Bẽ bàng ngày ra mắt bị chê nghèo

Mẹ cô ấy chê công việc giáo viên tôi đang làm rồi nói nửa đùa nửa thật “nghề giáo thì sao nuôi nổi con gái tôi”.

Tôi tên Hưng, 32 tuổi, là giảng viên đại học. Tôi quen và yêu Xuân đến nay đã ngót 2 năm và đang tính chuyện cưới xin . Quen nhau cũng khá lâu nhưng chưa một lần tôi về thăm gia đình cô ấy. Nhiều khi tôi ngỏ ý muốn về nhưng Xuân cứ nói chưa phải lúc thích hợp.

Cách đây mấy hôm, bỗng dưng cô ấy rủ tôi thu xếp công việc về ra mắt mẹ vợ tương lai . Mẹ Xuân là người rất khó tính nên khi gặp, tôi nói chuyện cũng không được thoải mái. Không hiểu sao, tôi quan sát và nhận thấy thái độ khinh khỉnh của bà khi nói chuyện với mình. Bà còn chê công việc tôi đang làm rồi nói nửa đùa nửa thật “nghề giáo thì sao mà nuôi nổi con gái tôi” làm tôi chưng hửng.

Video đang HOT

Bẽ bàng ngày ra mắt bị chê nghèo - Hình 1

Ảnh minh họa: Women’health.

Tôi hơi buồn nên đã kể cho Xuân nghe chuyện này nhưng cô ấy bảo mẹ chỉ nói đùa thôi. Kể từ lúc đó, bà tránh mặt tôi và có những cử chỉ rất kỳ lạ nên tôi nghĩ không thể đùa được. Nghề giáo như tôi đúng là nghèo thật nhưng làm thêm và tiết kiệm tôi cũng dành dụm được hơn trăm triệu sau gần 4 năm đi làm. Số tiền đó với nhiều người tuy không lớn nhưng với tôi đó là cả một quá trình nỗ lực. Gia đình tôi và ngay cả bản thân tôi luôn tự hào về công việc mình đã gắn bó bấy lâu nay, nhưng khi nghe mẹ cô ấy nói vậy, tôi thực sự thấy nản.

Về thành phố, mọi việc trở nên phức tạp hơn khi mẹ cô ấy gọi điện nói tôi đừng quen con gái bà nữa vì bà đã nhắm cho Xuân chỗ sung sướng và nhàn nhã hơn, đồng thời bà cũng cấm con gái qua lại với tôi. Từ trước đến nay bạn gái tôi nổi tiếng là người nghe lời mẹ nên khi mẹ làm căng, chắc chắn cô ấy sẽ xiêu lòng. Vì chuyện này mà mấy ngày nay tôi và cô ấy hay căng thẳng với nhau.

Tôi không biết phải làm gì lúc này khi chia tay thì cả hai đều không muốn vì chúng tôi yêu nhau chân tình. Còn cứ như vậy thì mối quan hệ cũng chẳng đi đến đâu. Xin hãy cho tôi lời khuyên. (Hưng).

Trả lời:

Xin chào Hưng,

Là giáo viên, chắc bạn không lạ gì những câu ví von như “Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm” và “Nhất y, nhì dược, tạm được bách khoa, bỏ qua sư phạm”. Những câu nói trên phản ánh một nghịch lý rằng cho dù “gõ đầu trẻ” có là nghề cao quý nhưng dường như đó chỉ là ưu tiên trong bước đường cùng mà thôi.

Ngày nay, đã có một cái nhìn đổi khác, mang hướng tích cực hơn về nghề giáo viên. Tuy nhiên, vẫn còn đó những ảnh hưởng của tư tưởng cũ mà Hưng trở thành “nạn nhân”. Dù là giảng viên đại học nhưng bạn vẫn bị mẹ vợ tương lai chê vì cho rằng thu nhập từ công việc ấy sẽ không nuôi nổi con gái của bà. Đây cũng là nguyên do chính khiến tình cảm của Hưng và bạn gái lâm vào cảnh éo le như hiện nay.

Nhìn vào những gì đang xảy ra, chắc hẳn bạn cũng biết nguyên do nảy sinh mâu thuẫn là do cách nhìn nhận của mẹ Xuân về công việc Hưng đang làm. Tuy nhiên, để giải quyết được nó thì cần có sự đồng thuận của hai người trở lên, mà cụ thể là giữa Xuân và mẹ cô ấy hoặc giữa hai bạn với nhau. Chính vì thế, việc hai bạn cần làm lúc này là phải bình tĩnh để cùng lắng nghe, chia sẻ và thông hiểu chứ không phải nóng nảy, tự ái rồi gây thêm những xích mích giữa hai người.

Trong chuyện này, quyết định có ảnh hưởng lớn nhất tới tình yêu của bạn không phải đến từ mẹ vợ tương lai, mà đến từ chính bạn gái của Hưng. Liệu rằng trước áp lực của mẹ, cô ấy có xiêu lòng rồi chiều theo mong muốn của mẹ? Nói là yêu nhau nhiều nhưng trước thử thách này, cô ấy sẽ làm gì để chứng minh điều mình nói và bảo vệ tình yêu của mình?

Lúc này, Hưng và bạn gái nên ngồi lại và bàn tới các trường hợp có thể xảy ra khi mẹ cô ấy tiếp tục gây khó dễ. Xuân sẽ nghe lời mẹ và chia tay với bạn hay sẽ tìm cách tác động để thuyết phục mẹ cho hai bạn đến với nhau? Trường hợp cả hai dùng hết cách nhưng vẫn không thành thì bạn và cô ấy có dám bảo vệ tình yêu của mình đến cùng? Khi xác định rõ hướng giải quyết, cả hai sẽ biết mình nên làm gì để tiếp tục vun đắp cho tình yêu.

Đúng là không thể phủ nhận kinh tế là một trong những yếu tố quan trọng giúp hạn chế khó khăn trong đời sống hôn nhân gia đình. Tuy vậy, muốn sung túc thì không thể ngồi “há miệng chờ sung” được vì mọi thứ không tự nhiên mà có. Vì lẽ đó, bạn cũng đừng lấy làm nản khi bà tỏ thái độ coi khinh mình mà hãy nghĩ rằng “năng nhặt thì chặt bị”. Bằng chứng là bạn cũng đã dành dụm được số vốn kha khá để lo cho cuộc sống của mình. Do đó, trước mắt dù có khó khăn nhưng với công việc ổn định cùng với niềm tin vào bản thân, thiết nghĩ bạn sẽ vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng.

Hưng thân mến, trên đây là vài chia sẻ và gợi ý với bạn về những khúc mắc bạn đang tìm cách tháo gỡ. Một khi bạn và cô ấy cùng biết chia sẻ và thể hiện trách nhiệm với nhau thì dù có khó khăn nhưng các bạn vẫn sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc trong tình yêu của mình.

Chúc Hưng và cô ấy sớm vượt qua những thử thách để cùng xây dựng tình yêu bền vững.

Thân mến.

Theo VNE

Lại một mùa sen buồn…

Hà Nội tháng 7 oi nồng như cô nàng đỏng đánh khó tính. Mấy ai thích mùa hè đâu nhưng chẳng hiểu sao em vẫn mong và chờ mùa hè về.

Em có một thói quen, đó là đợi chờ sự xuất hiện của mỗi loài hoa khi các mùa đến và với em, chẳng loài hoa nào đẹp bằng hoa sen mùa hè.

Lại một mùa sen buồn... - Hình 1

Không hiểu vì sao em thích hoa sen đến thế và cũng không ai biết vì sao em cứ nhất định chỉ chụp ảnh cưới với hoa sen. Em nhớ, có lần, em đã cùng anh đứng trước hồ sen bạt ngàn và chỉ tay về hướng những bông sen vươn lên đón ánh nắng mặt trời mà nói: "Sau này mà cưới, em sẽ chụp ảnh cưới với hoa sen thôi". Em cười và hình như cũng thấy đôi mắt anh cười theo. Lúc đó, sao mình hạnh phúc thế.

Mình yêu nhau bao lâu rồi nhỉ, hình như là đã hơn 4 năm. Ai cũng ngỡ rằng khoảng thời gian đó là đủ cho hai đứa hiểu nhau và sẽ có một đám cưới vui vẻ tràn đầy hạnh phúc. Thế rồi, đùng một cái, em với anh chia tay. Người thân nghe tin thấy buồn cho hai đứa, bạn bè biết chuyện, ai cũng thấy thật tiếc cho đôi tình nhân trẻ.

Ngay cả em và anh, mình có hiểu vì sao mình chia tay không? Em cũng không rõ. Đôi khi trong tình yêu, người ta đến với nhau chẳng cần lý do thì chắc chia tay cũng vậy. Em không thấy luyến tiếc vì mình không ở bên nhau nữa, nhưng em cũng chưa bao giờ thấy hối hận vì mình đã yêu nhau.

Sáng nay đi làm sớm, ngang qua con đường vắng. Thấy có vài hàng bán hoa sen, có thứ cảm xúc hỗn độn mà bản thân em cũng không biết gọi tên là gì, em dừng lại mua một bó. Không biết đã bao lần em mong chờ mùa sen để rồi lại thích thú cái cảm giác được chạm tay vào những bông hoa, lắng nghe cái mềm, mịm của từng cánh hoa và được cùng anh ngồi trên chiếc lán giữa hồ, nhấp ngụm trà sen rồi thả hồn mình theo từng làn gió thổi.

Em yêu mùi hương sen trong những tối khó ngủ được nắm bàn tay ai đi dạo dưới con đường, lắng nghe mùi hương thoang thoảng tỏa ra từ phòng khách nhà ai. Yêu những lúc tâm hồn chông chênh đi tìm lời giải đáp để rồi bất giác phát hiện ra "mùa hạ, mùa hoa sen đã về". Nhớ có lần ai đó giấu trong tay một bó hoa sen và đưa ra trước mặt khiến em vỡ òa trong hạnh phúc và bất ngờ.

Cảm giác đó bây giờ xa xôi quá, nó thuộc về một thời ký ức mà em vẫn muốn cất sâu tận đáy lòng. Ngoài kia, những bông hoa sen vẫn âm thầm toả hương thơm đặc trưng của mùa hè Hà Nội. Thỉnh thoảng, một làn gió nhẹ mơn man làm những cánh hoa rung rinh trước gió. Hình như mùi hương đó đậu trên tóc em...mỉm cười.

Có những điều mà theo thời gian sẽ trôi đi, nhưng cũng có những điều mà mỗi một khoảng thời gian đến rồi đi sẽ lại càng khiến người ta nhớ nó hơn, giống như em, mùi hương sen, mùa hạ và những con đường có ngọn đèn vàng...

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Người hâm mộ phản ứng gay gắt với trọng tài sau chiếc thẻ đỏ của cầu thủ Olympic Brazil00:41Thanh niên vác xe máy đi trên cầu khỉ 00:56Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Chú chó hổ báo mỗi khi có cô chủ bên cạnh 00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05'Hương vị tình thân' trailer tập 72: Nam trở lại sau 3 năm, nhận Phi là bạn trai, Long cũng gọi người khác là vợ01:32Hương vị tình thân 2: Nhân tố mới và tình tiết gay cấn có đáng mong chờ?04:44Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25

Tiêu điểm

Trong lúc "giận cá chém thớt", chồng đổ bát nước canh lên người tôi và phản ứng của bố tôi mới thực sự gây sốc
06:41:43 27/07/2021
Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
Bạn của chồng đến ở nhờ vài ngày, tới lúc nửa đêm nghe âm thanh lạ tôi mới run rẩy nhìn thấy cảnh tượng điêu đứng
06:39:51 27/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021
Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn
20:29:35 27/07/2021
Mẹ tôi đến chơi mẹ chồng đãi tiệc to, sáng ra nhìn tờ giấy bên gối tôi ly hôn gấp
11:49:07 27/07/2021
Mặt dày vay tiền đồng nghiệp chồng để mua thức ăn, tôi quyết định ly hôn ngay khi nghe tin sốc!
22:13:30 27/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Cho bạn thân vay 100 triệu, lúc đến đòi nợ tôi sốc khi cô ấy đưa ra tờ giấy với nội dung kinh khủng
12:11:40 27/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Động thái đầu tiên của Vinh Râu sau khi Lương Minh Trang xác nhận ly hôn, nói 1 câu mà bao người gật gù tán thưởng!
20:10:56 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
2 ngày trước thông báo ly hôn, Lương Minh Trang và Vinh Râu đồng loạt đăng status cực căng, chuyện gì đây?
20:49:03 28/07/2021
Trong đám cưới, cô dâu đi vệ sinh 10 phút, lúc quay lại toàn hội trường không còn một bóng người!
19:14:31 28/07/2021

Tin mới nhất

Sau đêm tân hôn, tôi nhận được một bài học bất ngờ và đắng chát từ ông xã to cao, đẹp trai, cơ bắp

21:18:55 28/07/2021
Bước từ phòng tắm ra với bộ váy ngủ quyến rũ. Tôi luôn tưởng tượng sẽ có một đêm tân hôn nồng cháy và nhớ mãi suốt đời.

Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật

19:09:40 28/07/2021
Đôi khi sự việc sờ sờ ngay trước mắt lại không phải như chúng ta nghĩ. Bà mẹ vợ này vì một phút bốc đồng mà khiến bản thân phải ngượng chín mặt.

Định quỳ 2 chân để trao nhẫn cho vợ, anh chàng bị nhạc phụ cho một “cước” nhưng đám đông lại gật gù: “Đúng bố vợ vàng 10 rồi”

19:06:47 28/07/2021
Hóa ra bố vợ Trung đã cứu anh khỏi một màn suýt thì tẽn tò.

Tâm sự của bà vợ ở nhà nghỉ dịch "chẳng sợ gì, chỉ sợ chửa"

19:01:45 28/07/2021
Nhiều người nghỉ dịch sợ ở nhà vợ chồng nhìn nhau nhiều quá đâm ra cãi nhau, chán nhau, nhưng một người vợ lại tâm sự mình chẳng sợ gì, chỉ sợ chửa .

Rũ bỏ vợ con để chinh phục con gái sếp bằng được, nhưng ngày cô ta làm đám cưới chú rể lại chẳng phải… chồng tôi

18:58:36 28/07/2021
Gieo nhân nào gặt quả nấy vốn là đạo lý cuộc sống từ xa xưa đến nay và người đàn ông trong câu chuyện dưới đây cũng đã phải nhận lại trái đắng sau hành động phũ phàng mà anh ta đã làm với vợ con mình.

Chọn bỏ trước khi con chào đời và quả báo đáng phải nhận

18:56:09 28/07/2021
Có không giữ, mất đừng tìm, có những thứ trong cuộc đời phải mất đi rồi mới thấy quý giá.

Cưới xong, mẹ chồng sống chết không cho vợ chồng son ngủ chung, cô giận dữ đòi ly hôn rồi dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân

18:53:04 28/07/2021
Một chuyện hiểu lầm dễ thương của bà mẹ chồng vàng 10 đã tạo nên câu chuyện cười ra nước mắt khiến nàng dâu khốn đốn một thời gian!

Nhà tân hôn chỉ độc chú rể đứng tên, con dâu đưa mẹ chồng thứ siêu mỏng này, bà lập tức tự nguyện thêm tên cô

18:48:19 28/07/2021
Mẹ chồng bắt bẻ: Nhà do bên nội trả tiền thì bên này muốn viết tên ai thì tùy. Chỉ đến khi cô rút thứ này từ trong túi xách ra, bà mới cung cúc bảo con trai: Chiều nay chở mẹ đến văn phòng nhà đất!

Hẹn hò lén lút 3 năm vì công ty cấm yêu đương, ngày sinh nhật mẹ chồng tương lai, cô vô tình nhận một cuộc gọi thay bạn trai để rồi khóc lặng

18:41:43 28/07/2021
My và bạn trai hiện tại là đồng nghiệp, không làm cùng phòng. Công ty hai người quy định không được phép yêu đương trong công sở...

Ngày tôi nằm viện, anh hàng xóm đến thăm, trước khi rời đi anh dúi vào tay xấp tiền và nói một câu khiến tôi hoang mang

17:27:33 28/07/2021
Suốt một tuần nằm viện, nhà chồng chẳng ai ngó ngàng đến, đúng lúc tôi buồn chán nhất thì anh hàng xóm đến thăm.

Thông gia giàu có lên chơi, bố mẹ tôi biếu chút quà rồi đứng hình vì hình ảnh ngoài ngõ

14:18:42 28/07/2021
Lấy được chồng giàu, có gia thế, khỏi phải nói cũng biết bố mẹ tôi vui cho con gái biết nhường nào...

Vô tình mở thùng đồ ship của chồng, tôi đỏ mặt với thứ bên trong nhưng sự thật thì trái với tưởng tượng

12:56:30 28/07/2021
Hoá ra mọi chuyện xuất phát từ mẹ chồng...

Đến nhà bạn trai chơi, tôi bàng hoàng khi nghe được cuộc nói chuyện của bố anh ấy với một cô gái lạ trong phòng

12:31:42 28/07/2021
Đột ngột đến nhà bạn trai chơi, tôi vô tình phát hiện được bí mật đáng sợ mà bấy lâu nay anh đã giấu tôi.

Vợ xin phép về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh

11:45:42 28/07/2021
Cô ấy nói dối để đi ăn chơi nhàn nhã, trong khi đó ở nhà không ai chăm sóc bố mẹ tôi, nhà cửa bừa bộn hết cả.

Một đêm nọ, vợ tôi bỗng nhiên thì thầm kể chuyện khó tin về mẹ chồng rồi đưa ra đề nghị sốc óc

22:20:36 27/07/2021
Tôi càng nghe càng thấy sai trái. Thế mà vợ lại một mực đòi thực hiện lời đề nghị sốc óc kia.

Tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn

18:27:06 27/07/2021
Anh vẫn chăm lo cho gia đình. Anh vẫn đối xử tốt với vợ, vẫn nín nhịn khi cô lên cơn khó chịu. Thế nhưng, tình yêu với vợ mỗi ngày một cạn dần trong anh. Anh không biết mình sẽ kiên nhẫn đến lúc nào, sẽ duy trì cuộc hôn nhân trong bao l...

Bạn trai không có công việc ổn định nhưng rất sĩ diện

17:00:15 27/07/2021
Suốt một tháng tôi nằm viện, chỉ có mẹ đẻ và chồng chăm sóc, còn mẹ chồng thỉnh thoảng đến rồi đi nhanh nên tôi rất giận.

Thấy thiếu 2 quả trứng gà, chị dâu mắng tôi xối xả cho đến lúc biết sự thật thì tẽn tò xấu hổ

16:18:20 27/07/2021
Tiền điện mỗi tháng tôi đóng nên thấy ai mở tủ lạnh lâu quá, tôi nóng mặt lắm.

Mặt dày tới vay người yêu giám đốc 200 triệu nhưng thái độ của anh khiến tôi chết lặng

12:09:45 27/07/2021
Tưởng rằng người yêu sẽ đưa bàn tay cứu lấy gia đình tôi nhưng thái độ của anh khiến tôi vô cùng đau đớn.

Bị mẹ người yêu ‘nắn gân’ nhưng phản ứng của cô gái lại khiến người yêu ‘lạnh gáy’

12:07:41 27/07/2021
Phận làm con gái có lẽ ai cũng mong sau này đi lấy chồng có được mẹ chồng tâm lý để không phải sống trong cảnh mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu như người ta vẫn đồn đoán.

Có thể bạn quan tâm

Anh và Cộng hòa Czech viện trợ vaccine cho Việt Nam

Sự kiện nóng

01:46:25 29/07/2021
Anh và Cộng hòa Czech công bố viện trợ tổng cộng hơn 660.000 liều vaccine để giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta

Sức khỏe

01:33:50 29/07/2021
Ngày 28/7, theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại biến thể Delta.

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

Đời sống

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện con bị vàng da sinh lý, mẹ lo đủ điều

Sao việt

23:36:04 28/07/2021
Là một người mẹ hết mực yêu thương con, Võ Hạ Trâm cũng có những trăn trở, lo lắng khi con gặp những vấn đề liên quan đến sức khoẻ.