Bé di cư gào khóc khi bị bỏ rơi ở biên giới Mỹ – Mexico

Bé trai 5 tuổi gào khóc cầu xin người lớn đừng bỏ đi sau khi bị bỏ lại một mình vào ban đêm biên giới Mỹ – Mexico .

Bé di cư gào khóc khi bị bỏ rơi ở biên giới Mỹ - Mexico - Hình 1

Video được quay bằng điện thoại cho thấy một người đàn ông và một phụ nữ giúp cậu bé vượt qua sông biên giới Rio Grande , nhưng sau đó bỏ mặc cậu bé bên tường rào thép gai tại một con đường phía dưới cây cầu ngăn cách thành phố Ciudad Juarez của Mexico và El Paso của Texas , hôm 27/5.

Hai người sau đó lội qua sông quay về, để cậu bé lại một mình. Cậu bé ôm con gấu bông hét lên trong tiếng nức nở: “Mọi người đi đâu vậy? Không, không, không. Đừng đi”.

Bé trai gào khóc khi bị bỏ rơi ở biên giới Mỹ – Mexico hôm 27/5. Video: AFP .

Người phụ nữ nói rằng cậu bé đến từ Mexico. Cha mẹ bé đang sống ở Mỹ và sẽ tìm cách đến đón con.

Một lúc sau, các sĩ quan biên phòng Mỹ phát hiện bé trai và bế lên xe . Nhiều khả năng bé sẽ được đưa đến cơ sở dành cho trẻ nhập cư ở Texas.

Video gợi nhớ lại sự việc hồi tháng 4, khi một cậu bé 10 tuổi bị nhóm buôn người bỏ rơi giữa sa mạc và cầu xin sĩ quan biên phòng giúp đỡ. Bé trai đã đoàn tụ với mẹ cuối tuần trước sau gần hai tháng ở trong cơ sở dành cho trẻ em nhập cư.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang phải vật lộn để đối phó cuộc khủng hoảng ở biên giới phía nam do lượng lớn trẻ em không có bố mẹ đi kèm đổ vào nước Mỹ. Theo thống kê của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ, số lần họ bắt gặp trẻ em ở biên giới phía nam trong tháng 3 năm nay tăng 163% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu cũng cho thấy lực lượng biên phòng đã giữ 17.171 trẻ không có người đi kèm trong tháng 4, giảm so với 18.960 trẻ trong tháng 3.

Đột nhập đường dây buôn người qua biên giới Mỹ - Mexico

Các cartel khác nhau kiểm soát những phần lớn của biên giới Mỹ-Mexico, thường được gọi là "plaza". Các nhóm này cũng kiểm soát tất cả những gì vượt trái phép qua biên giới trong khu vực của chúng, dù đó là ma túy hay con người.

Đột nhập đường dây buôn người qua biên giới Mỹ - Mexico - Hình 1
Một tên buôn lậu dẫn hai người di cư, cầm theo thang, chạy tới bức tường ở biên giới Mỹ - Mexico tại Ciudad Juárez.

Một chiếc sedan màu xanh trông giống như bất cứ chiếc xe nào khác chạy dọc đường cao tốc Mexico cho đến khi mặt trời giữa buổi sáng làm lộ ra những mảnh kim loại dài và mỏng dính vào bên trái của chiếc xe. Đó là một cột thép cây dài khoảng 6 mét, được buộc bấp bênh ở một bên gương.

Nếu như ở hầu hết các vùng khác của Mexico, thì đấy có thể chỉ là một số công nhân xây dựng không tìm được chiếc xe tải phù hợp cho công việc. Nhưng chiếc xe này lại đang chạy dọc theo bức tường biên giới ở Ciudad Juárez - thành phố nằm ngay sát phía nam biên giới Mỹ - Mexico, bên kia là El Paso (thuộc Texas, Mỹ) - thành phố nổi tiếng với hoạt động buôn lậu người.

Hai kẻ buôn người, tiếng địa phương gọi là pollero, ngồi trên xe cùng với hai người di cư ở băng ghế sau, đang nóng lòng muốn xâm nhập trái phép vào lãnh thổ Mỹ. Và chúng ta sẽ sớm thấy, nhóm sẽ sử dụng cây thép đó như một cái thang để nâng hai người di cư kia qua bức tường, vào Mỹ.

Theo CNN, hàng chục ngàn người di cư đang đổ tới biên giới Mỹ mỗi tuần, với con số kỷ lục trẻ vị thành niên không có người đi kèm.

Sự gia tăng số người di cư một lần nữa áp đảo hệ thống nhập cư của Mỹ, vốn đã đối mặt với kiểu khủng hoảng như vậy trong nhiều năm trước nhưng chưa giải quyết được những vấn đề nan giải, như quá tải toà án tị nạn, thiếu cơ sở vật chất dành cho trẻ nhỏ.

Đột nhập đường dây buôn người qua biên giới Mỹ - Mexico - Hình 2
Một người di cư từ Ecuador đang trèo lên bức tường biên giới, trong khi một tên buôn lậu giữ thang bên dưới. Ảnh: CNN

"Kinh doanh người di cư"

Những kẻ buôn lậu nói trên là anh em, điều hành hoạt động kinh doanh của gia đình là đưa người vào Mỹ, với sự trợ giúp của đứa con trai 14 tuổi.

Những chiếc thang đặt ở sân sau nhà họ thực sự là những thứ duy nhất được thừa hưởng từ công việc kinh doanh gia đình. "Nó siêu nhẹ", cậu bé vừa nói vừa nhấc chiếc thang. Cậu giúp bố và chú buôn lậu từ 10-35 người di cư mỗi tuần.

"Hàng ngày có hàng chục người qua lại khu này, rất nhiều", một thành viên gia đình buôn người nói. "Từ trên đỉnh bức tường trong sân sau của tôi, bạn có thể thấy mọi người đang chạy, rất nhiều người đang nhảy qua tường."

Có rất ít dữ liệu để định lượng chính xác số lượng người di cư sử dụng dịch vụ buôn người để thực hiện cuộc hành trình vào Mỹ. Nhưng hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng nhiều người đã phải nhờ đến một kẻ buôn lậu trong ít nhất một phần hành trình của họ, theo những cách có thể khác nhau, từ từng phần đến dịch vụ "trọn gói" đưa người di cư từ đầu đến cuối.

Một báo cáo năm 2018 của Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) về Ma túy và Tội phạm ước tính rằng, hằng năm hơn 800.000 người di cư từ khắp nơi trên thế giới đã bị buôn lậu vào Mexico và từ đó được nhập lậu hoặc cố gắng đưa lậu vào Mỹ.

Đột nhập đường dây buôn người qua biên giới Mỹ - Mexico - Hình 3
Một phụ nữ và ba con nhỏ chạy về phía bức tường biên giới ở Ciudad Juárez, Mexico. Vài phút sau họ bị Tuần biên Mỹ bắt giữ. Ảnh: CNN

Chỉ một phần nhỏ người di cư thoát khỏi bị bắt trước khi tới được điểm đến cuối cùng là Mỹ, bất chấp những chi phí khổng lồ phải trả cho chuyến đi.

Theo báo cáo, chi phí có thể dao động từ vài trăm USD đến hàng chục nghìn USD tùy thuộc vào một số yếu tố, phần lớn dựa trên tổng quãng đường của hành trình và bao nhiêu biên giới cần phải vượt qua. Số tiền này có thể khiến người di cư không còn một xu dính túi.

Báo cáo của LHQ ước tính rằng hoạt động tìm cách đưa người bất hợp pháp vào Mexico và Mỹ trị giá khoảng 4 tỷ USD hàng năm - dựa trên dữ liệu từ năm 2014 và 2015.

Tội phạm có tổ chức

Một phần lớn tiền chi cho hoạt động buôn lậu sẽ rơi vào tay các tổ chức tội phạm (cartel). Victor Manjarrez, cựu Giám đốc Bộ phận Tuần tra Biên giới ở El Paso, Texas (Mỹ), cho biết: "Buôn lậu người là một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu USD và tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng nó đang tiến tới một ngành công nghiệp tỷ USD [chỉ riêng ở Mexico]".

Manjarrez cho biết các nhóm tội phạm có tổ chức đã sử dụng tiền để tạo ra các mạng lưới buôn lậu tinh vi thậm chí xuyên quốc gia. Ông nói: "Nó gần giống như một công ty nằm trong danh sách Fortune 500 giải quyết chuỗi cung ứng của họ. Đó là một hoạt động kinh doanh tàn nhẫn. Cartel coi người di cư như thể họ là hàng hóa chứ không phải con người, và họ chắc chắn bị bóc lột".

Đột nhập đường dây buôn người qua biên giới Mỹ - Mexico - Hình 4
Tường biên giới ngăn cách El Paso (bang Texas, Mỹ) và Ciudad Juárez (Mexico).

Các cartel khác nhau kiểm soát những phần lớn của biên giới, thường được gọi là "plaza". Các nhóm này cũng kiểm soát tất cả những gì vượt qua biên giới bất hợp pháp trong khu vực của chúng, dù đó là ma túy hay con người.

Hành trình về phía bắc

Hàng chục nghìn người di cư đã rời bỏ quê hương của họ ở Trung Mỹ trong năm nay vì vô số lý do. Nghèo đói và tham nhũng tiếp tục hoành hành ở các nước như Honduras, tình trạng mất an ninh lương thực đang gia tăng ở những nơi như Guatemala, và bạo lực băng đảng tiếp tục lan tràn khắp El Salvador. Hai cơn bão cấp 4 đã tấn công khu vực vào cuối năm ngoái, phá hủy toàn bộ cộng đồng trong khi đại dịch COVID-19 tiếp tục tàn phá các nền kinh tế ốm yếu trong khu vực.

Hành trình của những người di cư thực sự quá nhọc nhằn. Những vụ hãm hiếp, lạm dụng, cướp bóc, tống tiền xảy ra phổ biến.

Một báo cáo của Human Rights First được công bố vào tháng trước cho biết, ít nhất 492 vụ tấn công và bắt cóc đã xảy ra với những người xin tị nạn bị từ chối hoặc mắc kẹt ở Mexico kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức hồi tháng 1.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Taliban tiến sâu vào Panjshir, phe kháng chiến ra điều kiện đình chiến00:34Cảnh tượng như "tận thế" khi máy bay cuối cùng của Mỹ rời Afghanistan02:19Taliban nói IS không phải là mối đe dọa đối với Afghanistan01:26Sai lầm của nhà tù Israel khiến phạm nhân đào hầm vượt ngục01:05Taliban giao tranh ác liệt với phe kháng chiến, Mỹ cảnh báo nội chiến01:07150 tay súng Taliban sống trong dinh thự cựu phó tổng thống04:36Khoảnh khắc tàu hỏa Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo03:23Cảnh báo đại dịch tiếp theo có thể xảy ra trong 10 năm tới, nghiêm trọng hơn Covid-1902:04Bà cụ 116 tuổi hồi phục trong 3 tuần sau khi mắc Covid-1901:35Mỹ khoe video tàu chiến phóng tên lửa từ thùng công-ten-nơ00:53Phòng không Arab Saudi làm dân bị thương khi chặn tên lửa00:12Quân đội Guinea đảo chính, bắt Tổng thống00:32Hình ảnh hiếm hoi bên trong trực thăng của Tổng thống Putin00:20Cảnh sát Mỹ khuyên dừng trò 'điên rồ' trèo lên sọt nhựa00:36Israel không kích Dải Gaza01:04Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày03:28Phe đối lập Myanmar kêu gọi nổi dậy trên cả nước02:29Thủ tướng Canada bị ném sỏi05:31Chuyên gia WHO: tích trữ vắc xin là 'bất công, vô đạo đức', làm đại dịch Covid-19 kéo dài01:59Máy bay săn ngầm Nhật lao khỏi đường băng00:47

Tiêu điểm

Ảnh Harry và Meghan gây tranh cãi
22:28:06 16/09/2021
Thiếu phụ gặp hoạ với cậu bạn thân
01:38:13 17/09/2021
Báo Trung Quốc cảnh báo Australia có thể thành "mục tiêu tấn công hạt nhân"
21:54:56 17/09/2021
Mỹ: Từ chối cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc
10:23:39 18/09/2021
Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước
11:04:08 17/09/2021
Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba
01:39:59 17/09/2021
Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'
10:33:53 17/09/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế
01:01:06 18/09/2021
Người đàn ông bức xúc vì phải quét mã trả tiền trước khi vào phòng vợ
12:52:31 18/09/2021
Khoảng 3.000 nhân viên y tế tại Pháp bị buộc thôi việc do không tiêm vaccine
23:11:46 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện
11:27:40 18/09/2021
Luật sư khẳng định đanh thép về ý kiến "khách hàng có thể thoả thuận với ngân hàng thêm bớt nội dung sao kê"
12:13:56 18/09/2021
Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây 'bão' mạng xã hội
10:49:57 18/09/2021
Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên
12:24:00 18/09/2021
Mới mua lọ nhụy hoa nghệ Tây trị giá 5 triệu biếu mẹ chồng, em chồng liền có hành động khiến tôi giận sôi gan
11:00:23 18/09/2021
Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ
11:59:59 18/09/2021
Trương Đình giải thể 9 công ty
10:29:45 18/09/2021
Công ty có nhân viên mới, vừa nghe anh ta chào một câu, tim tôi như ngừng đập
10:47:40 18/09/2021
Cực sốc: 3 cặp đôi sex ồn ào, bất chấp giữa phòng ngủ tập thể Too Hot To Handle Latin
11:23:38 18/09/2021

Tin mới nhất

Ấn Độ lập kỷ lục tiêm 22,6 triệu liều vắc xin Covid-19 trong một ngày

15:29:34 18/09/2021
Ấn Độ vừa dành món quà sinh nhật ý nghĩa cho Thủ tướng Narendra Modi khi lập kỷ lục mới, tiêm đến hơn 22 triệu liều vắc xin Covid-19 chỉ trong một ngày.

Các nước thống nhất ứng dụng khai báo y tế Covid-19 ra sao?

14:27:36 18/09/2021
Hầu hết các nước trên thế giới đều phát triển các ứng dụng/thiết bị công nghệ quét mã QR, phục vụ truy vết, cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hoặc khai báo y tế theo một tiêu chuẩn chung.

Ban cố vấn của FDA Mỹ chính thức đưa ra khuyến nghị về đối tượng tiêm vaccine COVID-19 tăng cường

13:16:58 18/09/2021
FDA sẽ xem xét khuyến nghị của ban cố vấn về đối tượng tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường và sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng.

Cách California ghìm cương chủng Delta

12:35:58 18/09/2021
Từ giữa mùa hè, chủng Delta tràn vào California, khiến các bệnh viện lại kín bệnh nhân, số người chết tăng vọt, nhưng tình hình đến nay đã thay đổi tích cực.

Cận cảnh nhà tù lớn nhất của Afghanistan

11:19:15 18/09/2021
Hàng nghìn tù nhân từng chen chúc trong một nhà tù ở phía Đông Kabul. Nhưng vào tháng 8, lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Afghanistan và thả tự do cho những tù nhân tại đây.

Nguy cơ toàn bộ thị trường bất động sản và hệ thống tài chính rung chuyển, Trung Quốc sắp phải đối mặt với ác mộng?

11:10:24 18/09/2021
Đã xảy ra tình trạng bán tống bán tháo, các nhà phát triển bất động sản khác cũng bị vạ lây và khiến toàn bộ chuỗi cung ứng nhà đất rung chuyển.

Án mạng sau cuộc ngã giá mua dâm bất thành

11:06:05 18/09/2021
Nhiều người đàn ông đã lộ hành vi mua dâm khi cảnh sát điều tra về cái chết trôi sông của một cô gái làng chơi.

Hot girl Instagram bị điều tra nhảy giữa đường khi đèn đỏ

11:00:35 18/09/2021
Người mẫu Shreya Kalra gặp rắc rối sau khi video cô nhảy trên vạch sang đường lan truyền trên Instagram.

Nga khẳng định cần hợp tác với Taliban

10:49:45 18/09/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/9 khẳng định Moskva cần hợp tác với chính quyền Taliban ở Afghanistan. Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra tại hội nghị của Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO).

Tòa án Đức bắt đầu phiên tòa xét xử các cựu quản lý của Volkswagen

10:48:25 18/09/2021
Phiên xét xử vắng mặt của cựu Giám đốc điều hành (CEO) Martin Winterkorn do ông này đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật và không thể xuất hiện tại tòa.

Singapore đưa ra tiêu chuẩn mới về nơi cư trú của lao động nước ngoài

10:19:36 18/09/2021
Singapore ngày 17/9 thông báo tiêu chuẩn mới cho khu nhà ở của lao động nhập cư, với mục tiêu giảm nguy cơ lây lan các căn bệnh truyền nhiễm và cải thiện điều kiện sinh hoạt sau khi các cơ sở cư trú này hứng chịu một đợt dịch COVID-19 l...

EU kêu gọi các nước thành viên tăng cường đảm bảo an toàn cho các nhà báo

10:14:13 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đã kêu gọi các quốc gia thành viên tăng cường bảo vệ các nhà báo trong bối cảnh gia tăng các cuộc tấn công trực tiếp và trực tuyến, cũng như các mối đe dọa chống lại họ trên...

Tòa án Nam Phi bác đơn kháng cáo án tù của cựu Tổng thống J.Zuma

10:10:30 18/09/2021
Ngày 17/9, Tòa án Hiến pháp Nam Phi đã ra phán quyết bác bỏ đơn kháng cáo của cựu Tổng thống Jacob Zuma vì ông không hợp tác trong cuộc điều tra tham nhũng.

Trung Quốc kêu gọi SCO không cho phép thế lực bên ngoài can thiệp công việc nội bộ

10:08:36 18/09/2021
Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/9 đã kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) không cho phép thế lực bên ngoài can thiệp công việc nội bộ với bất kỳ lý do gì.

Triệu chứng 'long COVID' ở trẻ em và thanh thiếu niên không kéo dài quá 12 tuần

10:06:44 18/09/2021
Kết quả đánh giá 14 nghiên cứu quốc tế cho thấy các triệu chứng mắc COVID-19 kéo dài (long COVID) ở trẻ em và thanh thiếu niên thường chấm dứt sau 12 tuần.

'Tấm vé' trở lại nhịp sống bình thường

10:00:48 18/09/2021
Trong nỗ lực dần dỡ bỏ hạn chế, mở cửa trở lại một số hoạt động kinh tế khi chiến dịch tiêm chủng đại trà đạt bước tiến nhất định, nhiều nước trên thế giới đã và đang áp dụng chính sách “thẻ xanh” như một tấm vé cho phép người dân quay ...

Lần theo mẫu ADN lưu trữ từ 19 năm để truy tìm nghi phạm

09:55:12 18/09/2021
Joseph Pollard bị xác định là nghi phạm giết người trong vụ án mạng bế tắc điều tra suốt 19 năm, dù hắn 17 năm qua đang ngồi tù tại vụ án khác.

Trung Quốc nỗ lực mở rộng diện đối tượng tiêm chủng

09:50:19 18/09/2021
Theo thống kê mới nhất của truyền thông Trung Quốc, đến nay nước này đã có hơn 1 tỷ người trên tổng dân số gần 1,4 tỷ người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 các loại.

Liều thuốc chữa bách bệnh của kinh tế Mỹ

07:02:15 18/09/2021
Giữa bối cảnh kinh tế Mỹ đang phục hồi từng bước sau đại dịch, Quốc hội nước này đã cân nhắc về các lựa chọn chi tiêu hạ tầng để thúc đẩy những động lực tăng trưởng tiềm năng.

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/9: Kinh tế bất ổn, USD giảm giá

06:48:41 18/09/2021
USD giảm giá do thị trường lo lắng những bất ổn kinh tế và khả năng tăng thuế doanh nghiệp bất chấp dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt.

Nga sản xuất vaccine của AstraZeneca để xuất khẩu

06:36:13 18/09/2021
Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Công Thương Vasily Osmakov ngày 17/9 cho biết công ty dược phẩm Nga R-Pharm đã bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 theo giấy phép của Đại học Oxford và AstraZeneca phục vụ cho mục đích xuất khẩu.

­­COVID-19 tới 6 giờ 18/9: Anh thay đổi chính sách phòng dịch; Ấn Độ lập kỷ lục tiêm 20 triệu liều vaccine/ngày

06:19:01 18/09/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 496.228 trường hợp mắc COVID-19 và 8.697 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 228 triệu ca, trong đó gần 4,7 triệu người không qua khỏi.

Campuchia lên kế hoạch đón du khách quốc tế

00:58:09 18/09/2021
Theo người đứng đầu Chính phủ Campuchia, việc khôi phục trở lại ngành công nghiệp du lịch nên thực hiện theo 2 bước

Trên 40% ca mắc COVID-19 ở ổ dịch mới của Trung Quốc là trẻ em dưới 12 tuổi

00:55:04 18/09/2021
Một quan chức y tế địa phương cho biết trong cuộc họp báo hôm 16/9, trên 40% các trường hợp được xác nhận trong đợt dịch COVID-19 mới nhất ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, là trẻ em dưới 12 tuổi.

Nhà khoa học phát hiện ra virus Ebola khẳng định thế giới đã kiểm soát được căn bệnh này

00:53:10 18/09/2021
Virus Ebola đã bị đánh bại, vaccine và thuốc điều trị đã kiểm soát căn bệnh gây chết người này. Đây là tuyên bố của Giáo sư Jean-Jaques Muyembe, người lần đầu tiên phát hiện virus Ebola hơn 40 năm trước.

Giới khoa học Trung Quốc nghiên cứu về liều tăng cường của vaccine do Sinopharm sản xuất

00:51:15 18/09/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy mũi tiêm thứ 3 của vaccine ngừa COVID-19 của Sinopharm có thể giúp phục hồi mức độ kháng thể trong cơ thể người được tiêm, sau khi lượng kháng thể này bị giảm xuống vài tháng s...

Brazil thay đổi bức tranh toàn cảnh nhờ đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19

00:48:45 18/09/2021
Mặc dù khởi động chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 khá muộn nhưng Brazil với dân số 213 triệu người lại đang là một trong những nơi có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm gà hấp nước dừa thơm ngọt, đậm đà và đơn giản

Ẩm thực

15:51:16 18/09/2021
Gà hấp cùng với nước dừa là món hấp không còn quá xa lạ đối với nhiều người nhưng nó luôn có một sức hút đặc biệt, khó cưỡng từ vị ngọt thanh, đậm đà.

Phạm Hương lộ quan hệ thật với mẹ chồng quyền lực chỉ qua hành động nhỏ

Sao việt

15:50:17 18/09/2021
Mới đây, nhân dịp sinh nhật của mẹ chồng, Phạm Hương đã đăng tải hình ảnh trong buổi tiệc. Đây là lần hiếm hoi đầu tiên Phạm Hương công khai đăng ảnh mẹ chồng quyền lực lên mạng xã hội. Mặc dù bà đã 75 tuổi nhưng từ gương mặt, thần thái...

Trái tim năng lượng của xe điện: Tại sao đa số xe điện 'đâm đầu' vào một công nghệ 'cổ lỗ sĩ'? VinFast VF e34 thì sao?

Ôtô

15:49:24 18/09/2021
Xe xăng còn lâu mới làm được như vậy

Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay 

Thế giới số

15:47:51 18/09/2021
Khi Sophia ra mắt năm 2016, người máy này đã gây sốc. Cô người máy này có ngoại hình và cử chỉ rất giống thật và khả năng tương tác với người không giống bất kỳ robot nào trước đây.

Hội An vinh danh vào top thành phố du lịch hàng đầu châu Á

Du lịch

15:47:32 18/09/2021
Theo kết quả công bố, Hội An ( Việt Nam) đứng thứ 13 trong danh sách, đạt 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là thiên đường cho những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực và kiến trúc.

Hai xe hủ tiếu gõ “buôn bán” giữa mùa dịch nhưng lại chẳng chịu lấy tiền của khách, hỏi ra mới biết sự thật quá bất ngờ

Netizen

15:47:03 18/09/2021
Hình ảnh hai chiếc xe hủ tiếu gõ ngang nhiên mở bán trong mùa dịch khiến nhiều người kinh ngạc. Tuy nhiên, quan sát kỹ sẽ thấy một điều đầy bất ngờ và biết được lý do tại sao họ lại có thể được phép buôn bán trong thời điểm giãn cách.

Tự xưng là 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống COVID-19 bằng… trấn yểm?

Đời sống

15:35:21 18/09/2021
Tài khoản YouTube Thầy Long 0984... gần đây đăng nhiều clip tuyên bố mình là Ngọc Hoàng đại đế, người đang quản lý thiên giới - đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới TP.HCM trấn yểm để chống lại dịch COVID-19, khiến dư luận bất bình.

Cô gái quê một cục khi nhảy đu trend ngã giập mông 

Hài hước

15:29:34 18/09/2021
Người bạn trai đã không nhịn được cười trước sự cố hài hước mà cô gái gặp phải khi nhảy nhót đu trend.

Cửu Long Tranh Bá ra mắt bản đồ sinh tồn, “săn hoặc bị săn” dựa vào kỹ năng của bạn

Game online

15:28:10 18/09/2021
Là vùng đất nằm ở phía Nam của bản đồ Cửu Long Tranh Bá, nơi đây được đánh giá có hệ thống sương mù dày đặc quanh năm với rất nhiều cạm bẫy chết người xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Giá xe Air Blade mới nhất tháng 9/2021: Thấp hơn giá niêm yết 5 triệu đồng

Xe máy

15:26:29 18/09/2021
Honda Air Blade 150 và Honda Air Blade 125 đang có giá bán từ 41,8 - 50,5 triệu đồng tại đại lý.

Đà Nẵng: Mẹ đơn thân có 4 con nhỏ, theo tình nhân buôn ma túy

Pháp luật

15:20:06 18/09/2021
Ngày 18.9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ hình sự đôi tình nhân điều hành đường dây ma túy, trong đó nữ nghi phạm đã 2 đời chồng, 4 con nhỏ.

Chồng nghèo hào phóng đãi bố mẹ vợ ăn nhà hàng, biết nguồn cơn tôi bật khóc nức nở

Tâm sự

15:19:59 18/09/2021
Hơn 3 năm làm vợ làm chồng, chung sống gắn bó nhưng tôi thực sự không biết gì về anh hết cho đến ngày hôm nay.

3 thời điểm sau khi cưới, nhà chồng đối xử thờ ơ có nghĩa không coi bạn là người thân

Tình yêu

15:18:03 18/09/2021
Nếu khi ốm, dù bạn có nói khó chịu đến đâu mà họ không tỏ ra lo lắng chút nào thì có nghĩa là họ thực sự không còn tình cảm gì với bạn.

Jacob Elordi ôm ngực Kaia Gerber

Sao âu mỹ

15:13:53 18/09/2021
Nam diễn viên vòng tay từ phía sau, vui vẻ ôm lấy bạn gái người mẫu trong tiệc sinh nhật của cô.

Hoa hậu Trúc Diễm sau 15 năm đăng quang: U40 vẫn xinh đẹp trên đất Mỹ

Người đẹp

15:12:08 18/09/2021
Tháng 6 vừa qua, Hoa hậu Thời trang Trúc Diễm khiến người hâm mộ tiếc nuối khi thông báo sang Mỹ định cư để đoàn tụ cùng chồng - doanh nhân John Từ.