Bé gái 8 tuổi nguy kịch vì ăn nhầm lá ngón

Trên đường đi học về, bé gái hái một loại lá chua để ăn nhưng lại hái nhầm lá ngón.

Trước đó, vào chiều 1/12, cháu X.Y.B. (SN 2013, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) được người thân đưa đến bệnh xá của Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 (đóng trên địa bàn) trong tình trạng nhiễm độc.

Tại đây, cháu B. được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh xá khẩn trương thực hiện trợ hô hấp, hút dịch để khai thông đường thở; tiến hành rửa dạ dày loại trừ độc chất, truyền dịch và điều trị giải độc tích cực.

Bé gái 8 tuổi nguy kịch vì ăn nhầm lá ngón - Hình 1

Các bác sĩ Bệnh xá Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 tiến hành cấp cứu cháu bé (Ảnh: Tình Dương).

Sau khi được cấp cứu kịp thời, cháu B. đã được chuyển xuống Trung tâm Y tế huyện Tương Dương để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo người nhà cháu bé kể lại, trên đường đi học về, B. hái một loại lá chua để ăn nhưng đã hái nhầm lá ngón. Sau khi phát hiện gia đình đã tức tốc đưa nạn nhân ra bệnh xá để cấp cứu. Hiện, sức khỏe của em B. đã dần ổn định trở lại.

Đắk Nông: Điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng phù hợp với thực tế

Nhiều diện tích đất đai tại một số địa phương tỉnh Đắk Nông đã được người dân cư trú, sản xuất ổn định nhưng vẫn thuộc quy hoạch ba loại rừng.

Video đang HOT

Tình trạng này kéo dài nhiều năm đã gây ra nhiều khó khăn trong quản lý dân cư, quản lý bảo vệ rừng nên cần sớm được xử lý, điều chỉnh.

Đắk Nông: Điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng phù hợp với thực tế - Hình 1
Đất sản xuất của người dân tại xã Đắk P'lao, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông vẫn còn nằm trong quy hoạch ba loại rừng. Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN

Khổ vì canh tác, cư trú trên đất rừng

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng Quảng Sơn được thành lập năm 2001 và được giao quản lý hơn 9.000ha rừng, đất rừng tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông. Đây cũng là một trong số các đơn vị có thành tích giữ rừng vào loại tốt nhất tỉnh với diện tích rừng hầu như không có biến động nhiều năm nay.

Theo lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng Quảng Sơn, trước khi đơn vị được thành lập và được giao đất, giao rừng, nhiều khu vực đơn vị được giao quản lý đã có dân cư trú, sản xuất ổn định. Trong các năm 2003 - 2006, tỉnh Đắk Lắk (sau năm 2004 là tỉnh Đắk Nông - PV) có một số quyết định ổn định dân di cư không theo quy hoạch tại các khu vực hiện thuộc các thôn Đắk Snao, Đắk Snao 2 (xã Quảng Sơn) và một số khu vực thuộc xã Đắk R'Măng (đều thuộc huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông).

"Sau khi có quyết định của cấp có thẩm quyền, các hộ dân thuộc diện di cư không theo quy hoạch được cấp đất ở tại vị trí thuận lợi với định mức mỗi hộ 1.000m2. Đất sản xuất mỗi hộ 10.000m2. Đơn vị cũng cùng với địa phương xây dựng, hỗ trợ người dân và ngày càng hoàn thiện hệ thống điện, đường, trường trạm để phục vụ người dân cư trú, sản xuất ổn định" - Thượng tá Trịnh Quang Lâm, Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng Quảng Sơn chia sẻ thêm với phóng viên.

Tuy nhiên hiện nay, dù đã cư trú ổn định trên dưới 20 năm, khu vực đất đai mà hàng trăm hộ dân tại các thôn Đắk Snao, Đắk Snao 2 (xã Quảng Sơn) và một số khu vực thuộc xã Đắk R'Măng vẫn đang cư trú, canh tác vẫn nằm trong quy hoạch ba loại rừng của tỉnh. Theo một lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng Quảng Sơn, sau nhiều năm cư trú, sinh sống ổn định, hầu hết người dân đều cần được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xác lập quyền sở hữu hợp pháp, đầy đủ đối với đất đai, tài sản. Đây cũng là điều kiện cần để người dân thực hiện việc thế chấp, vay vốn ngân hàng hoặc mua bán, cho tặng đất đai, nhà cửa... Thế nhưng trên thực tế, các nhu cầu này của người dân đều không được đảm bảo.

Đắk Nông: Điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng phù hợp với thực tế - Hình 2
Cao su của Công ty TNHH MTV Cà phê 15 (Quân khu 5) tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long vẫn nằm trong quy hoạch ba loại rừng. Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN

Tương tự, xã Đắk Plao (huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông) cũng là địa phương có nhiều hộ dân cư trú, canh tác bất đắc dĩ trên đất lâm nghiệp. Theo ông K Tam, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Plao, năm 2011 - 2012, hàng trăm hộ dân của xã được định canh, định cư tại khu vực xã Đắk Plao mới sau khi khu vực xã Đắk Plao cũ bị Nhà nước thu hồi đất phục vụ công trình thủy điện Đồng Nai 3. Toàn xã hiện nay có 181ha đất định canh được Nhà nước cấp cho dân từ năm 2011 - 2012 vẫn nằm trong quy hoạch ba loại rừng. Tổng số hộ dân khoảng 300 hộ. Người dân, chính quyền địa phương đều mong muốn diện tích này được đưa khỏi quy hoạch ba loại rừng để cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất cho dân.

"Gần như lần nào tiếp xúc cử tri người dân Đắk Plao đều kiến nghị nội dung này. Họ nói rằng có sổ đỏ mới yên tâm sản xuất, mua bán, cho tặng, vay vốn ngân hàng được. Còn nếu cứ để như hiện nay thì không khác gì canh tác trái phép trên đất của Nhà nước, trong khi dân đã được cấp đất để tái định canh, định cư" - ông K Tam chia sẻ.

Cần sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Theo UBND huyện Đắk G'Long, toàn huyện có tổng diện tích tự nhiên hơn 144.000ha; trong đó, đất thuộc quy hoạch ba loại rừng hơn 100.000ha, chiếm gần 70% diện tích tự nhiên.

Đáng chú ý hơn, diện tích rừng thực tế trên địa bàn huyện hiện nay chỉ khoảng 62.000ha, phần còn lại gần 40.000ha đã bị người dân cư trú, sinh sống ổn định nhiều năm nay; trong đó, có cả các diện tích đã nêu ở trên.

Còn theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông, toàn tỉnh hiện có gần 330.000 ha rừng và đất quy hoạch phát triển lâm nghiệp, chiếm hơn 50% diện tích tự nhiên; trong đó, diện tích đất có rừng đạt gần 248.000 ha, diện tích đất chưa có rừng đạt gần 82.000 ha.

"Nhiều khu vực người dân đã cư trú, sản xuất ổn định hơn 20 năm nhưng hiện vẫn nằm trong quy hoạch ba loại rừng. Có nhiều diện tích đã được cấp có thẩm quyền ra quyết định giao đất để ổn định dân di cư không theo quy hoạch, hoặc tái định cư cho người dân bị Nhà nước thu hồi đất, nhưng các ngành chức năng lại không tiến hành các thủ tục điều chỉnh ra khỏi quy hoạch ba loại rừng.

Mấy năm nay người dân khiếu nại liên tục và các vấn đề này trở thành nội dung chính tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri" - ông Trần Nam Thuần, Chủ tịch UBND huyện Đắk G'Long chia sẻ với phóng viên.

Cũng theo ngành chức năng huyện Đắk G'Long, các cấp có thẩm quyền cần điều chỉnh tổng thể và phù hợp với các quy định của Luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp, Luật Quy hoạch và các văn bản pháp luật liên quan. Bởi đất nằm trong quy hoạch ba loại rừng thì không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nông nghiệp, đất ở...) cho người dân. Tình trạng này càng kéo dài sẽ càng dễ dẫn tới tranh chấp, lấn chiếm đất đai cũng như nhiều hệ lụy phức tạp về an ninh trật tự.

Tại kỳ họp chuyên đề được tổ chức ngày 28/10 vừa qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đắk Nông khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết về việc cập nhật, điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, HĐND tỉnh Đắk Nông quyết định điều chỉnh, đưa ra khỏi quy hoạch ba loại rừng của tỉnh tổng diện tích hơn 568ha thuộc địa giới hành chính các huyện Đắk G'Long, Tuy Đức, Krông Nô, Đắk Song và thành phố Gia Nghĩa. Như vậy, tổng diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp của tỉnh Đắk Nông hiện nay hơn 293.039 ha.

Theo Ban Kinh tế Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông, việc điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng đối với một số diện tích trên địa bàn huyện Đắk G'Long và một số huyện như Tuy Đức, Đắk Song, Krông Nô nhằm giải quyết những bất cập giữa quy hoạch ba loại rừng và quy hoạch ngành, lĩnh vực của tỉnh trong thời gian qua.

Đắk Nông: Điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng phù hợp với thực tế - Hình 3
Một khu vực đất đai người dân cư trú ổn định tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông nhưng vẫn nằm trong quy hoạch ba loại rừng. Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN

Thực tế hiện nay, nhiều diện tích đất lâm nghiệp đã được UBND tỉnh Đắk Nông có quyết định, chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện các dự án, công trình từ nhiều năm trước hoặc nhiều diện tích người dân đã cư trú ổn định nhiều năm nhưng các cơ quan nhà nước chưa kịp thời đề xuất đưa ra khỏi quy hoạch ba loại rừng.

Việc điều chỉnh đợt này nhằm phục vụ việc triển khai các dự án đường giao thông, các công trình phục vụ mục đích quốc phòng - an ninh, và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân ổn định cuộc sống theo các chủ trương, quyết định của UBND tỉnh trước đó...

Có thể nói, quy hoạch ba loại rừng cần được điều chỉnh cho phù hợp các quy định pháp luật liên quan, quy hoạch chung tổng thể và thực tế đời sống dân sinh. Đây cũng là nền tảng quan trọng để các ngành chức năng và chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn quản lý dân cư, quản lý bảo vệ rừng và đảm bảo các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân.

Thêm nữa, việc điều chỉnh, "công nhận" diện tích rừng, đất rừng sát với thực tế sẽ giúp các cơ quan chức năng có cái nhìn tổng quan, chính xác hơn về diện tích rừng, cũng như độ che phủ rừng thực tế của tỉnh Đắk Nông hiện nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Shin Hye và Tae Joon
23:08:33 22/01/2022
Thanh Bình tiếp tục bị tố từng tiếp cận với 1 Á hậu khi chưa chấm dứt với vợ cũ, công khai từng mốc thời gian kèm tuyên bố chắc nịch
21:26:53 22/01/2022
Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau siêu hôn lễ: Đích thân khoe ảnh trang phục cưới Hanbok xinh xỉu, nhưng hình lầy lội với ông xã mới gây sốt
23:22:01 22/01/2022
Cuộc sống độc thân đặc biệt của Đan Trường ở tuổi U50 sau khi ly hôn vợ đại gia
22:09:48 22/01/2022
Anh Tài thông báo ba mất, ánh mắt của cháu nội ở lễ tang gây xót lòng
23:12:37 22/01/2022
Á hậu vướng lùm xùm tình ái với diễn viên Thanh Bình là ai?
21:50:41 22/01/2022
Trước khi làm 'vợ người ta', Park Shin Hye đã từng đẹp ngỡ ngàng với tạo hình cô dâu trên màn ảnh
23:30:42 22/01/2022
Vân Trang đưa dàn nhóc tì ra phố cuối tuần hội ngộ cùng dàn diễn viên
23:16:55 22/01/2022
Bao Chửng đẹp trai nhất màn ảnh: Đại gia giàu có, mỹ nhân vây quanh vẫn chung thủy với vợ
22:01:14 22/01/2022
Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?
00:08:46 23/01/2022

Tin mới nhất

Du lịch Cần Thơ chuyển đổi số mạnh mẽ, từng bước khôi phục hoạt động

06:48:55 23/01/2022
Ngay khi thành phố cập nhật cấp độ dịch từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2, ngành Du lịch Cần Thơ đã có những bước khởi động để vực dậy ngành kinh tế vốn được coi là mũi nhọn này, sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction)- CTR chuẩn bị “chuyển nhà” từ UPCOM sang HOSE

06:40:18 23/01/2022
Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố thông tin về việc hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu CTR của Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction)

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng tăng sát 62 triệu đồng/lượng

06:39:08 23/01/2022
Trong khi giá vàng thế giới giảm, vàng trong nước tiến sát mức 62 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng kết thúc tuần tiếp theo tăng giá

Giá cà phê hôm nay 23/1, Xu hướng tiêu cực trở lại, thị trường đang lập mức giá mới?

06:34:41 23/01/2022
Hiện tại, hai sàn cà phê đã xa đỉnh lập năm ngoái để dịu lại trong nửa tháng đầu của năm 2022, riêng giá robusta London đã giao dịch giảm từ đỉnh 2.384 xuống đáy 2.201 USD/tấn, mất 183 USSD/tấn

Giá tiêu hôm nay 23/1: Tăng liền 6 ngày, Olam xuất khẩu nhiều nhất 2021

06:32:15 23/01/2022
Giá tiêu hôm nay 23/1 trong khoảng 79.500 - 82.000 đồng/kg. Olam trở thành doanh nghiệp đứng đầu xuất khẩu hồ tiêu trong năm 2021 với lượng xuất khẩu đạt 26.887 tấn, tăng 7,4%

Thị trường laptop hồi phục

06:30:12 23/01/2022
Không còn khan hàng, tăng giá như mấy tháng trước, thị trường bán lẻ laptop hiện có nguồn cung dồi dào và giá giảm đáng kể

Làng phật thủ tất bật vụ Tết: ‘Nếu không có dịch bệnh chắc kiếm được nhiều hơn’

23:24:40 22/01/2022
Thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các nhà vườn tại làng phật thủ ngoại thành Hà Nội lại tất bật thu hái để có hàng phục vụ người dân mua về đặt lên bàn thờ hay bày mâm ngũ quả

Chủ tịch nước: 'Bà con kiều bào đã có nhiều đóng góp quý báu cho đất nước'

21:37:56 22/01/2022
​Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh điều này khi phát biểu chúc tết bà con kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2022 tối 22.1 do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức

20 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết

21:27:49 22/01/2022
Ngày 22.1 (tức 20 tháng Chạp), ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đông nghẹt người về quê ăn Tết. Hành lý lỉnh kỉnh, một số người mặc đồ bảo hộ phòng dịch ra sân bay trước giờ bay 5 tiếng để làm thủ tục

Virus sinh sôi khi trời lạnh ẩm: Làm 7 điều này miễn dịch cực tốt, địch lại virus

21:01:18 22/01/2022
Mùa đông là mùa mọi người hay mắc các bệnh về đường hô hấp. Vậy các tác nhân gây ra bệnh về đường hô hấp? Mọi người cần làm gì để phòng tránh bệnh đường hô hấp trong mùa dịch này?

Xe Toyota Corolla bốc cháy ngùn ngụt trên đường vành đai 3

20:57:36 22/01/2022
Chiều 22/1, một chiếc ô tô Toyota Corolla đang di chuyển trên đường vành đai 3 thì bất ngờ bị bốc cháy dữ dội

Người dân về quê ăn Tết cần tra cứu cấp độ dịch Covid-19 ở đâu?

20:52:38 22/01/2022
Tùy vào cấp độ dịch nơi bạn sinh sống, các địa phương sẽ có một số điều kiện khác nhau khi về quê ăn Tết

Người lao động háo hức về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng: " Tiết kiệm được một phần chi phí khiến chúng tôi rất mừng"

20:48:19 22/01/2022
Hơn 2.000 công nhân và người lao động tại Đà Nẵng được bố trí các chuyến xe miễn phí để đưa về quê ăn Tết Nguyên đán 2022

Trai trẻ bỏ việc lương nghìn đô ở Pháp về Bình Phước trồng bơ thu tiền tỷ

20:46:36 22/01/2022
Từ giấc mơ còn dang dở của người cha, chàng kỹ sư trẻ Đặng Dương Minh Hoàng từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD, về Bình Phước trồng bơ thu tiền tỷ

Những ngày Thiền sư Thích Nhất Hạnh "quay về nương tựa" nơi tổ đình Từ Hiếu

20:43:06 22/01/2022
Sau hơn 70 năm đi khắp thế giới thực hiện sứ mệnh hoằng pháp độ sinh, Thiền sư Thích Nhất Hạnh quay về nương tựa tại tổ đình Từ Hiếu, nơi ngài bắt đầu con đường xuất gia tu học

Lội xuống ao bắt được hơn 100 kg cá bống cát-đặc sản sông Trà Khúc ở tỉnh Quảng Ngãi

20:38:01 22/01/2022
Qua 3 tháng nuôi thử nghiệm đặc sản tỉnh Quảng Ngãi, mô hình nuôi cá bống cát có kết quả sinh trưởng tốt, góp phần tái tạo nguồn lợi cá bống đang dần cạn kiệt trên sông Trà Khúc

Đi chợ mua cải thảo, nên chọn cây xanh hay trắng sẽ tốt hơn: Người trồng cải thảo 20 năm tiết lộ câu trả lời

20:31:59 22/01/2022
Khi ra chợ, có bao giờ bạn để ý rằng có 2 loại cải thảo, có một loại nhiều màu trắng, một loại lại nhiều màu xanh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh chắt lọc những lời dạy của Bụt về lòng từ bi

20:30:38 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu (Huế), trụ thế 96 tuổi, sau khi dành toàn bộ cuộc đời chắt lọc những lời dạy của Bụt về lòng từ bi và sự đau khổ thành những hướng dẫn dễ hiểu nhất

Bến xe nhộn nhịp, xe khách nối đuôi nhau đón người dân rời TP.HCM về quê đón Tết sớm

20:16:41 22/01/2022
Tạm thu xếp công việc cuối năm ở TP.HCM, nhiều người bắt đầu đón xe về quê đón Tết sớm. Họ tranh thủ về sớm tự theo dõi sức khỏe vài ngày để đón Tết được trọn vẹn cùng gia đình

Giá phân bón cứ tăng vù vù, nông dân Gia Lai lập tức tự làm phân giá rẻ bón cho cây vẫn tốt ầm ầm

20:12:14 22/01/2022
Từ nguồn phân chuồng có sẵn và các phế phẩm nông nghiệp, Hội Nông dân huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình ủ phân hữu cơ để bón cho cây trồng các loại

Cần sớm có cơ chế riêng về chi trả lương cho giáo viên mầm non hợp đồng ở Nghệ An

20:07:35 22/01/2022
Theo quy định, các chính sách đối với giáo viên được ký hợp đồng theo Nghị định 06/2018/NĐ-CP hết hiệu lực tháng 12/2021

Gần Tết, thị trường đổi tiền lẻ mới sôi động, phí đổi cao tới 70%

20:05:19 22/01/2022
Nhu cầu tiền lẻ, tiền mới luôn là nhu cầu có thực đối với đại đa số người dân mỗi dịp Tết. Theo khảo sát của PV Infonet, thị trường đổi tiền lẻ trên không gian mạng đang trở nên sôi động nhất trong năm

Thủ tướng: 'Sẽ mở cửa mạnh mẽ hơn sau tết Nguyên đán'

19:39:15 22/01/2022
Đó là thông tin được Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ tại buổi gặp mặt kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2022, nhằm thực hiện mục tiêu để đường về quê gần hơn

Hà Nội: Người dân lập chốt canh nghĩa trang, tố chủ đầu tư khu đô thị lớn ngang nhiên đập phá để làm đường

19:03:31 22/01/2022
Người dân cho biết họ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ cơ quan chức năng, rất bất ngờ khi phát hiện nhóm người đập phá khu nghĩa trang nên quyết tâm ngăn chặn

Bộ Y tế đề nghị: Các địa phương không cách ly y tế người về quê ăn Tết

18:44:25 22/01/2022
Theo Bộ Y tế, hiện nay việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao

Phụ huynh tố hiệu trưởng tự ý lấy tiền thu dư bán trú để chi dịp Tết

17:58:09 22/01/2022
Không xin ý kiến phụ huynh, một hiệu trưởng trường tiểu học ở Quảng Nam tự ý lấy tiền dư từ việc phụ huynh đóng bán trú để chi cho cấp dưỡng và hàng chục giáo viên

Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, làm bồn cho cây cà phê thế nào cho đúng cách?

17:02:01 22/01/2022
Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 ngàn đồng/tấn. Tại các tỉnh Tây Nguyên, cà phê Robusta được mua cao nhất là 39,6 triệu đồng/tấn

Giá mít Thái hôm nay 22/1: Vựa ưu tiên mua loại mít nào, cách làm bông mít Thái ra đồng loạt không dùng thuốc?

16:59:35 22/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 22/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua, vựa mua theo số lượng, ưu tiên mua mít Kem và mít chợ

Giá rau vụ Tết tăng, nông dân trồng rau Đà Nẵng cứ cắt là bán hết

16:41:49 22/01/2022
Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân trồng rau trên địa bàn TP.Đà Nẵng vô cùng phấn khởi

Có thể bạn quan tâm

Từ cửa hàng hoa pop-up đến chợ Tết Việt, teen TP.HCM 'khum' lo thiếu chỗ check-in ngày Tết

Du lịch

07:20:43 23/01/2022
Không khí rộn ràng ngày Tết đã len lỏi trên khắp phố phường, teen TP.HCM lại háo hức với những hoạt động vui chơi, check-in vô cùng thú vị, ý nghĩa tại các địa điểm lớn của thành phố

Bộ ba sao nhí "dậy thì" đỉnh cao nhất màn ảnh là đây: Giờ đều trở thành "quốc bảo diễn xuất" được fan kì vọng hết mức

Hậu trường phim

07:14:35 23/01/2022
Có một sao nhí còn được đề cử Nữ chính xuất sắc nhất khi chỉ mới 20 tuổi nữa đấy!

Tuổi 30 của Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x, Nhã Phương có gì?

Phim việt

07:12:36 23/01/2022
1990 bộ phim điện ảnh khắc họa tuổi 30 của Nhã Phương, Diễm My 9x, Ninh Dương Lan Ngọc. Họ có nhiều trăn trở trước khoảnh khắc này của cuộc đời

Hải Triều: Tôi ngã lộn cổ từ trên cao xuống trước bao nhiêu khán giả, đau và xấu hổ

Sao việt

07:11:40 23/01/2022
Tôi xấu hổ kinh khủng, không biết trốn vào đâu - Hải Triều nói

Khách mời mắc COVID-19, các thành viên “Running Man Hàn Quốc” hiện ra sao

Show quốc tế

07:06:47 23/01/2022
Tình hình sức khỏe của các thành viên Running Man Hàn Quốc đang nhận được sự chú ý của khán giả sau khi khách mời tập mới nhất mắc COVID-19

Nữ thần đẹp nhất Kpop Jisoo (BLACKPINK) đến dự sinh nhật nhân viên ekip, ai dè lộ hết nhan sắc thật rồi còn đâu!

Sao châu á

07:05:24 23/01/2022
Nhan sắc của Jisoo (BLACKPINK) ra sao khi không lên đồ lồng lộn, trang điểm kỹ càng?

2 cách nẩu lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Ẩm thực

07:01:30 23/01/2022
Cá ngát là loại cá vô cùng dinh dường và chế biến được nhiều món ăn ngon. Cùng vào bếp, thực hiện ngay 2 cách làm món lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn cho gia đình nhé!

Thuê xe tự lái hút khách

Ôtô

07:01:19 23/01/2022
Ngoài dịch vụ cho thuê xe tự lái truyền thống, nhiều ứng dụng đặt xe tự lái ra đời giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn

5 cách kiểm tra nguồn nước gia đình bạn sử dụng có an toàn hay không, đơn giản, hiệu quả và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được

Sáng tạo

07:00:22 23/01/2022
Kiểm tra màu sắc, mùi vị và độ vẩn đục là những cách để kiểm tra nguồn nước đang sử dụng của gia đình bạn có đang an toàn hay không

Nửa đêm, thấy mẹ đang cố gắng dỗ em trai ngủ, bé gái có hành động khiến ai nấy rơi nước mắt

Netizen

06:57:55 23/01/2022
Việc sinh thêm em bé thứ 2 sẽ khiến cho gia đình có nhiều thay đổi, đặc biệt nhất là tâm lý, cảm xúc của con đầu lòng. Nếu bố mẹ không khéo léo, tinh tế sẽ dẫn đến việc các bé cảm thấy tổn thương, buồn bã, thậm chí là ghét em của mình. 

Riot bị game thủ "cà khịa" cực gắt khi thiết kế skin Lux Sứ Thanh Hoa có 2 tay phải: "Hoàn trả RP cho chúng tôi"

Esport

06:57:22 23/01/2022
Nhiều game thủ đã đòi Riot hoàn trả số RP đã đầu tư vào trang phục của Lux vì lỗi này của skin Sứ Thanh Hoa

Cách nhận biết xe tay ga cạn bình ắc-quy

Xe máy

06:55:13 23/01/2022
Tổ tư vấn kỹ thuật của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa đưa ra lưu ý về cách bảo quản bình ắc-quy đối với xe máy tay ga