BBC phải sửa gấp phim tài liệu phơi bày tội ác đế chế t.ình d.ục Burning Sun vì biến căng

Theo dõi VGT trên

Sau 4 ngày phát hành, BBC đã phải chỉnh sửa nội dung trong bộ phim tài liệu về vụ án Burning Sun.

Bộ phim tài liệu Burning Sun: Exposing the secret K-pop chat groups ( Burning Sun: Phơi bày các nhóm trò chuyện bí mật của Kpop) do BBC phát hành vào ngày 19/5, đang gây chấn động dư luận. Phóng sự điều tra hé lộ thêm nhiều điều kinh hoàng trong vụ bê bối t.ình d.ục vào năm 2019 của Seungri (cựu thành viên BIGBANG), Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và hội bạn.

Giữa lúc BBC gây tiếng vang với bộ phim tài liệu về những tên tội phạm từng “đội lốt” thần tượng nổi tiếng, được hàng triệu khán giả trẻ tung hô và yêu mến, 1 sai sót nghiêm trọng đã được phát hiện khiến đài truyền hình này phải lên tiếng xin lỗi và chỉnh sửa gấp cảnh quay.

BBC phải sửa gấp phim tài liệu phơi bày tội ác đế chế t.ình d.ục Burning Sun vì biến căng - Hình 1

Phóng sự điều tra của BBC mới đây khiến vụ bê bối Burning Sun nóng trở lại trong dư luận. Hàng loạt tình tiết Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon… đã lạm dụng danh tiếng để ép buộc, c.ưỡng b.ức phụ nữ như thế nào đều được hé mở

1. Cảnh quay sai thông tin ban đầu của BBC

Trong phim tài liệu của BBC, các nhà báo, luật sư đều khẳng định phía sau nhóm nghệ sĩ tha hóa, phạm tội nhưng vẫn nhởn nhơ lộng hành như Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon… có những thế lực lớn như cảnh sát, công tố viên, truyền thông bao che. Và đơn vị truyền thông lớn được nhắc tên với nghi vấn có hành vi dung túng cho tội ác của các ngôi sao Kpop nói trên chính là đài KBS.

Theo nhà báo Park Hyo Sil, vào năm 2016, bạn gái cũ của Jung Joon Young (được gọi với bí danh Kyung Mi trong phim tài liệu) đã tố cáo y xâm hại t.ình d.ục, quay phim trái phép những hình ảnh riêng tư của cô. Thời điểm đó, Jung Joon Young phải rút lui khỏi show giải trí 2 ngày 1 đêm của đài truyền hình Hàn Quốc KBS. Sau đó, đội ngũ pháp lý của KBS được cho là đã liên hệ với Kyung Mi, gây áp lực để cô từ bỏ vụ kiện. Họ còn đe dọa nạn nhân sẽ bị buộc tội ngược lại. Mục đích của việc này là để show giải trí không phải chịu tổn thất nặng nề. Nếu Jung Joon Young vướng bê bối, cả chương trình sẽ phải dừng quay, thậm chí những tập đã ghi hình trước đó cũng không thể phát sóng.

BBC phải sửa gấp phim tài liệu phơi bày tội ác đế chế t.ình d.ục Burning Sun vì biến căng - Hình 2

Trong phim tài liệu của BBC, KBS bị tố đứng sau dung túng cho tội ác t.ình d.ục của Jung Joon Young

Một luật sư đại diện cho kênh truyền hình đã liên lạc với người tố cáo Jung, Kyung Mi. Người này đã đe dọa Kyung Mi rằng nếu không có đủ bằng chứng, cô ấy có thể phải nhận mức án nặng nề vì tội vụ khống. Do quá sợ hãi, cô gái đã rút đơn kiện. Đồng thời Kyung Mi còn phải đưa ra một tuyên bố công khai rằng Jung không làm gì sai và xin lỗi anh ta”, nữ phóng viên Park tiết lộ trong phim tài liệu của BBC.

Video đang HOT

Ngay khi Kyung Mi rút đơn kiện, đội ngũ sản xuất 2 ngày 1 đêm đã thực hiện tập phim chào mừng Jung Joon Young trở lại. Các thành viên khác cũng hào hứng chúc mừng sự xuất hiện của Jung sau khi anh thoát khỏi vụ tố cáo xâm hại t.ình d.ục.

BBC phải sửa gấp phim tài liệu phơi bày tội ác đế chế t.ình d.ục Burning Sun vì biến căng - Hình 3

Phân đoạn chương trình 2 ngày 1 đêm của đài KBS chào mừng Jung Joon Young trở về sau khi anh thoát khỏi vụ tố cáo xâm hại t.ình d.ục và quay lén trái phép cảnh riêng tư của bạn gái cũ

Sau khi phim tài liệu lên sóng, đài KBS bị công chúng chỉ trích dữ dội vì hành động bảo vệ, che giấu cho tội ác của Jung Joon Young và đe dọa nạn nhân trong quá khứ.

2. BBC thừa nhận sai lầm nghiêm trọng

Trước làn sóng tẩy chay của công chúng vì phim tài liệu của BBC, KBS đã lên tiếng về vụ việc. KBS tuyên bố rằng thông tin luật sư đại diện của đài liên lạc và gây áp lực cho nạn nhân của Jung Joon Young BBC đưa ra là “không đúng sự thật, không có cơ sở”. Do đó, KBS yêu cầu BBC khắc phục sai sót, nếu không sẽ cân nhắc các hành động pháp lý.

“Nhà báo xuất hiện trong phim tài liệu Burning Sun của BBC khẳng định luật sư từ KBS đã liên lạc và gây áp lực với các nạn nhân của Jung Joon Young. Cáo buộc này là sai sự thật và vô căn cứ. Nạn nhân chỉ nói rằng cô ấy lo lắng sau khi nhận được lời khuyên từ 1 luật sư rằng có thể đối mặt với nguy cơ đó nếu không có bằng đầy đủ. Tuy nhiên, BBC đã tường thuật lại trong phim tài liệu rằng KBS đã liên lạc với nạn nhân. Chúng tôi muốn làm rõ rằng luật sư đó là đại diện pháp lý của nạn nhân, không phải luật sư của đài KBS , phía truyền hình quốc gia Hàn Quốc làm rõ cáo buộc từng bao che tội lỗi cho Jung Joon Young.

BBC phải sửa gấp phim tài liệu phơi bày tội ác đế chế t.ình d.ục Burning Sun vì biến căng - Hình 4

KBS phủ nhận thông tin luật sư của đài đã liên lạc và gây áp lực buộc nạn nhân của Jung Joon Young phải rút đơn kiện, từ bỏ cáo buộc chống lại hành vi sai trái của y

Sau khi KBS lên tiếng, BBC lập tức kiểm tra và thừa nhận có sai sót về mặt thông tin liên quan đến đài truyền hình Hàn Quốc trong phim tài liệu về Burning Sun. BBC đã gửi lời xin lỗi chính thức đến KBS: “Chúng tôi chân thành xin lỗi đài KBS. Sự việc này là sai sót nghiêm trọng do hiểu lầm ngoài ý muốn từ phía chúng tôi. Chúng tôi cũng muốn nói rõ rằng đây là lỗi của đội ngũ giám sát BBC , không phải lỗi của phóng viên được phỏng vấn Park Hyo Sil”.

Hiện, BBC đã xóa nội dung không chính xác khỏi bộ phim tài liệu và công khai những chỉnh sửa này trên nền tảng của họ.

BBC phải sửa gấp phim tài liệu phơi bày tội ác đế chế t.ình d.ục Burning Sun vì biến căng - Hình 5

BBC thừa nhận có sai sót về mặt thông tin liên quan đến KBS trong phim tài liệu và đã tiến hành chỉnh sửa nội dung liên quan

BBC: Goo Hara giúp phanh phui bê bối Burning Sun của Seungri - Jung Joon Young!

Nữ phóng viên phanh phui scandal Burning Sun lần đầu chia sẻ về cú bắt tay với Goo Hara.

Vụ bê bối Burning Sun liên quan tới loạt nghệ sĩ Kbiz hồi năm 2019 đã gây xôn xao dư luận châu Á 1 thời. Tới tối 19/5 mới đây, truyền thông Hàn đưa tin đài BBC vừa công bố video phóng sự tài liệu về Burning Sun. Trong đó, phóng viên Kang Kyung Yoon - người phanh phui vụ án - bất ngờ tiết lộ cố nghệ sĩ Goo Hara (cựu thành viên Kara) đã giúp đỡ cô trong quá trình săn tin.

Nhà báo Kang cho biết vào thời điểm cách đây 5 năm cô có 1 câu hỏi chưa thể giải đáp, đó là danh tính của nhân vật "Tổng công tố viên cảnh sát" trong nhóm chat đ.ồi t.rụy của Seungri - Jung Joon Young. Chính Goo Hara đã xuất hiện kịp thời và đưa ra câu trả lời phù hợp, góp phần giúp Kang Kyung Yoon trong việc phanh phui bê bối Burning Sun. Thì ra "Tổng công tố viên cảnh sát" chính là sĩ quan cảnh sát cao cấp Yoon Gyu Geum - người sau này bị bắt giữ với cáo buộc hối lộ và làm trung gian cho các nhân vật thuộc Burning Sun.

BBC: Goo Hara giúp phanh phui bê bối Burning Sun của Seungri - Jung Joon Young! - Hình 1

Phóng viên Kang Kyung Yoon xuất hiện trong phóng sự tài liệu của BBC về vụ án Burning Sun

BBC: Goo Hara giúp phanh phui bê bối Burning Sun của Seungri - Jung Joon Young! - Hình 2

Phóng viên Kang tiết lộ, Goo Hara đã giúp sức trong việc phanh phui bê bối Burning Sun

Goo Hara còn giúp nữ phóng viên thuyết phục Choi Jong Hoon (cựu thành viên FT.Island) cung cấp thông tin về vụ bê bối. BBC cho hay anh trai Goo Hara tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của Goo Hara và Choi Jong Hoon qua loa ngoài. Khi ấy Goo Hara khuyên nhủ nam ca sĩ họ Choi: "Hãy kể cho phóng viên Kang Kyung Yoon mọi điều mà anh biết. Anh Jong Hoon à, em sẽ cố gắng giúp đỡ anh. Hãy nói cho phóng viên Kang những chuyện anh biết nhé".

Theo lời phóng viên Kang, Goo Hara chơi thân với Choi Jong Hoon kể từ khi mới ra mắt và cũng quen biết cả Seungri và Jung Joon Young. Vì là người quen nên Goo Hara từng thấy 3 nghệ sĩ sử dụng điện thoại, đồng thời nhận ra dấu hiệu bất thường. Cựu thành viên Kara từng chia sẻ với phóng viên Kang rằng: "Thực sự em nhận thấy có điều gì đó rất kỳ lạ về họ. Những gì chị nói hình như đều đúng ạ".

BBC: Goo Hara giúp phanh phui bê bối Burning Sun của Seungri - Jung Joon Young! - Hình 3

BBC: Goo Hara giúp phanh phui bê bối Burning Sun của Seungri - Jung Joon Young! - Hình 4

Goo Hara từng ra sức thuyết phục Choi Jong Hoon cung cấp thông tin về Burning Sun cho phóng viên Kang

BBC: Goo Hara giúp phanh phui bê bối Burning Sun của Seungri - Jung Joon Young! - Hình 5

Seungri, Choi Jong Hoon, Jung Joon Young "thân bại danh liệt" sau bê bối Burning Sun

Trong cuộc phỏng vấn với đài BBC, nhà báo Kang Kyung Yoon hồi tưởng lại giây phút nhận được lời đề nghị giúp đỡ từ Goo Hara: "Tôi vẫn còn nhớ như in giọng nói đầy mạnh mẽ của cô ấy: 'Chị phóng viên ơi, em là Goo Hara đây ạ. Em thật lòng muốn giúp đỡ chị'. Giờ nhớ lại, tôi cảm thấy rất biết ơn sự giúp đỡ của cô ấy".

Kang Kyung Yoon nhận định Goo Hara là cô gái vô cùng dũng cảm và nhiệt tình: "Mỗi lần trò chuyện với cô ấy, dù tôi có nói gì đi chăng nữa thì cô ấy luôn quả quyết: "Em cũng muốn giúp chị. Thực ra em từng là nạn nhân của của hành vi trả thù k.hiêu d.âm'. Tôi nhớ rất rõ những gì cô ấy nói".

BBC: Goo Hara giúp phanh phui bê bối Burning Sun của Seungri - Jung Joon Young! - Hình 6

Phóng viên Kang bày tỏ sự biết ơn đối với Goo Hara vì đã giúp đỡ cô trong việc phanh phui vụ bê bối cách đây 5 năm

Còn nhớ hồi năm 2019, bê bối Burning Sun đã khiến công chúng khắp châu Á dậy sóng. Từ 1 vụ ẩu đả tại quán bar Burning Sun, cảnh sát đã "khui" ra loạt bê bối h.iếp d.âm, quay lén, tham ô, môi giới mại dâm.. liên quan tới dàn sao nam nổi tiếng lúc bấy giờ gồm Seungri, Choi Jong Hoon, Jung Joon Young... Đến nay, nhiều nghệ sĩ trong số này đã hết đường trở lại hoạt động tại làng giải trí xứ Hàn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
  21:11:42 22/07/2024
  Hwang Jung Eum bị bắt gặp hẹn hò tình mới kém 7 t.uổi chỉ sau 5 tháng ly hôn
  12:55:49 22/07/2024
  Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
  23:18:37 23/07/2024
  Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
  07:40:38 23/07/2024
  300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
  13:29:53 23/07/2024
  Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
  07:44:06 23/07/2024
  Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
  22:56:16 23/07/2024
  Bất ngờ với mẫu bạn trai lý tưởng của Đàm Tùng Vận
  14:54:57 22/07/2024

  Tin đang nóng

  Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói tài sản có 5.000 tỉ đồng, đủ khắc phục hậu quả
  07:00:25 24/07/2024
  Ba nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV ngoài đời là công an
  07:35:47 24/07/2024
  Nữ NSND mua ô tô năm 20 t.uổi: Bị khán giả kém 2 t.uổi gọi là "con"
  07:46:16 24/07/2024
  Sao Việt 24/7: Diễn viên Đức Huy dương tính với HIV
  08:08:27 24/07/2024
  Cấm ô tô tải, xe khách vào trung tâm Hà Nội trong những ngày Quốc tang
  06:26:48 24/07/2024
  Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
  08:40:57 24/07/2024
  Nghe tiếng hét giữa sông, cán bộ cùng người dân hợp sức cứu b.é g.ái
  06:57:27 24/07/2024
  Kịch bản công khai hẹn hò của cặp đôi chủ tịch - nàng thơ showbiz
  06:30:01 24/07/2024

  Tin mới nhất

  Từ chuyện Song Song ly hôn, Hyun Bin - Son Ye Jin viên mãn tưởng như đều vì 1 lý do

  07:42:31 24/07/2024
  Ban đầu, nhiều khán giả tưởng rằng yếu tố này là nguyên nhân chung dẫn đến cả cảnh tan vỡ và viên mãn của các cặp vợ chồng đình đám Kbiz như Song Song, Kim Tae Hee, Hyun Bin - Son Ye Jin...

  42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

  22:49:48 23/07/2024
  Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

  V (BTS) trở thành sao Hàn bị bỏ theo dõi nhiều nhất sau bài đăng gây tranh cãi

  22:36:46 23/07/2024
  Sau bài đăng gây tranh cãi gần đây, V của BTS đã trở thành nghệ sĩ K-Pop bị hủy theo dõi nhiều nhất trong 24 giờ qua.

  Động thái của Lisa (Blackpink) giữa lúc vướng tin đồn là người thứ ba

  20:58:39 23/07/2024
  Giữa ồn ào bị tung tin đồn hẹn hò ca sĩ Dominic Fike, Lisa (Blackpink) có động thái trên trang cá nhân thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

  Mỹ nhân She Was Pretty bật khóc vì bị dính vào bê bối Burning Sun của Seungri

  19:50:50 23/07/2024
  Màn xuất hiện của Go Jun Hee (She Was Pretty) sau 5 năm kể từ khi bị vướng vào bê bối Burning Sun đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

  Nhan sắc xuống cấp của mỹ nam Gia Đình Là Số 1 khiến dân tình nhận không ra

  16:46:21 23/07/2024
  Dường như nam diễn viên đang tận hưởng quá trình học tập và dành ra thời gian để nghỉ ngơi trước khi trở lại showbiz nên không quá chăm chút cho ngoại hình.

  Mỹ nhân "Diên hy công lược" không làm bạn với tình cũ

  14:00:30 23/07/2024
  Các báo Hoa ngữ ngày 23-7 đăng tải phát ngôn của Tần Lam khi tham gia một chương trình tạp kỹ. Cô khẳng định cô sẽ không bao giờ làm bạn với người yêu cũ.

  Người đẹp phim "Phía đông vườn địa đàng" hẹn hò tình trẻ

  13:56:24 23/07/2024
  Nữ diễn viên Hàn Quốc Hwang Jung-eum được cho là đang hẹn hò cùng ngôi sao bóng rổ Kim Jong-kyu, kém cô 7 t.uổi.

  Bắt gặp Jennie đi ăn cùng Jungkook (BTS) và nam thần SEVENTEEN, nghi vấn hẹn hò càng rầm rộ

  13:21:20 23/07/2024
  Công chúng không khỏi ngỡ ngàng trước thông tin Jennie và 2 nam thần hàng đầu Kpop Jungkook - Mingyu tụ tập cùng nhau.

  Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ

  08:07:17 23/07/2024
  Vào ngày 22/7, Dispatch đã đăng tải bài viết làm rõ những chi tiết xung quanh ồn ào lạm quyền của Byeon Woo Seok.

  Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

  20:58:20 22/07/2024
  Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.

  Có thể bạn quan tâm

  Vận mệnh của 3 con giáp này trong tháng 8: May mắn kề bên nhưng cần cẩn thận điều này kẻo Thần tài "quay lưng"

  Trắc nghiệm

  10:14:16 24/07/2024
  3 con giáp này nên chú ý nhiều hơn trong tháng 8. Bước vào mùa Vu lan báo hiếu, 4 con giáp này được lộc trời cho, bứt phá trong công việc lẫn t.iền bạc Vận may tháng 8 dồi dào

  'Joker: Folie À Deux': Bản giao hưởng của tình yêu và nỗi đau

  Phim âu mỹ

  10:10:16 24/07/2024
  Joker: Folie À Deux - bản tình ca của những tâm hồn lạc lõng giữa thế giới hỗn mang, sẽ đưa chúng ta vào một cuộc phiêu lưu đầy cảm xúc và âm nhạc.

  3 món đồ mùa hè "phá dáng" khiến chị em trông quê mùa và cục mịch, lại như tăng thêm 5kg

  Thời trang

  10:05:09 24/07/2024
  Trang phục mùa xuân hè không giống như trang phục mùa thu đông, bạn không thể mặc nhiều lớp quần áo để che đi hình thể. Vì vậy, việc lựa chọn từng món đồ cho trang phục mùa hè rất quan trọng.

  Khán giả bình phim Việt: Nữ chính Cù Thị Trà bị lừa tình cũng đáng

  Hậu trường phim

  10:04:53 24/07/2024
  Trong những tập gần đây của phim Những nẻo đường gần xa , diễn biến tâm lý, tình cảm của nữ chính do Cù Thị Trà thể hiện thực sự gây ức chế vì kiểu yêu cuồng sống vội .

  'Cung điện gió' gần 1000 ô cửa sổ ở Ấn Độ

  Du lịch

  09:45:18 24/07/2024
  Cung điện Hawa Mahal tọa lạc tại thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ nổi tiếng vì lối kiến trúc lạ mắt, được ví như một cung điện gió khi có đến 953 ô cửa sổ đón gió tự nhiên, làm mát không khí bên trong.

  Bình Phước: 63 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

  Tin nổi bật

  09:20:11 24/07/2024
  Sau khi ăn cơm với thịt kho đậu hũ khoảng 20 phút, họ bắt đầu có biểu hiện đau bụng và buồn nôn. Một số người còn có dấu hiệu tê môi, miệng, lưỡi và mặt.

  "Mẹ 2 con" Nhã Phương: 3 năm không ăn cơm, dáng thon gọn như thời con gái

  Sao việt

  09:09:05 24/07/2024
  Diễn viên Nhã Phương nhận được sự quan tâm của khán giả khi lấy lại vóc dáng thon gọn, nhan sắc mặn mà sau khi sinh con thứ 2.

  Những nẻo đường gần xa tập 43: Dũng phải đ.ánh đổi để ký được hợp đồng với chị đẹp?

  Phim việt

  09:06:01 24/07/2024
  Trong tập 43 Những nẻo đường gần xa, Dũng đến tận nhà chị đẹp Diễm để xin ký hợp đồng. Chuyện này chẳng khó khăn gì đối với chị Diễm nhưng muốn có kết quả nhanh thì Dũng phải biết đ.ánh đổi.

  Cách bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng

  Làm đẹp

  09:04:38 24/07/2024
  Ánh nắng gay gắt của mặt trời có thể gây tổn thương và tia cực tím sẽ phát huy hết năng lực để thiêu đốt làn da của bạn. Vì thế bạn cần hiểu biết về ánh nắng để chăm sóc và bảo vệ làn da của mình.

  Ăn dứa không đúng cách có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm

  Sức khỏe

  08:41:45 24/07/2024
  Người bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột, dễ gây nôn nao, khó chịu.

  Ngắm nhan sắc 'tựa mật ngọt' của 'hot girl trà sữa'

  Người đẹp

  08:32:33 24/07/2024
  Nguyễn Hoàng Kiều Trinh (Kiều Trinh Xíu) sinh năm 1994 tại TP Hồ Chí Minh. Kiều Trinh nổi tiếng nhờ một bức ảnh chụp lén khi đang đi mua bánh tráng trộn.