Bê bối khiến cựu cố vấn của Trump vướng vòng lao lý

Ba người đàn ông tuyên bố “tôn sùng” Trump, nhưng họ bị cáo buộc cấu kết với cựu cố vấn Steve Bannon, trục lợi từ dự án tường biên giới .

Brian Kolfage, cựu binh Chiến tranh Iraq và là một diễn giả truyền cảm hứng, đã tạo ra một loạt trang web ủng hộ Tổng thống Donald Trump, sử dụng những thông tin giả để thu hút những cú nhấp chuột và bán quảng cáo. Timothy Shea bán loại nước tăng lực gây liên tưởng đến Trump. Andrew Badolato từng nhiều lần kinh doanh thất bại, nợ thuế và còn bị cáo buộc tấn công tình dục .

Bê bối khiến cựu cố vấn của Trump vướng vòng lao lý - Hình 1

Brian Kolfage (ngồi xe lăn) tại New Mexico năm 2019. Ảnh: AP .

Họ hợp tác với nhau vào đầu năm ngoái trong dự án “Chúng tôi xây tường”, kêu gọi quyên góp để xây một đoạn tường ở biên giới với Mexico – một trong những lời hứa tranh cử chủ chốt của Trump. Họ mời những người có ảnh hưởng quảng bá dự án, bao gồm Steve Bannon, “kiến trúc sư” chiến dịch tranh cử của Trump năm 2016 của Trump và là cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng. 4 người đàn ông mô tả dự án như cách để những người Mỹ lo lắng về an ninh biên giới tự bỏ tiền túi xây dựng ít nhất 160 km tường rào ngăn cách với Mexico.

Nhưng theo cáo trạng liên bang công bố hôm 20/8, 4 người này đã lừa đảo những người ủng hộ tiền, coi hơn 25 triệu USD mà họ quyên góp được như một “con lợn đất”. Bannon, thông qua một tổ chức phi lợi nhuận, đã “rút ruột” hơn một triệu USD từ quỹ quyên góp. Kolfage chi 350.000 USD “sửa sang nhà cửa, trả tiền mua thuyền, mua xe sang, xe đánh golf, trang sức, phẫu thuật thẩm mỹ, thanh toán thuế cá nhân và nợ thẻ tín dụng”. Các công tố viên cho biết hai nghi phạm còn lại cũng tiêu hàng trăm nghìn USD vào mục đích cá nhân.

Kolfage đã nhiều lần đảm bảo với các nhà tài trợ rằng 100% số tiền họ quyên góp sẽ được dùng cho việc xây dựng đoạn tường biên giới , còn ban quản trị dự án làm việc phi lợi nhuận. “Thật là đạo đức giả và đầy mỉa mai. Đây là những cá nhân tự nhận mình giúp thực thi luật pháp và quy định của Mỹ, nhưng thực chất lừa dối công chúng Mỹ để tư lợi, nếu những cáo buộc đúng sự thật”, Javier Perea, thị trưởng Sunland, New Mexico, nơi dự án xây tường tư nhân được khởi động, nói.

Hiện giờ, mới chỉ có chưa đầy 8 km tường được xây dựng theo dự án. Sau khi các chuyên gia gần đây nói rằng đoạn tường xây dọc theo bờ sông biên giới Rio Grande ở Nam Texas có thể sụp xuống sông, ngay cả Trump cũng chỉ trích dự án.

Tuy nhiên, trước khi chuyên gia đưa ra cảnh báo, chiến dịch quyên góp tư nhân này từng nhận được lời khen ngợi từ các quan chức an ninh nội địa và biên giới, cũng như con trai của Tổng thống, Donald Trump Jr. Một loạt người ủng hộ Trump làm việc trong ban quản trị của “Chúng tôi xây tường”, bao gồm cựu tổng thư ký bang Kansas Kris Kobach, nhà thầu quốc phòng Erik Prince, cựu nghị sĩ bang Colorado Tom Tancredo cũng như những người thường xuyên bênh vực cho Trump như cựu cảnh sát trưởng Wisconsin David A. Clarke Jr. và cựu cầu thủ bóng chày Curt Schilling.

Ngay trước khi bị bắt, Kolfage hôm 19/8 xuất hiện trên một chương trình truyền thanh của Bannon để quảng bá nỗ lực gây quỹ vì một mục tiêu mới: quỹ cho những nạn nhân của phong trào Mạng người da màu cũng quan trọng.

Các nhà điều hành của “Chúng tôi xây tường” đã gắn bản thân với Trump và thương hiệu của Tổng thống. Kolfage, người mất cả hai chân và một tay khi tham chiến ở Iraq, đã đăng nhiều video trên Twitter chế giễu nỗ lực kiểm soát biên giới của cựu tổng thống Barack Obama và ca ngợi Trump.

Bannon, 66 tuổi và Badolato, 56 tuổi, nhà tài chính từ Sarasota , Florida đã là đối tác kinh doanh ít nhất từ năm 2003 khi họ thành lập một số liên doanh, bao gồm một công ty thuốc xịt mũi. Tranh cãi đã nổ ra giữa các lãnh đạo công ty này về cáo buộc kinh doanh trái phép cổ phiếu công ty và sử dụng quỹ công ty để trục lợi.

Shea, 49 tuổi, ở Castle Rock, Colorado và vợ là Amanda, đã tích cực sử dụng mạng xã hội để quảng bá các dự án kinh doanh của họ. Một trong số đó là công ty nước tăng lực Winning Energy, thường xuyên sử dụng hình ảnh của Trump để thúc đẩy doanh số sản phẩm, như lon nước mà họ mô tả là “nước mắt của những người theo chủ nghĩa tự do”.

Kolfage, 38 tuổi, từ Miramar Beach, Florida , đã dành nhiều năm điều hành các trang Facebook và trang web đôi khi đăng tải tin tức sai sự thật hoặc phóng đại, phần lớn là nội dung ủng hộ Trump. Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times tháng 4/2018, Kolfage thừa nhận đã lan truyền tin giả, nhưng giải thích lý do là anh thiếu kiến thức về báo chí. Kolfage nhấn mạnh Trump là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong thành công kinh doanh của mình.

Các hoạt động trên mạng xã hội đó đã tạo tiền đề cho sự ra đời của “Chúng tôi xây tường” vào tháng 12/2018, khi Trump gặp khó khăn trong việc yêu cầu ngân sách nhiều tỷ USD từ quốc hội để tiến hành dự án xây tường biên giới.

Kolfage liên tục hứa rằng ban quản trị dự án “không được hưởng một đồng nào” từ tiền quyên góp. Nhưng sau đó, Kolfage thông báo không có cơ chế để chuyển tiền ủng hộ cho chính phủ nên nhóm quyên góp sẽ trở thành một tổ chức tư nhân và xây dựng tường của riêng mình. Vào thời điểm đó, họ đã huy động được 20 triệu USD và chỉ hoàn lại 800.000 USD cho người ủng hộ sau khi thay đổi cách tiếp cận.

“Không quy tắc nào bị phá vỡ”, Kolfage nói trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái. “94% nhà tài trợ mà chúng tôi có thể liên lạc đã chọn tiếp tục tham gia”.

Bê bối khiến cựu cố vấn của Trump vướng vòng lao lý - Hình 2

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon rời tòa ở New York ngày 20/8. Ảnh: AFP .

Bức tường tư nhân được khởi công ở Sunland Park. Tuy nhiên, Thị trưởng Perea cho biết nhóm đã không xin đủ giấy phép cần thiết, buộc ông phải ra lệnh dừng xây dựng. Kolfage đáp trả bằng cách tweet rằng Perea ủng hộ “để mở biên giới, để nô lệ tình dục và ma túy xâm nhập vào cộng đồng”, khiến Thị trưởng Perea nhận hàng nghìn đơn khiếu nại.

Bannon bắt đầu đóng vai trò ngày càng tăng trong tổ chức, “về mảng tài chính, truyền tải thông điệp, tiếp cận nhà tài trợ”, theo cáo trạng. Ông đã tổ chức các sự kiện quảng cáo gần El Paso, Texas, để làm nổi bật tiến độ xây dựng tường biên giới và tiếp tục gây quỹ.

Robert S. Spalding III, chuẩn tướng đã nghỉ hưu từng phục vụ trong Hội đồng An ninh Quốc gia của Trump, cho biết ông đồng ý tham gia ban quản trị theo yêu cầu của Bannon, người ông quen biết từ thời làm việc trong Nhà Trắng. Ông từng dự một hội nghị chuyên đề được tổ chức tại địa điểm xây đoạn tường biên giới.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là thật đáng buồn. Tôi tham gia dự án vì tôi tôn trọng Brian, cậu ấy đã chiến đấu cho đất nước. Vì cũng từng phục vụ trong không quân, tôi muốn hỗ trợ cậu ấy”, tướng Spalding nói về Kolfage. Ông nói thêm rằng ông không tham gia vào các hoạt động tài chính của tổ chức và đã từ chức.

Các nhà tài trợ đặt câu hỏi tiền của họ đã đi đâu . Sở Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Florida , cơ quan giám sát các nhóm phi lợi nhuận ở bang, năm ngoái mở cuộc điều tra “Chúng tôi xây tường” sau khi nhận khiếu nại từ ba người.

Trợ lý Tổng chưởng lý Minnesota, Wendy Tien, viết với tư cách cá nhân rằng bà lo ngại “Chúng tôi xây tường” lừa dối các nhà tài trợ. Bà đặt câu hỏi liệu nhóm có thực sự phi lợi nhuận hay không.

Một khiếu nại khác đến từ Harvey Garlotte, tại Hattiesburg, Mississippi, đã ủng hộ 60 USD. Garlotte “cảm thấy bị lừa” vì Kolfage ban đầu nói rằng số tiền quyên góp sẽ được chuyển cho chính quyền Trump để xây tường, nhưng sau đó anh ta chuyển nó đến một tổ chức phi lợi nhuận do chính mình kiểm soát.

Sở Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Florida cho biết sau khi mở cuộc điều tra vào tháng 5/2019, họ đã chuyển hồ sơ vụ này cho FBI. Sau khi các nhà điều tra bang và liên bang kiểm tra “nhóm phi lợi nhuận”, họ phát hiện bằng chứng cho thấy các khoản tiền lớn đã được chuyển đến một tổ chức phi lợi nhuận khác của Shea bằng hóa đơn và thỏa thuận giả.

Trong một tin nhắn văn bản các nhà điều tra thu được, Kolfage nhắc nhở Badolato rằng khoản tiền 350.000 USD mà cựu binh đút túi cần được giữ bí mật.

Vào tháng 10/2019, khi biết mình đang nằm trong tầm ngắm của các nhà điều tra, Kolfage và Badolato bắt đầu liên lạc với nhau bằng ứng dụng nhắn tin mã hóa. Trang web “Chúng tôi xây tường” xóa đi thông tin nói rằng Kolfage không hưởng “một đồng nào từ quỹ”. Thay vào đó, kể từ tháng một, nó nói rằng anh này được trả lương.

4 nghi phạm bị bắt ngày 20/8 với các cáo buộc âm mưu lừa đảo và âm mưu rửa tiền. Mỗi tội danh có mức án tù tối đa là 20 năm. Bannon không nhận tội và đang được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 5 triệu USD.

“Tôi thấy Kolfage đã sử dụng một chủ đề nóng, gây xúc cảm mạnh và thân phận thương binh của mình vì những lý do ích kỷ, vụ lợi”, người tố cáo Garlotte nói.

Con trai tổng thống Trump bị Twitter “cấm cửa” vì đăng tin sai về Covid-19

Tài khoản Twitter của Donald Trump Jr., con trai cả của tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị khóa sau khi anh này chia sẻ một video sai sự thật về Covid-19.

Mạng xã hội Twitter đã vô hiệu hóa tính năng đăng bài trên tài khoản thuộc về Donald Trump Jr., con trai cả của tổng thống Trump, sau khi anh này đăng tải một video sai sự thật về đại dịch Covid-19. Twitter sau đó cũng buộc Donald Trump Jr. phải xóa đoạn video sai sự thật này trên tài khoản của mình.

Con trai tổng thống Trump bị Twitter cấm cửa vì đăng tin sai về Covid-19 - Hình 1

Donald Trump Jr., con trai cả của tổng thống Trump, gây tranh cãi vì chia sẻ thông tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng xã hội

Đoạn video có nội dung về một bác sĩ đưa ra những thông tin giả mạo và sai trái về đại dịch Covid-19, như sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để chữa trị Covid-19 hay kêu gọi mọi người "không cần thiết phải mang khẩu trang để phòng bệnh". Đây là điều hoàn toàn trái ngược với khuyến cáo của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ và nhiều tổ chức y tế lớn khác khi đã khẳng định vai trò của khẩu trang trong việc ngừa lây lan dịch bệnh.

"Đây là điều cần xem", Donald Trump Jr. viết trên Twitter kèm theo đoạn video. "Thật khác biệt với những câu chuyện mà mọi người đang chạy theo".

Đoạn video được thực hiện bởi một nhóm có tên "Bác sĩ tiền tuyến Mỹ", một nhóm chuyên đưa ra những thuyết âm mưu và thông tin sai lệch về Covid-19. Trước khi được Donald Trump Jr. chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình, đoạn video này cũng đã được chia sẻ nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube...

Hiện cả Twitter, Facebook và Youtube đều đồng loạt xóa bỏ video sai sự thật này trên nền tảng cả mình.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết tài khoản của Donald Trump Jr. sẽ bị khóa trong vòng 12 tiếng và các thông tin liên quan đến đoạn video trên tài khoản này đều bị xóa bỏ.

Sau động thái của Twitter, Andy Surabian, phát ngôn viên của Donald Trump Jr., đã lên tiếng chỉ trích Twitter và cho rằng "đây là bằng chứng cho thấy các hãng công nghệ lớn đang làm chết quyền tự do bày tỏ ý kiến trên môi trường trực tuyến".

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thường xuyên đăng tải và chia sẻ nhiều video, thông tin và ý kiến với nội dung sai sự thật về Covid-19, tuy nhiên, Twitter chỉ ẩn hoặc xóa đi những nội dung này chứ không hề khóa tài khoản của ông Trump.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Oprah Winfrey - Người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất hành tinh07:56Nạn nhân kể khoảnh khắc tàu đâm sầm đường hầm01:43Trung Quốc lại bao biện về đội tàu trên Biển Đông01:13

Tiêu điểm

"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Người đàn ông hẹn hò với 20 cô gái cùng lúc
14:30:18 13/04/2021
Biểu tình 'chống phân biệt người da trắng'
05:57:28 13/04/2021
Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan
06:57:23 13/04/2021
Người phụ nữ xông vào giảng đường làm loạn, tố bị nam giáo viên "hạ thuốc" để giở trò xằng bậy
08:18:51 14/04/2021
Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Nữ cảnh sát bắn chết người da màu có thể vì nhầm súng
10:47:01 13/04/2021
Cơ hội Harry nối lại nhịp cầu với Hoàng gia Anh
06:37:37 13/04/2021
Campuchia chạy đua ngăn Covid-19 thành 'thảm kịch quốc gia'
06:41:30 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
19:25:58 14/04/2021
Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?
19:29:12 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
19:49:00 14/04/2021
Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
20:23:28 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
19:38:17 14/04/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Trên 63.100 ca tử vong; Số ca bệnh mới tăng mạnh ở Thái Lan, Malaysia

01:34:16 15/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 17.252 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 138,2 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:32:17 15/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 14/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 138.285.424 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.976.162 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

EU điều chỉnh chiến lược tiêm phòng sau sự cố với vaccine Johnson & Johnson

01:30:21 15/04/2021
Ngày 14/4, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen thông báo Liên minh châu Âu (EU) sẽ thúc đẩy việc bàn giao vaccine của Pfizer/BioNtech để bù vào lượng vaccine của Johnson & Johnson (J&J) bị hoãn bàn giao.

EU hướng tới sử dụng 'hộ chiếu vaccine' để mở cửa du lịch hè 2021

01:28:45 15/04/2021
Hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn tin ngoại giao cho biết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 14/4 đã nhất trí chính thức triển khai sáng kiến hộ chiếu vaccine để hướng tới mở cửa trở lại ngành du lịch vào mùa hè năm 2021.

Canada ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau tiêm vaccine của AstraZeneca

01:26:56 15/04/2021
Ngày 13/4, Bộ Y tế Canada đã ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Anh mở rộng nghiên cứu sử dụng kết hợp các loại vaccine

01:22:05 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại London, Đại học Oxford của Anh đã quyết định mở rộng nghiên cứu trong việc sử dụng kết hợp các loại vaccine phòng COVID-19 để đánh giá việc pha trộn vaccine này có an toàn và giúp kéo dài thời gian miễn dịch ở ...

Đại dịch COVID-19 tạo bức tranh tương phản về doanh thu tại Anh

01:15:21 15/04/2021
Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tạo ra bức tranh tương phản về doanh thu tại Anh.

Philippines và Malaysia vẫn ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới

01:13:44 15/04/2021
Ngày 14/4, Bộ Y tế Philippines (DOH) thông báo ghi nhận thêm 8.122 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh tại quốc gia Đông Nam Á này lên là 892.880.

Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?

01:11:50 15/04/2021
Thành phố Đan Đông của Trung Quốc giáp với Triều Tiên đang nâng cấp các cơ sở thương mại xuyên biên giới khi có nhiều đồn đoán rằng hai nước đang củng cố mối quan hệ trước sức ép gia tăng từ Mỹ.

Anh mở rộng nghiên cứu kết hợp nhiều loại vaccine ngừa COVID-19

01:09:44 15/04/2021
Ngày 14/4, các nhà nghiên cứu cho biết Anh đã quyết định mở rộng quá trình thử nghiệm sử dụng xen kẽ vaccine ngừa COVID-19 sang các sản phẩm của Moderna và Novavax.

Thành phố Matsuyama của Nhật Bản hủy lễ rước đuốc Olympic

01:08:17 15/04/2021
Ngày 14/4, chính quyền thành phố Matsuyama, miền Tây Nhật Bản, đã quyết định hủy lễ rước đuốc Olympic Tokyo trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại đây tăng nhanh.

IEA: Tình trạng thừa cung dầu mỏ đang chấm dứt

01:06:41 15/04/2021
Ngày 14/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết tình trạng tràn ngập dầu mỏ trên thị trường thế giới đang chấm dứt nhờ nền kinh tế thế giới bắt đầu phục hồi từ đại dịch COVID-19 và Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các ...

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nam Á

01:04:43 15/04/2021
Ngày 14/4, số ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 tại Ấn Độ lại lên một mức cao mới, trong bối cảnh nhiều tín đồ theo đạo Hindu ở nước này tham dự lễ hội tôn giáo truyền thống bất chấp các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt của chính quyền.

Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ cao chưa từng có, Mumbai chuẩn bị phong tỏa

01:03:33 15/04/2021
Thành phố Mumbai ở Ấn Độ chuẩn bị bước vào đợt phong tỏa khi số ca mắc COVID-19 hàng ngày ở nước này đã đạt kỷ lục ngày 14/4.

Lao đao trong dịch COVID-19, Ấn Độ đang làm ảnh hưởng đến nguồn cung vaccine thế giới

01:02:04 15/04/2021
Sự bùng phát mạnh của đại dịch COVID-19 trên khắp Ấn Độ đang là một vấn đề đặc biệt gây lo ngại, bởi đây là nước sản xuất vaccine lớn và là nhà cung cấp quan trọng cho cơ chế COVAX.

Diễn biến nguy hiểm phủ bóng đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran

01:00:34 15/04/2021
Nhiều diễn biến xảy ra xung quanh mối quan hệ Iran, Israel và Mỹ khiến đàm phán hạt nhân tại Vienna gặp khó khăn, ảnh hưởng tới triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran.

Nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ 4 tại Hàn Quốc

00:58:21 15/04/2021
Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4 khi số ca mắc mới đã vượt ngưỡng 700 ca/ngày.

Ấn Độ, Pháp nỗ lực thúc đẩy hợp tác khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương

00:57:07 15/04/2021
Ngày 13/4, Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian, thảo luận tất cả các khía cạnh của quan hệ chiến lược song phương cũng như các thách thức khu vực và toàn cầu.

Mexico: Bắt 30 binh sĩ nghi liên quan đến các vụ mất tích từ năm 2014

00:55:09 15/04/2021
Nhà chức trách Mexico ngày 13/4 thông báo đã bắt giữ 30 binh sĩ thuộc Bộ Hải quân nước này do bị tình nghi liên quan đến các vụ mất tích của nhiều người dân vào năm 2014 tại thành phố Nuevo Laredo thuộc bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico ...

Bolivia mở tuyến hành lang nhân đạo trên biên giới với Brazil

00:53:12 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chính phủ Bolivia ngày 13/4 tuyên bố mở tuyến hành lang nhân đạo trên biên giới với quốc gia láng giềng Brazil nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông thực phẩm và thuốc men.

Thực hư vụ ‘nhà an toàn’ của tình báo Israel tại Iraq bị tấn công bí ẩn

00:50:15 15/04/2021
Một nguồn tin cho biết “nhà an toàn” của cơ quan tình báo Mossad (Israel) đã bị tấn công ở miền bắc Iraq.

Bệnh nhân mắc COVID-19 ít vận động có nguy cơ tử vong cao hơn

00:48:43 15/04/2021
Trong số bệnh nhân COVID-19, những người ít vận động có thể có triệu chứng bệnh nghiêm trọng hơn và nguy cơ tử vong cao hơn. Đây là kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Sports Medicine (Anh) ngày 13/4.

Thái Lan chuẩn bị cho một xã hội lão hóa

00:47:10 15/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan đã đưa vấn đề dân số lão hóa vào chương trình nghị sự quốc gia và sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch dành cho người cao tuổi để chuẩn bị cho việc quốc gia Đông Nam Á này trở thành mộ...

Viên cảnh sát bị phạt 10 tháng tù vì chia sẻ ảnh món ăn yêu thích của Hitler

00:45:45 15/04/2021
Một sĩ quan cảnh sát Áo đã nhận án 10 tháng tù sau khi chia sẻ bức ảnh món ăn mà tên độc tài phát xít Adolf Hitler yêu thích.

Giới chuyên gia Israel khuyến nghị tiêm vaccine cho trẻ từ 12-15 tuổi

00:43:45 15/04/2021
Ngày 13/4, Hiệp hội bác sĩ Nhi Israel khuyến nghị bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả trẻ em ở độ tuổi từ 12-15 tuổi tại nước này.

Số máy bay Boeing bàn giao tăng mạnh với sự trở lại của 737 MAX

00:42:11 15/04/2021
Nhà sản xuất máy bay Boeing ngày 13/4 công bố số liệu cho thấy sự trở lại của 737 MAX đã làm tăng số máy bay được bàn giao cho khách hàng trong quý I so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý do phụ nữ dễ bị đông máu

00:39:49 15/04/2021
Hormone estrogen hoặc béo phì và các yếu tố di truyền khác khiến phụ nữ trẻ có nguy cơ cao đông máu.

Cưỡng hiếp, sát hại bé 9 tuổi để trả thù bạn gái cũ

00:37:38 15/04/2021
Gã đàn ông người Nga đối mặt án tù chung thân sau khi dụ bé gái 9 tuổi ra khu vực vắng vẻ, giở trò đồi bại rồi sát hại em để trả thù mẹ cô bé sau khi bị cô này chủ động chia tay.

Thấy gì từ quyết định rút quân mạo hiểm của Tổng thống Biden?

00:35:36 15/04/2021
Quyết định của Tổng thống Joe Biden rút toàn bộ quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 11/9 sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến kéo dài gần 20 năm ở quốc gia Nam Á đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Cảnh báo tiêm vaccine ngừa COVID-19 chậm là rủi ro lớn nhất với nền kinh tế

00:33:50 15/04/2021
Sự chậm trễ trong việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 là rủi ro lớn nhất mà nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc nhập khẩu chất bán dẫn cao kỷ lục trong tháng 3.2021 

Thế giới số

02:40:14 15/04/2021
Nhập khẩu chất bán dẫn của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3.3021 trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn

Đời sống

01:38:34 15/04/2021
Dù tuổi trung bình đã ngoài 90, thế nhưng 5 chị em ruột ở xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Các cụ được nhiều người tôn kính, là những người cao tuổi nhất ở xã Cổ Đạm.

'Ngôi sao 100 triệu bảng' muốn khoác áo MU

Bóng đá thế giới

01:05:05 15/04/2021
Manchester United đã nhận được tín hiệu rất tích cực từ mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của họ - tiền vệ Declan Rice.

Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?

Bóng đá việt nam

01:01:23 15/04/2021
Sau 5 trận giữ sạch lưới, HAGL của Kiatisuk bất ngờ thủng lưới đến 3 bàn, để rồi suýt chút nữa sẩy chân ngay trên sân nhà, và chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn ở phút cuối cùng.

Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối

00:32:36 15/04/2021
Chiều 14/4, phái đoàn không chính thức của Mỹ đã đáp máy bay xuống phi trường Tùng Sơn ở trung tâm thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Kiatisuk được Văn Toàn té nước trong ngày Tết Songkran

Bên lề sân cỏ

00:29:41 15/04/2021
Đội bóng HAGL có trải nghiệm thú vị với lễ hội té nước (Tết Songkran) của người Thái Lan do HLV Kiatisuk Senamuang đạo diễn vào chiều 14/4.

Smartphone tốt nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

00:19:51 15/04/2021
iPhone 12 Pro Max là smartphone ấn tượng nhất của Apple hiện nay, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra là smartphone Android tốt nhất.

Phát hiện đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn ở Đắk Lắk

Pháp luật

00:00:51 15/04/2021
Quá trình theo dõi, nắm bắt tình hình, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn trên địa bàn.