Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm

Trong trường hợp trẻ không thích ngủ trưa , nhưng trạng thái của trẻ vẫn duy trì tốt vào buổi chiều, việc ép buộc trẻ ngủ trưa chỉ khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 1

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng cho con cái ngủ trưa là một thói quen tốt. Tuy nhiên, mỗi trẻ có điều kiện cơ thể khác nhau. Một số trẻ có thể không thích ngủ trưa, với những bé này, cha mẹ không nên ép buộc con. Cha mẹ có thể thường xuyên quan sát các biểu hiện của con để có thể có những phương pháp phù hợp. Không nên quá cứng nhắc để tránh những hậu quả không mong muốn như ông bố bà mẹ trong câu chuyện dưới đây.

Đó là câu chuyện của một người mẹ họ Trương ở Trung Quốc , câu chuyện này được trang Sohu đưa tin gần đây.

Cụ thể, bà mẹ trẻ họ Trương có một cô con gái nhỏ tên là Tiểu Đàn. Con gái của chị bình thường rất ngoan ngoãn và vâng lời. Tuy nhiên, mỗi khi đến giờ ngủ trưa là bé Tiểu Đàn không nghe lời mẹ mà cứ chạy lung tung chơi đùa chứ không muốn ngủ, điều này làm người mẹ cảm thấy rất tức giận. Chị đã phải tìm mọi cách để ép con ngủ, bao gồm cả la mắng và phạt đòn, kể từ ấy con gái chị mới nghe lời mà ngủ trưa theo ý muốn của mẹ.

Thế nhưng 2 năm sau, chị Trương phát hiện sức khỏe thể chất của con gái liên tục giảm sút trong khi trước đó bé phát triển rất tốt. Cô lo lắng đưa con đến bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ sau khi hỏi han kỹ tình hình, biết cô ép con gái ngủ trưa thì đưa ra kết luận đứa trẻ bị chậm lớn vì sự kiểm soát khó khăn của người mẹ.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 2

Việc ép con ngủ trưa khi trẻ không muốn vô tình hây hại cho sự phát triển, tăng trưởng của trẻ. (Ảnh minh họa)

Sau khi bác sĩ biết được sự việc thì cho rằng vợ chồng chị Trương quá thiếu hiểu biết, bắt trẻ ngủ trưa, trẻ không thấy mệt mà đi ngủ thì chỉ làm giảm thời gian ngủ đêm của trẻ và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, làm thay đổi đồng hồ sinh học bình thường, vì vậy sự phát triển của trẻ sẽ kém.

Thực tế, trong trường hợp trẻ không thích ngủ trưa, nhưng trạng thái của trẻ vẫn duy trì tốt vào buổi chiều, việc ép buộc trẻ ngủ trưa chỉ khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm. Đây là hành động sai lầm gây hại cho sự phát triển, tăng trưởng của trẻ. Buổi tối ngủ muộn , giấc đêm ngủ lại không được sâu, lợi bất cập hại.

Giấc ngủ trưa có ích cho sự phát triển của trẻ, tuy nhiên, nếu cách làm của cha mẹ cực đoan, hoặc bản thân trẻ không thích ngủ trưa mà cha mẹ cố gắng để ép trẻ ngủ thì sẽ không giúp được gì cho bọn trẻ, mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

Giấc ngủ trưa cũng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, vậy nên khi cho trẻ ngủ trưa, mẹ cần lưu ý những điều sau:

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 3

Môi trường ngủ của trẻ

Với nhiều bé, khi được cha mẹ cho ngủ trưa sẽ rất thích, điều này quả thật rất tốt đối với sự phát triển của bé. Tuy nhiên, một số bé lại không thích ngủ trưa. Với những bé như thế, cha mẹ không nên ép con ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ.

Việc trẻ ngủ trưa nhưng không theo ý của mình không chỉ dễ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ trưa của trẻ mà còn hình thành cho trẻ thói quen ngủ không tốt.

Vì vậy, cha mẹ nên giữ im lặng khi con ngủ trưa và tạo cho con một môi trường ngủ trưa tốt. Nếu trẻ thực sự không thích ngủ trưa nhưng không ảnh hưởng đến hiệu quả của giấc ngủ đêm, thì cha mẹ vẫn có thể cho ngủ.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 4

Cha mẹ nên giữ im lặng khi con ngủ trưa và tạo cho con một môi trường ngủ trưa tốt.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 5

Thời gian không được quá dài

Để đỡ rắc rối, một số cha mẹ không bao giờ kiểm soát thời gian ngủ trưa của con cái, dù con có ngủ bao lâu thì cha mẹ cũng không can thiệp miễn là con ở nhà. Về cơ bản, giấc ngủ trưa của trẻ là đủ trong một giờ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm của trẻ.

Bên cạnh đó, khi trẻ có hai đặc điểm dưới đây, cha mẹ không nên ép con ngủ trưa.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 6

Đủ năng lượng cho cả ngày

Các bậc phụ huynh cho rằng sở dĩ có thói quen ngủ trưa tốt là do trẻ được nghỉ ngơi buổi trưa, buổi chiều trẻ sẽ hăng hái hơn và tập trung chú ý hơn trong giờ học, giúp nâng cao hiệu quả nghe của lớp.

Tuy nhiên, một số trẻ sẽ tràn đầy năng lượng vào buổi chiều ngay cả khi các bé không ngủ vào buổi trưa, do đó giấc ngủ ngắn ở mỗi người sẽ khác nhau. Vậy nên cha mẹ đừng ép trẻ quá nhiều.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 7

Một số trẻ sẽ tràn đầy năng lượng vào buổi chiều ngay cả khi các bé không ngủ vào buổi trưa, do đó giấc ngủ ngắn ở mỗi người sẽ khác nhau. Vậy nên cha mẹ đừng ép trẻ quá nhiều.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 8

Không có khả năng ngủ vào ban đêm

Nhiều trẻ không thích ngủ trưa sẽ không dễ dàng đi vào giấc ngủ vào ban đêm nếu bị cha mẹ ép ngủ trưa.

Giấc ngủ buổi tối là nhân tố rất quan trọng đối với sự triển của trẻ, nếu ép trẻ ngủ trưa sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ bình thường vào ban đêm của trẻ, điều này không đáng có.

Vì vậy, việc cho trẻ ngủ trưa hay không, cha mẹ nên quan sát và cân nhắc. Nếu chất lượng giấc ngủ đêm không tốt trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm - Hình 9

Cha mẹ cũng không nên ép trẻ ngủ trưa quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm.

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng

Có nhiều lý do khiến bạn không thể đi ngủ sớm và dậy sớm, ví dụ như: Bạn thích ngủ nướng, bạn thường xuyên ngủ muộn... Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, ngủ sớm và dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tất cả chúng ta đều biết rằng đi ngủ sớm và dậy sớm rất tốt cho sức khỏe, nhưng có rất ít người thực sự làm được điều này, hiện nay thức khuya đã trở thành một thói quen của nhiều người.

Nhưng bạn có biết rằng khoảng 1/3 cuộc đời chúng ta dành cho giấc ngủ, một giấc ngủ ngon có tác động rất lớn đến sức khỏe thể chất, đặc biệt là đối với phụ nữ. Cơ thể phụ nữ sẽ có những thay đổi kỳ diệu nếu kiên trì đu ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng.

1. Cân nặng ổn định

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng - Hình 1

Ảnh minh họa

Cân nặng sẽ dần trở nên ổn định, do cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi hoàn toàn bằng cách đi ngủ sớm, quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường hơn, khi đó một số chất độc và rác trong cơ thể có thể được dị hóa kịp thời, và tự nhiên phụ nữ sẽ không bị tăng cân.

Phụ nữ thường xuyên thức khuya sẽ khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, rác thải trong cơ thể không được chuyển hóa kịp thời, rất dễ gây tăng cân. Vì để giảm cân, nhiều chị em phụ nữ áp dụng những phương pháp ăn kiêng không tốt, khiến sức khỏe suy giảm. Vì vậy, đi ngủ sớm cũng là cách giảm cân an toàn.

2. Làn da căng bóng

Phụ nữ đi ngủ sớm và thức dậy sớm trong một thời gian dài, tình trạng da ngày càng được cải thiện, trông bạn sẽ trẻ trung hơn những người cùng tuổi. Nhiều chị em cũng biết nếu có giấc ngủ ngon thì ngoại hình cũng thay đổi rất nhiều, da có thể trao đổi chất và thải độc tốt hơn, da ít bị thâm nám và mọc mụn. Ngoài ra, những người dậy sớm có thêm thời gian để tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và chăm sóc da.

3. Giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng - Hình 2

Ảnh minh họa

Đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng sẽ dần hình thành một lịch trình đều đặn, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể có thể được cải thiện về chất, có thể tránh được hàng loạt bệnh nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể.

Bởi những người đi ngủ sau nửa đêm có nguy cơ bị chứng xơ cứng động mạch cao hơn những người đi ngủ đúng giờ. Đi ngủ sớm cũng sẽ giúp cơ thể giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cúm. Khó ai có thể tin ngủ sớm có thể chống chọi lại với các bệnh như cao huyết áp, đau đầu, mệt mỏi.

4. Cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng và trạng thái tinh thần cũng tốt hơn

Đi ngủ sớm và dậy sớm cũng tác động tích cực đến công việc hàng ngày, nếu bạn đi ngủ lúc 9 giờ vào buổi tối thì bạn có thể vào giấc ngủ sâu nhanh hơn, cơ thể sẽ khỏe hơn vì được nghỉ ngơi đầy đủ. Khi có thói quen này được hình thành, bạn có thể không cần đặt đồng hồ báo thức, cũng sẽ thức dậy đúng 5 giớ sáng. Dậy sớm hít thở không khí trong lành khi tập thể dục, sẽ khiến cơ thể tràn đầy năng lượng, nâng cao sự tập trung hiệu quả trong công việc với một tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

5. Gan sẽ khỏe hơn

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng - Hình 3

Ảnh minh họa

Hiện nay nhiều người có chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không khoa học, không hợp lý nên gan kém khỏe, ban đêm là thời điểm chính để giải độc gan, nếu bạn có thể ngủ vào khoảng 9h thì gan sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ. Giải độc và trao đổi chất tốt sẽ làm giảm độc tố trong cơ thể, gan ngày một khỏe mạnh hơn, ít độc tố hơn, tuổi thọ có thể được kéo dài.

Lưu ý:

Cũng có những người muốn đi ngủ sớm hàng ngày nhưng khi nằm trên giường lại cầm điện thoại di động quên mất việc đi ngủ sớm, nếu muốn đi ngủ sớm chúng tôi khuyên bạn nên bỏ điện thoại di động xuống và không nghịch điện thoại trước khi đi ngủ.

Thứ hai, hãy học cách thư giãn, đừng mang tâm trạng làm việc ban ngày vào ban đêm. Bạn có thể ngâm chân 20 phút, nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc đọc sách trước khi đi ngủ. Khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện.

Tóm lại, nếu phụ nữ có thể duy trì việc đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng trong vòng một tháng, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi đáng mừng như vậy đấy! Nhưng đó là sự bền bỉ và kỷ luật tự giác. Điều này chỉ có thể đạt được bởi những người phụ nữ làm được. Tôi hy vọng bạn cũng ở trong đó.

Nên tập dậy sớm như thế nào?

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng - Hình 4

Ảnh minh họa

- Nên tập dần dần và đặt đồng hồ báo thức.

- Nếu muốn chuyển từ dậy lúc 7 giờ sang 5 giờ, hãy thử thức dậy sớm hơn 15 phút mỗi ngày. Trong vòng một tuần, bạn đã có thể tập dậy sớm hơn được 2 giờ!

- Hãy tập ngủ sớm để khi đồng hồ báo thức, bạn không còn ngái ngủ. Tập thói quen ra khỏi phòng ngủ ngay sau khi thức dậy để không bị cám dỗ trở lại giấc ngủ. Ăn ít hơn trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn, đủ giấc hơn, từ đó dễ dậy sớm hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:1315 điều cần làm khi ở chung nhà với F104:04Tiêm tăng cường vắc xin Covid-19 quá nhiều có thể gây nguy hiểm04:54

Tiêu điểm

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta
01:33:50 29/07/2021
Nguy cơ gặp chứng máu đông giảm rõ rệt khi tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca
22:35:10 28/07/2021
Khi nào nên uống thuốc hạ sốt sau tiêm vắc xin COVID-19?
09:43:31 29/07/2021
Phụ nữ đừng phạm sai lầm nghiêm trọng này khi đi ngủ vì còn nguy hiểm hơn cả ung thư
09:38:02 28/07/2021
Những loại rau - củ - quả phòng ung thư hàng đầu theo chuyên gia quốc tế
09:59:33 28/07/2021
4 vị thuốc thanh nhiệt giải độc hỗ trợ điều trị COVID-19
17:35:24 29/07/2021
4 lý do bạn nên tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi đến lượt
09:21:59 28/07/2021
Cách bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng
10:44:47 28/07/2021
Người trên 65 tuổi cần chú ý gì sau tiêm vaccine Covid-19?
06:44:41 29/07/2021
3 sai lầm trong phòng ngừa Covid-19 tại nhà
13:29:59 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021

Tin mới nhất

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Uống rượu có ngăn được nCoV?

01:45:03 30/07/2021
Nghe nói cồn có tác dụng diệt virus, một số người bạn tôi mách mỗi ngày uống một cốc rượu giúp ngừa nCoV? Bác sĩ nghĩ sao về phương pháp này (Việt Anh, 42 tuổi, Phú Thọ).

Mắc bệnh tim mạch có nên tiêm vaccine Covid-19?

01:33:24 30/07/2021
Bệnh nhân tim mạch nên tiêm vaccine Covid-19. Người nào có tiền sử phản ứng, phản vệ nặng hoặc đang dùng thuốc cần báo với nhân viên y tế để hỗ trợ.

Cứu thai phụ bị phù phổi cấp

21:44:21 29/07/2021
Người phụ nữ ở Hậu Giang nhập viện trong tình trạng nguy kịch và mang thai 33 tuần đã được bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Chế độ ăn giúp tăng cường đề kháng cho F0, F1 cách ly tại nhà

21:19:43 29/07/2021
Chế độ dinh dưỡng cân bằng, lối sống khoa học là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, chống chọi sự tấn công của các virus, vi khuẩn.

Từng nguy kịch, nam sinh 22 tuổi mắc Covid-19 hồi phục

20:17:08 29/07/2021
Nam sinh ở Long An từng trải qua giai đoạn nguy kịch, phải can thiệp ECMO vì hai phổi bị tổn thương rất nghiêm trọng.

Bộ Y tế điều các Bệnh viện hạng đặc biệt tuyến TW xây dựng khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh

13:34:04 29/07/2021
Bộ Y tế giao các Bệnh viện tuyến TW thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Giám đốc các bệnh viện trung ương sẽ làm giám đốc các bệnh viện hồi sức COVID-19 này.

Chạy đua với 'tử thần' để cứu F0 nguy kịch

13:13:09 29/07/2021
Xe cứu thương lao đi trong đêm, đưa kíp bác sĩ Hồi sức Covid-19 cùng máy ECMO đến Bệnh viện Trưng Vương - nơi vừa báo động đỏ vì người phụ nữ mang song thai 25 tuần suy hô hấp, nguy kịch.

16 chiếc đinh sắt trong ổ bụng

13:08:56 29/07/2021
Bệnh nhân nam, 33 tuổi, chậm phát triển trí tuệ từ nhỏ, vào viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.

Cần Thơ: Cứu bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

11:25:40 29/07/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa can thiệp nội mạch cứu sống bệnh nhân 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não.

Ba bài tập thở cho F0 tại nhà

11:24:02 29/07/2021
Các bài tập thở chúm môi giúp hơi thở dài hơn, thở bụng và thở ngực kết hợp tay sẽ tăng dung tích phối, cải thiện tình trạng khó thở.

Tại sao bị chóng mặt khi chạy

11:11:12 29/07/2021
Chóng mặt lúc chạy có thể là biểu hiện của luyện tập quá sức, mất nước, thiếu oxy, huyết áp thấp, hạ đường huyết, rối loạn nhịp tim.

Thuốc điều trị Covid-19 - lỗ đen trong đại dịch

11:00:25 29/07/2021
Gần một năm rưỡi trong đại dịch, các nhà nghiên cứu khắp thế giới vẫn vật lộn chưa tìm ra phương thuốc hiệu quả, dễ sử dụng để điều trị Covid-19.

Công nghệ vaccine Covid-19 thắp hy vọng xóa sổ sốt rét

10:50:55 29/07/2021
Sau khi phát triển thành công vaccine Covid-19, giới khoa học kỳ vọng sử dụng công nghệ mARN để xóa sổ sốt rét, căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

Mổ 'bắt con' thành công cho sản phụ mắc COVID-19 ở Bà Rịa - Vũng Tàu

10:28:09 29/07/2021
Sáng 29/7, CDC Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 13 trường hợp nghi COVID-19.

Phòng hồi sức cấp cứu đột quỵ giữa mùa COVID-19: 'Có gì chị cứ gọi bác sĩ nhé, đừng lo'

10:06:51 29/07/2021
Đêm đầu tiên khi chồng tôi co giật, một nữ bác sĩ giọng rất dịu dàng động viên tôi: Bệnh nhân nằm đây, ngay trước phòng các bác sĩ nên nếu có bất cứ vấn đề gì, chị cứ gọi nhé, đừng lo lắng quá!.

Vắc xin ngừa COVID-19 và khả năng sinh sản

10:03:52 29/07/2021
Virus SARS-CoV-2 khi xâm nhập cơ thể có nguy cơ gây rối loạn cương dương và vô sinh nam. Ngược lại, vắc xin ngừa COVID-19 đủ sức bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới.

Hiểm họa khi cho trẻ ngồi trước người điểu khiển xe máy

06:41:56 29/07/2021
Bệnh nhi 31 tháng tuổi, được phụ huynh cho ngồi trước xe máy đi mua đồ ăn, xe gặp tai nạn, bé ngã văng ra ngoài, tiên lượng nặng.

Người cao tuổi, mắc nhiều bệnh nền xúc động khi được tiêm vắc xin Covid-19

21:27:08 28/07/2021
Nhiều ngày qua, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (tiền thân là Bệnh viện Quận 2, TPHCM) tiến hành tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho người trên 65 tuổi, người có nhiều bệnh nền ở TP Thủ Đức.

Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng toàn thành phố

21:23:00 28/07/2021
Từ 27.7, toàn bộ các phường, xã trên địa bàn Hà Nội bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất lịch sử cho hơn 5 triệu dân, bao gồm 3 loại vắc xin gồm AstraZeneca, Pzifer và Moderna.

Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu, có nguy hiểm không?

17:59:04 28/07/2021
Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh ung thư có tiên lượng tốt nhất (ung thư biểu mô biệt hóa) vì tiến triển chậm. Tỷ lệ sống thêm sau 10 năm từ 80 đến 90%.

Con dụi mắt liên tục, mẹ tìm hiểu nguyên nhân để sớm xử lý đúng cách

11:04:50 28/07/2021
Trong tình huống bình thường, lông mi ở mí trên của mắt sẽ phát triển theo hướng lên trên và ra bên ngoài, còn lông mi ở mí dưới mọc hướng xuống ra phía ngoài, với vai trò hỗ trợ ngăn cản những kích thích từ bên ngoài đối với mắt.

Trẻ em sản sinh kháng thể mạnh hơn người lớn khi mắc Covid-19

11:02:28 28/07/2021
Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả khi trẻ em hoặc thanh thiếu niên mắc Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng vẫn kích hoạt phản ứng kháng thể mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ

Thế giới

02:33:57 30/07/2021
Lindy Hoppers người ướt đẫm mồ hôi, đứng thành vòng tròn, vỗ tay theo nhịp điệu, đổi bạn nhảy và cười vang trên sàn khiêu vũ của Câu lạc bộ Champlain ở Burlington, thành phố lớn nhất tiểu bang Vermont.

Xoài Non tiết lộ 5 sự thật về bản thân, khẳng định không ăn bám chồng

Netizen

02:20:53 30/07/2021
Xoài Non (tên thật là Phạm Thùy Trang) là một trong những KOLs nổi bật trên mạng xã hội hiện nay. Không chỉ gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài xinh đẹp theo phong cách lai Tây, Xoài Non còn thu hút sự chú ý khi kết hôn với streamer giàu nhấ...

Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

02:07:41 30/07/2021
TP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

Đời sống

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.