kỳ, chỉ dùng gạo tẻ, bánh vẫn mềm mịn, thơm phức, đem lại cảm giác ngon miệng và thích thú khi thưởng thức.

Người mẹ kín tiếng của diễn viên Quốc Trường

Sao việt

08:32:08 14/04/2021
Quốc Trường đưa mẹ đi thăm quan, du lịch nhiều nơi khi rảnh rỗi. Nam diễn viên chia sẻ mẹ luôn có mặt trên mỗi chặng đường và ảnh hưởng lớn đến các quyết định của anh trong cuộc sống.

Chưa thấy 'kẻ ác' nào khổ như trai đẹp 'Vincenzo', muốn hoàn lương còn bị yêu cầu 'test IQ'

Phim châu á

08:30:57 14/04/2021
Không vượt qua được bài test IQ, Kwak Dong Yeon bị Song Joong Ki đề nghị về học hành tiếp trước rồi tính chuyện gia nhập phe thiện sau.

Những đụn cát xanh huyền ảo trên sao Hỏa

Chuyện lạ

08:30:16 14/04/2021
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã chia sẻ bức ảnh đẹp phi thực và không thể tìm thấy trên Trái đất nhân dịp kỷ niệm 20 năm tàu Odyssey rời khỏi địa cầu và đi vào quỹ đạo sao Hỏa.

Biệt thự 34,5 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Sáng tạo

08:29:15 14/04/2021
Căn biệt thự sang trọng của tỷ phú Gerald Hines tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Mỹ đang được rao bán với giá 34,5 triệu USD.

Võ Hạ Trâm: Ông xã chăm sóc khiến tôi bớt tủi thân khi mang bầu

Phỏng vấn sao

08:28:36 14/04/2021
Những ngày Võ Hạ Trâm mang bầu, anh Vikas đi làm nhưng luôn tranh thủ chăm sóc vợ. Sự chăm sóc của chồng khiến tôi vợi đi nhiều tủi thân, cô nói.

Nam rapper từng làm giám khảo cùng Binz và Rhymastic, nay lại đi casting Rap Việt?

Show việt

08:27:38 14/04/2021
Sự xuất hiện của nam rapper đã khiến rap fan đặc biệt là các fan của Rap Việt bấn loạn và mong anh chàng sẽ vào sâu, thậm chí dự đoán là quán quân.

Quen qua mạng xã hội, bé gái bị xâm hại tình dục 4 lần

Pháp luật

08:27:10 14/04/2021
Thanh niên làm quen và gạ bé gái làm chuyện người lớn 4 lần bị tòa xử phạt 7 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công

Bóng đá việt nam

08:24:25 14/04/2021
Những bàn thắng của Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức hay Tiến Linh giúp HLV Park Hang Seo giảm nỗi lo về phong độ của hàng công tuyển Việt Nam.

Coachella chính là thời kỳ “huyền thoại” nhan sắc của Lisa: Body và visual lu mờ cả 3 “mẩu” BLACKPINK, người Mỹ cũng phải gọi là “nữ thần tóc mái”

Sao châu á

08:21:49 14/04/2021
Loạt ảnh cũ của búp bê sống Lisa (BLACKPINK) tại Coachella bỗng dưng được dân tình đào lại, chia sẻ rầm rộ trên khắp MXH.

Xuân Lê làm sưu tập mới từ quần áo cũ

Thời trang

08:16:41 14/04/2021
Nhà thiết kế Xuân Lê ra mắt bộ sưu tập Style Reborn làm từ quần áo cũ.

Tình cờ va chạm với 1 người phụ nữ xinh đẹp trong quán cafe, vợ cương quyết ly hôn khi phát hiện ra bí mật 'đại kỵ' ở chồng

Tâm sự

08:09:40 14/04/2021
Uyên nhìn kỹ người phụ nữ trước mặt mình, là một người phụ nữ xinh đẹp và cuốn hút. Nhưng khi lướt nhìn xuống vùng cổ người phụ nữ đó, ánh mắt cô lập tức bị đóng đinh vào chiếc vòng cổ cô ta đang đeo.

Những kỹ năng phòng the phụ nữ nhất định phải biết để không 'đưa' cuộc hôn nhân vào ngõ cụt

Kiến thức giới tính

07:55:29 14/04/2021
Chuyện gối chăn là điều cực kỳ quan trọng trong hạnh phúc gia đình, vì vậy không chỉ có đàn ông mà phụ nữ cũng nên trau dồi nhiều kỹ năng để giúp cuộc ‘yêu’ luôn nồng cháy.