Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội

Đêm 4/8, lực lượng chức năng đưa cháu A. (3 tuổi) cùng ông bà nội của cháu đều là những trường hợp F0 ở nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội ), đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hà Đông.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội - Hình 1

Cận cảnh khu vực cách ly y tế tòa nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) sau khi có 5 ca dương tính với SARS -CoV-2.

Ngày 4/8, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tiến hành cách ly y tế đối với nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) với 87 hộ và 285 nhân khẩu, do tại đây ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tối cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí , ông Nguyễn Hoàng Điệp – Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chính quyền đã ra quyết định cách ly y tế tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc trong vòng 14 ngày (từ ngày 4/8 đến ngày 18/8) để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Điệp, tại nhà E8 Thanh Xuân Bắc đã có 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp đầu tiên là V.K.H., nữ, sinh năm 1987, địa chỉ tại Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân. Bệnh nhân bị bỏng ở mặt sau cẳng chân, ngày 2/8/2021 có đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia khám, tại đây được làm xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính. Ngày 3/8, bệnh nhân có kết quả PCR khẳng định dương tính (Học viện Quân y thực hiện).

Các trường hợp còn lại gồm Đ.T.A., nữ, sinh năm 2018 (con chị H.); Đ.T.M., nữ, sinh năm 1950 (mẹ chồng chị H.); Đ.D.T., nam, sinh năm 1944 (bố chồng H.), và trường hợp thứ 5 là chồng chị H.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội - Hình 2

Video đang HOT

Đêm 4/8, lực lượng chức năng đưa các trường hợp F0 đi chữa trị, cách ly tại Bệnh viện Hà Đông.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cho phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà. Hiện Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho 114 trường hợp liên quan.

2 trường hợp là đôi vợ chồng trẻ sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính đã được Bệnh viện Bỏng Quốc gia giữ lại, còn 2 ông bà già cùng cháu nhỏ thì trong tối nay đã được đưa đi điều trị, cách ly tại Bệnh viện Hà Đông”, ông Điệp nói.

Chia sẻ thêm với PV Dân trí , lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc cho biết, hoàn cảnh gia đình chị H. rất neo người, hiện 2 ông bà đã có tuổi, sức khỏe cũng không còn tốt, cháu A. năm nay mới có 3 tuổi.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội - Hình 3

Hình ảnh cháu ĐT.A. (3 tuổi) được quấn miếng vải quanh người chuẩn bị đưa đi cách ly khiến nhiều người chứng kiến xót thương.

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực xung quanh nhà E8, lực lượng chức năng lập rào chắn, chăng dây xung quanh khu vực tòa nhà. Tất cả các hộ dân sống xung quanh khu vực cách ly cũng phải đóng cửa để phục vụ công tác truy vết, phòng chống dịch.

Lúc 21h45 cùng ngày, lực lượng y tế đưa 3 bệnh nhân là cháu Đ.T.A. cùng ông bà nội của cháu rời khỏi tòa E8 bằng xe cứu thương.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội - Hình 4

Ông bà nội cháu bé đã già, được nhân viên y tế hỗ trợ dìu lên xe.

Trước đó, UBND phường Thanh Xuân Bắc đã thông báo tìm người đến chợ Thanh Xuân Bắc và các ki-ốt phía sau nhà E8 (giáp chợ Thanh Xuân Bắc), liên quan bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

Để thực hiện giám sát, quản lý người tiếp xúc với ca mắc Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, UBND phường Thanh Xuân Bắc đề nghị những người đến các địa điểm trên khai báo y tế và tự cách ly ở nhà hoặc liên hệ với các cơ sở y tế để được tư vấn.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội - Hình 5

Trước đó vào sáng 4/8, lực lượng chức năng tiến hành lấy 114 mẫu xét nghiệm cho những trường hợp liên quan.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội - Hình 6

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực F0 di chuyển qua để đảm bảo an toàn.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội - Hình 7

Các lối vào khu vực phong tỏa có lực lượng chức năng canh gác 24/24h.

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM "đi ngang", Hà Nội có 11 chùm ca bệnh

Bệnh nhân Covid-19 trong đợt dịch mới ở nước ta đã vượt mốc 130.000 ca. Trong khi số F0 tại TPHCM có dấu hiệu đi ngang, thì tình hình dịch tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp.

TPHCM: "Nóng" chuỗi lây ở khu phong tỏa, dừng mọi hoạt động sau 18h

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM đi ngang, Hà Nội có 11 chùm ca bệnh - Hình 1

Từ ngày 26/7, sau 18h, TPHCM yêu cầu người dân tuyệt đối không ra đường, tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Trong tuần qua, số F0 mới ở TPHCM mỗi ngày vẫn ở mức cao, đỉnh điểm ngày 27/7, thành phố có thêm 6.318 ca bệnh. Tuy nhiên, những ngày gần đây chỉ số này có dấu hiệu "hạ nhiệt" và "đi ngang" ở dưới ngưỡng 5.000 ca.

UBND TPHCM nhận định tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm ở mức cao. Đa số ca nhiễm mới được ghi nhận tại các khu phong tỏa cho thấy việc quản lý chưa chặt chẽ.

Từ ngày 26/7, sau 18h, TPHCM yêu cầu người dân tuyệt đối không ra đường, tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

"Người dân còn ra đường thì dịch còn phức tạp. Tôi đề nghị mỗi người dân đặt mệnh lệnh cho mình, thực hiện nghiêm việc cách ly người với người, nhà với nhà...", ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh.

TPHCM thêm bệnh viện dã chiến, khẩn cấp lập 3 trung tâm hồi sức

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM đi ngang, Hà Nội có 11 chùm ca bệnh - Hình 2

Bệnh viện dã chiến số 16 tại TPHCM.

Chiều 28/7, Bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TPHCM) chính thức đi vào hoạt động với quy mô ban đầu 700 giường điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng. Ngay trong ngày, bệnh viện đã đón những F0 đầu tiên. Bác sĩ Huỳnh Xuân Nghiêm, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 16 cho biết, bệnh viện này thuộc phân tầng 2 (điều trị bệnh nhân có triệu chứng) trong chiến lược "tháp 5 tầng" điều trị Covid-19 tại TPHCM với quy mô dự kiến lên tới 3.000 giường.

Ngoài ra, Bộ Y tế sẽ cùng với TPHCM thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực khác để tập trung điều trị bệnh nhân nặng và rất nặng.

Kỷ lục hơn 4.300 bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày tại TPHCM

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM đi ngang, Hà Nội có 11 chùm ca bệnh - Hình 3

Các bệnh nhân Covid-19 được xuất viện tại TPHCM.

Trong ngày 27/7, TPHCM có thêm 4.353 bệnh nhân xuất viện. Đây là số lượng người mắc Covid-19 xuất viện trong một ngày cao nhất từ trước tới nay.

Để khắc phục tình trạng "nghẽn" tổng đài 115, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM đã yêu cầu mở tổng đài dã chiến tại Công viên phần mềm Quang Trung với 40 đường truyền, tổng đài dã chiến này có thể tăng đến tối đa 100 đường truyền. Bên cạnh đó, thành phố cũng tăng cường lực lượng tình nguyện viên tham gia tiếp nhận đầy đủ tất cả cuộc gọi đến trong thời gian tới.

Hà Nội: 11 chùm ca bệnh, xuất hiện ổ dịch tại bệnh viện

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM đi ngang, Hà Nội có 11 chùm ca bệnh - Hình 4

Xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội.

Sau một tuần thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg, tình hình dịch ở Hà Nội vẫn "nóng". Toàn thành phố hiện ghi nhận 11 chùm ca bệnh, trong đó có 8 chùm chưa xác định được nguồn lây.

Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phải tiến hành cách ly y tế sau khi ghi nhận chùm ca bệnh. các F0 được phát hiện có cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) nhận định việc bệnh viện bị Covid-19 tấn công là rất nguy hiểm, bởi các bệnh nhân có sẵn bệnh nền, trong trường hợp mắc Covid-19 thì nguy cơ chuyển biến nặng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, nếu lực lượng y, bác sĩ bị lây nhiễm sẽ ảnh hưởng nguồn nhân lực chống dịch.

Ngoài ra, chuỗi lây nhiễm liên quan đến các F0 được phát hiện thông qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng cũng tăng nhanh về số ca bệnh.

Thủ đô áp dụng loạt biện pháp chống dịch, lên phương án cách ly F0 tại nhà

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM đi ngang, Hà Nội có 11 chùm ca bệnh - Hình 5

Phun khử khuẩn tại Hà Nội.

Cùng với lệnh giãn cách xã hội, Hà Nội cũng đã đồng loạt thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt khác để kiểm soát dịch bệnh.

Các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã thành lập các tổ công tác để xử phạt trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Sáng 26/7, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) kết hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiến hành phun khử khuẩn diện rộng tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

Thành phố cũng bắt đầu triển khai phát phiếu đi chợ cho người dân theo ngày chẵn - lẻ, để giảm thiểu mật độ người trong các khu chợ.

Để chủ động ứng phó với mọi diễn biến dịch, Sở Y tế đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn: 1.000, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000 giường. Hệ thống điều trị cũng được chia làm 4 tầng.

CDC Hà Nội cũng đã xây dựng dự thảo Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch Covid-19 cho người tiếp xúc gần (F1) và người về từ vùng dịch để trình Sở Y tế Hà Nội xem xét.

Nhiều tỉnh thành phía Nam đề nghị kéo dài thời gian giãn cách

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM đi ngang, Hà Nội có 11 chùm ca bệnh - Hình 6

Dịch bệnh vẫn phức tạp ở nhiều tỉnh thành phía Nam (Ảnh minh họa).

Tại cuộc họp chiều 28/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, sau 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, tình hình dịch ở 19 tỉnh, thành phố khu vực phía nam vẫn còn rất phức tạp. Bên cạnh TPHCM, tại Đồng Nai, Bình Phước, Long An, dịch bệnh đã lây lan rất rộng và rất sâu. Để dập dịch hoàn toàn ở khu vực này, thời gian còn phải kéo dài hơn dự kiến.

Hiện tại, các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ cũng đang chịu áp lực rất lớn từ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập khi hàng chục nghìn công nhân, học sinh, sinh viên trở về từ vùng dịch. Vì vậy, nhiều tỉnh đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

"Chạy nước rút" tiêm vắc xin Covid-19

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM đi ngang, Hà Nội có 11 chùm ca bệnh - Hình 7

Tiêm vắc xin Covid-19.

Theo số liệu của cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, trên toàn quốc đã thực hiện hơn 5,5 triệu mũi tiêm và đã có hơn 4 triệu người đăng ký tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng đã có quyết định phân bổ 2,9 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca (đợt 15 và 16). Vắc xin được phân bổ cho 63 tỉnh thành, 23 bệnh viện, viện và lực lượng công an, quân đội. Trong đó TPHCM và Hà Nội được phân bổ nhiều nhất với 270.000 liều mỗi thành phố.

TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19. Địa phương này đã kiến nghị Bộ Y tế đơn giản hóa quy trình tổ chức tiêm chủng và đề nghị Trung ương tăng cường vắc xin Covid-19 về địa bàn. Thành phố cũng sẽ mở rộng thời gian tiêm sau 18h để phù hợp với tình hình thực tế.

Tại Hà Nội, ngày 27/7, hàng trăm người dân gồm các tiểu thương, người trong khu vực có dịch, khu đông dân đã được tiêm chủng vắc xin Covid-19, mở đầu cho chiến dịch tiêm chủng mở rộng ở Thủ đô.

Hiện tại, Sở Y tế Hà Nội có 3 loại vắc xin. Với nguồn vắc xin về trong đợt tới, Sở sẽ triển khai tiêm chủng đạt được mục tiêu đề ra, hướng tới tháng 3/2022 sẽ tiêm được cho 70% người dân Hà Nội, tương ứng từ 5-6 triệu người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Bão Conson vào Biển Đông đêm nay01:09Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Hà Nội thêm nhiều ca dương tính Covid-19 rải rác ngoài cộng đồng01:53Virus Nipah nguy hiểm hơn cả Covid-19 đang bùng phát ở Ấn Độ05:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Sau buổi học đầu tiên, 65 học sinh ở Nghệ An trở thành F105:36Công an quật ngã, còng tay thanh niên cãi bướng ra đường giờ giới nghiêm 03:25Phong tỏa chung cư ở Hà Nội có 7 F0, một hiệu thuốc liên quan phải đóng cửa00:53TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid15:49Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07

Tiêu điểm

Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
TP.HCM: 135 F0 lưu thông ngoài đường không biết mình là F0
17:18:15 19/09/2021
Giao tro cốt người cha mắc Covid về thân nhân, anh bộ đội rưng rưng vì điều bất ngờ
15:53:34 19/09/2021
Phân bổ 8 triệu liều vắc xin Covid-19 Sinopharm cho Hà Nội, TP.HCM và 23 tỉnh, thành
16:36:58 19/09/2021
Bà Phương Hằng lập group Trường đua Đại Nam hơn 800k thành viên, sự thật là gì?
13:18:07 19/09/2021
Phát hiện 'chùm' 73 F0 chưa rõ nguồn lây ở 'phố thời trang' trung tâm Bình Dương
22:33:20 19/09/2021
Vắc xin Nano Covax trước 'giờ G'
12:57:12 20/09/2021
Rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm, Bộ Y tế cho địa phương 'tự quyết định'
19:38:17 20/09/2021
Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm
21:56:39 19/09/2021
Hai bước cuối để cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
17:32:34 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn
17:45:09 20/09/2021
Chị chồng tặng chiếc gương bảo để đối diện giường ngủ, đêm đi WC tôi mới vô tình phát hiện mục đích cay độc
21:12:36 20/09/2021

Tin mới nhất

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội

22:55:12 20/09/2021
Sau hai tháng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố Hà Nội chuyển xuống áp dụng Chỉ thị 15 từ 6h ngày 21/9.

Học sinh lớp 3 bị lũ cuốn trôi trên đường đi học

20:40:46 20/09/2021
Hai học sinh tiểu học đèo nhau đi học bằng xe đạp điện qua tràn nước, không may bị nước lũ cuốn trôi. Chỉ có một cháu được cứu sống.

Thêm 8.681 ca Covid-19, ngày ghi nhận thấp nhất trong một tháng

18:50:14 20/09/2021
Trong 8.681 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 20/9 có 8.668 ca ở 38 tỉnh thành, giảm 1.357 ca so với ngày trước đó và là mức thấp nhất trong một tháng qua.

Chung cư Đồng Phát thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội có 9 ca trong ngày 20/9

18:25:12 20/09/2021
3 ca COVID-19 vừa phát hiện chiều nay ở Hà Nội đều ở chung cư Đồng Phát, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày ở Thủ đô lên 9.

Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-19

16:34:45 20/09/2021
Cà Mau ghi nhận thêm chùm ca bệnh Covid-19 là 4 người trong một gia đình tại khóm 2, P.9, TP.Cà Mau.

Thêm 6 người Hà Nội, 35 Quảng Bình nghi Covid-

14:11:20 20/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 20/9, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 6. Nghệ An thêm một ca, Quảng Bình 35 ca.

Hà Nội thêm 3 ca Covid-19, có 1 trường hợp thuộc ổ dịch Long Biên

13:23:45 20/09/2021
Trưa 20/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19, các ca phân bố tại quận Hoàng Mai (2) và Long Biên (1).

Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, 1 ca cộng đồng ở quận Hoàng Mai

08:34:55 20/09/2021
Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca cộng đồng tại quận Hoàng Mai.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Dân báo công an một nhóm đánh bài trong nhà, test nhanh 3 người dương tính

21:11:14 19/09/2021
6 người trú ở nhiều nơi khác nhau tụ tập trong 1 căn nhà, vi phạm quy định giãn cách xã hội. Qua test nhanh có 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19/9: Thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM có 5.496 ca

19:10:57 19/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

3 huyện miền núi Phú Yên giảm giãn cách xã hội vì 40 ngày 0 ca mới

18:44:14 19/09/2021
3 huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân là những địa phương đầu tiên của tỉnh Phú Yên áp dụng giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 19.

Hà Nội thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch Việt Hưng

16:02:29 19/09/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 4 người liên quan đến ổ dịch mới Việt Hưng (Long Biên).

Ổ dịch mới tại Long Biên thêm F0, Hà Nội xét nghiệm hơn 800 người liên quan

14:44:43 19/09/2021
Thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội vào trưa này, trong đó có 10 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội thêm 14 ca nghi Covid-19, Nghệ An không ca nhiễm sau 54 ngày

14:24:53 19/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 19/9, nâng tổng số ca trong ngày lên 14. Nghệ An lần đầu tiên không thêm ca nhiễm sau 54 ngày qua.

Hội đồng đạo đức: Nano Covax có tác dụng với chủng Delta, Alpha

13:59:10 19/09/2021
Trong thông cáo vừa được Bộ Y tế phát đi về phiên họp chiều 18-9 của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh quốc gia, Nano Covax đảm bảo tính an toàn, sinh miễn dịch, ước tính hiệu quả bảo vệ đủ căn cứ chuyển hồ sơ đề nghị xem xét cấp...

F0 ở TP Thủ Đức cao

10:07:47 19/09/2021
TP Thủ Đức ghi nhận 657 ca dương tính, cao nhất trong các quận huyện, chiếm gần 16% số ca của TP HCM ngày 18/9, theo Cổng thông tin Covid-19 của thành phố.

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Long Biên và Hoàng Mai

08:10:54 19/09/2021
Sáng 19/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, gồm 1 người quận Long Biên và 1 ca ở quận Hoàng Mai, đều đã cách ly.

Hội đồng Đạo đức quốc gia: Hồ sơ nghiên cứu lâm sàng vắc xin Nanocovax đạt yêu cầu

22:31:27 18/09/2021
Chiều nay, 18.9, Hội đồng Đạo đức quốc gia đã họp, đánh giá về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” Nanocovax do Công ty Nanogen (TP.HCM) nghiên cứu, phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành

Thế giới

01:15:35 21/09/2021
Philippines đang thiếu y tá trầm trọng do các lý do khác nhau như nhiều người bị lây bệnh, làm việc quá sức, lương thấp..., giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19

Đời sống

01:13:36 21/09/2021
Sau 25 ngày thiết kế, chế tạo, cải hoán thành công, 5 xe labo xét nghiệm Covid-19 đã được Bộ Quốc phòng nghiệm thu, chuẩn bị đưa vào sử dụng ở vùng dịch.

Hãy cảnh giác với những điều cám dỗ dễ đẩy 12 con giáp đi lầm đường lạc lối

Trắc nghiệm

01:02:35 21/09/2021
Điều cám dỗ 12 con giáp, đẩy bạn vào con đường lầm lạc là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhắc nhở mình cẩn thận tránh xa nhé!

Gặp cảnh sát 141, người phu nữ phi tang ma túy bất thành

Pháp luật

00:44:10 21/09/2021
Tại chốt 141, đối tượng Nguyễn Thùy L. móc trong áo ngực ra một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy ném ra xa. Tuy nhiên hành động này đã bị cảnh sát phát hiện, thu giữ.

V BTS lập siêu kỷ lục với 4 ca khúc solo hơn 10 triệu lượt stream trên Spotify

Nhạc quốc tế

00:35:58 21/09/2021
Đáng chú ý, V đạt được điều này mà không cần bất cứ hợp tác hay quảng bá nào, chứng minh vị thế mạnh mẽ của anh với tư cách nghệ sĩ solo.

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi

Du lịch

00:33:18 21/09/2021
Vào sáng ngày 12/9 vừa qua, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.