“Báu vật” hơn 200 mẫu tiêu bản bọ cánh cứng của chàng trai genZ

Theo dõi VGT trên

Bộ sưu tập tiêu bản các loài bọ của chàng trai trẻ được đ.ánh giá cao bởi có nhiều loài đã không còn xuất hiện trong tự nhiên.

Mỗi ngày dành 1 – 2 tiếng suốt 7 năm tìm hiểu bọ cánh cứng

Những cuốn truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản được tiếp xúc từ bé đã giúp Nguyễn Huỳnh Anh Kiệt (21 t.uổi, TP HCM) biết đến thú chơi bọ cánh cứng. Sau này, những chú bọ này ngày càng cuốn hút Kiệt hơn khi cậu “gặp gỡ” chúng qua các bộ phim.

Niềm ao ước sở hữu lớn dần lên thành sở thích, đam mê khiến Kiệt bắt đầu tìm hiểu về thú chơi bọ cánh cứng khi đang là học sinh lớp 10. Sau khi có những con bọ cánh cứng đầu tiên, Kiệt ngày càng dành nhiều thời gian để tìm hiểu hơn chúng với một tình cảm đặc biệt.

Kiệt dành thời gian mỗi ngày 1 – 2 tiếng vào buổi tối sau khi học bài xong để tìm hiểu về thế giới của loài vật này. Để mở rộng kiến thức, Kiệt vẫn duy trì thói quen này mỗi ngày để đọc các tài liệu liên quan đến bọ cánh cứng cho đến tận bây giờ.

Không chỉ là thời gian, Kiệt dùng t.iền tiết kiệm để tiếp tục sưu tầm thêm nhiều giống mới, đồng thời bổ sung thức ăn chuyên dụng và tự thiết kế những chiếc hộp lớn nhằm đảm bảo điều kiện chăm sóc bọ cánh cứng tốt nhất.

Báu vật hơn 200 mẫu tiêu bản bọ cánh cứng của chàng trai genZ - Hình 1

Kiệt với đam mê đặc biệt của mình.

Sau này, khi có thể kiếm được t.iền, Kiệt đầu tư mua tủ lạnh để có thể tạo tiểu khí hậu lý tưởng nhất để nuôi bọ cánh cứng. Kiệt cho biết, những con bọ này phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ dưới 22 độ C.

Càng tìm hiểu, em càng bị những con bọ nhiều màu sắc, hình dáng oai vệ, hầm hố hấp dẫn. Ban đầu, gia đình ngăn cản đam mê này của em nhưng khi mình được một số tổ chức mời tham gia các sự kiện có liên quan đến thú chơi bọ cánh cứng, bố mẹ đã yên tâm hơn“, Kiệt kể.

Sau vài năm nghiên cứu, Kiệt học cách cho bọ sinh sản rồi thả ra tự nhiên khi nhận thấy các loài này đang hiếm dần, thậm chí biến mất.

Lan tỏa niềm đam mê bảo tồn đa dạng sinh học

Sau này, phần vì bận việc học, phần vì muốn lưu giữ được hình ảnh, mẫu vật về những loài bọ cánh cứng hiếm, đẹp của Việt Nam và thế giới, Kiệt chuyển hướng sưu tầm xác bọ làm tiêu bản bọ cánh cứng.

Miệt mài thu thập, hiện nay, Kiệt đã sở hữu bộ sưu tập hơn 200 mẫu tiêu bản bọ cánh cứng. Trong số này có những phân loài đặc hữu tại Việt Nam như: Dorcus Curviden Babai, Lucanus Kraatzi Giangae, Neolucanus Baongocae…

Video đang HOT

Báu vật hơn 200 mẫu tiêu bản bọ cánh cứng của chàng trai genZ - Hình 2

Báu vật hơn 200 mẫu tiêu bản bọ cánh cứng của chàng trai genZ - Hình 3

Bộ sưu tập bọ cánh cứng của Kiệt được đ.ánh giá cao.

Tất cả các mẫu vật được Kiệt bảo quản kỹ lưỡng, cố định vào mặt phẳng đúng chuẩn trong hộp gỗ có nắp đậy bằng kính trong suốt và gìn giữ như báu vật.

Một phần bộ sưu tập của Kiệt đang được trưng bày tại một quán cà phê ở quận 3 (TP HCM) của một người bạn. Bộ sưu tập này được người chơi và giới nghiên cứu côn trùng đ.ánh giá cao.

Nước ta có rất nhiều loài bọ cánh cứng đặc hữu đẹp, quý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về sự tồn tại của chúng. Em làm bộ sưu tập tiêu bản bọ cánh cứng như một cách gìn giữ sự đa dạng sinh học và mong muốn mọi người quan tâm nhiều hơn đến chúng“, n.am s.inh bày tỏ.

Đam mê sưu tầm mẫu vật làm tiêu bản, nhưng Kiệt không sử dụng bọ sống để tránh ảnh hưởng đến số lượng của các loài bọ quý hiếm. Em chủ yếu thu lại xác bọ từ những người chơi lâu năm, liên hệ với người dân ở các tỉnh, thành để nhặt xác bọ và gửi về cho mình. Một số mẫu khác, Kiệt được bạn bè ở nước ngoài cho, tặng hoặc trao đổi.

Thú chơi bọ cánh cứng và sưu tầm tiêu bản giúp n.am s.inh này không chỉ giải tỏa áp lực học tập mà còn rèn được tính tỉ mỉ, kiên trì. Đồng thời bộ sưu tập này cũng góp phần lan tỏa niềm đam mê bảo tồn đa dạng sinh học được Kiệt coi như báu vật, ai trả giá bao nhiêu cũng không bán.

Cô gái khiếm thị và chàng trai bại não: Cuộc sống đầy ắp niềm tin và ước mơ khi ở bên nhau

Dù bản thân có những khiếm khuyết về cơ thể, nhưng tình yêu của hai con người đặc biệt ấy dành cho nhau là hoàn hảo, trọn vẹn nhất.

Cô gái mất thị lực vì căn bệnh quái ác

Sinh ra ở huyện miền núi Hữu Lũng (Lạng Sơn), Lê Thị Vân (21 t.uổi) học hết lớp 7 thì phải nghỉ học. Biến cố ập đến với cô bé thôn quê xinh đẹp ở t.uổi 13 khi bỗng một ngày cảnh vật trước mắt em cứ mờ dần.

Bố Vân buộc con gái vào lưng, chạy xe máy hơn 100 km xuống Hà Nội để chữa bệnh. Rồi em trở lại trường học nhưng chỉ một thời gian sau, mọi thứ quanh em khi sáng, khi nhạt nhòa rồi tắt hẳn. Lúc này căn bệnh teo gai thị đã cướp đi hoàn toàn thị lực của cô gái bé bỏng. Năm 2015, Vân nghỉ học, chấp nhận số phận.

Từ đ.ứa t.rẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, Vân trở lại cáu kỉnh. " Mình chán nản, tuyệt vọng vì tự thấy bản thân là thứ bỏ đi, vô dụng, cuộc đời chấm hết nên mình thu hẹp bản thân, không trò chuyện với ai. Mình cũng chẳng muốn làm gì nữa, chỉ nằm một chỗ, ngủ triền miên đến mức bị vôi hóa cột sống", Vân nhớ lại kí ức ám ảnh ấy.

Sau 2 năm chìm trong nỗi buồn và những giọt nước mắt, Vân nhận thấy người đau khổ, vất vả chính là bố mẹ mình. Thế là Vân tự kéo mình bước ra khỏi mặc cảm, làm quen với bóng tối. Cô học những điều nhỏ nhất để tự lo cho mình từ đ.ánh răng, ăn cơm đến làm những công việc rửa bát, quét nhà, nấu cơm, giặt quần áo,...

Năm 18 t.uổi, thấy bạn bè đồng trang lứa đã học xong được đến những vùng đất mới, khát khao khám phá bản thân, trải nghiệm đó đây trỗi dậy trong cô.

Cô gái khiếm thị và chàng trai bại não: Cuộc sống đầy ắp niềm tin và ước mơ khi ở bên nhau - Hình 1

Vân- cô gái xứ Lạng gặp biến cố mất dần thị lực từ năm 13 t.uổi, từ buồn chán đến khao khát được khám phá thế giới xung quanh.

Vân bắt đầu bằng việc học cách sử dụng Internet, tìm hiểu những khóa học dành cho người khuyết tật. Năm 2019, Vân xin bố mẹ xuống Hà Nội khi hay tin tại đây có một trung tâm dạy nghề dành cho người khiếm thị. Tại đây, cô gặp nhiều người khuyết tật khác, nhận thấy mình không phải là người cá biệt, có biết bao người đồng cảnh nhưng họ làm được nhiều việc.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, như bao người khác, Vân trở về quê hương, nương tựa gia đình. Một lần lướt mạng xã hội, Vân quen anh Trần Hiệp, chàng trai Hà thành bị bại não nhưng nghị lực phi thường.

Chàng trai bị bại não sau trận sốt khi mới 7 tháng t.uổi

Anh Trần Quốc Hiệp (36 t.uổi, Hà Nội) được chẩn đoán tổn thương não sau trận sốt viêm não Nhật Bản khi mới 7 tháng t.uổi. Bố mẹ anh bế con đi chạy chữa khắp nơi nhưng cuối cùng họ phải chấp nhận việc con trai là đ.ứa t.rẻ bại não, cả cuộc đời gắn liền với chiếc xe lăn do toàn bộ hệ thống cơ co quắp.

Kể từ đó, mọi sinh hoạt của anh đều cần người hỗ trợ. T.uổi thơ của anh nhìn thế giới qua khung cửa sổ, thấy bạn bè đến lớp, đi chơi, anh Hiệp chỉ biết ước ao.

Lên 4 t.uổi, anh được ông nội mua bộ bảng chữ cái để dạy đọc chữ thành thạo. Sau đó, bố mẹ tiếp tục hướng dẫn Hiệp tính toán cơ bản ở quán tạp hóa của gia đình. Hiệp cứ thế lớn dần lên, từ tự ti, buồn tủi rồi dần suy nghĩ tích cực hơn.

Cô gái khiếm thị và chàng trai bại não: Cuộc sống đầy ắp niềm tin và ước mơ khi ở bên nhau - Hình 2

Hiệp- chàng trai bại não nhưng đầy ý chí, luôn muốn tự chủ cuộc sống.

Năm 2009, nhờ người quen giới thiệu, Hiệp tham gia Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai và Trung tâm Sống độc lập Hà Nội. Đến năm 2017, Hiệp tiếp tục trở thành thành viên của Câu lạc bộ Người trưởng thành sống với chứng bại não (CLB CP) trực thuộc Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam (CPFAV).

Trở thành tham vấn viên cho người đồng cảnh ngộ, anh truyền động lực học tiếng Anh tới mọi người dù chưa từng đến trường lớp.

Chuyện tình đẹp như cổ tích của hai người khiếm khuyết

Sau khi kết bạn trên mạng xã hội, anh Hiệp và Vân đều có ấn tượng đặc biệt với đối phương. Nếu như anh Hiệp ấn tượng với cô bé xinh xắn, dễ thương, đôi mắt đẹp, thì Vân vô cùng cảm phục những hoạt động tích cực anh chia sẻ.

Vân cảm nhận chàng trai này nói chuyện có duyên, lại vô cùng nhẹ nhàng, gần gũi. Cô bộc bạch: " Kể từ khi mới quen thôi, anh đã cho mình cảm giác thân thuộc. Ngoài bố mẹ, gia đình, chưa ai tốt với mình, dịu dàng và truyền cho mình sức mạnh tinh thần nhiều như vậy".

Hơn nữa, cặp đôi tìm thấy sự đồng điệu về mong muốn tự chủ cuộc đời. Những câu chuyện giữa hai người mỗi ngày một dài hơn.

Cô gái khiếm thị và chàng trai bại não: Cuộc sống đầy ắp niềm tin và ước mơ khi ở bên nhau - Hình 3

Cô gái khiếm thị và chàng trai bại não: Cuộc sống đầy ắp niềm tin và ước mơ khi ở bên nhau - Hình 4

Cô gái khiếm thị và chàng trai bại não tìm thấy nhau.

Dịp 20/10 năm ngoái, Hiệp hẹn lên nhà Vân chơi. Anh cùng một người bạn bại não khác vượt qua chặng đường hơn 100km ngoằn ngoèo nhưng không ngại gian nan. Đến bậc cửa nhà Vân, mẹ cô trêu: " Cháu mà tự leo được lên nhà thì cô gả Vân cho luôn".

Sau hôm đó, Hiệp nhắn tin xin phép mẹ Vân được ở bên con gái cô. Anh hứa với mẹ bạn gái rằng sẽ chứng minh có thể chủ động trong cuộc sống, là chỗ dựa chứ không phải gánh nặng cho Vân và xin phép mẹ cho Vân xuống Hà Nội đi làm.

Tháng 5 vừa qua, Hiệp trở lại Hữu Lũng đón người yêu. Anh cũng xin bố mẹ cho mình ra ngoài sống riêng để làm chủ cuộc đời. Bố anh vì lo lắng cho con nên không đồng ý. Nay sau hơn 3 tháng con trai ra ngoài sống độc lập, cả gia đình đã vui mừng ủng hộ.

Để giúp đỡ cặp đôi xây dựng tổ ấm riêng, chị Đinh Thị Lan Anh, Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam dành một căn phòng cho hai người sinh sống.

Hàng ngày, anh Hiệp thường thức dậy rồi đi chợ lúc 7h sáng sau đó bắt đầu công việc bán hàng online nhận đơn đến 5h chiều, Vân đóng gói. Đến giờ nấu cơm, anh tranh thủ hướng dẫn bạn gái nấu ăn. Trong các sinh hoạt hàng ngày, Vân làm đôi chân cho người yêu ngồi xe lăn, còn Hiệp là đôi mắt của cô.

Cô gái khiếm thị và chàng trai bại não: Cuộc sống đầy ắp niềm tin và ước mơ khi ở bên nhau - Hình 5

Cuộc sống mỗi ngày của cặp đôi bình dị, đầy ắp tiếng cười.

Kể từ khi về bên nhau, cũng có những giận hờn, tranh cãi, nhưng hơn tất cả, cả hai vẫn luôn tìm cách tháo gỡ để hiểu và ngày càng yêu nhau hơn. Họ cũng nhận thấy trong mình có những suy nghĩ ngày càng tích cực, cuộc sống đầy ắp niềm tin và ước mơ.

" Khi doanh thu từ cửa hàng ổn định, kinh tế vững hơn, chúng tôi sẽ làm đám cưới", Hiệp hạnh phúc nói về dự định của cả hai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Lôi Con được bạn hỏi từ đâu đến, đáp trả "cục súc" bằng tiếng Việt gây choáng02:57Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09Chàng trai "keo kiệt" đòi lại t.iền 16 ly trà sữa sau khi bị từ chối tỏ tình02:55Blogger tiết lộ gặp Mèo Béo vào đêm cuối, suy sụp trên cầu, liên tục điện thoại02:58Tín Nguyễn khẳng định: "Không có Khiết Đan sẽ không có Tín Nguyễn ngày hôm nay"03:01Đàm Trúc bị tố đào mỏ có qua khoá đào tạo, dân Trung hé lộ tình trạng hiện tại02:52Thơ Nguyễn tháo sụn mũi dù mới dao kéo, nhan sắc hiện tại gây choáng váng03:17

Tiêu điểm

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng
10:38:30 25/05/2024
Vợ Decao ôm con khóc tố chồng tác động vật lý, ông nội cấm cháu nói giọng Nam
06:34:56 25/05/2024
Vụ cháy ở Trung Kính: Cô gái thoát nạn nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cổng
10:04:44 25/05/2024
TikToker Việt Phương Thoa từ làm bưng bê thành "idol", mua biệt thự riêng, để bố mẹ mua sắm không cần nhìn giá
11:53:40 25/05/2024
Nhà tiên tri mù Vanga phán 1 cô gái là hậu duệ của mình, hé lộ điều ít ai biết
15:25:44 25/05/2024
Hotgirl 23 t.uổi yêu ông cụ 80 bằng t.uổi ông nội, cưới xong mới vỡ lẽ
18:50:20 26/05/2024
Con gái Đức Tiến tìm ba khắp nhà, đêm không chịu ngủ, xin đeo "vật bất ly thân"
16:11:03 25/05/2024
Báo nợ t.iền tỷ ngay ngày ra mắt, cô gái Thái Nguyên có cái kết bất ngờ
11:14:54 26/05/2024
Lộ bà nội trợ ki bo đến mức gây ức chế nhất TikTok, 2 năm oạch tạc giờ ra sao?
13:34:08 25/05/2024
Lấy chồng streamer nổi tiếng, Xoài Non "thiệt thòi" ít ai biết
06:52:14 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ diễn viên Đức Tiến: "Tôi muốn sang Mỹ gặp con lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy"
19:38:26 26/05/2024
Hé lộ khoảnh khắc mang tính quyết định thôi thúc Bi Rain kết hôn với Kim Tae Hee
17:33:02 26/05/2024
"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"
19:28:22 26/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Lo trả góp chỗ ở hiện tại còn chưa xong, đâu tính tới chuyện mua đất ở nghĩa trang"
20:34:51 26/05/2024
Sốc: Nữ diễn viên Quật Mộ Trùng Ma tái phát ung thư chỉ sau 1 năm cắt bỏ khối u
16:51:18 26/05/2024
Chương trình Mẹ Siêu Nhân cắt sóng phần hình ảnh gia đình Lâm Minh - Decao
17:25:19 26/05/2024
Phim Việt giờ vàng leo top 1 rating cả nước, kịch bản nhạt nhẽo vẫn hot không tưởng nhờ visual dàn cast
16:37:38 26/05/2024
Midu khoe nhan sắc mỹ miều, bị soi chi tiết lạ hậu hôn lễ riêng tư với chồng doanh nhân tại Đà Lạt
20:41:00 26/05/2024
"Quốc bảo nhan sắc" lão hóa ngược quá đỉnh sau 19 năm, cứ xuất hiện là khiến khán giả sốc visual
17:06:51 26/05/2024
Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy
20:30:20 26/05/2024

Tin mới nhất

Ben Eagle: Diễn viên đóng thế đến võ sư TikTok, chủ nhân kênh Youtube top 1 VN

19:48:03 26/05/2024
Từ một diễn viên đóng thế trở thành đạo diễn võ thuật, với Trịnh Công Tuấn (Ben Eagle) là một hành trình dài. Anh còn nắm kỷ lục là người sở hữu kênh Youtube nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam.

Những điều thú vị của người thuận tay trái: Thông minh hơn người thường?

18:10:23 26/05/2024
Trong suy nghĩ của nhiều người, người thuận tay trái luôn được đ.ánh giá là thông minh, có chỉ số IQ cao. Bill Gates, Obama,... đều là những người thuận tay trái, điều này càng khiến mọi người vững niềm tin.

Diệp gặp nạn ở Trung Quốc liền có trai lạ giải cứu, Soanh tỏ thái độ làm ngơ

16:50:47 26/05/2024
Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân với Soanh khiến nhiều người tiếc nuối, Diệp bắt đầu cuộc sống mới. Điều đầu tiên cô làm là quyết định sang tận Trung Quốc để làm việc lẫn du lịch trải nghiệm.

Thanh niên tình nguyện cần 'đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ'

11:16:13 26/05/2024
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị khi kết thúc chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ .

Trước sự quan tâm của CĐM, Gấm Kami tâm sự lý do muốn đi "sửa"

06:57:56 26/05/2024
Những ngày gần đây, người hâm mộ chưa hết xôn xao chuyện Gấm Kami bày tỏ muốn đi nâng cấp vòng 1 trong một video được chia sẻ rộng rãi.

Quảng Bình khởi động chiến dịch tình nguyện hè, kéo dài đến hết tháng 8

06:49:03 26/05/2024
Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; thăm, tặng quà, tặng cờ Tổ quốc cho Phân đội hỗn hợp đảo La (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch).

Quỳnh Bei tố có kẻ giả mạo, fan ngớ người vỡ lẽ bị lừa, dắt mũi hàng loạt

16:48:07 25/05/2024
Hot tiktoker Quỳnh Bei là nhân vật thời gian gần đây được người dùng Tiktok vô cùng quan tâm. Mới đây, hot girl giấu mặt này khiến dân tình xôn xao khi lên tiếng khẳng định đang bị giả mạo hình ảnh, trục lợi từ chính cái tên của cô.

An Vy FapTV: Hot girl bị tố "ăn cháo đá bát", đóng cặp với Sơn Tùng M-TP

12:03:48 25/05/2024
Từ một người mẫu ảnh, An Vy đầu quân cho FapTV và được mọi người chú ý nhờ gương mặt xinh xắn và nét diễn duyên dáng. Hiện tại, cô thực hiện cùng lúc vai trò diễn viên, streamer và một KOLs trên mạng xã hội.

Đăng tải loạt ảnh kèm "cảnh báo 18+", nữ streamer khiến CĐM xôn xao

05:28:30 25/05/2024
Khác với vẻ rụt rè ngày đầu mới gia nhập làng game, nữ streamer Y ngày càng thay đổi phong cách. Giờ đây, cô táo bạo đăng tải hình ảnh mặc hở với tần suất thường xuyên hơn.

Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính

18:39:42 24/05/2024
Một cặp vợ chồng mới cưới tên T. và P. được 2 tháng đã ra đi mãi mãi sau vụ cháy phòng trọ ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến ai nấy đều xót xa.

Tun Phạm xác nhận hẹn hò Emma Nhất Khanh hậu công khai là người song tính

18:00:45 24/05/2024
Thời gian gần đây, Tun Phạm và Emma Nhất Khanh trở thành cặp đôi mới nổi trên TikTok. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh thân thiết, đi du lịch chung và gọi nhau là người yêu, bạn trai - bạn gái.

Diệp đòi ở lại Trung Quốc vì tìm được tình yêu mới, Soanh đăng đàn bỏ cuộc?

16:43:20 24/05/2024
Sau khi dọn đồ khỏi nhà Soanh, Diệp đã có chuyến xuất ngoại đầu tiên. Ở xứ tỷ dân Trung Quốc, cô nàng được thưởng thức nhiều món ăn ngon. Thậm chí, cô nàng con tuyên bố muốn ở lại đây.

Kinh hoàng 3 vụ cháy lớn nhất trong lịch sử tại Hà Nội, nguyên nhân từ đâu?

15:26:45 24/05/2024
Ám ảnh trong lịch sử cháy nổ tại Việt Nam, 3 vụ cháy khiến toàn xã hội phải thật sự bàng hoàng tại Hà Nội. Điểm qua những nguyên nhân khiến netizen tỉnh ngộ vì những sơ ý trong lối sống, làm xảy ra hoả hoạn.

Hằng Du Mục tố thẳng Quang Linh Vlog chỉ diễn trên MXH, hoa quà bị đòi lại sạch

14:29:39 24/05/2024
Nữ tiktoker Hằng Du Mục vừa có bài đăng khịa lại Quang Linh Vlog sau màn em trai ruột dám công khai nhan sắc qua cam thường. Cô tố người em thân thiết là kẻ chỉ biết diễn trên mạng xã hội, chiêu trò ra sân bay đón, tặng hoa xong đòi lại...

Hà Còi: Chàng cơ phó 2k1 "mặt búng ra sữa" làm các chị u mê, từng thi tuyển SM

13:28:32 24/05/2024
Hà Còi là chàng cơ phó sinh năm 2k1 sở hữu visual cực phẩm đang hot rần rần mạng xã hội TikTok những ngày qua. Quay clip ghi lại những khoảnh khắc ngồi trong buồng lái chàng trai viral khắp MXH.

Quang Linh Vlog bị "đào" ảnh thời đi học non choẹt, netizen chỉ biết lắc đầu chê

10:47:24 24/05/2024
Hình ảnh Quang Linh Vlogs thời học sinh khiến nhiều người thích thú. Nhìn ảnh, ai cũng phải xuýt xoa chắc Quang Linh phải là hot boy một vùng. So với thời điểm hiện tại, không ít fan không khỏi tiếc nuối với diện mạo ở quá khứ.

Nữ DJ ế show sinh tật làm liều, cùng nhân tình đột nhập nhà dân trộm chục tỷ

10:01:56 24/05/2024
Cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước câu chuyện của một cặp nam nữ, cô gái là hot girl làm nghề DJ nhưng lại sinh tật làm liều, cùng nhân tình đột nhập nhà dân, gây ra hàng loạt vụ trộm cắp t.iền tỷ trên địa bàn TPHCM.

Thơ Nguyễn trách móc tình tin đồn, không được coi trọng, tức tối so với con vật

09:08:01 24/05/2024
Nữ youtuber Thơ Nguyễn vừa có bài đăng ám chỉ đến người anh thân thiết Tiểu Bảo Bảo, cũng là người tình tin đồn của cô trong suốt nhiều năm qua. Thơ Nguyễn trách móc Tiểu Bảo Bảo không coi trọng cô, thậm chí còn thua thú cưng.

Có thể bạn quan tâm

Lở đất tại Papua New Guinea, số người t.hiệt m.ạng tăng lên trên 670 người

Thế giới

21:32:22 26/05/2024
Ngày 26/5, giới chức Liên hợp quốc (LHQ) cho biết số nạn nhân t.hiệt m.ạng do vụ lở đất nghiêm trọng tại làng Kaokalam ở Papua New Guinea tăng lên hơn 670 người.

NSND Hồng Vân khóc nghẹn trước 'góc khuất' của diễn viên xiếc

Tv show

21:29:52 26/05/2024
Câu chuyện chàng trai tham gia Kỳ tài lộ diện để thực hiện tâm nguyện của người ba quá cố khiến NSND Hồng Vân rơi nước mắt vì xót xa.

Tranh thủ vi vu Mộc Châu tháng 5, khi mùa mưa bão chưa đến

Du lịch

21:29:33 26/05/2024
Cho rằng sau tháng 5 thời tiết Mộc Châu thường xấu do vào mùa mưa bão, một bạn trẻ đã chia sẻ lịch trình vi vu Mộc Châu tháng 5 với những thông tin bổ ích về các địa điểm mà bản thân mình đã khám phá.

3 con giáp càng lớn t.uổi càng bình yên, không tai họa, bệnh tật, t.iền bạc khỏi lo, hạnh phúc, an lạc

Trắc nghiệm

21:16:52 26/05/2024
3 con giáp này có cuộc sống càng già càng giàu có, không phải lo lắng về bệnh tật, không thiếu t.iền tiêu, là giấc mơ của nhiều người.

7 món ăn nhẹ tuyệt vời giúp 'tín đồ ăn vặt' giảm cân

Sức khỏe

21:00:23 26/05/2024
Bạn đang muốn giảm cân nhưng lại là tín đồ ăn vặt , hãy tham khảo những thực phẩm ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và giúp duy trì cân nặng bền vững.

Series kinh dị nhận điểm tuyệt đối từ giới phê bình, được khen hết lời nhờ tổng thể không một điểm chê

Phim âu mỹ

20:37:43 26/05/2024
Mùa 4 series Evil mới chính thức ra mắt người hâm mộ trên nền tảng Paramount+ hồi cuối tuần, lập tức gây chú ý khi đạt điểm tươi 100% trên trang Rotten Tomatoes.

Dân mạng hạnh phúc lây với khoảnh khắc Đoàn Văn Hậu tập làm bố bỉm sữa, cùng Doãn Hải My đeo địu em bé

Sao thể thao

20:16:16 26/05/2024
Khoảnh khắc của vợ chồng Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My chuẩn bị đón con đầu lòng khiến dân tình thả tim rần rần vì quá dễ thương.

Siêu tưởng về giọt nước quý hiếm trên hành tinh xanh

Lạ vui

20:15:41 26/05/2024
Nhưng mưa lai rai rồi lại... nóng, và nếu cứ ầu ơ theo kiểu sấm nhiều mưa ít như mới đây, ắt khó tránh được nạn hạn hán cho khắp vùng, và cho cảhành tinh xanhchứ sao nữa...

Chủ nhân hit Espresso khiến giới trẻ Mỹ phát cuồng với 2 đôi giày độn đế, hợp "hệ tư tưởng nấm lùn"

Phong cách sao

19:59:59 26/05/2024
Giọng ca người Mỹ Sabrina Carpenter, chủ nhân bản hit đang viral khắp Instagram được biết đến là cô nàng nấm lùn (1m51) nhưng vô cùng thu hút nhờ ngoại hình như búp bê và phong cách tươi sáng.

Cuộc sống sao Vbiz sang nước ngoài ở ẩn sau scandal chấn động, lên tiếng gấp nghi vấn "tiểu tam"

Sao việt

19:47:46 26/05/2024
Hiện tại, Jolie Nguyễn không tham gia hoạt động nghệ thuật nhiều như trước. Nàng hậu tập trung vào công việc kinh doanh ở Việt Nam và Thái Lan.

Nam ca sĩ vội vàng hủy show vì bị réo gọi trong bê bối Burning Sun?

Sao châu á

19:33:05 26/05/2024
Vào ngày 26/5, nam ca sĩ Zico thông báo anh sẽ vắng mặt trong lễ hội âm nhạc Akaraka của Đại học Yonsei. Nam ca sĩ buộc phải hủy lịch trình do được chẩn đoán mắc bệnh viêm dây thanh quản.

'Quà cám ơn' 14,4 tỉ được thuộc cấp của cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM chia chác ra sao?

Pháp luật

19:29:50 26/05/2024
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn gặp cựu Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM nhờ tạo điều kiện cho Công ty AIC trúng thầu và hứa sẽ gửi quà cám ơn anh em .

Hà Nội: Một Trung úy công an mất tích trong khi làm nhiệm vụ

Tin nổi bật

19:23:47 26/05/2024
Một trung úy công an thuộc Phòng CSGT Hà Nội mất tích trong khi làm nhiệm vụ trên sông Hồng gần hai ngày nay. Gia đình và đơn vị đang tìm kiếm.